Xu Hướng 6/2023 # Cách Phòng Chống Lừa Đảo Ở Paris (Pháp) # Top 8 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Phòng Chống Lừa Đảo Ở Paris (Pháp) # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Phòng Chống Lừa Đảo Ở Paris (Pháp) được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Nhóm xin chữ ký : Nhóm này thường là nữ, có thể trùm khăn hoặc không nhưng nói chung mặt bẩn bẩn tởm tởm, tay cầm cái bảng cùng cái bút cứ dứ dứ cho bạn. Nhóm này hay gặp ở sân bay, nhà ga, và Champs Elysee. Bạn mà ký họ sẽ đòi tiền hoặc nhân tiện lúc 2 tay bạn bỏ đồ xuống mà ăn cắp cái nọ cái kia. Phản ứng nên làm là : “Non” lạnh lùng rồi đi tiếp. – Nhóm thân thiện một cách kỳ lạ : Nhóm này thường là nam, thanh niên trẻ, sẽ cố gắng tiếp cận bạn, đánh lạc hướng và phân tâm bạn bằng cách rủ bạn chụp tự sướng, bá vai bá cổ, hay rủ bạn nhảy một điệu nhạc nào đó, nhân lúc bạn phân tâm sẽ móc đồ của bạn. Phản ứng nên làm là : Nhóm này chủ động hơn nên ngoài “Non” thì có khi cần phải gạt họ một cách quyết liệt nhất có thể, đừng để họ bám vào bạn. – Nhóm buộc dây cổ tay : Nhóm này đa phần là đen, tập trung nhiều ở Montmartre và cầu khóa, họ sẽ cố buộc dây vào cổ tay bạn với lý do bao giờ dây đứt bạn sẽ được may mắn. May mắn hay không không biết nhưng họ sẽ đòi bạn cho tiền 5, 10€. Phản ứng nên làm là : Nhóm này chủ động hơn nên ngoài “Non” thì có khi cần phải gạt họ một cách quyết liệt nhất có thể, đừng để họ buộc dây vào tay bạn. Bạn nào đủ bản lĩnh và đủ tự tin về độ ” lầy ” thì có thể cho họ buộc sau đó dọa báo cảnh sát. – Nhóm ăn cắp tiền máy ATM: Nhóm này thường là một nhóm thanh niên trẻ, họ sẽ rình bạn rút tiền ra không để ý là xông tới đẩy ngã bạn để cướp tiền. (Có nhóm bẩn hơn còn chơi bài nhổ nước bọt khạc đờm vào tiền). Hoặc họ sẽ cướp tiền khi tiền vừa tòi ra, hoặc họ chờ bạn bấm xong code an toàn rồi mới lao vào cướp, lúc này thì còn mất nhiều hơn. Phản ứng nên làm là: Cố gắng tìm các chỗ rút tiền là nhà băng bên trong nhà, vào tận nơi rút. Nếu buổi tối các chỗ này đóng cửa thì chọn rút chỗ nào thoáng, nhìn trước nhìn sau, và sử dụng cái miếng gương cầu thường được gắn ngay trên máy rút để quan sát sau lưng. – Nhóm nghệ sĩ đường phố : Thường là làm tượng người tạo dáng để chụp ảnh, nhóm này không nguy hiểm lắm, bạn thích thì tạo dáng cùng chụp rồi cho người ta vài đồng cũng được. Chỉ cần chú ý là nếu đứng vào tạo dáng cùng các kiểu, nếu chụp xong không cho tiền, có thể bị nghe chửi. Cần phân biệt nhóm này với các nghệ sĩ chơi nhạc hoặc nhảy trên đường phố, cái này là nét đặc trưng của Paris, hãy tận hưởng và hào phóng! – Nhóm cho chim ăn : Nhóm này hay gặp ở mấy chỗ có bồ câu như trước Notre Dame, họ có đồ ăn cho chim, nếu bạn lấy của họ cho chim ăn tạo dáng chụp ảnh, thì có thể bị đòi tiền, nên chuẩn bị trước tinh thần. – Nhóm xin tiền : Nhóm này có loại lẽo đẽo đi theo xin xỏ, cách duy nhất là cười ngây ngô giả ngu rồi đi xa họ ra, đừng mất công thể hiện khả năng ngoại ngữ Anh, Pháp vào lúc này vì họ lầy và có khi còn say nữa. Loại khác là lên metro đứng nói ông ổng kể nghèo kể khổ, loại này thì lờ họ đi là xong, thậm chí ko cần nhìn. Loại khác nữa là có kèm chơi nhạc, nếu trông nghệ sĩ và chơi hay, thật sự bạn thấy thích, cho cũng được không sao (Mặc dù chỉ những người chơi nhạc tại bến tàu mới được cấp phép, chứ không phải trên tàu)

