Xu Hướng 3/2023 # Các Công Ty Du Lịch Tạivà Thủ Đô Hà Nội Chọn Điểm Đến Sóc Trăng Trong Chương Trình Tour Đi Bbscl # Top 12 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Công Ty Du Lịch Tạivà Thủ Đô Hà Nội Chọn Điểm Đến Sóc Trăng Trong Chương Trình Tour Đi Bbscl # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Các Công Ty Du Lịch Tạivà Thủ Đô Hà Nội Chọn Điểm Đến Sóc Trăng Trong Chương Trình Tour Đi Bbscl được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

         

          Là một trong 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Sóc Trăng có nhiều điểm du lịch tương đồng với các tỉnh trong khu vực. Tuy nhiên, Sóc Trăng có lợi thế về sự đa dạng trong văn hóa, lễ hội, nổi tiếng hơn hẳn so với một số tỉnh trong khu vực về tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn, nổi bật nhất là loại hình du lịch văn hóa tâm linh, lễ hội… như tham quan chùa Mahatup (chùa Dơi), Bửu Sơn Tự (chùa Đất Sét), xem lễ hội Ooc Om boc – Đua ghe Ngo … Vì vậy, khách đến Sóc Trăng tăng dần từ 8 – 12 % hàng năm. Trong 9 tháng đầu năm2014, tổng lượt khách tham quan Sóc Trăng là 742.688 lượt, đạt 81% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là 19.878 lượt, tổng doanh thu đạt 243 tỷ 059 triệu đồng, đạt 69 % kế hoạch năm.

          Thấy được tiềm năng du lịch thu hút du khách, gần đây Sóc Trăng được nhiều đơn vị công ty du lịch, du lịch lữ hành quan tâm, khảo sát và nối tour về Sóc Trăng, đây là tính hiệu mừng cho ngành du lịch phát triển ngày càng vững, mạnh.

          – Tour Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Hậu Giang – Cần Thơ: 4 ngày 3 đêm, của Công ty TNHH Du lịch Intour (Thành phố Hồ Chí Minh),có lịch trình ghé Sóc Trăng vào ngày 3 của chương trình tour: Buổi sáng, đoàn đi tham quan các điểm du lịch tại tỉnh Bạc Liêu; buổi chiều, đoàn về thành phố Sóc Trăng ghé tham quan 02 điểm: chùa Dơi và chùa Đất Sét; buổi chiều đoàn về tham quan tỉnh Hậu Giang và về nghỉ đêm tại Cần Thơ.

          – Tour Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau: 4 ngày 3 đêm, của Công ty Du lịch Hoa Sen Châu Á (Thành phố Hồ Chí Minh): có lịch trình ghé Sóc Trăng vào ngày 2 của chương trình tour: Buổi sáng tham quan các điểm du lịch tại Cần Thơ; đến trưa đoàn đến thành phố Sóc Trăng, tham quan chùa Dơi, chùa Đất Sét, Bảo tàng tỉnh, Chùa Kh’leang, dùng cơm trưa và chiều đoàn tiếp tục đi về Bạc Liêu và Cà Mau.

          – Tour Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ: 4 ngày 3 đêm, của Công ty TNHH Du Lịch Việt Vui – Viet Fun Travel (Thành phố Hồ Chí Minh): có lịch trình ghé Sóc Trăng vào ngày 3 của chương trình tour: Buổi sáng đoàn tham quan Bạc Liêu;chiều đoàn về thành phố Sóc Trăng, ghé tham quan chùa Dơi và chùa Đất Sét;buổi chiều về Cần Thơ.

          – Tour Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau: 5 ngày 4 đêm của Công Ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Ciao Asia (Ciao Asia Travel) (Thành phố Hồ Chí Minh): có lịch trình tham quan Sóc Trăng vào ngày 2của chương trình tour: Buổi sáng thăm quan Chùa Dơi – Chùa Đất Sét… và dùng cơm trưatại thành phố Sóc Trăng; buổi trưa và chiều đoàn khởi hành đi tham quan Bạc Liêu và Cà Mau.

