Xu Hướng 5/2022 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Visa Du Lịch Hồng Kông # Top View

Xem 297

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Visa Du Lịch Hồng Kông được cập nhật mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Ireland Tự Túc Chi Phí Cập Nhật 2022
 • Có Visa Du Lịch Anh Được Đi Ireland Không?
 • Quy Trình Làm Visa Du Lịch Israel Tại Hà Nội
 • Xin Visa Du Lịch Việt Nam
 • Cách Xin Visa Du Lịch Mông Cổ Tự Túc 2022
 • Xin visa Hồng Kông sẽ đặc biêt hơn, vì đây là một trong những đặc khu hành chính lớn nhất của Trung Quốc cùng với Macau. Bình thường khi du lịch đến Trung Quốc các bạn đã phải xin visa để nhập cảnh, tuy nhiên ở trường hợp du lịch đến Hồng Kông được biết là đặc khu hành chính, giống như Macau nhưng lại nằm trong Trung Quốc, bạn vẫn phải xin visa.

  Có nhiều thắc mắc được đặt ra, vì nhiều đương đơn nghĩa rằng, Hồng K ông thuộc về Trung Quốc, thì khi họ đã sở hữu visa Trung Quốc vẫn có thể nhập cảnh vào Hồng Kông mà không cần xin visa một lần nữa.

  Đi du lịch Hồng Kông có cần xin visa hay không?

  Công dân Việt Nam muốn đi du lịch Hồng Kông cần có visa để nhập cảnh. Visa được cấp bởi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Vì đã từ nhiều năm nay Hong Kong là điểm đến hot trên thị trường du lịch. Việc cấp visa Hồng Kông hay bất cứ thủ tục xin visa ở nước nào khác cũng phụ thuộc vào kinh tế.

  Bên cạnh đó tình trạng người Việt nhập cư trái phép vào Hồng Kông, lao động Việt hết thời hạn hợp đồng không trở lại đất nước đã khiến việc xin visa Hồng Kông trở nên rất khó khăn. Do vậy người Việt đi du lịch Hồng Kông cần phải có visa Hong Kong.

  Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hồng Kong

  Điều kiện cần có để được cấp visa du lịch Hồng Kông

  – Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 tráng trắng để dán visa và mộc nhập cảnh.

  – Trường hợp khách xin Visa có nơi sinh trên hộ chiếu từ Huế trở ra Bắc, nếu muốn nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh thì phải bổ sung các giấy tờ chứng minh đang cứ trú ở miền Nam như Chứng minh nhân dân do miền Nam cấp bản sao y công chứng, Sổ hộ khẩu ở miền Nam bản Sao y công chứng, hoặc KT3 có thời gian lưu trú ít nhất 6 tháng ở miền Nam bản sao y công chứng.

  – Chứng minh tài chính bắt buộc cho mỗi đương đơn – xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm tối thiểu 50 triệu đồng và có thời gian đáo hạn ít nhất 3 tháng

  – Đối với trẻ dưới 18 tuổi muốn xin visa Hong Kong bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn. Nếu đi du lịch cùng cả bố mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn sao y công chứng, bản sao giấy khai sinh.

  – Trường hợp đi cùng bố hoặc mẹ: phải có Giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương, Giấy đăng ký kết hôn bản sao y công chứng, và Sổ hộ khẩu bản sao y công chứng công chứng.

  – Nếu đi với người khác không phải bố mẹ: phải có Giấy ủy quyền của ba mẹ có xác nhận của công an, phường xã cho một người lớn trong đoàn, Sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ bản sao y công chứng.

  – Nếu người xin Visa là vợ chồng: phải nộp kèm Giấy Đăng ký kết hôn bản Sao y công chứng.

  Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông

  Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông

  Quy định về thủ tục xin visa

  – Passport (hộ chiếu), photo từ trang 2 đến các trang có đi nơi khác để bên LSQ tiện theo dõi.

