Xu Hướng 2/2023 # 10 Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Mỹ # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 10 Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Mỹ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 10 Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Mỹ được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Good travel is the result of good planning”

 

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Mỹ thì bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Thật ra những thông tin bên dưới bạn có thể áp dụng cho các chuyến đi trong nước nhưng bài viết chỉ tập trung về việc đi du lịch Mỹ.

Ngoài các vấn đề cơ bản cần chuẩn bị như tìm vé , đặt phòng khách sạn, .. Việc đi du lịch Mỹ sẽ phải có them một số bước cần làm và nghiên cứu để các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của mình.

 

1.    

Kiểm tra hộ chiếu và làm thủ tục xin visa

Tất nhiên

không ai để tâm đến việc Passport có còn hạn hay không nhưng tốt nhất nên nhìn qua 1 lần và biết chắc đảm bảo rằng bạn đang cầm nó trên tay trước khi lên lịch cho chuyến đi du lịch Mỹ của mình.

Bạn sẽ không được nhập cảnh nếu thời hạn hộ chiếu còn dứoi 6 tháng. Nếu thật sự không còn nhiều thời hạn thì bạn nên gia hạn hộ chiếu để đảm bảo không gặp vấn đề về xin visa du lịch Mỹ và khi làm thủ tục nhập cảnh.

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghỉ và tốn kém chi phí do vậy bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt.

2.    

Chuẩn bị thuốc.

Sẽ thật khó khăn khi mắc bệnh khi đi du lịch. Nếu bạn có những vấn đề riêng biệt về sức khỏe và cần những loại thuốc đặc trị thì nên đến gặp bác sỹ và thông báo việc các bạn sẽ đi du lịch Mỹ để có sự chuẩn bị trước.

Ngoài ra, việc cảm , ho , nhứt đầu khi đi du lịch là chuyện thường gặp do thay đổi thời tiết, đi lại du lịch tần số cao nên hãy chuẩn bị các loại thuốc này để sử dụng khi cần vì để đi kiếm thuốc khi đang đi du lịch Mỹ sẽ rất mất thời gian di chuyển và không dễ để tìm được thuốc chưa kể là loại thuốc bạn cần.

3.    

Cẩn thận với các cảnh báo du lịch

Trước khi bạn đến Mỹ, cần tham khảo các trang thông tin của Lãnh sự quán và bộ ngoại giao về các thông báo bản tin du lịch. Hãy kiểm tra kỹ trước khi đặt hcuyeesn đi và ngay trước khi khởi hành để đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình.

Bạn nên ghi lại địa chỉ của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Washington DC. Tổng Lãnh Sự quán Việt Nam tại Houston , California hoặc phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đặt tại New York. Tất cả thông tin nên lưu vào điện thoại hoặc sổ tay để bất cứ khi nào cần hỗ trợ đặc biệt là khi bạn gặp phải những vấn đề khẩn cấp.

4.    

Chuẩn bị Tiền

Trước khi đi du lịch bạn nên tìm hiểu về tỷ giá đô la Mỹ đồng thời lên kế hoạch tạm tính những chi phí bạn cần cho chuyến đi.

5.    

Photo lại các giấy tờ du lịch.

Điều quan trọng nhất là bạn có 1 bản copy in màu của hộ chiếu, trang có hình và thông tin của bạn và đảm bảo cất tại nơi an toàn ( túi xách tay) luôn để bên bạn và dùng khi cần. Bạn cũng nên copy visa du lịch Mỹ của bạn. Thông tin đặt phòng khách sạn, xác nhận vé máy bay đến Mỹ, các vé máy bay nội địa và tất cả các giấy tờ du lịch khác.

Tuy nhiên , trong thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày nay ( digital age) bạn có thể tận dụng để scan chụp các hồ sơ này trong các thiết bị điện thoại, máy tính,ipad…tuy nhiên phải đảm bảo về việc lưu trữ để tránh bị đánh cắp thông tin đồng thời saved vào thiết bị để có thể mở ra khi cần mà không cần có internet.

