Xu Hướng 2/2023 # 20 Món Ngon Vũng Tàu Bạn Phải Ăn Thử Một Lần Trong Đời # Top 10 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 20 Món Ngon Vũng Tàu Bạn Phải Ăn Thử Một Lần Trong Đời # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 20 Món Ngon Vũng Tàu Bạn Phải Ăn Thử Một Lần Trong Đời được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn ảnh: Unsplash

1. Lẩu cá đuối

Cá đuối là loại cá thịt dai, có phần xương giòn mềm. Lẩu cá đuối có vị chua chua ngọt ngọt, do được nấu cùng với măng chua rừng, ăn kèm bún, rau thơm, bạc hà, nộm hoa chuối, rau mầm…. Vào những ngày trời mưa lâm râm, ăn một miếng cá đuối chấm nước mắm ớt, uống một ngụm bia tươi mát lạnh thì phải nói là hết ý. Cuộc chuyện trò cùng bạn bè cũng nhờ vậy mà đậm đà hơn.

Các quán lẩu cá đuối Vũng Tàu ngon:

2. Bánh kẹp – bánh bông lan Gốc Cột Điện

Nằm ở số 17B, đường Nguyễn Trường Tộ, phường 2, Vũng Tàu, tiệm Bánh Kẹp – Bánh Bông Lan Gốc Cột Điện là điểm đến quá đỗi quen thuộc của giới sành ăn. Bánh bông lan ở đây có nhiều loại nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh bông lan trứng muối phôi mai và bánh bông lan trứng muối chà bông. Vỏ bánh mềm, thơm hương bơ sữa, vị ngọt thanh hoà quyện cùng phần nhân beo béo, mằn mặn. Chỉ ăn một cái thôi cũng đủ để bạn đem lòng thương nhớ. Ngoài ra, bánh kẹp giòn và bánh kẹp bột mì bơ sữa của tiệm cũng là món ngon Vũng Tàu rất đáng để thử. Giá các món bánh ở đây khá mềm, chỉ từ 10.000đ/phần.

3. Bánh khọt Gốc Vú Sữa

Bánh khọt Vũng Tàu ngon, đó là chuyện đương nhiên. Nhưng nếu muốn thưởng thức bánh khọt chuẩn vị xứ biển, bạn nhất định phải ghé đến cửa hàng Bánh Khọt Gốc Vú Sữa – nằm đối diện tiệm Bánh Kẹp – Bánh Bông Lan Gốc Cột Điện. Bánh khọt ở đây có lớp vỏ giòn vàng ươm, ôm lấy phần nhân tôm “siêu to, khổng lồ”, cuốn rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt “thần thánh”. Đảm bảo mọi giác quan của bạn sẽ bừng tỉnh ngay sau miếng bánh thơm ngon đầu tiên.

Điểm trừ duy nhất của Bánh Khọt Gốc Vú Sữa chính là quán rất đông khách vào cuối tuần. Bạn thường phải chờ khá lâu thì mới có chỗ ngồi. Để được thưởng thức món ngon Vũng Tàu đặc sắc thì vài chục phút chờ đợi thì có sá gì, #teamKlook nhỉ?

Mách bạn nơi bán bánh khọt Vũng Tàu ngon:

4. Bánh canh Long Hương

Làm ấm dạ dày bằng một tô bánh canh nóng hổi ở tiệm Long Hương – nằm trước cổng chào thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu – là thói quen của nhiều du khách. Đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng nhất ở đây là bánh canh giò heo, với phần nước dùng ngọt thanh, được ninh từ xương ống, cá biển và tôm. Sợi bánh canh Long Hương được làm từ bột lọc nên mềm dai và rất thấm gia vị. Bạn có thể chọn giò heo, thịt nạc, sườn hoặc thập cẩm ba loại thịt để ăn cho “đã thèm” đều được. Giá dao động khoảng 35.000đ đến 55.000đ/tô.

5. Bánh mì chảo xíu mại

Bánh mì chảo xíu mại là món ăn sáng quen thuộc của người dân Vũng Tàu. Một phần ăn khá đầy đặn, bao gồm trứng ốp-la chan mỡ hành và một viên xíu mại béo tròn, có giá chỉ 20.000đ – 35.000đ. Tuỳ sở thích mà bạn có thể gọi thêm pate gan, xúc xích hoặc cá mòi. Bánh mì chảo xíu mại ăn kèm với bánh mì nóng hổi sẽ cung cấp đủ năng lượng để bạn tiếp tục hành trình khám phá trong cả ngày dài.

Đi đâu ăn bánh mì chảo xíu mại ngon ở Vũng Tàu?