Các khu vực có vẻ an toàn hơn các khu còn lại

Khu vực trung tâm từ quận 1 đến quận 16, nên cẩn thận các quận 17 đến 20, khu vực Montmartre và phía Bắc Paris, đặc biệt xung quanh Stade de France khu vực Saint Denis. Các đường Metro thường có vấn đề về móc túi hay gặp là 1, 2, 4, 13 (Đặc biệt nửa phía trên bắt đầu từ Place de Choisy trở lên).

Đi chơi về muộn

Nếu đi tram, metro, thì cố gắng đứng gần về phía đầu tầu, nếu tầu vắng thì ít nhất có chú lái tầu có gì còn kêu cứu. – Đi metro hạn chế tuyệt đối lôi điện thoại ra bấm bấm, nếu có việc cần sử dụng không đừng được thì đứng xa cửa metro, tựa lưng vào tường được là tốt nhất để có thể quan sát phía trước trong lúc dùng điện thoại. – Đứng chờ tàu trên quai thì đứng gần các đám khách du lịch. Nếu phải đứng một mình thì đừng có chui vào xó đường cụt, đứng chỗ nào 2, 3 lối rẽ ý để nếu có thấy 3, 4 rệp (từ lóng dân Việt Nam dùng để gọi dân Ả rập Bắc Phi) tiến tới thì còn có đường mà lùi. – Đi metro gặp lúc đông người thì đeo balo ra đằng trước, túi thì kẹp sát nách vào. Nếu thấy mình vừa chen chúc lên tàu bỗng thấy một nhóm 2, 3 đứa đứng sát trước sau, thì là họ đang tia mình đấy, đứa đằng trước sẽ phân tán sự chú ý của bạn cho đứa đằng sau móc. Nhóm này thường đi thành nhóm, mặt kiểu quắt quắt già già bẩn bẩn (đa phần đến từ các nước đông âu như Rumani hoặc là rệp). Quần áo thì thường họ mặc đồ thể thao, đội mũ lưỡi chai lưng đeo sacoche (loại túi đeo chéo bé bé). – Đi về tối trời nếu không gần metro phải đi bộ nhiều qua khu vắng lúc muộn mà cảm thấy không tự tin khả năng chạy thì tốt nhất nên đi Uber, Uber Paris vừa rẻ vừa an toàn, nhiều xe, xe đẹp mà lại lịch sự. Nếu muốn tiết kiệm đi bộ thì đừng có vừa đi vừa lôi điện thoại ra bấm, nếu có phải mở nhìn bản đồ thì nhìn trước nhìn sau và đứng vào chỗ khuất chứ đừng đứng giữa đường. Nghe nhạc thì về nhà nghe, tháo cái tai nghe ra để còn nghe thấy được nếu có ai bước đằng sau.

Tạm thế đã khi nào nghĩ ra gì thêm thì bổ sung sau. Bài viết hoàn toàn dựa vào trải nghiệm và quan sát cá nhân, hoàn toàn không có ý xúc phạm hay phân biệt style trang phục hay màu da, nếu có nhỡ chỗ nào đụng chạm mong các bạn bỏ quá cho. Paris lúc nào cũng đẹp và không kém phần đỏng đảnh, để “yêu” và “chiều” được Paris thì cần phải hiểu Paris lắm các bạn ạ.

