Xu Hướng 2/2024 # 49 Group Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Trên Mạng Xã Hội # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 49 Group Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Trên Mạng Xã Hội được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Những người thích đi du lịch 2. Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch

Đây là trang chủ yếu về điều hành và hướng dẫ nhiều hơn, nếu bạn đi phượt hoặc bạn làm bên dịch vụ điều hành tour sẻ phù hợp hơn.

3. Du lịch Thái Lan 4. Nhiếp ảnh và du lịch 5. Du lịch tự do Đài Loan 6. Hiệp hội du lịch Việt Nam 7. Chia sẻ ảnh và clip du lịch phượt luôn 8. Ờ! Phượt đi 9. Phượt chung đôi 10. Phượt Luôn Miền Nam 11. Sapa review tất tần tật 12. Phượt Buýt Sài Gòn 13. Phuotluon.com 14. Phượt bão đêm – Việt Nam 15. Thích đi phượt 16. Phượt Đà Lạt 17. REVIEW DU LỊCH MIỀN TÂY 18. Đi và trải nghiệm 19. Phượt Hải Phòng

Số lượng thành viên: 30.457

Link Group và ảnh: Bấm vào đây

Ưu điểm: Ban quản trị và kiểm duyệt đông nên nọi dung của group được chọn lọc rất kỉ càng, có lịch trình và hướng dẫn rất rỏ ràng.

20. Phượt S+ 21. Phượt vui 22. Du lịch giá rẻ – Alêhấp 23. chúng tôi – Tôi mê du lịch 24. chúng tôi – Du lịch Free and Easy 25. Du lịch Việt Nam Xanh 26. Du lịch Bụi – Phượt 27. Du lịch Bụi 28. Phượt Style 29. Phượt luôn 30. Phượt + 31. THÍCH ĐI PHƯỢT 32. Ờ phượt 33. Du lịch Việt Nam 34. Đam mê du lịch 35. Săn tour giá rẻ – Du lịch trong nước 36. Yêu du lịch – Thích ăn ngon 37. Du lịch chào Việt Nam 38. Du lịch Sapa 39. Nghiện du lịch 40. Hội hướng dẫn viên du lịch tiếng Việt tại Nhật Bản 41. Hiệp hội lữ hành và hướng dẫn viên du lịch Việt Nam 42. Check in Vietnam 43. Đam Mê Du Lịch. Thích Khám Phá 44. Việt Nam Ơi 45. REVIEW TAM ĐẢO 46. Tôi yêu Sài Gòn 47. Du Lịch Giá Rẻ Việt Nam 48. Vi vu Phượt 49. Dân Phú Yên

Bên cạnh đó các website có lịch trình hướng dẫn cụ thể củng như review chi tiết về địa điểm du lịch hay những kinh nghiệm về du lịch về những nơi mình đã đi thật sự rất ích chưa đến 10% trong tổng số group. Nên đó là tình trạng số group du lịch rất đông rất nhiều rất đa dạng mà số hữu ích thì cẳng bao nhiêu ạ.

Mạng Xã Hội Là Gì? Hiểu Đầy Đủ Nhất Về Mạng Xã Hội

Mạng xã hội một cụm từ không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Ngày nay hầu như không có ai không sử dụng cho mình một mạng xã hội, nó đã trở nên thông dụng. Tuy nhiên bạn đã biết mạng xã hội là gì chưa? Bạn đã hiểu rõ về mạng xã hội?

Mạng xã hội là gì?

Dịch vụ mạng xã hội, tiếng Anh: social networking service là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Những người tham gia vào dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.

Mạng xã hội, hay còn có thể biết đến dưới những tên gọi khác như “cộng đồng ảo” hay “trang hồ sơ”, là một trang web mang mọi người đến với nhau để nói chuyện, chia sẻ ý tưởng và sở thích, hay làm quen với những người bạn mới.

Dịch vụ mạng xã hội có những tính năng như chat, e-mail, phim ảnh, voice chat, chia sẻ file, blog và xã luận. Mạng đổi mới hoàn toàn cách cư dân mạng liên kết với nhau và trở thành một phần tất yếu của mỗi ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới. Các dịch vụ này có nhiều phương cách để các thành viên tìm kiếm bạn bè, đối tác: dựa theo group (ví dụ như tên trường hoặc tên thành phố), dựa trên thông tin cá nhân (như địa chỉ e-mail hoặc screen name), hoặc dựa trên sở thích cá nhân (như thể thao, phim ảnh, sách báo, hoặc ca nhạc), lĩnh vực quan tâm: kinh doanh, mua bán…

Hiện nay thế giới có hàng trăm dịch vụ mạng xã hội khác nhau, với MySpace và Facebook nổi tiếng nhất trong thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu; Orkut và Hi5 tại Nam Mỹ; Friendster tại châu Á và các đảo quốc Thái Bình Dương. Dịch vụ mạng xã hội khác gặt hái được thành công đáng kể theo vùng miền như Bebo tại Anh Quốc, CyWorld tại Hàn Quốc, Mixi tại Nhật Bản và tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều các dịch vụ mạng xã hội như: Zing Me, YuMe, Tamtay…

Trang WhatIs định nghĩa việc mở rộng kết nối xã hội là việc gia tăng số lượng người liên hệ trong công việc và/hoặc xã hội thông qua các kết nối giữa các cá nhân, thường là trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn hay Google+.

