Xu Hướng 1/2023 # Cách Đi Từ Sân Bay Don Muang Vào Trung Tâm Bangkok # Top 2 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Đi Từ Sân Bay Don Muang Vào Trung Tâm Bangkok # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đi Từ Sân Bay Don Muang Vào Trung Tâm Bangkok được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ 1-10, hãng AirAsia sẽ chuyển sang tại sân bay Don Muang (Đôn Mường) thay vì sân bay Suvarnabhumi. Vậy từ sân bay Don Muang vào Bangkok có xa không?

Sân bay Don Muang là sân bay quốc tế cũ của Thái Lan trong suốt nhiều thập niên. Năm 2006, khi sân bay quốc tế Suvarnabhumi được khánh thành thì sân bay Don Muang bị thất sủng, trở thành “thứ phi”. Từ đó đến nay, sân bay Don Muang chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa Thái Lan và nó cách trung tâm Bangkok khoảng 20 – 25 km.

Từ bên ngoài sảnh ga đến, bạn dễ dàng bắt taxi để vào trung tâm Bangkok. Xe chạy tính tiền bằng đồng hồ luôn, nhớ bảo họ bật đồng hồ. Phần lớn các điểm đến ở Bangkok chỉ khoảng 200 – 250 bạt, tuy nhiên bạn trả thêm 50 bạt cho phí đỗ sân bay và 30/40 bạt nếu bạn chọn đi đường cao tốc (highway). Thường lái xe họ hỏi là có đi cao tốc không, bạn thích thì ok. Đi vài người thì nên đi cao tốc phóng cho sướng.

Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng xe buýt sân bay:

Nếu đi tiết kiệm như Bụi thì có thể đi bằng xe buýt sân bay (sang hơn xe buýt bình dân). Đi xe buýt của sân bay Don Muang thì bạn xách đồ lên thoải mái. Từ sảnh đến thì bạn đi bộ tới trạm xe buýt sân bay (xem biển hướng dẫn or hỏi nhân viên). Có tổng cộng 4 tuyến vào trung tâm thành phố Bangkok, cụ thể như sau:

Route 4: Airport – Silom Rd Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu vực Silom (ví dụ gần phố đèn đỏ Patpong), Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.

Route 29: Airport – Victory Monument – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong) Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu phố tàu China Town (xuống điểm cuối là nhà ga Hua Lamphong). Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.

Route 10: Airport – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal Tuyến này thích hợp cho bạn nào muốn đi các tỉnh miền nam Thái Lan (xuống điểm cuối là bến xe Southern Region Bus Terminal).

Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng xe buýt bình dân:

Route 29: Don Muang – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong) Tuyến này cho bạn nào thích ở trọ gần nhà ga Hua Lamphong, rất gần chùa Vàng và phố người Hoa China Town đấy.

Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng tàu hoả:

Cách này thích hợp cho bạn nào đi phượt giống Bụi vì phải chuyển phương tiện. Ví dụ, bạn đặt hotel sát một trạm BTS nào đó (ví dụ trạm Siam trung tâm mua sắm chẳng hạn) nên bạn muốn đi tàu điện BTS cho tiện. Thế thì bạn sẽ đi như sau: từ sân bay Don Muang bạn đi xe buýt bình dân số 29, nó sẽ đỗ ở một trạm tên là Mochit BTS (nhớ hỏi nhân viên bán vé).

Do Mochit BTS là trạm tàu cuối cùng (tức là trạm tàu gần sân bay Don Muang nhất) nên bạn chỉ việc nhìn vào bản đồ để mua vé về trạm Siam. Tàu BTS trên cao chở đến Siam thì bạn nhảy ra đi tìm hotel thôi. Bụi mong là thành phố Bangkok sẽ kéo dài tuyến BTS này tới tận sân bay Don Muang cho bà con ta được nhờ, chứ kết thúc ở Mochit thì vẫn mất công đi xe buýt 29 ra đó.

Cách đi từ sân bay Don Muang vào Bangkok bằng xe Limousine:

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang chúng tôi có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang chúng tôi chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang chúng tôi chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang chúng tôi có ưu điểm không phải trả tiền trước.

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Kansai Về Osaka

Để đến thành phố Osaka, du khách quốc tế sẽ đáp cánh tại sân bay quốc tế Kansai. Đây là sân bay thay thế sân bay sân bay Itami (sân bay quốc tế Osaka) trước đây trong việc đón tiếp các chuyến bay quốc tế. Từ sân bay Kansai đến Trung tâm Osaka có khoảng cách tầm 50km. Để di chuyển giữa 2 nơi, có rất nhiều phương tiện phục vụ tuyến đường này.

