Xu Hướng 2/2023 # Cần Thơ: Bế Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl # Top 11 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cần Thơ: Bế Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cần Thơ: Bế Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND thành phố Cần Thơ tặng bằng khen cho 36 tập thể, cá nhân

Tại buổi lễ, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ – Trưởng Ban tổ chức cho biết, Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 đã đạt được kết quả tích cực và vinh dự khi đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các vị khách quốc tế như: Nga, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào Singapone.

Lễ khai mạc đã thu hút trên 10.000 lượt người đến xem và theo dõi trên sóng truyền hình. Từ ngày khai mạc đến nay, Ban Tổ chức đã đón trên 35.000 lượt khách tham quan và mua sắm. Triển lãm Hội chợ Du lịch, thương mại ĐBSCL có quy mô trên 1.000 gian hàng đã thu hút trên 50.000 lượt khách đến mua các giống cây trồng, đặc sản…

Bế mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh ĐBSCL đã giới thiệu 62 dự án, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh với tổng nguồn vốn 11.862 tỷ đồng. Tại hội nghị, thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, Cà Mau đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án với tổng đầu tư 745,359 tỷ đồng và 62 triệu USD; ngành Ngân hàng cam kết, đầu tư vốn tín dụng cho các dự án trên địa bàn với số tiền trên 980 tỷ đồng…

Các tiết mục văn nghệ trong đêm bế mạc Tuần lễ du lịch xanh

Nhìn chung, các hoạt động tại Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, tạo điều kiện cho các tỉnh, thành trong vùng giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, phát triển trong lĩnh vực du lịch….

Các tiết mục văn nghệ trong đêm bế mạc Tuần lễ du lịch xanh

Trong dịp này, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND thành phố Cần Thơ đã tặng bằng khen cho 36 tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho thành công của Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015. Sau lễ là chương trình nghệ thuật tôn vinh những nét đặc trưng của vùng đất, con người miền sông nước Cửu Long.

NGUYỄN NHÂN

Kết Quả Tham Gia Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl Năm 2022 Tại Tp. Cần Thơ

 

          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phân công của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tham gia Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL năm 2015 từ ngày 27/6-3/7/2015, tại đường số 01, khu đô thị Phú An, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.

          Trong 7 ngày diễn ra các hoạt động, Tuần lễ Du lịch đã thu hút trên 350.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm. Triển lãm hội chợ thu hút 1.030 gian hàng từ các Bộ, ngành Trung ương, các các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và các tỉnh thành trong cả nước, các công ty lữ hành như Viet travel, Can Tho tourist, TST Tourist…. Đặc biệt, còn có sự tham gia của các đại sứ quán, công ty, doanh nghiệp các nước Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Myanmar,…

          Tỉnh Sóc Trăng đã tham gia một số hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch, bao gồm: Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL”; hội nghị “Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh vùng ĐBSCL”; hội thảo “Áp dụng Nhãn sinh thái Bông sen xanh trong hệ thống cơ sở lưu trú Việt Nam” và xây dựng gian hàng triển lãm của tỉnh trong “hội chợ triển lãm du lịch, thương mại vùng ĐBSCL”.

Khách tham quan tìm hiểu các tài liệu, ấn phẩm về đầu tư và du lịch

          Gian hàng triển lãm của tỉnh Sóc Trăng được thiết kế với không gian mở, phông chính của gian hàng được bố trí gồm biểu đồ khách du lịch đến Sóc Trăng (từ 2000 – 2014), biểu đồ giá trị sản xuất, cơ cấu GDP qua các năm, một số hình ảnh tiêu biểu về lãnh đạo cấp Trung ương và cấp tỉnh tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp, thương nghiệp và hình ảnh về các món đặc sản, ẩm thực đặc trưng của tỉnh. Mặt trái là khung bản đồ du lịch tỉnh Sóc Trăng với 23 điểm tham quan được chạy bằng đèn led. Bên cạnh đó, còn có 04 khung hình 2 mặt, gồm 16 hình ảnh các điểm tham quan du lịch, lễ hội tiêu biểu (chùa Mahatup, chùa Kh’leang, chùa Sro lôn, Bửu Sơn Tự, lễ hội đua ghe Ngo,…), những hình ảnh này được làm sáng bằng hộp đèn bên trong mỗi khung. Đặc biệt, còn có biểu tượng “Sóc Trăng” viết tắt “ST” được dựng cách điệu cao 3,7m với dòng chữ “Sóc Trăng, phát triển du lịch xanh và bền vững”, phía trên là hình tượng chim lạc thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam.

