Xu Hướng 1/2023 # Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Quảng Ninh Lần Thứ Iv, Nhiệm Kỳ 2022 # Top 2 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Quảng Ninh Lần Thứ Iv, Nhiệm Kỳ 2022 # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Quảng Ninh Lần Thứ Iv, Nhiệm Kỳ 2022 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sáng 11/8, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội có sự tham gia của 102 đại biểu đại diện cho các hội viên Hiệp hội Du lịch tinh Quảng Ninh. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều đóng góp trong việc đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường kinh doanh du lịch. Đồng thời, Hiệp hội cũng đã làm tốt việc tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh; không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch; mở rộng không gian du lịch phát triển thêm các tour, tuyến, tăng cường thời gian lưu trú của khách. Cùng với đó, Hiệp hội còn chú trọng đến công tác đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch ngày một đáp ứng nhu cầu của du khách.

Đồng chí Hà Văn Siêu (bên trái), Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh vào sự phát triển chung của tỉnh. Trong những năm qua, ngành du lịch Quảng Ninh có nhiều chuyển biến tích cực. Trung bình mỗi năm, du lịch Quảng Ninh đón được khoảng 7 triệu lượt khách, doanh thu đóng góp vào GDP tỉnh năm 2014 đạt 5,6%…Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục chủ động, sáng tạo, sớm ban hành quy chế, quy định và chế tài xử lý nghiêm việc chèn ép, ép giá, bán hàng giả cho du khách. Ngoài ra, Hội cần nghiên cứu xây dựng quỹ xúc tiến quảng bá du lịch; yêu cầu các sở, ban, ngành cần kết hợp chặt chẽ với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch đầu tư để phát triển du lịch.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III (2009-2014) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ khóa IV (2015-2020), nghe dự thảo điều lệ Hiệp hội Du lịch nhiệm kỳ IV. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hiệp hội khóa IV (2015- 2020) gồm 21 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh khóa III được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phạm Tăng

Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Vĩnh Phúc Lần Thứ Iii, Nhiệm Kỳ 2022

Ngày 26/6, tại tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Hội nghị liên kết, kích cầu du lịch Vĩnh Phúc năm 2020. Vụ trưởng Vụ Khách sạn Vũ Văn Thanh, Vụ trưởng Vụ lữ hành Nguyễn Quý Phương – Tổng cục Du lịch (TCDL), Phó Giám đốc Sở VHTTDL Vĩnh Phúc Dương Quang Ứng, Phó chủ tịch HHDL Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan, đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam, HHDL Hà Nội, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hà Nam, Nghệ An, Thái Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bá, Lào Cai, Nam Định cùng Ban chấp hành và đại diện hơn 40 doanh nghiệp thuộc CLB lữ hành Unesco đã tham dự. Phó Chủ tịch HHDL Việt Nam Cao Ngọc Lan tặng hoa chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, HHDL Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động tích cực, đã phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho nguồn lao động trong cơ sở du lich; làm tốt công tác quy hoạch và quản lý du lịch trên địa bàn tỉnh; tổ chức rà soát các quy hoạch thuộc lính vực du lịch, tham gia thẩm định các sự án đầu tư và phát triển du lịch, tổ chức nhiều đợt tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về du lịch, ban hành bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch cho các hội viên; thực hiện tốt công tác xúc tiến và quảng bá du lịch,… Bên cạnh đó, Hiệp hội thực hiện tốt vai trò làm cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước: tổ chức cho các doanh nghiệp đối thoại với lãnh đạo tỉnh, ngành; tham gia các hội thảo của Hội doanh nghiệp tỉnh và Đảng ủy các khối doanh nghiệp tỉnh…

Nhiệm kỳ 2020- 2025, HHDL Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các nội dung và phương thức hoạt động, khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước để củng cố, xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên. Xây dựng các sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng, tương xứng với tiềm năng của tỉnh, đặc biệt thu hút khách nội địa, chú trọng sản phẩm du lịch chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động ở các vùng có điểm du lịch. Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ củng cố tổ chức và phát triển hội viên; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch…

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Vụ trưởng Vụ Khách sạn TCDL Vũ Văn Thanh chúc mừng HHDL Vĩnh Phúc đạt được nhiều thành công trong nhiệm kỳ trước và đánh giá cao sự phát triển của Du lịch Vĩnh Phúc trong thời gian gần đây. “Du lịch Vĩnh Phúc đã có thương hiệu mạnh, thu hút được số lượng lớn khách du lịch ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Những sản phẩm du lịch của Vĩnh Phúc đã góp phần vào thành công chung của du lịch Việt Nam”, Vụ trưởng Vũ Văn Thanh khẳng định.

