Xu Hướng 11/2022 # Ăn Gì Ở Sapa? 5 Món Ăn Nên Thử Khi Đi Du Lịch Sapa / 2023 # Top 18 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Ăn Gì Ở Sapa? 5 Món Ăn Nên Thử Khi Đi Du Lịch Sapa / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Ăn Gì Ở Sapa? 5 Món Ăn Nên Thử Khi Đi Du Lịch Sapa / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ăn gì ở Sapa- Khi đến với Sapa bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan xinh đẹp của núi rừng Tây Bắc mà bạn còn có cơ hội thưởng nhiều món ăn đặc sản Sapa. Và ăn gì ở Sapa là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, để giải đáp được câu hỏi của bạn LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc top 5 món ăn ngon nên thử 1 lần khi đi du lịch Sapa.

Ăn gì ở Sapa? 5 món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa

1.Rau tươi xứ lạnh:

Nhắc đến món ăn ngon ở Sapa thì người ta nghĩ ngay đến rau tươi xứ lạnh. Trên nền khí hậu se lạnh của Sapa đó là xứ sở của những loại rau đặc trưng vùng ôn đới như hoa lơ xanh, súp lơ trắng, ngồng cải, ngồng tỏi…

2.Thắng cố Sapa-Món ăn nên thử khi đi tour du lịch Sapa:

Thắng cố là một trong những món ăn đặc sản Sapa được nấu khá phức tạp. Thắng cố thường được nấu chung với các loại thịt trâu bò, lợn…cùng 27 loại gia vị khác nhau như quế hồi, lá thơm, thảo quả…Đi du lịch Sapa bạn sẽ được thưởng thức thắng cố với hương vị đặc biệt ngọt lừ, béo ngậy…không gì thú vị hơn khi ngồi bên chảo thắng cố sôi sùng sục và nhâm nhi cùng những chén rượu ngô, rượu táo mèo bạn sẽ thấy ấm áp hơn trong không khí lạnh tê buốt.

3.Các món nướng Sapa:

Những món nướng Sapa chính là những món ngon tạo nên nét đặc biệt của Sapa. Món nướng Sapa được chế biến từ nhiều nguyên liệu như chân cánh gà, cơm lam, ngô, khoai, đậu phụ…và nhiều món đặc biệt khác do người dân nghĩ ra. Vào buổi tối se lạnh ở Sapa khu đồ nướng là nơi thu hút đông khách du lịch nhất vì không gian quán ấm áp và món ăn ngon nóng hổi phù hợp với thời tiết lành lạnh ở phố núi.

4.Lợn cắp nách Sapa:

Lợn cắp nách là món ăn ngon đặc biệt ở Sapa, đây là giống lợn của người Mông bản địa được nuôi theo kiểu thả rông tự đấu tranh sinh tồn với tự nhiên nên thịt săn chắc và thơm

Ngon. Một chú lợn cắp nách trưởng thành chỉ nặng khoảng 9-10 kg. Thịt lợn cắp nách được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng,hấp, nấu canh xương..thịt lợn cắp nách nhâm nhi với rượu táo mèo Sapa thì không còn gì tuyệt vời hơn.

5.Cá hồi Sapa:

Khi đi du lịch Sapa cá hồi là món ăn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của nhiều du khách. Cá hồi Sapa có thịt chắc, thớ săn không có mỡ. Trong thời tiết se lạnh của Sapa một nồi lẩu cá hồi, cá tầm nóng hổi ăn cùng với các loại rau tươi roi rói thì quả thực rất tuyệt vời. Ngoài ra cá hồi, cá tầm còn được thái mỏng trộn gỏi hoặc nướng.