Bánh mì xíu mại – 564, Trần Phú, P.5, Vũng Tàu (quán bán vỉa hè nên không có tên)

Hàng Quyên – 37, Cô Bắc, P.4, Vũng Tàu

6. Ốc

Ăn ốc là thú vui tao nhã của giới thực thần khi đi du lịch biển; và bản đồ ẩm thực Vũng Tàu cũng không ngoại lệ. Bên cạnh ưu điểm tươi ngon, ốc Vũng Tàu còn được cộng điểm bởi giá thành phải chăng và đa dạng chủng loại. Từ ốc móng tay xào tỏi, ốc len xào dừa, ốc mỡ xào bơ đến hàu nướng phô mai, ốc hương hấp xả, sò dương nướng mỡ hành, tất cả đều là món ngon Vũng Tàu nổi bật, cực “hợp cạ” với dân “bợm”.

Những quán ốc ngon ở Vũng Tàu:

7. Kem bơ sầu riêng

Tự nhiên thèm đồ ngọt? Thẳng tiến đến số 6, đường Nguyễn Du, thành phố Vũng Tàu, để tự thưởng cho mình một ly kem bơ sầu riêng thôi. Kem bơ sầu riêng đơn giản là phiên bản kem bơ được “khuyến mãi” một múi sầu riêng to đùng ở bên trên, rắc thêm một chút dừa sấy ngọt lịm thì ôi thôi quả là cực phẩm. Mỗi muỗng kem béo ngậy như tan ngay trên đầu lưỡi, thấm vào cổ họng và đánh tan mọi cơn khát. Giá một ly kem bơ sầu riêng “đẫy đà” chỉ từ 39.000đ đến 55.000đ.

8. Khoai tây dài phủ xốt đặc biệt

9. Bánh canh ghẹ

Một tô bánh canh ghẹ “ngập ngụa” toppings sẽ khiến hành trình khám phá của #teamKlook thêm phần tròn vẹn. Sợi bánh canh có màu trắng đục, mềm và dai, ăn cùng với thịt ghẹ xé nhỏ, chả cua, huyết, trứng cút, bề bề (tuỳ quán) và rau sống. Nhiều du khách cho rằng “linh hồn” của bánh canh ghẹ nằm ở phần nước dùng được nấu hơi sệt và thơm lừng mùi hải sản. Bạn có thể chấm bánh quẩy hoặc bánh nổi với nước dùng như một dạng xốt, ăn rất lạ miệng.

Địa chỉ bán bánh canh ghẹ ngon ở Vũng Tàu:

10. Bánh tiêu đậu xanh Đồ Chiểu

Bánh tiêu Đồ Chiểu còn có biệt danh là bánh tiêu “nhất phẩm” ở Vũng Tàu. Không ít du khách lẫn dân địa phương sẵn sàng xếp hàng dài chờ đợi, chỉ để thưởng thức cho được một chiếc bánh tiêu đậu xanh chính hiệu Đồ Chiểu.

11. Chè

Đi ăn vặt ở Vũng Tàu mà bỏ qua chè thì thật là thiếu sót lớn. Danh sách chè ngon tại thành phố biển này nhiều vô thiên lủng, từ chè truyền thống đến các phiên bản biến tấu sáng tạo. Nếu thích chè mát, không quá ngọt, bạn có thể đến quán A Khèn để thưởng thức chè khúc bạch, sâm bổ lượng, yaourt hoặc trái cây dầm. Tín đồ hảo ngọt chắc chắn sẽ mê mệt món chè thảo mộc khoai dẻo ở quán Yennhi Nina cho mà xem.

Đi đâu ăn chè ngon ở Vũng Tàu?

12. Rau má đậu xanh Bà Già

13. Bánh bèo chén

Nếu bạn vẫn đắn đo chưa biết ăn gì ở Vũng Tàu thì cứ mạnh dạn chọn bánh bèo chén. Bánh bèo chén Vũng Tàu có lớp vỏ bột dày và mềm, chan thêm một chút nước mắm chua ngọt lên phần nhân ruốc, thịt heo băm nhuyễn, đậu phộng và mỡ hành rồi ăn mới đúng điệu. Món này còn có tên gọi khác là bánh bèo chén chồng chén, bởi thực khách thường đua nhau xem ai ăn được nhiều bánh bèo hơn trong một bữa. Giá mỗi chén bánh bèo chỉ khoảng 3.000đ – 5.000đ.

Chỗ bán bánh bèo chén ngon ở Vũng Tàu:

14. Trứng lòng đào và bánh flan

Bạn có thể thưởng thức combo trứng lòng đào và bánh flan huyền thoại, tại quán Sữa chua Cô Tiên, nằm trên đường đi lên ngọn Hải Đăng. Đây là cách nạp thêm năng lượng tuyệt vời, để tiếp tục hành trình chinh phục một trong những địa điểm sống ảo nổi tiếng nhất Vũng Tàu. Quán cũng có bán nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác như bánh tráng trộn, cá viên chiên, bánh bông lan trứng muối, xoài lắc, bánh tráng me… với giá hết sức “hạt dẻ”.

