Xu Hướng 6/2023 # Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 10 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thành lập Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam

Ngày 3/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Hướng dẫn viên (HDV) du lịch, đồng thời tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lâm thời kỳ họp thứ nhất Hội HDV du lịch.    

Toàn cảnh Hội nghị triển khai hoạt động của Ban chấp hành lâm thời của Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam

Ông Vũ Thế Bình- Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam nhận định, HDV là đội quân tiên phong của ngành du lịch, có vai trò rất lớn đối với sự thành công của một tour du lịch và tạo ấn tượng với du khách, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay không có một tổ chức nào quản lý đội ngũ HDV, phần lớn trong số 19.000 HDV trên cả nước hành nghề tự do mà không thuộc quân số đơn vị nào. Điều này đã gây nên nhiều hệ lụy, lộn xộn trong đội ngũ HDV, vấn đề đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn của HDV chưa đáp ứng yêu cầu để có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Trước tình hình đó, Luật Du lịch 2023 đã điều chỉnh lại quy định về điều kiện hành nghề của Hướng dẫn viên du lịch. Theo đó, HDV được phép hành nghề phải đảm bảo tiêu chuẩn: được cấp thẻ HDV và phải có hợp đồng lao động với công ty lữ hành hoặc công ty chuyên cung cấp HDV, hoặc là thành viên của Hội nghề nghiệp HDV. Ông Bình khẳng định, hai điều kiện này rất quan trọng để góp phần quản lý, chấn chỉnh đội ngũ HDV hiện nay. “Việc thành lập Hội Hướng dẫn du lịch Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ hoạt động, bảo vệ quyền lợi, quản lý hội viên của mình cũng như giúp các cơ quan nhà nước có thể quản lý, nắm bắt hoạt động của lực lượng HDV du lịch” – ông Bình cho hay.

Sau khi làm việc với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã quyết định thành lập Ban Chấp hành lâm thời Hội HDV Du lịch Việt Nam gồm 41 thành viên, bao gồm đại diện của các vùng miền, đại diện bộ phận hướng dẫn của các công ty, các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, đại diện của các CLB Hướng dẫn viên đang hoạt động hợp pháp trong các tổ chức của Hiệp hội DLVN. Ban Chấp hành lâm thời sẽ triển khai ngay các công việc cần thiết, đồng thời hoàn thiện các văn bản cần thiết để tổ chức Đại hội lần thứ nhất Hội HDVDLVN trong 6 tháng đầu năm 2023.

Để chuẩn bị cho sự ra đời và xây dựng kế hoạch hoạt động cho Hội HDVDLVN, Hiệp hội DLVN đã tổ chức 03 cuộc Hội thảo ở 3 miền, đã làm việc với nhiều công ty lữ hành, với một số Hướng dẫn viên tiêu biểu để xây dựng Hệ thống thông tin về Hướng dẫn viên DLVN.

Để sớm triển khai hoạt động, cũng trong ngày 03/ 11 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành lâm thời của Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam. Tại Kỳ họp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố các quyết định, thông qua Quy chế và Kế hoạch hoạt động, phân công các thành viên Ban Chấp hành lâm thời Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam; trao đổi công tác phối hợp quản lý và hỗ trợ hoạt động hướng dẫn giữa Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch, Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các địa phương và Hội HDVDLVN./.

Lâm Minh

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand Trực Tuyến

New Zealand là một đất nước xinh đẹp nằm phía Tây Nam khu vực Thái Bình Dương, nơi đây nổi tiếng là một quốc gia yên bình với rất nhiều những cảnh đẹp và đời sống thanh bình, điều này thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến thư giãn. Tuy nhiên, một điều đáng quan ngại khi quyết định du lịch New Zealand chính là vấn đề xin visa. Nhưng hôm nay, TinTravel sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến để không mất quá nhiều thời gian và công sức khi muốn được vi vu đất nước này.

Xin visa du lịch New Zealand trực tuyến là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả dành cho những người bận rộn nhưng vẫn mong muốn có được tấm visa du lịch.

Ưu điểm và nhược điểm khi xin visa du lịch New Zealand trực tuyến

Mỗi khi muốn du lịch nước ngoài, điều đáng bận tâm nhất có lẽ chính là việc xin visa. Khi bạn là một người bận bịu, không có quá nhiều thời gian để có thể chạy đi chạy lại để chuẩn bị giấy tờ hồ sơ và phải chờ đợi rất lâu tại các Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Giờ đây, với thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến bạn có thể ngồi nhà và tự gửi thông tin hồ sơ.