TOUR DU LỊCH SAPA TIÊU BIỂU NHẤT:

Tour Du Lịch Chợ Cốc Ly Sapa 2 ngày 1 đêm Tour Du Lịch Cáp treo Fansipan Sapa 2 ngày 1 đêm bằng ô tô Tour Du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm giá rẻ bằng tàu hỏa

Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Sapa / 2023

Sapa có nhiều món ngon như đồ nướng, cá hồi, cá tầm, gà đen, cơm lam, thắng cố, rượu Táo Mèo, rượu ngô Bản Phố, lẩu rau, cá suối nướng, cá hồi, bắp luộc. Các nhà hàng ăn bình dân và giá hợp lý tập trung nhiều trong khu Chợ Ẩm Thực Sapa. Món Lẩu là món được ưa chuộng nhất trong những ngày lạnh giá. Các quán ở đây cũng bán cả đồ nướng các loại. Nếu muốn ăn đồ cá tầm, cá hồi, bạn cứ mua theo cân, mặc cả thoải mái. Mỗi người khoảng 150k/bữa là vừa. Một số bạn gợi ý ăn ở quán Tuấn Định. Đồ ăn làm ngon, rau ăn lẩu thoải mái, no thì thôi, hết thì lấy tiếp chứ không như ở Hà Nội. Các bạn đi Phượt và đi Bụi nên ăn ở đây, vừa ngon vừa hợp túi tiền.

Khu Chợ Ẩm Thực Sapa

Lẩu Cá hồi ở nhà hàng Hoa Đào 33 Xuân Viên. Nhà hàng này đã chuyển sang địa chỉ mới là 48 phố Lê Văn Tám, ngay sau khách sạn Sao Phương Bắc.

Nhà hàng Rendezvous(rượu táo mèo ở đây ngon).

Lotus Sapa 34 Cầu Mây lẩu cá hồi & các món ăn cực ngon, giá hợp lý và lúc nào cũng đông khách. Nhà hàng Red Dao: có món canh nấm tươi, ngon và ngọt. Ngoài ra có các món salat, đu đủ tôm nướng, khoai lang chiên. Ăn ở đây ngon nhưng giá mắc hơn một số nhà hàng khác. Địa chỉ: 4B, Thác Bạc, Sa Pa, Điện thoại: 020.3872927.

Nhà hàng Sapa Cuisine ở Sapa. Địa chỉ: Xuân Viên, Sapa – Điện thoại: 020.3871535. Lẩu Gà đen khoảng 300k, ăn bét nhè.

Ăn sáng: Có quán phở gà ta đối diện bến xe thị trấn, Hoàng Ngân (nằm bên phải nhà thờ) hoặc vào trong chợ Sapa có quán phở nhà sàn ăn ngon hết ý

Ăn trưa, tối ra nhà hàng Anh Dũng (69 phố Xuân Viên Sapa – gần bến xe), nhà hàng Suối Bạc (P. Tuệ Tĩnh) hoặc Hoa Đào (033 Xuân Viên). Đây là những địa chỉ ẩm thực ngon , giá cả vừa phải, được nhiều thực khách khen ngợi.

Nhà hàng Observation (đối diện bưu điện, đồ Tây và Ta, đi đông phải đặt trước) 0203 502 019 / 0912 700 044. Ở đây có mấy món Thịt hun khói xào rau Su Su với món Khoai tây rán thịt bò.

Bánh cuốn: có một hàng bánh cuốn ngon nhất Sapa, nhưng nằm hơi xa trung tâm, chạy xe máy từ Sapa ngược lại phía Lào Cai cỡ hơn 1km, đi qua cái nghĩa trang bên tay trái 1 đoạn là nhìn thấy hàng bánh cuốn này, cực kỳ lụp xụp, nhà gỗ gép, tối om, xe máy dựng đầy đường, toàn quan chức nhà nước bữa sáng gặp nhau tíu tít nói cười, người dân tộc đến đây sáng sớm đã vừa ăn vừa uống rượu, ăn xong tự đếm chén trả tiền.