Đại hội cũng nhận được sự đóng góp của đại diện HHDL các địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo Chủ tịch HHDL Hà Nội Nguyễn Mạnh Thản, hạ tầng du lịch của Vĩnh Phúc có nhiều nổi trội hơn so với các địa phương khác, đây cũng chính là thế mạnh thu hút khách du lịch đến với tỉnh nhà. Việc phát triển hội viên là cần thiết song cần lấy chất lượng làm gốc để những hội viên gương mẫu sẽ là nhân tố tích cực cho mọi người noi theo qua đó xây dựng mô hình chuẩn, khuyến khích phát triển du lịch theo hướng bền vững. Việc liên kết, liên minh giữa các địa phương là quan trọng vì vậy đề nghị HHDL Vĩnh Phúc chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ nguồn khách và kết nối các nhà đầu tư nhằm hỗ trơ cho sự phát triển chung của Hiệp hội du lịch các tỉnh phía Bắc.

Đại hội đã bầu ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020-2025, ông Nguyễn Văn Niên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sông Hồng sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp Hiệp Hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Cũng tại sự kiện, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch giữa TTXT Du lịch Vĩnh Phúc, HHDL Vĩnh Phúc, Tập đoàn Flamingo Đại Lải và CLB lữ hành Unesco Hà Nội.

Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Kiên Giang Lần Thứ I, Nhiệm Kỳ 2022

Tại phiên đại hội chính thức, đại diện các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp du lịch đã có những tham luận chia sẽ kinh nghiệm về công tác hội, những ý kiến đề xuất, đóng góp cho sự phát triển của du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới. Các ý kiến thể hiện mong muốn sự ra đời của Hiệp hội du lịch sẽ là cầu nối giữa chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân để hướng đến một số nhiệm vụ quan trọng như: xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ, vận động khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia Hiệp hội du lịch để cùng góp tiếng nói chung với ngành du lịch.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 với 15 ủy viên đại diện cho các đơn vị kinh doanh du lịch tại các địa bàn du lịch trọng điểm trong tỉnh. Ông Trần Quốc Khánh – TGĐ Công ty CP Sài Gòn Rạch Giá được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Thường vụ với 5 ủy viên, Ban Kiểm tra với 3 thành viên; Hiệp hội có văn phòng đặt tại số 52 đường Trần Phú, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Lãnh đạo tỉnh mong rằng Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, ngày càng vững mạnh, hoạt động có hiệu quả; cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động du lịch hãy tiếp tục năng động, sáng tạo, vươn lên mạnh mẽ bằng tất cả sự tự tin, trách nhiệm và tình cảm đối với quê hương Kiên Giang, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà

Thêm đường bay nội địa đến Phú Quốc

Vietnam Airlines vừa mở thêm các đường bay mới nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, phục vụ mùa cao điểm du lịch hè cũng như góp phần kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 12/6/2020, Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay kết nối giữa Thành phố Vinh (Nghệ An) và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và Chủ nhật; các chuyến bay khởi hành từ Thành phố Vinh khởi hành lúc 12h50 và từ Phú Quốc lúc 15h50.

Hiện Vietnam Airlines đang giới thiệu mức giá vé chỉ từ 66.000 đồng/chặng (chưa thuế, phí) tương đương 543.000 đồng/chặng (bao gồm thuế, phí) cho đường bay Vinh – Phú Quốc. Chương trình áp dụng cho 6.666 khách hàng đầu tiên mua vé qua website chúng tôi hoặc ứng dụng Vietnam Airlines trong 6 ngày từ 6/6 – 12/6/2020, khởi hành từ ngày bắt đầu khai trương đường bay đến 31/12/2020.

Việc mở đường bay kết nối Vinh – Phú Quốc sẽ góp phần tăng cường kết nối du lịch, giao thương giữa Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An với huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và các địa phương khu vực lân cận.

Phú Quốc là điểm đến du lịch biển với những bờ biển đẹp, ẩm thực phong phú và dịch vụ du lịch hấp dẫn. Còn thành phố Vinh thu hút du khách với các di tích lịch sử gắn liền với vùng đất “địa linh nhân kiệt” của tỉnh Nghệ An. Từ thành phố Vinh, hành khách cũng có thể dễ dàng đến với các điểm du lịch như làng Sen quê Bác, bãi biển Cửa Lò, biển Thiên Cầm, suối nước Mọc…

Với việc mở thêm đường bay Phú Quốc – Vinh, Vietnam Airlines đã có tổng số 54 đường bay nội địa, góp phần khôi phục số chuyến bay nội địa với tổng số chuyến bay trung bình mỗi ngày gần 300 chuyến bay.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Trước đó, trong tháng 5, Vietnam Airlines đã mở thêm 02 đường bay kết nối Vinh với Đà Lạt và Buôn Ma Thuột. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ mở thêm các đường bay kết nối từ Vinh đến Cần Thơ và Nha Trang; các đường bay này sẽ được đưa vào khai thác từ ngày 22/6/2020 với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và Bảy.

Hoàn thiện nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn tại Phú Quốc

Đón nhận những tín hiệu vui, tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm du lịch, nhất là các sản phẩm chất lượng cao để cạnh tranh sòng phẳng với nhiều điểm đến nổi tiếng trên thế giới, đang tiếp tục được các doanh nghiệp du lịch ở Phú Quốc đẩy mạnh thực hiện, góp phần khẳng định nơi đây luôn xứng tầm một thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp quốc tế.

