Xu Hướng 3/2023 # Công Bố Quy Hoạch Chi Tiết Khu Du Lịch Thung Lũng Xanh # Top 3 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Công Bố Quy Hoạch Chi Tiết Khu Du Lịch Thung Lũng Xanh # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Công Bố Quy Hoạch Chi Tiết Khu Du Lịch Thung Lũng Xanh được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Xây dựng) – Ngày 22/1, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội phối hợp vói huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết khu du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Thung Lũng Xanh, tỷ lệ 1/500, tại các xã Nam Sơn, Hiện Ninh (Sóc Sơn).

Theo quy hoạch, diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khu du lịch trên khoảng 821.829m2. Trong đó, phần đất làm đường diện tích khoảng 82.773m2, chiếm tỷ lệ xấp xỉ 10% diện tích nghiên cứu quy hoạch; đất các khu chức năng ngoài phạm vi ranh giới lập dự án đầu tư khu du lịch 246.635m2, chiếm tỷ lệ khoảng 30%; đất làng xóm hiện có 23,035m2; đất phục vụ nhu cầu phát triển của địa phương 17.666m2; hồ điều hòa 168.138m2; đất trạm cấp nước 200m2; đập hồ cầu Ngà và lành lang bảo vệ 4.142m2; khu cây xanh 33.454m2.

Đất nghiên cứu lập dự án khu du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Thung Lũng Xanh 492.521m2, chiếm tỷ lệ khoảng 60% tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch. Cụ thể, đất giao thông có tổng diện tích 64.195m2 (đất làm đường cứu hỏa rừng phòng hộ 11.384m2; đất đường nội bộ 49.440m2, bãi đỗ xe 3.371m2); đất xây dựng công trình công cộng dịch vụ phụ trợ 9.591m2; đất cây xanh, mặt nước cảnh quan 3.479m2; đất xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng 14.55m2 (tuyệt đối không được làm nhà để bán hoặc nhà ở cho thuê và nhà ở để bán); đất rừng phòng hộ môi trường 400.070m2; đất hành lang bảo vệ đập hồ cầu Ngà 440m2; đất công trình hạ tầng kỹ thuật 200m2.

Đây là trung tâm, dịch vụ công cộng khu vực được bố trí tại vị trí ở phía tây bắc núi Dăm. Có tầm nhìn bao quát toàn bộ không gian núi, rừng, hồ nước cảnh quan trong khu vực. Kiến trúc đặc trưng gồm các công trình thấp tầng, gắn kết hài hòa với thiên nhiên. Từ khu vực trung tâm, các tuyến đường nội bộ được thiết kế bán theo địa hình tự nhiên tiếp cận đến các khu chức năng khác của dự án khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, khu thể thao đa năng và khu biệt thự nghỉ dưỡng.

Đề xuất các giải pháp cải tạo, bảo tồn cảnh quan rừng và địa hình tự nhiên. Khai thác sử dụng đất đai hợp lý, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đồng bộ, kết nối với các dự án đầu tư và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực lân cận. Quy hoạch làm cơ sở lập dự án đầu tư và là cơ sở pháp lý để cơ quan, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Các khu làng xóm hiện có được bố cục theo các điểm, cụm công trình; xung quanh là các không gian cây xanh, mặt nước, các khu vực này được kiểm soát và thực hiện theo dự án riêng.

Bố cục tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan được nghiên cứu theo hướng lấy yếu tố tự nhiên của núi Dăm và hồ Cầu Cà là không gian chủ đạo. Cụm công trình trung tâm nằm ở phía Tây Bắc dự án, gồm khu trung tâm và tiếp đón, tổ chức sự kiện, các câu lạc bộ… kết hợp hệ thống sân, vườn hoa là điểm đón khách, điểm chuyển tiếp từ không gian mặt nước hồ Cầu Cà lên khu vực rừng núi.

Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của dự án.

Quần thể núi rừng (sườn phía Tây Bắc núi Dăm) sẽ là điểm nhấn trong tâm và đóng vai trò phông nền cảnh quan cho toàn bộ dự án. Hệ thống cây rừng phòng hộ môi trường trường được bảo tồn nguyên trạng. Tuyệt đối không san, gạt, thay đổi địa hình, chiều cao, mật độ cây rừng tại các khu vực rừng phòng hộ môi trường.

