Xu Hướng 5/2023 # 40 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Du Lịch Lữ Hành Khách Sạn # Top 5 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 40 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Du Lịch Lữ Hành Khách Sạn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 40 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Du Lịch Lữ Hành Khách Sạn được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việt Nam là một quốc gia được thế giới biết đến với sự phong phú và đa dạng về văn hóa. Ở đây, văn hóa theo nghĩa rộng là bao gồm tất cả, từ những phong tục, tín ngưỡng, lối sống, nhà ở, lao động… Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay nền văn hóa nước ta đã đạt được những kết quả và thành tựu nhất định. Tuy nhiên, những khó khăn và thách thức đặt ra trước mắt cũng không hề nhỏ, đặc biệt, trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc trong quá trình hội nhập và giao lưu văn hóa Thế giới.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Mộc Châu một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, khí hậu ôn đới trong lành cùng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nơi đây cộng cư của 12 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Thái chiếm đa số. Nhiều năm qua, Mộc Châu luôn là điểm đến của khách du lịch. Một trong những điểm thu hút khách du lịch là xã Đông Sang. Đến Đông Sang là đến với bản làng Thái, văn hóa Thái cùng với đồi Thông, bản Áng.

Ngày 12/11/2014, tại huyện Mộc Châu, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu” và xác định Đồi Thông, bản Áng xã Đông Sang là điểm đến của cảnh quan thiên nhiên, văn hóa dân tộc Thái đã trở thành sản phẩm du lịch.

Và từ đó tôi chọn đề tài “Di sản văn hóa dân tộc Thái xã Đông Sang với phát triển du lịch sinh thái ở Mộc Châu”, để làm đề tài Luận văn Thạc sĩ.

3.2. Lịch sử nghiên cứu

Với các đề tài nghiên cứu về người Thái đến nay đã có một số lượng đáng kể công trình nghiên cứu về các lĩnh vực: Ngôn ngữ học, văn hóa học, dân tộc học,… những công trình nghiên cứu về nếp ăn, nếp ở, nếp mặc truyền thống của người Thái đã được các tác giả như:

Trong cuốn “Di sản văn hóa phi vật thể của người Thái ở Mai Châu” của PGS. TS Nguyễn Hữu Thức đã phần nào làm rõ được văn hóa truyền thống của người Thái nói chung và người Thái Mai Châu nói riêng là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam.

Tác giả Lê Ngọc Thắng với cuốn “Nghệ thuật trang phục Thái”, Tác giả Lâm Tô Lộc trong cuốn “Xòe Thái” đã giới thiệu một cách cụ thể về nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Thái ở Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có một số cuốn sách nghiên cứu về đề tài này như: “Văn hóa và lịch sử người Thái ở Việt Nam” (1998), của Nxb Văn hóa dân tộc; tác phẩm “Giữ gìn, phát huy di sản văn hóa các dân tộc Tây Bắc” (2001) của Nxb Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hóa nghệ thuật; tác phẩm “Văn hóa các dân tộc Tây Bắc Việt Nam” (2005) của chúng tôi Hoàng Lương, Nxb Trường đại học Văn hóa Hà Nội.

Tuy nhiên những công trình này chỉ dừng lại dưới góc độ tìm hiểu về phong tục tập quán, cuộc sống hằng ngày của người Thái nói chung. Trên cơ sở kế thừa nguồn tài liệu đã có tác giả đi sâu vào tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của người Thái cụ thể là tại xã Đông Sang – huyện Mộc Châu – tỉnh Sơn La. Đồng thời đưa ra các giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị đó để thấy được thực trạng, sự biến đổi của nó và qua đó gắn với phát triển du lịch sinh thái tại Mộc Châu.

3.3. Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu

3.3.1. Mục đích nghiên cứu

Khẳng định giá trị di sản văn hóa của người Thái ở xã Đông Sang là tài sản vô giá, là sản phẩm phát triển du lịch sinh thái, nhất là du lịch sinh thái ở Mộc Châu.

3.3.2. Nhiệm vụ nghiên cứu

Nghiên cứu cơ sở lý luận về di sản văn hóa và tổng quan về khu du lịch sinh thái xã Đông Sang – Mộc Châu. Vai trò của di sản văn hóa dân tộc Thái đối với phát triển du lịch sinh thái ở Mộc Châu.

Phân tích, nêu thực trạng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc Thái ở xã Đông Sang với phát triển du lịch sinh thái tại Mộc Châu.

Đề xuất các giải pháp để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc Thái ở xã Đông Sang gắn với phát triển du lịch sinh thái tại Mộc Châu, coi di sản văn hóa Thái là sản phẩm du lịch của huyện Mộc Châu.

3.4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

3.4.1. Đối tượng nghiên cứu

Luận văn nghiên cứu: di sản văn hóa của dân tộc Thái ở xã Đông Sang, hoạt động du lịch sinh thái tại Mộc Châu.