Tỉnh Kiên Giang đã xác định trong thời gian tới phát triển ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, trong đó xây dựng đảo Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ du lịch giao thương quốc tế hiện đại, chất lượng cao trong khu vực.

Thời gian qua, Phú Quốc đã tập trung xây dựng quy hoạch, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng các cơ sở lưu trú, tăng cường phát triển các phương tiện vận tải… góp phần phát triển du lịch của huyện đảo. Nhờ đẩy mạnh thu hút đầu tư, nhiều dự án dịch vụ du lịch được xây dựng đưa vào khai thác, sử dụng, nhiều khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được đưa vào phục vụ du khách như: Khu Vinpearl Phú Quốc – hệ thống phức hợp khu vui chơi – giải trí với khu tổ hợp khách sạn, resort sang trọng và hiện đại, Vinpearl Safari Phú Quốc, cáp treo An Thới – Hòn Thơm… Hệ thống nhà hàng, khách sạn đầy đủ từ bình dân đến sang trọng cao cấp đã đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ ngơi và ẩm thực của khách du lịch đến đảo ngọc.

Hiện nay rất nhiều thương hiệu khách sạn danh tiếng quốc tế đều đã có mặt ở đảo ngọc, như JW Marriott, Hyatt, InterContinental, Regent, Best Western, Novotel… Du khách đến Phú Quốc không chỉ được ngắm những bãi biển cát trắng nắng vàng tuyệt đẹp, mà còn có cơ hội thưởng thức nhiều sản phẩm độc đáo, đẳng cấp, tạo sự khác biệt, thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp du lịch, khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí, trải nghiệm tại Phú Quốc liên tục có sự đầu tư, đổi mới, hoàn thiện sản phẩm phù hợp với nhiều phân khúc thị trường du khách khác nhau.

Theo Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Namaste Phú Quốc, đi bộ dưới đáy biển, ngắm công viên san hô là sản phẩm chính được doanh nghiệp đầu tư và ngày càng có sự hoàn thiện tạo sự hấp dẫn, bất ngờ, đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động trải nghiệm cho du khách. Với diện tích hơn 10.000 m2, có trên 200 loài san hô và 100 loài cá sắc màu, vào đầu năm 2020, điểm đến đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là Công viên san hô đầu tiên ở Việt Nam.

Hiện sản phẩm du lịch này được coi là một trong những điểm nhấn phù hợp với du khách trong nước và quốc tế yêu thích du lịch khám phá, tìm hiểu sự huyền bí, kỳ diệu của đại dương bao la. Trải nghiệm hoạt động này, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bí ẩn của đại dương mà không cần phải biết bơi, cả người lớn cũng như trẻ em đều có thể xuống biển trải nghiệm hoạt động thú vị này với sự trợ giúp của đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tạo sự an toàn, thoải mái và tin cậy trong từng bước đi dưới đáy đại dương cho du khách. Không những vậy, du khách còn có thể đến tham quan những hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Phú Quốc, với những cái tên rất ấn tượng như hòn Móng Tay, hòn Mây Rút Trong, hòn Mây Rút Ngoài, hòn Gầm Gì, được thiết kế trong cùng một hành trình tour với sản phẩm đi bộ dưới đáy biển.

Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Ninh Thuận Nhiệm Kỳ Ii

Thứ sáu, 21/12/2018 20:53

Trong nhiệm kỳ qua, HHDL Ninh Thuận đã đóng góp tích cực trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường kinh doanh DL; làm tốt việc tăng cường hoạt động xúc tiến DL, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh; không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ DL; phát triển thêm các tour, tuyến, tăng cường thời gian lưu trú của khách. Với sự hoạt động tích cực của các thành viên HHDL tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy, tăng trưởng, đưa ngành DL dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Trong nhiệm kỳ, bình quân tăng trưởng của ngành đạt 15%/năm về lượng khách, tăng 17,7%/năm về doanh thu DL. Riêng năm 2018, ngành DL đón 2,19 triệu lượt khách, tăng 15,2%, vượt 4,28%; thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt 1.050 tỷ đồng, tăng 18,8%, vượt 5% so kế hoạch đề ra.

Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận nhiệm kỳ II ra mắt đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương đóng góp của HHDL tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị HHDL Ninh Thuận khẩn trương kiện toàn bộ máy, tổ chức hoạt động hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, doanh nghiệp; từng hội viên phải phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng cạnh tranh trên thị trường, đóng góp xây dựng thương hiệu DL của tỉnh. Đồng thời, chủ động trong chiến lược, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh, mạnh dạn trong đầu tư kinh doanh, liên kết để cùng phát triển, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành HHDL nhiệm kỳ II gồm 22 thành viên; đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được Đại hội tôn vinh làm Chủ tịch danh dự của HHDL Ninh Thuận; ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Crystal bay Ninh Thuận được bầu giữ chức Chủ tịch HHDL Ninh Thuận.

Xuân Bính

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Quảng Ninh Lần Thứ Iv, Nhiệm Kỳ 2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!