Xu Hướng 2/2024 # ‘Chuyện Lạ’ Về Cảnh Sát Giao Thông Đà Nẵng # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ‘Chuyện Lạ’ Về Cảnh Sát Giao Thông Đà Nẵng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một thành viên diễn đàn Otofun kể lại tình huống mà theo anh này là “hi hữu” với cảnh sát giao thông (CSGT). Câu chuyện làm xôn xao cộng đồng mạng Việt Nam.

Thành viên này cùng vợ và bạn bè đi Đà Nẵng bằng xe ô tô của cơ quan. Khi vào TP Đà Nẵng, người lái xe do không thuộc đường nên đã đi vào đường cấm 4b (cấm ô tô) và đã bị CSGT yêu cầu dừng xe.

Thành viên Ndchung kể: “Đúng là Đà Nẵng thực sự văn minh. Hôm từ Đà Nẵng đi Hội An tôi đi nhầm trên cầu cấm ô tô còn được anh giao thông công chính nhắc nhở, dẫn đường đi ngược lại. Nhiều tỉnh, thành phố khác mà thế chắc chắn sẽ phạt”.

Jupiterzzz, thành viên diễn đàn Vozforums sống tại Đà Nẵng cho biết, CSGT tại thành phố này chỉ nhắc nhở và hướng dẫn đối với những người mắc lỗi “nhẹ” như đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm, nhưng với các đối tượng đánh võng, lạng lách… thì xử lý rất nghiêm.

Câu chuyện về lối hành xử của CSGT Đà Nẵng khiến rất nhiều người ngạc nhiên và mong muốn điều này sẽ được CSGT ở địa phương học tập. Thành viên vnsm (diễn đàn Linkhay) thổ lộ: “Mong sao những tin này đều là sự thật! Mà nếu là sự thật thì mong sao những việc tốt này được nhân rộng ra cả nước”.

30x-FUNX, thành viên Otofun cho rằng, một việc đáng ra là rất bình thường so với chức trách nhiệm vụ của CSGT thì bây giờ lại thành một chuyện lạ, một điển hình để người dân mong muốn CSGT nơi mình sinh sống noi theo. “Đáng nhẽ CSGT phải là người giúp đỡ, hướng dẫn người dân tuân thủ luật pháp thì bây giờ có nhiều CSGT lại “hướng dẫn” dân phạm luật. Buồn quá các bạn nhỉ”, 30x-FUNX phát biểu.

#1 Thông Tin Cục Cảnh Sát Đkql Cư Trú Và Dlqg Về Dân Cư

Địa chỉ: Số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Nếu cần được hỗ trợ pháp lý khi cần thực hiện thủ tục tại Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư tới HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.

Cục Cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng hay trên cả giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Vậy Cục Cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư là gì? Thẩm quyền của Cục Cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư như thế nào? Và địa chỉ Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư nằm ở đâu? Đây là những câu hỏi hầu hết công dân thắc mắc về cơ quan này. Với bài viết sau đây, Luật Quang Huy chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin về Cục cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư như sau:

Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư là gì?

Ngày 10 tháng 10 năm 2012 Bộ trưởng Bộ Công an ra quyết định thành lập Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội. Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư có trách nhiệm giúp Tổng cục trưởng Tổng Cục cảnh sát thống nhất, quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính trong cả nước về công tác đăng ký, quản lý cư trú; cấp và quản lý Chứng minh nhân dân, căn cước công dân; xây dựng, quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác quản lý nhà nước về cư trú, đảm bảo an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế, xã hội theo đúng quy định của pháp luật và của Bộ trưởng.

