Xu Hướng 2/2023 # Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Tình Nguyện Của Câu Lạc Bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide # Top 3 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Tình Nguyện Của Câu Lạc Bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Tình Nguyện Của Câu Lạc Bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện của Câu lạc bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide – Một mô hình mới tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế khi đến tham quan bảo tàng. Trong thời gian qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Free Pravte Tour Guide tuyển chọn và đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh tại bảo tàng. Hanoi Free Prvate Tour Guide là Câu lạc bộ dẫn tour miễn phí, là môi trường cho các thành viên thực hành tiếng Anh, rèn luyện bản thân, nâng cao và trao đổi tri thức cũng như giới thiệu vẻ đẹp của quê hương đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới. Để đạt hiệu quả cao, ngoài trình độ tiếng Anh, thành viên của CLB Hanoi Free Prvate Tour Guide phải đạt các tiêu chuẩn, như: sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, ẩm thực…; những kĩ năng về hướng dẫn du lịch. Đặc biệt, về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ cung cấp và đào tạo những kiến thức cơ bản về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng. Sau thời gian phối hợp và đào tạo, Bảo tàng Hồ Chí Minh tuyển chọn được 18 hướng dẫn viên tình nguyện. Tính đến hết tháng 10 năm 2018, đội ngũ này đã hướng dẫn trên 90 đoàn khách du lịch quốc tế đến từ 29 quốc gia khác nhau: Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Bỉ, Trung Quốc, Nga, Newzeland. Peru… Bên cạnh đó, thông qua những trải nghiệm tại Bảo tàng đã mang đến một môi trường thuận lợi để các hướng dẫn viên tình nguyện có điều kiện trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, là hành trang thuận lợi cho các bạn khi ra trường và đi làm. Em Nguyễn Văn Tiến, chia sẻ: “Đầu tiên em chỉ nghĩ đây là một cơ hội trong cuộc đời nhưng không nghĩ nó lại mang cho mình nhiều lợi ích đến thế, ngôn ngữ tiếng Anh được trau dồi, đẩy lên một tầng cao mới, bản thân giống như một người mới so với mình ngày hôm qua”. Em Nguyễn Thị Trầm, cho biết: “Khả năng nói và thuyết trình của em đã thay đổi rõ rệt, trước đây em thường lắp bắp, ngại ngùng trước đám đông, nay đã cải thiện rất nhiều”… Trong thời gian tới, Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với CLB Hanoi Free Private Tour Guide để phát huy hơn nữa hiệu quả của mô hình hướng dẫn tham quan này. Qua đó, góp phần quảng bá Bảo tàng Hố Chí Minh đến với du khách quốc tế ngày một rộng rãi, với những tình cảm tốt đẹp nhất. Một số hình ảnh về công tác đào tạo, kiểm tra và hướng dẫn khách tham quan của hướng dẫn viên tình nguyện tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

    

Nhóm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tình Nguyện Của Thủ Đô

Từ thực tế du khách đến Việt Nam bị chặt chém, chộp giật, gặp khó khăn trong việc tìm đến các địa điểm du lịch ở Thủ đô, một nhóm sinh viên Hà Nội đã thành lập câu lạc bộ (CLB) Hanoikids với hoạt động làm hướng dẫn viên miễn phí cho khách du lịch.

Suốt 9 năm qua, với sự nhiệt tình, tâm huyết của các bạn sinh viên, Hanoikids đã giúp đỡ hàng nghìn du khách có được khoảnh khắc vui vẻ, thoải mái khi đến với Hà Nội xinh đẹp.

Những “đại sứ nhỏ” của Hà Nội

Giữa cái nắng chang chang của mùa hè Hà Nội, hai bạn sinh viên nhỏ nhắn vẫn nhiệt tình dẫn một du khách người Anh đi tham quan khắp các địa điểm nổi tiếng ở Thủ đô.