          – Tour Rạch Giá – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ: 4 ngày 3 đêm của Công ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng (Thành phố Hồ Chí Minh): có lịch trình tham quan Sóc Trăng vào ngày 3: Buổi sáng đến trưa đoàn tham quan các điểm du lịch tại Bạc Liêu; buổi chiều  đoàn về Mỹ Xuyên tham quan chùa Chén Kiểu, nơi còn lưu giữ một bộ sưu tập đồ gỗ quý hiếm được chạm, khám rất tinh tế, nhà chùa mua lại trong phần gia sản của công tử Bạc Liêu năm 1947, sau đó vào thành phố Sóc Trăngtham quan chùa Dơi, chùa Đất Sétvà chiều đoàn quay về nghỉ đêm tại Cần Thơ.

          – Tour Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Sóc Trăng: 2 ngày 1 đêm của Công ty Du lịch Khát Vọng Việt (Hà Nội);  có lịch trình tham quan Sóc Trăng vào ngày 1: Buổi sáng: từ TPHCM đoàn khởi hành về Cần Thơ, đến Trung Lương đoàn dừng chân dùng điểm tâm xong, đi tiếp đến tham quan Mỹ Tho(Tiền Giang), về Cần Thơ nhận phòng và dùng cơm trưa; buổi chiều đoàn khởi hành đi về Sóc Trăng ghé tham quan chùa ĐấtSét với những cầy đèn cầy khổng lồ được đốt cháy từ trước năm 1975 đến nay; chiêm ngưỡng cảnh vật của chùa Dơi với hàng ngàn con dơi tự nhiên sinh sống xung quanh khu vực chùa và mua đặc sản bánh pía Sóc Trăng, về lại Cần Thơ dùng cơm chiều.

          – Tour Cần Thơ – Cà Mau – Sóc Trăng – Bạc Liêu: 4 ngày 3 đêm; có lịch trình tham quan Sóc Trăng vào ngày 2, của Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch Liên Bang: Buổi sáng đoàn tham quan chợ nổi Cái Răng, sau đó đoàn dùng điểm tâm và khởi hành về Sóc Trăng tham quan chùa Dơi, chùa Đất Sét, Bảo tàng tỉnh, chùa Kh’leang và dùng cơm trưa; buổi chiều đoàn đi Cà Mau và nghỉ đêm tại Cà Mau.

          – Tour Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau: 4 ngày 3 đêm của Công ty TNHH Vận Tải Và Dịch Vụ Lữ Hành Tuổi Trẻ (Thành phố Hồ Chí Minh); có lịch trình tham quan Sóc Trăng vào ngày 2: Buổi sáng tham quan chợ nổi cái Răng và dùng bữa sáng. Sau đó đoàn tiếp tục hành trình đến Sóc Trăng tham quan các công trình kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa nổi tiếng ở Sóc Trăng như: Chùa Dơi, Chùa Đất Sét, Bảo tàng tỉnh và chùa Kh’leang và dùng bữa trưa tại nhà hàng; buổi chiều đoàn đi về tham quan Bạc Liêu và xuống Cà Mau nghỉ đêm.

          Hiện nay, Sóc Trăng cũng có các Công ty du lịch – lữ hành tổ chức nhận tour du lịch hướng dẫn tham quan 01 buổi, tại các điểm du lịch trong nội ô thành phố, tour 01 ngày (về với nguồn cuội) và tour 2 ngày 01 đêm (Sóc Trăng – điểm đến văn hóa, lịch sử), như: Công ty Du lịch Ba Xuyên; Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Sóc Trăng; Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Du lịch Bích Hoa Vương; Công ty TNHH Một thành viên Ngọc Sương (Nhà hàng Khách sạn Ngọc Thu) và Công ty Cổ phần Quốc tế Satraco-Phòng  lữ hành.  

          Ngoài ra, vào các dịp Lễ hội Ooc – Om – Boc – Đua ghe Ngo hàng năm, Sóc Trăng còn tổ chức tour phục vụ du khách xem đua ghe Ngo trên sông Maspero (khán đài đua ghe Ngo A, tại đường Cao Thắng (phường 8) đối diện đường Lý Thường Kiệt (phường 4, TPST), gồm tour:nội ô – 01 ngày và tour 2 ngày 1 đêm.