Địa chỉ Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư

Hiện nay, địa chỉ Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư nằm ở số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Cơ cấu, tổ chức Cục Cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư

Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư hoạt động thông qua các phòng trực thuộc Cục Cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư bao gồm:

Tham mưu giúp Cục trưởng theo dõi, tổng hợp tình hình, kết quả công tác. Đồng thời đề xuất chủ trương, chương trình kế hoạch chung về công tác đăng ký, quản lý cư trú, tàng thư hộ khẩu, tàng thư căn cước công dân. Cấp và quản lý chứng minh nhân dân, căn cước công dân và quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thực hiện công tác xây dựng lực lượng, công tác Đảng và công tác hậu cần của Cục Công an.

Phòng Hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú (Phòng 2):

Nghiên cứu, đề xuất ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, chủ trương, chương trình, kế hoạch về công tác đăng ký, quản lý cư trú và công tác tàng thư hộ khẩu, đồng thời theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các mặt công tác đó.

Phòng Hướng dẫn cấp và quản lý Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân(Phòng 3):

Nghiên cứu, đề xuất ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, chủ trương, chương trình, kế hoạch về công tác cấp và quản lý chứng minh nhân dân, tàng thư căn cước công dân. Bên cạnh đó, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các mặt công tác.

Phòng Hướng dẫn quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (Phòng 4):

Tham mưu giúp Cục trưởng thống nhất, chỉ đạo, hướng dẫn về công tác xây dựng, quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tổ chức thực hiện các quy định, chủ trương, chương trình, kế hoạch đó.

Phòng Tiếp nhận, chuyển giao và huấn luyện sử dụng công nghệ (Phòng 5)

Trung tâm Căn cước công dân quốc gia (Phòng 6):

Trung tâm này có nhiệm vụ tham mưu giúp Cục trưởng nghiên cứu, đề xuất, tổ chức sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân theo đúng quy định, triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Trung tâm quản trị, điều hành hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (Phòng 7):

Trung tâm này có nhiệm vụ tham mưu giúp Cục trưởng nghiên cứu, đề xuất và thực hiện quản trị, điều hành hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, xây dựng văn bản về tiêu chuẩn kỹ thuật, quy chuẩn, quy chế, quy trình vận hành trung tâm dữ liệu dân cư, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư hiện nay bao gồm:

Cục trưởng: Đại tá Trần Quốc Sáng

Phó Cục trưởng: Đại tá Phùng Đức Thắng;

Phó Cục trưởng: Thượng tá Trần Hồng Phú;

Phó Cục trưởng: Đại tá Ngô Như Cường;

Phó Cục trưởng: Đại tá Lê Minh Hiếu.

Thẩm quyền cục cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư

Trước đó, ngày 10-10-2012, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Cục đkql cư trú và dlqg về dân cư, trong đó xác định nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan này như sau:

Chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính trong cả nước về công tác đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư trong cả nước;

Tiến hành cấp, cấp đổi, quản lý chứng minh nhân dân và căn cước công dân;

Xây dựng, quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác quản lý Nhà nước về cư trú, bảo đảm an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế, xã hội.

Trong thời gian tới, Cục Cảnh sát đăng ký quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư ổn định về tổ chức, bộ máy. Đẩy nhanh phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an trình Chính phủ, Quốc hội xây dựng, hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động của lực lượng Cảnh sát đăng ký, quản lý về cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư. Hướng tới nhiệm vụ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú, các văn bản quy phạm pháp luật về cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư, cấp quản lý chứng minh nhân dân, căn cước công dân theo công nghệ mới…, góp phần vào việc phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Trân trọng./.