15. Bún Sứa & Bún Chả Cá Vũng Tàu

Thanh xuân này, quyết tâm “ăn sạch” bún sứa và bún chả cá mọi vùng miền. Được tạo hoá ban tặng nguồn thuỷ hải sản dồi dào, đặc sản bún sứa và bún chả cá Vũng Tàu có khả năng “gây nghiện” cực cao với nước dùng thơm ngọt, bún tươi hoà quyện với thịt mềm dai, rau mùi và nước chấm đậm đà. Đây là “combo” ăn sáng ở Vũng Tàu được #teamKlook gần xa yêu mến.

Chỉ điểm nơi bán bún sứa và bún chả cá Vũng Tàu ngon:

16. Bún Mắm Vũng Tàu

Bún mắm là món ngon đặc trưng của miền Tây sông nước nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn chẳng thể tìm thấy bún mắm “chuẩn vị” ở Vũng Tàu. Bún mắm Vũng Tàu không quá ngọt nhưng mặn mà, nồng nàn hương vị mắm cá linh – ăn kèm với heo quay, tôm, mực và rau thơm đích thị là cực phẩm. Vào những ngày trời se se lạnh mà được húp sì sụp một tô bún mắm thì còn gì khoan khoái bằng?!

Địa chỉ bán bún mắm Vũng Tàu ngon:

17. Gỏi Cuốn Vũng Tàu

Muốn ăn ngon mà ngại đầy bụng? Gỏi cuốn là lựa chọn ăn vặt Vũng Tàu “tuyệt cú mèo” dành cho bạn. Bánh tráng dai dai, mằn mặn ôm lấy phần nhân bún, rau, tôm, thịt tươi ngon – chấm cùng với tương đậu mặn ngọt hay nước chấm chua cay đều vô cùng “nịnh miệng”. Nếu thích, bạn có thể gọi thêm gỏi đu đu ăn cho “chắc bụng” nha.

Quán bán gỏi cuốn Vũng Tàu ngon:

Quán Chú Quang: số 98, đường Cô Giang, phường 4, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quán vỉa hè, số 90, đường Lý Thường Kiệt, phường 1, Bà Rịa – Vũng Tàu.

18. Bún Chả Vũng Tàu

Ăn bún chả Vũng Tàu ngon ở đâu?

19. Hải Sản Vũng Tàu

Về nơi “nắng vàng, cát trắng, biển xanh” mà không thưởng thức hải sản tươi ngon – giá mềm thì quả là thiếu sót lớn. Bản đồ hải sản Vũng Tàu vốn muôn màu muôn vẻ nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là mực khổng lồ được chế biến đủ món, cua ghẹ hấp, gỏi cá mai, hàu sống, hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành, lẩu cá đuối… Hàn huyên cùng bạn bè bên bàn tiệc hải sản đầy đặn và cảm nhận dư vị đại dương trong từng hơi thở. Mới nghĩ đến thôi đã thấy “chill”, #teamKlook nhỉ?

Địa chỉ ăn hải sản Vũng Tàu ngon bổ rẻ:

20. Bún Ốc Vũng Tàu

Nếu là “fan cứng” của bún sứa, bún chả cá thì 99.99% bạn cũng sẽ “mê tít” đặc sản bún ốc Vũng Tàu. Đây cũng là đặc sản được “du nhập” vào Vũng Tàu từ bàn tay khéo léo của những người con Hà Nội. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như ốc, nước dùng, đậu phụ, rau sống…, bún ốc đã có thể “hớp hồn” thực khách bằng hương vị thanh đạm, chua chua, bùi bùi vô cùng đáng nhớ.

Mách bạn nơi ăn bún ốc Vũng Tàu ngon:

Món ngon Vũng Tàu nào đã khiến bạn không thể thôi nhung nhớ thành phố biển? Chia sẻ tình yêu Vũng Tàu với Klook Việt Nam tại , và thường xuyên theo dõi Blog của Klook để cập nhật nhiều tin tức du lịch hay ho.

Du Lịch Sapa Ăn Gì? 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần

Nhiều người thường nói rằng đến Sapa mà chưa được thưởng thức ống cơm lam nào thì cũng giống như bạn chưa biết gì về ẩm thực ở đây vậy. Bởi ở vùng rừng núi Tây Bắc cơm lam chính là một món ăn đặc sản mà bất kỳ vị khách nào cũng muốn được nếm thử một lần.

Cơm lam – Món ăn đặc sản của rừng núi Sapa

Cơm lam ở Sapa được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản nhưng phần chế biến lại cực kỳ công phu. Bởi việc đốt lửa cho ống cơm khá phức tạp, đòi hỏi người nấu phải vừa xoay ống cơm sao cho khéo lại vừa canh chừng cho nhiệt độ than lửa thật đều. Có làm được như thế thì cơm khi chín mới ngon và giữ được hương vị.

Trong số các món ngon ở Sapa, xôi bảy màu được biết đến là món ăn đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Nùng. Khác với những loại xôi ở dưới xuôi, xôi bảy màu của Sapa có công đoạn chế biến vừa công phu lại khá phức tạp. Bởi muốn có được món xôi độc đáo này, người dân bản phải vào tận trong rừng sâu mới tìm đủ các nguyên liệu đặc biệt là những loại lá rừng.

