Xu Hướng 2/2023 # Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Canada # Top 11 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Canada # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Canada được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để chuyến du lịch của bạn được hoàn hảo hơn, bạn phải có quá trình trước- trong và sau khi đi du lịch. Trước khi đi du lịch Canada bạn cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị trước khi đi du lịch Canada!

Chưa vội tìm hiểu thời gian nào bạn có thể đi du lịch Canada, bạn hãy tìm hiểu trước cách thức di chuyển và nhập cảnh vào Canada như thế nào. Quản lý nhập cảnh khi đến du lịch Canada được quốc gia này thực hiện nghiêm ngặt. Khách du lịch hoàn toàn có thể bị từ chối nhập cảnh và phải quay về quốc gia mình nếu như không thực hiện những lưu ý sau:

Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn sẽ lựa chọn để di chuyển đến Canada, bạn nên chú ý những quy định về hành lý cũng như kích thước của hành lý. Hành lý của bạn không được để những vật sắc nhọn, có tính chất và tác động mạnh đến việc có thể gây thương tích cho người khác, chất lỏng và chất dễ cháy… ngay cả bạn mang theo những hộp sữa của mình cũng không thể được sử dụng trong hành lý này. Bạn phải bỏ toàn bộ những thứ này ở nhà. Bên cạnh đó những đồ dùng, sản phẩm, quà bánh có mùi nếu như không bọc kín bạn cũng có thể bị tịch thu và bị phạt nữa. Hành lý của bạn cần ghi đầy đủ thông tin về địa chỉ, tên người sở hữu để tránh sự mất mát trong quá trình di chuyển. Bạn có thể liên hệ đặt vé máy bay đi Canada của Eva Air trực tiếp từ hôm nay để được hỗ trợ chi tiết.

Chuẩn bị tiền: Bất kì đến quốc gia nào, bạn không thể không chuẩn bị tiền. Tiền bạn nên lưu ý đổi sang mệnh giá và sử dụng tiền Canada. Số tiền giới hạn chỉ tối đa chỉ 3.000 đô la Mỹ, nếu như bạn mang quá mức cho phép bạn phải khai báo chính xác với các cơ quan. Bạn có thể sử dụng thẻ visa để thanh toán qua tín dụng, như vậy cũng giảm thiểu chi phí mà bạn đã đổi tiền.

Đừng quên, đi du lịch Canada bạn cần tìm hiểu kĩ về thời tiết: Dù thời tiết của Canada có dễ chịu và có ôn hòa như thế nào, bạn cũng nên tìm hiểu trước thời gian bạn sắp xếp có phù hợp và có những lưu ý gì không? Thời tiết ở Canada có những đặc điểm gì khác so với thời tiết ở quốc gia của mình.

Trong quá trình đi du lịch Canada,

Ngoài phương tiện di chuyển trước khi đến với Canada, bạn nên lưu ý những phương tiện di chuyển trong các thành phố, trong các điểm đến du lịch. Du khách có thể sử dụng phương tiện công cộng của Canada như xe bus hoặc đặc biệt và nhẹ nhàng hơn là xe đạp. Đạp xe quanh những thành phố của Canada trong thời tiết mùa thu sẽ khiến du khách có những trải nghiệm nhẹ nhàng.

Sau chuyến du lịch và chuyến hành trình của mình, du khách nên kiểm tra toàn bộ đồ đạc của mình, chuẩn bị và di chuyển tới sân bay đúng giờ.

Ngoài Canada bạn có thể tham khảo những chuyến bay đến với các quốc gia châu Âu khác của Đại lý vé máy bay Vietnam Airlines.

Xin Visa Đi Canada Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Gì?

Để phỏng vấn xin visa Canada thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy trong hồ sơ xin visa. Riêng đối với trường hợp, bảo lãnh người thân du lịch Canada, bạn cần viết một bức thư mời người thân sang Canada du lịch gửi về Việt Nam. Việc người thân của bạn có được phép sang Canada du lịch hay không tùy vào việc nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa của người thân bạn ở Việt Nam.

Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay uy tín hãng Air China xin được nêu một vài lưu ý chung về hồ sơ, nơi nộp hồ sơ và các vấn đề cần chứng minh cho người ở Việt Nam xin visa du lịch Canada như sau:

Gồm các loại giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa (thị thực) nhập cảnh ngắn hạn đã được điền hoàn chỉnh. Trong trường hợp bạn khai mẫu đơn này theo hình thức trực tuyến, khi hoàn tất bạn sẽ phải in đơn ra để nộp cùng với bộ hồ sơ. Trang mã vạch (trang 5 của mẫu đơn) sẽ được đính lên phía trên bộ hồ sơ bạn nộp để xin visa.

2. Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645).

3. 2 ảnh bằng cỡ ảnh hộ chiếu, phía sau ghi đầy đủ tên và ngày sinh của bạn

4. Chứng từ xác nhận đã nộp phí xin thị thực:

Đối với trường hợp bạn xin visa chỉ có hiệu lực một lần nhập cảnh thì mức phí là 75 USD. Visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh thì mức lệ phí là 150 USD.

Hình thức nộp lệ phí xin visa tùy thuộc vào yêu cầu của văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, có thể là tiền mặt bằng USD hoặc hối phiếu bằng Đô la Canada (CAD) và thanh toán cho The Receiver General for Canada.

Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ cho Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) thì phải nộp thêm một khoản lệ phí hành chính bằng tiền mặt là 15 USD nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng IOM hoặc 365.000 VNĐ nếu bạn nộp hồ sơ xin visa qua đường bưu điện.

5. Hộ chiếu còn hiệu lực

6. Thư mời từ gia đình người thân của bạn ở Canada

7. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn như: sổ tiết kiệm, thư xác nhận của ngân hàng và các giấy tờ về quyền sở hữu tài sản (nhà đất, xe…)

8. Bản sao vé máy bay đi Canada khứ hồi và/ hoặc lịch trình chuyến đi (nếu có)

9. Các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự quán Canada.

Bạn có thể nộp đơn xin visa nhập cảnh Canada tại một trong hai cơ quan sau:

(*) Bộ phận di trú – Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM:

Địa chỉ: Phòng 908, tòa nhà Metropolitan, số 235 Đồng Khởi, quận 1

Điện thoại: (84-8) 3827-9899/ (84-8) 3827-9899

Fax: (84-8) 3827-9935/ (84-8) 3827-9937

(*) Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM:

Địa chỉ: Lầu 8, tòa nhà PDD, số 162 Pasteur, quận 1

Điện thoại: +84 83 822 2057

Fax: +84 83 822 1780

Email: hcmc@iom.int, website: http://www.iom.int.vn

Những vấn đề cần chứng minh khi xin visa Canada:

Để được cấp visa nhập cảnh Canada, bạn cần thuyết phục nhân viên lãnh sự quán bằng các hồ sơ chứng minh bạn có hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu):

1. Bạn sẽ rời khỏi Canada theo đúng ngày mà bạn đã khai trong hồ sơ

2. Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi

3. Bạn không có dự định học tập/ làm việc tại Canada trái phép

4. Bạn tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án

5. Bạn không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh Canada

6. Bạn cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ trong hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành

7. Bạn có sức khỏe tốt (bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe khi được yêu cầu).

Thời hạn giải quyết xin visa Canada thông thường là 21 ngày kể từ ngày bạn nộp đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ trong hồ sơ.

Một điều cần lưu ý nữa đó là khi đã được cấp visa, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Thời hạn của visa (không quá 6 tháng) không phải là thời hạn bạn được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh.