Họ là những sinh viên hoạt động trong CLB Hanoikids, một CLB tổ chức hướng dẫn miễn phí cho du khách nước ngoài đến tham quan Thủ đô. CLB được thành lập vào năm 2006, xuất phát từ ý tưởng rất đơn giản của nhóm bạn sinh viên thường xuyên lang thang trên Bờ Hồ (Hoàn Kiếm) tìm khách du lịch nước ngoài trò chuyện để nâng cao trình độ tiếng Anh. Họ nghĩ, tại sao không thành lập một câu lạc bộ với tổ chức chặt chẽ, tác phong chuyên nghiệp để vừa có cơ hội học tiếng Anh vừa có thể giúp du khách nước ngoài biết đến nhiều hơn về văn hóa, lịch sử của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Bạn Minh Hằng (sinh năm 1993, sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại thương Hà Nội), phó chủ tịch CLB chia sẻ: ” Tất cả các thành viên trong CLB đều là sinh viên nên để không ảnh hưởng đến công việc học tập của các bạn, chúng mình phải có sự sắp xếp, tổ chức rất khoa học, chặt chẽ. CLB có 6 ban, mỗi ban làm có nhiệm vụ khác nhau và hiện tại đang có khoảng 100 thành viên trực tiếp nhận tua, làm hướng vẫn viên cho du khách. Suốt 9 năm qua, chúng mình có một nguyên tắc bất di, bất dịch đó là hướng dẫn hoàn toàn miễn phí, thậm chí không nhận tiền boa của khách”.

Mỗi thành viên khi thi tuyển vào CLB đều phải có một vốn kiến thức tiếng Anh nhất định, sau đó thông qua những hoạt động dẫn khách thực tế sẽ trau dồi thêm bởi tiêu chí của nhóm là giúp trình độ tiếng Anh của các thành viên ngày càng tốt lên. Khi vào đó, các bạn lại được cung cấp thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử Thủ đô.

“Trước khi trở thành thành viên chính thức, chúng mình được tham gia một khóa đào tạo cơ bản về lịch sử, văn hóa Thủ đô để khi dẫn tour có thể truyền đạt cho khách. Ngoài ra, chúng mình còn được người đi trước chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống trong khi dẫn tour. CLB còn cử những người có kinh nghiệm đi cùng các thành viên dẫn tour lần đầu để họ có cơ hội học hỏi, làm quen với công việc nhanh hơn và khách du lịch cũng được tận hưởng chuyến đi tuyệt vời nhất”, bạn Vũ Hồng Hà (sinh viên năm nhất, khoa Toán, trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết.

Hà cho biết thêm, mỗi tháng có hàng trăm du khách nước ngoài đặt lịch tại CLB. Thông thường, du khách phải đặt trước 3, 4 tháng. Có thời điểm nóng, du khách còn phải đặt trước 8 tháng mới có thể cùng các hướng dẫn viên đặc biệt khám phá Hà Nội.

Mọi người thường gọi các thành viên của Hanoikids là những “đại sứ nhỏ” của Hà Nội bởi họ là cầu nối giữa du khách nước ngoài với nét đẹp văn hóa Thủ đô. Họ cùng du khách rong ruổi khắp các ngõ ngách Hà Nội, ăn những món ăn Hà thành, kể về vẻ đẹp văn hóa, con người của mảnh đất kinh kỳ nghìn năm văn hiến.

Kỷ niệm đáng nhớ

Tham gia CLB được hơn 2 năm, từng tham gia gần 100 tour hướng dẫn khách du lịch nước ngoài, Nguyễn Lê Vân Anh (sinh năm 1993, sinh viên năm cuối khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương HN) nhớ nhất kỷ niệm làm hướng dẫn viên cho vị khách người Singapore.

Vân Anh chia sẻ: ” Lần đó, mình dẫn tour cho một cặp vợ chồng người Singapore, cả hai đều là giáo viên. Họ kể cho mình nghe rất nhiều về cuộc sống, con người đặc biệt là nền giáo dục ở Singapore. Khi về, họ nhất định “bắt” mình phải ghi lại địa chỉ nhà ở Việt Nam. Ba tuần sau, mình nhận được một bưu kiện từ Singapore, đó là một tấm thiệp tự làm rất to, dán tất cả hình ảnh của tua hôm đó. Có lẽ họ đã phải bỏ rất nhiều tâm sức cho tấm thiệp, nó khiến mình thực sự xúc động. Hiện tại, mình và cô chú vẫn thương xuyên liên lạc qua email. Mình rất mong một ngày được gặp lại họ”.