6.    

Có giấy phép lái xe quốc tế

7.    

Adapter

8.     Ghi nhớ hoặc viết các câu tiếng Anh cơ bản

9.     Nghiên cứu lệ phí xin visa và thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Nghiên cứu các yêu cầu xin visa du lịch Mỹ, trình tự xét duyệt và chi phí để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nên đọc các lời khuyên chia sẻ kinh nghiệm cho việc lấy visa nhanh nhất.

Nên xin visa trước từ 2 - 4 tháng so với ngày dự định khởi hành để phòng tình trạng xấu nhất không được cấp visa bạn có thể tái phỏng vấn lần sau để kịp có visa cho chuyến đi của mình.

10.  Mua bảo hiểm du lịch

Bạn nên kiểm tra lại chính sách bảo hiểm du lịch nước ngoài và chi phí. Bạn nên mua bảo hiểm cho suốt chuyến đi để đảm bảo an toàn cho túi tiền của chính bạn khi đi du lịch. Chi phí y tế tại Mỹ khá đắt đỏ nếu bạn không có bảo hiểm y tế do vậy điều cơ bản.

Một Số Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Ở Mỹ

Văn hóa gia đình.

Trong gia đình của người Mỹ, họ đều cao tính cá nhân, và tính tự lập. Các thành viên trong gia đình mặc dù có những mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nhưng bản thân mỗi người đều phải có sự độc lập,tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Do vậy, hình ảnh những em nhỏ đeo chiếc cặp ba lô to đùng đi học ở Mỹ là một chuyện quá bình thường. Nên khi đến Mỹ du khách cần có tính tự lập, độc lập cao cho bản thân phù hợp với môi trường văn hóa của họ. Nhưng bên cạnh đó tính bình đẳng, nhân quyền ở Mỹ rất được coi trọng.

Văn hóa nơi công sở

Tính độc lập và tuân thủ chặt chẽ mọi quy định nhất là về thời gian là nguyên tắc làm việc bất di bất dịch của người Mỹ. Nếu sống ở Mỹ bạn sẽ cảm nhận được người Mỹ cũng tính toán về thời gian như người Nhật như: đi xe đến chỗ làm mất bao nhiều thời gian, đến trước chỗ hẹn một khoảng thời gian nhất định, và nhiều quy tắc giờ giấc khác… Tính độc lập và cạnh tranh là điều rất quan trọng khi làm việc ở Mỹ, bạn phải có chính kiến của riêng mình, biết bảo vệ chính kiến đó đến cùng, nhưng không phải là bảo thủ, đồng thời luôn phải tích cực học hỏi những điều mới,…thì mới có thể tồn tại trong môi trường công sở ở Mỹ.

Văn hóa nơi công cộng.

Người Mỹ thật ra rất tiết kiệm, đặc biệt là về thời gian, tiền bạc và của cải. Ví như khi đi ăn họ thường chỉ gọi đủ số lượng thức ăn mình có thể ăn hết, họ thường mua sắm vào mùa hạ giá, hay đại hạ giá, đi làm bằng xe đạp, hay các phương tiện công cộng. Ngoài ra, người Mỹ đặc biệt rất tuân thủ các quy định pháp luật, điều này thể hiện rõ nhất trong văn hóa tham gia giao thông ở Mỹ, đối với luật pháp Mỹ thường không có trường hợp ngoại lệ. Văn hóa tiền boa ở Mỹ, điều này thể hiện rất rõ nét văn hóa đặc trưng của người Mỹ và cũng thể hiện sự thân tình của người Mỹ. Cho nên khi đến Mỹ, sử dụng một dịch vụ nào đó như nhà hàng, khách sạn, taxi bạn nên trả tiền boa, để thể hiện tình cảm và đánh giá mức độ hài lòng của bạn về dịch vụ. Thông thường tiền boa ở Mỹ là 5 đến 15% tổng giá trị được thanh toán trên hóa đơn.

