Xu Hướng 11/2022 # 4 Tuyến Đường Đi Vũng Tàu Bằng Xe Máy Từ Tphcm : Sống Giá Trị / 2023 # Top 19 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 4 Tuyến Đường Đi Vũng Tàu Bằng Xe Máy Từ Tphcm : Sống Giá Trị / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 4 Tuyến Đường Đi Vũng Tàu Bằng Xe Máy Từ Tphcm : Sống Giá Trị / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc sống đô thị tấp nập cùng vòng xoay công việc khiến cho nhu cầu tìm một điểm đến để thư giãn vào cuối tuần của người dân tp. Hồ Chí Minh ngày càng cao. Tuy nhiên, thay vì đi ô tô, xe khách, nhiều người muốn chinh phục quãng đường này bằng xe máy. Vậy có những đường đi Vũng Tàu bằng xe máy nào từ thành phố Hồ Chí Minh?

Vũng Tàu – điểm đến của cuối tuần

Không mang nét cổ kính như Hội An, cũng chẳng phải là thành phố đượm buồn như Đà Lạt, Vũng Tàu từ lâu đã đi vào lòng người với vẻ đẹp hòa hợp giữa cái năng động, hiện đại của thành phố và nét hoang sơ, hữu tình thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Một vài nét về thành phố biển Vũng Tàu

Vũng tàu là thành phố trực thuộc khu vực Đông Nam Bộ và là một trong những trung tâm tài chính, kinh tế , văn hóa, du lịch lớn của khu vực hiện tại. Về vị trí:

– Phía Tây thành phố giáp vịnh Gành Rái

– Phía Nam, phía Đông Nam, phía Tây Nam thành phố giáp Biển Đông

– Phía Bắc thành phố giáp thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ.

Thành phố được bao bọc bởi biển với 42 km bờ biển bao quanh, cùng với những ngọn núi cao, cánh rừng, sông và nhiều hồ nước khiến cho khí hậu nơi đây mát mẻ và ôn hòa.

Tại sao lại chọn Vũng Tàu là điểm đến

Với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, Vũng Tàu mang tới cho người ta cảm giác bình yên của một thành phố biển, nơi cuộc sống cũng hào sảng, dễ chịu như vẻ ngoài của thành phố. Mặc dù diện tích chỉ 141.1 km m 2 thế nhưng du lịch nơi đây rất phát triển với nhiều địa điểm tham quan đẹp được nhiều người biết tới. Các địa danh có thể kể tên như:

– Tượng Đức Chúa dang tay

– Khu du lịch Hồ Mây

– Khu di tích Đình Thắng Tam

– Niết Bàn Tịnh Xá

– Chùa Quan Thế Âm bồ Tát

– Linh Sơn Cổ Tự

– Hải đăng Vũng Tàu

Ngoài ra, một trong những lí do khiến Vũng Tàu được nhiều người chọn làm điểm đến nữa là do vị trí địa lí của thành phố, chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 125 km, khoảng 3 tiếng đi xe giúp cho việc di chuyển tới nơi đây vô cùng dễ dàng.

Đường đi Vũng Tàu bằng xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh

Tuyến đường đi qua phà Cát Lái

Tuyến đường đi qua phà Cát Lái được xem là tuyến đường ngắn nhất từ tp. Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu. Từ trung tâm Tp. Hồ Chí Minh bạn di chuyển qua cầu Phú Mỹ, thẳng đường Nguyễn Thị Định đi đến phà Cát Lái. Sau khi qua phà, bạn đi tiếp theo đường Lý Thái Tổ đến đường Trần Văn Trà, từ Trần Văn Trà đi tiếp Tôn Đức Thắng rồi rẽ qua QL51.

Tuyến đường đi qua xa lộ Hà Nội

Nếu như bạn lần đầu cầm lái đến Vũng Tàu, bạn có thể chọn cung đường đi theo xa lộ Hà Nội. Từ Điện Biên Phủ đi vào xa lộ Hà Nội, qua cầu Đồng Nai đi thẳng theo QL51 khoảng 100km nữa là đến thành phố Vũng Tàu.