Quốc Bình

Theo

Link gốc:

Vĩnh Phúc Công Bố Quy Hoạch Chi Tiết Khu Du Lịch Tam Đảo 1

Ngày 4/10, Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu du lịch Tam Đảo 1.

Theo quyết định quy hoạch và thuyết minh nội dung, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu du lịch Tam Đảo I, thị trấn Tam Đảo có quy mô 214,87ha. Quy hoạch đặt mục tiêu là xây dựng Tam Đảo thành khu du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách gắn với bảo vệ môi trường thiên nhiên và giữ gìn cân bằng sinh thái; xác lập cơ sở để thu hút đầu tư và quản lý xây dựng theo quy hoạch, góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển nói riêng và tạo động lực kinh tế – xã hội tỉnh Vĩnh Phúc nói chung phát triển mạnh mẽ hơn.

Quy hoạch được tổ chức theo không gian kiến trúc gồm các tuyến trục chính, các tuyến trục không gian, khu vực không gian trung tâm, vùng phát triển du lịch tầng thấp, vùng phát triển du lịch cao tầng trung bình, vùng nhà ở làng xóm thấp tầng hiện có…

Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đánh giá cao nỗ lực của huyện Tam Đảo và đơn vị tư vấn trong quá trình khảo sát, lập quy hoạch; đồng thời khẳng định việc công bố quy hoạch xây dựng khu du lịch Tam Đảo 1 là tiền đề quan trọng để xây dựng huyện Tam Đảo trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Tam Đảo tiếp tục phối hợp tốt với các sở, ban, ngành để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư; rà soát, thống kế lại các hộ dân được giao đất để xây dựng các phương án quản lý đất đai, xây dựng Tam Đảo thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Ông Giang cho rằng Tam Đảo là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế về du lịch bởi gần thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng đông cân cư. Gần đây một số tuyến đường lớn được Nhà nước xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng, thêm vào đó tỉnh đầu tư xây dựng mới, đồng thời nâng cấp các công trình giao thông nói chung tạo sự kết nối cho sự phát triển, trong đó ưu tiên cho phát triển du lịch của Tam Đảo. Đây là một điều kiện rất thuận lợi để Tam Đảo phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Tam Ðảo một khung cảnh đẹp, đã có nhiều người ví nơi đây là “Đà Lạt của miền Bắc”, là Sa Pa thứ hai của Việt Nam bởi khí hậu mát mẻ, trong lành.

Đầu thế kỷ 20, người Pháp đã lên Tam Đảo xây dựng một thị trấn ở đây làm nơi nghỉ mát cho các quan chức của chính quyền đô hộ. Họ xây dựng 163 ngôi biệt thự, khách sạn, nhà hàng, bể bơi, sân thể thao, sàn nhảy để biến nơi này thành nơi xa hoa, tráng lệ bậc nhất Đông Dương lúc bấy giờ. Thời gian, sự tàn phá của chiến tranh và thiên nhiên đã khiến những ngôi biệt thự, khách sạn do người Pháp xây dựng trở thành hoang tàn, đổ nát… Để khôi phục lại cảnh quan thị trấn Tam Đảo, nhiều năm qua, các tổ chức, cơ quan Nhà nước và nhân dân đã đầu tư các khách sạn, nhà nghỉ, mở đường lên núi khang trang hơn, phục vụ nghỉ dưỡng, vui chơi của du khách.

Tuy vậy, do một thời gian dài có nhiều chủ thể tham gia xây dựng chưa tạo ra tính đồng bộ, tính thẩm mỹ và mang nặng tính tự phát, gây khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước. Các dịch vụ bổ trợ như vui chơi, giải trí, mua sắm, hàng lưu niệm, ăn uống thiếu tính chuyên nghiệp, đơn điệu về hình thức, chủng loại, các lều quán bán hàng đều làm tạm thời, rất lộn xộn… nên chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu mua sắm cho du khách./.

(

Công Bố Quy Hoạch Khu Du Lịch Quốc Gia Mộc Châu

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng biểu dương các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho Tây Bắc phát triển. Ảnh: Lê Sơn

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, các tỉnh trong vùng Tây Bắc, các nhà đầu tư… đến dự.

Theo quy hoạch, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu có tổng diện tích tự nhiên 206.150 ha, nằm trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, sẽ trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh và của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ, với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan tự nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc. Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trong tương lai sẽ hình thành 3 trung tâm du lịch trọng điểm, gồm: Trung tâm nghỉ dưỡng Mộc Châu, Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu và Trung tâm vui chơi giải trí Mộc Châu.