Mạng xã hội là một loại hình dịch vụ kinh doanh. Tại sao lại nói như vậy, bởi nó sẽ công cụ kết nối mọi người khắp cả nước lại với nhau thông qua internet về các vấn đề sở thích, hay thông tin quan trọng … nó không phân biệt đối tượng sử dụng và có thể kết nối ở bất kì không gian thời gian nào. Khi ta sử dụng đồng nghĩa ta phải bỏ tiền ra thì ta mới có thể kết nối với mọi người, do đó đây là loại hình kinh doanh dịch vụ thu tiền gián tiếp từ người sử dụng.

Đặc điểm cơ bản của mạng xã hội đó chính là : bao gồm 2 đặc điểm cơ bản. Đặc điểm thứ nhất là có sự tham gia trực tuyến của các cá nhân hay các chủ thể… Đặc điểm thứ hai là mạng xã hội sẽ có các trang web mở, người chơi tự xây dựng nội dung trong đó và các thành viên trong nhóm đấy sẽ biết được các thông tin mà người dùng viết. Ngày nay có rất nhiều các mạng xã hội, một số các loại mạng xã hội tiêu biểu hay được sử dụng ở nước ta phải đến ở đây là: facebook, zalo, viber, tango, clip.vn,… Việc sử dụng mạng xã hội nũng có cái tốt nhưng cũng có nhiều cái bất cập. Cái tốt mà nó đem lại đó là người dùng biết thêm nhiều thông tin mới ,bổ ích và kết nối được nhiều bạn bè.Tuy nhiên cái xấu ở đây là mạng xã hội chính là một thế giới ảo, không có thật nhưng nhiều người sử dụng nó quá lâu sẽ gây ra hội chứng cho rằng mọi điều trên mạng xã hội là thật, nó tạo sự phụ thuộc của nhiều người vào nó.

Đặc điểm mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là gì bạn đã biết rồi chứ. Máy bán hàng tự động giá rẻ khuyên bạn Hãy đọc bài viết và hãy là người sử dụng mạng xã hội một cách thông minh đừng có phụ thuộc vào nó và hãy biết chừng mực về việc sử dụng mạng xã hội.

Dựa trên khái niệm phân tách 6 cấp độ (ý tưởng cho rằng 2 người trên thế giới không thể có quan hệ với nhau qua mỗi chuỗi nhiều hơn 5 người trung gian), mạng xã hội thiết lập một cộng đồng mạng (đôi khi gọi là biểu đồ xã hội) giúp con người liên kết với những người mà họ nên biết nhưng lại không có cơ hội.

Dựa trên các nền tảng mạng xã hội, các thành viên có thể liên kết với thành viên khác, ban đầu là những người mà họ có liên hệ, rồi tới bất kì ai có liên hệ với người trung gian đó.

Dù các mối liên kết xã hội đã tồn tại từ lâu, sự xuất hiện của mạng Internet đã khiến hiện tượng này bùng nổ. Bên cạnh các nền tảng mạng xã hội, việc tương tác giữa mọi người cũng được đưa vào nhiều ứng dụng doanh nghiệp.

Ngày nay, mạng xã hội, hay cộng đồng ảo, thường để chỉ một trang web/ứng dụng cho phép mọi người nói chuyện, chia sẻ ý tưởng, tương tác và kết bạn. Kiểu hợp tác và chia sẻ này được gọi là social media. Không như các phương thức xã hội kiểu cũ thường tạo bởi không quá 10 người, social media có thể chứa nội dung tạo ra bởi hàng trăm, hàng triệu người.

Lịch sử mạng xã hội:

Dịch vụ mạng xã hội xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 với sự ra đời của trang Classmate với mục đích kết nối bạn học, tiếp theo là sự xuất hiện của SixDegrees vào năm 1997 với mục đích giao lưu kết bạn dựa theo sở thích.

Năm 2002, Friendster trở thành một trào lưu mới tại Hoa Kỳ với hàng triệu thành viên ghi danh. Tuy nhiên sự phát triển quá nhanh này cũng là con dao hai lưỡi: server của Friendster thường bị quá tải mỗi ngày, gây bất bình cho rất nhiều thành viên.

Năm 2004, MySpace ra đời với các tính năng như phim ảnh (embedded video) và nhanh chóng thu hút hàng chục ngàn thành viên mới mỗi ngày, các thành viên cũ của Friendster cũng lũ lượt chuyển qua MySpace và trong vòng một năm, MySpace trở thành mạng xã hội đầu tiên có nhiều lượt xem hơn cả Google và được tập đoàn News Corporation mua lại với giá 580 triệu USD.

Năm 2006, sự ra đời của Facebook đánh dấu bước ngoặt mới cho hệ thống mạng xã hội trực tuyến với nền tảng lập trình “Facebook Platform” cho phép thành viên tạo ra những công cụ (apps) mới cho cá nhân mình cũng như các thành viên khác dùng. Facebook Platform nhanh chóng gặt hái được thành công vượt bậc, mang lại hàng trăm tính năng mới cho Facebook và đóng góp không nhỏ cho con số trung bình 19 phút mà các thành viên bỏ ra trên trang này mỗi ngày.

Thành phần cấu thành mạng xã hội?

Nút (node): Là một thực thể trong mạng. Thực thể này có thể là một cá nhân, một doanh nghiệp hoặc một tổ chức bất kỳ nào đó

Liên kết (tie): là mối quan hệ giữa các thực thể đó. Trong mạng có thể có nhiều kiểu liên kết. Ở dạng đơn giản nhất, mạng xã hội là một đơn đồ thị vô hướng các mối liên kết phù hợp giữa các nút. Ta có thể biểu diễn mạng liên kết này bằng một biểu đồ mà các nút được biểu diễn bởi các điểm còn các liên kết được biểu diễn bởi các đoạn thẳng.