Tuyến đường đi qua Long sơn

Một trong những lí do khiến cho việc du lịch bằng xe máy trở nên hấp dẫn là do bạn có thể vừa đi vừa thưởng ngoạn cảnh sắc ven đường. Những làng bè nổi bên sông, những ruộng muối trắng xóa bạt ngàn, những hàng hoa phượng đỏ rực ven đường cũng là một trong những cảnh đẹp nao lòng khó gặp. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp tất cả những cảnh sắc đó trên cung đường qua Long Sơn.

Tuyến đường đi qua đồng cừu Suối Nghệ

Ban Biên tập Sống Giá Trị

Kinh Nghiệm Phượt Vũng Tàu Bằng Xe Máy / 2023

Từ thành phố đi thẳng đường Điện Biên Phủ, vượt qua hẳn cầu Sài Gòn để đi vào xa lộ Hà Nội. Gặp cầu Đồng Nai, đi hết cầu rồi rẽ phải đến Quốc Lộ 51 là tới Vũng Tàu.

Bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng đến 3,5 tiếng phượt Vũng Tàu bằng xe máy từ Sài Gòn. Nên hãy chủ động xuất phát sớm để có thời gian nghỉ ngơi, khám phá.

Đây là cung đường quen thuộc hầu hết ai cũng biết đến khi đi từ Sài Gòn tới Vũng Tàu. Cung đường này có biển chỉ dẫn rõ ràng. Vì vậy, đường dễ đi, độ an toàn cao.

Nếu là người lần đầu đi Vũng Tàu bằng xe máy thì cũng không quá khó khăn khi đi con đường này.

1.2 Tới Vũng Tàu bằng tuyến phà Cát Lái

Cung đường thứ 2 để phượt Vũng Tàu bằng xe máy từ thành phố Hồ Chí Mình chính là đi phà Cát Lái. Từ trung tâm thành phố đi đường đến phà Cát Lái, đi qua cầu Sài Gòn là đến Vũng Tàu. Có 3 chặng di chuyển khi chọn tuyến phà Cát Lái:

Chặng 1: Đi qua hầm Thủ Thiêm, chọn đường đi vào Phà Cát Lái. Di chuyển thẳng theo hướng đường Mai Chí Thọ. Đi đến ngã 3 rẽ phải vào đường Đồng Văn Cống, tiếp tục đi thẳng đến Trương Thị Định là đến phà. Vé phà Cát Lái dao động từ 8.000VNĐ/xe, bạn sẽ mất 15 phút đi phà.

Chặng 2: Sau khi cập bến phà Cát Lát, bạn di chuyển theo đường Lý Thái Tổ khoảng 5km sau đó rẽ vào đường Trần Văn Trà. Gặp ngã ba thì rẽ vào đường Quách Thị Trang.

Chặng 3: Đến đường Quách Thị Trang đi thêm khoảng 4Km rồi rẽ phải vào đoạn đường Tôn Đức Thắng. Đi thẳng tiếp 14km nữa, rẽ phải vào Quốc Lộ 51. Di chuyển khoảng 60Km là đến Vũng Tàu.

Ưu điểm: Đây là cung đường ngắn nhất để phượt Vũng Tàu bằng xe máy (khoảng cách được rút ngắn hơn 20km).

Nhược điểm: Đường đi sẽ có những điểm khó tìm, dẫn đến phượt thủ dễ bị lạc đường nếu là người mới đi.

Ảnh: @jonnyrouse7

1.3 Cung đường Long Sơn – Vũng Tàu

Ngoài hai con đường kể trên, phượt Vũng Tàu bằng xe máy có thể sử dụng cung đường Long Sơn. Cũng giống như cung đường đi từ thành phố Hồ Chí Minh, đi qua xa lộ Hà Nội và quốc lộ 51 để tới Vũng Tàu. Nhưng nếu từ Long Sơn sẽ vào đường Trường Sa, Long Sơn rồi mới đến được thành phố Vũng Tàu.