Baguette & Chocolat Sapa : Nhà hàng Pháp, nằm trên đường đi Thác Bạc, ngay gần khách sạn Darling hotel. Đi bộ từ Sân quần lên dốc mất 5 phút. Nhân viên phục vụ thường là các bé dân tộc địa phương được đào tạo bởi trung tâm dạy nghề Hoa Sữa, các bé rất đáng yêu, lịch sự, nấu ăn ngon, chuẩn. Chỗ này có cả 4, 5 phòng nghỉ nữa.

Thắng Cố: Nhà hàng Anh Quỳnh, ngay chỗ vườn hoa đi trung tâm đi bộ vài bước ra hướng Lào Cai, nằm bên tay trái. Vui là chính chứ thắng cố ở đây ăn sạch, không giống thắng cố Si Ma Cai, rất chất, chảo thắng cố thấy cả mứt lẫn cỏ nổi lên!

Ăn uống ở Lào Cai khi xuống ga

Quán dê Ngọc Tú, Thúy mừng đưỡng 4E đi Cam Đường.

Lợn cắp nách Bát Xát cách ga 7-8km.

Nhà hàng Hải Yến cuối phố Hợp Thành.

Nhà Hàng Vịt quyền.

Nguồn: http://toidi.net/am-thuc-2/am-thuc-sapa.html

Du Lịch Sapa Ăn Gì? 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần / 2023

Nhiều người thường nói rằng đến Sapa mà chưa được thưởng thức ống cơm lam nào thì cũng giống như bạn chưa biết gì về ẩm thực ở đây vậy. Bởi ở vùng rừng núi Tây Bắc cơm lam chính là một món ăn đặc sản mà bất kỳ vị khách nào cũng muốn được nếm thử một lần.

Cơm lam – Món ăn đặc sản của rừng núi Sapa

Cơm lam ở Sapa được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản nhưng phần chế biến lại cực kỳ công phu. Bởi việc đốt lửa cho ống cơm khá phức tạp, đòi hỏi người nấu phải vừa xoay ống cơm sao cho khéo lại vừa canh chừng cho nhiệt độ than lửa thật đều. Có làm được như thế thì cơm khi chín mới ngon và giữ được hương vị.

Trong số các món ngon ở Sapa, xôi bảy màu được biết đến là món ăn đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Nùng. Khác với những loại xôi ở dưới xuôi, xôi bảy màu của Sapa có công đoạn chế biến vừa công phu lại khá phức tạp. Bởi muốn có được món xôi độc đáo này, người dân bản phải vào tận trong rừng sâu mới tìm đủ các nguyên liệu đặc biệt là những loại lá rừng.

Đâu chỉ đẹp, mỗi loại xôi trong món xôi bảy màu còn mang những ý nghĩa và biểu tượng riêng

Trong món xôi ngũ sắc, mỗi loại xôi sẽ được làm từ một loại lá. Đặc biệt, mỗi màu sắc đó cũng mang những ý nghĩa rất riêng. Màu đỏ thẫm là màu của máu, thể hiện sự hiên ngang và quật cường của những người anh hùng đã anh dũng hi sinh trong chiến tranh. Màu vàng là biểu tượng cho đau thương, chia ly. Màu xanh là đại diện cho mùa xuân tràn đầy sức sống. Còn màu đỏ tươi là biểu tượng cho chiến thắng hào hùng của đồng bào Nùng,…

Ngay từ tên gọi, món ngon ở Sapa này đã khiến bạn phải tò mò rồi phải không nào? Sở dĩ có tên gọi lợn cắp nách là vì người dân ở đây thường cắp nách một chú lợn khoảng 8 – 10kg xuống chợ bán. Sau đó người mua lại cắp nách để mang về làm thịt. Khi nuôi, lợn cắp nách sẽ được thả rông tự nhiên và tự kiếm ăn nên thịt của chúng rất săn chắc và ngọt thơm.

