Xu Hướng 2/2024 # 9 Món Ngon Đảo Nam Du Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Nam Du # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Món Ngon Đảo Nam Du Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Nam Du được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cá xương xanh nướng cuốn bánh tráng

Cá xương xanh là một đặc sản của quần đảo Nam Du, gọi là xương xanh vì khi nấu chín xương cá có màu xanh ngọc. Thân cá dài và tròn, mỏ nhọn như cá kìm. Những chú cá tươi rói được mang từ biển về, rửa sạch rồi bọc bẹ chuối đem nướng lên. Khi ăn lấy cá ra, rưới thêm mỡ hành, đậu phộng rang, rồi cuốn với bánh tráng và rau sống như xà lách, dưa leo, rau hung, rau cần, chấm với nước mắm chua ngọt. Thịt cá vừa ngọt vừa dai, hòa quyện cùng vị thơm của rau, chua cay của nước chấm, vị bùi của đậu phộng… Phải nói là ngon tuyệt vời luôn!^^

2. Cá xanh xương chiên xả ớt

3. Cháo nhum

Nhum hay còn gọi là con cầu gai cũng là một sản vật đặc trưng của quần đảo Nam Du. Mình được thưởng thức cháo nhum trên tàu khi vừa lặn ngắm san hô lên. Vị cháo ngọt thanh dìu dịu, phảng phất hương thơm của thịt nhum, hành lá, tiêu, gừng xắt sợi, ăn rất ngon và ấm bụng, bữa đó mình ăn một lúc 3 bát luôn hehe *_*

4. Nhum tái mỡ hành

Con nhum còn tươi rói, cắt bớt gai quanh vỏ rồi tách đôi, nướng sơ trên than hồng, rắc chút mỡ hành, đậu phộng vào rồi ăn với muối tiêu chanh. Món này ăn có vị ngọt và bùi bùi của nhum, vị béo béo của mỡ hành.

5. Bạch tuộc nướng

Mình thưởng thức món bạch tuộc nướng ở bãi Chướng hòn Mấu. Ở đây bán bạch tuộc nướng cho mình luôn giá 250.000đ/kg. Bạch tuộc tươi rói được ướp và nướng liền tay, ăn kèm rau răm, đồ chua, tương ớt. Vị của món này chắc mọi người cũng biết rồi, theo mình thì khá là ngon.

6. Ghẹ hấp

Còn gì hấp dẫn hơn là được thưởng thức một con ghẹ hấp ở Nam Du? ^^ Ghẹ tươi ơi là tươi, thịt chắc, ngọt lịm, gạch bên trong đỏ và béo ngậy luôn, xé ra với chấm muối ớt. Nhớ lại mà mình vẫn thấy muốn ăn nữa! ^^ Ghẹ loại ngon nhất ở Nam Du có giá từ 160.000đ – 180.000đ/kg, rẻ hơn rất nhiều so với các nơi khác đó!

7. Gỏi xoài trộn khô cá

Món này mình được cô chủ nhà nghỉ làm cho ăn, vị của nó quá xá đã , chua cay mặn ngọt hòa quyện, xoài bằm giòn giòn, miếng khô cá xé nhỏ mặn mặn dai dai, kèm với miếng ớt cay cay, phải nói là tuyệt cú mèo!! *_*

8. Lẩu cá bớp

Quần đảo Nam Du nổi tiếng với nghề nuôi cá bớp trong lồng bè. Cá bớp ít xương, thịt trắng, mềm nhưng không bở, vị béo ngọt. Lẩu cá bớp chua cay ăn kèm các loại rau như bông sung, bạc hà, cần nước, rau muốn và bún tươi, chấm nước mắm nguyên chất pha thêm ớt xắt.

9. Sò tộ nướng mỡ hành :

Sò tộ là một loại hải sản quen thuộc ở Nam Du, phần thịt sò nhiều, thơm ngọt mà không dai. Sò tộ nướng mỡ hành ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh. Sò tộ nhiều chất đạm và có tính hàn, nếu bạn khó tiêu hóa thì không nên ăn món này nhiều quá nha.

10. Chả cá chiên

Chả cá ở Nam Du là một lựa chọn vô cùng thích hợp cho những ai yêu thích món chả cá. Chả được làm từ thịt các loại cá tươi xay nguyễn, trộn với gia vị rồi chiên lên vàng ươm, tỏa mùi thơm phức. Cầm miếng chả chiên nóng hổi ăn ngay rất tuyệt vời, nếu bạn muốn thì có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm và ăn kèm các loại rau sống cũng đều ngon. Bạn có thể mua chả cá về đất liền làm quà nè!

20 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Huế

10. BÚN THỊT NƯỚNG

Nhắc đến bún thịt nướng chắc hẳn ai cũng biết đây là một món ăn phổ biến và được yêu thích của cả Ba miền. Tùy vào khẩu vị mỗi vùng miền mà sẽ có được hương vị đặc trưng riêng vốn có, đặc biệt là nước chấm.

Nếu như ở miền Trung thường ăn kèm với nước mắm mặn và một vài lát ớt cay xé (hay sa tế) thì ở miền Nam mọi người thường ưa chuộng hơn với nước mắm ngọt kèm với ớt băm nhuyễn.

Ở miền Trung, và đặc biệt là Huế mọi người thường ăn kèm với nem chua hoặc nem chua nướng. Vì hương vị đặc trưng riêng của món nem chua Huế này nên khó nơi đâu có được một tô bún thịt nướng ăn kèm với nem chua phù hợp như vậy.

11. TRÀ

Văn hóa Huế là nơi hội tụ và chịu ảnh hưởng của những luồng văn hóa từ nhiều cộng đồng dân cư khác nhau và trà cung đình Huế – loại trà Nhất dạ Đế Vương – cũng từ đây mà ra. Vớiphong cách quý tộc, trà cung đình Huế mang lại mùi thơm dễ chịu, vị ngon và được pha chế rất cầu kì với nhiều loại thảo mộc, thảo dược khác nhau. Nhưng đâu đó trong tách trà vẫn toát lên được hương vị thâm trầm, đậm chất truyền thống.