Vùng cao nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình từ 800-1.000m so với mực nước biển, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 170km; khí hậu ôn đới trong lành với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nhiều điểm di tích lịch sử cùng những lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách cùng với các nhà đầu tư.

Mục tiêu đến năm 2020, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sẽ đón trên 1,2 triệu lượt khách, phấn đấu tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 1.500 tỷ đồng vào năm 2020 và khoảng 6.000 tỷ đồng vào năm 2030.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Tây Bắc là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại của Việt Nam; có tiềm năng lợi thế về lâm nghiệp, thủy điện, khoáng sản, du lịch và kinh tế, là vùng có nhiều đồng bào các dân tộc sinh sống lâu đời với nhiều nét văn hóa đặc trưng riêng biệt. Mộc Châu trở thành khu du lịch quốc gia sẽ là động lực, là căn cứ pháp lý để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển kinh tế – xã hội, khai thác có hiệu quả những lợi thế, tiềm năng về vị trí địa lý, tài nguyên và con người nơi đây.

Phó Thủ tướng nêu rõ Quy hoạch này sẽ tạo nền tảng quan trọng và cơ hội để phát triển ngành du lịch, dịch vụ, tạo chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế của Sơn La, đồng thời là hạt nhân thúc đẩy lan tỏa, liên kết du lịch của cả vùng Tây Bắc cũng như các tuyến biên giới với du lịch cả nước.

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Chung tay vì đồng bào Tây Bắc”. Ảnh: Lê Sơn

Nhân sự kiện này, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu cần tập trung thu hút mọi nguồn lực cho phát triển, tích cực triển khai quy hoạch, đẩy mạnh liên kết, phát triển hạ tầng, nguồn nhân lực, thương hiệu du lịch nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo gắn với việc với bảo vệ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc và cảnh quan thiên nhiên, môi trường…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng kêu gọi, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục tham gia công tác an sinh xã hội, hỗ trợ nguồn lực tài chính, tri thức và sự động viên, chung tay góp sức giúp đỡ đồng bào, các địa phương nghèo, góp phần để Tây Bắc, vùng biên cương và giàu truyền thống cách mạng phát triển nhanh và bền vững.

Tại buổi lễ, Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao món quà trị giá 127 tỷ đồng của ngành Ngân hàng dành cho công tác an sinh xã hội vùng Tây Bắc.

Thống Nhất Chủ Trương Đầu Tư Khu Du Lịch Thung Lũng Xanh

01/06/2016

Theo đó, dự án (công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Đông Bắc đầu tư) phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội huyện Sóc Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định 3914/QĐ-UBND ngày 04/9/2012 và đã được cập nhật vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2015 của UBND huyện Sóc Sơn. Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố thống nhất chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Thung Lũng xanh; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố trình Thường trực Thành ủy xem xét chỉ đạo

Phối cảnh tổng thể dự án Thung lũng Xanh

Trong quá trình thi công dự án, Hà Nội chỉ đạo thực hiện nghiêm Luật Bảo vệ và phát triển rừng năm 2004, Nghị định 23/2006/NĐ-CP ngày 03/3/2006 của Chính phủ về thi hành Luật Bảo vệ và phát triển rừng… Nhà đầu tư phải cam kết không bán, không chuyển nhượng dự án; phải thực hiện dự án đúng mục đích đầu tư.

Căn cứ Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án, diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khu du lịch trên khoảng 821,829 m2. Trong đó, đất nghiên cứu lập dự án khu du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Thung Lũng Xanh 492,521 m2 (chiếm khoảng 60% tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch). Cụ thể, đất giao thông có tổng diện tích 64,195 m2 (đất làm đường cứu hỏa rừng phòng hộ 11,384 m2; đất đường nội bộ 49,440 m2, bãi đỗ xe 3,371 m2); đất xây dựng công trình công cộng dịch vụ phụ trợ 9,591 m2; đất cây xanh, mặt nước cảnh quan 3,479 m2; đất xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng 14,550 m2 (tuyệt đối không được làm nhà để bán hoặc nhà ở cho thuê và nhà ở để bán); đất rừng phòng hộ môi trường 400,070 m2; đất hành lang bảo vệ đập hồ cầu Ngà 440 m2…

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Bố Quy Hoạch Chi Tiết Khu Du Lịch Thung Lũng Xanh trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!