3.4.2. Phạm vi nghiên cứu

Phạm vi không gian: Trọng tâm nghiên cứu là di sản văn hóa của người Thái trong phạm vi xã Đông Sang huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La. Có liên hệ với các điểm du lịch sinh thái ở Mộc Châu

Phạm vi thời gian: Các vấn đề nghiên cứu được khảo sát trong giai đoạn đổi mới từ năm 1986 đến nay.

3.5. Phương pháp nghiên cứu

Trong quá trình nghiên cứu và giải quyết các vấn đề của Luận văn, tác giả đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu, bao gồm:

Phương pháp tra cứu tài liệu

Phương pháp khảo sát tại thực địa

Phương pháp liên ngành

Phương pháp phân tích, tổng hợp

3.6. Những đóng góp của luận văn

Về ý nghĩa khoa học: Từ việc khẳng định các giá trị của di sản văn hóa Thái, đề tài góp phần làm rõ mối quan hệ giữa di sản văn hóa với hoạt động du lịch. Di sản văn hóa là tài sản của du lịch.

Về ý nghĩa thực tiễn: Là tài liệu cho cán bộ của phòng văn hóa xã Đông Sang tham khảo nhằm xây dựng khu đồi thông, bản Áng trở thành điểm du lịch hấp dẫn

3.7. Cấu trúc của Luận văn thạc sĩ du lịch

Ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Tài liệu tham khảo và Phụ lục, Luận văn gồm có 03 chương, cụ thể như sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận về di sản văn hóa và tổng quan khu du lịch sinh thái xã Đông Sang – Mộc Châu

Chương 2: Thực trạng bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc Thái xã Đông Sang gắn phát triển du lịch sinh thái ở Mộc Châu

Chương 3: Giải pháp bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc Thái xã Đông Sang với phát triển du lịch sinh thái ở Mộc Châu

Luận Văn Đề Tài Đầu Tư Phát Triển Ngành Du Lịch Việt Nam

Hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới, ngành Du lịch đang góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế quốc dân, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động.Vì vậy mà người ta thường nói ngành du lịch là “ngành công nghiệp không khói” thu được nhiều lợi nhuận. Việt Nam chúng ta được dư luận quốc tế liên tục đánh giá là điểm đến thân thiện, an toàn và xếp hạng một trong những nền du lịch hấp dẫn nhất thế giới trong mười năm tới. Ngành du lịch nước nhà đã và đang khẳng định được vai trò, vị trí là một ngành kinh tế mũi nhọn. Như chúng ta đã biết sau khủng hoảng kinh tế khu vực năm 1997 và mặc dù chịu ảnh hưởng của bệnh dịch, thiên tai và chiến tranh ở các khu vực của thế giới, nhưng ngành du lịch Việt Nam vẫn bước vào một giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Trong những năm gần đây và nhất là đầu năm nay, nước ta là điểm đến lôi cuốn du khách đường biển với hàng chục chuyến tàu du lịch biển chở theo hàng nghìn du khách liên tục cập cảng Hạ Long, Ðà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc. Cùng với việc khuyến khích, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn, trực tiếp xây dựng các chương trình du lịch mới, ngành du lịch và các địa phương còn tổ chức thành công nhiều sự kiện du lịch hằng năm như các chương trình: Năm du lịch Hạ Long, Ðiện Biên Phủ, Nghệ An và hiện nay là năm du lịch Quảng Nam “Một điểm đến hai di sản thế giới” cùng các lễ hội, liên hoan ở khắp các miền đất nước. Các sự kiện, chương trình này góp phần định hướng đầu tư phát triển sản phẩm và loại hình du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới, thúc đẩy du lịch phát triển theo hướng đa dạng, chất lượng và hiệu quả.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

