Xu Hướng 12/2022 # 3 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Nha Trang / 2023 # Top 13 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 3 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Nha Trang / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 3 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Nha Trang / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3 ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang

đến với Nha Trang du khách không chỉ bắt gặp những bãi biển dài thơ mộng và những món ẩm thực thơm ngon hấp dẫn đặc trưng của xứ trầm hương mà đến đây du khách còn bắt gặp những ngôi chùa chứa đựng bên trong vẻ đẹp tĩnh mịch, trầm mặc và những câu chuyện rất riêng…

Đảo Bình Ba Sẽ Không Được Phát Triển Du Lịch

Đến với du lịch Nha Trang du khách không chỉ bắt gặp những bãi biển dài thơ mộng và những món ẩm thực thơm ngon hấp dẫn đặc trưng của xứ trầm hương mà đến đây du khách còn bắt gặp những ngôi chùa chứa đựng bên trong vẻ đẹp tĩnh mịch, trầm mặc và những câu chuyện rất riêng…

Chùa Phật trắng đây là ngôi chùa lâu đời giữa lòng phố

Cách ga nơi nàyvề hướng Bắc khoảng 1km, du khách đi ngang đường 23/10 thường hướng mắt về tượng Phật Thích Ca được sơn trắng trên núi Trại Thủy. Tượng đặt trên Phật đài có chiều cao từ mặt bằng lên 24m, từ đế lên 21m, đường kính đài sen rộng 10m, phần tượng kim thân Phật tổ cao 14m, tư thế tọa thiền, uy nghi giữa bầu trời lại được sơn trắng toát nên người dân tại mảnh đất này quen gọi Phật trắng.

Điều thú vị là phần thân tượng được thực hiện tại đỉnh núi, còn phần đầu tượng được điêu khắc gia Phúc Điền cho tạo tác tại Chợ Lớn – Sài Gòn. Chung quanh đế Phật đài có hình 7 vị Thánh tử đạo. Trước Phật đài có cặp rồng dài 7,2m, hai bên thành bậc cấp dẫn lên Phật đài.

Tượng Phật trắng thuộc chùa Long Sơn – nằm dưới chân núi Trại Thủy. Tượng do Thượng tọa Thích Đức Minh, bấy giờ là Hội trưởng Hội Phật học tỉnh Khánh Hòa và điêu khắc gia Phúc Điền tổ chức thực hiện trong hai năm 1964-1965.

Để lên viếng kim thân Phật tổ, du khách phải đi lối bên hông trái của chùa và bước lên 193 bậc cấp. Ở bậc thứ 44, chùa đặt pho tượng lộ thiên đức Phật Thích Ca nhập niết bàn được xây dựng vào năm 2003 có chiều dài 7m, cao 5m, phía sau là bức phù điêu mô tả chư vị tỳ kheo đang niệm Phật. Lên vài bậc cấp nữa là tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2m, nặng 1.500 kg.

Ngoài tượng Phật nằm trên đỉnh núi, tại chính điện rộng 1.670m2, còn có tượng đức Phật Thích Ca thuyết pháp bằng đồng cao 1,6m, nặng 700 kg, hai bên có phù điêu Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí. Đặc biệt trong điện Phật có đặt cặp nến lớn, mỗi cây nặng 900 kg, cao 3,4 m do nghệ nhân Thượng tọa Thích Hiển Chơn (kỷ lục gia Việt Nam) thực hiện tại chùa An Phú (TP HCM), cư sĩ Phạm Nhật Vũ cúng dường năm 2008.

Ở sân trước gần cổng tam quan, vào ngày 24 – 5 – 2008, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa và chùa đã tổ chức Lễ khánh thành tượng đài Bồ tát Quảng Đức. Tượng bằng đá granite trắng nặng 12 tấn, cao 8m, trong đó phần thân tượng Bồ tát cao 6m. Đây là tượng Bồ tát Quảng Đức lớn nhất Việt Nam.

Được biết, chùa Long Sơn do Hòa thượng Thích Ngộ Chí dựng trên núi Trại Thủy (xưa còn có tên là núi con Dơi) vào năm 1886, tên là chùa Đăng Long. Năm 1900, sau một trận bão lớn, chùa bị hư hỏng và dời trên núi xuống địa điểm hiện nay.

