Xu Hướng 2/2023 # Biến Đổi Khí Hậu Là Gì ?! Những Nguyên Nhân Và Hiện Tượng Biến Đổi Khí Hậu Chủ Yếu ! # Top 2 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Biến Đổi Khí Hậu Là Gì ?! Những Nguyên Nhân Và Hiện Tượng Biến Đổi Khí Hậu Chủ Yếu ! # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Biến Đổi Khí Hậu Là Gì ?! Những Nguyên Nhân Và Hiện Tượng Biến Đổi Khí Hậu Chủ Yếu ! được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Biến đổi khí hậu là những biến đổi trong môi trường vật lý hoặc sinh học gây ra những ảnh hưởng có hại đáng kể đến thành phần, khả năng phục hồi hoặc sinh sản của các hệ sinh thái tự nhiên và được quản lý hoặc đến hoạt động của các hệ thống kinh tế – xã hội hoặc đến sức khỏe và phúc lợi của con người.

– Nguyên nhân: gồm có 2 nguyên nhân.

+ Nguyên nhân khách quan (do sự biến đổi của tự nhiên) bao gồm: sự biến đổi các hoạt động của mặt trời, sự thay đổi quỹ đạo trái đất, sự thay đổi vị trí và quy mô của các châu lục, sự biến đổi của các dạng hải lưu, và sự lưu chuyển trong nội bộ hệ thống khí quyển. + Nguyên nhân chủ quan (do sự tác động của con người) xuất phát từ sự thay đổi mục đích sử dụng đất và nguồn nước và sự gia tăng lượng phát thải khí CO2 và các khí nhà kính khác từ các hoạt động của con người. Như vậy, biến đổi khí hậu không chỉ là hậu quả của hiện tượng hiệu ứng nhà kính (sự nóng lên của trái đất) mà còn bởi nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên, có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tồn tại mối quan hệ giữa quá trình tăng nhiệt độ trái đất với quá trình tăng nồng độ khí CO2 và các khí nhà kính khác trong khí quyển, đặc biệt trong kỷ nguyên công nghiệp. Trong suốt gần 1 triệu năm trước cách mạng công nghiệp, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển nằm trong khoảng từ 170 đến 280 phần triệu (ppm). Hiện tại, con số này đã tăng cao hơn nhiều và ở mức 387 ppm và sẽ còn tiếp tục tăng với tốc độ nhanh hơn nữa. Chính vì vậy, sự gia tăng nồng độ khí CO2 trong khí quyển sẽ làm cho nhiệt độ trái đất tăng và nguyên nhân của vấn đề biến đổi khí hậu là do trái đất không thể hấp thụ được hết lượng khí CO2 và các khí gây hiệu ứng nhà kính khác đang dư thừa trong bầu khí quyển.

– Những hiện tượng biến đổi khí hậu chủ yếu: – Thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt Sự biến đổi khí hậu toàn cầu làm cho các hiện tượng thời tiết biến chuyển theo chiều hướng cực đoan, khắc nghiệt hơn trước. Khắp các châu lục trên thế giới đang phải đối mặt, chống chọi với các hiện tượng thời tiết cực đoan: lũ lụt, khô hạn, nắng nóng, bão tuyết… Dự báo của IPCC (Ủy ban Liên chính phủ về thay đổi khí hậu) chỉ ra, thế giới sẽ còn phải đón nhận những mùa mưa dữ dội hơn vào mùa hè, bão tuyết khủng khiếp hơn vào mùa đông, khô hạn sẽ khắc nghiệt hơn, nắng nóng cũng khốc liệt hơn.  - Mực nước biển tăng cao, nước biển đang dần ấm lên

Sự nóng lên của toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới bề mặt của biển mà còn ảnh hưởng tới những khu vực sâu hơn dưới mặt biển. Theo đó, ở vùng biển sâu hơn 700m, thậm chí là nơi sâu nhất của đại dương, nhiệt độ nước đang ấm dần lên. 

Nhiệt độ gia tăng làm nước giãn nở, đồng thời làm tan chảy các sông băng, núi băng và băng lục địa khiến lượng nước bổ sung vào đại dương tăng lên. 

- Hiện tượng băng tan ở hai cực và Greenland

Trong những năm gần đây vùng biển Bắc Cực nóng lên nhanh gấp 2 lần mức nóng trung bình trên toàn cầu, diện tích của biển Bắc Cực được bao phủ bởi băng trong mỗi mùa hè đang dần thu hẹp lại. 