Thư viện tài liệu Phong Phú

Hỗ trợ download nhiều Website

Nạp thẻ & Download nhanh

Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

Nhận nhiều khuyến mãi

Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY

DANH MỤC TÀI LIỆU LUẬN VĂN

Luận Văn Đề Tài Đánh Giá Tài Nguyên Du Lịch Nhân Văn Tỉnh Ninh Bình

Ngày nay du lịch đã trở thành một hiện tƣợng kinh tế – xã hội phổ biến không chỉ ở các nƣớc phát triển mà ở cả các nƣớc đang phát triển trong đó có Việt Nam. Việc đầu tiên khi tập trung phát triển du lịch là phải nhận diện tiềm năng du lịch. Du lịch là ngành có định hƣớng tài nguyên rõ rệt. Tài nguyên du lịch càng phong phú đặc sắc bao nhiêu thì sức hấp dẫn và hiệu quả của hoạt động du lịch càng cao bấy nhiêu. Do vậy việc tìm hiểu đánh giá tài nguyên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển du lịch. Ninh Bình là một tỉnh cực nam của đồng bằng Bắc Bộ, có vị trí địa lý và hệ thống đƣờng sắt, đƣờng bộ, đƣờng thủy rất thuận tiện cho giao lƣu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội. Đặc biệt Ninh Bình nằm ở vùng cửa ngõ miền Bắc Việt Nam cách thủ đô Hà Nội 93km là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nƣớc. Vùng đất Ninh Bình là kinh đô của nƣớc Việt thế kỉ X mảnh đất gắn với sự nghiệp của 6 vị vua thuộc 3 triều đại Đinh, Lê, Lý với những dấu ấn lịch sử: Thống nhất giang sơn, đánh Tống – dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô ở Hà Nội. Với lịch sử hàng ngàn năm dựng nƣớc đã tạo nên Ninh Bình thành một vùng đất thiêng, nơi phát tích của nhiều danh nhân, anh hùng dân tộc nhƣ: anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh, Trƣơng Hán Siêu Đây cũng là miền đất cội nguồn, là kho tàng của văn hóa dân gian đặc sắc của miền đồng bằng Bắc Bộ, với những làn điệu hát chèo, hát chầu văn cùng với những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng nhƣ: Cố đô Hoa Lƣ, chùa Bái Đính, nhà thờ đá Phát Diệm. Với nguồn tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn đặc sắc đó đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch tỉnh thành một ngành kinh tế quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nƣớc.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

Thư viện tài liệu Phong Phú

Hỗ trợ download nhiều Website

Nạp thẻ & Download nhanh

Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

Nhận nhiều khuyến mãi

Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY

DANH MỤC TÀI LIỆU LUẬN VĂN

Giới Thiệu Về Ngành Quản Trị Khách Sạn Du Lịch Và Lữ Hành

Du lịch được xem là một trong những ngành được đầu tư mạnh mẽ và có tiềm năng phát triển của Việt Nam. Theo đó ngành Quản trị khách sạn du lịch và lữ hành trở thành xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học.

1. Ngành Quản trị khách sạn du lịch và lữ hành là gì

Du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” đầy tiềm năng của Việt Nam. Đây là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng và có đóng góp không nhỏ cho GDP cả nước.

Ngoài các kiến thức tổng quan về du lịch thì sinh viên ngành Quản trị khách sạn du lịch và lữ hành còn được trang bị các kỹ năng quan trọng và cần thiết.

2. Ngành Quản trị khách sạn du lịch và lữ hành khi ra trường làm gì

Có rất nhiều bạn không biết khi theo học ngành Quản trị khách sạn và lữ hành ra trường sẽ làm gì?

Làm hướng dẫn viên du lịch hoặc là chuyên viên phụ trách các bộ phận chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị sự kiện, tiếp thị.

Quản trị, điều hành và lên lịch các tour diễn tại các công ty trong nước và nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ.

Nghiên cứu, giảng dạy về ngành du lịch tại các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo.

Làm việc tại các khu du lịch nghỉ dưỡng trong và ngoài nước.

3. Có nên theo học ngành Quản trị khách sạn du lịch và lữ hành

Việt Nam là đất nước được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những vẻ đẹp đặc biệt, hơn thế với những văn hóa dân tộc đặc trưng đã giúp cho nước ta trở thành điểm đến thu hút nhiều khách thăm quan du lịch. Trong những năm trở lại đây Việt Nam ngày càng mở rộng về du lịch và được nhiều du khách quốc tế biết tới.

Những ai có ý định theo đuổi ngành này thì nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết như khả năng giao tiếp, khả năng tổ chức hoạt động, sự kiện, khả năng xử lý tình huống phát sinh,…Và quan trọng nhất là bạn phải có sự đam mê, nhiệt huyết với ngành nghề mà mình theo đuổi.

4. Học ngành Quản trị khách sạn du lịch và lữ hành ở đâu?

Nếu không thi đỗ vào các trường Đại học thì bạn cũng đừng nản lòng, bởi vì còn có thể xét tuyển theo hình thức xét kết quả học tập THPT.

Các bạn có thể lựa chọn theo học ngành Quản trị khách sạn du lịch và lữ hành tại trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, nhà trường sẽ trở thành cầu nối mang cơ hội việc làm đến cho sinh viên trong thời gian học tại trường cũng như sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC) Cơ sở đào tạo và liên hệ:

Cơ sở Trung Sơn:

Địa chỉ: 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5433 6888

Cơ sở Gò Vấp

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Củ Chi

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi . TP.HCM

Điện thoại: (028) 3636 4983

Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, chúng tôi Phú, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3832 045

Hotline: 0937 910 212

Email:

Phòng Tuyển Sinh: info@caodangvietmy.edu.vn

Phòng Đào Tạo: phongdaotao@caodangvietmy.edu.vn

Phòng dịch vụ sinh viên: dichvusinhvien@caodangvietmy.edu.vn

Website: http://www.caodangvietmy.edu.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về 40 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Du Lịch Lữ Hành Khách Sạn trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!