Đâu chỉ đẹp, mỗi loại xôi trong món xôi bảy màu còn mang những ý nghĩa và biểu tượng riêng

Trong món xôi ngũ sắc, mỗi loại xôi sẽ được làm từ một loại lá. Đặc biệt, mỗi màu sắc đó cũng mang những ý nghĩa rất riêng. Màu đỏ thẫm là màu của máu, thể hiện sự hiên ngang và quật cường của những người anh hùng đã anh dũng hi sinh trong chiến tranh. Màu vàng là biểu tượng cho đau thương, chia ly. Màu xanh là đại diện cho mùa xuân tràn đầy sức sống. Còn màu đỏ tươi là biểu tượng cho chiến thắng hào hùng của đồng bào Nùng,…

Ngay từ tên gọi, món ngon ở Sapa này đã khiến bạn phải tò mò rồi phải không nào? Sở dĩ có tên gọi lợn cắp nách là vì người dân ở đây thường cắp nách một chú lợn khoảng 8 – 10kg xuống chợ bán. Sau đó người mua lại cắp nách để mang về làm thịt. Khi nuôi, lợn cắp nách sẽ được thả rông tự nhiên và tự kiếm ăn nên thịt của chúng rất săn chắc và ngọt thơm.

Thịt lợn cắp nách nướng – Món ngon không thể bỏ lỡ khi đến Sapa

Thịt lợn cắp nách có thể được chế biến thành nhiều món như: hấp, luộc, chiên, xào lăn, nướng,… Tuy nhiên ngon nhất vẫn là món lợn cắp nách nướng nguyên con. Thịt lợn khi chín có màu vàng ươm vô cùng đẹp mắt, lớp da giòn tan, thơm ngậy, thịt mềm, ngọt tự nhiên. Khi thưởng thức, thịt nướng sẽ được chấm cùng một loại nước chấm pha chế đặc biệt vô cùng hấp dẫn.

Món ngon tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Sapa đó chính là thịt trâu gác bếp. Bên ngoài thịt trâu gác bếp được xem là đặc sản Sapa thường có màu nâu sẫm vì bị hun khói và bồ hóng bám vào nên thoạt nhìn có vẻ không được đẹp mắt cho lắm. Tuy nhiên khi xé nhỏ ra thì phần thịt bên trong lại có màu đỏ sẫm trông vô cùng hấp dẫn.

Thắng cố – Đặc sản Sapa không phải ai cũng dám thử!

Thành phần chính để làm nên thắng cố Sapa là thịt, xương, tiết ngựa, nội tạng ngựa (lòng mề, tim, phổi,…) kết hợp cùng 20 loại thảo dược (thảo quả, quế chi, sả, hoa hồi, gừng và các gia vị đặc biệt của đồng bào dân tộc). Phần thịt và nội tạng sau khi làm sạch sẽ được luộc chín, ướp trước với gia vị. Tiếp theo người ta sẽ cho số nguyên liệu này vào nồi nước dùng có xương ngựa, nội tạng và các loại thảo mộc để ninh nhừ trong mấy tiếng đồng hồ. Khi thưởng thức, thực khách có thể cho thêm một ít ớt, tiêu hoặc muối để dậy vị hơn.

Thông thường thắng cố ở các phiên chợ ở Sapa thường hơi khó ăn vì mùi hôi nồng đặc trưng. Còn ở các nhà hàng vì để phù hợp hơn với khẩu vị của người Kinh nên thắng cố đã đươc cải biến ít nhiều. Món ăn này có thể dùng cùng với mèn mén, bánh ngô nướng và nhất là thưởng thức cùng rượu ngô thơm lừng của đồng bào dân tộc.

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa, đến với cùng đất núi rừng mờ sương này du khách cũng đừng quên thưởng thức món cá suối nướng hoặc chiên đặc sản mà hiếm nơi nào có được. Sở dĩ nói vậy bởi cá suối nướng Sapa có hương vị thơm thơm beo béo rất đặc trưng, khiến thực khách ăn một lần là ấn tượng mãi.

Cá suối nướng đặc sản Sapa

Cá suối Sapa thường có khá nhiều loại như: cá hoa, cá bống,… Đặc điểm của chúng là không tanh, đặc biệt giòn và thịt rất ngọt thơm khi nướng. Khi ăn, cá suối nướng thường được chấm kèm cùng loại nước mắm ngon pha chanh ớt và ăn với ngọn cải nồng luộc chín tới.

Gà là món ăn mà bạn có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi, cho dù đó là miền xuôi hay miền ngược. Nhưng món gà đen ngon tuyệt hảo này thì chỉ có du lịch Sapa thực khách mới có cơ hội thưởng thức.

Gà đen khi ăn có phần thịt vừa dai vừa thơm ngọt rất hấp dẫn

Gà đen Sapa có đặc điểm là phần thịt không chỉ chắc, dai mà còn rất thơm ngon tự nhiên. Gà có thể chế biến theo nhiều cách thức như: xào, hấp, rán, luộc,… Trong đó được thực khách yêu thích nhất vẫn là gà đen nướng mật ong dai dai, ngọt thơm.