Thịt lợn cắp nách nướng – Món ngon không thể bỏ lỡ khi đến Sapa

Thịt lợn cắp nách có thể được chế biến thành nhiều món như: hấp, luộc, chiên, xào lăn, nướng,… Tuy nhiên ngon nhất vẫn là món lợn cắp nách nướng nguyên con. Thịt lợn khi chín có màu vàng ươm vô cùng đẹp mắt, lớp da giòn tan, thơm ngậy, thịt mềm, ngọt tự nhiên. Khi thưởng thức, thịt nướng sẽ được chấm cùng một loại nước chấm pha chế đặc biệt vô cùng hấp dẫn.

Món ngon tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Sapa đó chính là thịt trâu gác bếp. Bên ngoài thịt trâu gác bếp được xem là đặc sản Sapa thường có màu nâu sẫm vì bị hun khói và bồ hóng bám vào nên thoạt nhìn có vẻ không được đẹp mắt cho lắm. Tuy nhiên khi xé nhỏ ra thì phần thịt bên trong lại có màu đỏ sẫm trông vô cùng hấp dẫn.

Thắng cố – Đặc sản Sapa không phải ai cũng dám thử!

Thành phần chính để làm nên thắng cố Sapa là thịt, xương, tiết ngựa, nội tạng ngựa (lòng mề, tim, phổi,…) kết hợp cùng 20 loại thảo dược (thảo quả, quế chi, sả, hoa hồi, gừng và các gia vị đặc biệt của đồng bào dân tộc). Phần thịt và nội tạng sau khi làm sạch sẽ được luộc chín, ướp trước với gia vị. Tiếp theo người ta sẽ cho số nguyên liệu này vào nồi nước dùng có xương ngựa, nội tạng và các loại thảo mộc để ninh nhừ trong mấy tiếng đồng hồ. Khi thưởng thức, thực khách có thể cho thêm một ít ớt, tiêu hoặc muối để dậy vị hơn.

Thông thường thắng cố ở các phiên chợ ở Sapa thường hơi khó ăn vì mùi hôi nồng đặc trưng. Còn ở các nhà hàng vì để phù hợp hơn với khẩu vị của người Kinh nên thắng cố đã đươc cải biến ít nhiều. Món ăn này có thể dùng cùng với mèn mén, bánh ngô nướng và nhất là thưởng thức cùng rượu ngô thơm lừng của đồng bào dân tộc.

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa, đến với cùng đất núi rừng mờ sương này du khách cũng đừng quên thưởng thức món cá suối nướng hoặc chiên đặc sản mà hiếm nơi nào có được. Sở dĩ nói vậy bởi cá suối nướng Sapa có hương vị thơm thơm beo béo rất đặc trưng, khiến thực khách ăn một lần là ấn tượng mãi.

Cá suối nướng đặc sản Sapa

Cá suối Sapa thường có khá nhiều loại như: cá hoa, cá bống,… Đặc điểm của chúng là không tanh, đặc biệt giòn và thịt rất ngọt thơm khi nướng. Khi ăn, cá suối nướng thường được chấm kèm cùng loại nước mắm ngon pha chanh ớt và ăn với ngọn cải nồng luộc chín tới.

Gà là món ăn mà bạn có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi, cho dù đó là miền xuôi hay miền ngược. Nhưng món gà đen ngon tuyệt hảo này thì chỉ có du lịch Sapa thực khách mới có cơ hội thưởng thức.

Gà đen khi ăn có phần thịt vừa dai vừa thơm ngọt rất hấp dẫn

Gà đen Sapa có đặc điểm là phần thịt không chỉ chắc, dai mà còn rất thơm ngon tự nhiên. Gà có thể chế biến theo nhiều cách thức như: xào, hấp, rán, luộc,… Trong đó được thực khách yêu thích nhất vẫn là gà đen nướng mật ong dai dai, ngọt thơm.