          Với một số chương trình tour nêu trên, hy vọng phần nào có thể giúp quý khách tìm hiểu, nghiên cứu xem khả năng chương trình nào phù hợp hoặc giới thiệu với người thân, bàn bè  gần xa đến Sóc Trăng. Ngoài ra, quý khách có thể truy cập Website: chúng tôi để tìm hiểu hoặc liên hệ với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Sóc Trăng – số 50 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc trăng; điện thoại: 0793.624694;0988 37 55 51 (gặp Tân Xuyên) hoặc 0939 638 261 (gặp Thanh Dũng);email: stpic2009@yahoo.com.vn để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể./.

                                                                                                    LP

 

Các Chương Trình Tour Huế Từ Hà Nội Trọn Gói Được Chọn Nhiều

Chương trình tour tham quan Huế khởi hành từ Hà Nội của nhà D2 với nhiều điểm đến hấp dẫn và dịch vụ đảm bảo chất lượng đã thu hút được khách du lịch từ mọi nơi trên cả nước đến với mảnh đất cố đô. Với các chương trình tour hấp dẫn, linh hoạt về thời gian và cam kết khởi hành hằng ngày, D2 hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách một chuy ến tour du lịch Hà Nội Huế với lịch trình tham quan ý nghĩa và ấn tượng nhất.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR DU LỊCH HÀ NỘI HUẾ 3 NGÀY 2 ĐÊM TRỌN GÓI

Đây cũng chính là những điểm đến nổi bậc được bao gồm trong tour du lịch Hà Nội Huế 3 ngày 2 đêm bằng máy bay của nhà D2tour được khách du lịch yêu thích và tin tưởng lựa chọn cho chuyến đi của mình.

Ngày đầu tiên khi đến với Huế, du khách sẽ đến với Đại Nội với cổng Ngọ Môn – biểu tượng du lịch của thành phố mộng mơ, song song đó là sự tồn tại của nhà Nguyễn đến 143 năm. Đến đây quý khách sẽ được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc mang đậm nét cung đình như Ngọ Môn, điện Thái Hòa, Thái Tổ Miếu, Hiển Lâm Các,… Hơn nữa quý khách sẽ được hiểu rõ hơn về lịch sử của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Hơn nữa đến với Đại Nội du khách sẽ càng ngỡ ngàng hơn về nghệ thuật điêu khắc cũng như đúc đồng của các nghệ nhân xưa thông qua Cửu Đỉnh cũng như Cửu Vị Thần Công, mà trong đó Cửu Đỉnh được xem là cuốn dư địa chí, là tuyên ngôn độc lập đầu tiên của người Việt xưa với hơn 160 hình ảnh của đất nước từ cây lúa đến các biển đảo thân thương.

Chùa Thiên Mụ cũng là một điểm đến mà bất cứ du khách nào đến Huế đều không thể bỏ lỡ. Được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất của xứ Huế gắn liền với truyền thuyết các chúa Nguyễn chọn Phú Xuân là thủ phủ của xứ Đàng Trong. Đến với chùa Thiên Mụ, đến với điện Đại Hùng và tháp Phước Duyên để cầu nguyện, chiêm bái, bên cạnh đó khi đến với chùa du khách như trở về quá khứ năm 1963 trong sự kiện tự thiêu của cố hòa thượng Thích Quảng Đức khi tận mắt chứng kiến chiếc xe di vật của ngài được trưng bày tại hoa viên của chùa.

