Xu Hướng 2/2024 # Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Tình Nguyện Của Câu Lạc Bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Tình Nguyện Của Câu Lạc Bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện của Câu lạc bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide – Một mô hình mới tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế khi đến tham quan bảo tàng. Trong thời gian qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Free Pravte Tour Guide tuyển chọn và đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh tại bảo tàng. Hanoi Free Prvate Tour Guide là Câu lạc bộ dẫn tour miễn phí, là môi trường cho các thành viên thực hành tiếng Anh, rèn luyện bản thân, nâng cao và trao đổi tri thức cũng như giới thiệu vẻ đẹp của quê hương đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới. Để đạt hiệu quả cao, ngoài trình độ tiếng Anh, thành viên của CLB Hanoi Free Prvate Tour Guide phải đạt các tiêu chuẩn, như: sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, ẩm thực…; những kĩ năng về hướng dẫn du lịch. Đặc biệt, về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ cung cấp và đào tạo những kiến thức cơ bản về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng. Sau thời gian phối hợp và đào tạo, Bảo tàng Hồ Chí Minh tuyển chọn được 18 hướng dẫn viên tình nguyện. Tính đến hết tháng 10 năm 2024, đội ngũ này đã hướng dẫn trên 90 đoàn khách du lịch quốc tế đến từ 29 quốc gia khác nhau: Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Bỉ, Trung Quốc, Nga, Newzeland. Peru… Bên cạnh đó, thông qua những trải nghiệm tại Bảo tàng đã mang đến một môi trường thuận lợi để các hướng dẫn viên tình nguyện có điều kiện trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, là hành trang thuận lợi cho các bạn khi ra trường và đi làm. Em Nguyễn Văn Tiến, chia sẻ: “Đầu tiên em chỉ nghĩ đây là một cơ hội trong cuộc đời nhưng không nghĩ nó lại mang cho mình nhiều lợi ích đến thế, ngôn ngữ tiếng Anh được trau dồi, đẩy lên một tầng cao mới, bản thân giống như một người mới so với mình ngày hôm qua”. Em Nguyễn Thị Trầm, cho biết: “Khả năng nói và thuyết trình của em đã thay đổi rõ rệt, trước đây em thường lắp bắp, ngại ngùng trước đám đông, nay đã cải thiện rất nhiều”… Trong thời gian tới, Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với CLB Hanoi Free Private Tour Guide để phát huy hơn nữa hiệu quả của mô hình hướng dẫn tham quan này. Qua đó, góp phần quảng bá Bảo tàng Hố Chí Minh đến với du khách quốc tế ngày một rộng rãi, với những tình cảm tốt đẹp nhất. Một số hình ảnh về công tác đào tạo, kiểm tra và hướng dẫn khách tham quan của hướng dẫn viên tình nguyện tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

    

Ra Mắt Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Và Tủ Sách Hướng Dẫn Viên

Ra Mắt Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Và Tủ Sách Hướng Dẫn Viên