Đăng kí xin visa New Zealand trực tuyến tiết kiệm thời gian hơn

Tuy nhiên vấn đề nào cũng có ưu khuyết điểm của nó và việc xin visa du lịch New Zealand trực tuyến cũng vậy. Ưu điểm của việc này có thể kể đến như tiết kiệm thời gian, các giấy tờ chỉ cần scan và tải lên để điền đơn, cộng với việc thời gian xét duyệt nhanh hơn xin thông thường. Về khuyết điểm chính là visa bạn nhận được sẽ là visa rời chứ không được dán vào passport như visa thường.

Các bước điền đơn xin visa du lịch New Zealand trực tuyến. Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Tất cả những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch New Zealand trực tuyến cũng tương tự như xin visa thông thường. Nhưng lưu ý tất cả đều phải được dịch qua bản tiếng Anh có đóng dấu của phòng tư pháp và scan riêng từng bản chứ không được phép gộp chung. Những giấy tờ scan cần có bao gồm:

Hộ khẩu: tất cả các trang có ghi thông tin

Chứng minh nhân dân

Sơ yếu lý lịch: Cái này mình làm mẫu giống cái mẫu mua ở nhà sách rồi về điền vô thôi hoặc cũng có thể làm dạng như CV xin việc. Cái này các bạn có thể tự làm bằng tiếng Anh và không cần công chứng nha.

2 ảnh nền trắng size 3.5 x 4.5

Passport/ hộ chiếu: tất cả các trang có đóng dấu và trang chính (trang có hình)

Bước 2: Cách điền đơn xin visa New Zealand online:

Trang hiển thị khi bạn đăng kí visa New Zealand trực tuyến

Sau đó các bạn tạo tài khoản Realme ở trang được chuyển tới là trang này: https://www2.logon.realme.govt.nz/cls/logon.logon?cid=1. Sau khi tạo xong tài khoản các bạn điền các thông tin sau:

Thông tin cá nhân như yêu cầu. Trong phần này lưu ý có câu hỏi các bạn đã nộp visa NZ bao giờ chưa? Nếu chưa bạn chọn No, nếu đã từng nộp bạn điền Client Number.

Phần Visit Details: bạn cứ nhập theo thực tế ví dụ như ngày đi ngày về dự kiến, thời gian lưu lại là bao lâu..

Phần Work History: chỉ cần nhập thông tin 3 công ty gần nhất mà bạn từng làm là được

Nếu bạn nhờ ai đó nộp hộ hồ sơ online bạn phải nộp thêm mẫu 1124, mẫu này xuất hiện khi đến phần upload hồ sơ.

Upload hồ sơ: Tùy vào các câu hỏi mà bạn đã trả lời ở trên khi bạn điền đơn xin visa du lịch New Zealand online mà họ sẽ yêu cầu upload các loại giấy tờ khác nhau

Bước 3 Lệ phí và nộp hộ chiếu

Sau khi hoàn tất điền hồ sơ xin visa du lịch New Zealand trực tuyến, bạn sẽ phải đóng lệ phí là 156 NZD, số tiền này có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không cần trực tiếp đến Citibank để nộp. Sau đó, các bạn mang hộ chiếu, hóa đơn và thư yêu cầu nộp hộ chiếu đến Đại sứ quan New Zealand để nộp và đóng thêm 363.500 VNĐ phí tiếp nhạn hồ sơ.

Chờ đợi kết quả và nhận hồ sơ

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến đã hướng dẫn bên trên, việc tiếp theo của bạn chỉ là ngồi chờ đến ngày có kết quả và nhận visa. Thông thường thời gian xét duyệt visa online chỉ khoảng 5-7 ngày làm việc thế nên sẽ rất nhanh chóng để bạn có thể cầm được tấm visa vi vu New Zealand trong tay.