– À quên có nhóm các anh đen bán đồ lưu niệm trên Trocadero hoặc Louvre, hoặc các anh Ấn bán nước bán hạt dẻ, nhóm này đa phần vô hại, đừng chửi mắng đánh đập người ta tội nghiệp, nếu không thích mua có thể từ chối nhẹ nhàng. Theo Group Hội Sinh viên Việt Nam ở Pháp

Bí Kíp Phòng Tránh Lừa Đảo Khi Đi Du Lịch

Bí kíp phòng tránh lừa đảo khi đi du lịch

1. Đừng nghĩ đứa trẻ nào cũng vô tội

Khi đi trên đường, nếu bạn bỗng dưng thấy một đám nhóc tay cầm tờ báo vây quanh lấy mình thì hãy đề phòng. Rất có thể chúng đang cố tiếp cận bạn, sau đó quạt những tờ báo đã tẩm thuốc mê khiến bạn mất ý thức rồi cướp luôn ví tiền hay túi xách của bạn đấy. Đây là mánh khoé lừa đảo khá phổ biến ở Rome trong thời gian qua.

2. Cảnh giác với trò lừa đảo ở sân bay

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh.

3. Người già cũng có thể lừa đảo

Kẻ gian thường đóng giả làm người già tội nghiệp đấy.

Ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, kẻ gian luôn cố tình đóng vai bà cụ tội nghiệp, đi nghiêng ngã rồi ngã ngay giữa đường để thu hút sự chú ý của người khác. Sau khi tiếp cận thành công, họ sẽ nhanh tay móc luôn ví tiền và tư trang của nạn nhân. 

4. Lừa đảo trên phương tiện đi lại

Có thể nói, tàu bè hay ca-nô chính là phương tiện di chuyển chính của nhiều du khách khi tới thăm Phuket. Thấy vậy, kẻ gian đã lợi dụng thói quen này để thực hiện hành vi lừa đảo. Chúng sẽ đợi cho tới khi bạn trả tàu/thuyền rồi sẽ cố gắng tìm ra chỗ hỏng hóc để có cớ “ăn vạ”. Và nếu bạn không chủ động bồi thường, chúng sẽ gọi thêm nhiều người đến rồi ép bạn trả tiền cho bằng được.

5. Nhiệt tình thái quá cũng không đáng tin

Tại một số cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm, thu ngân thường cố tình đếm tiền rất chậm trước khi đưa lại tiền thừa cho bạn. Hành động này sẽ khiến bạn mất kiên nhẫn và không muốn đếm lại tiền nữa dù họ chưa đưa đủ cho bạn. Nếu gặp phải tình huống này, hãy khéo léo nhắc thu ngân, xem kĩ hoá đơn và kiểm tra đủ tiền trước khi rời cửa hàng.

6. Nạn rạch túi có thể xảy ra ở bất kỳ đâu

Hạn chế mang theo đồ đắt tiền theo người khi đi ra đường.

Rạch túi là trò cướp giật phổ biến ở nhiều thành phố, đặc biệt là Barcelona. Kẻ gian thường nhắm vào những người hay đeo túi hoặc mang theo vali ra đường. Nhân lúc họ chờ taxi hoặc tàu điện ngầm, chúng sẽ đi xe đạp qua và nhanh tay rạch quai túi rồi cướp đi ngay lập tức. Và khi bạn đuổi theo kẻ cướp, đồng phạm của chúng sẽ thừa thời cơ lấy nốt những túi đồ còn lại. 

7. Đừng mắc bẫy của những cảnh sát giả mạo

Hãy cố gắng kiểm soát bản thân và giữ bình tĩnh nếu gặp trường hợp này.

Không ai muốn gặp phiền phức, khó chịu trong chuyến đi chơi của mình. Đôi khi số tiền mất cho những vấn nạn kể trên không phải là lớn, nhưng nó thật sự khiến chuyến du lịch của bạn mất vui. Vì thế hãy lưu ý những thông tin trên, đặc biệt là tìm hiểu kỹ về văn hóa địa phương, tập tục, khách sạn, cũng như phương tiện di chuyển. Hãy tự cập nhật thông tin, và bạn sẽ vô cũng ngạc nhiên khi những thông tin đó giúp bạn nhiều như thế nào.

Theo Khánh Hiệp

Du Lịch Pháp Theo Cách Khác Biệt: 24H Tới Ngoại Ô Paris

Thưởng ngoạn Paris là chưa đủ cho chuyến du lịch Pháp của bạn? Hãy nghĩ đến một hành trình khám phá khác biệt hơn cho mình.