Đôi nét về sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế Kansai (KIX) là một trong những sân bay quốc tế quan trọng nhất của Nhật Bản. Sân bay này đặc biệt nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách trung tâm Osaka khoảng 50km về phía nam.

Được biết, sân bay Kansai khai trương vào năm 1994, tiếp nhận tất cả các chuyến bay quốc tế và một số tuyến đường hàng không nội địa trước đây thường đáp cánh tại Sân bay Itami.

Sân bay Kansai hiện có hai nhà ga. Nhà ga 1 là nhà ga chính, nằm trong một tòa nhà dài, hiện đại và phục vụ cả các chuyến bay nội địa và quốc tế bởi các hãng hàng không thông thường. Ga xe lửa nằm ngay cạnh đó.

Nhà ga số 2 được xây thêm vào năm 2012 xa hơn, phục vụ các hãng hàng không giá rẻ . Nó không phải là chỗ đưa đón của nhiều xe bus, cũng không có ga xe lửa nên được kết nối với nhà ga số 1 và ga xe lửa bằng các xe đưa đón miễn phí.

Để di chuyển từ sân bay Kansai (KIX) về Osaka thì du khách có thể chọn nhiều phương tiện, trong đó có cáu tàu JR Limited Express Haruka, JR Kansai Airport Rapid, Nankai Airport Express, Nankai “Rap: t”, xe bus, xe đón tiễn sân bay Kansai – Osaka, taxi… Mỗi phương tiện lại có một đặc điểm riêng, phù hợp với mức ngân sách và thời gian của từng người.

Tàu JR Limited Express Haruka

Haruka là một chuyến tàu thoải mái cho du khách đến và đi từ sân bay, kết nối với Tennoji (một ga lớn ở phía nam Osaka), Shin-Osaka (ga shinkansen của Osaka) và Kyoto.

Lịch trình từ sân bay Kansai đến:

Trạm Tennoji (giá vé khoảng 2000 yên. Thời gian di chuyển 30 phút)

Đến trạm Shin-Osaka (giá vé khoảng 3000 yên. Thời gian di chuyển 50 phút).

Tàu khởi hành mỗi 30 phút/ chuyến.

Tàu Haruka có ghế dành riêng và không dành riêng có sẵn. Nếu mua vé giảm giá của Icoca & Haruka, Haruka cũng tương đối tiết kiệm cho bạn.

JR Kansai Airport Rapid

Đến Ga Tennoji có giá vé khoảng 1000 yên. Thời gian di chuyển 50 phút

Đến Ga Osaka: giá vé khoảng 1200 yên. Thời gian di chuyển 70 phút

Các chuyến tàu khởi hành sau 15 phút

Tuyến JR Airport là tuyến JR rẻ hơn thay thế cho tuyến Haruka chỉ giới hạn giữa sân bay và trung tâm Osaka. Tuyến này sẽ đi đến Tennoji, Osaka và các ga chính khác trên Tuyến Osaka Loop. Giá vé tàu này thấp bằng một nửa Haruka nhưng thời gian di chuyển khoảng 15 phút. Đây là một chuyến tàu đi lại bình thường nên nó sẽ dừng lại vài lần tại các điểm dừng. Do đó nó cũng rất đông người vào giờ cao điểm.

Nankai “Rap: t”

Tàu Nankai “Rap: t Alpha” và “Rap: t Beta” là các chuyến tàu tốc hành giới hạn kết nối sân bay với Namba, trung tâm thành phố phía Nam Osaka. Các chuyến tàu Beta dừng tại hai trạm khác do đó nó di chuyển chậm hơn so với tàu Alpha. Đây là phương tiện thoải mái và rất tiện cho du khách khi di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka hoặc ngược lại. Du khách muốn đi ở tàu này thì lưu ý là tất cả các chỗ ngồi đều phải được đặt trước.

Giá vé: Khoảng 1.400 yên

Thời gian di chuyển đến Namba: 35 phút

Khởi hành: 30 phút/ chuyến

Nankai Airport Express

Để di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka thì du khách cũng có thể đi tàu Nankai Airport Express. Phương tiện này cũng kết nối sân bay với Namba. Đây là phương án rẻ hơn các tàu “Rap: t”. Những chuyến tàu này là tàu đi lại bình thường, dừng lại ở nhiều điểm dừng và do đó trong giờ cao điểm thường sẽ rất đông đúc.