Bản Đồ Malaysia Về Du Lịch Và Giao Thông

Vị trí địa lý của Malaysia

Như các bạn cũng đã biết, Malaysia là một đất nước cũng rất gần Việt Nam mà điển hình là nằm ở phía Đông Nam trên bản đồ Châu Á. Với các chú thích cơ bản như thủ đô, sân bay hay các khu vực thuộc Malaysia được chia thành các màu sắc khác nhau thể hiện trên bản đồ Malaysia sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin được dễ dàng hơn. Cụ thể, Malaysia có tọa độ trải dài từ 1 o và 7 o Bắc bán cầu và 100 o đến 119 o kinh tuyến đông. Diện tích là 329.733 km 2 chia thành 2 vùng là Tây Malaysia và Đông Malaysia. Với con số 131.573 km 2 cũng đủ để ta thấy phía Tây Malaysia (hay bán đảo Mã Lai) rộng lớn như thế nào, Thái Lan nằm về hướng bắc khu vực này. Đặc biệt, tây Malaysia kéo dài từ Biển Đông sang Ấn Độ Dương chính là đường bờ biển dài 4.675 km 2 , vùng quen biển nằm về hướng tây trên bản đồ, đồng thời ở hướng này, khu vực sẽ giáp luôn Singapore. Thuộc hướng bắc đảo Borneo, Đông Malaysia gồm hai bang là Sarawak và Sabah và 124.449 km 2 , về hướng nam sẽ giáp Calimantan. Thủ đô đất nước này là Kuala Lumpur. Malaysia chia làm 13 bang trong đó 11 bang nằm ở Tây Malaysia dưới sự thống trị của chế độ Mã Lai, 2 bang còn lại nằm ở Đông Malaysia. Malaysia sở hữu hệ thống tàu điện nội đô hiện đại, với những phương tiện di chuyển hiện đại này đã giúp ích không ít cho việc đi lại của người dân ở đất nước này. Đường sắt cao tốc Kuala Lumpur-Singapore là một trong những tuyến đường giao thông quan trọng nhất của đất nước Malaysia này.

Nơi đây có kiểu khí hậu là khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều. Lượng mưa chủ yếu thay đổi theo mùa hơn là theo nhiệt độ. Có 2 mùa gió là gió mùa Đông Bắc và gió mùa Tây Nam. Gió mùa Đông Bắc kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12, gió mùa Tây Nam kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 mang đến lượng mưa lớn cho Malaysia. Chính vì có kiểu khí hậu này cộng với Malaysia nằm trong khu vực rừng mưa nhiệt đới nên Malaysia là một trong những địa điểm có nhiều loài cây và động vật khác lạ trong đó có 8.000 loài thảo mộc bao gồm 2.000 loài cây thân mộc, 800 loài phong lan và 200 loài cây cọ cùng với nhiều loài chim được tìm thấy ở đây. Khoảng 26 triệu người là dân số của Malaysia , người Mã Lai chiếm phần trăm nhiều nhất trong dân số lên đến 59% , phần trăm còn lại là người Hoa, người Ấn Độ và dân tộc khác lần lượt chiếm 24% là , 8% , và 8,2%. Tây bán đảo Mã Lai tập trung nhiều thành phố và khu công nghiệp lớn vì nguyên do đó mà nơi đây cũng tập trung nhiều dân cư sinh sống. Để có cái nhìn tổng quan hơn về khí hậu của Malaysia cũng như các nước khác, bạn có thể tìm mua bản đồ thế giới để tìm hiểu thông tin được nhanh và chính xác nhất.

Quan sát tấm bản đồ hành chính Malaysia ở trên, ta có thể thấy, Malaysia có 11 bang nằm ở phía Tây và 2 bang nằm ở phía Đông. Cụ thể:

Tìm hiểu du lịch từ bản đồ Malaysia

Đến với Malaysia chúng ta không thể bỏ lỡ những địa điểm đẹp và nổi tiếng nức lòng người này được. Đầu tiên phải nói đến đó là thủ đô Kuala Lumpur nổi tiếng với tòa tháp đôi Petronas cao nhất thế giới. Ngoài ra, nơi đây còn biết đến với hệ thống giao thông công cộng hiện đại nhất Châu Á và là trung tâm thương mại sầm uất và sang trọng. Vì vậy, nơi đây xứng đáng là linh hồn và niềm tự hào cho đất nước này. Tiếp đó phải kể đến đó là thành phố Putrajaya. Thành phố này được thành lập vào năm 1995, là thành phố trẻ, năng động, sang trọng. Thành phố này hoa lệ nhưng có nét gì đó cổ kính của những ngôi nhà theo phong cách hồi giáo cùng với các thánh đường lung linh. Và một số địa điểm khác như: thành phố Malacca, Johor Bahru, đảo Penang, đảo Langwaki. Nếu bạn đã là người đam mê du lịch và khám phá, tôi nghĩ bạn không lạ lẫm gì với vẻ đẹp thiên nhiên vĩ đại, bạc ngàn của hang động Niah nằm ở bán đảo phía Đông – nổi tiếng là hang động dài nhất thế giới.