Với hương vị bình dị, thơm ngon, rau cải mèo cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho thực khách khi đang bối rối chưa biết đến Sapa ăn gì? Cải mèo Sapa có phần lá hơi xoăn, màu xanh sẫm đặc trưng, khi ăn giòn và ngọt hơn rất nhiều so với cải thường. Đối với đồng bào dân tộc ở đây, ngoài các món ăn chính thì một đĩa rau cải mèo xào mỡ đông cũng là phần không thể thiếu trong các mâm cơm hằng ngày.

Rau cải mèo Sapa

Rau cải mèo khi ăn thường có vị đăng đắng nơi đầu lưỡi, hơi dai nhưng cũng rất giòn. Nó có thể dùng để nấu với thịt bò tơ mềm đậm đà hoặc xào với thịt hun khói lạ miệng và đưa cơm. Đặc biệt, để giữ được hương vị đậm đà của món rau, trong quá trình chế biến người ta không dùng dao để thái mà sẽ dùng tay để vặn thành từng đoạn ngắn.

Cho dù ngày đông lạnh giá hay những tháng của mùa hè, lẩu cá hồi vẫn luôn là một trong những món ngon của Sapa được các du khách săn đón. Một phần có lẽ bởi cá hồi là sản phẩm đặc sản của địa phương với phần thịt tươi ngon chứ không phải cá hồi đông lạnh như những nơi khác. Còn phần khác chắc bởi cái tiết trời mát mẻ đặc trưng của miền đất này khiến món lẩu dường như phù hợp với tất cả các mùa trong năm.

Vào những ngày se lạnh của Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi nóng hổi chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Để có một nồi lẩu cá hồi đậm chất Sapa nhất, phần xương và đầu cá sẽ được dùng để ninh thành thứ nước dùng thơm ngon và ngọt lịm. Ở mỗi nhà hàng, cách chế biến lẩu cá hồi có thể không giống nhau nhưng phần nước dùng nhất thiết phải có vị chua chua của dứa, chút cay cay của sa tế và ớt. Riêng phần thịt cá sẽ được lọc xương và thái mỏng ngang thân. Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, lẩu khi ăn sẽ được nhúng kèm với các loại rau tươi non riêng có của Sapa.

Mặc dù có vị gần giống với thịt kho nhưng khâu nhục của Sapa có cách làm lẫn hương vị đặc trưng hơn hẳn. Được biết đây là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa và xuất hiện ở hầu hết các khu vực vùng núi phía Bắc. Nguyên liệu để làm khâu nhục gồm có: thịt lợn ba chỉ, húng lìu, địa liền, ngũ vị hương, tỏi ớt, rượu, dấm, tiêu, bột ngọt,…

Khâu nhục thường ăn cùng với cơm trắng, vừa ngon lại vừa lạ miệng vô cùng hấp dẫn

Thịt lợn ba chỉ sau khi làm sạch sẽ được cắt thành từng miếng vuông rồi cho vào nồi luộc lỹ. Khi thịt chín thì vớt ra để nguội rồi cạo sạch phần bì của miếng thịt và dùng vật nhọn châm vào thật kỹ cho đến khi phần bì chảy mỡ ra thì lau sạch. Tiếp đến người ta sẽ dùng rượu hoặc dấm bôi vào lớp bì này cho chúng được thấm đều. Cuối cùng cho thịt vào chảo mỡ nóng rán vàng đều và vớt ra.

Bùi Xuân

5 Món Ăn Vặt Bạn Phải Thử Khi Du Lịch Bangkok / 2023

1. Món xôi ngọt Khao niew bing

Khao niew bing là món ăn vặt lý tưởng cho bữa trà sáng hay bữa ăn nhẹ lúc khuya. Quá trình làm món xôi ngọt Khao niew bing bắt đầu bằng việc nấu gạo nếp theo kiểu truyền thống của Thái Lan cùng với nước cốt dừa và đường. Sau đó xôi sẽ được bọc ngoài những miếng chuối hoặc khoai, bọc lại rồi nướng trên vỉ. Món xôi Khao niew bing đặc biệt ở chỗ có độ giòn và cứng ở bên ngoài, nhưng lại khá mềm và lỏng ở phần nhân. Không quá ngọt, lại phảng phất mùi nước cốt dừa và phần nhân cộng với hương thơm của lá chuối là món ăn khá thú vị.