Ngoài quán cafe cóc với những chiếc muỗng đặc trưng bẻ cong 90 độ thì bạn nên thưởng thức vị trà cung đình nơi đây. Trà cung đình thì có rất nhiều loại, mình sẽ giới thiệu một loại mà mẹ và chị mình hay uống là Trà Quý Phi. Được chế biến với các loại thảo dược, vị ngọt của quả vải, mật ong, có lẫn chút hương hoa tạo nên được hương vị cam đắng. Trà có công dụng chính là giảm béo và làm đẹp da rất phù hợp cho chị em phụ nữ.

Bánh đúc thịt – quán Thanh Tùng

Trà bá tước – quán ăn METRO

12. BÁNH ĐÚC

Đây cũng là một món ăn khá phổ biến trên khắp miền cả nước, đặc biệt là miền Bắc và Trung. Các nguyên liệu và cách chế biến món bánh đúc không cầu kì nhưng để làm một loại bánh đơn giản trở nên thơm ngon là cả một nghệ thuật. Bánh đúc có rất nhiều loại như: bột gạo, bột năng giòn, khoai môn, ngô, mỡ hành hay gần đây nhất là riêu cua.

Món bánh đúc ngon nhất mình từng biết là ăn cùng tôm chấy.Với miến bánh dai dai, bùi bùi ăn cùng với mắm nêm, tôm chấy thì cực thơm và hơi béo rất vừa miệng, điểm thêm một chút hành phi béo ngậy.

Bánh đúc ở miền Bắc, đặc trưng là Hà Nội thì nước chấm không với hương vị đậm và mặn như mắm nêm Huế mà thường được thay thế bởi nước mắm ngọt (được pha nhạt). Bánh nơi đây cũng có vị bùi bùi, thơm thơm ăn kèm với thịt, hành ngò, rau thơm và người ta gọi đây là “bánh đúc thịt”

Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng

Nhắc đến du lịch Đà Nẵng -Hội An thì người ta sẽ nghĩ ngay đến mỳ quảng – vị ngon tự nhiên, ngọt thanh và đậm đà hương vị miền Trung với sự kết hợp giữa sợi mỳ dày mà dai, cùng với thịt heo, gà, hay cá lóc tùy sự lựa chọn của mỗi du khách Địa chỉ tham khảo khi đi du lịch Đà Nẵng – Hội An để có thể thưởng thức những tô mỳ quảng chuẩn vị

Mỳ quảng ếch bếp Trang – 30 Lê Đình Dương, thành phố Đà Nẵng Mỳ quảng bà Vị – 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng Mỳ quảng Thi – 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo

Chưa ăn bánh tráng cuốn thịt heo thì chưa gọi là đi du lịch Đà Nẵng – Hội An. Bánh tráng cuốn thịt heo tuy chỉ là một món ăn dân dã, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, những điểm khác biệt ở đây chính là bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng lại mang một hương vị rất riêng, rất đậm chất Đà Nẵng. Tuy không cần chế biến cầu kì nhưng những nguyên liệu để làm nên món ăn lại lại được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng và khắt khe. Và điểm công cho món ăn này chính là thịt heo mềm, sắt mỏng, béo nhưng không ngậy

Bánh tráng kẹp

Cứ như một chiếc pizza vậy, khách du lịch Đà Nẵng – Hội An có tâm hồn đam mê ăn uống thì nhất định phải thử món bánh tráng kẹp này. Với sự kết hợp của bảnh tráng nướng giòn tan và pate, ruốc, xúc xích, bò khô,… tạo nên vị ngon khó cưỡng

Địa chỉ bánh tráng kẹp ngon khi du lịch Đà Nẵng – Hội An: Bánh tráng kẹp dì Hoa – 62A/2A, Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng Bánh tráng kẹp dì Hoàng – K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng Quán 49 – Bánh tráng nướng bò khô – 49 Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô

Là đặc sản nổi tiếng danh bất hư truyền của Đà Nẵng với nguyên liệu vô cùng tươi ngon, là sự kết hợp giữa cá trích tươi được tẩm ướp kĩ càng, không có mùi tanh và nước chấm mè đậu phộng thần thánh thì khách du lịch Đà Nẵng – Hội An chỉ cần nếm thử một lần thôi thì sẽ nhớ mãi không quên

Top những điểm thưởng thức cực phẩm gỏi cá Nam Ô khi đi du lịch Đà Nẵng – Hội An Gỏi cá Sáu Hào – 232 Trần cao Vân, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng Quán gỏi Nam Ô – 972 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng Gỏi cá Thanh Hương – 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Hải sản Đà Nẵng

Nhắc đến du lịch Đà Nẵng – Hội An mà không thưởng thức hải sản tươi ngon nơi đây thì thật sự lãng phí chuyến đi của mình. Khách du lịch Đà Nẵng – Hội An có thể thỏa thích lựa chọn những món hải sản tươi, ngon và vô cùng đa dạng mà giá thì rất hợp lý phù hợp với túi tiền như: mực nướng muối ớt, mực cơm hấp, sò điệp nướng phô mai hay hấp mỡ hành, cua Huỳnh Đế,… đều là những món ăn trứ danh không thể bỏ qua khi đi du lịch biển

Chè Thái sầu riêng

Đi du lịch Đà Nẵng – Hội An mà không thưởng thức một ly chè Thái sầu riêng thì thật là có lỗi với bản thân, đặc biệt là với những tín đồ cuồng sầu riêng. Vị ngọt vừa, ngậy ngậy của sầu riêng kết hợp cùng các loại thạch nhiều màu sắc và lạ miệng tạo nên sự thanh mát

Địa chỉ để khách du lịch Đà Nẵng – Hội An có thể thưởng thức món chè hấp dẫn này Quán cô Liên – 189 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng Chè Thái Liên – 175 Hải Phòng, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Phú Yên

Bánh hỏi lòng heo

Gạo sau khi ngâm thì được đem đi xay nhuyễn, pha thành một hỗn hợp bột có độ sệt vừa phải. Người ta dùng nó tạo thành những cây bột dài, dùng khuôn ép thành bánh, rồi hấp cách thuỷ cho chín. Bánh hỏi trắng phau, không hề khô mà lại thơm mùi gạo, dọn kèm với thịt nướng hoặc lòng heo, chấm chung với nước mắm được pha chế vừa miệng bảo đảm sẽ làm bạn ấn tượng.