Bản đồ hành chính Malaysia

Bản đồ Malaysia khổ lớn

Bản đồ Malaysia

Bản đồ giao thông Malaysia

Bản đồ du lịch Malaysia

Bản đồ đất nước Malaysia

Qua cũng là người bạn đồng hành rất quan trọng của bạn để chuyến du lịch đến vùng đất này thêm phần thú vị. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được vài thông tin hữu ích. Để tìm mua bản đồ Malaysia hoặc các nước khác trên thế giới, bạn có thể tham khảo website: bản đồ Malaysia bạn đã hình dung được phần nào đất nước này. Vùng đất được thiên nhiên ưu ái và hội tụ những kì quan kiến trúc độc đáo được mệnh danh là “Châu Á đích thực”. Khi đến đây bạn sẽ được tiếp đón bằng nụ cười thân thiện và nồng ấm của người dân nơi đây. Vì vây, bản đồ Malaysiahttps://bandothegioikholon.com/

Bản Đồ Thanh Hóa Về Giao Thông Du Lịch

Mỗi một tỉnh của Việt Nam đều mang đến một sắc màu riêng biệt và ấn tượng. Tỉnh Thanh Hóa cũng vậy. Nơi đây là mảnh đất được biệt danh là địa linh nhân kiệt, thuộc “top” vùng đất sở hữu những người con gái đẹp nhất của cả nước. Vậy không có lý do gì mà chúng ta lại không tò mò khám phá vùng đất núi rừng hoang sơ này qua tấm bản đồ Thanh Hóa.

Địa hình có độ nghiêng theo hướng Tây Bắc xuống Đông Nam. Đặc điểm từng vùng miền tỉnh được thể hiện rõ trên bản đồ Thanh Hóa như sau:

Miền núi, trung du: địa hình này chiếm phần lớn diện tích của toàn tỉnh. Vùng đồi trung du với diện tích khá hẹp, bị xé lẻ, không được liền mạch và rõ nét như ở Bắc Bộ.

Vùng đồng bằng: tỉnh có diện tích đồng bằng lớn thứ 3 cả nước và đứng thứ nhất của miền Trung. Đồng bằng nơi đây hội tụ đầy đủ tính chất của đồng bằng châu thổ, do phù sa bồi đắp của các sông: sông Mã, sông Yên, sông Hoạt. Do vậy, nơi đây rât có tiềm năng phát triển mạnh nghề nông nghiệp.

Vùng ven biển: Trong đó có các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Sầm Sơn, Quảng Xương, Tĩnh Gia. Các vúng sình lầy kể đến Nga Sơn, sông Hoạt, sông Mã, sông Yên, sông Bang. Tỉnh có nhiều điều kiện để phát triển nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch.

Chắc bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng tại tỉnh có tới 7 dân tộc anh em sinh sống đó là: Kinh, Mường, Thái, H’mông,… Do vậy nền văn hóa ở nơi đây rất đa dạng và phong phú, hấp dẫn người dân cả nước. Tỉnh có nền văn hóa khá ấn tượng với truyền thống lịch sử lâu đời và phong phú. Không những vậy, bãi biển nơi đây cũng vô cùng đẹp khiến du khách luôn muốn khám phá về mảnh đất này.