Những Hoạt Động Chủ Yếu Cơ Bản Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch và những hoạt động chủ yếu

Hoạt động cung cấp thông tin cũng là một trong những hoạt động bắt buộc, nhằm giúp khách du lịch có được những hiểu biết cần thiết từ các quy định về xuất nhập cảnh, các thủ tục, tập quán, các quy chế về hoạt động tham quan, chương trình an ninh cho đến những thông tin về đất nước, con người, cảnh quan, các giá trị văn hóa, lịch sử kinh tế xã hội, các đối tượng tham quan, … theo mục đích chuyến du lịch của khách đã được thỏa thuận hay phát sinh trong chuyến du lịch. Hoạt động này được coi là hoạt động chủ yếu nhất của hướng dẫn viên du lịch, phục vụ đắc lực nhất cho nhu cầu của khách du lịch, mà vì đó họ tiêu tiền, và sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình một cách hợp lý nhất.

Hoạt động theo dõi, kiểm tra việc phục vụ khách du lịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, gồm cả dịch vụ cơ bản và dịch vụ bổ sung cũng rất cần thiết. Thông thường, việc phục vụ khách du lịch đã được thỏa thuận (thường là bằng hợp đồng, nhất là những chương trình đi theo tours, … ). Song việc kiểm tra sẽ bảo đảm cho khách được phục vụ đúng, đủ (cả số lượng, chất lượng, chủng loại) các dịch vụ như đã mua. Khách du lịch sẽ yên tâm và thoải mái hơn khi có sự theo dõi kiểm tra của hướng dẫn viên hay nhân viên của công ty du lịch, đảm nhiệm vai trò hướng dẫn viên xuyên suốt tuyến hành trình của đoàn mình. Ngoài ra, hoạt động hướng dẫn viên còn thực hiện việc làm cầu nối giữa các sơ sở kinh doanh du lịch với khách du lịch, nhằm cung cấp những dịch vụ đúng với sở thích, tâm lý, túi tiền của khách.

Quan niệm nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch

Trước hết, phải thấy rằng, hoạt động hướng dẫn du lịch bao gồm một số mặt công tác, và không chỉ do hướng dẫn viên đảm nhiệm, song hoạt động này, có hiệu quả đến mức nào, phục thuộc rất lớn vào hoạt động của hướng dẫn viên du lịch. Từ những hoạt động nghiệp dư, kiêm nhiệm, hướng dẫn viên du lịch đã trở thành một nghề như nhiều nghề khác trong xã hội. Song điều đáng chú ý là nghề hướng dẫn du lịch, thể hiện sự chuyên biệt hóa rất cao, trong các loại hình lao động ở ngành du lịch. Trong quá trình hình thành nghề nghiệp, với yêu cầu nghiệp vụ rất riêng biệt đòi hỏi cao về nghề, đã có những quan niệm khác nhau về nghề nghiệp của hướng dẫn viên du lịch.

Những quan niệm này, thường bắt nguồn từ những hiện tượng không đầy đủ, hình thức, … của hoạt động hướng dẫn du lịch mà người hướng dẫn thực hiện. Chẳng hạn, đã từng có quan niệm được lưu truyền (không thành văn) cả trong và ngoài ngành du lịch, rằng hướng dẫn viên du lịch chỉ cần có ngoại ngữ, để làm nhiệm vụ của người phiên dịch cho khách du lịch là người nước ngoài. Hướng dẫn du lịch cũng được ví như nghề ngoại giao. Một quan niệm khác cho rằng, hướng dẫn viên du lịch phải là người có tài nói năng, tức là phải lợi khẩu, lém lỉnh mới có thể trình bày không cần giấy tờ trước khách du lịch, phần lớn là mới gặp lần đầu. Có lẻ vì điều đó mà người ta thường nói vui “môi cá chép, mép hướng dẫn” hay “mép cá trôi, môi hướng dẫn”.

Quan niệm nghề nghiệp khá phổ biến từ những người ngoài cuộc cho rằng, hướng dẫn viên du lịch phải là những người có ngoại hình cân đối, ưa nhìn, duyên dáng, xinh đẹp, … mới có sức thu hút khách du lịch. Những quan niệm này đều đúng từng khía cạnh nhất định nhưng chưa chính xác, và không đầy đủ nếu xét một cách toàn diện cả về nội dung công việc và những yêu cầu cơ bản của hướng dẫn viên du lịch. Quan niệm về sự nhàn hạ, sung sướng thông thường cũng không phải không có trong xã hội hiện nay, nếu xét tương quan với một số nghề nghiệp khác. Song thực tế lại không phải như vậy.

