Xu Hướng 2/2023 # Bạc Liêu Xây Dựng Thương Hiệu Du Lịch Sinh Thái Đặc Thù # Top 6 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bạc Liêu Xây Dựng Thương Hiệu Du Lịch Sinh Thái Đặc Thù # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bạc Liêu Xây Dựng Thương Hiệu Du Lịch Sinh Thái Đặc Thù được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để du lịch phát triển xứng tầm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam khẳng định, Bạc Liêu đang tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng đa chiều, vừa đa dạng, phong phú về loại hình, sản phẩm, tuyến điểm du lịch, vừa xây dựng được những sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn của vùng đất, con người Bạc Liêu. Đồng thời, quan tâm xây dựng chiến lược quảng bá, xúc tiến du lịch cụ thể nhằm quảng bá hình ảnh Bạc Liêu đến với du khách trong và ngoài nước; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ trong lĩnh vực du lịch cả về mọi mặt, từ trình độ chuyên môn, kỹ năng đến văn hóa ứng xử… góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà trong giai đoạn mới.

Theo đó, Bạc Liêu là tỉnh đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long có Nghị quyết riêng cho phát triển du lịch, Nghị quyết 02 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu “Về đẩy mạnh phát triển du lịch”. Bạc Liêu đã đưa ra nhiều giải pháp phát triển du lịch trong đó có du lịch sinh thái đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 với kinh phí đầu tư gần 1.350 tỷ đồng.

Bạc Liêu sẽ quy hoạch 2 khu bảo tồn quốc gia gồm: Khu bảo tồn loài và chim cảnh Vườn chim Bạc Liêu (thành phố Bạc Liêu) với diện tích 125 ha vùng lõi và 258 ha vùng đệm; Khu bảo tồn loài và chim cảnh ấp Canh Điền (huyện Đông Hải) với diện tích 123,9 ha vùng lõi, 242 ha vùng đệm. Quy hoạch cấp tỉnh gồm: Rừng ngập mặn ven biển với diện tích gần 4.500 ha; vườn chim ấp Lập Điền (huyện Đông Hải) với diện tích 21 ha; cụm Nhãn cổ Bạc Liêu với diện tích hơn 29.000m2 với gần 400 cây nhãn cổ gắn với phát triển mô hình du lịch trải nghiệm nhà dân, phát triển các dịch vụ gắn với văn hóa, ẩm thực Nam Bộ…

Để phù hợp với việc bảo tồn và khai thác du lịch, ông Lê Chí Linh, Phó Giám đốc Ban quản lý vườn chim Bạc Liêu cho biết, việc khai thác hoạt động du lịch sẽ thực hiện theo nguyên tắc không làm tác động tiêu cực đến tài nguyên đa dạng sinh học tại vườn chim. Ngoài việc khám phá và chiêm ngưỡng các loài chim cũng như thảm thực vật, vườn chim sẽ sẽ mở một số dịch vụ: khách tham quan được đi xe điện, xe đạp xung quanh bờ bao vườn chim; được lên đài quan sát dùng ống nhòm để nhìn toàn cảnh vườn chim; bơi xuồng xuyên qua các kênh mương vườn chim để tham quan; câu cá thư giãn, thưởng thức nhiều món ăn dân dã độc đáo, đậm chất Nam bộ; được giao lưu đờn ca tài tử; tổ chức chiếu phim tài liệu về quê hương Bạc Liêu, về vườn chim và các chương trình hoạt động bảo tồn; xem các mẫu vật trưng bày đa dạng sinh học; chụp ảnh, quay phim lưu niệm, đám cưới với phong cách rừng tự nhiên kết hợp với các thảm cỏ, vườn hoa…

Trước mắt, kinh phí đầu tư cho vườn chim dự kiến hơn 2,5 tỷ đồng, phần còn lại sẽ vận động các cá nhân, tập thể tham gia đầu tư. Về lâu dài, Ban quản lý vườn chim sẽ tìm nhà đầu tư có đủ điều kiện và nguồn lực tiến hành lập dự án đầu tư du lịch sinh thái, ông Lê Chí Linh khẳng định.