          Bên trong gian hàng trưng bày mô hình chiếc ghe Ngo thu nhỏ (dài 3m), các kệ trưng bày các sản phẩm đặc sản của tỉnh như gạo ST, mắm cá rô không xương, hành tím, xá bấu ngọt, bún gạo khô,… Trước gian hàng là mô hình 02 thiếu nữ Khmer trong trang phục truyền thống để du khách đến chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, gian hàng còn liên tục chiếu phim “Du lịch Sóc Trăng – Điểm đến thân thiện và hấp dẫn” do Sở VHTTDL tỉnh chỉ đạo thực hiện và phim “Sóc Trăng – Những khám phá độc đáo” do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo thực hiện.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng

          Trong các hội thảo, hội nghị tỉnh Sóc Trăng cũng đã đề xuất 04 dự án để thực hiện kỷ yếu hội nghị, bao gồm: Dự án khu du lịch sinh thái Mỏ Ó; khu du lịch sinh thái Hồ Bể; khu du lịch sinh thái Cồn Song Phụng; tuyến tàu khách du lịch cao tốc Trần Đề – Côn Đảo và mời 02 doanh nghiệp trong tỉnh là Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Bánh pía – Lạp xưởng Tân Huê Viên thuộc huyện Châu  Thành, khách sạn Quang Hỷ thuộc TX. Vĩnh Châu tham dự.

          Kết thúc Tuần lễ Du lịch ĐBSCL năm 2015, gian hàng của tỉnh đã tạo được ấn tượng tốt đến khách tham quan về thông tin, hình ảnh, các mô hình và hiện vật trưng bày, thu hút đông đảo khách tham quan tìm hiểu, chụp ảnh lưu niệm. Các Trung tâm đã tiến hành quảng bá, xúc tiến nhanh chóng, kịp thời, giúp du khách nắm chính xác về thông tin về đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh. Thông qua đó, đã góp phần quảng bá, xúc tiến các điểm đến hấp dẫn, tiềm năng du lịch tỉnh, dự án đang kêu gọi đầu tư, những sản phẩm đặc sản của tỉnh,… đến với thị trường khách du lịch tại TP. Cần Thơ, khu vực ĐBSCL và một số du khách nước ngoài.

  Nguyễn Dũng

 

Khai Mạc Tuần Lễ Văn Hóa

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Châu Thành Bến Tre Lần 1 – Năm 2017 chính thức khai mạc vào tối ngày 29/12/2017.

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Châu Thành lần thứ I – 2017 dự kiến tổ chức từ ngày 26/12/2017 đến 01/01/2018;

Tuy nhiên do bão số 16 (Tembin) đổ bộ vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nên được UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo tạm dừng và Lễ hội sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 29/12/2017 đến hết ngày 03/01/2018.

Toàn cảnh trực tiếp lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Châu Thành Bến Tre Lần 1 – Năm 2017 (Nguồn: Thành Được)

Các chương trình trong Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Châu Thành, Bến Tre sẽ không thay đổi với các hoạt động nhằm phục vụ du khách và nhân dân hai địa phương tiếp giáp nhau giữa sông Tiền là Tiền Giang và Bến Tre.

Địa điểm tổ chức các hoạt động đều nằm trên địa phận dọc theo sông Tiền trên các xã Phú Túc, An Khách và Tân Thạch.

Thời điểm tổ chức là giao thời năm cũ và năm mới (2017 – 2018) để người dân địa phương và du khách gần xa có dịp tham quan và trải nghiệm “Du lịch sinh thái sông nước Xứ Dừa” với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo và đặc trưng của Bến Tre, của quê hương Đồng Khởi.