Ưu điểm: cung đường ít xe cộ di chuyển

Nhược điểm: sẽ hơi khó tìm, dễ bị lạc đường

1.4 Ngã 3 Mỹ Xuân – Đồng cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu

Từ Sài Gòn, di chuyển vào xa lộ Hà Nội tới Quốc Lộ 51. Đến ngã 3 Mỹ Xuân sẽ đến , một trong những địa điểm check-in Vũng Tàu nổi tiếng. Đi tiếp sẽ đến Vũng Tàu.

Cung đường này sẽ xa hơn một chút, mất khoảng 3 tiếng đến 3,5 tiếng để đến Vũng Tàu

Ưu điểm: Phượt thủ có thể khám phá được Châu Đốc, đặc biệt là đồng cừu Suối Nghệ

Nhược điểm: đường xa, hơi lòng vòng

Địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng đầu tiên phải kể đến mũi Nghinh Phong. Nếu là một phượt thủ, bạn sẽ đam mê những cảnh đẹp, bụi bặm, hoang sơ, thiên nhiên kỳ vĩ. Ở mũi Nghinh Phong Vũng Tàu, vừa thấy được nét đẹp cá tính, lại không kém phần lãng mạn. Đây cũng là một trong những tọa độ ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Vũng Tàu.

Nếu là tín đồ phim ảnh, bạn sẽ không lạ lẫm gì với những chiếc xe kem, xe đồ ăn di động ở bãi biển nước ngoài. Đường Hạ Long – Vũng Tàu nay cũng có các em xe bán tải này. Xe màu vàng, xanh lá cây, màu hồng nổi bật trên nền trời, và biển xanh. Khung cảnh ấy thu hút các du khách thi nhau check-in cùng.

Bông lan trứng muối không còn là món ăn vặt lạ lẫm gì với giới trẻ Việt Nam. Nhưng không phải cũng được thưởng thức bánh bông lan trứng muối ở Vũng Tàu – “nơi quê nhà” của nó. Bắt nguồn từ Vũng Tàu, món bánh “quốc dân” này đã xuất hiện từ thập niên 50 – 60 của thế kỷ trước. Hiện nay đã rất phổ biến và có mặt trên toàn Việt Nam, nhưng được thưởng thức ở “cái nôi sản xuất” sẽ khác hẳn chứ nhỉ.

Bánh Kẹp Cột Điện – Bánh Bông Lan Trứng Muối: 17B Nguyễn Trường Tộ, TP Vũng Tàu

A Tỷ – Lò bánh bông lan trứng muối: 6 Đồ Chiểu, TP Vũng Tàu

Bánh Bông lan trứng muối Tấn Phát: 121 Lê Lai,TP Vũng Tàu

Giấy tờ tùy thân: CMND, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe…

Sạc dự phòng, máy ảnh,…

Sổ Tay Khi Đi Du Lịch Vũng Tàu Bằng Xe Máy / 2023

Nếu du khách ở Sài Gòn thì phương tiện tiết kiệm nhất cho chuyến đi du lịch Vũng Tàu chính là xe máy. Có 2 đường đi xe máy từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu: một đường là đi theo đường phà Cát Lái và con đường dễ dàng hơn còn lại là đi theo đường quốc lộ có biển chỉ dẫn ngay trên đường.

Xe máy là phương tiện thông dụng được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến du lịch Vũng Tàu của mình

VF180:

Xe khách từ Sài Gòn đi Vũng Tàu có hai bến chính: bến xe Miền Đông và bến xe Hoa Mai, Thiên Phú ở đường Nguyễn Thái Bình quận 1. Theo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu, ở bến xe Miền Đông cách 5 phút sẽ có một chuyến từ Sài Gòn về Vũng Tàu, vì vậy du khách có thể thuận tiện cho chuyến đi du lịch Vũng Tàu của mình. Bên cạnh đó, du khách còn tiết kiệm được công sức và tiền bạc.