Địa chỉ để tham khảo

Quán Hoà Đa cạnh quốc lộ 1A, xã An Mỹ

Quán Bà Năm Phú Thọ – Đường Nguyễn Văn Linh

Các quán ở đường Trường Chinh, Hùng Vương

Bánh canh hẹ

Du lịch Phú Yên mà bỏ qua món bánh canh hẹ đặc trưng thì chắc chắn sẽ làm bạn hối hận không thôi đấy. Bánh canh được chia làm 2 loại gồm sợi nhỏ và sợi to. Khi gọi bánh canh sợi nhỏ, người bán sẽ trụng bánh canh qua nước sôi cho chín, thêm chả cá, thịt cá (tuỳ nơi), hẹ, tiêu, chan nước dùng ngập phần bánh canh. Điểm đặc biệt là nước dùng không nấu bằng xương heo như bình thường mà nấu từ xương cá cờ.

Bánh canh sợi to thì hơi khác biệt xíu. Người bán nấu bánh canh sẵn trong nồi nước dùng hơi sánh, khi thực khách gọi món thì chỉ việc múc ra tô, bỏ thêm hẹ, trứng cút, chả cá là đã sẵn sàng để phục vụ.

Tô bánh canh nóng hổi, thơm ngon đậm đà, nổi bật với màu xanh của hẹ sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi vừa nếm thử.

Địa chỉ để tham khảo

Số 59 Điện Biên Phủ

Quán cô Mai

Bánh canh hẹ chả cá sông Cầu – Lê Lợi, TP. Tuy Hoà

Số 48B Nguyễn Trãi, P.4, TP. Tuy Hoà

Mắt cá ngừ đại dương

Mắt cá ngừ đại dương là món ăn quá xa lạ, thậm chí là bạn chưa từng nghe qua? Thế nhưng, mắt cá ngừ đại dương lại là một món ăn đặc biệt bổ dưỡng bạn phải thưởng thức một lần nếu có dịp du lịch Phú Yên.

Nguyên liệu chính của món ăn này là mắt cá ngừ đại dương, người ta sơ chế nó sạch sẽ rồi mới cho vào một cái thố nhỏ, thêm táo mèo, táo tàu, kỉ tử, tiêu, hành, ớt, một số loại rau củ,…. Sau đó đem đi hầm đến khi chín là được. Vị của món ăn không hề tanh một chút nào, mà ngược lại, nó có vị ngọt thanh rất dễ chịu do được tẩm ướp gia vị kỹ cũng như nấu chung với những nguyên liệu có công dụng át mùi khác.

Bên cạnh mắt cá, bạn có thể gọi thêm những món ăn làm từ cá ngừ không kém phần hấp dẫn như gỏi chua cá ngừ, bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh, cháo cá ngừ, thịt cá ngừ sống wasabi,…

Địa chỉ để tham khảo

Quán Bà Tám – Số 289 Lê Duẩn, TP. Tuy Hoà

Quán Cây Sung – Đường bờ kè tổ 6, P.6, gần Hải đội Biên phòng

Số 293C Lê Duẩn, P.3

Bánh bèo

Không giống như bánh bèo nhân đậu xanh hay bánh bèo nhân thịt tôm thường thấy ở các vùng khác, bánh bèo Phú Yên mang một hương vị riêng bởi một cách chế biến riêng biệt. Vậy nên, ăn vài chén bánh bèo chắc chắn là một việc bạn nên thử cho biết khi du lịch tới vùng đất xinh đẹp này.

Chén bánh bèo nho nhỏ trắng tinh được người bán quét một lớp mỡ hành xanh biếc lên mặt, bỏ thêm chà bông vàng ươm, dọn kèm chén nước chấm chua ngọt nhìn cực kỳ hấp dẫn. Bánh bèo lạ miệng mà lại ngon sẽ khiến bạn ăn không ngừng lại được cho xem.

Địa chỉ để tham khảo

Đường Lê Trung Kiên (dưới chân tháp Nhạn)

Quán cô Mai dưới chân núi Ngạn

Sò huyết đầm Ô Loan

Nếu nhắc tới nơi có những con sò huyết tươi, thịt dày và ngon nhất ở Phú Yên thì người dân bản địa không thể không nhắc đến đầm Ô Loan. Sò huyết nơi đây làm thành món gì cũng thơm ngon khó cưỡng cả.

Địa chỉ để thưởng thức

Quán vỉa hè đường Tràn Quý Cáp

Các quán dọc bờ kè Bạch Đằng

Gỏi cá mai

Người đầu bếp chọn những con cá mai tươi nhất, cho thêm rau sống, nước trộn gỏi vào để tạo nên một món ăn vừa đơn giản lại vừa ngon miệng. Gỏi cá mai phục vụ kèm với bánh tráng và nước mắm được nêm nếm vừa miệng là một món đặc sản được rất nhiều thực khách yêu thích.

Địa chỉ để tham khảo

Các quán hải sản trên đường Nguyễn Huệ

Các quán ở khu vực đầm Ô Loan

Quán hải sản Lâm Hùng – Cầu Long Phú, xã An Cư, huyện Tuy An

Bắp nướng mắm nêm

Vẫn là món bắp nướng thơm lừng quen thuộc nhưng nó đã được biến tấu, trở nên khác biệt hơn. Trái bắp được nướng chín trên bếp than hồng rực cháy, phủ lên một lớp mắm nêm và mỡ hành, càng khiến món ăn thơm nức mũi, khơi gợi cơn thèm ăn của mọi người.

Địa chỉ để tham khảo

Các quán trên đường Hùng Vương

Chả dông

Chả dông cũng là một trong những món đặc sản bạn nên thử khi du lịch Phú Yên. Thịt dông được rửa sạch, bằm nhuyễn, nêm nếm thêm các loại gia vị. Trộn thịt dông, nấm mèo, bách thảo cắt nhỏ thành hỗn hợp, sau đó lấy bánh tráng, bỏ ít hỗn hợp làm nhân rồi cuốn lại như cuốn chả giò. Đem số bánh tráng đã được cuốn với thịt dông đi chiên giòn xong thì dọn kèm rau sống, nước mắm chua ngọt nữa là món ăn hoàn thành. Bạn cũng có thể thử ăn một tô cháo dông nóng hầm hập để ấm bụng nếu thích.