(Danh họa Claude Monet: cha đẻ của trường phái hội họa ấn tượng, cho phép nghệ sĩ thể hiện rõ nét nhận thức, cảm xúc bản thân trước sự vật, hiện tượng thiên nhiên, đặc biệt là phong cảnh).

► Cách đi tàu từ Paris đến Giverny

Tàu thẳng IC từ ga Paris Saint Lazare đến ga Vernon (Eure) mất khoảng 45′, xuống tàu thuê xe đạp chạy thêm chừng 15′ hoặc đón xe bus sẽ đến Giverny. Cách 2 tiếng có một chuyến tàu khởi hành, không cần đặt chỗ trước.

2. Du lịch Pháp thăm miền đất của các danh họa – Auvers-sur-Oise

Auvers-sur-Oise xưa kia chính là nơi danh họa Vincent Van Gogh chọn làm nơi trải qua những ngày tháng cuối đời và cho tới nay, nhà trọ Ravoux (Auberge Ravoux) hay “Nhà của Van Gogh” vẫn giữ nguyên trạng căn phòng từ ngày xưa.

Ngoài nhà trọ Ravoux, địa danh cách Paris 30km này còn là nơi ở của rất nhiều tên tuổi lớn của trường phái ấn tượng như Charles-François Daubigny, Paul Cézanne, Camille Pissarro.

► Cách đi tàu từ Paris tới Auvers-sur-Oise

Cuối tuần hoặc ngày lễ từ tháng 4 – 10: tàu thẳng RER chạy từ Paris tới Auvers-sur-Oise khởi hành từ ga Gare du Nord ở Paris lúc 10h và đến ga ở Auvers-sur-Oise sau khoảng 43′.

Thời gian khác: đón tàu từ Gare du Nord hoặc Paris Saint Lazare, sau đó đổi tàu đi Auvers-sur-Oise tại ga Valmondois, Pointoise hoặc St. Ouen với tổng thời gian di chuyển 1h 5′. Không cần đặt chỗ trước.

3. Du lịch Pháp tại Fontainebleau – “Mùa xuân tươi đẹp”

Chỉ cách Paris phồn hoa 40′ đi tàu, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi lạc vào một vùng rừng xanh mướt, những khu rừng bạt ngàn cây sồi, cây bu-lô cổ thụ và hoàn toàn yên tĩnh. Fontainebleau nghĩa là”Mùa xuân tươi đẹp” quả thực xứng đáng với khung cảnh lãng mạn nên thơ trong suốt 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

Tại đây còn có dinh thự hoàng gia Pháp Fontainebleau từ thời vua François I đến thời Napoléon III (năm 1137), được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1981.

► Cách đi tàu từ Paris:

Tàu thẳng RER từ ga Gare de Lyon (Paris) đến ga Fontainebleau-Avon khoảng 40′. Sau đó đón tiếp chuyến xe bus Line 1 đi hướng “Les Lilas”, và xuống xe tại lâu đài Chateau Fontainebleau.

4. Du lịch Pháp tại Thị trấn cổ Provins

Được hình thành hơn nghìn năm cách đây, Provins còn được mệnh danh là “Thị trấn của lễ hội Trung cổ”, trong đó nổi tiếng nhất là Fête médiéval de Provins.

Lễ hội chỉ được tổ chức một lần duy nhất vào tháng 6 hàng năm, làm sống động lại thời kì hoàng kim của cả vùng với những hoạt động lễ hội đặc sắc.

Ngoài các lễ hội truyền thống, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các loại thực phẩm từ hoa hồng như mứt cánh hoa hồng, mật ong hoa hồng, kẹo hoa hồng.

► Cách đi tàu từ Paris

Tàu RER đi từ ga Gare de l’Est (Paris) đến ga Provins khoảng 1h24′, không cần đặt chỗ trước.

Mong rằng với các địa điểm thú vị trên, chuyến du lịch Pháp tự túc và cả hành trình thưởng ngoạn Paris của du khách sẽ thêm trọn vẹn. Khám phá các địa danh này có thể chỉ mất 1 ngày, nhưng dư âm của hành trình chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Dịch Vụ Du Lịch Paris, Pháp

Bạn băn khoăn ‘Ăn – Ngủ – Nghỉ’ ra sao giữa thủ đô nước Pháp hoa lệ này. Chúng tôi có một vài gợi ý cho chuyến du lịch Pari sắp tới của bạn và bạn bè, gia đình.