  – Tờ khai xin visa (down form ID1003A trên trang web của lãnh sự quán) và khai chủ yếu các trang 1, 2, 4 còn trang 3 dành cho những ai đi theo dạng thăm thân hoặc đi theo doanh nghiệp.

  + Trang 1: Ghi cụ thể, đầy đủ và quan trọng nhất thông tin

  + Trang 2: thông tin lịch trình đến, ở và thông tin những nơi đi (khớp với bản lịch trình chi tiết đính kèm khác trong hồ sơ).

  + Trang 4: Check thông tin phụ.

  Tờ khai này có thể đánh máy trực tiếp sau đó ký tên lên 4 trang là được.

  – 1 tấm hình 4x6cm để dán vào tờ khai

  – Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, tài sản…) Tất cả đều được xác nhận của bên ngân hàng, đặc biệt là xác nhận số dư và sao kê giao dịch trong 3 tháng hoặc 6 tháng.

  – Giấy tờ nhà đất – dịch thuật công chứng nếu có

  – Chứng minh công việc đều được dịch công chứng (giấy xác nhận mình đang làm việc tại công ty, giấy nghỉ phép trong khoản thời gian đi du lịch hợp đồng lao động, giấy xác nhận phiếu lương 3 kỳ gần nhất… Nếu không chứng minh được công việc thì tài chính bạn phải khủng)

  – Giấy kết hôn – dịch thuật công chứng (nếu đã kết hôn)

  – Giấy khai sinh con – dịch thuật công chứng (nếu dẫn con đi cùng)

  – Vé máy bay và đặt khách sạn (nếu làm dịch vụ thì không cần thứ này, làm tự túc thì phải có)

  – Lịch trình tham quan ở Hong Kong (liệt kê ngày nào đi đâu và địa chỉ, điện thoại liên lạc. Có thể ghi địa chỉ và số điện thoại ở khách sạn để họ dễ dàng đối chứng thông tin).

  In thêm một bản photo và nộp cùng bộ hồ sơ gốc. Và tất cả các mục trong hồ sơ đều đính kèm dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) nếu hồ sơ bản gốc tiếng Việt.

  Tùy vào trường hợp của từng người và từng nhân viên bên lãnh sự họ sẽ yêu cầu thêm các giấy từ khác, và họ sẽ thông báo để mình bổ sung thêm.

  Xin visa Hồng Kông diện du lịch ở đâu?

  – Tại Hà Nội, bạn sẽ nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu, tại Hồ Chí Minh bạn nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở số 175 Hai Bà Trưng. Xếp hàng trước cửa để công an đăng ký số chứng minh thư rồi đợi tới lượt vào.

  – Hồ sơ ổn thỏa, bên Lãnh Sứ Quán/Đại Sứ Quán sẽ đưa một biên nhận và bạn sẽ cầm biên nhận ra ngân hàng Trung Quốc ở Sun Wah Tower (nếu ở Hồ Chí Minh) đóng số tiền là 20USD (bắt buộc là USD). Đây là số tiền để gửi hồ sơ qua HK chờ xét duyệt, nếu bị fail thì không được hoàn trả. Bạn nhớ xin dấu của ngân hàng vào tờ biên nhận và cầm về.

  Lệ phí xin visa là bao nhiêu?

  Tổng cộng khoảng: 70-90$/người. Cách tính chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy từng trường hợp có thể ít hơn hoặc cao hơn:

  – Phí chuyển hồ sơ: 20$ (Chuyển hồ sơ từ cơ quan lãnh sự Trung Quốc về sở di trú HK)

  – Phí lãnh sự: 30$. (Biểu phí gốc của sở di trú: http://www.immd.gov.hk)

  – Phí dịch thuật, dịch thuật công chứng: 20-50$. Phí này tùy thuộc vào số lượng hồ sơ của từng trường hợp

  Thời gian xin visa du lịch Hồng Kông là bao lâu?

  Visa Hồng Kông thường có giá trị khoảng 30 ngày kể từ ngày được cấp với thời gian lưu trú ở Hồng Kông là 7 ngày, tùy vào quốc tịch của người xin visa mà những giấy tờ yêu cầu giấy tờ khác nhau.