Theo như bản đồ Thanh Hóa, toàn tỉnh có 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện, trong đó:

2 thành phố: Thanh Hóa (gồm 20 phường và 17 xã), Sầm Sơn (gồm 8 phường và 3 xã)

1 thị xã: Bỉm Sơn gồm 6 phường, 2 xã.

24 huyện: Bá Thước (gồm 1 thị trấn và 22 xã), Câm Thủy (gồm 1 thị trấn và 19 xã), Đông Sơn (gồm 1 thị trấn và 14 xã), Hà Trung (1 thị trấn và 24 xã), Hậu Lộc (gồm 1 thị trấn và 26 xã), Hoằng Hóa (gồm 1 thị trấn và 42 xã), Lang Chánh (1 thị trấn và 10 xã), Mường Lát (1 thị trấn và 8 xã), Nga Sơn (1 thị trấn và 26 xã), Ngọc Lặc (1 thị trấn và 21 xã), Như Thanh (1 thị trấn và 16 xã), Như Xuân (1 thị trấn và 17 xã), Nông Cống (1 thị trấn và 31 xã), Quan Hóa (1 thị trấn và 17 xã), Quảng Xương (1 thị trấn và 29 xã), Thạch Thành (2 thị trán và 26 xã), Thiệu Hóa (1 thị trấn và 27 xã), Thọ Xuân (3 thị trấn và 38 xã), Thường Xuân (1 thị trấn và 16 xã), Tĩnh Gia (1 thị trấn và 33 xã), Triệu Sơn (gồm 1 thị trấn và 35 xã), Vĩnh Lộc (1 thị trấn và 15 xã), Yên Định (2 thị trấn và 27 xã).

Thanh Hóa ghi dấu ấn với người dân cả nước bởi nét văn hóa truyền thống vô cùng ấn tượng. Đó là những điệu dân ca, dân vũ, các điệu hò làm say đắm lòng người như: điệu hò sông Mã, dân vũ Đông Anh. Đặc biệt ca trù và hát xoan nơi đây thì thật là tuyệt vời.

Thanh Hóa còn rất nổi tiếng với các địa điểm du lịch được in đậm trên tấm bản đồ giao thông tỉnh Thanh Hóa. Bạn không cần đến trực tiếp Thanh Hóa mới có thể hiểu được mảnh đất địa linh nhân kiệt này, mà bạn hoàn toàn có thể hiểu chúng qua tấm bản đồ.

Các địa điểm nổi tiếng của Thanh Hóa phải kể đến như: Cầu Hàm Rồng, suối cá Cẩm Thủy, biển Sầm Sơn, thành nhà Hồ, suối Hiêu, di tích lịch sử Lam Kinh, vườn quốc gia Bến En, động Từ Thức, biển Hải Hòa, biển Hải Tiến, đền Đông Cổ, đền Độc Cước, đền Bà Triệu, di tích Đông Sơn, động Long Quang, động Tiên Sơn, bản Thái Đen, nhà cổ 200 tuổi,… Có biết bao địa điểm du lịch nổi tiếng mà chúng ta không thể kể hết được của tỉnh Thanh Hóa. Điều này minh chứng cho sự hấp dẫn của tỉnh không ngừng lôi cuốn du khách ghé tham quan.

Với bản đồ tỉnh Thanh Hóa, hy vọng bạn đã có những trải nghiệm thú vị cũng như có hiểu biết cơ bản về mảnh đất di tích hào hùng này.

Nguồn bài viết: https://cungcapbando.com/ban-do-thanh-hoa-ve-giao-thong-du-lich/

Bản Đồ Lạng Sơn Về Giao Thông Hành Chính

Bản đồ tỉnh Lạng Sơn là vật dụng khá quen thuộc với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu đến các cơ quan hành chính Lạng Sơn, bạn sẽ bắt gặp những chiếc bản đồ hành chính tỉnh Lạng Sơn được đóng khung, trưng bày. Ngoài việc giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi, bản đồ còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích về mảnh đất này. Bởi thế tìm hiểu bản đồ là dịp để bạn mở mang đầu óc rất lý tưởng.