Giá vé tàu này khoảng 900 yên.

Thời gian di chuyển đến Namba là 45 phút.

Tàu khởi hành cứ sau 15 phút.

Đi xe bus từ sân bay Kansai đi Osaka

Để về Osaka từ sân bay Kansai thì có những tuyến sau:

Tuyến xe đi đến Osaka/ Chayamachi/ Shin Umeda City/ Shin-Osaka/ Senri Newtown/ Senichuo

Tuyến xe đi đến Namba (OCAT, tức Osaka City Air Terminal)

Tuyến xe đi đến trạm Kintetsu Uehommachi / Shinsaibashi (thuộc quận trung tâm của Osaka)

Cách sử dụng vé thì du khách cần mang voucher điện tử đến các điểm đổi vé cứng rồi dùng vé cứng này mới lên xe được. Voucher điện tử này là voucher được gửi đến email của bạn sau khi đặt chỗ thành công.

Điểm đổi vé cứng: Ở sân Bay Quốc Tế Osaka Kansai:

Quầy EASYGO (HIS) (Tầng 1) gần Cổng Bắc Arrival Hall

Giờ hoạt động: 8h30 sáng – 10h tối

Ở Osaka City Air Terminal (Trạm JR Namba) – cho những ai đi hướng ngược lại – từ Osaka đi :

Địa điểm: Trung tâm thông tin du khách Japan Holiday Travel ở OCAT (lầu 1)

Giờ hoạt động: 8:30 am – 8:30 pm

Xe đón tiễn sân bay Kansai – Osaka

Một phương tiện khác cho bạn lựa chọn để di chuyển từ sân bay là xe đón tiễn sân bay Kansai (KIX) – Osaka. Bạn có thể book khứ hồi để được phục vụ luôn chặng ngược lại. Phương tiện này phù hợp với những ai đi theo nhóm đông người, gia đình, công ty.

Chọn xe đón tiễn sân bay, du khách có thể tùy vào size group, tức là nhóm có bao nhiêu thành viên để chọn xe cho phù hợp. Cụ thể, nếu nhóm bạn có 6 người và tầm 4 hành lý thì có thể đi xe 7 chỗ (Toyota Alphard hoặc các loại xe tương tự). Nếu nhóm có 8 người và 6 hành lý thì chọn xe 10 chỗ (Toyota Hiace hoặc các loại xe tương tự) là phù hợp nhất. Nếu nhóm đông người hơn thì đi xe lớn hơn, v.v…

Không nên chọn xe quá nhỏ so với số lượng người đi. Ví dụ nhóm có 10 người mà chọn xe 10 chỗ là không phù hợp, rất chật chội bức bối và không có chỗ để hành lý.

Xe đón tiễn sân bay Kansai – Osaka thường hoạt động 24/24 giờ, chia làm 2 khung giờ: ban ngày (8:00 am- 10:00 pm) và ban đêm (10:00 pm – 8:00 am). Đây là xe một chiều, bạn có thể tùy chọn xe đón hoặc tiễn sân bay hoặc đặt thêm 1 lần nữa để có xe khứ hồi.

Với xe đưa đón, tiễn sân bay thì bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển hành lý tại sân bay và điểm đến. Xe có nước uống, bộ sạc; lái xe biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản, có ghế em bé nếu như bạn đặt yêu cầu từ trước (1 ghế). Tuy nhiên với loại xe này thì kích thước của hành lý chuẩn là 24 “. Nếu hành lý có kích thước từ 28 ” trở lên thì sẽ được tự động tính là 2 hành lý.

Taxi

Taxi cũng là một phương tiện đi lại lựa chọn cho bạn, tuy nhiên với khoảng cách khoảng 50km thì một chuyến taxi đi vào trung tâm thành phố Osaka rất tốn kém. Chi phí là khoảng 15.000 yên (và tăng lên 17.500 yên đêm khuya). Thời gian di chuyển là 50 phút để đến trung tâm Osaka.

Cách di chuyển dành cho những người có chuyến bay đêm hoặc sáng sớm

Du khách có chuyến bay khởi hành vào sáng sớm (trước 8:00) hoặc đến Kansai Airport vào tối muộn (sau 22:00) thì cần lưu ý là tất cả các chuyến tàu và hầu hết các xe bus không hoạt động trừ xe bus hoặc xe đưa đón có đặt trước như đã nói ở trên.

