Xu Hướng 5/2022 # Chặng Đường Phát Triển Mới Của Du Lịch Đà Nẵng # Top View

Xem 99

Bạn đang xem bài viết Chặng Đường Phát Triển Mới Của Du Lịch Đà Nẵng được cập nhật mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sự Phát Triển Của Du Lịch Hiện Đại Như Thế Nào ?
 • Năm 2022, Du Lịch Việt Nam Đạt Kỳ Tích ‘vàng’ Tăng Trưởng
 • Bảng Giá Vệ Sinh Lens, Máy Ảnh, Máy Quay.
 • Dịch Vụ Sửa Máy Ảnh, Sửa Máy Quay Uy Tín, Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Luận Văn Thu Hút Khách Du Lịch Quốc Tế: Nghiên Cứu Cho Trường Hợp Việt Nam
 • Năm nay, 2022 ngành Du lịch Việt Nam kỷ niệm 55 năm thành lập (9/7/1960 -9/7/2015). Đây là sự kiện và dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của ngành, nhất là trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước như ngày nay.

  Qua 55 năm xây dựng và phát triển, ngày nay ngành Du lịch Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, góp phần lớn vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, tạo nhiều việc làm cho người dân, bảo tồn và phát huy được giá trị văn hóa dân tộc. Trong thời gian hoạt động, ngành đã danh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều danh hiệu cao quý khác.

  Ngành Du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, trong thời gian qua, sau ngày giải phóng đất nước, tiền thân là công ty Du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng với một vài khách sạn trung tâm thành phố chủ yếu phục vụ các chuyên gia Nga và khách nội địa đi công tác, qua 40 năm xây dựng và phát triển, ngành Du lịch Đà Nẵng cũng có những bước phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựa quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

  Những bước phát triển vượt bậc của ngành

  Từ sau ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975), ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đã có những giai đoạn phát triển vượt bậc. Giai đoạn từ sau ngày giải phóng đến khi trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương (giai đoạn 1975 đến1977), ngành du lịch Đà Nẵng đã có nhiều thay đổi về cơ sở vật chất phục vụ ngành, từ một vài khách sạn thưa thớt sau khi giải phòng, đến năm 1977 Đà Nẵng đã có 58 với 1984 phòng, trong đó có một số khách sạn 3 sao tiêu chuẩn quốc tế.

  Trong giai đoạn tiếp theo, từ 1977 đến 2008, ngành Du lịch Đà Nẵng đã có những bước phát triển rõ rệt, nhất là sau năm 2003, ngành du lịch được định hướng hát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Hệ thống cơ sở lưa trú cho du khách đã phát triển mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Đến năm 2008, thành phố đã có đến 138 khách sạn với 4239 phòng.

  Trong giai đoạn này, ngành du lịch Đà Nẵng đã phát triển một bước tiến mới, thị trường khách du lịch quốc tế đã có những chuyển dịch quan trọng, lượng khách du lịch đường bộ Thái Lan đến Việt Nam đạt từ 20,000 đến 30,000 khách/năm. Thành phố còn đầu tư xây dựng hạ tầng tại bán đảo Sơn Trà và Công viên biển Đông ( hiện nay là Công viên biển Đông), xây dựng hai bãi tắm kiểu mẫu là Mỹ Khê và T18.

  Từ 2008 đến nay, du lịch Đà Nẵng đã thực sự khởi sắc và có dấu ấn riêng. Hệ thống cơ sở vật chất tiếp tục được phát trển với nhiều nhà đầu tư, hình thành nhiều hệ thống khách sạn, khu nghỉ mát ven biển cao cấp, và nhiều khách sạn cao cấp từ 3 đến 5 sao trong thành phố và các khách sạn khác với tiêu chuẩn 1-2 sao, đáp ứng được nhu cầu từ khách du lịch nghỉ dương cao cấp đến khách công vụ, khách du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị, khách vãng lai. Dần dần các thương hiệu du lịch nổi tiếng đã có mặt tại Đà Nẵng: InterContinental, Novotel, Vinpearl, Pullman, Hyart, …

  Cũng theo đà phát triển đó mà hệ thống doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành cũng phát triển mạnh, cuối năm 2014, trên địa bàn có 183 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, trong đó có 108 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

  Trong 5 năm gần đây (2011 đến 2022) lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng 20,14%/năm, lượng khách quốc tế trong đó tăng 25,4%, khách nội địa tăng 18,6%.

  Doanh thu chuyên ngành du lịch tăng bình quân 30,6%/năm. Năm 2014, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 3,8 triệu lượt, tăng 21,9% so với năm 2013.