Ngày 14/9/2010, Công ty du lịch Festival đã có buổi giới thiệu, ra mắt Câu lạc bộ Hướng dẫn viên và Tủ sách Hướng dẫn viên. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty du lịch Festival (10/10/1985 – 10/10/2010).    CLB HDV và Tủ sách HDV là môi trường để các các cộng tác viên có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm du lịch của mình, nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo sự gắn bó thân thiết giữa các thành viên.    Buổi giới thiệu có sự tham dự của anh Triệu Công Tinh Thanh – PGĐ công ty kiêm Giám Đốc Trung tâm lữ hành Festival, chị Kim Loan – PGĐ Trung tâm cùng hơn 40 cộng tác viên du lịch. Phát biểu tại buổi giới thiệu, anh Triệu Công Tinh Thanh cho biết, BGĐ hoàn toàn đồng ý với kế hoạch triển khai CLB Hướng dẫn viên và Tủ sách Hướng dẫn viên, xem đây là môi trường để nâng cao chuyên môn, kỹ năng cho các HDV, tạo sự gắn bó lâu dài giữa các HDV và Festival.    Các hội viên đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí, có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn tại các buổi chuyên đề về tuyến điểm du lịch, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, hoạt náo trên xe, kỹ năng chơi lửa trại, game biển, chương trình Gala Dinner, các team building, tham gia vào các chuyến đi thực tế, dã ngoại…    Hội viên tham gia vào Tủ sách HDV có cơ hội đọc miễn phí các loại sách, báo, tạp chí, văn kiện, luật định chuyên ngành du lịch, sách về lễ hội, văn hóa, truyền thống, ẩm thực, các điểm tham quan nổi tiếng trên thế giới cũng như từng vùng miền ở Việt Nam. Ngoài ra, các hội viên còn được tìm hiểu các thông tin du lịch mới thông qua các đĩa phim tư liệu, các ký sự, các chuyến khảo sát, các sách, băng hình mang tính giáo dục lối sống cho đoàn viên, thanh niên về tư tưởng chính trị, lối sống đạo đức trong xu thế hội nhập ngày nay.    Tại buổi giới thiệu, các cộng tác viên đã bình bầu ra ban chủ nhiệm cho CLB HDV và Tủ sách HDV. Theo đó, anh Đào Công Chưởng – Phó phòng HD & TCSK sẽ phụ trách chung cả 2 CLB, anh Nguyễn Minh Tiến sẽ phụ trách trực tiếp CLB HDV, anh Nguyễn Anh Tuấn sẽ phụ trách Tủ sách HDV. Câu lạc bộ sẽ có buổi giao lưu tiếp theo vào ngày 12/10/2010 tại Công viên Tao Đàn, Quận 1.    Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu ra mắt CLB HDV và Tủ sách HDV: 

Anh Triệu Công Tinh Thanh – Giám Đốc Trung tâm lữ hành Festival và chị Kim Loan PGĐ Trung tâm tại buổi ra mắt CLB.

Các cộng tác viên của Festival.

Vui vẻ trao đổi ý kiến.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Các Hướng dẫn viên chụp hình lưu niệm.

Chương Trình Hợp Tác Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tình Nguyện Tổng Kết Giai Đoạn 1

Chương trình hợp tác đào tạo hướng dẫn viên du lịch tình nguyện tổng kết giai đoạn 1

(VTR) – Sáng 19/1/2024, Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội (FOT) tổ chức Lễ tổng kết giai đoạn 1 chương trình hợp tác đào tạo giữa FOT, Sở Du lịch Hà Nội và Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội (Vietnamtourism-Hanoi).

Ngày 7/10/2024, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Vietnamtourism-Hanoi tổ chức lễ khai trương Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch, có địa chỉ tại 28 Hàng Dầu – Hà Nội, đã đánh dấu một mốc quan trọng của ngành Du lịch Hà Nội; đồng thời, là cơ hội để các sinh viên FOT có cơ hội được thực tập, học hỏi kinh nghiệm hướng dẫn. Trong thời gian 3 tháng, 28 sinh viên xuất sắc của FOT đã tham gia hướng dẫn du lịch tình nguyện cho 679 lượt khách với 311 tuyến tour khác nhau trong phạm vi khu phố cổ Hà Nội, được du khách nước ngoài đánh giá rất cao thông qua các trang blog về du lịch quốc tế; đồng thời, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đơn vị thông tin truyền thông trong nước.

Trưởng Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội Vũ An Dân chia sẻ: Đối với sinh viên chuyên ngành hướng dẫn du lịch, việc được tiếp xúc với môi trường thực tế là rất khó bởi một số rào cản của pháp lý. Vì vậy, Chương trình hướng dẫn viên du lịch tình nguyện của các sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Mở Hà Nội tại Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch 28 Hàng Dầu là cơ chế rất linh hoạt được hỗ trợ từ phía Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội và Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội. Hy vọng sự kiện này sẽ là bước đầu tiên cho không chỉ sinh viên Đại học Mở Hà Nội mà còn của tất cả các sinh viên tại cơ sở đào tạo về du lịch trên địa bàn Hà Nội có được điều kiện tham gia sâu hơn nữa vào công việc thực tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải nhấn mạnh: Chương trình hướng dẫn viên du lịch tình nguyện của các sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Mở Hà Nội tại Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch 28 Hàng Dầu là mô hình điển hình của sự kết hợp giữa quản lý nhà nước với các doanh nghiệp du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.