Xe khách cũng là loại phương tiện được lựa chọn đi Vũng Tàu của nhiều du khách

Đối với gia đình có con nhỏ thì thuê xe du lịch là sự lựa chọn tốt nhất khi đi du lịch Vũng Tàu. Bởi lẽ, thuê xe ô tô tự đi du lịch hay xe ô tô của các công ty du lịch (theo tour) sẽ giúp cho du khách tiết kiệm thời gian, khỏi phải lo nghĩ lên lịch trình, tìm hiểu các phương tiện khi đi và đến Vũng Tàu.

Khách sạn giá rẻ ở Vũng Tàu

Đối với những ai đã có trong tay sổ tay du lịch Vũng Tàu tự túc, chắc hẳn du khách đã nắm được thông tin những khách sạn giá rẻ ở Vũng Tàu. Giá cả dao động tùy theo phòng ốc và chất lượng dịch vụ. Nếu du khách là phượt thủ, “kinh tế eo hẹp” thì hãy đến khu bình dân ở đường Phan Văn Trị, phía Bãi Sau đường Thùy Vân, khu đường Hoàng Hoa Thám hoặc phía sau khách sạn Victory. Giá phòng ở đây dao động từ 200.000 VNĐ đến khoảng 400.000 VNĐ.

Khu vực phía Bãi Sau Thùy Vân có nhiều khách sạn đẹp, giá rẻ cho du khách lựa chọn lưu trú, nghỉ dưỡng

Bên cạnh đó, nếu du khách là những người có điều kiện về tài chính thì có thể chọn những khách sạn tầm 3 sao trở lên như DicStar, Palace, Pacific Hotel, Queen Garden Hotel…

Queen Hotel là khách sạn đẹp, view hướng biển ở Vũng Tàu cho du khách lựa chọn

Còn đối với du khách là những người thích nghỉ dưỡng thì chọn The Imperial Hotel Vung Tau – khách sạn 5 sao nằm ở đường 159 Thùy Vân, Bãi Thùy Vân. Khách sạn được thiết kế theo kiểu cổ điển sang trọng, tiện nghi với nhiều dịch vụ mang chất lượng quốc tế.

Nếu dư dã về kinh tế thì The Imperial Hotel Vũng Tàu là sự lựa chọn tuyệt vời

Hay du khách có thể chọn The Grand Ho Tram Strip Resort – một trong những resort chuẩn 5 sao với nhiều dịch vụ kèm theo nhưng bể bơi, thuyền lướt sóng, xe điện…

The Grand Ho Tram Strip là resort sang trọng đạt chuẩn 5 sao ở khu vực Bà Rịa Vũng Tàu

Theo kinh nghiệm của sổ tay đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy, để tiết kiệm chi phí đặt phòng khách sạn, Viet Fun Travel xin khuyên du khách nên đặt phòng trực tuyến qua các công ty du lịch lữ hành hoặc một số trang web trực tuyến như chúng tôi agoda.com… Và sau khi các trang trực tuyến thông báo đặt phòng thành công, du khách nên gọi điện đến khách sạn để kiểm tra lại tránh những trường hợp sai sót xảy ra.

Ẩm thực đường phố ở thành phố Vũng Tàu

Vũng Tàu không chỉ hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh mà còn hấp dẫn du khách bằng văn hóa ẩm thực đặc sắc, các món ăn phong phú và đậm đà bản sắc hương vị quê hương.