Với hương vị bình dị, thơm ngon, rau cải mèo cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho thực khách khi đang bối rối chưa biết đến Sapa ăn gì? Cải mèo Sapa có phần lá hơi xoăn, màu xanh sẫm đặc trưng, khi ăn giòn và ngọt hơn rất nhiều so với cải thường. Đối với đồng bào dân tộc ở đây, ngoài các món ăn chính thì một đĩa rau cải mèo xào mỡ đông cũng là phần không thể thiếu trong các mâm cơm hằng ngày.

Rau cải mèo Sapa

Rau cải mèo khi ăn thường có vị đăng đắng nơi đầu lưỡi, hơi dai nhưng cũng rất giòn. Nó có thể dùng để nấu với thịt bò tơ mềm đậm đà hoặc xào với thịt hun khói lạ miệng và đưa cơm. Đặc biệt, để giữ được hương vị đậm đà của món rau, trong quá trình chế biến người ta không dùng dao để thái mà sẽ dùng tay để vặn thành từng đoạn ngắn.

Cho dù ngày đông lạnh giá hay những tháng của mùa hè, lẩu cá hồi vẫn luôn là một trong những món ngon của Sapa được các du khách săn đón. Một phần có lẽ bởi cá hồi là sản phẩm đặc sản của địa phương với phần thịt tươi ngon chứ không phải cá hồi đông lạnh như những nơi khác. Còn phần khác chắc bởi cái tiết trời mát mẻ đặc trưng của miền đất này khiến món lẩu dường như phù hợp với tất cả các mùa trong năm.

Vào những ngày se lạnh của Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi nóng hổi chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Để có một nồi lẩu cá hồi đậm chất Sapa nhất, phần xương và đầu cá sẽ được dùng để ninh thành thứ nước dùng thơm ngon và ngọt lịm. Ở mỗi nhà hàng, cách chế biến lẩu cá hồi có thể không giống nhau nhưng phần nước dùng nhất thiết phải có vị chua chua của dứa, chút cay cay của sa tế và ớt. Riêng phần thịt cá sẽ được lọc xương và thái mỏng ngang thân. Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, lẩu khi ăn sẽ được nhúng kèm với các loại rau tươi non riêng có của Sapa.

Mặc dù có vị gần giống với thịt kho nhưng khâu nhục của Sapa có cách làm lẫn hương vị đặc trưng hơn hẳn. Được biết đây là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa và xuất hiện ở hầu hết các khu vực vùng núi phía Bắc. Nguyên liệu để làm khâu nhục gồm có: thịt lợn ba chỉ, húng lìu, địa liền, ngũ vị hương, tỏi ớt, rượu, dấm, tiêu, bột ngọt,…

Khâu nhục thường ăn cùng với cơm trắng, vừa ngon lại vừa lạ miệng vô cùng hấp dẫn

Thịt lợn ba chỉ sau khi làm sạch sẽ được cắt thành từng miếng vuông rồi cho vào nồi luộc lỹ. Khi thịt chín thì vớt ra để nguội rồi cạo sạch phần bì của miếng thịt và dùng vật nhọn châm vào thật kỹ cho đến khi phần bì chảy mỡ ra thì lau sạch. Tiếp đến người ta sẽ dùng rượu hoặc dấm bôi vào lớp bì này cho chúng được thấm đều. Cuối cùng cho thịt vào chảo mỡ nóng rán vàng đều và vớt ra.

Bùi Xuân

Ăn Sập Top 20 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử

1. Quán cháo lòng bà Út

Hơn 80 năm nay, gánh cháo lòng Cô Út trên đường Cô Giang – quận 1, là địa chỉ quen thuộc của thực khách ở Sài Gòn. Với hương vị đậm đà, vừa vặn mà ai ăn cũng khen nức nở món cháo của bà. Đây là một trong các quán ăn ngon Sài Gòn mà bạn nên thưởng thức ít nhất một lần khi du lịch đến đây.

Địa chỉ: 193 Cô Giang, quận 1 Mở cửa: 6h00-11h00 Giá trung bình: 10.000 đồng – 40.000 đồng 2. Bánh xèo

Nếu bạn muốn thưởng thức được món bánh xèo đúng hương vị thì quán bánh xèo này là một trong những các quán ăn ngon Sài Gòn ngon nức tiếng từ lâu. Bánh xèo theo kiểu miền Nam có vỏ rất giòn, bên trong phần nhân khá nhiều tôm thịt, tôm mềm nên khi cuốn rất tiện lợi.