Địa chỉ để tham khảo

Nem nướng – Chả dông – Số 92 Nguyễn Công Trứ, P.3, TP. Tuy Hoà

Quán Nem Cây Dông – Số 209 Bà Triệu, P.7, TP. Tuy Hoà

Bánh xèo hải sản

Bánh xèo là món ăn phổ biến, dễ dàng được tìm thấy ở bất kỳ đâu tại Phú Yên. Nhân bánh xèo không chỉ đơn giản có tôm và thịt như bình thường, mà ở đây, người ta cho vào nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, mực,… Vỏ bánh xèo vàng rụm, nóng hôi hổi, ngập nhân được nêm nếm đậm đà, dọn chung với rau sống, bánh tráng cùng chén nước chấm đầy đủ 5 vị chua, cay, mặn, ngọt đảm bảo sẽ khiến bạn xuýt xoa vì ngon.

Địa chỉ để tham khảo

Số 303 Lê Duẩn

Số 20 Lê Thánh Tôn

Số 25/6 Chu Mạnh Trinh

Dê Chóp Dài

Du lịch Phú Yên, một trong số những món ăn đặc sắc bạn nên thưởng thức là dê núi Chóp Dài. Người dân địa phương đã chế biến thịt dê thành nhiều món khác nhau, để mọi người tha hồ lựa chọn tuỳ theo khẩu vị và sở thích của mình. Dê hấp cuốn chung với lá mơ hay cải xanh, có thể ăn với mắm ruốc xào sả hoặc chao pha. Dê nướng cù lao cũng là một món ăn lạ tai mà không kém phần thơm ngon bạn nên thử. Đầu tiên, người ta sẽ đập một quả trứng gà ta lên phần dê đã được ướp gia vị, trộn thật đều rồi nướng. Dầu tràn từ chỗ nướng thịt xuống tầng dưới sẽ làm chín các loại rau củ ăn kèm. Dê nướng lá lốt chấm với sốt dầu ăn đánh chung với trứng gà hay muối é cũng hấp dẫn cực kỳ.

Địa chỉ tham khảo:

Số 664 đường Nguyễn Tất Thành (cạnh phòng CSGT cũ)

10 Điểm Du Lịch Đảo Nam Du Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Nam Du

Trên nền xanh thẳm của biển cả bao la, quần đảo Nam Du hiện lên với vẻ đẹp hoang sơ mà trữ tình, mộc mạc mà quyến rũ đến nao lòng. Những bãi cát trắng mượt mà trong nắng sớm, hàng dừa cổ thụ cao vút nghiêng mình theo gió biển, những con tàu nhỏ bé tấp nập đánh bắt ngoài khơi xa, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng có gì đó tinh khôi và thanh mát khiến bất cứ ai lần đầu đặt chân đến đây cũng phải ngỡ ngàng. Nam Du, nghĩa là đi về phương Nam, cái tên như minh chứng cho cuộc hành trình đi qua nhiều hòn đảo xa nhất trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc để đến với vùng non nước hữu tình. Các điểm du lịch đảo Nam Du luôn sẵn sàng làm hài lòng du khách đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng quyến rũ của nó bằng những địa điểm du lịch nổi tiếng trong quần đảo.

Trên nền xanh thẳm của biển cả bao la, quần đảo Nam Du hiện lên với vẻ đẹp hoang sơ mà trữ tình, mộc mạc mà quyến rũ đến nao lòng. Những bãi cát trắng mượt mà trong nắng sớm, hàng dừa cổ thụ cao vút nghiêng mình theo gió biển, những con tàu nhỏ bé tấp nập đánh bắt ngoài khơi xa, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng có gì đó tinh khôi và thanh mát khiến bất cứ ai lần đầu đặt chân đến đây cũng phải ngỡ ngàng. Nam Du, nghĩa là đi về phương Nam, cái tên như minh chứng cho cuộc hành trình đi qua nhiều hòn đảo xa nhất trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc để đến với vùng non nước hữu tình. Các điểm du lịch đảo Nam Du luôn sẵn sàng làm hài lòng du khách đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng quyến rũ của nó bằng những địa điểm du lịch nổi tiếng trong quần đảo.

Tương truyền vào cuối thế kỉ 18, vua Gia Long chạy đến hòn đảo này lánh nạn, vì thiếu thức ăn nên vua sai tùy tùng đào củ nần có hình tròn tròn để ăn tạm qua ngày. Sau khi lên ngôi, nhà vua ra chiếu chỉ đặt tên hòn này là hòn Củ Tròn, lâu ngày người dân đọc trại ra thành hòn Củ Tron. Hòn Củ Tron cũng có tên gọi khác là hòn Lớn (vì đây là hòn lớn nhất quần đảo và là nơi đặt trung tâm hành chính của xã đảo An Sơn). Các địa điểm nổi tiếng bạn cần phải khám phá ở quần đảo Nam Du đa số đều nằm trên hòn Củ Tron, bao gồm:

1. Bãi Chệt

Nơi đặt cầu cảng duy nhất của quần đảo, được xây dựng năm 1996 và hoàn thành vào năm 1998. Từ khi có cầu cảng, việc cập bến của tàu thuyền đánh bắt và vận chuyển du khách, hàng hóa, hải sản giữa đảo và đất liền thuận tiện hơn, (cầu cảng là cột mốc đánh dấu bước khởi đầu mới cho sự chuyển mình của Nam Du). Bãi Chệt cũng là khu trung tâm của đảo, tập trung nhiều nhà nghỉ, cửa hàng tạp hóa, quán ăn, quán karaoke, cà phê giải khát… Vào lúc chập tối, nơi này khá nhộn nhịp, bạn có thể ghé vào quán ăn gọi món hải sản lai rai, ngồi đón gió biển và xem tàu thuyền cập bến.^^