Trong lịch trình tham quan này du khách còn được đến với động Thiên Đường, được mệnh danh là vườn địa đàng chốn trần gian mà nhiều du khách lần trong và ngoài nước tìm đến. Đến với động Thiên Đường du khách sẽ bị choáng ngợp trước sự tạo hóa kì diệu của tự nhiên với những khối thạch nhũ với nhiều tạo hình độc đáo khác nhau đã tồn tại hơn hàng triệu năm qua.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TOUR CITY HUẾ TRONG NGÀY

Chương trình city tour Huế trong ngày khiến du khách không thể bỏ lỡ các lăng của các vị vua nhà Nguyễn, D2tour sẽ đưa du khách đến với Hiếu Lăng và Khiêm Lăng tức là lăng của vị vua thứ hai nhà Nguyễn – vua Minh Mạng, và lăng của vị vua thứ tư là vua Tự Đức. Đến với hai lăng này du khách chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên trước những công trình kiến trúc cũng như cảnh đẹp nên thơ tại các lăng.

Với những điểm đến hấp dẫn như Khu du lịch suối nước nóng Thanh Tân, phá Tam Giang, mua sắm tại chợ Đông Ba cũng được đề cập đến trong lịch trình tour 1 ngày của D2tour. Những điểm tham quan này sẽ là những điểm nhấn đầy màu sắc trong chuyến đi này.

Ẩm thực Huế cũng là một trong những thứ níu chân du khách nhất. Nổi tiếng với ẩm thực cung đình, ngày nay du khách đến với Huế sẽ dẽ dàng bắt gặp và thưởng thức các món ăn cung đình cũng như là món ăn đặc sản dân dã của người dân địa phương như cơm hến hay bún bò Huế. Dọc bờ sông Hương cũng là một địa điểm mà du khách cảm thấy hứng thú khi về đêm, vừa ngắm thành phố về đêm lung linh ánh đèn, soi bóng trên sông Hương, vừa thưởng thức các món chè cung đình thì còn gì bằng.

Chương Trình Tour Hà Nội

Huế ở trong vùng đất hẹp, ít được thiên nhiên ưu đãi. Nắng mưa khắc nghiệt, chiến tranh liên miên. Trong quá trình hình thành, ngoài cư dân bản địa xứ Huế còn có cư dân tiền trú từ Bắc vào, từ Nam ra và cư dân miền biển lên và cả từ trên miền cao xuống. Huế là nơi tiếp giáp giữa hai vùng khí hậu Nam- Bắc. Trong các khu vườn của xứ Huế đều có hoa trái của hai miền Nam – Bắc. Chất ca nhạc Huế bắt nguồn từ phía Bắc có mang sắc thái Chàm phương Nam. Cho nên màu sắc xa xưa của Huế còn lại là sự tích hợp, tiếp thu, kế thừa và phát triển của cả hai miền.

Từ thế kỷ XVI, do biến động lịch sử của dân tộc, nên nhiều cộng đồng người Việt, người Chăm và các dân tộc khác khác đã diễn ra một làn sóng di dân triền miên mà tiêu biểu là cuộc “Nam tiến” lớn nhất do chúa Nguyễn Hoàng vào lập trấn thủ trên đất Thuận Hoá, từ đất ái Tử Quảng Trị trở vào từ năm 1558.

Trong gần 400 năm (1558-1945), Huế đã từng là thủ phủ của 9 đời chúa Nguyễn ở xứ Đàng Trong (bắt đầu từ lộ Thuận Hoá), được thiết lập dưới thời Vương triều Trần (1366). Là kinh đô của triều đại Tây sơn, rồi đến kinh quốc của quốc gia thống nhất dưới 13 triều vua Nguyễn. Cố đô Huế ngày nay vẫn còn lưu giữ trong lòng những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể chứa đựng nhiều giá trị biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn của dân tộc Việt Nam. Suốt mấy thế kỷ qua, bao nhiêu tinh hoa của cả nước được chắt lọc hội tụ về đây hun đúc cho một nền văn hoá đậm đà bản sắc để hoàn chỉnh thành một bức cảnh thiên nhiên tuyệt vời với sông núi hữu tình thơ mộng. Bởi vậy, nói đến Huế, người ta nghĩ ngay đến nhữnh thành quách, cung điện vàng son, những đền đài miếu vũ lộng lẫy, những lăng tẩm uy nghiêm, những danh lam cổ tự trầm tư u tịch, những thắng tích do thiên nhiên khéo tạo.