Các tour du lịch trong tỉnh phục vụ du khách trong suốt tuần lễ hội bao gồm:

CHƯƠNG TRÌNH 1: CHƯƠNG TRÌNH 2:

Từ Khu Hội chợ Triển Lãm Châu Thành đi xe về huyện Mỏ Cày Nam

Đi du thuyền trên sông Thom – Mỏ Cày Nam tham quan chợ nổi Dừa, tham quan làng nghề chế biến dừa An Thạnh;

Chèo thuyền trong rạch dừa nước hoặc đi xe đạp trên đường làng tham quan những cảnh vườn dừa đẹp ở nông thôn,

Tham quan lò kẹo dừa Tuyết Phụng, cơ sở bó chổi dừa, vườn kiểng, cây cảnh, vườn cây ăn trái Cái Mơn, nhà thờ cổ Cái Mơn, nhà bia tưởng niệm Bác học Trương Vĩnh Ký.

CHƯƠNG TRÌNH 1: CHƯƠNG TRÌNH 2:

Từ Khu Hội chợ Triển Lãm Châu Thành, đi xe đến Khu du lịch Forever Green Resort xã Phú Túc, tham quan vườn trái cây, hoa kiểng, vườn lan, tham quan thưởng thức các dịch vụ ăn, uống tại khu Resort;

Tham quan vườn trái cây xã Tân Phú, thưởng thức cháo gà thả vườn, bánh xèo ốc – hến, tham gia hái trái cây….

CHƯƠNG TRÌNH 3:

Từ Khu Hội chợ Triển Lãm Châu Thành, đi xe đến Khu du lịch Forever Green Resort xã Phú Túc, tham quan vườn trái cây, hoa kiểng, vườn lan, tham quan thưởng thức các dịch vụ ăn, uống tại khu Resort;

Tham quan Tòa thánh Cao Đài Minh Châu xã Tiên Thủy, là Trung ương đạo của họ đạo Cao Đài – Việt Nam thuộc phái Tiên Thiên;

Tham quan làng nghề thủ công mỹ nghệ, dệt chiếu xã An Hiệp,…

Từ Khu Hội chợ Thương mại, triển lãm và Ẩm thực;

Tham quan bằng xe ngựa đến điểm du lịch Làng Bè tham gia trò chơi dân gian, tham gia chợ quê, ăn uống trên nhà hàng bè, nhìn ngắm cầu Rạch Miễu và những bè cá lênh đênh trên sông thơ mộng.

Khứ hồi quay về khu Hội chợ Thương mại, triển lãm và Ẩm thực trả khách.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm – Nguồn: Lê Luông – TT.TTXTDL

TƯ VẤN DU LỊCH BẾN TRE MIỄN PHÍ

BẤM GỌI NGAY

NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

7 Ngày Lễ Hội Đường Phố Với Đầy Sắc Màu Rực Rỡ Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl Từ 26/6

7 NGÀY LỄ HỘI ĐƯỜNG PHỐ VỚI ĐẦY SẮC MÀU RỰC RỠ TUẦN LỄ DU LỊCH XANH ĐBSCL TỪ 26/6 – 02/7/2015Độc đáo, đầy hấp dẫn

Mang trong mình niềm tự hào về vùng đất ĐBSCL đang vươn mình phát triển trên tất cả các lĩnh vực, Lễ hội đường phố ĐBSCL 2015 tái hiện lại không gian lịch sử, văn hóa của miền đất này từ thuở khai hoang, mở cõi và được dàn dựng công phu, hứa hẹn lôi cuốn sự chú ý mọi khách tham quan trong khu vực và khách du lịch quốc tế.