Địa chỉ: 46A Đinh Công Tráng, phường Tân Định, quận 1 Giờ mở cửa: sáng từ 10h00 -14h00, chiều từ 16h00 – 21h00 Giá bán: 50.000 đồng – 100.000 đồng. 3. Quán bánh mì Hòa Mã

Bạn sẽ không khó để tìm đến tiệm bánh mì nhỏ mang tên Hòa Mã nằm trên đường Cao Thắng, quận 3. Theo lời kể lại của nhiều người thì đây là một trong những nơi bán bánh mì thịt đầu tiên ở Sài Gòn. Chủ nhân của nó là hai vợ chồng người Bắc di cư vào Nam từ trước những năm 50. Một ổ bánh mì thơm ngon phải kể đến là phần thập cẩm được chiên trong chiếc chảo nhỏ. Bên trong chảo là đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa… Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh, tỉ mỉ cùng với ít hành tây và dùng nóng với bánh mì. Đây là một trong các quán ăn ngon Sài Gòn mà du khách nào cũng yêu thích khi tới Sài Gòn.

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, quận 3 Giờ mở cửa: 6h00 – 10h00 Giá bán: 50.000 đồng – 60.000 đồng 4. Phở Lệ

Có từ năm 1970 quán phở Lệ là một quán ăn ngon Sài Gòn mà du khách nên tới thưởng thức. Nước lèo của quán có vị ngọt từ xương cùng bò viên vừa vặn giúp cho món ăn này thu hút được nhiều du khách. Bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bò viên cỡ lớn được cắt nhỏ vừa ăn, hơi giòn và có mỡ nên mềm mại chứ không khô. Tô phở được trang trí rất đẹp nhờ vài lát hành tây, hành lá tươi, nhìn giống phở Hà Nội một thời.

– 413 – 415 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5 – 303 Võ Văn Tần Giờ mở cửa: 6h00 – 1h00 đêm Giá bán: 55.000 đồng – 60.000 đồng 5. Dimsum Tiến Phát

Tiến Phát là thương hiệu dimsum danh tiếng của người Hoa khu Chợ Lớn. Không gian tuy không gọi là quá sang trọng như những nhà hàng dimsum khác nhưng lại tạo cho thực khách cảm giác quen thuộc, cứ như mỗi lần xem phim Hồng Kông vậy.

Địa chỉ: 18 Ký Hòa, phường 11, quận 5 Giờ mở cửa: 6h00 – 12h30 Giá bán: 40.000 đồng – 110.000 đồng 6. Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Nổi tiếng về độ lâu đời và hương vị món ăn này ở Sài Gòn thì phải kể đến hàng bánh đúc Phan Đăng Lưu. Bánh ở đây hấp dẫn ở độ dẻo dai của bột, thịt nấm đủ đầy và nêm nếm vừa miệng. Hòa quyện thêm chút bùi bùi, thơm thơm cho bánh còn có đậu xanh nấu nhuyễn. Đảm bảo bạn sẽ “ghiền” món ăn này đó.

Địa chỉ: 12 C Nguyễn Phi Khanh, quận 1 Giờ mở cửa: 15h00 – 16h00 Giá bán: 13.000 đồng – 40.000 đồng 10. Súp cua trứng bắc thảo

Ở Tân Định nổi tiếng với món súp cua nên đây là một quán ăn ngon Sài Gòn mà bạn nên note lại ngay khi tới đây. Quán bán cả ngày từ sáng đến chiều, súp đặc quánh gồm nhiều xương, thịt, gà xé, thịt cua… nên ai ăn cũng thấy “đã miệng”. Bởi vậy quán luôn thu hút nhiều du khách tới thưởng thức món ăn.

Địa chỉ: Chợ Tân Định, quận 1, TP. HCM Giờ mở cửa: 8h00 – 18h30 Giá bán: 10.000 đồng – 35.000 đồng 11. Quán ốc Loan

Nằm bên dưới chung cư Nguyễn Thiện Thuật sầm uất, ốc Loan từ lâu đã là địa điểm yêu thích của các tín đồ ốc. Đầu tiên phải kể đến không gian ăn ốc vô cùng thoáng đãng – bàn ghế kê sát ngoài trời, không bị bí bách trong không gian quán. Thứ hai chính là ốc ở đây rất đa dạng, được chế biến thành nhiều món với hương vị thơm ngon khác nhau.

Địa chỉ: Hẻm 166 Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3 Giờ mở cửa: 16h – 22h Giá bán: 30.000 – 60.000 đồng 12. Chè

Chè Hiển Khánh được biết đến là một trong số các quán chè ngon ở Sài Gòn được nhiều người yêu thích. Quán mở cửa từ năm 1959 và là quán chè gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Sài Gòn. Chè tại quán chủ yếu được chế biến theo món chè miền Bắc theo khẩu vị của người Sài Gòn. Mặc dù khi mới mở quán chỉ có 3 món chính là thạch trắng cắt sợi, chè kho ướp lạnh và chè đậu xanh. Thực đơn của quán còn có nhiều loại thạch hấp dẫn như: Thạch trắng, thạch sen nhãn, thạch thốt nốt, thạch dừa… Điểm đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi các món thạch chè ở đây chính là hương hoa nhài thoảng nhẹ. Ngoài ra quán còn có nhiều món bánh Việt quen thuộc như: Bánh cốm, bánh in, bánh đậu xanh…