Nằm giữa lòng thành phố Huế, bên bờ Bắc của sông Hương chảy xuyên qua từ Tây sang Đông, hệ thống kiến trúc biểu thị cho quyền uy của chế độ trung ương tập quyền Nhà Nguyễn vẫn sừng sững trước bao biến động của lịch sử và thách thức của thời gian. Quần thể di tích bao gồm: , , Huế, ba toà thành lồng vào nhau được bố trí đăng đối trên một trục dọc xuyên suốt từ mặt Nam ra mặt Bắc. Hệ thống thành quách ở đây là một mẫu mực của sự kết hợp hài hoà nhuần nhuyễn giữa tinh hoa kiến trúc Đông và Tây, được đặt trong một khung cảnh thiên nhiên kỳ tú với nhiều yếu tố biểu tượng sẵn có tự nhiên đến mức người ta mặc nhiên xem đó là những bộ phần của Kinh thành Huế- đó là núi Ngự Bình, dòng Hương Giang, cồn Giã Viên, cồn Bộc Thanh… Nhìn từ phía ngược lại, những công trình kiến trúc ở đây như hoà lẫn vào thiên nhiên tạo nên những tiết tấu kỳ diệu khiến người ta quên mất bàn tay con người đã tác động lên nó.

Được giới hạn bởi một vòng tường thành gần vuông với mỗi chiều xấp xỉ 600m với 4 cổng ra vào mà độc đáo nhất thường được lấy làm biểu tượng của Cố đô: Ngọ Môn, chính là khu vực hành chính tối cáo của triều đình Nguyễn. Bên trong Hoàng thành, hơi dịch về phía sau là Tử cấm thành- nơi ăn ở sinh hoạt của Hoàng gia.

Xuyên suốt cả ba toà thành, khi thì lát đá cụ thể, khi thì mang tính ước lệ, con đường Thần Đạo chạy từ bờ sông Hương mang trên mình những công trình kiến trúc quan trọng nhất của Kinh thành Huế: Nghinh Lương Đình, Phu Văn Lâu, Kỳ Đài, Ngọ Môn, điện Thái Hoà, điện Cần Chánh, điện Càn Thành, cung Khôn Thái, lầu Kiến chúng tôi bên đường Thần đạo này là hàng trăm công trình kiến trúc lớn nhỏ bố trí cân đối đều đặn, đan xen cây cỏ, chập chờn khi ẩn khi hiện giữa những sắc màu thiên nhiên, luôn tạo cho con người một cảm giác nhẹ nhàng.

Xa xa về phía Tây Kinh thành, nằm hai bên bờ sông Hương, lăng tẩm của các vua Nguyễn được xem là những thành tựu của nền kiến trúc cảnh vật hoá. Lăng vua, đôi khi lại là một cõi thiên đường tạo ra cho chủ nhân hưởng thú tiêu dao lúc còn sống, rồi sau đó mới trở thành cõi vĩnh hằng khi bước vào thế giới bên kia. Hàm nghĩa như vậy nên kiến trúc lăng tẩm ở đây mang một phong thái hoàn toàn riêng biệt ở Việt Nam.

Mỗi lăng vua Nguyễn đều phản ảnh cuộc đời và tính cách của vị chủ nhân đang yên nghỉ: lăng Gia Long mộc mạc nhưng hoành tráng giữa núi rừng trùng điệp khiến người xem cảm nhận được hùng khí của một chiến tướng từng trải trăm trận; lăng Minh Mạng uy nghi bình chỉnh đăng đối giữa núi rừng hồ ao, được tôn tạo khéo léo, hẳn có thể thấy được hùng tâm đại chí của một chính trị gia có tài và tính cách trang nghiêm của một nhà thơ quy củ; lăng Thiệu Trị thâm nghiêm, vừa thâm trầm giữa chốn đồng không quạnh quẽ, cũng phần nào thể hiện tâm sự của một nhà thơ siêu việt trên văn đàn song không nối được chí tiền nhân trong chính sự; lăng Tự Đức thơ mộng trữ tình được tạo nên chủ yếu bằng sự tinh tế của con người, phong cảnh nơi đây gợi cho du khách hình ảnh của một tao nhân mang nặng nỗi niềm trắc ẩn bở tâm huyết của một nhà vua không thực hiện được qua tính cách yếu ớt của một nhà thơ…