Ngoài ra, taxi vẫn là luôn có sẵn, nhưng giá đắt. Giá taxi từ sân bay Kansai về Osaka khoảng 17.500 yên trở lên. Do đó nhiều du khách chọn book một khách sạn ở gần sân bay vào ngày đi để tiện cho đi lại.

Các chuyến đi Ga Osaka khởi hành lúc 0:00, 1:00, 2:00, 3:00, 4:00 và 5:00

Các chuyến đi Ga Namba khởi hành lúc 0:30 và 1:30

Đến sân bay lúc sáng sớm

Chuyến tàu đầu tiên vào buổi sáng từ Osaka đến sân bay khoảng 6:00. Các xe bus khởi hành từ Ga Osaka đi sân bay Kansai lúc 4:30 và 5:30. Khởi hành từ ga Namba để đến sân bay lúc 6:03.

Bên cạnh đó vẫn có phương tiện tiện lợi đi nhanh, thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm như xe đón tiễn sân bay (đặt trước, là chuyến đi riêng tư đặt cho gia đình, nhóm bạn, công ty) hoặc xe bus… Do đó bạn nên cân nhắc ngân sách, thời gian và điểm đến cụ thể của mình để lựa chọn phương tiện phù hợp nhất.

4 Cách Đi Từ Trung Tâm Tokyo Đến Odaiba

Odaiba được biết đến là điểm thăm quan tiêu biểu của Tokyo. Ở đây tập trung tất cả những điểm hấp dẫn mà khách du lịch thường mong muốn như trung tâm mua sắm, suối nước nóng, bức tượng người máy Gundam khổng lồ có kích thước bằng người máy thật (※1),…

Odaiba được biết đến là điểm thăm quan tiêu biểu của Tokyo. Ở đây tập trung tất cả những điểm hấp dẫn mà khách du lịch thường mong muốn như trung tâm mua sắm, suối nước nóng, bức tượng người máy Gundam khổng lồ có kích thước bằng người máy thật (※1),…

Mặc dù đây là điểm thăm quan chính ở Tokyo nhưng ” cách đi lại khá bất tiện“. Chắc hẳn không chỉ có khách du lịch khi đến Nhật mà ngay cả người Nhật cũng có nhiều người nghĩ như vậy.

Trong bài viết này tôi xin tóm tắt sơ lược các cách đi đến Odaiba đa dạng mà các bạn không nghĩ tới, bởi vì bản thân tôi hiện đang sống tại Odaiba.

※1…Bức tượng người máy Gundam ở Odaiba là bức tượng tái hiện lại bằng kích thước với nhân vật người máy trong loạt phim hoạt hình “Chiến sỹ cơ động Gundam” của Nhật Bản. Là 1 trong những địa điểm nổi tiếng ở Odaiba.

① Xe buýt

Việc di chuyển bằng tàu điện khi đi du lịch ở Tokyo rất tiện lợi. Tuy nhiên để đi đến Odaiba các bạn lại phải chuyển tàu vài lần. Cứ mỗi lần chuyển tàu sang công ty tàu điện khác thì cước phí lại tăng lên.

Vì vậy nếu các bạn biết cách sử dụng xe buýt thì có thể đến Odaiba ” không cần chuyển tàu” và ” cước phí thấp“.

1.”Odaiba Rainbow Bus” “Km Flower Bus” (xuất phát tại Shinagawa, Tamachi)

“Odaiba Rainbow Bus” và “Km Flower Bus” (cả 2 đều không sử dụng được Suica) nối ga Shinagawa và ga Tamachi với Odaiba, sau khi ra khỏi ga Shinagawa/Tamachi đi thẳng qua cầu Rainbow Bridge là sẽ đến công viên ven biển Odaiba. Xe buýt này xuất phát tại 2 ga và đều đi về hướng Odaiba, là cách đi nhanh và rẻ nhất.

URL tham khảo: Odaiba Rainbow Bus/ Km Flower Bus Twitter

2. “Xe buýt thành phố” (xuất phát tại Monzen Nakacho)

Xe buýt thành phố xuất phát từ ga Monzen Nakacho cứ 10 phút có 1 chuyến, đây là xe buýt có tần suất nhiều nhất trong số các xe đến Odaiba.