- Nền nhiệt độ liên tục thay đổi

Nhiệt độ trung bình mỗi năm của thập niên 90 cao hơn nhiệt độ trung bình của thập niên 80. Bước sang thế kỷ XXI, mỗi một năm qua đi, nhiệt độ trung bình lại cao hơn.  Theo thống kê, 10 năm đầu của thế kỷ XXI đánh dấu sự gia tăng nhiệt độ lớn với sức nóng kỷ lục của Trái đất. Nhiệt độ trung bình toàn cầu tính trên mặt đất và mặt biển đã tăng khoảng 0,74 độ C trong thế kỷ qua.  - Nồng độ carbon dioxide trong khí quyển đang tăng lên

Theo phân tích các bong bóng khí trong băng ở Nam Cực và Greenland, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, 650.000 năm qua, nồng độ khí carbon dioxide (CO2) dao động từ 180 – 300ppm (đơn vị đo lường để diễn đạt nồng độ theo khối lượng, tính theo phần triệu).

Khí Hậu Ở Alberta Canada

Đôi nét về tỉnh bang Alberta Canada

Tỉnh bang Alberta được thành lập từ năm 1905 nằm ở phía Tây Canada. Và không tiếp giáp với biển. Alberta được bao bọc bởi tỉnh bang British Columbia ở phía tây. Saskatchewan phía đông, vùng lãnh thổ Tây Bắc ở phía Bắc và tiểu bang Montana ở phía Nam.

Thủ phủ của Alberta là Edmonton và thành phố lớn nhất của tỉnh này là Calgary. Và biểu tượng chính thức của tỉnh Alberta là loài hoa hồng dại (Rosa acicularis). Tính đến năm 2014, dân số của Alberta có khoảng 4.082.571 người. Là tỉnh có dân số đông đứng thứ 4 tại đất nước Canada.

Alberta được xem là tỉnh có mức sống cao nhất tại Canada. Và còn cô cùng nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. Alberta có diện tích là 661.848km. Và là tỉnh lớn thứ 4 chỉ sau Quebec, Ontario, và British Columbia. Đây là một trong những tỉnh hiếm hoi có diện tích đất liền chiếm tới hơn 90%. Do 4 bề không tiếp giáp với đại dương nào.

Nơi đây lại có 3 hồ nước có diện tích tương đối lớn là hồ Calibre (diện tích 1.436km) nằm trong vườn quốc gia Wood Buffalo. Hồ Lesser Slave (diện tích 1.168 km2) và hồ Athabasca (diện tích 7.898 km2). Đem lại một nguồn lợi từ hải sản khá lớn cho tỉnh bang. Và cũng là nơi thường xuyên tổ chức các môn thể thao như bơi lội vào mùa hè, trượt băng vào mùa đông.

Về mặt ngôn ngữ, điều tra dân số cho thấy có tới 80% người dân Alberta coi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Là ngôn ngữ chính của tỉnh bang này. Ngoài ra thì do nơi đây có khá nhiều dân cư nhập cư từ các quốc gia khác. Nên tỷ lệ người dân nhập cư này nói tiếng quê hương cũng chiếm một tỉ lệ tương đối với 3% người dân nói tiếng Trung Quốc. 2.6% nói tiếng Đức vào 1.9% nói tiếng Pháp.

Khí hậu ở Alberta Canada

Khí hậu của Alberta cũng khá đặc trưng, nơi đây mang khí hậu lục địa khô, nóng mùa hè, lạnh mùa đông.

Khí hậu ở Alberta Canada cũng có sự phân hóa rõ rệt từ Bắc xuống Nam theo chiều phân hóa địa hình. Nhiệt độ ở 2 phía Bắc – Nam bang thường chênh lệch từ 7 -10 độ.

Nói mùa hè nóng nhưng so với khí hậu ở Việt Nam thì nơi đây có khí hậu cũng khá mát mẻ.

Theo số liệu thống kê từ bộ phận khí tượng thủy văn Alberta nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng nằm trong khoảng từ -8°C. Ở phía nam đến -24°C ở phía bắc. Và vào tháng Bảy từ 24°C ở phía nam đến 16°C ở phía bắc.

Khí hậu ở Alberta Canada vào mùa hè, nhiệt độ ban ngày trung bình khoảng từ khoảng 21°C. Trong thung lũng núi Rocky và xa về phía bắc đến gần 30°C trong đồng cỏ khô của phía đông nam.

Phía Tây và phía Bắc lượng mưa cao hơn và tỷ lệ bay hơi thấp hơn do đó nhiệt độ mùa hè tại hai hướng này tương đối mát mẻ.

Du lịch ở Alberta Canada nên tham quan những địa điểm nào?