Tại buổi lễ, 28 sinh viên tham gia Chương trình hướng dẫn viên du lịch tình nguyện tại Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch 28 Hàng Dầu đã được nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa hướng dẫn viên du lịch tình nguyện.

Anh Minh

Nhóm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tình Nguyện Của Thủ Đô

Từ thực tế du khách đến Việt Nam bị chặt chém, chộp giật, gặp khó khăn trong việc tìm đến các địa điểm du lịch ở Thủ đô, một nhóm sinh viên Hà Nội đã thành lập câu lạc bộ (CLB) Hanoikids với hoạt động làm hướng dẫn viên miễn phí cho khách du lịch.

Suốt 9 năm qua, với sự nhiệt tình, tâm huyết của các bạn sinh viên, Hanoikids đã giúp đỡ hàng nghìn du khách có được khoảnh khắc vui vẻ, thoải mái khi đến với Hà Nội xinh đẹp.

Những “đại sứ nhỏ” của Hà Nội

Giữa cái nắng chang chang của mùa hè Hà Nội, hai bạn sinh viên nhỏ nhắn vẫn nhiệt tình dẫn một du khách người Anh đi tham quan khắp các địa điểm nổi tiếng ở Thủ đô.

Họ là những sinh viên hoạt động trong CLB Hanoikids, một CLB tổ chức hướng dẫn miễn phí cho du khách nước ngoài đến tham quan Thủ đô. CLB được thành lập vào năm 2006, xuất phát từ ý tưởng rất đơn giản của nhóm bạn sinh viên thường xuyên lang thang trên Bờ Hồ (Hoàn Kiếm) tìm khách du lịch nước ngoài trò chuyện để nâng cao trình độ tiếng Anh. Họ nghĩ, tại sao không thành lập một câu lạc bộ với tổ chức chặt chẽ, tác phong chuyên nghiệp để vừa có cơ hội học tiếng Anh vừa có thể giúp du khách nước ngoài biết đến nhiều hơn về văn hóa, lịch sử của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Bạn Minh Hằng (sinh năm 1993, sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại thương Hà Nội), phó chủ tịch CLB chia sẻ: ” Tất cả các thành viên trong CLB đều là sinh viên nên để không ảnh hưởng đến công việc học tập của các bạn, chúng mình phải có sự sắp xếp, tổ chức rất khoa học, chặt chẽ. CLB có 6 ban, mỗi ban làm có nhiệm vụ khác nhau và hiện tại đang có khoảng 100 thành viên trực tiếp nhận tua, làm hướng vẫn viên cho du khách. Suốt 9 năm qua, chúng mình có một nguyên tắc bất di, bất dịch đó là hướng dẫn hoàn toàn miễn phí, thậm chí không nhận tiền boa của khách”.

Mỗi thành viên khi thi tuyển vào CLB đều phải có một vốn kiến thức tiếng Anh nhất định, sau đó thông qua những hoạt động dẫn khách thực tế sẽ trau dồi thêm bởi tiêu chí của nhóm là giúp trình độ tiếng Anh của các thành viên ngày càng tốt lên. Khi vào đó, các bạn lại được cung cấp thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử Thủ đô.

“Trước khi trở thành thành viên chính thức, chúng mình được tham gia một khóa đào tạo cơ bản về lịch sử, văn hóa Thủ đô để khi dẫn tour có thể truyền đạt cho khách. Ngoài ra, chúng mình còn được người đi trước chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống trong khi dẫn tour. CLB còn cử những người có kinh nghiệm đi cùng các thành viên dẫn tour lần đầu để họ có cơ hội học hỏi, làm quen với công việc nhanh hơn và khách du lịch cũng được tận hưởng chuyến đi tuyệt vời nhất”, bạn Vũ Hồng Hà (sinh viên năm nhất, khoa Toán, trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết.