Thực tế là hướng dẫn viên du lịch có sức hấp dẫn nhất định. Đó là người được trả tiền cao để thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn cho khách du lịch. Càng vất vả, mạo hiểm, dài ngày, tiền công càng cao. Ngoài tiền công, hướng dẫn viên còn được tiền thưởng của khách du lịch, nếu khách hài lòng về công việc của hướng dẫn viên (tiền tips, tiền pourboire). Hướng dẫn viên là người được đi đến nhiều nơi kỳ thú, độc đáo, thưởng thức những sản phẩm của nhiều miền với thời gian độc đáo, thưởng thức những sản phẩm của nhiều miền với thời gian khác nhau. Hướng dẫn viên du lịch cũng là người luôn được sự chú ý của nhiều đối tượng khách khác nhau, trở thành trung tâm của các chuyến du lịch, có kiến thức sâu về một số lĩnh vực và rộng về nhiều lĩnh vực.

Họ cũng như những hướng dẫn viên của một số ngành khác đòi hỏi một tác phong, thái độ nghề nghiệp, tạo nên sự trẻ trung trong tâm tính và hành vi như nghệ sĩ diễn xuất. Mặt khác, hướng dẫn viên du lịch do yêu cầu lao động và đặc điểm nghề nghiệp, tích lũy được tri thức và kinh nghiệm nên thường có điều kiện trưởng thành cả về phương diện khoa học và cương vị xã hội. Song, hướng dẫn viên du lịch cũng gặp những khó khăn từ chính nghề nghiệp đòi hỏi. Do phải đi nhiều, tiếp xúc nhiều, họ cần phải tạo được sự cảm thông từ nhiều phía, hoặc ít nhất từ phía gia đình nhỏ (chồng hoặc vợ, con cái). Nếu không giải quyết hài hòa giữa yêu cầu nghề nghiệp với quan hệ gia đình sẽ dễ dẫn tới sự triệt tiêu một vế.

Nghề nghiệp đòi hỏi hướng dẫn viên những chuyến đi không định trước hay không thể thông tin vào những thời gian cố định những địa điểm cố định … cũng là một trở ngại không nhỏ. Những yêu cầu nghề nghiệp đôi khi cũng là những ràng buộc hướng dẫn viên, tạo nên thói quen mà người ngoài nghề có thể không chấp nhận. Tất cả các ưu thế và hạn chế có thực đó, cho thấy quan niệm nghề nghiệp của hướng dẫn viên du lịch cần được hiểu một cách toàn diện hơn.

Khái niệm và phân loại hướng dẫn viên du lịch

Đã có nhiều định nghĩa, nhiều khái niệm về hướng dẫn viên du lịch được đưa ra. Trải qua thực tế tồn tại và phát triển của ngành du lịch, khái niệm đó ngày càng được hoàn thiện và chính xác hơn phù hợp với thực tế và bản chất công việc hướng dẫn du lịch. Trường đại học British Columbia của Canada, một địa chỉ đào tạo nhân lực du lịch có uy tín lớn đã đưa khái niệm được nhiều người chấp nhận : ” Hướng dẫn viên du lịch là các cá nhân làm việc trên các tuyến du lịch trực tiếp đi kèm, hoặc di chuyển cùng với các cá nhân hoặc các đoàn khách theo một chương trình du lịch nhằm đảm bảo việc thực hiện lịch trình theo đúng kế hoạch, thuyết minh cho khách về các điểm du lịch, đồng thời tạo ra những ấn tượng tích cực cho khách du lịch “.

Năm 1994, Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra khái niệm hướng dẫn viên du lịch như sau : ” Hướng dẫn viên du lịch là cán bộ chuyên môn làm việc cho các doanh nghiệp lữ hành (bao gồm cả các doanh nghiệp du lịch khác có chức năng kinh doanh lữ hành) thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn du lịch khách tham quan theo chương trình du lịch đã được ký kết“. (Quy chế hướng dẫn viên du lịch – Ban hành theo Quyết Định số 235/DL – HTĐT ngày 04 tháng 10 năm 1994 của Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Du Lịch). Năm 1997, đã có tác giả Việt Nam đưa ra khái niệm ” Hướng dẫn viên du lịch là một người nào đó hướng dẫn một nhóm người thực hiện chuyến tham quan trong một thời gian nhất định “. (Tổng Cục Du Lịch Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch – Tài liệu bồi dưỡng hướng dẫn viên du lịch – Lưu hành nội bộ – Hà Nội 1997, trang 48).