3. “Xe buýt thành phố” (xuất phát tại ga Ooimachi, Omori)

Xe buýt xuất phát từ ga Ooimachi, Omori chạy trên đường cao tốc thủ đô, do đó các bạn có thể trải nghiệm cảm giác khác với xe buýt theo lộ trình thông thường một chút.

URL tham khảo: Xe buýt thành phố

② Rinkaisen (tàu điện)

Các bạn dư định sẽ đi từ đâu để đến Odaiba?

Nếu các bạn đi từ Ikebukuro, Shinjuku, Shibuya, thì tuyến Rinkaisen kết nối trực tiếp với tuyến JR Saikyo là tuyến nhanh và tiện nhất.

Tuy nhiên, tuyến Rinkaisen lại có số lượng tàu ít, tàu điện có thể đi trực tiếp từ hướng Shinjuku thì chuyến cuối cùng trong ngày lại kết thúc khá sớm. Nếu các bạn muốn đến Odaiba để xem cảnh đêm hay vào thời gian muộn trong ngày thì cần lưu ý đến thời gian.

HP tham khảo: Rinkaisen HP

③ Yurikamome (Monorail)

Phương tiện giao thông mà cá nhân tôi khuyên các bạn nên sử dụng đó là “Yurikamome“. Yurikamome là tuyến tàu điện vận hành tự động từ ga Shinbashi, chạy 1 vòng quanh Odaiba đến ga Toyosu.

Vì tuyến này chạy 1 vòng quanh Odaiba nên có thể nói rằng đây là tuyến khá thuận tiện để đến các trung tâm thương mại hay các điểm thăm quan chính, ví dụ như công viên ven biển Odaba, tượng nữ thần tự do, hay trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight,…

Vì đây là tuyến tự động nên các bạn còn có thể ngồi ở ghế lái đầu tàu. Mặc dù không thể lái tàu nhưng đây lại là nơi rất yêu thích để ngắm quang cảnh từ đầu tàu.

URL tham khảo: Yurikamome

④ Đi bộ/xe đạp

Nếu các bạn “muốn tiết kiệm” thì tôi có thể gợi ý cách đi sau đây để đến Odaiba với 0 Yên.

Các bạn có thể đi bộ đến Odaiba. Từ ga Tamachi và ga Toyosu đều có cầu để qua Odaiba do đó các bạn có thể đi bộ hoặc xe đạp để qua đó.

Từ ga Tamachi các bạn đi về hướng biển sẽ đến cầu Rainbow Bridge. Rainbow Bridge không được đi xe đạp. Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng xe đẩy nhỏ chuyên dùng cho xe đạp (có thể mượn miễn phí), thì có thể vừa đẩy bằng tay vừa đi bộ qua cầu.

Thời gian có thể qua cầu là từ 9h sáng đến 20h đêm. Đây là cây cầu bắc qua biển nên gió khá mạnh. Nếu các bạn đội mũ thì cần lưu ý để không bị bay mũ.

Từ ga Toyosu các bạn có thể đến Odaiba mà không cần xuống xe đạp.

Các bạn có thể mượn xe đạp tại Community Cycle thuộc quận Koto, sẽ rất thú vị khi di chuyển quanh Odaiba. Tuy nhiên vì đây là khu vực gần biển, gió mạnh, do đó để đảm bảo an toàn, các bạn hãy giữ tay trên cầu và chú ý khi qua cầu.

URL tham khảo: Community Cycle

Tôi đã tóm tắt lại các cách đi mà tôi đã trình bày ở trên như trong bảng. Ngoài các cách này, còn rất nhiều cách khác nhau để đến Odaiba ví dụ như xe buýt sân bay kết nối giữa sân bay Haneda và Odaiba, hay tàu nổi xuất phát từ Asakusa,…

Tip Di Chuyển Từ Các Sân Bay Đến Trung Tâm Các Thành Phố Du Lịch Ở Việt Nam

Đa phần các sân bay đều được xây dựng ở khu vực ngoại thành hoặc vùng ven của thành phố và cách khá xa trung tâm của thành phố – khu vực du lịch chính của các thành phố. Chính vì điều đó mà không ít du khác lần đầu đến những thành phố này gặp phải sự khó khăn khi tìm đường về khu vực trung tâm. Trong bài viết này Kinhnghiemditour sẽ giới thiệu đến cho bạn một vài thông tin khá bổ ích để bạn có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng từ sân bay về trung tâm một số thành phố lớn tại Việt Nam.

SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT – TRUNG TÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Do sân bay Tân Sơn Nhất không hẳn là nằm ở khu vực quá xa trung tâm thành phố nên việc di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm Quận 1 khá dễ dàng với nhiều lựa chọn như xe bus, taxi, các dịch vụ gọi xe như Uber hay Grab.

Sân bay Tân Sơn Nhất – một trong những sân bay tấp nập nhất Việt Nam – Ảnh: Phan Nguyen

Các tuyến xe bus phục vụ tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất – trung tâm thành phố sẽ thực hiện đón và trả khách tại cột số 18 ga quốc nội và cột số 15 ga quốc tế. Lưu ý: điểm cuối chặng trung tâm thành phố – sân bay Tân Sơn Nhất có điểm cuối là cột số 15 ga quốc tế nên du khách bay tuyến quốc nội phải xuống tại ga quốc tế và đi bộ sang ga quốc nội. Một số tuyến xe bus đang hoạt động tuyến Sân bay Tân Sơn Nhất – trung tâm thành phố và ngược lại:

– Tuyến 109 (Ga quốc tế Tân Sơn Nhất – Bến Thành – Công viên 23/9): thời gian hoạt động từ 5h30 đến 1h30 sáng ngày hôm sau, giá vé là 12.000 đồng/lượt có lộ trình dưới 5km và 20.000 đồng/lượt có lộ trình từ 5km trở lên;

Xe bus 109 – tuyến xe bus “5 sao” – Ảnh: y54u_pocket_wifi

– Tuyến 119 (Ga quốc tế Tân Sơn Nhất – Bến xe miền Tây): thời gian hoạt động từ 4h đến 21h hàng ngày; giá vé 5000 đồng/lượt;

– Tuyến 49 (Sân bay Tân Sơn Nhất – Bến Thành): Khác với các tuyến xe bus trên, tuyến 49 hoạt động theo phương thức đưa đón khách thẳng từ sân bay đến các điểm thuộc trung tâm thành phố, quận 1. Xe không dừng ở các trạm dừng như các tuyến xe bus thông thường nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi di chuyển. Khi sử dụng xe bus tuyến 49, du khách có thể yêu cầu điểm đến là khách sạn nơi bạn lưu trú và tài xế sẽ đưa bạn đến tận sảnh khách sạn (lưu ý: giới hạn các khách sạn thuộc trung tâm thành phố, quận 1). Thời gian hoạt động của tuyến: từ 5h đến 1h30 sáng hôm sau. Giá vé 40.000 đồng/hành khách/lượt.

Xe bus 109 với wifi miễn phí – Ảnh: offtothere

Bên cạnh xe bus thì du khách có thể lựa chọn taxi để di chuyển từ sân bay về trung tâm Sài Gòn. Khu vực đón taxi được bố trí ngay phía ngoài của nhà ga quốc nội và quốc tế. Hiện tại có 8 hãng taxi đang được cấp phép hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Du khách có thể tham khảo thông tin của các hãng taxi tại các bảng thông tin bên dưới.

Vì sân bay Nội Bài nằm khá xa trung tâm Hà Nội nên các hãng hàng không nội địa Việt Nam thường có phục vụ xe đưa đón từ sân bay về trung tâm thành phố. Nếu đi Vietnam Airlines bạn có thể đi xe 16 chỗ của Nasco với giá vé 40.000 đồng/người/lượt, xe sẽ dừng tại điểm cuối là số 1 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm.

Sân bay Nội Bài – Ảnh: plant_sg91

Nếu đi Vietjet Air thì bạn có thể đến sảnh A của sân bay để đi xe của nhà xe Việt Thanh (hãng xe này kết hợp với Vietjet Air và trên thân xe của hãng xe này có logo của Vietjet Air) với giá vé là 40.000 đồng/người/lượt, điểm cuối của xe là số 69 Trần Nhân Tông, bên cạnh Rạp xiếc Trung Ương.