Hà cho biết thêm, mỗi tháng có hàng trăm du khách nước ngoài đặt lịch tại CLB. Thông thường, du khách phải đặt trước 3, 4 tháng. Có thời điểm nóng, du khách còn phải đặt trước 8 tháng mới có thể cùng các hướng dẫn viên đặc biệt khám phá Hà Nội.

Mọi người thường gọi các thành viên của Hanoikids là những “đại sứ nhỏ” của Hà Nội bởi họ là cầu nối giữa du khách nước ngoài với nét đẹp văn hóa Thủ đô. Họ cùng du khách rong ruổi khắp các ngõ ngách Hà Nội, ăn những món ăn Hà thành, kể về vẻ đẹp văn hóa, con người của mảnh đất kinh kỳ nghìn năm văn hiến.

Kỷ niệm đáng nhớ

Tham gia CLB được hơn 2 năm, từng tham gia gần 100 tour hướng dẫn khách du lịch nước ngoài, Nguyễn Lê Vân Anh (sinh năm 1993, sinh viên năm cuối khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương HN) nhớ nhất kỷ niệm làm hướng dẫn viên cho vị khách người Singapore.

Vân Anh chia sẻ: ” Lần đó, mình dẫn tour cho một cặp vợ chồng người Singapore, cả hai đều là giáo viên. Họ kể cho mình nghe rất nhiều về cuộc sống, con người đặc biệt là nền giáo dục ở Singapore. Khi về, họ nhất định “bắt” mình phải ghi lại địa chỉ nhà ở Việt Nam. Ba tuần sau, mình nhận được một bưu kiện từ Singapore, đó là một tấm thiệp tự làm rất to, dán tất cả hình ảnh của tua hôm đó. Có lẽ họ đã phải bỏ rất nhiều tâm sức cho tấm thiệp, nó khiến mình thực sự xúc động. Hiện tại, mình và cô chú vẫn thương xuyên liên lạc qua email. Mình rất mong một ngày được gặp lại họ”.

Vân Anh từng trượt một lần trong đợt thi tuyển vào CLB nhưng cô nàng vẫn quyết tâm thi lại bằng được bởi, đó là nơi có sức hút đặc biệt mà cho đến giờ vẫn chưa thể diễn tả thành lời. “Từ khi lên đại học cho đến khi thi lại vào Hanoikids, mình chưa bao giờ quyết tâm như thế. Mình cảm nhận được đây là môi trường tốt để học tập nên bằng mọi giá thi vào. Và cho đến giờ, đó vẫn là quyết định đúng”, Vân Anh tâm sự.

Còn kỷ niệm đáng nhớ nhất của Vũ Hồng Hà (sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội) là tour dẫn đầu tiên. Dù đã được trang bị khá kĩ lưỡng về vốn tiếng Anh cũng như kiến thức văn hóa, lịch sử của Hà Nội nhưng Hà vẫn hồi hộp, lo lắng.

“Lúc đó mình chỉ sợ du khách không hiểu những gì mình nói. Nhưng rồi chính họ lại là người giúp mình chỉnh cách phát âm. Từ khi tham gia dẫn tour mình trình độ tiếng Anh của mình tốt lên rất nhiều”, Hồng Hà chia sẻ.

Đảm nhận vị trí Phó chủ tịch CLB, Minh Hằng (sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại thương HN) từng cảm thấy hoang mang khi dành quá nhiều thời gian cho CLB. Nhưng rồi Hằng nghĩ, ai cũng có một thời thanh xuân để học hỏi và cống hiến, hơn nữa đây lại là công việc có ý nghĩa lớn nên cô bạn quyết tâm theo đuổi.

“Mình tham gia CLB được 3 năm, từng tham gia hơn 90 tour hướng dẫn khách du lịch. Mình nhớ nhất lần dẫn hai anh chị người Úc đi thăm vườn đào Nhật Tân vào dịp Tết. Nhìn cái cách họ tận hưởng không khí lễ hội truyền thống của nước bạn mình thấy thật thanh bình”, Hằng kể lại.