Đất nước và con người Mỹ còn nhiều điều kì thú đang chờ bạn khám phá. Nếu muốn trải nghiệm một kì nghỉ tuyệt vời ở Mỹ thì các bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ từ Đại lý Thai Airways đi nào.

Rate this post

10 Điều Cần Biết Khi Du Lịch Nhật Bản

Bạn sắp có chuyến du lịch Nhật Bản, bạn băn khoăn tự hỏi không biết mình nên chuẩn bị những kiến thức gì khi tới đất nước mặt trời mọc. Bạn cần biết 10 điều sau đây khi tới Nhật Bản

Bạn sắp có chuyến du lịch Nhật Bản, bạn băn khoăn tự hỏi không biết mình nên chuẩn bị những kiến thức gì khi tới đất nước mặt trời mọc. Bạn cần biết 10 điều sau đây khi tới du lịch tại Nhật Bản.

1. Đi đúng vạch khi sang đường

Hãy sang đường khi có tín hiệu cho phép và bạn hãy nhớ đi đúng vạch kẻ đường dành cho người đi bộ nếu bạn không muốn bị mắng bởi những người lái xe rất tuân thủ luật lệ tại Nhật Bản.

2. Không hút thuốc ngoài trời

Thực tế tại Nhật vẫn có những nơi cho phép hút thuốc. Tuy nhiên nếu bạn hút thuốc ngoài trời, đặc biệt là vào ban ngày, bạn sẽ bị phạt một số tiền khá lớn đó. Hãy tìm những nơi cho phép hút thuốc tại Nhật.

3. Vứt rác đúng nơi quy định

Không chỉ tại Nhật mà ở rất nhiều quốc gia khác, bạn cũng cần phải thực hiện đúng quy tắc này. Tất cả mọi người trên phố sẽ đổ dồn ánh mắt vào bạn nếu bạn lỡ vứt tàn thuốc ra đường. Đừng dùng bất kì lí do gì để biện minh, họ sẽ không chấp nhận đâu bởi thùng rác đã được lắp đặt tại mọi nơi.

4. Chỉ tay vào người khác là thô lỗ

Không chỉ tay mà khi bạn dùng đũa hoặc chân để chỉ vào người khác cũng bị coi là hành động bất lịch sự ở Nhật.

5. Vứt rác đúng thùng phân loại

Hãy nhớ thao tác này bởi hành động này của bạn sẽ giúp cho những công nhân vệ sinh dễ dàng hơn trong việc thu gom rác. Những thùng rác tại Nhật đã được phân chia rất rõ ràng theo loại nên bạn hãy tuân thủ quy định này.

6. Văn hoá xếp hàng

Người Nhật có văn hoá xếp hàng rất trật tự, ngay ngắn dù ở rạp chiếu phim, ga tàu, thang cuốn hay cửa hàng. Dù có trong giờ tan tầm đông đúc, người Nhật cũng tuân thủ quy tắc này, vì thế bạn hãy nhớ rõ văn hoá xếp hàng nếu bạn tới Nhật.

7. Không nên buôn chuyện trên tàu điện

Bạn hãy để chế độ im lặng cho điện thoại khi đi tàu điện ngầm hoặc các phương tiện giao thông công cộng và đừng buôn chuyện quá ồn ào trên tàu điện ngầm hay xe bus. Bạn có thể chơi điện tử, trang điểm, ngủ trên các phương tiện công cộng miễn là không gây ra tiếng động ầm ĩ.

8. Tới thăm nhà, hãy mang theo một món quà nhỏ

Khi tới thăm nhà người Nhật, hãy mang theo một món quà nhỏ để tặng họ. Đồng thời khi vào nhà, hãy cởi giày dép và dùng dép đi trong nhà để giữu vệ sinh cho chủ nhân căn nhà.