Alberta là một địa điểm du lịch từ những ngày đầu của thế kỷ XX. Với các điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch trong đó phải kể đến:

Là một hồ nhỏ ở miền tây Alberta, Canada có diện tích khoảng 3,21km với màu nước xanh biếc. Nằm ngay gần thượng nguồn của dòng sông Bow.

Du lịch hồ Bow lúc khí hậu ở Alberta Canada vào mùa xuân thì tha hồ được ngắm cảnh đẹp. Những loài hoa dại nở quanh lối đi vào hồ, tạo cho bạn cảm giác thoải mái.

Đây là một công viên quốc gia lớn nhất ở Canada có diện tích 10878 km². Công viên chứa sông băng Columbia Icefield, thác nước, suối nước nóng, hồ và núi.

Ngoài ra, công viên có khá nhiều động vật hoang dã quý hiếm như: Tuần lộc, nai, hươu đuôi trắng, dê núi, chó sói, cừu Bighorn, gấu xám Bắc Mỹ, gấu đen, Rocky Mountain pikas, sóc Marmota, hải ly, sư tử núi, chồn,…

Jasper National Park được công nhận là UNESCO di sản thế giới vào năm 1984. Và là địa điểm bạn không thể bỏ qua nếu tới du lịch tại Alberta.

Là bảo tàng dựng lại các loại thú tại Alberta, hay các loài thú đã tuyệt chủng như: Khủng long, chim đại bàng, thiên nga, báo, sơn dương, nai,… dưới dạng mô hình nhưng những con thú trông sống động như đang còn sống. Khiến người tham quan có được những giây phút vô cùng thú vị cùng động vật hoang dã trong mô hình ở bảo tàng.

Là thành phố thời thượng bắt nguồn từ Tây Canada, Calgary có sự cân bằng giữa hiện đại và truyền thống. Với những nét quyến rũ của thành phố tiên phong.

Du khách hãy đến vào lễ hội Calgary Stampede hàng năm với các cuộc đua bò hấp dẫn để có trải nghiệm đầy đủ về văn hóa phương tây.

Trong cả năm, du khách sẽ thỏa sức tận hưởng vô số thú vui mua sắm, ẩm thực và giải trí về đêm. Chỉ cần lái xe một quãng ngắn, du khách sẽ đến với những công viên quốc gia vào hàng đẹp nhất của Canada.

Nổi tiếng với vai trò trong Thế vận hội Mùa đông 1988. Thị trấn khai thác than trước đây ở dãy núi đá Canadian Rockies này là địa điểm hoàn hảo để ghé thăm một số trong những công viên quốc gia ấn tượng nhất của nước này.

Điểm dừng chân đầu tiên cho hầu hết các du khách là các đường trượt tuyết ở Công viên Canmore Nordic Centre. Thưởng thức các kỳ quan thiên nhiên tại Viện bảo tàng. Và Trung tâm Geoscience, và đi xe trên tuyết do chó kéo.

Ngoài ra, đến du lịch tại Alberta bạn còn có cơ hội thỏa sức mua sắm tại các trung tâm mua sắm hiện đại như: West Edmonton Mall, Calgary Stampede.

Hoặc tham dự các lễ hội được tổ chức tại Alberta như: Calgary Stampede (được mệnh danh là “cuộc trình diễn ngoài trời lớn nhất thế giới”), lễ hội âm nhạc dân gian (Folk Music Festival), lễ hội Tử đinh hương (Lilac Festival), liên hoan những cây bút quốc tế Banff-Calgary (Banff-Calgary International Writers Festival), Cari Fest (lễ hội Caribe lớn thứ tư ở Canada,… cũng vô cùng ấn tượng.

Ẩm thực ngon khó cưỡng ở tỉnh bang Alberta Canada

Cảm giác hoang dã của Alberta Canada được phản ánh qua những miếng thịt bò nướng mà bạn sẽ tìm thấy ở quang cảnh ẩm thực.

Nhìn chung, khí hậu ở Alberta Canada mang tính chất lục địa khô với mùa hè ấm. Mùa đông lạnh khắc nghiệt hơn các tỉnh bang khác. Tuy có khắc nghiệt nhưng khí hậu bang này được đánh giá vẫn là địa điểm lý tưởng để bạn có thể trải nghiệm một hành trình du lịch đầy thú vị.