Nhìn vào bản đồ Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng xác định và hình dung ra vị trí tỉnh Lạng Sơn. Theo đó về phía Bắc tỉnh Lạng Sơn tiếp giáp với huyện Quảng Tây, Trung Quốc, phía Đông giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây giáp tỉnh Bắc Kạn, phía Nam giáp tỉnh Bắc Giang và giáp Thái Nguyên về phía Tây Nam.

Bằng vị trí như trên, Lạng Sơn chính là cửa ngõ giao lưu kinh tế, thương mại giữa nước ta với nước bạn Trung Quốc và ngược lại. Từ Lang Sơn Province Map tỉnh có hai cửa khẩu lớn là Hữu Nghị và Chi Ma nơi ngày ngày diễn ra hoạt động buôn bán trao đổi hàng hóa giữa hai nước.

Điều kiện tự nhiên tỉnh Lạng Sơn

Về khí hậu: Theo bản đồ Lạng Sơn, tỉnh này nằm tại phía Bắc nước ta nên khí hậu là nhiệt đới gió mùa hoạt động mạnh. Chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau thế nên nhiệt độ luôn ở mức thấp. Cũng chính vì vậy mà Lạng Sơn có mùa đông trong khi các tỉnh thành phía Nam lại không có. Biên độ nhiệt độ hàng năm không cao, có sự chệnh lệch cao giữa mùa và giữa các tháng. Nhưng nhìn chung nhiệt độ trung bình năm rơi vào khoảng 17 đến 22 độ C.

Về đặc điểm sông ngòi: Lạng Sơn là tỉnh thành có nhiều sông suối. Trong đó, sông Kỳ Cùng, sông Thương là hai con sông lớn nhất của tỉnh. Ngoài ra, sông Kỳ Cùng còn có thêm nhiều nhánh phụ lưu. Sông ngòi là nguồn cung cấp nước cho hoạt động tưới tiêu trên địa bàn tỉnh. Mực nước sông thường theo quy luật lên xuống theo mùa, mùa khô xuống thấp và dâng cao tạo thành các trận lũ lớn vào mùa mưa. Do địa hình đồi núi, sông có đặc điểm lòng sông dốc, chảy xiết, nhiều vực sâu.

Đơn vị hành chính tỉnh Lạng Sơn

Qua quan sát bản đồ hành chính, bản đồ các huyện của tỉnh Lạng Sơn toàn tỉnh phân chia thành 1 đơn vị thành phố và 10 huyện cùng 207 đơn vị cấp xã. Trong đó thành phố là thành phố Lạng Sơn, các huyện gồm: Bắc Sơn, Cao Lộc, Bình Gia, Hữu Lũng, Đình Lập, Chi Lăng, Lộc Bình, Tràng Đinh, Văn Lăng, Văn Quan.

Huyện có diện tích lớn nhất là Bình Gia và Hữu Lũng tương ứng 1093,3 km 2 và 1001 km 2. Mật độ dân số cao nhất là thành phố Lạng Sơn với 1118 người/km 2. Toàn tỉnh có tổng diện tích tự nhiên là 8331,3 km 2, số dân là 732500 người.

Ngoài ra, trên tấm bản đồ hành chính tỉnh Lạng Sơn còn cung cấp các thông tin về hệ thống giao thông, đường quốc lộ, tỉnh lộ… Theo đó trên địa bàn tỉnh là nơi có nhiều tuyến đường cao tốc, quốc gia đi qua. Cụ thể là quốc lộ 1A, quốc lộ 1B, quốc lộ 279, quốc lộ 3B và tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn.