Những khái niệm trên đã phản ánh nội dung công việc của một hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, theo chúng tôi, chưa phản ánh đầy đủ khái niệm hướng dẫn viên du lịch, và chưa phân biệt được với những hướng dẫn viên khác hay người giới thiệu tại địa điểm du lịch đơn thuần, mà không phải là hướng dẫn viên du lịch thực sự. Vì vậy, khái niệm hướng dẫn viên du lịch cần được hiểu như sau : ” Hướng dẫn viên du lịch (thuật ngữ nước ngoài quen dùng là Tour Guide, Tour Manager, Guideur Touristique) là người thực hiện hướng dẫn khách du lịch trong chuyến tham quan du lịch hay tại các điểm du lịch, nhằm đáp ứng những nhu cầu được thỏa mãn của khách trong thời gian nhất định và thay mặt tổ chức kinh doanh du lịch, giải quyết những phát sinh trong chuyến du lịch với phạm vi và khả năng của mình “.

Cũng cần lưu ý là, trong “Pháp Lệnh Du Lịch” được Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam công bố ngày 20/02/1999 đã có Điều 32 Chương V quy định người được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch phải có đủ các điều kiện sau đây : a) Là công dân Việt Nam ; b) Có phẩm chất đạo đức tư cách tốt ; c) Có sức khỏe phù hợp ; d) Sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ ; e) Có bằng tốt nghiệp đại học về chuyên ngành lữ hành, hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học về chuyên ngành khác, và có chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng về hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Luật du lịch được công bố ngày 27 tháng 6 năm 2005 đã được quy định về hướng dẫn viên du lịch và thẻ hướng dẫn viên du lịch như sau :

– Điều 72. Hướng dẫn viên du lịch, thẻ hướng dẫn viên du lịch : hướng dẫn viên du lịch bao gồm hướng dẫn viên quốc tế, hướng dẫn viên nội địa. Hướng dẫn viên quốc tế được hướng dẫn cho khách du lịch quốc tế và khách du lịch nội địa, hướng dẫn viên nội địa được hướng dẫn cho khách du lịch nội địa là người Việt Nam và không được hướng dẫn cho khách du lịch là người nước ngoài. Thẻ hướng dẫn viên gồm thẻ hướng dẫn viên nội địa, thẻ hướng dẫn viên quốc tế. Thẻ hướng dẫn viên có thời hạn ba năm và có giá trị trong phạm vi toàn quốc.

– Điều 73. Điều kiện hành nghề, tiêu chuẩn cấp thẻ hướng dẫn viên. Hướng dẫn viên được hành nghề khi có thẻ hướng dẫn viên và có hợp đồng với doanh nghiệp lữ hành. Người có đủ các điều kiện sau đây được cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa là có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện, có trình độ trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên, nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. Người có đủ các điều kiện sau đây được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế là có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện. Có trình độ cử nhân chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên, nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ về hướng dẫn viên du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ. Theo tính chất công việc, thì hướng dẫn viên du lịch được phân loại như sau :

– Hướng dẫn viên tại điểm ( On Site Guide ) là người hướng dẫn khách du lịch thực hiện chuyến tham quan trong một vài giờ nhất định, tại những điểm du lịch cụ thể, chẳng hạn hướng dẫn khách thăm thành cổ Roma (Italia), hướng dẫn khách thăm Cố Cung ở Bắc Kinh (Trung Quốc), hướng dẫn tham quan Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan, … Người hướng dẫn viên địa phương ở Huế dẫn khách thăm Thành Nội, Lăng Tẩm, cũng là hướng dẫn viên tại điểm.

– Hướng dẫn viên không chuyên ( Step On Guide ) thật ra là các cộng tác viên hướng dẫn du lịch mà các tổ chức kinh doanh du lịch thuê theo hợp đồng, để hướng dẫn cho khách du lịch. Họ có thể là các nhà khoa học, giáo viên ngoại ngữ, nhà văn, nhà báo, nhà nghệ thuật có kiến thức về tuyến hay điểm du lịch nhất định mà khách du lịch cần tìm hiểu. Họ cũng có khả năng hướng dẫn du lịch, có khả năng ứng xử linh hoạt với khách như những hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Họ thường ddowcj thuê theo mùa du lịch hoặc làm tự do ở những điểm tuyến du lịch nhất định, hay được thuê giới thiệu cho những đoàn khách có nhu cầu du lịch, nghiên cứu chuyên sâu về một vài lĩnh vực nào đó. Những hướng dẫn viên là cộng tác viên có thể làm nhiệm vụ hướng dẫn đoàn khách trọn vẹn chương trình tham quan du lịch theo hợp đồng hay hướng dẫn khách trong thành phố. Một cách phân loại khác là chia thành hướng dẫn viên suốt tuyến và hướng dẫn viên địa phương.