Kết thúc mỗi tour hướng dẫn, niềm vui lớn nhất của các bạn sinh viên là nhìn thấy nụ cười hài lòng của du khách. Cô Gillian Drennan (người Anh) chia sẻ: ” Tôi thật bất ngờ trước trình độ tiếng Anh của các bạn sinh viên. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đó là nhóm sinh viên bình thường nhưng gặp rồi mới biết họ có vốn kiến thức tốt cả về ngoại ngữ lẫn văn hóa, lịch sử của Thủ đô. Sự nhiệt tình và ân cần của các bạn giúp tôi có được chuyến đi thoải mái, đặc biệt là không phải mất quá nhiều thời gian cho việc dò đường. Tôi nhất định sẽ quay trở lại”.

Trên những con phố Hà Thành, người ta vẫn thấy đôi, ba bạn sinh viên vai khoác ba lô, tay cầm chai nước, liên tục trò chuyện cùng du khách nước ngoài với nụ cười tươi tắn trên môi. Họ đi bên nhau như những người bạn, vừa lạ lẫm đấy nhưng rồi rất nhanh chóng trở nên thân quen.

Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tp.hồ Chí Minh

Ngày đăng: 27-10-2011 10:07

Câu lạc bộ được thành lập từ tháng 12 năm 2008, là đơn vị trực thuộc Hội Lữ hành. Câu lạc bộ là nơi tậ hợp các hướng dẫn viên chuyên nghiệp được cấp thẻ đang làm việc và các hướng dẫn viên thực tập hoạt động tại các trường có khoa du lịch.

Hoạt động của CLB là giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và truyền đạt các kiến thức của nghề, mục tiêu là mang lại hình ảnh đẹp của người Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam trong mắt du khách. Đa dạng về ngôn ngữ đáp ứng yêu cầu phục vụ và truyền đạt ý nghĩa bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Chia sẻ

Hà Nội: Ra Mắt Câu Lạc Bộ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Nhật

(Cinet)- Ngày 18/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật (HANOIJSG) -Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chính thức ra mắt.

(Cinet)- Ngày 18/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật (HANOIJSG) -Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chính thức ra mắt.

Hà Nội: Ra mắt Câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật (Ảnh: Internet)

Tại lễ ra mắt, CLB hướ`ng dẫn viên tiếng Nhật Hà Nội đã thông qua Điều lệ và dự thảo Chương trình hoạt động của CLB và bầu Ban chấp hành CLB HANOIJSG gồm 23 thành viên, được chia làm 4 ban (Văn thể mỹ; Truyền thông; Tài chính hậu cần; Đào tạo và phát triển hội viên). Ông Vũ Thái Chính (hướng dẫn tự do) được bầu là Chủ tịch CLB HANOIJSG.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch VN, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành VN Vũ Thế Bình nêu rõ: CLB HDV tiếng Nhật Hà Nội là mô hình đầu tiên tập hợp lực lượng HDV tiếng Nhật chuyên nghiệp ở Hà Nội. Sự ra đời của CLB là hết sức cần thiết, chỗ dựa cho du khách Nhật Bản khi tới Việt Nam, đồng thời, qua các HDV để du khách Nhật Bản hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam và sẽ thu hút ngày càng đông khách Nhật Bản tới Việt Nam trong tương lai. Từ mô hình này, trong thời gian tới Hiệp hội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xúc tiến thành lập CLB HDV các thứ tiếng khác, góp phần thúc đẩy cho hoạt động của HDV đi vào nề nếp.

Các đại biểu tham dự đã nghe Dự thảo Điều lệ CLB HDV tiếng Nhật Hà Nội với 8 chương, 21 điều, cùng chương trình hành động, định hướng phát triển, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 và những năm tiếp theo như: tăng cường, hỗ trợ, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoạt động; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho HDV; chăm lo quyền lợi cho các hội viên…

Câu lạc bộ (CLB) hướng dẫn viên (HDV) tiếng Nhật Hà Nội là tổ chức tự nguyện của các HDV du lịch nói tiếng Nhật trong các cơ quan du lịch, công ty lữ hành và các đơn vị dịch vụ du lịch.

CLB ra đời với mục đích liên kết, hợp tác, hỗ trợ cho các hội viên phát triển việc làm, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của Hội viên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Tình Nguyện Của Câu Lạc Bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!