  Tùy thuộc vào loại visa mà đương sự yêu cầu mà có khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ theo quy định. Thời gian xét duyệt và trả kết quả visa đi Hong Kong lên đến 20 ngày. Nếu xin vào thời gian cao điểm thì thời gian xét duyệt kéo dài lên đến 2 tháng.

  Những trường hợp làm visa nhanh, khẩn cấp thì thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn. Tùy theo yêu cầu xin visa khẩn mà phí visa đi Hồng Kông sẽ thay đổi.

  Thời hạn và thời gian lưu trú của visa Hồng Kông diện du lịch

  Với mỗi loại visa Hồng Kông, bạn sẽ có thời hạn lưu trú khác nhau cũng như cách chuẩn bị hồ sơ thủ tục khác nhau.

  – Với visa du lịch Hồng Kông, thời hạn lưu trú là 7 ngày hoặc 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh vào Hồng Kông.

  Lưu ý thời hạn visa khác với thời gian ở lại, lưu trú ở quốc gia đó. Ví dụ visa đi Hồng kông có thời hạn 1 năm nhiều lần nhưng mỗi lần ở lại không quá 3 tháng vậy ở đây thời hạn visa là 1 năm và thời gian ở lại là tối đa 03 tháng. Thời gian được ở lại quốc gia đó: Thông thường tùy theo mục đích, đơn xin cấp visa… Đại sứ quán hoặc bộ phận nhập cảnh sẽ cho bạn lưu trú ở nước họ theo yêu cầu trong quy định của quốc gia đó.

  Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kong

  Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hồng Kông

  – Tất cả các giấy tờ photo, dịch thuật, công chứng trên mặt giấy A4. Không cắt nhỏ. Ví dụ chứng minh thư 1 mặt 1 trang A4.

  – Trừ chứng minh thư, các giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp cần dịch thuật công chứng.

  – Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn photo ra một bộ. Hồ sơ nộp sẽ bao gồm 2 bộ: một bộ gốc, một bộ photo. Mang toàn bộ hồ sơ lên Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc nộp hồ sơ.

  Có visa Trung Quốc có được miễn visa khi đi du lịch Hồng Kông không?

  Tuy Hồng Kông, Macao thuộc lãnh thổ của Trung Quốc nhưng là vùng tự trị riêng. Do đó, chỉ có visa Trung Quốc bạn không thể nhập cảnh vào 2 hòn đảo này. Chẳng những vậy, theo chính sách nhập cảnh của 2 thành phố này đối với người nước ngoài, họ cũng yêu cầu du khách phải xin visa riêng hoặc giấy phép kèm theo visa Trung Quốc mới được nhập cảnh.

  Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi hiện nay chính sách thị thực đi Hồng Kông hay Macao đều đã được nới lỏng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt đến du lịch, tham quan, sử dụng dịch vụ,… ở đất nước của họ.

  Xin visa du lịch Hồng Kong và những vấn đề thường gặp

  Dịch vụ xin visa du lịch Hồng Kông

  – Á Châu là một công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp và uy tín:

  + Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

  + Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

  – Chất lượng cung cấp dịch vụ:

  + Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

  + Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

  + Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

  + Nếu có phỏng vấn chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

  + Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

  + Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

  + Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

  + Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

  – Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

  + Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

  + Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

  + Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

  + Nhận visa nhanh chóng hơn.

  – Chi phí dịch vụ:

  + Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

  + Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

  + Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 2022
 • Đi Hàn Quốc Khó Hay Dễ? Visa Du Lịch Hàn Quốc Được Bao Nhiêu Ngày?
 • Chia Sẻ Toàn Bộ Kinh Nghiệm Xin Visa Dubai Diện Du Lịch
 • Du Lịch Bhutan Có Cần Visa Không?
 • (Dịch Vụ Trọn Gói) Làm Visa Áo Du Lịch, Công Tác, Thăm Thân 2022
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Visa Du Lịch Hồng Kông trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100