– Hướng dẫn viên suốt tuyến là những hướng dẫn viên chuyên nghiệp có nhiệm vụ hướng dẫn khách du lịch từ khi đón khách, trong thời gian chuyến du lịch cho đến khi tiễn khách, hướng dẫn viên suốt tuyến chịu trách nhiệm chủ yếu nhất về việc thực hiện chương trình du lịch của đoàn theo hợp đồng. Người hướng dẫn thuộc loại này thường là của các tổ chức kinh doanh du lịch (nhất là ở các hãng, các công ty lữ hành du lịch).

– Hướng dẫn viên địa phương là hướng dẫn viên tại những điểm du lịch nào đó, hay tại một thành phố nào đó làm nhiệm vụ hướng dẫn khách du lịch, ở điểm du lịch hay ở thành phố, chứ không theo đoàn khách trong suốt chuyến du lịch mà khách đã mua. Hướng dẫn viên loại này cũng phải có kiến thức về đối tượng tham quan, và kiến thức nghiệp vụ. Họ khác với những người giới thiệu tại chỗ, vốn không phải là hướng dẫn viên du lịch.

Đinh Trung Kiênhttps://www.tampacific.net

Xu Hướng Phát Triển Kinh Doanh Du Lịch Trực Tuyến Tại Việt Nam

Hiện nay, kinh doanh online đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất trên toàn cầu. Tiết kiệm chi phí, tốn ít nhân công, mà hiệu quả kinh doanh mang lại cho doanh nghiệp lại cao, đặc biệt là ngành du lịch khi mở rộng ra toàn thế giới.

Những con số biết nói về kinh doanh du lịch trực tuyến

Theo báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam năm 2023 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong giai đoạn 2023-2020. Đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng của du lịch trực tuyến lên lới 50%, gấp đôi tốc độ tăng trưởng chung của thương mại điện tử.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Giải pháp rất đơn giản, một ứng dụng web hoặc thiết bị di động hiện đại. Việc chuyển sang internet mang lại cho các công ty du lịch vô số lợi thế như tự động hóa, tiết kiệm chi phí, nhiều khách hàng hơn và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Làm thế nào bắt đầu kinh doanh du lịch trực tuyến

Nhưng bạn nên xây dựng cái gì: một trang web hay một ứng dụng di động? Đó là một câu hỏi khó. Một mặt, khách du lịch vẫn thích nghiên cứu hành trình của họ với máy tính để bàn, với 76% khách du lịch nói rằng họ sử dụng máy tính để bàn của họ để nghiên cứu chỗ ở. Mặt khác, các ứng dụng di động là nhà lãnh đạo không thể nghi ngờ trong các chuyến đi.

Du lịch trực tuyến đang là xu thế tất yếu trong thời đại 4.0

Du lịch trực tuyến ở nhiều quốc gia được đánh giá là tăng trưởng nhanh hơn dự đoán trước đây. Tại Đông Nam Á, Google đã dự báo quy mô du lịch trực tuyến sẽ tăng từ 22 tỉ đô la Mỹ năm 2023 lên 90 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025.

Du lịch trực tuyến đang là xu thế

Hiện tại, Google đang là một kênh tìm kiếm thông tin du lịch mà mọi người đều quan tâm và sử dụng khi muốn thảm khảo để chuẩn bị cho chuyến hành trình sắp tới của mình. Còn Google Adwords là một kênh quảng bá tối ưu nhất dành cho các ngành dịch vụ và chắc chắn du lịch không thể đứng khỏi vòng quay đó. Vậy nên sử dụng Google Adwords chính là một trong những cầu nối để tiếp cận hiệu quả nhất giữa doanh nghiệp dịch vụ du lịch và những khách hàng tiềm năng. Mọi thông tin mới nhất của doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi, các chương trình giới thiệu tour sẽ được những người đang có nhu cầu du lịch biết đến.

Xu hướng marketing online ngành du lịch đang thay đổi mỗi ngày

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên Du Lịch trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!