Chùa Tòng Lâm Lô Sơn

Từ chùa Phật Trắng theo đường qua Vĩnh Phương khoảng 12km là đến núi Đá Lố. Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Độ, tọa lạc tại Núi Đá Lố nên nhiều người thường gọi là chùa Đá Lố, do cố đại lão Hòa Thượng Thích Chánh Ký, lúc đó ngài là Thượng thủ Tăng già Phật giáo Khánh Hoà đã đứng ra lập chùa vào năm 1957. Ban đầu chùa được dựng bởi những mái tranh mộc mạc đơn sơ và được Giáo hội Tăng già Khánh Hoà an danh Tòng lâm lô sơn tịnh nghiệp tự.

Chùa Đá Lố có một giai đoạn hoang tàn xuống cấp, bỏ vắng nhiều năm, không một bóng người đến viếng thăm vì nhiều lý do. Đến năm 1995, Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đã ủy thác Thượng Tọa Thích Trừng Thi đến làm trụ trì. Sau nhiều năm tháng khai hoang, gỡ mìn, tháng 7-2002, Thượng tọa Thích Trừng Thi chính thức động thổ trùng hưng chùa. Năm 2009, chùa khởi công xây dựng Đại phật Từ Phụ A Di Đà. Đại tượng có tổng chiều cao 44m, đường kính 9m, trong đó phần chân đế đài sen có đường kính 24m. Thân tượng 37 m, tượng trưng cho 37 phẩm trợ đạo, đứng trên hoa sen lơ lửng giữa hư không, bên dưới là bể cả sóng dập chập chùng, mắt Ngài nhìn xuống xa xăm, tay trái đưa lên ngang ngực, tay phải duỗi xuống như sẵn sàng tiếp độ mọi người đang đắm chìm trong bể khổ, sông mê. Đại tượng đã được xác lập kỷ lục cao nhất Việt Nam.

Tòng Lâm Lô Sơn ngày nay không chỉ là nơi thâm nghiêm, tịnh cảnh, nơi chư tăng, Phật tử chiêm bái, tu học, tu nhân hướng thiện mà còn là địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh của TP Nha Trang. Thời gian gần đây nhiều đoàn khách du lịch, hành hương đã tìm đến chùa Đá lố và Đại tượng để chiêm ngắm và cầu an.

Chùa Hải Ấn – Kỳ bí với những điển tích

Nếu ai đã hành hương qua hai chùa Phật Trắng và Đá Lố nhưng lại bỏ qua chùa Hải Ấn (chùa Hang) sẽ thật thiếu sót bởi đây vừa là một danh thắng đẹp lại mang nhiều điển tích thú vị cùng với tượng Phật Thích ca Mâu ni Niết bàn dài gần 13m, rộng hơn 4m và cao trên 3m nằm lưng chừng núi Sơn – Thủy.

Từ Trung tâm thành phố nơi đâyđi theo đường 2/4 về hướng Bắc khoảng 3 km là đến chùa Hải Ấn (thuộc phường Vĩnh Phước). Dân quanh vùng thường gọi chùa Hang, bởi trong chùa có một cái hang ăn sâu lên trên đỉnh núi. Tương truyền, hang động do một con hổ đào. Vào năm 1968, cố Ni sư Thích Nữ Chánh Lượng đến đây lập một am thờ Phật ngay trong hang, suốt trong hai năm liền, “nhất bộ nhất bái” (mỗi bước một lạy) trì kinh Pháp Hoa để cầu nguyện được lập nên một ngôi chùa. Chùa xây phía bên ngoài cạnh hang động hoàn thành vào năm 1971. Hang động đến nay vẫn còn và nằm bên phải chánh điện. Hai bên cửa hang có bộ tượng “Khuyến Thiện – Trừng Ác” trấn giữ, vào bên trong hang không khí khác hẳn, im ắng và mát rượi. Trong hang nay có thờ Phật, Bồ Tát và Tổ khai sơn.

Chùa còn có một giếng nước được cho là do Ni sư Thích Nữ Chánh Lượng cầu xin mà được. Vì đây là vùng núi đá, dân trong vùng không đào được giếng nên khi Ni sư đòi đào giếng mọi người đã can ngăn. Nhưng trước sự cương quyết của Ni sư, công nhân đã đào theo hướng Ni sư chỉ dẫn và chỉ đào sâu vài mét núi đã có mạch nước ngọt. Hiện giếng nước vẫn hiện hữu trong chùa.