Thơm ngon đặc sản bánh khọt Bà Hai ở Vũng Tàu

nằm ở đường 14 Nguyễn Trường Tộ, P. 2, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu. Quán bánh khọt Gốc Vú Sữa là một trong những quán bánh khọt nổi tiếng nhất ở thành phố Vũng Tàu. Bánh khọt ở đây được khách du lịch đánh giá cao, bánh khá giòn và ngon, nước mắm đậm đà, rau sống và đu đủ được bào sợi dễ ăn, sạch sẽ.

Du khách đi Vũng Tàu nhớ ghé lại quán Gốc Vú Sữa để thưởng thức bánh khọt ngon lành

số 1 Ô 11/13 ấp An Hòa, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Nhà hàng Phương Trang nổi tiếng về món lẩu chua tương me hay còn gọi là lẩu súng. Lẩu súng là một món ăn thường ngày của người dân địa phương rất được nhiều khách du lịch biết đến.

Lẩu súng ở quán Phương Trang được nấu bằng đầu và lòng cá thiều xanh – loại cá rất hiểm hiện nay. Gia vị của món lẩu này được chế biến khá phong phú và cầu kỳ phức tạp gồm: me chua dầm vắt lấy nước, tương hột giã sơ, đường mật, nước mắm ngon, sả bào nhuyễn phi lên, rau tần dày lá, húng quế, ớt cắt lát mỏng… Giá một nồi lẩu là 200.000 đồng dành cho 5 người ăn.

Lẩu chua tương me ngon lành ở nhà hàng Phương Trang

Quán Nghĩa là địa điểm nổi tiếng về món ăn đặc sản cháo hàu. Cháo hàu ở đây được chế biến sạch sẽ. Gia vị được chế biến đậm đà, hương thơm hòa quyện với vị ngọt của hàu. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát nằm ở đường 1637 Đường 30 Tháng 4.

Cháo hàu luôn là những đặc sản “ngon – bổ – rẻ” trong sổ tay khi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy của các phượt thủ.

Cháo Hàu ngon ở quán Nghĩa

Nằm sau lưng khách sạn Imperial, phường Thắng Tam, khu chợ đêm bán rất nhiều hải sản và đồ lưu niệm. Bước vào khu chợ đêm, du khách ngỡ ngàng như lạc vào mê cung hải sản, nào là ốc hương xào tỏi, nào là mực sữa chiên nước mắm, mì xào hải sản, bạch tuột nướng, sò lông nướng phô mai… Tất cả những món ăn ở đây có hương vị thơm ngon, chế biến đậm đà mà giá thành lại rất rẻ.

Một số kinh nghiệm du lịch, phượt Vũng Tàu

– Du lịch Vũng Tàu nên đi vào tháng 2, 8 và 10 Âm Lịch, bởi lẽ vào những tháng này, Vũng Tàu có rất nhiều lễ hội và hoạt động vui chơi thú vị.

Tháng 2, tháng 8 và tháng 10 âm lịch ở Vũng Tàu có nhiều lễ hội thú vị cho du khách tham gia, trải nghiệm

VF185:

– Đến thành phố Vũng Tàu du khách không nên vào những quán ăn do xe thồ hay taxi giới thiệu vì giá các món ăn ở đó cao hơn bình thường.

– Trước khi mua sắm, ăn uống thì du khách nên thỏa thuận trước giá cả để tránh các trường hợp “chặt chém” sau khi ăn.

– Nếu du khách du lịch Vũng Tàu bằng xe máy thì cẩn thận ở những đoạn đường nguy hiểm để tránh xảy ra tai nạn trên đường.

Đi Phượt Vũng Tàu bằng xe máy du khách nhớ cẩn thận đối với những đoạn đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn

Sau khi đã đọc hết những thông tin trong bài viết “Sổ tay khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy”, Viet Fun Travel hy vọng du khách sẽ lựa chọn và lưu lại những thông tin bổ ích cho chuyến sắp tới.