Huế từng hiện hữu những khu vườn ngự danh tiếng như Ngự Viên, Thư Quang, Thường Mởu, Trường Ninh, Thiệu Phương…Chính phong cách kiến trúc vườn ở đây cũng lan toả khắp nơi trong dân gian, phối hợp với những nhân tố sẵn có, dần đần định hình một kiểu thức nhà vườn đặc thù của xứ Huế. Đây là thành phố của những khu nhà vườn với những ngôi nhà cổ thâm nghiêm ẩn hiện giữa xóm phường bình yên trong lòng Cố đô. Mỗi một khu nhà vườn lại mang bóng dáng của Kinh thành Huế thu nhỏ, cũng có bình phong thay núi Ngự, bể nước thế dòng Hương, đôi tảng đá cụm thay cho cồn Dã Viên, Bộc Thanh…đủ các yếu tố tiền án, hậu chẩm, tả long, hữu hổ…lại bốn mùa hoá trái, ríu rít chim ca, không gian ấy còn là thế giới của những thi nhân mặc khách đối ẩm ngâm vịnh, là nơi diễn xướng những điệu ca Huế não nùng như Nam Bình, Nam Ai…trong những đêm gió mát trăng thanh.

Gần một thế kỷ rưỡi là Kinh đô của một triều đại phong kiến với thiết chế chính trị dựa trên nền tảng Nho giáo, từng là thủ phủ của Phật giáo một thời, bên cạnh những kiến trúc cung đình lộng lẫy vàng son, Huế còn lưu giữ hàng trăm ngôi chùa thâm nghiêm cổ kính, an lạc giữa những núi rừng hoang vu u tịch. Ông Amadou Mahtar M’bow- Nguyên Tổng giám đốc UNESCO, đã thật tinh tế khi đưa ra một nhận xét trong lời kêu gọi cho cuộc vận động bảo vệ, giữ gìn, tu sửa và tôn tạo Di sản văn hoá Huế: “Nhưng Huế không phải chỉ là một mẫu mực về kiến trúc mà còn là một cao điểm về tinh thần và một trung tâm văn hoá sôi động – ở đó đạo Phật và đạo Khổng đã thấm sâu, hoà nhuyễn vào truyền thống địa phương, nuôi dương một tư tưởng tôn giáo, triết học và đạo lý hết sức độc đáo”.

Gắn với một triều đại phong kiến tuân thủ những quy tắc rạch ròi của triết lý Khổng Mạnh, lễ hội và âm nhạc ở vùng kinh sư này đã phát triển vô cùng phong phú và mang đậm phong cách dân tộc. Triều đình thì có lễ Tế Giao, Tế Xã Tắc, lễ Nguyên Đán, lễ Đoan Dương, lễ Vạn Thọ, lễ Đại triều, lễ Thương triều, lễ Ban Sóc, lễ Truyền Lô, lễ Duyệt Binh… Mỗi một lễ hội đều có những bước nghi thức mà phần hồn của nó chính là âm nhạc lễ nghi cung. Dân gian cũng đa dạng các loại hình lễ hội: lễ hội điện Hòn Chén, lễ hội Hòn Ngư, lễ hội vật Sình, lễ hội đua ghe, lễ hội tế đình, tế chùa, tế miếu… gắn kết với các loại hình lễ hội lại là những hình thức âm nhạc lễ nghi dân gian muôn màu muôn vẻ. Cùng tồn tại với dòng âm nhạc mang tính lễ nghi, loại hình âm nhạc mang tính giải trí tiêu khiển của xứ Huế cũng được thế giới biết đến như một điển hình mang đậm bản sắc riêng của một vùng văn hoá, mộc mạc thuần khiết, đặc thù không pha trộn. Đó là những điệu múa Huế, những vở tuồng Huế, những bài ca Huế mà ngày nay đã trở thành những món ăn tinh thần không thể thiếu trong một chuyến đến thăm Cố đô của du khách mọi miền. Huế ngày nay vẫn đang cố gắng bằng mọi khả năng để gạn đục khơi trong, cố giữ gìn những tinh hoa văn hoá cổ truyền của dân tộc, cố bảo tồn những hình thái nghệ thuật được tạo nên bằng trí tuệ tâm huyết của tiền nhân nay đang ở bên bờ lãng quên, cố phục hồi những giá trị tinh thần quí báu của cha ông.