Chùa có những dãy bậc cấp lên phía trên đỉnh núi. Du khách đến đây có thể vừa du sơn vừa ngoạn thủy và phóng tầm mắt bao quát thành phố Nha Trang. Ngọn núi phía sau lưng chùa được tôn trí những tượng đài, gác chuông, tạo nên một cảnh quan kỳ thú, một danh thắng tâm linh của thành phố biển Nha Trang.

nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Vũng Tàu / 2023

Các địa điểm du lịch ở Vũng Tàu không chỉ có những bãi biển đẹp mà còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác. Đặc biêt,Vũng Tàu có những ngôi chùa thu hút rất nhiều du khách.

Vũng Tàu có nhiều ngôi chùa cổ kính và đã thu hút rất nhiều du khách yêu thích du lịch tâm linh. Du khách vừa được thắp hương bái Phật, cầu nguyện an lành cho gia đình và người thân, hay cho công việc được vạn sự hạnh thông vừa được thưỡng lãm cảnh sắc thanh tịnh ngắm nhìn Vũng Tàu theo một góc nhìn khác. Những ngôi chù ở Vũng Tàu mang đến cho bạn những kỷ niệm tuyệt vời nhất.

1. Chùa Thích Ca Phật Đài

Đây là một quần thể kiến trúc Phật giáo lớn, điểm tham quan du lịch tâm linh nổi tiếng ở thành phố biển Vũng Tàu. Chùa Thích Ca Phật Đài nằm trên sườn của Núi Lớn, nổi bật với bức tượng Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trên lưng chừng núi. Đứng từ rất xa, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng bức tượng.

Bằng việc kết hợp giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên, chùa Thích Ca Phật Đài phần nào tái hiện cuộc đời của Đức Phật Thích Ca với các hình tượng Phật đản sanh, thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, Phật Thích Ca thành đạo, Đức Phật ngồi trên tòa sen và Đức Phật nhập Niết Bàn.

Ngoài ra, chùa còn có một bảo tháp Xá Lợi cao 17 m, bên trong là hộp vàng đựng 13 viên xá lợi của nhà chân tu. Dưới chân bảo tháp là bốn đỉnh lớn, trong đó đặt đất thiêng được thỉnh về từ nơi Đức Phật ra đời. Đến đây, du khách như chìm vào cõi bồng lai thiền môn, quên đi những gánh lo cuộc đời và thành tâm hướng thiện. Đây là địa điểm du lịch ở Vũng Tàu mà tín đồ Phật Giáo đến mỗi lần ghé qua Vũng Tàu.

2. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây là ngôi chùa nhỏ tọa lạc trên đường Trần Phú – Vũng Tàu, trước mặt là Bãi Dâu sóng vỗ rì rào. Điểm đặc biệt chính là pho tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát cao 16 m đứng trên tòa sen trắng, khuôn mặt phúc hậu, đức độ, tay cầm bình Cam Lộ hướng ra biển xanh. Đây là địa điểm du lịch tâm linh ở Vũng Tàu thu hút đông đảo du khách.

Sau lưng là núi, trước mặt là biển xanh nên chùa Quan Thế Âm Bồ Tát luôn là điểm hút khách vào các ngày lễ và rằm hàng tháng. Du xuân Vũng Tàu, du khách nên đánh dấu vào bản đồ hành trình để vừa hành hương bái Phật, vừa được thưởng lãm khung cảnh tuyệt đẹp và khám phá những văn hóa truyền thống nơi này.

Tọa lạc bên triền Núi Nhỏ đường Hạ Long, chùa Niết Bàn Tịnh Xá là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Vũng Tàu với đường nét kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại một cách hài hòa. Nơi đây còn gọi là chùa Phật Nằm vì bên trong chính điện là bức tượng Đức Phật nhập Niết Bàn dài 12 m, đặt lên bệ thờ cao 2,5 m. Mặt ngoài bệ thờ là hình ảnh các đồ đệ của Ngài đang chứng kiến Phật Thích Ca nhập Niết Bàn.