Du Lịch Việt Vui Tổng Hợp

“Bật Mí” Những Kinh Nghiệm Đi Phượt Vũng Tàu Bằng Xe Máy Từ A Đến Z / 2023

1. Chuẩn bị đồ đạc, vật dụng

+ Tiền mặt, thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe…

Mang tiền cho ATM để chuẩn bị cho chuyến du lịch Phượt Vũng Tàu bằng xe máy

+ Đồ dùng cá nhân (kem và bàn chải đánh răng, máy ảnh, điện thoại, mũ, kính mát, găng tay, giày bata…)

Những thiết bị ghi hình là không thể thiếu cho những chuyến đi Phượt Vũng Tàu bằng xe máy

+ Trang phục: du khách nên mang theo trang phục tắm biển, dạo phố. Nên chuẩn bị trang phục kín đáo, lịch sự dành để đến những nơi tôn nghiêm.

Đi Vũng Tàu thì việc mang theo những bộ Bikini tắm biển là vô cùng cần thiế t

+ Một số vật dụng khác: nước uống, áo mưa, đồ ăn nhẹ…

+ Thay dầu/nhớt cho xe máy trước khi xuất phát.

Thay dầu nhớt trước khi đi du lịch để đảm bảo xe được vận hành tốt

+ Kiểm tra lốp xe, phanh, sên xích cũng như các tín hiệu đèn…

+ Lắp đủ 2 gương chiếu hậu.

+ Đổ xăng đầy bình.

Nhớ kiểm tra kỹ xe máy trước khi đi du lịch Vũng Tàu

2. Hướng dẫn đường đi từ TpHCM

Vũng Tàu cách thành phố Hồ Chí Minh 120km. Thời gian di chuyển bằng xe máy khoảng 2,5 – 3 tiếng. Từ trung tâm chúng tôi có nhiều tuyến đường cho du khách lựa chọn:

Tuyến đường thứ 1

Từ trung tâm thành phố du khách đi về hướng ngã tư Hàng Xanh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM), sau đó men theo quốc lộ 1A qua khỏi cầu Đồng Nai. Tiếp tục chạy thêm 30km nữa sẽ gặp ngã tư Vũng Tàu. Từ đây, du khách rẽ phải rồi di chuyển theo quốc lộ 51. Chạy thêm gần 100km nữa là đến thành phố Vũng Tàu.

Tuyến đường đi Vũng Tàu số 1

Với những du khách chưa có kinh nghiệm đi Phượt Vũng Tàu thì nên chọn tuyến đường này để đi.

Tuyến đường thứ 2

Từ trung tâm thành phố du khách đi qua khu vực cầu Phú Mỹ, tới ngã tư rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định. Đi thẳng đường này sẽ tới phà Cát Lái (Quận 2, TP.HCM). Sau 10 phút qua phà là du khách đến được địa phận tỉnh Đồng Nai. Sau đó, du khách đi thẳng đường Lý Thái Tổ khoảng 5km sẽ tới đường Trần Văn Trà.

Đi hết tuyến đường đó thì rẽ trái vào đường Quách Thị Trang, đi thêm 4km nữa sẽ tới đường Tôn Đức Thắng. Từ đây, du khách chạy thẳng thêm 14km là sẽ tới quốc lộ 51. Đi thẳng đường này khoảng 60km sẽ gặp cổng chào thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu. Du khách đi về hướng cổng chào thành phố Vũng Tàu khoảng 19km nữa sẽ tới nơi.

Tuyến đường số 2 đi du lịch Vũng Tàu

Với những du khách đã có chút ít kinh nghiệm đi du lịch phượt Vũng Tàu thì nên chọn tuyến đường thứ 2 để đi.

Tuyến đường thứ 3

Từ khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, du khách đi đến cầu Phú Mỹ sau đó đi thẳng sang đường vành đai 2, tiếp tục rẽ phải vào đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Du khách đi theo hướng này khoảng 20km thì rẽ phải vào quốc lộ 51, sau đó chạy thẳng là tới thành phố Vũng Tàu.