Pari là một thủ đô đắt đỏ ở Châu Âu.

Có một lưu ý, giống như những dân tộc khác, người Pháp thích người nước ngoài biết tiếng của họ dù nhiều người dân Pari nói tốt tiếng anh nhưng nhiều người thích dùng tiếng mẹ đẻ của mình hơn.

Đi lại ở Pháp

Nhiều lời khuyên đi lại ở Pari cho khách du lịch Pháp là nên đi bộ hoặc đi xe đạp vì đường phố ở đây có làn dành riêng cho loại xe này và được sử dụng nhiều ở thủ đô.

Xe đạp là một phương tiện phổ biến ở đây.

Hoặc bạn có thể chọn xe điện ngầm đến các khu tham quan nhất định, chọn xe lửa để di chuyển đến các thành phố khác vì 2 loại này có ưu điểm nhanh và tiết kiệm. Nếu bạn ưa đi lại bằng xe điện ngầm thì nên cân nhắc mua một cái thẻ tàu đi 10 chuyến với giá khoảng 14usd.

Đi gần chút, bạn có thể đi xe bus nhưng nhược điểm là tốn thời gian. Có loại xe tự lái và taxi nữa nhưng có nhiều phiền toái. Thứ nhất là giá taxi rất cao trung bình 10 phút bạn phải trả 10 Euro, xe tự lại phải có bằng lái quốc tế cho người trên 21 tuổi cùng vấn đề tìm bãi đỗ xe.

Giá thuê phòng ở Paris

Giá phòng ở Paris khá đắt đỏ trung bình trên 70 Euro/phòng. Khách sạn ở đây cấm hút thuốc và tiền phạt là 68 Euro. Nếu muốn hút thuốc hãy hỏi nhân viên khu vực dành riêng để hút thuốc.

Chuyến đi Pari sẽ giúp bạn biết rằng trung tâm thủ đô Pari bao gồm từ Quận 1 đến Quận 7, nơi tập trung hầu hết các bảo tàng và các điểm tham quan du lịch và có giá thuê phòng cực đắt. Vì vậy, bạn nên chọn những hostel/khách sạn nằm ở vùng tiếp giáp giữa trung tâm và ngoại thành Paris, đây là những điểm mà giá phòng không quá đắt mà đi lại vào trong thành phố cũng khá tiện.

Ăn uống ở Paris

Nhà hàng trên đường phố Pari.

Nếu là chuyến đi phượt với mục đích ngắm cảnh là chủ yếu thì bạn chọn bánh mỳ, mua về tự nấu và dùng nước máy. Rất may là nguồn nước ở Pari rất sạch cũng như bánh mỳ Pháp vừa ngon mà rẻ chỉ khoảng €3-4/chiếc bao gồm cả xúc xích. Hoặc mua đồ ở siêu thị như Pasta, Piazza mang về hostel để tự nấu.

Ngoài ra, ẩm thực Việt cũng có thể tìm thấy ở Pari. Quận 13 là nơi chuyên đồ Việt. Cuối cùng là một số ‘mẹo’ ăn ngon giá rẻ cho bạn như mua bánh mì Việt, phở Việt do người Việt làm, ăn vào buổi trưa rẻ hơn buổi tối có khi giá giảm đến 1/3 và chọn các món ăn đường phố như bánh crepes ở Latin Quarter, món falafel ở Marais.

Thông tin cơ bản về nước Pháp

Tên nước: Cộng hoà Pháp (République française) Thủ đô: Paris Diện tích: 551.602 km2 Tôn giáo: Thiên chúa giáo, Hồi giáo… Quốc khánh: 14 tháng 7 Đơn vị tiền tệ: đồng Euro Ngôn ngữ: Tiếng Pháp; các thổ ngữ Breton, Basque, Provencal cũng được sử dụng.

Theo dulichvietnam.com.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phòng Chống Lừa Đảo Ở Paris (Pháp) trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!