Sở hữu không gian thoáng đãng, thanh tịnh với thế “tọa sơn ngọa thủy”, xung quanh là rừng cây, trước mặt là biển cả bao la, bước lên tầng mái của ngôi chùa, du khách sẽ ngắm trọn biển xanh Vũng Tàu với những chiếc thuyền ở phía khơi xa. Đây là địa điểm du lịch rất thú vị ở Vũng Tàu, bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của bãi biển bạt ngàn và chiêm ngưỡng được vẻ cổ kính, trang nghiêm của ngôi chùa.

4. Chùa Linh Sơn Cổ Tự

Chùa Linh Sơn Cổ Tự là một ngôi chùa cổ nhất, lâu đời nhất ở Vũng Tàu. Ngôi chùa này nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Thành Phố Vũng Tàu. Ngôi chùa. Chùa Linh Sơn Cổ Tự ở chính điện chùa có thờ pho tượng Phật cao 1,2 m bằng đá, phết vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ mặt hiền từ và sống động. Thần sắc qua đường nét điêu khắc, chạm trổ giúp xác định khởi nguồn của pho tượng là từ người Champa xưa tồn tại cách đây 1.600 năm.

Đến thăm chùa vào những ngày thường, du khách được tự do thả mình vào một thế giới an lạc với không gian tĩnh lặng như để rũ bỏ mọi ưu phiền và lo toan đời thường. Không những được giải tỏa căng thẳng, du khách còn có thể đưa mắt ngắm hết mọi khung cảnh, kiến trúc của một ngôi chùa có lịch sử lâu đời.

5. Thiền viện Chơn Không

Thiền viện được xây dựng vào năm 1969, tọa lạc ở độ cao 80 m trên triền Núi Lớn, Vũng Tàu. Nơi đây nổi bật trên nền cảnh núi đồi hùng vĩ với quần thể các công trình như tháp tổ, chính điện, tháp chuông, thiền đường, khu Tăng ni, nhà khách… tạo thành điểm tham quan thu hút không chỉ Phật tử mà còn đông đảo du khách bốn phương.

Đường lên Thiền viện phải qua một con đường dốc khá cao. Hai bên là cây xanh quanh năm tỏa bóng mát. Cảnh vật yên tĩnh có thể nghe được tiếng lá rơi xào xạc dưới chân. Cổng chùa nằm giữa chừng con dốc, qua đó là lên đến chính điện quang cảnh thanh bình hiện ra trước mắt. Một không gian thiền tĩnh mịch, an lành.

Từ tháp chuông, du khách có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng thành phố Vũng Tàu hiện ra trước mắt với biết bao đường ngang phố dọc. Phía xa xa là đại dương xanh bao la…Tất cả mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản trước vẻ đẹp thiên nhiên tĩnh tại, hùng vĩ của cả một vùng biển núi Vũng Tàu mênh mông.

6. Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Tọa lạc nơi chân núi Minh Đạm thuộc thị trấn Phước Hải, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên cách đèo nước ngọt Long Hải chỉ hơn một cây số. Nơi đây có rừng cây anh đào nở rộ mỗi độ xuân về.

Với không gian tu hành hòa quyện thiên nhiên hùng vĩ, mọi du khách hành hương vãn cảnh thấy tâm hồn tịnh tâm, thanh thản. Nổi bật trong không gian màu xanh của núi rừng là tòa chính điện được xây dựng nằm dưới dãy núi, sau lưng là những tảng đá với nhiều hình thù như đầu rắn, đầu rùa… mang đậm sắc màu Phật giáo.

Điểm đặc biệt nhất nơi đây là sự xuất hiện của hàng trăm con khỉ, chúng xem chùa như chốn bình yên nên thường xuyên kéo về. Vì thế, nhiều người cũng hay gọi là chùa Khỉ. Lữ khách lên chùa thường mang theo hoa quả, chuối, thức ăn cho khỉ nên chúng tỏ ra hiền lành và thân thiện với người.

11 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Linh Thiêng Ở Vũng Tàu / 2023

Đây là một ngôi chùa nhỏ nằm ở đường Trần Phú, ngay trước mặt có Bãi Dâu sóng vỗ rì rào. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này nằm ở bức tượng Phật Bà Quan Âm cao 16, trên tòa sẽ trắng với khuôn mặt phúc hậu, tay cầm bình Cam Lộ và hướng ra biển xanh.

Trước mặt là biển, sau lưng là núi nên chùa Quan Thế Âm luôn là điểm đến thu hút du khách vào các ngày lễ và ngày rằm hàng tháng. Nếu bạn muốn tìm một ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu cho chuyến du xuân thì đây sẽ là điểm đến lý tưởng đấy. Vừa được thưởng ngoạn cảnh đẹp lại có thể khám phá những nét văn hóa truyền thống nữa.