Thay vào đó, việc bạn có được nhập cảnh Canada hay không và thời gian lưu lại Canada bao lâu sẽ do cán bộ hải quan ở cửa khẩu Canada quyết định. Lưu ý: ngày thực tế bạn đến Canada không đúng so với thông tin đã khai khi xin cấp visa cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.

Khi cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn trên website của Bộ Công dân và di trú Canada (CIC) tại địa chỉ chúng tôi hoặc trực tiếp liên hệ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP Hồ Chí Minh.

Khi Đi Du Lịch Campuchia Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Tìm hiểu thông tin về đất nước Campuchia

Trước khi muốn đi du lịch ở một đất nước nào đó thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đất nước đó: những điểm tham quan nổi tiếng, các phong tục, tập quán, nền văn hóa, phong cách sống để dễ dàng hòa nhập khi đặt chân tham quan ở một đất nước tuyệt đẹp như Campuchia. Và chắc hẳn rằng bạn sẽ bị thu hút, hấp dẫn bởi Campuchia nằm ở phía tây nam của nước ta nên có khá nhiều điểm tương đồng về lịch sử, địa lý…và các địa danh nổi tiếng.

Khám phá đất nước Campuchia

Chuẩn bị thủ tục và săn vé máy bay

Để bắt đầu chuyến hành trình tham quan du lịch Campuchia, bạn cần phải làm thủ tục xuất cảnh. Đây là điều vô cùng quan trọng khi bạn có nhu cầu du lịch nước ngoài.

Bộ hồ sơ xuất nhập cảnh cũng không quá phức tạp, bao gồm: hộ chiếu (thời hạn còn tối thiểu là 6 tháng), chứng minh nhân dân, tờ khai hải quan, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình du lịch tại Campuchia bằng tiếng Anh.

Mặt khác, bạn sẽ phải kê khai những hành lý cùng số tiền mà bạn mang theo khi đi du lịch

Các giấy tờ xuất cảnh sẽ được xác nhận bằng việc hải quan Campuchia đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Đặc biệt nếu bạn lưu trú không quá 30 ngày thì không cần xuất trình visa bởi Việt Nam và Campuchia đã ký hiệp ước chung Asean miễn kiểm tra thị thực khi lưu trí dưới 30 ngày.

Chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch

Trong mỗi chuyến du lịch, hành lý là vô cùng quan trọng và việc chuẩn bị kỹ lưỡng là điều cần thiết sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn. Thông thường, hành lý cần phải mang theo gồm: trang phục, máy ảnh, đồ dùng y tế, điện thoại và tiền.

Hành lý du lịch đơn giản, gọn nhẹ

Đối với trang phục thì chỉ nên mang những trang phục phù hợp, không nên mang quá nhiều sẽ khó khăn khi di chuyển. Thời tiết ở Campuchia đa phần là nóng bức, oi ả nên mang trang phục thích hợp nhất là váy, quần jean, áo phông mỏng dễ chịu, thoáng mát.

Tuy nhiên, đừng quên mang theo mũ, ô che nắng và quần áo dài khi đến thăm quan những địa điểm du lịch chùa, đền…Đi du lịch thường xuyên di chuyển nên dép xăng đan và giày thể thao sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Campuchia cho chuyến đi của bạn thú vị hơn

Chắc chắn, những thiết bị công nghệ như điện thoại, máy ảnh sẽ là trợ thủ đắc lực cho chuyến du lịch của bạn. Nó không chỉ giúp bạn liên lạc với mọi người khi cần thiết mà còn giúp lưu giữ những khoảnh khắc, những kỉ niệm đáng nhớ không thể nào quên.

Du lịch ở một đất nước xa lạ, dù ngắn ngày hay dài ngày thì bạn cũng cần chuẩn bị thuốc (say xe, trị cảm cúm, sốt, ho, đau bụng…) và các đồ dùng y tế (băng gạc…). Nó sẽ rất hữu ích trong những trường hợp cấp bách.