Đi đâu để thưởng thức: Một hàng dài các cửa hàng thực phẩm bán ngay trên vỉa hè trước Platinum Shopping Mall ở Pratunam, là nơi tuyệt nhất Bangkok để thưởng thức món Khao niew bing. Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn ngon tương tự như: Khanom Jaak (món xôi dừa nướng được bọc trong lá cọ), món Khao lam (giống cơm lam của Việt Nam).

2. Luk chup

Trong thế giới ẩm thực ngọt muôn màu muôn vẻ của Thái Lan, những chiếc bánh Luk chup luôn là loại đồ ngọt nổi bật nhất. Bánh Luk chup được những người Bồ Đào Nha đưa vào Thái Lan vào thế kỷ 16. Bánh làm từ đậu xanh, đường và nước dừa và được tạo hình thành các loại hoa quả như dâu, các múi cam, dưa hấu nhỏ, sau đó được phủ màu nhân tạo lên để thêm phần sống động.

Đi đâu để thưởng thức: Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món Luk chup ở khắp mọi nơi tại Bangkok, tuy nhiên những quầy hàng bán Luk chup ở chợ đêm cuối tuần Chatuchak thì được đánh giá là thơm ngon hơn cả.

Đi đâu để thưởng thức: Roti là một món ăn vặt phổ biến với cả người dân địa phương và khách du lịch, do vậy bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này ở trên khắp đường phố của Bangkok, tuy nhiên đường Khao San là nơi tập trung người bán món Roti nhiều hơn cả. Ngoài ra, nếu du khách muốn thưởng thức món Roti theo cách đặc biệt hơn, hãy ghé tới nhà hàng Roti-Mataba tọa lạc tại số 136 đường Phra Atid, Phra Nakorn, Bangkok.

4. Kem dừa (I-dtim mat phrao)

Sau khi đi tham quan hay mua sắm trong thời tiết nóng nực ở Thái Lan, thật khó có thể từ chối khi thấy những xe kem dừa hấp dẫn này vẫy gọi. Chỉ chờ bạn gật đầu, người bán hàng sẽ nhanh tay bổ đôi quả dừa, rút hết nước và dùng ngay nửa quả dừa đó làm cốc đựng kem. Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nên mềm mịn và béo ngậy, món này còn được trang trí bằng cùi dừa tươi, lạc, ngô non, các loại thạch, thốt nốt hay bí đỏ thái sợi.

Đi đâu để thưởng thức: Kem dừa ở Bangkok, nổi tiếng ngon nhất là kem được bán ở chợ cuối tuần Chatuchak. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này vào các buổi chiều muộn bên ngoài công viên Lumpini, khu vực gần trạm tàu điện ngầm Silom và dọc đường Silom.

5. Xôi xoài (Khao niew mamuang)

Nhắc đến ẩm thực đường phố Thái Lan hẳn bạn không thể bỏ qua món xôi xoài béo ngậy, đặc sản nổi tiếng được rất nhiều du khách ca ngợi. Món ăn vặt này bao gồm xôi dẻo thơm, xoài Thái và được bỏ thêm một chút nước cốt dừa bên trên, khi ăn, các nguyên liệu hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon không gì sánh bằng.

Đi đâu để thưởng thức: Xôi xoài là món ăn vặt rất phổ biến ở Bangkok, tuy nhiên đường Khao San được xem là nơi có món xôi xoài hấp dẫn hơn cả. Ngoài ra, du khách có thể tới chợ hoa Pak Khlong Talad để thử phiên bản xôi sầu riêng lạ miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Gì Ở Sapa? 5 Món Ăn Nên Thử Khi Đi Du Lịch Sapa / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!