Thích Ca Phật Đài

Địa chỉ: 608 Trần Phú, P. Thắng Nhì, Tp. Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật Giáo lớn và cũng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu. Nằm ở sườn núi Lớn, ngôi chùa nổi bật với pha tượng Thích Ca Mâu Ni nằm lưng chừng núi. Đứng từ xa, bạn cũng dễ dàng nhìn thấy pho tượng này.

Địa chỉ: Đường Hạ Long, P.2, tp. Vũng Tàu.

Với diện tích gần 10.000m2, Niết Bàn Tịnh Xá là một trong các ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu. Nét kiến trúc có sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại làm nên ngôi chùa độc đáo. Nơi đây còn gọi là chùa Phật Nằm bởi trong chính điện có bức tượng Đức Phật nhập Niết Bàn dài 12 m, đặt ở bệ thờ 2,5 m. Ở bề mặt bệ thờ còn có hình ảnh các đồ đệ của Đức Phật đang chứng kiến người nhập Niết Bàn.

Địa chỉ: 104 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu

Dù không có quy mô lớn nhưng chùa Linh Sơn lại là ngôi chùa cổ lâu đời nhất ở Vũng Tàu. Tại chính điện có một bức tượng Phật cao 1,2m làm bằng đá có phết vàng. Chính những đường nét điêu khắc khéo léo đã làm nên nét mặt hiền từ và rất sống động cho bức tượng. Theo xác định thì pho tượng này do người Champa tạo nên và đã tồn tại 1600 năm nay.

Thiền viện Chơn Không

Địa chỉ: Phường 1, TP. Vũng Tàu

Được xây dựng từ năm 1969, nơi đây nổi bật với khung cảnh hùng vĩ của núi đồi. Ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu này còn có nhiều công trình như chính điện, tháp tổ, thiền đường, tháp chuông, khu tăng ni, nhà khách,…làm nên điểm đến hấp dẫn của các Phật tử và du khách thập phương.

Với một không gian hòa quyện với thiên nhiên hùng vĩ, du khách vãn cảnh ở đây sẽ tìm được sự thanh thản và bình yên cho tâm hồn. Nơi đây nổi bật giữa không gian xanh mướt của núi rừng. Tòa chính điện nằm dưới dãy núi, sau lưng có những tảng đó đủ hình thù như đầu rùa, đầu rắn,…mang đậm sắc thái của Phật Giáo.

Với tổng diện tích hơn 100ha, đây là ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu và cũng được xếp vào hàng lớn nhất. Trong chùa có nhiều tượng Bồ tát Quan Âm, Phật Đa Bảo, Phật Thích Ca, Bồ Tát Di Lặc,…

Long Bàn cổ tự

Ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu này có kiến trúc cổ và lối trang trí độc đáo. Đặc biệt nhất phải kể đến các bao lam chạm trổ hình hoa lá chim phụng, các khám thờ có hình rồng phượng, ngoài ra còn có những bức hoành phi câu đối chạm khắc tinh xảo và sơn son thiếp vàng. Bên trong chùa cũng có nhiều tượng phật, Quan Thánh, Ngọc Hoàn, Long thần hộ Pháp, 18 vị La Hán,…

Địa chỉ: Long Phượng, tt. Long Điền, huyện Long Đất, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chùa Hải Vân

Chùa Hải Vân nằm ở trên sườn nuí với cảnh quan nhìn ra non nước mênh mông.Đây cũng được xem là ngôi bảo điện Quan Âm lớn nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Địa chỉ: 74 đường Hạ Long, p. 2, tp. Vũng Tàu.

Dinh Cô được coi là ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu nổi tiếng bậc nhất. Ở chính điện có 7 bàn thờ, ngay phần trung tâm có bàn thờ Bà Cô. Theo kể lại, Bà Cô lâm nạn và trôi vào Hòn Sơn, được người dân nơi đây chôn cất và thờ. Bên cạnh chính điện, người dân còn lập nên bàn thờ Chúa Ngọc Nương Nương, Cửu Thiên Huyền Mẫu,…. Ngoài ra còn có các miếu thờ Quan Thánh Đế Quân, Hỏa Tinh Thánh Mẫu, Quan Thế Âm Bồ Tát… Đây cũng là di tích in đậm bản sắc Việt Nam và nhất là ngư dân địa phương.