Tài Nguyên Du Lịch Và Khí Hậu Phát Triển Du Lịch Vùng Nam Bộ, Hay

1. Lí do chọn đề tài Chiến lƣợc phát triển du lịch (DL) Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 [9], xác định phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP, tạo động lực để phát triển kinh tế – xã hội. Phát triển DL theo hƣớng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm; chú trọng phát triển theo chiều sâu đảm bảo chất lƣợng, hiệu quả, khẳng định thƣơng hiệu và khả năng cạnh tranh. Ngoài các ý nghĩa về kinh tế, phát triển DL còn góp phần quan trọng vào nỗ lực bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho ngƣời dân. DL là ngành kinh tế có tính định hƣớng tài nguyên rõ rệt. Tài nguyên tự nhiên (TNTN) và tài nguyên nhân văn (TNNV) là các yếu tố quan trọng, là tiền đề cơ sở để hoạch định các phƣơng hƣớng phát triển các LHDL cụ thể. Tiềm năng về TNTN và TNNV của Nam Bộ rất lớn cho phát triển kinh tế nói chung và DL nói riêng. Cụ thể, vị trí địa lý nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, vùng động lực phát triển kinh tế của đất nƣớc, trên tuyến đƣờng quốc tế quan trọng, tuyến đƣờng xuyên Á nối liền các nƣớc Đông Nam Á và lục địa với nhau, Nam Bộ còn có 3/10 đô thị du lịch quốc gia – những hạt nhân để tổ chức lãnh thổ du lịch (Vũng Tàu, Hà Tiên), có TPHCM là trung tâm du lịch quốc gia, có 338 di tích quốc gia, trong đó có 13 di tích quốc gia đặc biệt, 1 di sản văn hóa (DSVH) phi vật thể thế giới đƣợc UNESCO công nhận. Đặc biệt, Nam Bộ có rất nhiều hệ sinh thái (HST) có đa dạng sinh học cao; 4 Khu dự trữ sinh quyển thế giới (KDTSQ) (Cần Giờ, Cát Tiên, Kiên Giang, Mũi Cà Mau, và chuẩn bị là 5/10 với KDTSQ Cửa sông Cửu Long), 6/9 Khu Ramsa Thế giới, 9 Vƣờn quốc gia (VQG), 7 Khu bảo vệ sinh cảnh; 5 khu bảo tồn thiên nhiên, 3 khu bảo tồn loài [100]. Ngoài ra còn có các bãi biển dài và đẹp, các hệ thống đảo hai bên bờ Đông và Tây nhƣ Phú Quốc, Côn Đảo, Hải Tặc, v.v. tạo điều kiện rất thuận lợi cho phát triển nhiều loại hình du lịch (LHDL). Chế độ khí hậu của Nam Bộ thuận lợi cho phát triển du lịch quanh năm, biên độ nhiệt năm không quá chênh lệch, mƣa rào không kéo dài, rất ít các hiện tƣợng thiên tai, bão lũ. Mạng lƣới sông, ngòi, kênh rạch với hệ thống nhà bè, chợ nổi trên sông, các hồ nƣớc lớn (Trị An), thác nƣớc (Đá 12. 2 Hàn, Mơ), suối nƣớc nóng Bình Châu, các địa hình núi cao nhƣ núi Sam, Bảy Núi, núi Bà Đen gắn với các lễ hội văn hóa, v.v. chính là điểm thu hút DL ở Nam Bộ. Thực tế hiện nay hiệu quả của DL Nam Bộ chƣa xứng với tiềm năng của vùng, chƣa phát triển đồng đều giữa Tây Nam Bộ (TNB) và Đông Nam Bộ (ĐNB). Trong khi DL ĐNB đóng góp cho tổng thu DL chiếm 46% cả nƣớc (đứng đầu), thì tổng thu DL của TNB còn chiếm tỷ trọng nhỏ, thấp nhất cả nƣớc, chỉ khoảng 4% – mặc dù đƣợc một số tạp chí quốc tế xếp hạng có “những thắng cảnh du lịch hấp dẫn nhất thế giới”. DL hầu hết tập trung phát triển ở một số trung tâm du lịch nhƣ TPHCM, Cần Thơ, Vũng Tàu, thiếu tính liên kết vùng, chƣa phân bố đồng đều về số lƣợng và chất lƣợng. Sản phẩm DL thiếu tính đặc trƣng, độc đáo, giữa các địa phƣơng trùng lắp, đặc biệt ở TNB. Hệ thống CSVC còn chƣa đồng bộ, một số công trình xây dựng chƣa phát huy đƣợc hiệu quả công suất hoặc bỏ hoang. Hƣớng nghiên cứu đánh giá Tài nguyên du lịch (TNDL) gắn với điều kiệ sinh khí hậu (ĐKSKH) hiện nay đang là xu hƣớng nghiên cứu của nhiều tác giả, vì DL rất cần đánh giá ĐKSKH phải phù hợp, thích nghi với sức khỏe của khách du lịch. Tại Việt Nam, đã có nhiều nghiên cứu về ĐKSKH cho phát triển DL cho các vùng lãnh thổ nhƣ Quảng Ninh, Tây Nguyên. Tuy nhiên, nghiên cứu TNDL và ĐKSKH phục vụ một số LHDL ở Nam Bộ Việt Nam vẫn chƣa đƣợc thực hiện. Đặc biệt, hiện tại chƣa có đề tài nào nghiên cứu chi tiết về vai trò của ĐKSKH đến phát triển DL vùng. Để mang lại hiệu quả cao hơn cho phát triển DL trong thời gian tới, đáp ứng đƣợc cho nhu cầu thực tế xã hội thì cần có những nghiên cứu tiếp tục, tập trung định hƣớng, xác định các LHDL có thế mạnh và đem lại hiệu quả kinh tế cao của Nam Bộ.