Vừa qua, điều khiến cho người dân Huế vui mừng nhất là Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam dưới sự cố vấn của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước, đã thiết lập hồ sơ đệ trình UNESCO xin công nhận âm nhạc cung đình Huế: Nhã nhạc (triều Nguyễn) là Kiệt tác di sản Văn hoá Phi vật thể và Truyền khẩu của nhân loại. Tuy mọi việc vẫn còn ở phía trước, song động thái đó cung đủ nói nên giá trị vô vàn của âm nhạc truyền thông Huế.

Ngày nay, Huế trở thành một thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam. Cứ hai năm một lần, nhân dân thành phố Huế lại đón chào ngày lễ hội trọng đại này trong niềm háo hức. Trong ý nghĩ của nhiều người, Huế trở thành thành phố Festival gần như là một điều tất yếu vì ở Huế còn bảo lưu khá điển hình diện mạo một kinh đô của triều đại phong kiến mà các công trình kiến trúc lại hoà điệu với thiên nhiên tạo nên những tiết tấu độc đáo với những lễ hội, âm nhạc, ẩm thực truyền thống được bảo tồn phong phú đa dạng.

Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá đọc đáo của Việt Nam và thế giới. Với một công cuộc bảo tồn lớn lao theo nhưng tiểu chuẩn cao nhất của Di sản thế giới, kho tàng văn hoá Huế sẽ còn nở rộ những đoá hoa nghệ thuật khác nữa. Huế sẽ mãi mãi được giữ gìn – cho Việt Nam và cho thế giới, mãi mãi là niềm tự hào của chúng ta.

(Theo Hiệp hội câu lạc bộ UNESCO Việt Nam)

Các Địa Điểm Trăng Mật Gần Hà Nội

Với những cặp vợ chồng mới cưới ở Hà Nội, nếu không có nhiều thời gian dành cho kỳ trăng mật thì những điểm du lịch gần Hà Nội là một lựa chọn hợp lý.

1. Đại Lải, Vĩnh Phúc

Hồ Đại Lải nằm ở tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 50km, là một hồ nước nhân tạo rộng hơn 500ha, thích hợp cho những kỳ nghỉ dưỡng, du lịch trăng mật của các cặp đôi.

Đến với khung cảnh thiên nhiên xanh tươi, khoáng đạt nơi đây, du khách có thể dạo chơi, ngắm cảnh, đi du thuyền mặt nước, tắm mát, câu cá, leo núi, đi rừng. Nếu không thích những hoạt động ngoài trời, cặp đôi cũng có thể nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao ở Đại Lải, sân golf, khu biệt thự, ẩm thực cao cấp, Nhà nghỉ lão thành cách mạng, trại sáng tác văn học…

Một điều nữa, khi đến Đại Lải, bạn đừng quên thưởng thức những đặc sản tuyệt vời nơi đây như: thịt lợn má, thịt gà nướng, thịt trâu và bánh đa.

2. Ba Vì

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km, Ba Vì là nơi nghỉ dưỡng, du lịch lý tưởng cho những cặp đôi đang tìm kiếm địa điểm cho kỳ trăng mật gần Hà Nội.

Ba Vì được coi là huyện du lịch nổi tiếng, là vùng đất có nhiều vẻ đẹp hoang sơ, thú vị như: đền thờ Bác Hồ, đền Thượng, đền Trung, nhiều hồ nước lớn (suối Hai, hồ Cẩm Quỳ, nước khoáng nóng Thuần Mỹ…). Đặc biệt là núi Ba Vì gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh cùng cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, hệ động thực vật phong phú, đa dạng.