Trên thế giới đã có nhiều lễ hội đường phố độc đáo và quy mô, hấp dẫn mọi thành phần lứa tuổi. Dù quy mô khác nhau nhưng nhìn chung các lễ hội đều hướng đến sự sôi động, là bữa tiệc của nghệ thuật, sắc màu và nhiều giá trị văn hóa đặc trưng. Có thể kể đến như Lễ hội Carnival, Rio de Janeiro, Brazil là một trong những lễ hội đường phố lớn nhất thế giới với những màn hóa trang và nhảy múa theo điệu samba; Lễ hội bia tháng Mười, Munich, Đức là lễ hội bia lớn nhất thế giới với loại bia có nồng độ cồn cao và được nếm những món ăn truyền thống nổi tiếng; Ngày hội Thánh Patrick, Dublin, Ireland là lễ hội màu xanh với các hoạt động được tổ chức như các màn trình diễn âm nhạc trên đường phố, đi bộ tham quan thành phố, thăm làng sản xuất bia thủ công…

Tại Việt Nam, không ít lễ hội đường phố hoành tráng cũng đã được tổ chức: Sắc màu rực rỡ trong lễ hội Carnaval Hạ Long 2015, Vũ điệu đường phố “đánh thức” cố đô Huế, Lễ hội đường phố tại Đồng Hới hay Lễ hội trượt nước lớn nhất Việt Nam mới diễn ra gần đây… Có thể thấy, lễ hội đường phố không chỉ là nơi tôn vinh bản sắc văn hóa của mỗi tỉnh thành, đất nước mà còn là nơi giao thoa để hội nhập và phát triển. Vì thế, 7 ngày diễn ra lễ hội đường phố Tuần lễ Du lịch xanh 2015 là 7 ngày sắc màu rực rỡ hòa quyện với hương sắc miền đồng bằng sông Cửu Long trù phú, chắc chắn mang đến những ấn tượng khó phai với mỗi người tham gia.

Trải nghiệm không thể quên

Trong đó, Hoang sơ vùng đất là những giờ phút tái hiện thuở hồng hoang, quá trình biến vùng đất hoang vu thành vùng đất màu mỡ; Vựa lúa Cửu Long là khung cảnh trồng trọt hăng say của dân miền Tây, vụ mùa nhộn nhịp; Vũ điệu trái cây tái hiện các loại trái cây đặc sản của từng miền đất, cảnh thu hoạch vui tươi của người dân; Ngày hội trên sông vẽ nên vẻ đẹp của người dân Nam Bộ với chợ nổi đặc trưng, cảnh thuyền ghe tấp nập mua bán, trao đổi hàng hóa; Hương sắc miền Nam tái hiện nét đẹp văn hóa của 4 dân tộc Kinh – Chăm – Hoa – Khơ me trên nền nhạc đậm chất Nam Bộ; Âm nhạc dân gian đưa người xem đến với loại hình nghệ thuật tiêu biểu của vùng ĐBSCL như: Đờn ca tài tử, cải lương thông qua trình diễn các nhạc cụ dân tộc… còn Sắc màu đường phố thể hiện sự sôi động của đường phố. Tất cả sẽ làm nên một bức tranh sống động đầy màu sắc, gây ấn tượng với bất kỳ ai.

Chương trình là sự hòa quyện giữa âm nhạc và vũ điệu đặc sắc của các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau của các miền ĐBSCL, trong đó những bản nhạc mang đậm nét văn hóa truyền thống của đất nước sẽ vang dội khắp đường phố. Ngoài ra, sự hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống sẽ trở thành điểm nhấn khó quên cho bất kỳ ai tham gia. Tham dự lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm sự đa dạng, phong phú và sinh động của các nền văn hóa của các dân tộc đồng bằng sông Cửu Long.

Diễn ra từ ngày 26/6/2015 đến 02/7/2015, Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 tại thành phố Cần Thơ là hội chợ triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội để quảng bá du lịch ĐBSCL cho du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy nhu cầu tham quan du lịch, mở rộng thị trường du lịch, xúc tiến đầu tư du lịch ĐBSCL.

Với 1.500 gian hàng đa dạng từ các doanh nghiệp trong nước và các nước tiểu vùng sông Mekong, 1.000.000 lượt khách tham quan, Tuần lễ Du lịch xanh là cơ hội đẩy mạnh quảng bá thương hiệu đến hàng triệu khách hàng mục tiêu tại thị trường chiến lược với chi phí tối ưu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cần Thơ: Bế Mạc Tuần Lễ Du Lịch Xanh Đbscl trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!