MÃ TÀI LIỆU: 13521

PHÍ TÀI LIỆU: 35.000

ĐỊNH DẠNG: WORD+PDF

THANH TOÁN QUA MOMO, CHUYỂN KHOẢN, THẺ CÀO ĐIỆN THOẠI (X2)

NỘI DUNG: MÃ TÀI LIỆU – EMAIL NHẬN ( VÍ DỤ: 0324 – trinhnam34gmailcom) có thể bỏ chữ @ mới gửi được)

CHECK EMAIL (1-15 PHÚT)

NẾU CHỜ QUÁ 15 PHÚT CHƯA THẤY MAIL VUI LÒNG NHẮN ZALO: 0932091562

NHẬP TÀI LIỆU BẠN CẦN TÌM VÀO ĐÂY

Du Lịch Hàn Quốc Tháng 6: Thời Tiết Khí Hậu &Amp; Kinh Nghiệm

Mùa hè ở Hàn Quốc thường có nhiệt độ khá cao so với những thời điểm khác trong năm, khí hậu nóng ẩm. Nhưng vào khoảng tháng 6 cũng là thời điểm bắt đầu của mùa mưa. Những cơn mưa nặng hạt dần dần xuất hiện. Vì thế, đây là thời điểm có lượng mưa trung bình cao nhất trong năm tại Hàn Quốc.

Tuy gọi là mùa hè nhưng nhiệt độ ngoài trời thường rơi vào khoảng 26-27 độ C. Vào sáng sớm và đêm khuya thì nhiệt độ sẽ hạ xuống và lạnh hơn. Vì vậy, khi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè, bạn có thể trang bị thêm kem chống nắng, trang phục thoải mái để có thể hòa mình vào bầu không khí cuồng nhiệt trong những hoạt động ngoài trời bất cứ lúc nào. Ngoài ra, những vật dụng bảo vệ điện thoại, hành lý khỏi những cơn mưa bất chợt cũng là điều mà bạn cần nên lưu ý khi du lịch Hàn Quốc vào tháng 6.

Thủ tục du lịch Hàn Quốc

Một số trang phục biển sẽ rất thích hợp để du lịch Hàn Quốc vào mùa hè

Cũng tương tự như một số quốc gia khác như: Nhật Bản, Úc, Mỹ, các nước châu Âu,..Để có thể du lịch tại Hàn Quốc, bạn cần phải có visa theo diện du lịch tại đất nước này.

Tuy nhiên, để xin được visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần biết đến một số thủ tục đi du lịch Hàn Quốc như: các hồ sơ quan trọng cần chuẩn bị, kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Hàn Quốc hiệu quả. Có như vậy, quá trình xin visa Hàn Quốc mới được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nếu đến Hàn Quốc vào mùa hè mà bỏ lỡ các hoạt động ngoài trời hay hoạt động biển thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Vì thế, bạn có thể lựa chọn những hoạt động hấp dẫn như: dạo quanh sông Hàn bằng du thuyền và ngắm Hàn Quốc về đêm. Bạn có thể cảm nhận bầu không khí mát mẻ khi đêm về hay thưởng thức những giai điệu du dương và những món ăn buffet hấp dẫn.

Mì lạnh Naengmyeon là món ăn một món ăn phổ biến và nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đặc biệt, mỗi dịp hè về, nhiều du khách lại càng nên thử món ăn này. Những sợi mì mát lạnh, trong vắt ăn kèm cùng rau củ tươi sống sẽ đập tan những cái nóng của ngày hè oi ả.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Biến Đổi Khí Hậu Là Gì ?! Những Nguyên Nhân Và Hiện Tượng Biến Đổi Khí Hậu Chủ Yếu ! trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!