Hãy cởi giày dép khi bạn bước vào một ngôi nhà của người Nhật

9. Không chạm vào các di tích lịch sử, cổ vật

Tới Nhật, bạn sẽ tới thăm các đền, chùa và các khu du lịch. Hãy lưu ý, bạn ừng chạm vào các di tích lịch sử hay cổ vật tại các địa điểm tham quan.

10. Không đưa tiền tip

Tiền tip là điều tối kị tại Nhật Bản. Những người được tip sẽ nghĩ là bạn không hài long với cách họ phục vụ bạn và vì thế bạn mới đưa thêm tiền với ý là “Hãy cố gắng hơn”. Do vậy không trả thêm bất cứ khoản tiền nào khi bạn sử dụng các dịch vụ ở Nhật.

Anh Tú (tổng hợp)

Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Qua Mỹ Rồi Kết Hôn

Sau khi visa du lịch hết hạn, bạn tiếp tục ở lại Mỹ cho đến khi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của bạn được USCIS xét duyệt và bạn được cấp Thẻ Xanh và trở thành Thường Trú Nhân. Trong thời gian này bạn được xem là sống bất hợp pháp tại Mỹ, vì vậy bạn sẽ không thể đăng ký làm việc hay học hành. Đặc biệt, nếu bạn gặp rắc rối về mặt pháp lý hoặc bị cảnh sát bắt giữ vì lý do nào đó thì rất có thể bạn sẽ bị giam giữ một thời gian ngắn trước khi bị trục xuất về Việt Nam.

Vì vậy, bạn nên quay trở về Việt Nam để tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của mình sau khi kết hôn.

Khi đã được trở thành Thường Trú Nhân, bạn vẫn mất một thời gian mới có thể tự do ra vào Mỹ

Mặc dù đã được cho phép chuyển đổi tình trạng cư trú, nhưng bạn vẫn sẽ không được phép rời khỏi Mỹ cho đến khi được cấp Thẻ Xanh hay giấy phép cư trú. Nếu bạn vẫn rời Mỹ trước khi các giấy tờ này được cấp thì bạn có thể không được vào Mỹ nữa. Khi đó, bạn sẽ phải làm lại những thủ tục xin Visa qua Mỹ như thông thường.

Thuyết phục Viên Chức Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ sẽ khó khăn hơn

Vì bạn sử dụng visa du lịch để qua Mỹ. Mục đích của loại visa này chỉ dành cho những chuyến thăm viếng ngắn hạn. Vì vậy, khi nhập cảnh vào Mỹ bằng visa du lịch nhưng lại đăng ký kết hôn sẽ khiến viên chức Sở Di Trú chú ý nhiều hơn về mối quan hệ. Như vậy, hai bạn sẽ phải gặp nhiều khó khăn hơn trong việc trả lời những câu phỏng vấn có mục đích muốn tìm ra “sự thật” của các nhân viên của Sở Di Trú.

Điều mà các nhân viên Sở Di Trú muốn chứng minh chính là mối quan hệ của 2 bạn là sự thật.

Những giấy tờ và đơn từ cần thiết cho hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng sang Mỹ

Đơn (Form) I-130.

Đơn (Form) G-325A cho bạn và người ấy

Đơn (Form) G-1145 – yêu cầu USCIS thông báo qua Email.

1 tờ check 535 USD trả cho U.S. Department of Homeland Security.

Khai sinh của 2 bạn và bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng.

Giấy ly hôn và bản dịch tiếng Anh (nếu có)

1 hình 5×5 của 2 bạn, có điền tên và ngày/tháng/năm sinh phía sau.

Khai sinh của các con và bản dịch tiếng Anh (nếu có)

Hộ chiếu (passport) của cả hai

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc với các đơn từ thì hãy nhờ đế sự giúp đỡ của các công ty luật, văn phòng luật hoặc dịch vụ tư vấn visa Mỹ để hồ sơ của bạn được xử lý tốt nhất.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Mỹ trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!