Mục tiêu của mạng xã hội?

Tạo ra một hệ thống trên nền Internet cho phép người dùng giao lưu và chia sẻ thông tin một cách có hiệu quả, vượt ra ngoài những giới hạn về địa lý và thời gian.

Xây dựng lên một mẫu định danh trực tuyến nhằm phục vụ những yêu cầu công cộng chung và những giá trị của cộng đồng.

Nâng cao vai trò của mỗi công dân trong việc tạo lập quan hệ và tự tổ chức xoay quanh những mối quan tâm chung trong những cộng đồng thúc đẩy sự liên kết các tổ chức xã hội.

Mạng xã hội có thể giúp bạn tạo nên một cuộc sống khác?

Ngày nay mạng xã hội được nhiều người sử dụng bởi nó giúp họ cập nhật thông tin về bạn bè, người thân cũng như tìm kiếm bạn bè mới. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm được nhiều thông tin, hình ảnh… thú vị từ những người có cùng mối quan tâm với mình.

Mỗi trang mạng xã hội có quy trình đăng ký tài khoản và sử dụng khác nhau nhưng hầu hết đều miễn phí và rất đơn giản. Nếu đang sử dụng Internet và mong muốn tìm kiếm những điều thú vị, hãy chọn cho mình những mạng xã hội theo yêu cầu của bạn.

Facebook – Mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên Internet. Facebook là điểm đến tuyệt vời cho người dùng để họ tự tạo dựng nên những trang cá nhân của mình, kết nối với bạn bè, chia sẻ phim ảnh, bàn luận về những gì đang làm…

Instagram – Dịch vụ chia sẻ hình ảnh có mặt trên Android, iOS và Windows Phone.

LinkedIn – Một trong số những địa điểm tốt nhất để kết nối với những đồng nghiệp hiện tại – quá khứ và tương lai. Đây là dịch vụ mạng xã hội theo hướng kinh doanh. Chức năng cơ bản của LinkedIn là cho phép người dùng (bao gồm người sử dụng lao động và nhân viên) tạo trang cá nhân và kết nối đến những người khác (họ phải có quan hệ chuyên nghiệp trong đời thực). Người dùng có thể mời bất kỳ ai (là thành viên của LinkedIn hoặc không) để tạo kết nối, tuy nhiên nếu có quá nhiều lời mời được đánh dấu là “Tôi không biết” hoặc “Spam” thì tài khoản người mời sẽ bị hạn chế hoặc bị khóa.

MySpace – Một trong số những mạng xã hội và website được xem nhiều nhất trên Internet.

Tumblr – Nền tảng blog với các tính năng của mạng xã hội. Tumblr cho phép bạn chia sẻ bất kỳ thứ gì. Bạn có thể đăng tải bài viết, hình ảnh, trích dẫn, âm nhạc và video từ trình duyệt web trên máy tính, điện thoại, email hoặc bất kỳ nơi nào. Tumblr lai giữa mạng xã hội như Facebook hay Twitter và nền bảng blog. Tumblr có lượng người dùng “trẻ” hơn so với các mạng xã hội khác và yêu cầu bạn phải trên 13 tuổi để có thể đăng kí sử dụng.

​​

Danh Sách Các Lễ Hội Ở Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Trên Cả Ba Miền

Việt Nam có bao nhiêu lễ hội?

Các lễ hội văn hóa truyền thống của Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam và diễn ra suốt cả năm. Hiện ở Việt Nam có hàng trăm lễ hội lớn nhỏ được tổ chức hàng năm. Mỗi vùng miền sẽ có những lễ hội mang nét đặc trưng riêng biệt. Để hiểu hơn về những lễ hội ở Việt Nam bạn có thể đọc thông tin trong bài viết sau đây.

Những lễ hội ở Việt Nam lớn và nổi tiếng nhất ở miền Bắc

1. Lễ hội chùa Hương

Lễ hội chùa Hương được xem là lễ hội nổi tiếng và thu hút đông đảo khách hành hương nhất tại miền Bắc. Lễ hội này thường diễn ra vào mùng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm, ngay sau tết Nguyên Đán. Người dân đến đây thường cầu nguyện cho một năm mới bình an, thịnh vượng, may mắn.

Khi đến chùa Hương bạn có thể đi cúng bái các đền chùa; đi đò ngắm cảnh trên sông với những ngọn núi đá vôi; đi đến những ngôi đền lịch sử với hàng trăm bậc đá,….

2. Hội Lim

Là một lễ hội truyền thống của người Việt, là ngày hát Quan họ cực kỳ nổi tiếng tại Bắc Ninh. Ngày này, người dân thường tổ chức các trò chơi địa phương như kéo co, đấu vật, đánh tre,….. Điểm thu hút du khách là những làn điệu quan họ Bắc Ninh sẽ được các liền anh, liền chị thể hiện vô cùng đặc sắc. Lễ hội được coi là một cách tuyệt vời để khám phá, tìm hiểu về các truyền thống văn hóa Việt Nam.

3. Hội chùa Keo

Hội chỉ được tổ chức tại xã Duy Nhất, Thái Bình, được coi là một trong những lễ hội lớn, độc đáo nhất ở Việt nam. Hồi chùa Keo thể hiện phong tục thờ cúng thiền sư Không Lộ, thường được tổ chức vào mùa xuân, thu là ngày thứ tư của tháng Giêng âm lịch và ngày 13 – 15 tháng 9 âm lịch.

Trong hội sẽ có nhiều đám rước khác nhau; ngày 12 bắt đầu rước kiệu tưởng nhớ 100 ngày sau sự ra đi của Không Lộ; ngày 14 sẽ rước kiệu cờ. Ngày 15 sẽ tương tự như ngày 14 và có thêm một số hoạt động trình diễn khác.