Địa chỉ: số 718 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3 Giờ mở cửa: 14h30 – 22h Giá bán: 10.000 đồng – 33.000 đồng/người 13. Phá lấu bò

Quán phá lấu bò cô Thảo cũng là một địa chỉ quán ăn ngon Sài Gòn bạn không thể bỏ lỡ. Với hương vị đậm đà, thơm ngọt, bạn chỉ cần xé nhỏ miếng bánh mì, chấm nước súp phá lấu, ăn cùng miếng lá sách giòn giòn, là đã thưởng thức món ăn “ngon quên sầu” này một cách đúng điệu. Thêm vào đó, món phá lấu bò sẽ kém phần hấp dẫn nếu thiếu chén nước chấm ngọt ngọt, chua chua vị tắc, điểm thêm chút ớt cay cay.

Địa chỉ: Tôn Đản, quận 4. Giá trung bình: 25.000 đồng 14. Xôi Bà Chiểu

Xôi Bà Chiểu là hàng xôi ngon có tiếng ở Sài Gòn, và nằm ngay sau chợ Bà Chiểu. Đây là hàng xôi lâu đời bậc nhất ở thành phố với món xôi gà và thịt xá xíu nổi tiếng, Một phần xôi với đầy ắp thịt được gói trong lá chuối để tăng hương vị cũng như giữ nóng. Khi ăn thêm ít mỡ hành cùng nước sốt quả thật tuyệt vời.

Địa chỉ: 25 Cô Bắc, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 Giờ mở cửa : 24/24h Giá bán 35.000 đồng/ tô 16. Nhà hàng Tân Hoa Cau

Nhà hàng Tân Hoa Cau là một nhà hàng “buffet kiểu Việt” ở Sài thành với những món ăn truyền thống đặc sắc trong thực đơn. Ở Tân Hoa Cau, bạn có thể tìm thấy các món ăn mang đậm tính dân tộc như nem, trứng, tôm, cá,… cũng có thể tìm thấy những món ăn vặt kiểu đường phố như nướng, xiên que, hoặc có thể trải nghiệm những món lẩu, nướng, hải sản… cao cấp với hương vị tinh tế, tự nhiên.

Địa chỉ: 52 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM. Giờ mở cửa: sáng từ 11h00 – 15h00, chiều từ 17h00- 23h00. Giá bán: 180.000 đồng – 250. 000 đồng/người 18. Nhà hàng làng nướng Nam Bộ

Nếu bạn muốn cảm nhận về ẩm thực của người Nam Bộ thì nhà hàng này chính là nơi tái hiện một cách rõ nét về mảnh đất màu mỡ này. Món ăn đặc sắc nhất ở đây có lẽ chính là heo sữa quay, bên ngoài vàng ươm, giòn khụm nhưng bên trong lại vô cùng mềm, thơm hấp dẫn. Ngoài ra quán ăn ngon này còn tập hợp nhiều món ăn truyền thống tạo nên thương hiệu trong 10 năm qua: Cá lóc hấp bầu, bao tử cá bống mú hấp…

– 19B Nguyễn Thị Diệu, Quận 3 – 285/C145 CMT8, P. 12, Quận 3 – 302A – Tô Hiến Thành – Phường 15 – Quận 10 – 4 Dương Đức Hiền, Quận Tân Phú Giờ mở cửa: 10h00 – 23h30 Giá bán: 200.000 đồng – 320.000 đồng/người 19. Chuỗi nhà hàng Ân Nam Quán

Với thực đơn trên 80 món ăn miền Trung đến từ thành phố thiên đường Đà Nẵng, Ân Nam Quán chính là nhà hàng ngon số 1 tại Sài Gòn không thể bỏ qua. Món ăn hấp dẫn nhất ở đây mà thực khách truyền tai nhau chính là món gà lên mâm đặc biệt. Một góc là xôi rưới pate mỡ hành thơm lừng, kế bên là lòng gà xào nghệ, gỏi gà trộn chua dịu và cuối cùng là gà chặt được tẩm ướp kỹ lưỡng cho bạn ăn no mà không thấy ngán.

– 51B Tú Xương, Quận 3 – 59 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1 Giờ mở cửa: 11h00 – 22h00 Giá bán: 120.000 – 140.000 đồng/người 20. Quán Bụi

Đây là quán của Hoa hậu Mai Phương Thúy, địa điểm yêu thích của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Tới đây rồi, bạn hãy thử nem cua bể giòn thơm, cơm chiên gạo lức với gà và hạt điều thấm vị, món đậu hũ chiên trứng muối khá hấp dẫn, đậu hũ giòn phủ lớp trứng muối bên ngoài ăn béo ngậy, thịt heo nướng… Quán Bụi cho bạn không gian lý tưởng ở vùng quê bình dị, mang hơi thở truyền thống, ấm cúng như bữa cơm gia đình. Những bản nhạc của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên nhẹ nhàng được bật lên đem lại cho thực khách cảm giá thư thái trong tâm hồn, vừa thưởng thức những món ngon này.