Mẫu Sơn – Điểm tham quan lý tưởng tại Lạng Sơn

Ghé thăm Lạng Sơn rất khó để khước từ đến với đỉnh Mẫu Sơn. Cách thành phố Lạng Sơn 30km về phía Đông Bắc là bạn đã đến được Mẫu Sơn. Nếu bạn du lịch tự túc để ăn chắc không bị lạc đường thì hãy đem theo bản đồ đường xá tỉnh Lạng sơn

Vào mùa đông khung cảnh trở nên vô cùng lung linh và huyền ảo hoặc bởi mây mù bao phủ. Thi thoảng tại đỉnh Mẫu Sơn lại có những đợt tuyết rơi, cỏ cây chìm trong một màu trắng tinh khôi.

Do được bao quanh bởi các ngọn núi nhỏ nên khi lên trên đính, phòng tầm mắt ra xa bạn sẽ thấy một khung cảnh thật hoàn mỹ, đó là một màu xanh biếc nối tiếp nhau chạy xa đến tận chân trời. Hãy đem theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Thật thú vị chỉ với những tấm bản đồ Lạng Sơn bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời có thể dễ dàng tìm cho mình nhiều điểm tham quan du lịch tuyệt vời nhất.

Nguồn bài viết: https://inbandokholon.com/ban-do-lang-son-ve-giao-thong-hanh-chinh/

Có Nên Thành Lập Cảnh Sát Du Lịch?

Thanh niên xung phong TP HCM hỗ trợ du khách trên đường phố

Chưa cần thiết tại tất cả các tỉnh

Hiện nay, ngành Du lịch đang còn tồn tại khá nhiều vấn đề bức xúc ảnh hưởng tới hình ảnh và sự phát triển của du lịch. Cụ thể, tại cuộc Hội nghị “Diên Hồng” về du lịch, tổ chức tại Hội An vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề cập, lượng khách quốc tế tới Việt Nam đứng thứ 5 trong 10 nước ASEAN, nhưng 70% khách đến Việt Nam không quay trở lại vì 7 nỗi lo sợ: cướp giật, trộm cắp, kẹt xe, tai nạn giao thông, thái độ phục vụ và sự trân trọng du khách, nhà vệ sinh mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

Đến đầu tháng 9/2024, lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập cảnh sát du lịch, thí điểm tại TP Đà Nẵng và giao cho Bộ Công an xem xét sớm có quyết định sau khi tại Đà Nẵng xảy ra nhiều vấn đề bức xúc như người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch “chui”, xuyên tạc lịch sử Việt Nam; khách du lịch đốt tiền Việt trong quán bar, hay cư xử thiếu văn hóa với người bán hàng rong,…

Kiến nghị của TP Đà Nẵng được đồng ý, vậy còn những tỉnh, thành khác thì sao? Về vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, tại Hội nghị Du lịch toàn quốc tại Hội An mới đây, có ý kiến đề cập tới việc này, nhưng cũng có nhiều ý kiến bác bỏ, và nếu làm như vậy thì nhiều đơn vị cũng muốn thành lập cảnh sát của các ngành như: Cảnh sát tài chính, cảnh sát thuế, cảnh sát về y tế,… ” Do đó, chưa cần thiết có lực lượng này ở tất cả các tỉnh. Quan trọng nhất là vai trò của quản lý nhà nước và chính quyền. Tăng cường công tác quản lý và có trách nhiệm đối với vấn đề này”, ông Chung nhấn mạnh.

Chị Alaa Mohammad Abdu Ali Aldoh – du khách Ai Cập bị cướp giật ngồi khóc giữa đường phố Sài Gòn gây xôn xao dư luận hồi tháng 3/2024.

Thí điểm ở những vùng trọng điểm du lịch

Trước tình hình trên, nhiều ý kiến cho rằng ngành Du lịch nên thành lập cảnh sát du lịch giống như Đà Nẵng để giải quyết những vấn đề bức xúc hiện nay.