4. Hội Gò Đống Đa

Đây là lễ hội được tổ chức tại Hà Nội vào ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội là dịp tưởng nhớ chiến công của vua Quang Trung đã chiến thắng quân xâm lược nhà Thanh. Lễ hội Gò Đống Đa thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là vào ngày ngày người dân Hà Nội thường đổ về rất đông.

5. Lễ hội đền Hùng

Đây là một lễ hội của cả dân tộc dành riêng để tưởng nhớ công ơn dựng nước, giữ nước của cá vị vua Hùng. Phần lễ sẽ bắt đầu trước 2 ngày trước khi diễn ra phần hội chính thức. Thời gian tổ chức thường từ mùng 8 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội sẽ được bắt đầu từ chân núi Nghĩa Linh và hành hương dọc theo nhiều đường khác nhau đến khi lên đến đền Hùng.

Những lễ hội ở Việt Nam lớn và nổi tiếng nhất ở miền Trung

1. Lễ hội Cầu Ngư

Đây được coi là một trong những lễ hội độc đáo, mang đậm nét văn hóa và bản sắc của người dân ven biển miền Trung. Ngư dân thường xem cá voi là người bạn đồng hành trên mỗi chuyến đi biển đây gian nan, nguy hiểm. Khi cá voi chết và trôi dạt vào bờ thì được người dân xây đền tôn kính và có tên là Lăng Cá Ông Nam Hải. Nơi đây cũng là nơi bắt nguồn lễ hội Cầu Ngư, trở thành hoạt động văn hóa không thể thiếu.

Ngoài những nghi lễ thờ cúng truyền thống thì lễ hội còn có những trò chơi truyền thống cô cùng sôi động; thể hiện được những nét văn hóa đặc trưng của vùng duyên hải miền Trung như ăn cá sống, dệt lưới,….

2. Lễ hội đền Vua Mai

Lễ hội sẽ được tổ chức hàng năm vào ngày đầu xuân từ mùng 3 – mùng 5 tháng Giêng âm lịch. Lễ hội nhằm tôn vinh vua Mai Hắc Đế và con trai ông là Mai Thúc Huy. Lễ hội thường diễn ra theo các nghi thức truyền thống sau:

Mùng 3: Khai Quang tại 2 ngôi mộ của vua Mai Hắc Đế và mẹ ông.

Mùng 4: Nghi lễ yết cáo tại mộ vua Mai Hắc Đế, mộ mẹ ông và đền thờ vua.

Mùng 5: lễ đại tế.

3. Lễ hội Dinh thầy Thím

Lễ hội Dinh thầy Thím được tổ chức hàng năm tại Bình Thuận từ 14 – 16 tháng 9 âm lịch. Theo dân gian, đây là lễ hội thu tế, là một trong 2 nghi lễ lớn diễn ra hàng năm ở Dinh thầy Thím.

Lễ hội phản ánh được nét đặc trưng riêng về văn hóa, truyền thống của người dân nơi đây. Ý nghĩa của lễ hội là tưởng nhớ công đức của tổ tiên trong suốt 150 năm qua. Lễ hội sẽ gồm nhiều nghi thức truyền thống như Nghinh Thần; các hoạt động thể thao, văn hóa như choi cờ người, múa lân, múa rồng, kéo co, thi làm bánh,….

4. Lễ hội Đống Đa Bình Định

Đây là lễ hội được tổ chức vào ngày 4 – 5 tết. Lễ hội Đống Đa được coi là lễ hội đầu xuân lớn nhất ở Bình Định nhằm tưởng nhớ chiến thắng của vua Quang Trung và trận Ngọc Hồi – Đống Đa.

5. Lễ hội vía Bà

Thường được tổ chức vào ngày 16 – 17 tháng Giêng âm lịch nhằm tôn vinh bà Đỗ Thị Tân sống một mình, làm nghề đỡ đẻ ở đây khoảng 3 thế kỷ trước. Để tưởng nhớ sự tín nhiệm của bà người dân đã lập đền thờ dựa trên nền móng ngôi nhà cũ.

Những lễ hội ở Việt Nam lớn và nổi tiếng nhất ở miền Nam

1. Lễ hội núi Bà Đen

Cách thị trấn Tây Ninh khoảng 10km, lễ hội núi Bà Đen được tổ chức hàng năm vào ngày 18 – 19 tháng Giêng âm lịch. Người dân sẽ đến đền Linh Sơn Thánh Mẫu cầu nguyện cho một năm mới an lành và nhiều may mắn. Không chỉ được xem là một sự kiện tôn giáo thường niên, lễ hội núi Bà Đen còn thể hiện được nét đẹp văn hóa đặc trưng của người dân Nam bộ, đặc biệt ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

2. Lễ hội vía bà Chúa Xứ

Đây là một lễ hội lớn ở An Giang nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Hoạt động tôn giáo này mỗi năm thu hút hàng nghìn người đến tham dự. Lễ hội sẽ được tổ chức từ 23 – 27 tháng 4 âm lịch hàng năm.

Theo dân gian, đền bà Chúa Xứ được người dân xây dựng từ những năm 1820 sau khi tìm thấy một bức tượng nữ trong rừng. Người dân địa phương đã lập đền thờ cầu nguyện với hy vọng bà sẽ mang đến cho họ mùa màng bội thu và cuộc sống thịnh vượng. Từ đó trở đi Bà Chúa Xứ trở thành biểu tượng tôn giáo, tâm linh không thể thiếu của người dân nơi đây.