Các cặp đôi có thể tìm đến những khu du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn như: khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên, vườn Quốc gia Ba Vì, Ao Vua… Ngoài những danh thắng trên, đôi bạn có thể tham gia vào các tour du lịch mang đậm dấu ấn văn hóa như: di tích K9 trên đồi Đá Chông, viếng mộ nhà thơ Tản Đà.

3. Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Cách Hà Nội khoảng 80km, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là một lựa chọn lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày. Nằm ở độ cao 1000m, nhiệt độ quanh năm mát mẻ, Tam Đảo được mệnh danh là Đà Lạt của miền Bắc.

Tam Đảo thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời: núi non hùng vĩ, không khí mát mẻ, có đủ thời tiết của 4 mùa trong một ngày: buổi sáng lành lạnh gió xuân, trưa nóng ấm như mùa hạ, chiều man mát như mùa thu, đến tối trời lạnh như tiết trời sang đông.

Bên cạnh khung cảnh hữu tình của thiên nhiên, cặp đôi có thể thăm quan một số di tích, địa điểm hấp dẫn khác ở Tam Đảo như: nhà thờ đá Tam Đảo, tháp truyền hình, đền bà Chúa Thượng Ngàn, thác Bạc…

Ẩm thực Tam Đảo cũng là nét độc đáo bạn nên khám phá. Bạn có thể thưởng thức đĩa măng trúc xào ngăm ngăm đắng, trứng nướng, thịt nướng lá mắc mật, ngọn su su xào… khi chiều về, trong một không gian sương dần tỏa, thưởng thức đồ ăn ấm nóng trong không khí lành lạnh, ngắm nhìn thị trấn trên cao dần chìm vào màn đêm là một trải nghiệm lãng mạn, thi vị cho các cặp đôi.

4. Thung Nai, Hòa Bình

Thung Nai mang vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình với núi, với sông. Không lạ khi Thung Nai được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn”. Khi chọn nơi đây làm điểm trăng mật, cặp đôi sẽ không hối tiếc bởi cuộc sống ở đây tách khỏi cuộc sống bận bịu, hối hả ngày thường để thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên. Đây dường như sẽ trở thành thiên đường, chốn hạnh phúc riêng tư, yên bình nhất của đôi bạn.

Đã đến đây thì đừng quên thưởng thức những món đặc sản đậm chất “Thung Nai” như: cá thiểu nướng thơm bùi nhâm nhi cùng rượu ngô đặc trưng của người dân tộc, thịt lợn Mường rán thơm lừng ăn vừa miêng, phần nạc không khô, mỡ không quá béo và các loại rau rừng thơm ngon lạ miệng.

5. Đồng Mô

Thuộc quần thể Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô là điểm du lịch trăng mật gần Hà Nội lý tưởng cho các cặp đôi. Nằm cách Hà Nội gần 40km về phía tây, Đồng Mô là điểm đầu của quần thể du lịch Sơn Tây – Ba Vì. Nơi đây có đủ 3 yếu tố để các cặp đôi lựa chọn làm điểm đến cho tuần trăng mật: thiên nhiên trong làng, nhiều trò giải trí, ẩm thực đặc sắc.

Từ Đồng Mô, đôi bạn có thể đến thăm một loạt những địa điểm, di tích khách ở quần thể du lịch Sơn Tây – Ba Vì như: Thành cổ Sơn Tây, đền Và, chùa Mía và các khu du lịch Suối Hai… Sau hành trình khám phá thiên nhiên, văn hóa, các bạn sẽ được thưởng thức những món ngon, nghỉ ngơi, thư giãn (xông hơi, mát-xa) tại khách sạn.

Minh Đức

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Công Ty Du Lịch Tạivà Thủ Đô Hà Nội Chọn Điểm Đến Sóc Trăng Trong Chương Trình Tour Đi Bbscl trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!