Đối với vườn nhãn cổ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu đã phối hợp với các nhà vườn rà soát lại số lượng nhãn cổ đưa vào danh sách quản lý, chăm sóc và phát triển du lịch. Sở cũng đề ra ý tưởng tham mưu lãnh đạo tỉnh tiến hành lập hồ sơ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là cây di sản Việt Nam. Cùng với đó, xem xét đầu tư, hỗ trợ để nhà vườn xây dựng thêm các dịch vụ phục vụ du lịch kèm theo nhằm vừa bảo tồn được nhãn cổ, vừa sống được với cây nhãn. Có thể nói, Đề án bảo tồn phát triển nhãn cổ là một trong những điểm nhấn quan trọng trong định hướng phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài nguồn kinh phí từ Trung ương, Bạc Liêu còn tích cực huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia đầu tư phát triển du lịch với phương châm “người người làm du lịch, nhà nhà làm du lịch” bằng các chính sách thu hút, mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Một số dự án du lịch sinh thái hiện Bạc Liêu đang mời gọi đầu tư xây dựng như: khu du lịch sinh thái Cái Cùng (huyện Hòa Bình), ven biển Gành Hào (huyện Đông Hải); khu bảo tồn thiên nhiên vườn chim (thị xã Giá Rai, huyện Phước Long, thành phố Bạc Liêu), khu du lịch Giồng Nhãn (thành phố Bạc Liêu), tuyến du lịch sinh thái ven biển…

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần du lịch Du lịch sinh thái Hồ Nam (thành phố Bạc Liêu) Nguyễn Chí Luận cho biết, Bạc Liêu là một trong những tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào du lịch với các thủ tục về hành chính, thuế, đất đai, trụ sở làm việc… Hiện nay, công ty đã lên kế hoạch xây dựng một số khu vực và tổ chức các hoạt động phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của du khách, phấn đấu xây dựng Khu du lịch sinh thái Hồ Nam thật sự là điểm đến lý tưởng, hấp dẫn, thân thiện; góp phần điểm tô cho du lịch Bạc Liêu thêm sắc thái mới.

Bạc Liêu cũng đã tích cực phối hợp với Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long khảo sát các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh, nhằm thẩm định lại để đánh giá chất lượng hoạt động của điểm du lịch ở các tiêu chí: quy mô, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ kèm theo, lượng khách đến, nguồn nhân lực… từ đó tái công nhận các điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long của Bạc Liêu.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân, hiện nay tại 13 tỉnh thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bạc Liêu có nhiều điểm du lịch tiêu biểu nhất. Từ lợi thế đó, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã đưa Bạc Liêu vào nhóm các tỉnh có sản phẩm du lịch vùng kinh tế trọng điểm vùng. Sản phẩm du lịch “Một điểm đến – Bốn địa phương +” trong chuỗi gồm 4 địa phương Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và nay Bạc Liêu là điểm đến thứ 5. Với những lợi thế về rừng, sông ngòi, khí hậu, chúng ta phải làm sao để Bạc Liêu trở thành cái tên được nhắc đến khi nói về du lịch sinh thái.

Khu Du Lịch Sinh Thái Đỉnh Vàng Cam Ranh

Công ty TNHH Địa chất Xây dựng Trung Nam (gọi tắt: công ty Trung Nam) xin chân thành cảm ơn Quý Chủ đầu tư và Khách hàng đã quan tâm và lựa chọn chúng tôi trong suốt những năm vừa qua. Để có được như hôm nay, là nhờ sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị; cùng với sự năng động, sáng tạo và nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty

Công ty Trung Nam đã và đang lớn mạnh không ngừng, ngày càng phát triển, trở thành một trong những Doanh nghiệp trong ngành Khảo sát xây dựng có uy tín, được khách hàng, xã hội tín nhiệm tại Việt Nam.

Với phương châm kinh doanh “lợi ích của khách hàng chính là đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển thành công của công ty “.

Với mục tiêu hàng đầu ” Tất cả nhằm xây dựng một địa chỉ hoạt động uy tín của khách hàng ”

Công ty TNHH Địa chất Xây dựng Trung Nam chuyên:

– Khảo sát địa chất công trình xây dựng.

– Khảo sát công tác trắc địa công trình. – Thí nghiệm mẫu đất đá, mẫu nước trong phòng. – Thí nghiệm ngoài hiện trường (cắt cánh, xuyên tĩnh, nén tĩnh…) – Giám sát công tác khảo sát địa chất và địa hình công trình.

– Xây dựng công trình dân dụng – công nghiệp, giao thông, thủy lợi.

– Tư vấn giám sát công tác thi công xây dựng công trình.