2. Bãi Ngự 4. Con đường quanh đảo, cây cô độc và đồi cỏ lau

Con đường bê-tông quanh hòn Củ Tron được hoàn thành cuối năm 2013, tổng kinh phí đầu tư 280 tỉ đồng, dài 11km bắt đầu từ bãi Chệt và kéo dài đến bãi Mến. Con đường này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quốc phòng và kinh tế xã hội, giúp giao thông ở đảo thuận lợi hơn và góp phần phát triển du lịch. Các bạn có thể thuê xe máy để tham quan con đường quanh đảo, ngắm non nước hữu tình, một bên là núi, một bên là mặt biển xanh thẳm. Cỏ lau mọc dọc hai bên đường rất lãng mạn, bạn có thể dừng lại chụp hình nè.^^ Trên đường đi có một cái cây rất lớn, thân rỗng nghiêng về phía biển, người dân gọi nó là cây cô độc.

5. Ngọn hải đăng Nam Du

Đây là nơi cao nhất của quần đảo và bạn có thể phóng tầm mắt quan sát hết mọi cảnh đẹp nơi đây. Con đường lên ngọn hải đăng có một cung đường gọi là dốc n tình, với hai bên cây cỏ xanh mát, xen lẫn nhiều lá vàng phủ khắp nẻo đường thật lãng mạn quyến rũ… ^^ Trên trạm Rada600 còn có các anh hải quân dễ thương vui tính, bạn có thể đến giao lưu với các anh nè !

6. Miếu thờ bà Chúa xứ

Cư dân đảo Nam Du theo tín ngưỡng dân gian của người dân khu vực Tây Nam Bộ là thờ Mẫu, sau khi ghé bãi Mến, trên đường về lại bãi Chệt bạn nên ghé miếu bà Chúa xứ để thắp hương cầu bình an.

II. Hòn Mấu

Tương truyền ngày xưa bọn cướp biển đưa tù nhân đến đây để hành hình, nên hòn này được người dân gọi là hòn Máu, sau này đọc trại ra thành hòn Mấu. Những điểm tham quan nổi tiếng ở hòn Mấu bao gồm :

7. Bãi đá đen

Nơi đây nước biển trong suốt với vô số viên đá đủ màu sắc được nước biển mài dũa theo thời gian, mình thấy bãi đá này còn đẹp hơn cả bãi đã bảy màu nổi tiếng ở vùng biển Tuy Phong – Bình Thuận nữa !^^

8. Bãi Chướng

Là bãi tắm nổi tiếng của hòn Máu, nơi đây có một cây cầu gỗ bắc ra biển, cây cầu này tạo view rất lung linh, thích hợp cho các bạn chụp hình ! ^^ Bãi này khá giống với bãi cây Mến nhưng nước biển không xanh bằng và có nhiều đá, vỏ sò dưới biển cảm giác hơi đau chân khi xuống tắm biển.

9. Bãi Nam III. Hòn Dầu 10. Hòn Dầu

Đi giữa trời xanh nước biếc, biển cả bao la trên quê hương đất nước mình, mình cảm thấy vô cùng tự hào vì Việt Nam mình có một vùng biển đảo xinh đẹp và trù phú đến vậy ! Vì thời gian ngắn nên mình chỉ mới đến tham quan được các địa điểm nổi tiếng trên thôi, mình tin là quần đảo Nam Du còn rất nhiều điạ điểm đang đợi mình và bạn đến tìm hiểu. Nhất định mình sẽ quay trở lại Nam Du !^^

#30 Món Ngon Đà Lạt Không Thể Bỏ Qua

Top 20 món ngon Đà Lạt 2024 phải thử là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi ăn gì ở Đà Lạt. Hy vọng danh sách những địa điểm ăn uống nổi tiếng này sẽ giúp ích cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới của bạn.

Ẩm thực Đà Lạt rất đa dạng và quán ngon cũng vô vàn. Vậy nên với từng món ăn ngon ở Đà Lạt mình sẽ cập nhật địa chỉ và đánh giá cụ thể những quán ngon vào một bài riêng, mọi người chịu khó chuyển bài nhé.

Những món ngon ở Đà Lạt

Lẩu nướng Kiếm Hiệp Làng Chài

Cơm lam thịt nướng ống tre tại Khét BBQ

Gà nướng và lẩu cua đồng tại quán 65

Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4

Lẩu cá tầm Ngư Sơn

Món lẩu nấm ở Túy Tửu Lầu

Nhà hàng Memory Đà Lạt

Lẩu bò atiso và bò tơ sữa nướng tại quán Xưa Đà Lạt

Món ăn sáng ngon nhất ở Đà Lạt

Phở thố Chu Gia Đà Lạt

Bánh ướt chồng Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Long Đà Lạt

Tiệm bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Quán bún bò Thiên Trang 2

Phở Thìn Hà Nội – Quán 65

Quán lẩu bò Ba Toa Quán Gỗ

Nem nướng bà Hùng

Ốc nhồi thịt 33 Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt – Dì Đinh

Kem bơ Thanh Thảo

Sữa đậu nành Tăng Bạt Hổ

Khoai lang, bắp nướng món ngon tại chợ đêm Đà Lạt

Agotourist đã cố gắng để tìm kiếm và review các món ăn ngon nhất ở Đà Lạt. Nếu bạn phát hiện món ăn hay quán nào ngon hơn thì mách cho mình với.

Món ăn ngon cho bữa tối ở Đà Lạt

Khí hậu mát mẻ cùng với việc tham quan nhiều nơi sẽ khiến cho lẩu nướng trở thành món ngon Đà Lạt không thể thiếu cho bữa ăn chính.

Lẩu nướng Kiếm Hiệp Làng Chài

Kiếm Hiệp Làng Chài là một quán lẩu nướng vô cùng ấn tượng ở Đà Lạt, với cung cách phục vụ y hệt một tửu lầu trong phim Kim Dung.

Bạn sẽ được hòa mình trong không gian đèn lồng ấm cúng, cung cách phục vụ dễ mến của những tiểu nhị tại đây.