TS.Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch nói, việc xác định du lịch trở thành ngành kinh tế mũi ngọn, thì cần biến chủ trương đó thành hiện thực. “Chúng tôi rất mừng khi Chính phủ đã cho phép thí điểm ở Đà Nẵng, đây là chủ trương rất đúng đắn của Nhà nước dưới sự quan tâm, kỳ vọng của các cấp, các ngành hiện nay. Một thực tế chúng ta đều nhìn thấy, du lịch là ngành kinh tế liên ngành, liên vùng, tính xã hội hóa cao nên luôn xảy ra nhiều vấn đề như: cướp giật, trộm cắp, chặt chém, giao thông, buôn bán,…

Trong khi ngành Du lịch lại không có chức năng và thẩm quyền được giải quyết những vấn đề này. Ngành chỉ có chức năng phối hợp giải quyết vấn đề này, nên nhiều khi “du lịch trở thành nạn nhân. Để cạnh tranh với các nước chính là môi trường, nó còn góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của quốc gia, điều này phụ thuộc rất nhiều ở các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan đảm bảo an ninh cho du khách.”, TS.Tuấn phân tích.

Đồng quan điểm trên, ông Lưu Đức Kế – Giám đốc Hanoitourist cho rằng, nước ta nên thành lập cảnh sát du lịch, có thể không quá rầm rộ và tốn kém, nhưng ở các điểm du lịch lớn cần có lực lượng này và nên chuyên môn hóa một lực lượng, dù đó là lực lượng địa phương đi chăng nữa. “Chúng ta muốn thu hút được nhiều du khách thì cần có người bảo vệ họ. Trong khi, những tình trạng xảy ra hiện nay là do ngành đang không có lực lượng chuyên trách, thanh tra du lịch quá ít, không đủ tầm và quyền”.

“Chúng ta cũng phải hiểu một điều để hỗ trợ chứ không phải để trấn an du khách, sai mới cần phạt. Những nước đã thành lập cảnh sát du lịch thì hiệu quả đều rất tốt, nhưng chúng ta cũng nên chú ý tới vấn đề quản lý lực lượng này, có cơ chế giám sát chặt chẽ thì mới phát huy hiệu quả được tốt nhất. Giải quyết tốt những vấn đề này chính là bảo vệ luật pháp của mình”, ông Kế nói.

Vẫn vấn đề trên, ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Tranviet Travel chia sẻ, việc cho ra đời cảnh sát du lịch có thể thí điểm trước ở những thành phố lớn có nhiều khách du lịch giống như Đà Nẵng. Hiện nay, những vấn đề mà khách du lịch thường gặp phải như: trộm cắp, cướp giật, chèn ép giá, chèo khéo du khách…, đều có các cơ quan chức năng như Thanh tra du lịch, Công an, Quản lý thị trường…, giải quyết, nhưng với cơ chế và quyền hạn của họ hiện tại đang không giải quyết được dứt điểm, hiệu quả những vấn đề này. Trong khi, đảm bảo an ninh trật tự là vấn đề cực kỳ quan trọng hiện nay. Chúng ta học tập kinh nghiệm của các nước như Campuchia không phát triển du lịch bằng nước ta nhưng họ đã thành lập cảnh sát du lịch từ lâu. Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch Campuchia đang cao hơn Việt Nam.

“Cảnh sát du lịch nên giống như đội phản ứng nhanh và có nhiều quyền hành hơn, làm đầu mối phối hợp với các đơn vị chuyên trách như cảnh sát khu vực, an ninh trật tự, thị trường, thuế…, để làm đầu mối hướng dẫn, giải quyết các vấn đề cho du khách. Cảnh sát du lịch ở nhiều nước rất thân thiện, họ sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn tour, đưa bản đồ hướng dẫn cho khách đi…, điều này tạo hình rất ảnh đẹp đối với khách du lịch. Vậy nên, trong tình hình hiện nay, việc thành lập cảnh sát là cần thiết để thúc đẩy ngành Du lịch được phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, ông Đạt nhấn mạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘Chuyện Lạ’ Về Cảnh Sát Giao Thông Đà Nẵng trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!