Địa chỉ: 542/60 Hẻm 542 Trần Phú, P. 5, Tp.Vũng Tàu

Nhờ có vị trí cách biệt với đô thị ồn ào nên chùa Quan Âm Các luôn có nét thanh tịnh và an nhiên, mang lại sự thanh thản cho du khách hành hương. Đến đây, bạn sẽ xua tan đi hết những muốn phiền trong lòng để đắm mình vào không gian Phật pháp linh thiêng.

Nhớ trước khi đi hãy đặt phòng khách sạn Vũng Tàu trên Vntrip trước để có phòng vì mùa cao điểm hoặc đầu năm sẽ rất để có được phòng ở và giá tốt.

Top 6 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Linh Thiêng Ở Vũng Tàu / 2023

Vũng Tàu là khu du lịch biển sở hữu nhiều ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng được đông đảo du khách gần xa biết đến. Nếu bạn chọn Vũng Tàu là địa điểm đi hành hương dịp Tết 2020 thì không thể bỏ qua 6 địa điểm mà Topshare sắp chia sẻ sau đây:

1. Chùa Thích Ca Phật Đài là 1 trong những ngôi chùa chùa nổi tiếng linh thiêng hàng đầu

Thích Ca Phật Đài là nơi thờ cúng linh thiêng được rất nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Tọa lạc tại địa chỉ 608 Trần Phú, phường 5 Bà Rịa – Vũng Tàu. Ở giữa núi trong khu vực chùa là một tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Phía dưới là một tòa sen màu trắng.

2. Chùa Đại Tòng Lâm

Chùa Đại Tòng Lâm thu hút đông đảo khách du lịch.

Chùa Đại Tòng Lâm sở hữu diện tích hơn 100ha. Nó được xếp vào hạng những ngôi chùa lớn nhất thành phố Vũng Tàu. Ngoài diện tích rộng thì nơi đây còn sở hữu nhiều tượng phật lớn. Những tượng này được đúc và điêu khắc rất tinh xảo. Tượng Quan Âm Bồ Tát, tuợng phật Thích Ca Mâu Ni, phật Di Lặc, Tam Thế Phật,… là những tượng phật nổi tiếng trong chùa.

Ngôi chùa này không chỉ là một chùa lớn và linh thiêng mà còn là một viện học Phật giáo. Nơi này quy tụ tăng ni khắp mọi miền về tu học. Với sự khai sơn của Hòa thượng Thích Thiện Hòa chùa đuợc xây dựng vào năm 1958. Đặc biệt trong khuôn viên chùa còn có nhiều công trình độc đáo. Vườn Lâm Tì Ni, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn… là những thiết kế nổi bật trong chùa.

3. Thiền Viện Chơn Không

Thiền Viện Chơn Không là ngôi chùa ở vị trí trên núi khá cao. Tọa lạc tại phường 1 Bà Rịa – Vũng Tàu. Để đến được ngôi chùa bạn cần phải đi qua nhiều con dốc cao với những khúc eo quanh co. Một bên là vực nhìn ra thấy được biển một bên là vách đá núi với nhiều tán cây xanh. Điểm cần lưu ý là bạn không nên đi xe máy để bảo đảm được sự an toàn. Bạn nên đi xe ô tô vì đường đi khá nguy hiểm với ai đến đây lần đầu.

Chùa Thiền Viện Chơn Không.

Ngôi chùa được xây dựng vào tháng 4 năm 1969 tại một núi lớn với độ cao hơn 80m. Thượng Tọa Thích Thông Mẫn là trụ trì của nơi đây. Khung cảnh tại Thiền Viện Chơn Không luôn bình yên và thoáng mát. Du khách phải đi qua hàng trăm bậc thang mới đến chánh điện của ngôi chùa.

4. Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên – Chùa Khỉ

Ngôi chùa nằm ngay dưới chân của một ngọn núi lớn thuộc thị trấn Phước Hải Vũng Tàu. Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên còn được nhiều du khách gọi với cái tên dễ nhớ là chùa Khỉ. Bởi đây là nơi có nhiều chú khỉ trên núi xuống ẩn náu quanh khuôn viên chùa. Nghe nói trước đây chỉ là một cái am nhỏ và sau này đã được một vị Đại Đức về đây tu sửa thành ngôi chùa Khỉ bây giờ.

Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên có nhiều chú khỉ xuất hiện ẩn náu tại khuân viên.

Bên cạnh Thiền Viện còn có một con đường dẫn lên núi với tên gọi núi Kỳ Vân. Quan cảnh nơi đây vắng vẻ và bình dị, kiến trúc ngôi chùa đơn sơ. Các đoàn khách đến không chỉ để cúng viếng mà còn để khám phá ngọn núi phía sau chùa. Đặc biệt bạn có thể tận mắt ngắm nhìn và chơi cùng các chú khỉ. Nếu bạn hành hương vào dịp rằm lớn sẽ được thưởng thức món bún riêu chay ăn cùng muối ớt. Đây là một món ăn đặc biệt mà chỉ có ở Thiền Viện Trúc Lâm Chơn Nguyên Vũng Tàu.

5. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Chùa Quan Thế Âm nằm yên bình và tĩnh lặng nhìn xuống Bãi Dâu Vũng Tàu quanh năm sóng biển rì rào. Chỉ cần nhìn từ rất xa, du khách đã có thể nhìn thấy bức tượng Phật bà Quan Âm nổi bật đứng trên tòa sen trắng. Chùa Quan Thế Âm chỉ là một ngôi chùa nhỏ bé nhưng lại là địa điểm du lịch Vũng Tàu được nhiều du khách quan tâm và tìm đến.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát nằm tĩnh lặng trên đường Trần Phú – Vũng Tàu.

Trên đường lên núi Lớn, thành phố Vũng Tàu, chùa Quan Thế Âm chỉ cách bãi Dâu chừng 500 mét. Chùa nằm dựa lưng vào núi, được xây dựng năm 1976 và tu sửa, xây mới khang trang hơn vào năm 1993. Chùa gây ấn tượng với người dân và du khách khi du lịch Vũng Tàu bởi bức tượng Phật bà Quan Âm màu trắng cao 16 mét vô cùng nổi bật.

Khi đặt chân đến chùa Quan Thế Âm, du khách sẽ được đến với một địa điểm tham quan Vũng Tàu rất đặc biệt và có không gian vô cùng thoáng đãng. Ngay khi đến Tam quan, du khách sẽ bắt gặp chiếc cổng chùa cao với dòng chữ Hán và chữ Việt: “Phổ Đà Sơn Quan Âm Bồ Tát Tự”.

Chùa không chỉ sở hữu kiến trúc đẹp mà nơi đây luôn trở thành điểm cầu an tâm linh vào mỗi dịp lễ, Tết của người dân Vũng Tàu nói riêng và du khách thập phương nói chung.

6. Thiền Tôn Phật Quang

Thiền Tôn Phật Quang hay còn được gọi là chùa Phật Quang. Chùa được xây dựng trên núi tại Tân Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng lại được nằm trong khuôn viên của thung lũng thuộc địa phận núi Dinh với diện tích khá rộng.

Thiền Tôn Phật Quang thường tổ chức những khóa tu cho các bạn trẻ về tham gia.

Đường đến ngôi chùa bạn phải đi qua những đoạn dốc quanh co. Một số du khách có thể bị ù tai vì chùa nằm trên vị trí trên một thung lũng rất cao. Để đến được Chánh Điện du khách phải đi qua khoảng 100 bậc thang. Đối với người lớn tuổi nhà chùa sẽ bố trí một thùng cáp chứa khoảng 10 vị khách để đưa qua con dốc. Trên đoạn đường tới chùa bạn sẽ được nghe tiếng suối chảy róc rách cùng tiếng gió thổi lao xao.

Điểm đặc biệt ở nơi đây là tại Chánh Điện của ngôi chùa chỉ thờ duy nhất một Phật Thích Ca. Xung quanh được bày trí rất đơn giản trong nền chùa màu trắng. Vào các dịp hè nơi đây còn mở những khóa tu học dành cho các em học sinh rèn bản thân về đạo lí làm người và kĩ năng sống thường ngày.

Đây là những ngôi chùa nằm trong Top 6 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng thu hút nhiều du khách tại Vũng Tàu. Topshare hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn đang có kế hoạch du xuân 2020 ở Vũng Tàu!

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Nha Trang / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!