3. Lễ hội đua voi

Với những người dân Tây Nguyên thì voi được xem là loài động vật vô cùng quý giá. Nó đã trở thành người bạn quen thuộc của con người trong cuộc sống hàng này. Đặc biệt, chúng được biết đến nhiều vì lòng trung thành trong thời gian bị cai trị dưới thời đại chính quyền Trung Quốc, voi đã liên tục chiến đấu cho đất nước cùng các tướng lĩnh quân đội. Lễ hội đua voi là lễ hội truyền thống của Việt Nam được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm tại Tây Nguyên.

4. Lễ hội Dinh Cô

Nếu nhắc đến lễ hội nổi tiếng ở miền Nam thì không thể bỏ qua lễ hội Dinh Cô. Lễ hội ngày thường được tổ chức từ ngày 10 – 12 tháng 2 âm lịch hàng năm tại Long Hải. Lễ hội Dinh Cô được coi là lễ hội lớn nhất ở miền Nam, thu hút nhiều dân địa phương cũng như khách du lịch. Họ đến để cầu nguyện cho một cuộc sống yên bình và thưởng thức cảnh đẹp của Long Hải.

5. Lễ hội Bà Thiên Hậu

Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm từ ngày 13 – 15 tháng Giêng ấm lịch tại Bình Dương. Đền thờ được xây dựng bằng kỹ thuật cổ xưa, là nơi thờ cúng và tổ chức lễ hội truyền thống của người Việt. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân sẽ đến thắp hương, cầu nguyện cho một năm mới an lành. Đây cũng được coi là một lễ hội dân gian mang nét độc đáo cảu người dân vùng Nam bộ.

1

/

5

(

1

bình chọn

)

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.71 (28 bình chọn)

Những Lễ Hội Của Việt Nam Nỗi Tiếng Trên Thế Giới

Festival Huế

Festival Huế tổ chức từ ngày 20-4 đến 3-5.

Festival Huế là sự kiện diễn ra hai năm một lần nhằm tưởng nhớ về những giá trị truyền thống tại cố đô Huế. Tham gia lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố, ngâm thơ, các buổi trưng bày đầy màu sắc, hòa nhạc, chơi trống và xem các bộ phim lịch sử.

Ngày đất nước thống nhất

Đây là dịp kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, hai miền Nam Bắc thống nhất, 30-4-1975.

Vào ngày này, có rất nhiều lễ hội được tổ chức khắp Việt Nam, các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, chúng tôi được trang hoàng với các biểu ngữ, cờ quạt, đèn đường sặc sỡ.

Lễ Vu lan

Lễ hội diễn ra vào ngày rằm tháng 7 hằng năm.

Là lễ hội phố biến khắp cả nước, đây là dịp để gia đình, người thân kề cận bên nhau, tưởng nhớ về người đã khuất, cúng mâm cơm và dâng hoa. Một trong những địa điểm tập trung nhiều nhất vào thời điểm này là chùa Vĩnh Nghiêm.

Lễ hội chùa Thầy

Lễ hội chùa Thầy tổ chức từ ngày 11 đến 13-4 là lễ hội để tưởng nhớ về nhà sư Từ Đạo Hạnh ở huyện Quốc Oai, Hà Nội với những màn múa rối nước độc đáo và những đoàn tăng lữ tuần hành của các nhà sư chùa Thầy.

Trong suốt cuộc đời mình, nhà sư Từ Đạo Hạnh đã hết mình hành y, tích đức giúp nhân dân trong vùng. Ông còn là người đã phát minh nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

Hội Chử Đồng Tử

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12-3.

Được đặt tên theo một trong bốn vị “tứ bất tử” của Việt Nam, lễ hội diễn ra tại đền thờ Chử Đồng Tử ở xã Dạ Hoa và Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Trong lễ hội có tổ chức múa rồng múa lân, biểu diễn võ thuật, hát chèo để tưởng nhớ đến thánh Chử Đồng Tử, người đã có công phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.

Tết Trung thu

Tết Trung thu là một trong những lễ hội quan trọng nhất để thể hiện tình cảm gia đình tại Việt Nam. Đây là lúc các bậc cha mẹ bù đắp cho con cái sau những ngày mùa bận bịu. Ngày nay vào dịp này, trẻ em sẽ được nhận quà, còn người nông dân mừng một mùa vụ bội thu.

Được tổ chức vào dịp trăng tròn – thể hiện sự viên mãn, giàu có – người dân thường ăn bánh trung thu (loại bánh nướng tròn có thịt, trứng muối, trái cây khô, các loại hạt khô).

Lễ hội đèn lồng Hội An

Phố cổ Hội An nổi danh với các kiến trúc cổ kính, đôi bờ sông náo nhiệt là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Hằng tháng vào những ngày trăng tròn, ánh đèn điện sẽ được tắt đi, xe cộ không được phép qua lại trên nhiều đoạn đường, nhường chỗ cho hàng nghìn ánh đèn lồng lung linh tỏa sáng.

Hòa cùng bầu không khí lễ hội còn có rất nhiều trò chơi dân gian, ẩm thực phong phú và âm nhạc du dương. Tuyệt vời nhất là lễ hội này tổ chức suốt cả năm.

8 Hang Động Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Thiên nhiên luôn đem lại cho ta những ngạc nhiên mà chỉ khi được chứng kiến, được khám phá, được đặt chân ta mới có thể thưởng thức, ngắm nhìn hết được những vẻ đẹp ẩn chứa mà không ngòi bút nào có thể miêu tả chính xác được.

1. Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nổi tiếng khắp năm châu. Ảnh: Internet

Khó có thể diễn tả bằng lời về vẻ đẹp kì bí của hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động ở ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Hang được phát hiện vào năm 1991 bởi Hồ Khanh, một người dân địa phương. Năm 2009 Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã tìm tới và tiến hành cuộc thám hiểm. Chính từ thời khắc đó, Việt Nam được báo giới nhắc tên bởi một vẻ đẹp mới, một khám phá mới mang tầm vóc quốc tế về hệ thống hang động tự nhiên vô cùng tuyệt vời – hang Sơn Đoòng.

Có thể nói, mỗi khoảnh khắc khám phá, mỗi khoảnh khắc đứng trước những kiến tạo thiên nhiên trong hang Sơn Đoòng sẽ khiến du khách đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chẳng ai có thể cầm lòng mà không rung cảm, xao xuyến trước những khung cảnh về vườn địa đàng trong lòng hang, những bức tường thạch nhũ khổng lồ hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi. Hang Sơn Đoòng – chính là một địa điểm quyến rũ đến từng giây, từng phút, là một thế giới ngầm đầy bí ẩn, đầy hoang sơ, kỳ vĩ chưa thể khám phá hết nằm dưới lòng đất.

2. Tam Cốc Bích Động

Vịnh Hạ Long trên cạn hay Nam thiên đệ nhị động là những tên gọi hoa mỹ được giới du lịch yêu mến dành tặng cho hệ thống hang động Tam Cốc Bích Động. Thuộc dãy núi Ngũ Nhạc Sơn, cách Ninh Bình 7km về phía Nam, danh thắng Tam Cốc – Bích Động gồm 3 hang, hang Cả, hang Hai và hang Ba.

Ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên khi dạo thuyền trên sông Ngô Đồng du khách đã có thể ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Vào trong hang, du khách như hòa mình vào một thế giới khác biệt, tuy thiếu ánh nắng mặt trời nhưng lại vô cùng lung linh, huyền ảo. Hang Cả dài 127m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20m. Trong hang du khách có thể cảm nhận rõ một luồng không khí mát, trong lành khác hẳn bên ngoài. Nhờ kiến tạo kỳ diệu mà hang có rất nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng. Tiếp đến hang Hai dài 60m ẩn chứa bên trong những nhũ đá nối dài như áng mây bay, có nhũ đá hình giọt nước nhỏ xuống như bầu sữa mẹ. Hang Ba là hang bé nhất với trần hang ít nhũ đá, nhẵn nhụi như bị bào mòn bởi thiên nhiên. Bên cạnh đó, trong Tam Cốc Bích Động còn có nhiều di tích, cổ vật quý báu như rồng đá và khối đá lạ, khi gõ vào phát ra âm thanh như tiếng đàn một trầm, một bổng khiến du khách vô cùng thích thú.

3. Phong Nha Kẻ Bàng

Quảng Bình không chỉ có Sơn Đoòng mà còn có “vương quốc hang động” – Phong Nha Kẻ Bàng. Nằm trong vùng núi đá vôi Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một quần thể gồm hơn 300 hang động lớn nhỏ, đẹp kỳ vĩ với chiều dài khoảng 8m, sâu 83 và cao 50m.

4. Cụm hang động Tràng An

Tràng An, Ninh Bình là một trong những địa điểm được nhiều du khách yêu mến bởi vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có, bởi non nước mây trời, những hang động kỳ vĩ. Nơi đây có tới 31 đầm nước được nối thông bởi 48 hang động, trong đó có những hang xuyên thủy dài 2km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây… Mỗi hang một vẻ đặc trưng riêng, trong đó nhiều hang đã được công nhận là di tích khảo cổ học.

Không long lanh, rực rỡ như động Phong Nha – Kẻ Bàng nhưng hệ thống hang động ở Tràng An cũng tạo nên xúc cảm riêng cho từng du khách. Bồng bềnh trên con đò nhỏ, du khách sẽ được tham quan qua 12 hang động dài chừng 5km, nếm trải cảm giác hồi hộp từng phút một khi càng tiến vào sâu trong hang. Động dài nhất ở đây khoảng 350 – 400m. Nước ngập cao nên nhiều đoạn du khách phải cúi người để tránh đụng phải đầu. Nhưng càng vào bên trong, du khách càng phải nhạc nhiên trước những kiến tạo hang động kì thú bởi có những nơi rất rộng, bằng phẳng, song cũng có đoạn rất hẹp chỉ chừng vừa lọt cho một con đò bé xíu. Bên cạnh đó, trong hệ thống hang động cũng không thể thiếu được những chứng tích thời gian, những thạch nhũ lung linh mê hoặc bao ánh nhìn, hấp dẫn biết bao thập khách bốn phương.

5. Hang Sửng Sốt

Giống như tên gọi của mình, “hang Sửng Sốt” sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thực sự phải “sửng sốt”. Nằm trên đảo Bồ Hòn, đây là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của Di sản thế giới vịnh Hạ Long. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do hang có diện tích trong lòng rất nhỏ… nhưng khi lách qua một khe đá hẹp để tiến vào sâu hơn thì bất cứ ai cũng phải trầm trồ… bởi như bước vào một thế giới khác rộng lớn hơn, đẹp đẽ hơn.