Vân Anh từng trượt một lần trong đợt thi tuyển vào CLB nhưng cô nàng vẫn quyết tâm thi lại bằng được bởi, đó là nơi có sức hút đặc biệt mà cho đến giờ vẫn chưa thể diễn tả thành lời. “Từ khi lên đại học cho đến khi thi lại vào Hanoikids, mình chưa bao giờ quyết tâm như thế. Mình cảm nhận được đây là môi trường tốt để học tập nên bằng mọi giá thi vào. Và cho đến giờ, đó vẫn là quyết định đúng”, Vân Anh tâm sự.

Còn kỷ niệm đáng nhớ nhất của Vũ Hồng Hà (sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội) là tour dẫn đầu tiên. Dù đã được trang bị khá kĩ lưỡng về vốn tiếng Anh cũng như kiến thức văn hóa, lịch sử của Hà Nội nhưng Hà vẫn hồi hộp, lo lắng.

“Lúc đó mình chỉ sợ du khách không hiểu những gì mình nói. Nhưng rồi chính họ lại là người giúp mình chỉnh cách phát âm. Từ khi tham gia dẫn tour mình trình độ tiếng Anh của mình tốt lên rất nhiều”, Hồng Hà chia sẻ.

Đảm nhận vị trí Phó chủ tịch CLB, Minh Hằng (sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại thương HN) từng cảm thấy hoang mang khi dành quá nhiều thời gian cho CLB. Nhưng rồi Hằng nghĩ, ai cũng có một thời thanh xuân để học hỏi và cống hiến, hơn nữa đây lại là công việc có ý nghĩa lớn nên cô bạn quyết tâm theo đuổi.

“Mình tham gia CLB được 3 năm, từng tham gia hơn 90 tour hướng dẫn khách du lịch. Mình nhớ nhất lần dẫn hai anh chị người Úc đi thăm vườn đào Nhật Tân vào dịp Tết. Nhìn cái cách họ tận hưởng không khí lễ hội truyền thống của nước bạn mình thấy thật thanh bình”, Hằng kể lại.

Kết thúc mỗi tour hướng dẫn, niềm vui lớn nhất của các bạn sinh viên là nhìn thấy nụ cười hài lòng của du khách. Cô Gillian Drennan (người Anh) chia sẻ: ” Tôi thật bất ngờ trước trình độ tiếng Anh của các bạn sinh viên. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đó là nhóm sinh viên bình thường nhưng gặp rồi mới biết họ có vốn kiến thức tốt cả về ngoại ngữ lẫn văn hóa, lịch sử của Thủ đô. Sự nhiệt tình và ân cần của các bạn giúp tôi có được chuyến đi thoải mái, đặc biệt là không phải mất quá nhiều thời gian cho việc dò đường. Tôi nhất định sẽ quay trở lại”.

Trên những con phố Hà Thành, người ta vẫn thấy đôi, ba bạn sinh viên vai khoác ba lô, tay cầm chai nước, liên tục trò chuyện cùng du khách nước ngoài với nụ cười tươi tắn trên môi. Họ đi bên nhau như những người bạn, vừa lạ lẫm đấy nhưng rồi rất nhanh chóng trở nên thân quen.

Đào Tạo Ngắn Hạn Hướng Dẫn Viên Tiếng Hàn

Mới đây, ngành du lịch Huế tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn ngắn hạn cho sinh viên năm 3- 4 tiếng Hàn để phục vụ khách du lịch. Đây được xem là giải pháp “chữa cháy” tốt nhất giải quyết sự khan hiếm của hướng dẫn viên (HDV) tiếng Hàn hiện nay.

Lượng khách Hàn Quốc đến Huế nhiều nhưng chỉ có khoảng 20 hướng dẫn viên tiếng Hàn Mỗi HDV “gánh” hàng chục nghìn khách

Lâu nay, việc khan hiếm HDV tiếng Hàn Quốc luôn làm “đau đầu” ngành du lịch. Dự kiến trong năm 2018, tổng lượng khách Hàn Quốc đến Huế sẽ hơn 300 nghìn lượt. Dự báo, khách Hàn Quốc sẽ tiếp tục đến Huế nhiều hơn, ít nhất phải thêm 3 năm nữa. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, Hàn Quốc đứng đầu về tổng lượng khách quốc tế đến Huế du lịch, khi chiếm khoảng 30%. Song, số lượng HDV tiếng Hàn hiện chỉ có gần 20 người, trước đó, vào năm 2017 chỉ có 10 người.

Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch cho hay, khan hiếm HDV tiếng Hàn là tình trạng chung của cả nước. Riêng với Huế, nếu tính bình quân, mỗi HDV như thế phải “gánh” hàng chục nghìn lượt khách. Số HDV tiếng Hàn ở Huế chủ yếu phục vụ tại điểm. Do phục vụ quá nhiều khách chất lượng hướng dẫn sẽ giảm.

Hướng dẫn viên tiếng Hàn chỉ phục vụ khách ở Đại Nội

Một HDV tiếng Hàn tham gia hướng dẫn tại Đại Nội cho biết, mỗi ngày HDV này hướng dẫn trên dưới 10 đoàn khách. Đó là không có thời gian và sức khỏe, chứ nhu cầu hướng dẫn vẫn rất nhiều. Mỗi đoàn chỉ hướng dẫn khoảng 1 giờ đồng hồ là xong. Do thời gian hướng dẫn ngắn nên đa số vẫn là “cưỡi ngựa xem hoa”.

Một hiện tượng mà chúng tôi ghi nhận được trên diễn đàn HDV du lịch miền Trung, đó là do không có HDV tiếng Hàn nên các công ty lữ hành thuê HDV tiếng Anh tham gia tour. Nhưng HDV này không hướng dẫn, chỉ ngồi trên xe để đối phó với cơ quan chức năng, còn có một người Hàn Quốc hướng dẫn trực tiếp.

Phía ngành du lịch cũng cho biết, nếu siết chặt hoạt động HDV ở lĩnh vực tiếng Hàn sẽ rất nhiều tồn tại cần khắc phục. Nhưng nếu xử lý mạnh thì không có ai để hướng dẫn khách.

Giải pháp tốt

Giữa năm 2016, xuất hiện tình trạng HDV “chui”, hoạt động không đúng quy định, ngành du lịch đã đưa ra nhiều kế hoạch, trong đó, sử dụng những lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc, tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ hướng dẫn. Giải pháp thứ hai được cho là khả thi hơn là tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn để sinh viên năm 3- 4 học tiếng Hàn có khả năng, tổ chức thi sát hạch và cấp thẻ hướng dẫn ngắn hạn để các em sinh viên trở thành HDV tại điểm. Tuy nhiên, hơn hai năm, các giải pháp này vẫn chưa được thực hiện.

Trên thực tế, giải pháp đào tạo sinh viên đã được nhiều địa phương triển khai, gần Huế có Đà Nẵng đã thực hiện được 2 năm. Theo Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch, về cơ sở pháp lý, tiếng Hàn được xếp vào ngôn ngữ hiếm. Do đó, giải pháp đào tạo sinh viên ngắn hạn được cho phép tham gia hướng dẫn với thời gian ngắn.

Anh Trần Đình Minh Đức, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch cho biết, đầu tháng 12/2018, ngành du lịch đã tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn cho 40 sinh viên năm 3- 4 khoa tiếng Hàn, ĐH Ngoại ngữ Huế, do các giảng viên Khoa Du lịch và lãnh đạo Công ty Hana Tour tham gia giảng dạy. Những sinh viên năm 3- 4 đã có khả năng nói tiếng Hàn lưu loát. Điều cần thiết là đào tạo kỹ năng hướng dẫn, trang bị những quy định của nghề. Sau khóa đào tạo, ngành sẽ tổ chức thi và cấp chứng chỉ thời hạn 3 tháng cho những em hoàn thành tốt khóa học. Những em này sẽ được tham gia hướng dẫn tại điểm, như ở Đại Nội, các lăng, chùa Thiên Mụ… chứ không được đi tour suốt tuyến. Với khoảng 40 sinh viên tham gia hướng dẫn, phần nào phá vỡ sự độc quyền của những HDV tiếng Hàn lâu nay.