  Trong giai đoạn này, thành phố đã có nhiều chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng của thành phố nói chung và của ngành nói riêng phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều công trình lớn được xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng như Cáp treo Bà Nà, khu giải trí Fantasy, Vòng quay mặt trời (Sun wheel, Công viên Á Châu, Khu giải trí phức hợp Helio, …

  Trong những năm gần đây, Đà Nẵng liên tiếp được nhiều tổ chức du lịch quốc tế có uy tín bình chọn là điểm đến hấp dẫn. Nhiều sản phẩm của thành phố đã đạt những giải thưởng lớn như Khu nghỉ dưỡng 5 sao InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã đạt giải khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất châu Á 2014 do Word Travel Awards trao giải thưởng. Tạp chí Smart travel Asia bình chọn Đà Nẵng là top 10 điểm đến hấp dẫn của châu Á năm 2014. Và lọt top 10 điểm đén mới nổi trên thế giới năm 2022 theo kết quả bình chọn trên trang thông tin điện tử du lịch uy tín TripAdvisor.

  Các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng và nâng cao về chất lượng. Nhiều khu, điểm tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố đã được xây dựng mới hoặc nâng cấp và bổ sung thêm nhiều sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách. Du lịch nghỉ dưỡng biển được phát triển theo hướng mở rộng cung ứng các dịch vụ vui chơi thể thao biển như canô, kayak, lặn biển, dù kéo, jetski,… kết hợp với hàng loạt các khu nghỉ mát, biệt thự cao cấp dọc tuyến biển cung cấp những dịch vụ ngày càng hoàn thiện cho du khách.

  Đẩy mạnh du lịch Đà Nẵng phát triển

  Đề án Phát triển du lịch thành phố đến năm 2000, tầm nhìn đến năm 2030, triển khai chương trình phát triển 2022- 2022. Hướng đến mục tiêu, xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm đón tiếp và phân phối du khách khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tiếp tục thu hút và mở thêm nhiều đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, trong đó sẽ ưu tiên các đường bay từ Châu Âu và các thị trường gần như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore.

  Nâng cấp và hoàn thiện các dịch vụ để Đà Nẵng trở thành trung tâm đón tàu biển và du thuyền quốc tế. Phối hợp với các địa phương khu vực miền Trung trong việc xây dựng những chuỗi sản phẩm đặc trưng, chất lượng cao, liên kết, phối hợp công tác xúc tiến, quảng bá, tìm kiếm thị trường khách quốc tế.

  Thành phố tiếp tục có các cơ chế, chính sách thuận lợi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư phát triển các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, trung tâm mua sắm, ẩm thực ven biển, đặc biệt là dịch vụ giải trí về đêm để thu hút khách du lịch, phát triển chợ đêm, phố đi bộ phục vụ du khách và nhân dân thành phố.

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Đà Nẵng trên nhiều kênh khác nhau. Đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển thị trường, đặc biệt là những thị trường khách quốc tế tiềm năng như Nhật, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ, … Đòng thời, thực hiện công tác quảng bá du lịch Đà Nẵng trên các kênh truyền hình và các trang mạng có tiếng về du lịch , các kênh truyền hình của một số nước có tiềm năng.

  Thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp du lịch. Triển khai có hiệu quả Kế hoạch Phát triển nguồn nhân lực du lịch đã được UBND thành phố phê duyệt, tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ, bồi dưỡng về du lịch cho các khách sạn, nhà hàng, nghiệp vụ bán sản phẩm, tiếp thị du lịch, đào tạo hướng dẫn viên, thuyết minh viên. Nâng cao chất lượng phục vụ của các khách sạn, nhà hàng, khu điểm du lịch…

  Bảo đảm môi trường du lịch trong sạch cả về môi trường tự nhiên và môi trường xã hội. Xây dựng Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường, thành phố sự kiện. Xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng rong, bu bám, chèo kéo khách du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển dịch vụ du lịch và tạo nên hình ảnh du lịch Đà Nẵng thân thiện, mến khách. Tất cả nhằm mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố du lịch có thương hiệu trong khu vực và trên thế giới.

  Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo thành phố, sự chung tay góp sức của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và cộng đồng người dân thành phố, ngành Du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển lên những tầm cao mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

  Tin đang đọc: Chặng đường phát triển mới của du lịch Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Phát Triển Của Du Lịch Đà Nẵng Hội An
 • Mice Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Mice: Loại Hình, Đặc Điểm & Ý Nghĩa
 • Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Các Loại Hình & Ưu, Nhược Điểm
 • Cách Sử Dụng Điện Thoại Khi Đi Thái Lan, Gọi Về Việt Nam Thế Nào?
 • Mở Sổ Tiết Kiệm Đi Du Lịch Đơn Giản
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Chặng Đường Phát Triển Mới Của Du Lịch Đà Nẵng trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100