– Kinh doanh vật liệu XD, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng.

– Giá luôn cạnh tranh và rất linh hoạt. (chi hoa hồng hoặc phần trăm cho người giới thiệu công trình).

3. Đội ngũ Th.sỹ, Kỹ sư, cán bộ, công nhân thuật kỹ :

– Nhiều kinh nghiệm – Chuyên nghiệp -Tay nghề giỏi – Kịp thời, nhiệt tình, chu đáo, tận tuỵ với công việc. Đặc biệt, Công ty Trung Nam đề ra phương châm hoạt động của chúng tôi là : “Chuyên nghiệp – Tận tâm – Hiệu qủa – Chất lượng“

Tiêu chí của chúng tôi đối với Chủ đầu tư và Khách hàng là xây niềm tin bằng chất lượng, lòng khát khao để đạt thành quả; vươn tới những tầm cao về kỹ thuật, an toàn và góp phần bảo vệ môi trường chung của cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng luôn đáp ứng được tất cả những nhu cầu của các Chủ đầu tư, khách hàng.

Công ty Trung Nam rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của Quý vị

Tổng Hợp Các Khu Du Lịch Sinh Thái Tại Ba Vì

Du lịch sinh thái không còn quá xa lạ với du khách, nó mang lại nhiều lợi ích cho du khách, giúp họ xua tan mệt mỏi sau những ngày làm việc, hòa mình vào với thiên nhiên, đặc biệt với bầu không khí trong lành. Vậy ở Ba Vì có những khu du lịch sinh thái nào ? Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp các khu du lịch sinh thái tại Ba Vì.

Nằm cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Tây, khu du lịch sinh thái Ao Vua nằm trải dài chân Núi Tản Viên huyền thoại. Du lịch Ao Vua đầy hấp dẫn thú vị, với cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng, môi trường sinh thái.

2. Hà Nội Paragon Hill khu du lịch sinh thái tại Ba Vì

Khu du lịch sinh thái Paragon Hill (Thác Đa ) thuộc thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì. thành phố Hà Nội. Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 55km về phía Tây, nằm trên núi Ba Vì địa linh nhân kiệt, phong cảnh sơn thủy hữu tình, còn nguyên vẻ hoang sơ của núi rừng hùng vĩ, được đánh giá là một trong những khu giải trí lớn, hấp dẫn ở miền Bắc. Với những dòng thác lớn và nhỏ đem lại những giây phút thư giãn tuyệt vời cho du khách.

3. Thiên Sơn Suối Ngà khu du lịch sinh thái tại Ba Vì

Du lịch Thiên sơn – Suối Ngà cách Hà Nội khoảng 50km về hướng Tây, nằm giữa thung lũng trong khu rừng tự nhiên. Ở đây khí hậu mát mẻ quanh năm.

4. Khoang Xanh Suối Tiên khu du lịch sinh thái tại Ba Vì

Khoang Xanh Suối Tiên nằm trong quần thể những khu du lịch Ba Vì. Nằm cách trung tâm Hà Nội 50km về phía Tây, khu du lịch hiện ra với vẻ đẹp thiên nhiên của núi rừng kết hợp với bàn tay con người tạo ra khung cảnh hữu tình. Đến với Khoang Xanh dịp này là một trong những mùa đẹp nhất, nước từ thượng nguồn đổ về giúp các thác nước luôn đầy nước. Thác nước đổ xuống tạo bọt trắng tạo nên cảnh hùng vĩ.

5. Khu du lịch Long Việt du lịch sinh thái tại Ba Vì

Tạm biệt hai khu du lịch trên, chúng ta đến với một khu du lịch với đặc thù mang phong cách của miền quê Bắc Bộ. Cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Tây, khu du lịch Long Việt được xây dựng với cấu trúc của vùng quê Bắc Bộ. Trong khuân viên của Long Việt có trưng bày những kỷ vật của những năm 60 của thế kỷ trước như đèn dầu, bật lửa,….

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc các khu du lịch sinh thái tại Ba Vì, mong rằng đem lại thông tin bổ ích cho du khách. Ba Vì chào đón du khách.

Quý du khách có nhu cầu tổ chức du lịch đơn thuần, du lịch kết hợp hội nghị/ họp lớp/ meeting hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0942 550 165 – Ms Hằng hoặc Email: Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức trọn vẹn một chuyến đi ý nghĩa và phù hợp nhất. dulichbavi.com.vn@gmail.com để được tư vấn và nhận dịch vụ với ưu đãi tốt nhất.