Theo lãnh đạo ngành du lịch, việc cho sinh viên tiếp cận của nghề hướng dẫn, không chỉ tăng số lượng HDV tại điểm mà còn giúp các em có thu nhập. Quan trọng là thường xuyên tiếp cận được với khách sẽ giúp các em sinh viên nâng cao khả năng nói tiếng Hàn. Bên cạnh đó, giúp các em tiếp cận với nghề HDV và định hướng nghề cho tương lai. Bởi vì nhiều sinh viên tiếng Hàn sau khi ra trường ít khi lựa chọn nghề HDV mà chọn ngành nghề khác để làm việc.

Năm 2019, ngành du lịch sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo cho sinh viên. Chất lượng đầu ra được kiểm soát nhằm nâng chất lượng HDV. Ngoài tiếng Hàn còn tổ chức đào tạo thêm một số ngôn ngữ tiếng hiếm khác mà các trường đại học đang đào tạo.

Bài, ảnh: Đức Quang

Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Đà Nẵng

KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI ĐÀ NẴNG – HUẾ

ĐÀO TẠO – CẤP CHỨNG CHỈ ĐỔI THẺ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn tại Đà Nẵng, Hội An, Huế – khu vực miền Trung và Tây Nguyên, được mở thường xuyên hàng tháng nhằm phục vụ nhu cầu cấp – đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế & nội địa của những đối tượng sau:

– Những bạn là sinh viên năm cuối, hoặc đã tốt nghiệp các trường từ TCCN trở lên đang dự định trở thành một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp; – Nhữnghướng dẫn viên du lịch kỳ cựu đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp nhưng chưa có thẻ, hoặc thẻ hướng dẫn viên của bạn đã hết hạn – Và mọi đối tượng có nhu cầu, nhưng phải tốt nghiệp từ TCCN, CĐ, ĐH trở lên

(Mẫu thẻ hướng dẫn du lịch – Tổng cục du lịch cấp)

ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

THEO KHUNG CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Chương trình học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch được chia ra làm 2 hệ đào tạo riêng biệt: Nghiệp vụ hướng dẫn viên nội địa & Nghiệp vụ hướng dẫn viên quốc tế, cụ thể như sau:

* Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa: Dành cho tất cả những bạn tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên nhưng không phải chuyên ngành hướng dẫn du lich.

* Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế: Dành cho tất cả những bạn tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, trừ ngành hướng dẫn viên.

* Thời gian đào tạo – Học phí:

+ Những bạn đã có kiến thức trong ngành: Ôn Thi – Học phí 2 triệu/khóa => Đang giảm còn 1600k/học viên+ Những bạn chưa có kiến thức: Học 1,5 tháng – Học phí trọn khóa 3 triệu+ Lịch học: Phù hợp với mọi đối tượng. Có lịch học tối 2, 4, 6 hoặc thứ 7, chủ nhật

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ CÁC LỚP HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI ĐÀ NẴNG

– GIẢM HỌC PHÍ 05% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ NHÓM 02 HỌC VIÊN

– GIẢM HỌC PHÍ 10% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ NHÓM 04 HỌC VIÊN

– GIẢM HỌC PHÍ 20% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ NHÓM 05 HỌC VIÊN

Sau khi hoàn thành khóa học và đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch Quốc tế & Nội địa theo nguyện vọng. Đây là điều kiện cần và đủ để bổ sung hồ sơ trình Sở Văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh/ thành cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế.

MỌI CHI TIẾT BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0964 868 625 (Mr.Hoàng) – 0981 231 627 (Ms.Thư) (Vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể về chương trình, lịch đào tạo)

– VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Q. Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

Nơi đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chất lượng:

– Tại Hà Nội: 451 Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy – Hà Nội – Tại Đà Nẵng: Tiểu la – P. Hòa Cường Bắc – Quận Hải Châu– Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung – TP. Nha Trang– Tại TP. HCM: Đường D2 – P.25 – Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh – P.12 – Q.10

HÌNH ẢNH THỰC TẬP LỚP NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NGẮN HẠN

Cập nhật thông tin chi tiết về Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Tình Nguyện Của Câu Lạc Bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!