Món ngon vô cùng nổi tiếng ở Kiếm Hiệp Làng Chài chính là lẩu rau Đà Lạt.

Với gần 10 loại rau khác nhau như: cải cúc, cải ngọt cải đắng, cải thảo, cải xoong, mùng tơi, hoa chuối, rau dền, bó xôi…Những loại rau tươi xanh đặc trưng của Đà Lạt.

Nước dùng được ninh từ xương đậm đà, thanh ngọt. Ăn cùng hải sản tươi sống như: tôm mực, nghêu…kết hợp với thịt bò, thịt heo. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một nồi lẩu đặc sắc, ngon ngọt, làm ấm lòng thực khách trong tiết trời Đà Lạt se se lạnh.

Review Kiếm hiệp làng chài

Cơm lam thịt nướng ống tre tại Khét BBQ

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon gần chợ Đà Lạt thì Cơm lam ăn kèm với thịt nướng ống tre tại Khét BBQ chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Cảm nhận ban đầu về món thịt nướng ống tre ở Khét BBQ Đà Lạt là thịt nai hoặc thịt lợn rừng ngọt dai vẫn còn thoang thoảng mùi thơm nhẹ đặc trưng của ống tre.

Cơm lam ăn kèm ở đây được nhiều bạn đánh giá cao nhờ cách làm đúng chuẩn cơm lam nhé.

Mình cảm nhận được cơm lam được “lam” thật qua hương thơm nhẹ của ống nứa, dẻo và đặc biệt ống nứa cháy vỏ nhưng bên trong cơm chỉ vừa đủ giòn lớp áo.

Ngoài đặc trưng về các món nướng, quán còn rất nhiều món và combo giá rẻ với một quán ngay gần chợ Đà Lạt.

Gà nướng và lẩu cua đồng tại quán 65

Nếu đang tìm món gà nướng trứ xanh ở Đà Lạt thì bạn không thể bỏ qua gà nướng ở Quán 65. Gà đồi dai ngọt được nướng bằng than hồng đảo đều tay tạo nên nên một hương vị tuyệt vời không nơi nào sánh được.

Ngoài gà nướng trứ danh, quán có thêm món lẩu cua đồng vô cùng nổi tiếng với những người sành ăn ở Đà Lạt. Nồi cua đồng đầy ăn, nước dùng vừa vị ăn kèm với đĩa rau bí, rau mồng tơi.

Quán có nhiều phòng riêng, nếu bạn đi theo gia đình hoặc nhóm bạn thì ở trong này cực riêng tư và thoải mái trò chuyện luôn nhé.

Review quán Dung 65

Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/4

Lẩu gà lá é Tao Ngộ có nguồn gốc từ Phú Yên đã làm ẩm thực Đà Lạt trể nên phong phú hơn .

Quán chỉ phục vụ riêng món lẩu gà lá é nổi tiếng và theo mình thì xứng đáng 9 điểm chất lượng.

Một phần lẩu 250k cho 4 đến 5 người ăn bao gồm: 1 con gà, măng, 1 dĩa bún, 1 dĩa lá é và mỗi người 1 chén nước chấm.

Món ăn ngon, bổ, rẻ này được nhắc rất nhiều trong những bài gợi ý về địa điểm ăn uống Đà Lạt.

Review lẩu gà lá é Tao Ngộ

Lưu ý, quán chính gốc nằm ở địa chỉ số 5 đường 3 tháng 4 cả nhà nhé. Nhưng hiện tại trên google maps chỉ không đúng. Nếu bạn đi từ trung tâm thành phố ra thì quán nằm phía tay trái, ngược hướng di chuyển.

Lẩu cá tầm Ngư Sơn

Cá Tầm, một món ăn đặc sản của Đà Lạt, đầy dinh dưỡng và cũng là một phương thuốc làm đẹp hiệu nghiệm cho hội chị em.

Nồi nước lẩu thơm lừng, chua chua ngọt ngọt, hòa cùng vào phần thịt cá đậm đà, béo ngậy đầy dư vị.

Anh chủ quán cũng rất chu đáo khi chuẩn bị đĩa rau ăn kèm đầy ắp, có cả nấm nữa. Đảm bảo khi thưởng thức sẽ không bị ngán như nhiều chỗ đâu.

Từ cá tầm rang muối ớt, cá tầm lúc lắc… Ngư Sơn Quán, bằng cái tâm của người làm nghề, sẽ mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho một món ăn đặc sản tại Đà Lạt.

Review lẩu cá tầm Ngư Sơn

Một điểm mạnh khác của Ngư Sơn Quán chính là đặc sản món rừng. Các món ăn từ gà đồi, heo tộc, thịt nai thơm ngon…

Món lẩu nấm ở Túy Tửu Lầu

Check thử trên foody thì bạn sẽ hiểu vì sao nó được xem là quán lẩu nướng ngon và nhân viên dễ thương nhất ở Đà Lạt.

Quán rất nổi tiếng với món lẩu nấm và điều đặc biệt ở quán là rau thêm hoàn toàn miễn phí.

Ngoài nổi tiếng với những món ngon như lẩu nấm , lẩu Tứ Xuyên thì Túy Tửu Lầu còn có món gà lên mâm cũng hấp dẫn không kém.

Review Túy Tửu Lầu

Nếu bạn muốn thưởng thức rượu ngon và thích không gian rộng rãi ấm cúng với giá cả bình dân thì hãy đến Túy Tửu Lầu.

Note: Hiện tại, nhà hàng Túy Tửu Lầu có vocher giảm 20% trên tổng hóa đơn tại quán trà, cà phê A Little Hội An để cảm tạ quý quan khách đã ghé Tửu quán.

Nhà hàng Memory Đà Lạt

Nếu bạn đang tìm một quán ăn ngon và view đẹp ở Đà Lạt thì nên chọn nhà hàng Memory. Nhà hàng là một khu phức hợp bao gồm: villa, nhà hàng, quán cafe, phòng trà…

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm không gian hoài niệm về Đà Lạt xưa, nhẹ nhàng và đầy tinh tế.

Một vài món ngon mình đã thử như bún thố đá, lẩu cá tầm, salad dâu tây , bò sốt vang, canh Atiso…rất chất lượng vào ngon miệng.