Điểm Danh Các Khu Du Lịch Sinh Thái Tại Cần Thơ

Du lịch sinh thái là một hình thức du lịch gắn liền với thiên nhiên và bản sắc văn hóa địa phương. Ở các tỉnh miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng, loại hình này đang ngày càng được đầu tư và chú trọng nhiều hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch về vùng đất Tây Nam Bộ thân thương để tận hưởng cái không khí trong lành của miền quê thì đừng nên bỏ lỡ những khu du lịch sinh thái tại Cần Thơ. Đây chính là những địa điểm đặc trưng lối sống và nét văn hóa miền Tây sông nước.

1. Khu du lịch Phù Sa

Khu du lịch Phù Sa thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Đây chính là một trong những khu du lịch sinh thái tại Cần Thơ khá nổi tiếng. Chỉ mất khoảng 10 phút đi tàu từ bến Ninh Kiều, chúng ta dễ dàng đi đến một không gian xanh mướt và thanh bình.

Đặc biệt, khu du lịch Phù Sa còn nổi danh với món lẩu bần đậm hương vị miền Tây. Người dân Cần Thơ vào mỗi cuối tuần cũng thường đến đây để thưởng thức món lẩu của những trái bần chín cực kỳ thơm ngon với những loại cá theo mùa đặc sắc.

2. Khu du lịch Bảy Tiễn

Khi nói đến Ô Môn để đi du lịch, người ta sẽ nghĩ ngay đến khu du lịch Bảy Tiễn nức tiếng. Tuy chỉ mới đưa vào hoạt động vào năm 2014 nhưng khu du lịch nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực. Khu du lịch thuộc khu vực Thới Trinh A, phường Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Chỉ cách Cần Thơ 20km, nằm bên cạnh dòng sông Hậu hiền hòa, Bảy Tiễn trở thành địa điểm lý tưởng cho quý khách mong muốn tận hưởng không khí mát lành.

Khi đến đây bạn sẽ ngất ngây với cả một vườn trái cây say trĩu quả như ổi, cóc, dừa xiêm. Bên cạnh đó, bạn còn được tận mắt chứng kiến quy trình nuôi cá tra, cá ba sa xuất khẩu. Những hoạt động du lịch thú vị đang chờ bạn đến khám phá như: cho cá ăn, câu cá, chèo xuồng, đạp vịt dành cho trẻ em.

Những món ăn tại nơi đây không kém phần đặc sắc. Lẩu mắm, cá rô kho tộ, bánh xèo…Tất cả đều đậm chất miền Tây, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3. Khu du lịch Hoa Sứ

Đây chính là khu du lịch sinh thái tại Cần Thơ dễ tìm nhất. Khu du lịch nằm ngay tại vòng xoay cồn Cái Khế, đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

Nơi đây chính là một đại diện tiêu biểu cho những nét sinh hoạt và văn hóa địa phương. Với diện tích rộng khoảng 5ha, cả khung cảnh miền Tây đặc trưng như hiện ra trước mặt bạn. Những căn lều nhỏ nhắn, xinh xắn mọc san sát nhau, người dân địa phương gọi là chiếc tum. Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ đờn ca tài tử để giúp quý khách hiểu rõ hơn về tình đất, tình người miền Tây qua câu ca, lời hát và điệu nhạc mộc mạc.

4. Khu du lịch Nhà vườn Thảo Nguyên

5. Khu du lịch sinh thái Hoa Súng

Hoa Súng là cái tên tiêu biểu trong top các khu du lịch sinh thái tại Cần Thơ. Vườn sinh thái có quy mô diện tích khoảng 10.000 m2. Với vị trí địa lý nằm trên quốc lộ 61B, trên đường nối Cần Thơ – Vị Thanh, khu du lịch Hoa Súng chỉ cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km.

Đến với vườn sinh thái Hoa Súng là đến với một không gian xanh và thoáng mát. Những chùm hoa súng lung linh trên mặt hồ, những hàng dừa cao rợp bóng…Tất cả tạo nên một bức tranh mộc mạc của vườn quê Nam Bộ.

Theo Dulichvietnam.online tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạc Liêu Xây Dựng Thương Hiệu Du Lịch Sinh Thái Đặc Thù trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!