Hang động được chia làm hai ngăn chính, rộng tới mức có thể chứa đến hàng nghìn người. Trần hang và nền hang nhấp nhô những khối thạch nhũ có hình thù kỳ ảo như thách thức trí tưởng tượng của con người. Với vô số những “chùm đèn” lấp lánh trên cao, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn nào những tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá… Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, đến với ngăn thứ hai du khách sẽ choáng ngợp bởi một luồng ánh sáng ùa vào vô cùng rực rỡ, cảm giác như bước vào thế giới của thần tiên. Không còn những khối thạch nhũ mà thay vào đó là một màu xanh tươi mới. Tới đỉnh cao nhất của hang, bất ngờ hơn nữa là ẩn chứa một khu “vườn thượng uyển”, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây cỏ cùng nhiều loài chim muông sinh sống… một thế giới trong mơ, hoang sơ mà kỳ vĩ đến lạ thường khiến du khách không thể ngừng khám phá.

Đến với ngăn đầu tiên, du khách sẽ được thưởng thức vũ điệu ánh sáng tự nhiên trên mái vòm, chính nhờ những ánh sáng đó mà trần hang đẹp tựa bức tranh sơn dầu khổng lồ. Những măng đá, nhũ đá nhiều màu sắc đã tạo nên những đường nét khác nhau để du khách thỏa trí tưởng tượng như voi, hươu, sư tử lim dim ngủ, hay phía dưới là một chú rùa rùa đang bơi giữa bể nước mênh mông. Đến với ngăn thứ hai, độ mạnh của ánh sáng giảm đi khiến nơi đây mang môt vẻ đẹp lung linh với những chùm hoa đá lúc ẩn lúc hiện. Ngăn cuối cùng, du khách như choáng ngợp trước một không gian đột ngột được mở rộng hơn, chứa đựng nhiều điều kì thú. Nào giếng tiên bốn mùa nước ngọt trong veo đầy nước, nào những khối đá với hình dáng như một trận hỗn chiến với ngựa, voi, gươm, kiếm… Hang Đầu Gỗ như tập trung được một quần thể kiến trúc cổ xưa với vẻ đẹp hoang sơ và tĩnh mịch với nhiều cột đá, trụ đá, măng đá nhỏ nhắn, cao vút như muốn vươn tận trời xanh…

7. Động Hương Tích

Động Hương Tích mang vẻ đẹp uy linh giữa bạt ngàn mây núi. Ảnh: Internet

Nằm trong khu danh lam thắng cảnh Hương Sơn, Mỹ Đức (Hà Nội), động Hương Tích với vẻ uy linh giữa mây núi bạt ngàn, tạo nên cảm giác bình yên cho du khách mỗi khi có dịp đến thưởng ngoạn thắng cảnh chùa Hương.

Đông Hương Tích hấp dẫn du khách ngay từ những bước chân đầu tiên với cửa hang giống như hàm rồng rộng lớn. Để xuống được cửa động, du khách sẽ phải thử thách bản thân khi phải bước qua 100 bậc đá giữa khung cảnh núi rừng bao quanh. Vào bên trong động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật bà Quan Âm làm bằng đá xanh tạc thời Tây Sơn (khoảng năm 1793) cùng hàng vạn nhũ đá lớn nhấp nhô, lấp lánh với bao hình kỳ lạ: Bầu sữa Mẹ, Đụn Gạo, Đụn Tiền, núi Cô, cây Vàng, cây Bạc… Đặc biệt, trên trần động Hương Tích, rủ xuống chín nhũ đá hình chín con rồng chầu một khối thạch nhũ dưới nền động, gọi là “Cửu Long Tranh Châu”. Thời gian tuyệt nhất để khám phá hang có lẽ là vào tháng 3 hàng năm, khi động được bao phủ bởi những làn khói mờ ảo, vừa mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, vừa mang vẻ đẹp linh thiêng cuốn hút.

8. Hệ thống hang động Tú Làn

Hệ thống hang động Tú Làn nằm ở thôn Tân Hoá, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Hệ thống hang động này gồm có 8 hang động, được phát hiện vào năm 2009, năm 2012 tiếp tục phát hiện thêm 4 thung lũng. Tú Làn có các hệ thống hang chính là hang Tú Làn và các hang phụ là hang Song, hang Ươi, hang Chuột, hang Hung Ton, hang Kim, hang Tú Làn, hang Ken và hang Tổ Mộ… với mỗi hang mang một vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời.

Với vẻ đẹp hoang sơ, ẩn chứa những bí mật của thiên nhiên hùng vĩ trong lòng núi đá vôi nên hệ thống hang Tú Làn vẫn luôn hấp dẫn với bất kỳ du khách nào. Càng vào sâu, càng khám phá, du khách sẽ thấy hang càng rộng hơn và có hệ thống thạch nhũ với vô vàn hình thù đa dạng. Đến đây, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những cảnh tượng lộng lẫy mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Những khối thạch nhũ đua nhau chen lên ở các vách hang, giữa nền hang, có ba cột nhũ đá vươn vai thẳng đứng với đường kính hơn một mét. Để có thể chiêm ngưỡng những kiến tạo tuyệt vời ấy, du khách sẽ phải băng núi gập ghềnh, vượt rừng hiểm trở, đi bộ giữa những thung lũng bạt ngàn, lội bùn trơn trượt và bơi những con sông nước lạnh dưới 20 độ C. Nhưng trải qua tất cả khó khăn đó, du khách sẽ được thưởng thức tuyệt tác của thiên nhiên mang vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng sẽ khiến du khách không thể quên một khi đã nhìn thấy, từng đặt chân, từng khám phá.