Tuyến đường thứ 2 phù hợp cho dân du lịch phượt, một số đoạn đường hơi xấu nhưng bù lại sẽ giúp du khách di chuyển nhanh hơn.

Di chuyển bằng tuyến đường thứ 3 sẽ giúp du khách rút ngắn đoạn đường từ chúng tôi đến Vũng Tàu, còn 95km thay vì 120km. Quý khách cân nhắc lựa chọn tuyến đường phù hợp với mình để di chuyển thuận lợi.

Là thành phố du lịch biển nổi tiếng nên hệ thống resort, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ ở Vũng Tàu khá đa dạng và phong phú. Khách du lịch khi đến đây có thể thuê phòng với giá khoảng 200.000 đồng đến 2.000.000 đồng/ngày tùy theo chất lượng phòng và dịch vụ.

Vũng Tàu có nhiều khách sạn đẹp, lãng mạn cho du khách tìm đến lưu trú, nghỉ dưỡng

Nếu có dư dã đề điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu nghỉ dưỡng cao, du khách có thể đến lưu trữ ở những khách sạn cao cấp đạt chuẩn 5 sao như Imperial Vũng Tàu hay khách sạn PullMan…

Khách sạn 5 sao Imperial ở Vũng Tàu

Đối với những du khách thích sự đơn giản, muốn tiết kiệm phần nào chi phí du lịch thì có thể lưu trú ở một số khách sạn bình dân, sạch sẽ, chẳng hạn như: nhà nghỉ ống cống Gió Biển nằm ở khu du lịch Gió Biển; Nhà nghỉ Thanh Kiều, Nhà nghỉ ATC Vũng Tàu; Nhà nghỉ Sao Mai; Nhà nghỉ Biển Xanh…

Nhà nghỉ ống cống ở khu du lịch Gió Biển – một trong những nhà nghỉ bình dân ở Vũng Tàu cho du khách tìm đến lưu trú, nghỉ dưỡng

4. Lựa chọn các điểm tham quan

Vũng Tàu hấp dẫn du khách bởi nhiều bãi biển đẹp, nước trong và sạch như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dứa, Bãi Vọng Nguyệt, Bãi Thủy Tiên…

Ngắm biển Vũng Tàu đẹp, thơ mộng ở khu vực Bãi Trước Vũng Tàu

Bên cạnh đó là những địa điểm tham quan thú vị như Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát, Miếu Hòn Bà, Linh Sơn Cổ Tự, Hải đăng Vũng Tàu, Nhà lớn Long Sơn, tượng Chúa Ki-tô, Bạch Dinh, Khu di tích đình Thắng Tam, Niết Bàn Tịnh Xá…

Tham quan, dạo chơi Miếu Hòn Bà Vũng Tàu

Mỗi điểm đến đều mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Du khách có thể tùy chọn điểm tham quan phù hợp với lịch trình của mình.

Ngoài ra ở khu vực gần thành phố biển cũng có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp, thú vị cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm. Một số địa điểm đẹp có thể kể đến, đó là: Suối Đá – Suối Tiên; Hồ Đá Xanh, Đồng Cừu Xứ Nghệ; Hồ Cốc; Hồ Tràm; biển Long Hải; Suối khoáng nóng Bình Châu…

Ở Hồ Đá Xanh cũng có cừu cho du khách tha hồ “sống ảo” Tham quan, chụp hình ở Hồ Đá Xanh Vũng Tàu

Buổi tối ở Vũng Tàu cũng khá đẹp, nếu có thời gian du khách có thể tìm đến vui chơi ở Công Viên Thỏ Trắng – nơi đây có nhiều trò chơi hay, thú vị cho du khách trải nghiệm. Ngoài ra cảm giác đi xe đạp đôi tham quan Vũng Tàu về đêm cũng đẹp và thú vị vô cùng.