Bên cạnh xe đưa đón của các hãng hàng không, bạn có thê sử dụng xe bus để di chuyển từ Sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội. Các tuyến xe bus hiện đang động tại sân bay Nội Bài bao gồm:

Xe bus tại Sân bay Nội Bài – Ảnh: kouji.iwahashi

– Tuyến 7 (BĐX Cầu Giấy – Sân bay Nội Bài): Thời gian hoạt động từ 5h đến 21h35 (Cầu Giấy) và 22h35 (Nội Bài). Giá vé là 8000 đồng/lượt;

– Tuyến 17 (Long Biên – Nội Bài): Thời gian hoạt động từ 5h đến 20h30 (Long Biên) và 22h00 (Nội Bài). Giá vé 9000 đồng/lượt;

– Tuyến 86 (Nội Bài – Ga Hà Nội): Thời gian hoạt động: Từ Ga Hà Nội (5h05 – 21h40) và từ Nội Bà (6h20 – 22h50). Giá vé là 30.000 đồng/người/lượt;

– Tuyến NB01 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến Đào Tần với tần suất 75 phút/chuyến;

– Tuyến NB02 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến Khu đô thị Time City với tần suất 90 phút/chuyến;

– Tuyến NB02 đi từ nhà ga T2 sân bay Nội Bài đến bến xe Nước Ngầm với tần suất 105 phút/chuyến.

Từ sân bay Cam Ranh bạn có thể lựa chọn xe bus công cộng, xe bus sân bay hay taxi để di chuyển về trung tâm thành phố Nha Trang.

Giờ xe xuất bến xe bus tuyến Nha Trang – Sân bay Cam Ranh – Ảnh: sưu tầm

Xe bus sân bay: đây là dịch vụ trung chuyển hành khách từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang. Giá vé của tuyến bus này khá rẻ, chỉ khoảng 65.000 đồng so với dịch vụ mà bạn nhận được (loại xe sử dụng là Ford Transit, có máy lạnh, thời gian di chuyển nhanh). Xe sẽ khởi hành sau 30 phút tính từ lúc máy bay hạ cánh hoặc khi xe đã đầy chỗ. Du khách có thể mua vé xe bus sân bay tại quầy vé xe bus ở cửa ra vào sân bay và lên xe tại bên trái cửa sân bay.

SÂN BAY LIÊN KHƯƠNG – TRUNG TÂM ĐÀ LẠT

Từ sân bay Liên Khương về trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách có thể lựa chọn xe bus hoặc taxi để phục vụ cho việc di chuyển của mình.

Đối với xe bus thì hiện tại có 1 tuyến xe bus công cộng phục vụ vận chuyển hành khách thẳng từ sân bay Liên Khương về trung tâm thành phố Đà Lạt. Để lên xe bạn chỉ cần đến bến xe ngay trước cửa ra vào sân bay, cứ mỗi 15 đến 20 phút là có 1 chuyến xe xuất bến. Thời gian hoạt động của tuyến xe là từ 6h đến 18h hàng ngày. Giá vé từ 40.000 – 50.000 đồng. Điểm dừng cuối cùng của tuyến xe tại trung tâm thành phố Đà Lạt là chợ Đà Lạt.

Hành trình từ sân bay Liên Khương về Đà Lạt – Ảnh: khoa.nguyen.0802

Đối với taxi, khi di chuyển từ sân bay Liên Khương về trung tâm Đà Lạt, du khách nên lựa chọn những hãng taxi sau để đảm bảo chất lượng và an toàn: Mai Linh Taxi (063.511111), Đà Lạt Taxi (063.3556655), Thắng Lợi Taxi (063.835583), Phương Trang Taxi (063.556556)…

SÂN BAY PHÚ QUỐC – TRUNG TÂM DƯƠNG ĐÔNG

Từ sân bay Phú Quốc về trung tâm Dương Đông, du khách có thể lựa chọn taxi hoặc xe shuttle bus 7 chỗ với giá 50.000 đồng/1 lượt. Một số hãng taxi tại Phú Quốc: taxi Mai Linh (0773.997.799), taxi Hoàng Long (0773.988.988), taxi Sasco Phú Quốc (0773.995.599 – 3.982.982).

Sân bay Phú Quốc – Ảnh: terbium2208

SÂN BAY PHÚ BÀI – TRUNG TÂM THÀNH PHỐ HUẾ

Bên cạnh taxi với chi phí di chuyển khá cao thì du khách có thể lựa chọn xe bus trung chuyển của sân bay để di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Huế và ngược lại. Các xe của tuyến bus này hoạt động với tần suất từ 30 – 60 phút sẽ có một chuyến với giá vé là 50.000 đồng/người. Số điện thoại liên hệ: 054 3826826.

Đình Tùng – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đi Từ Sân Bay Don Muang Vào Trung Tâm Bangkok trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!