Trang Đàm

5 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

BIỂN NHA TRANG

Phóng tầm mắt với chân trời rộng mở cùng làn nước trong xanh

Với đường bờ biển dài hơn 3.000 km, không kể các đảo nhỏ ven biển, chẳng có gì ngạc nhiên nếu nói Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng du lịch biển lớn nhất. Nơi đây có vô số bãi biển đẹp. Mệt nhoài ngồi trên xe khách đi dọc vùng duyên hải miền Trung Việt Nam, những khách du lịch “ba-lô” sẽ như được hồi sinh khi thấy trước mắt là thắng cảnh biển tuyệt đẹp.

Một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách khi du lịch Nha Trang. Ở đây, cả ngày lẫn đêm đều có những chuyến hành trình ra biển, hoặc trên tàu du lịch hoặc tàu cá của ngư dân. Ngoài ra, nhịp sống ở Nha Trang tương đối trẻ trung, người dân ở đây vốn đã quen với cuộc sống náo nhiệt về đêm.

Nếu Miami là một trong những thành phố biển nổi tiếng sôi động của Mỹ thì Nha Trang chính là một “Miami của Đông Nam Á”. Bên cạnh bãi biển tuyệt đẹp, nơi đây còn có những hòn đảo nhỏ ngoài khơi là nơi thích hợp để du khách ưa thám hiểm tới lặn biển.

Thế giới sinh vật biển ở Nha Trang rất phong phú. Để có những ngày nghỉ vui ở Nha Trang thật đơn giản, đặc biệt, giá thành du lịch ở đây rất rẻ so với những điểm du lịch biển khác trong khu vực.

ĐỒI CÁT MŨI NÉ

Vui chơi thỏa thích ngoài biển nhưng du khách cũng nên nhớ rằng Việt Nam không chỉ có biển xanh cát trắng mà còn có những đụn cát ở Mũi Né, những đụn cát trắng xóa hoặc đỏ cam. Bất cứ ai du lịch Mũi Né khi đứng trước vẻ đẹp của những đụn cát nơi đây đều có cảm giác choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ:

Những đụn cát cao chất chồng chứa đựng sự lãng mạn lẫn cái khắc nghiệt

Thú vui khi đến với Mũi Né rất đơn giản, du khách sẽ có được những trải nghiệm của một thời thơ bé ngày xưa – nhảy, chạy, trượt với cát. Có lẽ du khách sẽ nghĩ mình đang ở một sa mạc nào đó tận Châu Phi nhưng không, bạn đang ở Việt Nam, một nơi mà chỉ mất vài chục phút, bạn đã lại ra tới bờ biển để lướt ván.

RUỘNG BẬC THANG SAPA

Những nấc thang nối thẳng lên đến trời cao

Nước nào có đường bờ biển cũng có bãi biển nhưng không phải nước nào cũng có vùng cao, núi rừng và ruộng bậc thang như Việt Nam. Du lịch sapa để thỏa sức ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn

Những thửa ruộng bậc thang ở Sapa đã được “tạo hình” bằng tay từ hơn 2.000 năm trước. Cho đến nay, chúng vẫn tiếp tục là nguồn sản sinh lương thực cho các dân tộc thiểu số sống trên núi.

Du khách có thể khám phá những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp này bằng cách thuê một người dân địa phương để họ dẫn đường leo núi. Ngoài ra, ở đây, người dân còn có dịch vụ “homestay” – cho khách du lịch ở lại nhà một vài ngày cùng gia đình – nhờ đó, du khách sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ.

NÚI RỪNG HÀ GIANG

Cách không xa Sapa,Hà Giang cũng là một vùng đất còn khá hoang sơ . Đối bất cứ nhà nhiếp ảnh nào khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Hà Giang thì luôn mang thật nhiều pin máy ảnh, đơn giản bởi cảnh đẹp ở đây quá choáng ngợp khiến du khách luôn muốn dừng lại ven đường để chụp ảnh.

Mảnh đất Hà Giang có thể khiến ai đã từng trải qua cũng phải cảm thấy nao nao trước cảnh đẹp quá đỗi hùng vĩ và rợn ngợp.

Nụ cười đầy chân thành và chất phác

Đoạn đẹp nhất trong cả hành trình và cũng có thể coi là một trong những cung đường đẹp nhất thế giới, chính là đoạn nối giữa Đồng Văn và Mèo Vạc. Ở đây, đường sá khó đi, hết lên dốc lại đổ đèo nhưng thật bõ công để được ngắm cảnh đẹp Hà Giang.

Cánh đồng hoa như một tấm thảm của thiên đường

Thật thú vị khi thấy những đứa trẻ mặc quần áo dân tộc thân thiện chào “hello” những vị khách phương xa. Trên lưng mỗi đứa trẻ là những chiếc gùi xinh. Đàn ông ở đây chủ yếu mặc quần áo đen và đội mũ nồi đen, phụ nữ ngược lại, mặc những bộ quần áo và quấn khăn sặc sỡ.

NÚI ĐÁ VÔI VỊNH HẠ LONG

Đã nói đến cảnh đẹp Việt Nam không thể bỏ qua vịnh Hạ Long, có lẽ đây là một trong những thắng cảnh ấn tượng nhất Việt Nam. Những khối núi đá vôi mọc lên khỏi mặt nước tĩnh lặng, lẩn khuất trong sương sớm bảng lảng, du khách ngồi trên thuyền gỗ nhẹ lướt trên vịnh.

Vịnh Hạ Long – hoang sơ nhưng đầy thoát tục

Nếu ngắm kỹ Hạ Long, đôi khi du khách có thể hình dung ra dáng vóc những chú rồng và đó cũng là lý do tại sao mà người ta gọi nơi này là Hạ Long. Lựa chọn du lịch Hạ Long luôn là sự ưu tiên hàng đầu của du khách quốc tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về 49 Group Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Trên Mạng Xã Hội trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!