5. Lựa chọn những quán ăn ngon

Đi Phượt Vũng Tàu bằng xe máy, ngoài việc tham quan những địa điểm du lịch đẹp thì việc tìm đến thưởng thức những món ăn đặc sản thơm ngon, hấp dẫn là vô cùng cần thiết. Một số gợi ý những quán ăn ngon ở Vũng Tàu cho du khách tham khảo, cụ thể:

– Quán bánh khọt Bà Hai nằm ở 42 Trần Đồng – phường 3 – Bà Rịa Vũng Tàu.

Quán bánh khọt Bà Hai nổi tiếng ở 42 Trần Đồng

– Quán kem Alibaba nằm trên đường Trần Phú – Vũng Tàu.

Kem Alibaba là món ăn vặt ngon, hấp dẫn ở Vũng Tàu cho du khách tìm đến thưởng thức

– Quán hải sản Gành Hào ở số 5 Trần Phú và số 9 Hạ Long, phường 2, thành phố biển Vũng Tàu.

Không gian nhà hàng hải sản Gành Hào ở số 5 Trần Phú

– Lẩu cá Đuối Trương Công Định ở số 40 Trương Công Định.

Lẩu cá đuối ở 40 Trương Công Định

– Bánh bông lan trứng muối ở 17B Nguyễn Trường Tộ, P2, Thành phố biển Vũng Tàu.

Thơm ngon món bánh bông lan trứng muối ở Vũng Tàu

– Yamort Cô Tiên nằm trên đường lên Hải Đăng Vũng Tàu.

Đi Hải Đăng, du khách nhớ ghé lại thưởng thức món Yamort ngon ở quán Yamort cô Tiên

6. Lựa chọn những quán cafe đẹp

Đi Vũng Tàu, du khách nhớ dành tý thời gian ghé lại check in, chụp ảnh, thưởng thức những ly cafe ngon trong không khí mát mẻ, dễ chịu tại những quán cafe đẹp ở Vũng Tàu. Một số quán cafe ở Vũng Tàu cho du khách tham khảo, chẳng hạn:

– Milla Nakedsoul coffee: Quán này nằm ở địa chỉ 30 đường Hạ Long, phường 2, thành phố biển Vũng Tàu. Quán này có view biển khá đẹp, là quán cafe lãng mạn ở Vũng Tàu đáng để du khách tìm đến nhất.

du khách ghé lại thưởng thức cafe ở Milla Nakedsoul Coffee Không gian đẹp, lãng mạn ở quán Milla Nakedsoul coffee Vũng Tàu

– Lan Rừng Cafe: Quán nằm ở khu resort Lan Rừng với view biển rất đẹp, rất thích hợp cho du khách ngồi thư giãn, ngắm hoàng hôn. Địa chỉ Lan Rừng Coffee nằm ở số 3 – 6 đường Hạ Long, thành phố biển Vũng Tàu.

Lan Rừng Coffee với view biển cực đẹp cho du khách tìm đến tham quan, thưởng thức những ly cafe ngon

– Quán Cafe Sơn Đăng: Quán nằm trên đường lên Hải Đăng Vũng Tàu, quán có view núi khá đẹp, từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển từ trên cao, trông đẹp và lãng mạn vô cùng.

Sơn Đăng là quán cafe view núi cực đẹp cho du khách lựa chọn tìm đến

– Quán cafe Ô Cấp: Quán nằm ở địa chỉ 90A đường Hạ Long, thuộc khu vực phường 2, thành phố Vũng Tàu.

Không gian Ô Cấp Coffee cũng khá đẹp, khá lãng mạn cho du khách tìm đến thưởng thức những ly cafe ngon lành

– SeaSide Coffee: Quán nằm ngay đường bờ biển Trần Phú, từ quán du khách có thể ngắm nhìn biển Vũng Tàu với View cực đẹp.

Viet Fun Travel

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Tuyến Đường Đi Vũng Tàu Bằng Xe Máy Từ Tphcm : Sống Giá Trị / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!