Review nhà hàng Memory

Buổi tối nhà hàng có thêm nhạc Trịnh nhẹ nhàng, lãng mạn rất thích hợp với gia đình, người yêu và bạn bè.

Nhà hàng có nhận tổ chức những buổi tiệc cho đoàn đông khách. Với không gian lãng mạng như này, mọi buổi họp mặt sẽ khiến người ta trở nên gần gũi hơn, thoải mái tận hưởng những phút giây vui vẻ bên nhau.

Lẩu bò atiso và bò tơ sữa nướng tại quán Xưa Đà Lạt

Bò tơ sữa nướng rất nổi tiếng tại Quán Xưa Đà Lạt, miếng thịt bò đỏ au để lộ từng sớ gân trắng nhìn hấp dẫn vô cùng.

Bò tơ sữa nướng bằng than hồng vẫn giữa được độ ẩm vừa đủ, thịt mềm, ngọt tạo nên một món thịt nướng xứng đáng điểm 10.

Ngoài bò tơ sữa nướng thì tới quán bạn nên gọi thêm món lẩu bò hầm Atiso, một loại nguyên liệu cao cấp đặc trưng của thành phố sương mù.

Nồi nước lẩu trong, không béo ngậy như nhiều quán lẩu bò khác và giường như vị ngọt thanh của Atiso đã tạo nên một món lẩu chẳng nơi đâu sánh được.

Quán xưa còn rất nhiều món lẩu, nướng ngon và lạ miệng khác, bạn có thể xem thêm chi tiết ở bài review này nhé.

Món ăn sáng ngon nhất ở Đà Lạt

Và để trả lời câu hỏi, nên ăn gì ở Đà Lạt vào buổi sáng thật khó.

AGO Tourist xin giới thiệu top 3 món ăn sáng ngon ở Đà Lạt dưới đây để mọi người tự chọn nhé.

Phở thố Chu Gia Đà Lạt

Món phở được thưởng thức trong những thố đá nóng hổi lạ mắt và ngon miệng. Phở Chu Gia là một trong những quán phở thố đầu tiên tại Đà Lạt.

Phở thố Chu Gia ăn đến đâu thì sẽ trụng đến đó vì độ nóng của nước phở rất lâu. Đôi khi ăn xong mà khói vẫn bốc lên nghi ngút. Ngoài thịt bò tái thì trong dĩa bưng ra còn có thịt bê tái, bò viên, gân bò, nạm và một quả trứng gà ta.

Một điều đặc biệt ở phở thố Chu Gia chính là hương vị đậm đà nhờ công thức nước hầm xương truyền thống chứ không dùng bột ngọt.

Phở thố Chu Gia mở cửa từ 6h sáng đến 22h đêm và chỗ ngồi rộng rãi thoãi mái, sức chứa đến 100 khách cùng lúc nhé.

Món bánh ướt chồng Đà Lạt

Món bánh ướt chồng lần đầu tiên xuất hiện ở Đà Lạt đã làm nhiều người tò mò muốn thử, ai chưa thử món ngon này bao giờ thì nên thử một lần nhé.

Món bánh ướt nóng hổi giá khá rẻ chỉ 2.000đ cho một đĩa bánh ướt vừa mới ra lò, bạn nên gọi tầm 15.000đ ăn hết gọi rồi hẵng gọi thêm.

Quán rất sạch sẽ, và một điều vô cùng đặc biệt ở món bánh ướt chồng chính nhờ bánh ướt nóng hổi, bạn ăn đến đâu bếp sẽ đổ bánh đến đấy.

Bánh ướt ăn cùng với chả, nem chua, thịt nướng cùng các loại đồ chua như dưa giá, rau thơm, xoài, rau sống rất đặc biệt.

Nước chấm đi cùng có đến 4 vị vô cùng đặc sắc, bạn thích vị nào có thể lấy thêm thoãi mái nhé.

Món ăn ngon, lạ miệng và hai bạn nhân viên ở quán rất dễ thương, vui vẻ nên được rất nhiều đánh giá tốt từ du khách. Hiện tại quán được 4,5/5 điểm với 92 lượt đánh giá trên google maps.

Bánh ướt lòng gà Long Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà là món ăn rất nổi tiếng ở Đà Lạt, khá lạ miệng và hầu như ai đi Đà Lạt cũng phải thử món này.

Bánh ướt lòng gà Long, một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Bạn có thể tìm kiếm tên quán hoặc địa chỉ trên google maps nhé.

Đơn giản chỉ có bánh ướt, thịt gà giòn dai, ít lá húng quế và nước mắm chua ngọt thôi nhưng bánh ướt lòng gà Long lại trở thành địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất ở Đà Lạt.

Tiệm bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Khi nhắc đến các món ngon giá rẻ ở Đà Lạt, không thể không nhắc đến bánh mỳ xíu mại Hoàng Diệu. Quán cực đông khách và hết rất sớm nên các bạn tranh thủ nhé.

Chỉ 12k bạn có 1 chén xíu mại gồm: 2 viên xíu mại , 2 khúc chả cây, 1 miếng nhỏ da heo và nước dùng tuyệt ngon.

Bánh mỳ thì 2k/ổ và ở đây có nước đậu nành 6k/ly còn yaourt ngon lắm luôn nhưng mình không nhớ giá.

Xem review bánh mỳ xíu mại Hoàng Diệu

Địa chỉ: 37 Đường Hoàng Diệu, Phường 5, Tp. Đà Lạt

Quán bún bò Thiên Trang 2

Khi nói bún bò Huế tại quán Thiên Trang là món ăn sáng ngon nhất ở Đà Lạt chắc đúng tới tám , chín phần.

Giá mỗi tô bún từ 30k đến 45k/tô, cô chủ quán là người gốc Huế chính hiệu nên bún cũng đậm hương vị, thơm phức hương vị bún bò Huế.

Quán ngay trung tâm, với mặt tiền đường lớn nên rất tiện đậu xe nhưng vì quá đông nên mỗi lần đến ăn hơi bất tiện về chỗ ngồi. Kinh nghiệm của mình là cứ chọn chỗ trước, rồi gọi bún sau.