Khi đi tham quan đất nước Campuchia, để mua được những món quà lưu niệm hay những đồ dùng cá nhân thì trước khi đi, bạn đừng quên đổi tiền việt sang đơn vị tiền tệ Riel của Campuchia hoặc tiền đô la Mỹ sẽ thuận tiện cho việc giao dịch, mua bán.

Địa chỉ: 99 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Trạm xe: 137 Trương Định, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: https://vietcamtour.com

Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Ở Đà Nẵng

Chuẩn bị những gì khi đi du lịch tham quan Đà Nẵng

Trước khi đi đâu du khách cũng nên chuẩn bị trước cho mình một số đồ dùng cần thiết để tránh phải những trường hợp không đáng có.

Dựa vào tình hình thời tiết của Đà Nẵng thì bạn nên lưu ý những điểm sau khi chuẩn bị hành lý đến Đà Nẵng:

+ Nếu có dự định đi vào mùa đầu mùa khô:

Từ tháng 1 – 3, đây là thời điểm khí hậu Đà Nẵng khá mát mẻ, quý khách chỉ cần chuẩn bị cho mình những bộ quần áo bình thường, không nên quá mỏng.

Thông thường là: Quần Ngố – Jean hoặc áo phông ( nên chuẩn bị 1 bộ áo dài tay và 1 áo ấm phòng trừ trường hợp không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống phía Nam )

+ Nếu dự định đi vào giữ và cuối mùa khô từ tháng 4 – 8

Đây là thời điểm Đà Nẵng nóng nhất trong năm. Quý khách chỉ cần chuẩn bị cho mình những bộ quần áo gọn gàng, mỏng.

Có lẽ thích hợp nhất là: Quần ngố – Jean và áo phông. Nếu sợ cháy nắng thì quý khách nên mang bộ quần áo dài tay ( khi đi Bà Nà thì nhất thiết phải mang 01 bộ quần áo dài tay ).

+ Nếu đi vào khoảng tháng 9 – 12

Chuẩn bị quần tương tự thời điển tháng 1 – 3. Khí hậu khá mát mẻ, thỉnh thoảng có những đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống phía Nam vì vậy quý khách lưu ý mang quần áo gọn gàng và một bộ quần áo ấm. Đặc biệt lưu ý đây là mùa mưa bão nên khách tham quan nên thận trọng khi quyết định đi vào thời điểm này .

2) Các vật dụng đi kèm khác

Vì ở Đà Nẵng, đoàn đi bộ thăm quan khá nhiều nên các bạn nên mang 01 đôi dép bệt hoặc giày bệt để thuận tiện cho việc đi lại…

Cũng giống như ở Huế, nắng ở Đà Nẵng khá gay gắt vậy kem chống nắng là 1 giải pháp hữu hiệu cho mỗi quý khách mỗi khi đến Huế nói riêng và Miền Trung nói riêng. ( thường là những loại kem có chỉ số SPF từ 30 trở lên )

Du khách nên mang theo 01 cái ô và cái mũ để phòng mưa nắng.

Mùa hè thường nóng nên bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại Hyatt Regency Đà Nẵng cạnh bãi biển nên khí hậu sẽ rất dịu mát.

Nếu các bạn là người có phong cách và rất chú tâm đến việc chăm sóc ” hàm răng – mái tóc ” của mình thì du khách nên mang sữa tắm, dầu gội đầu, bàn chải và kem đánh răng…. Tuy ở khách sạn Đà Nẵng đều có trang bị những vật dụng đó nhưng chất lượng không thể tốt bằng những vật dụng chúng ta chuẩn bị và mang đi từ nhà được.

Nếu khách tham quan là người thích thiên nhiên và ngắm cảnh mà phải chịu cái nắng chói của Đà Nẵng thì một chiếc kính râm và chiếc mũ rộng vành sẽ giúp hành khách hạn chế những điểm bất tiện này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Du Lịch Canada trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!