Địa chỉ: 17A Ngô Văn Năm, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM Giờ mở cửa: 9h00- 23h00 Giá bán: 30.000 đồng – 150.000 đồng Theo chúng tôi

***

10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Trong Chuyến Du Lịch Oslo Của Bạn

Dù cho tâm điểm của chuyến du lịch Oslo của bạn sẽ là phong cảnh thiên nhiên có một không hai tại quốc gia này, với núi non hùng vĩ, những vịnh biển hay sông băng với vẻ đẹp hoang sơ dư sức làm mọi du khách phải choáng ngợp, Dế Việt khuyên bạn hãy dành một chút thời gian của mình để tim hiểu một khía cạnh văn hóa vô cùng độc đáo của thành phố này: khía cạnh ẩm thực.

“Phô mai” nâu

Thực chất Brunost không phải là loại phô mai mà khách du lịch đã quen thuộc trong những chuyến đi tới Pháp, Hà Lan hay Ý. Brunost lấy nguyên liệu chính từ nước sữa, thứ chất lỏng nhìn giống sữa được sinh ra trong quá trình làm phô mai mà thông thường hay bị lọc bỏ. Ở Na Uy, thứ nước sữa này sẽ được đun nóng cho tới khi đặc lại thành một hỗn hợp khá mặn và có màu nâu. Bạn có thể tìm thấy “phô mai” Brunost trong hầu hết các siêu thị và trong bữa ăn sáng tự chọn của nhiều khách sạn.

Những bài viết hay về du lịch Oslo :

Trong quá khứ, khi tủ lạnh vẫn chưa được phát minh, người Na Uy đã sử dụng rất nhiều phương pháp để bảo quản thành quả những chuyến đánh bắt của mình. Lutefisk là một trong những phương pháp ấy, và vẫn được sử dụng cho đến tận ngày nay. Cách thức này bao gồm việc ngâm cá tuyết vào lye – một hợp chất dùng để bảo quản thực phẩm, và nhiều phụ gia khác. Đây không phải là một món quá dễ ăn nhưng lại khá phổ biến với người dân địa phương, bằng chứng là bạn có thể tìm thấy Lutefisk trong rất nhiều cửa hàng thực phẩm hay các phần lớn các nhà hàng phục vụ đồ ăn truyền thống.

Với số lượng rất nhiều vịnh biển, lượng cá hồi tại Na Uy là vô cùng dồi dào, biến nguyên liệu này trở thành một “khách quen” trên bàn ăn của người dân Oslo. Bên cạnh đó, thời tiết lạnh lẽo hầu như quanh năm tại quốc gia này khiến những con cá hồi cần nhiều thời gian hơn để phát triển, nhờ đó, hương vị của cá hồi Na Uy được đánh giá là đậm đà hơn. Khi du lịch Oslo cũng như Na Uy nói chung, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp Røkt Laks – cá hồi xông khói nhiều nhất. Cá hồi được ướp muối với thì là (gravlaks) cũng là một lựa chọn phổ biến của người dân nơi đây.

Được làm từ khoai tây, bột lúa mạch, trứng, bơ và đường, Lefse là một món ăn sáng quen thuộc của người dân Na Uy. Bạn cũng có thể bắt gặp người ta ăn Lefse như một món tráng miệng kèm với bơ, mứt và bột quế.

Fiskeboller

Món cá viên theo phong cách Na Uy gồm những nguyên liệu chính là các loại cá thịt trắng, trộn cùng trứng, sữa và bột. Đây là một món ăn hàng ngày của người dân tại Oslo.

Thịt tuần lộc

Cho đến nay, truyền thống chăn nuôi và chế biến thịt tuần lộc ở Na Uy đã có tuổi đời lên đến hàng ngàn năm. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp những món ăn từ nguyên liệu này xuất hiện trên khắp các menu khi đi du lịch Oslo. Thịt tuần lộc có thể được chế biến theo nhiều cách như làm xúc xích, thịt viên ….

Kjøttboller

Khác với Fiskeboller, kjøttboller là món thịt viên, lấy nguyên liệu là thịt bò, gừng và nhục đậu khấu. Những viên thịt sau khi chín tới sẽ được phục vụ cùng khoai tây và được rưới lên một lớp sốt kem hoặc nước sốt thịt đậm đà.

Với thời tiết lạnh giá gần như quanh năm, món súp fårikål là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Oslo, với nguyên liệu chính đơn giản chỉ có thịt cừu và bắp cải cùng cách thức nấu rất đơn giản.

Với những ai yêu thích các món tráng miệng ngọt ngào, Krumkake chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này gồm một lớp bánh được cuộn thành hình ốc quế và bên trong là đủ những loại nhân như kem đánh hay mứt.

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Món Ngon Vũng Tàu Bạn Phải Ăn Thử Một Lần Trong Đời trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!