Phở Thìn Hà Nội – Quán 65

Tìm quán phở ngon ở Đà Lạt chưa bao giờ dễ dàng, như quán phở 65 rất nổi tiếng với người địa phương nhưng khách du lịch chắc ít nghe tới.

Quán phở 65 nấu theo công thức nổi tiếng của Phở Thìn – Hà Nội nên nước dùng ngọt thanh, hương vị không khác gì phở gốc.

Đà Lạt bữa trưa ăn gì ngon nhất ? Quán lẩu bò Ba Toa Quán Gỗ

Lẩu bò Ba Toa có lịch sử hơn 20 năm và đã tạo nên một món ăn đặc trưng của ẩm thực Đà Lạt.

Vào những ngày đông, ngoài trời mưa rả rích, lữ khách dừng lại bên hiên nhà gổ và thưởng thức một nồi lẩu bò ngát hương thì còn gì bằng.

Quán lẩu bò Ba Toa từ rất lâu đã cực kỳ nổi tiếng, một nồi lẩu có giá từ 250 – 300 tùy khách gọi gồm có gân, gầu, nạm và cả đuôi bò ăn kèm một dĩa bún và một dĩa rau.

Ngoài lẩu bò ở đây còn phục vụ những món liên quan đến thị bò khác như bò bóp thấu, dạ lá sách bò hấp…

Hiện tại, khu vực quanh lẩu bò Ba Toa có rất nhiều quán mọc lên, nhưng quán bên trong, một căn nhà gỗ ở giữa ngã 3 mới đúng nhé.

Nem nướng bà Hùng

Một trong những món ăn ngon Đà Lạt không thể bỏ qua cho tín đồ ăn vặt chính là nem nướng bà Hùng.

Quán này chắc nhiều người đã từng nghe qua trước khi đi Đà Lạt . Nem nướng Bà Hùng có vị rất khác lạ và nước chấm cũng ngon hơn hẳn những nơi khác.

Một phần nem nướng cho 1 người ăn gồm 8 cây nem, bánh tráng cuốn chiên giòn, đồ chua ngọt, nước chấm và rau thêm miễn phí.

Theo kinh nghiệm của mình thì nếu nhóm đi đông khoảng 5, 6 người có cả nữ ăn ít thì bạn chọn giảm 1 hoặc 2 phần sẽ vừa đủ.

Review nem nướng Bà Hùng

Địa chỉ: 328 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt.

Mở cửa: 11h – 21h

Ốc nhồi thịt 33 Đà Lạt

Quán ốc nhồi thịt 33 rất nổi tiếng trên các cộng đồng review du lịch, nên chắc nó phải nằm trong top 10 quán ăn ngon nhất ở Đà Lạt.

Ốc nhồi thịt là một nét đặc sắc của ẩm thực Đà Lạt, một món ăn ngon không thể bỏ qua mặc dù giá theo mình thì hơi cao.

Nhìn thố vậy thôi nhưng thực tế ở dưới ốc là vĩ hấp, mình chưa đếm nhưng từng này giá 150k thì hơi cao thật.

Những địa điểm ăn uống khác ở Đà Lạt

Đà Lạt còn vô vàn địa điểm ăn uống không chỉ ngon mà rất nổi tiếng.

Mình xin liệt kê thêm một vài quán nữa, rồi cuối bài có list phân loại những quán ăn ở Đà Lạt theo chủ đềbạn theo đó để tìm món ăn phù hợp với mong muốn của mình nhé.

Bánh tráng nướng Đà Lạt – Dì Đinh

Nhắc đến những món ngon ở Đà Lạt chắc chắn không thể không nhắc đến món bánh tráng nướng của Dì Đinh.

Ăn ở đây mới chuẩn vị ” Piza Đà Lạt” nhé, mình từng thử nhiều nơi nhưng vẫn thích bánh tráng của Dì nhất.

Xem review bánh tráng nướng Dì Đinh

Kem bơ Thanh Thảo

Ở đường Nguyễn Văn Trỗi có hai quán kem bơ rất nổi tiếng là Na Ri và Thanh Thảo. Giá cả của hai quán tương đương nhau, bàn ghế hay view của hai quán cũng như nhau.

Nhưng mình đã từng ăn cả hai quán về vị thì gần như nhau nhưng về cách phục vụ và hương vị trong món ăn thì mình thích Thanh Thảo hơn.

Xem review quán kem bơ Thanh Thảo

Sữa đậu nành Tăng Bạt Hổ

Như một thói quen, sau khi đi lòng vòng chợ đêm Đà Lạt thì mình sẽ ghé quán Hoa Sữa, gọi 2 cái bánh ngọt để ăn kèm một ly sữa đậu nành hoặc sữa bắp rồi mới về khách sạn.

Quán Hoa Sữa trên đường Tăng Bạt Hổ chỉ cách chợ Đà Lạt chưa đến 100m. Cô Hoa chỉ bán từ 5h chiều cho đến đêm khuya.

Khoai lang, bắp nướng món ngon tại chợ đêm Đà Lạt

Ai bảo khoai nướng, bắp nướng không ngon thì đưa người ấy tới với chợ đêm Đà Lạt nhé.

Khoai lang mật mềm dẻo, vị ngọt mật và thơm khắp một góc hồ Xuân Hương trước chợ từ lâu đã trở thành một món ngon không thể bỏ qua tại chợ đêm Đà Lạt.

Cái thú vị ở đây không phải bạn thưởng thức một món ngon, một món ăn đắt tiền mà chính là cảm giác ngôi bên hồ Xuân Hương, bên người ấy trong tiết trời se se lạnh…, thử đi rồi bạn sẽ hiểu.

Những địa điểm ăn uống ở Đà Lạt theo chủ đề

Trên đây là danh sách những món ngon Đà Lạt không thể bỏ qua, hi vọng bạn có một tối tuyệt vời. Nếu bạn phát hiện quán ăn ngon khác ở Đà Lạt hãy coment bên dưới giúp mình nhé.

Xem thêm : Địa điểm ăn uống Nhà hàng, quán ăn

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Món Ngon Đảo Nam Du Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Nam Du trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!