Xu Hướng 9/2022 ❤️ Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Nam Ô ❣️ Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Nam Ô ❣️ Top View

Xem 48,609

Bạn đang xem bài viết Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Nam Ô được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 48,609 lượt xem.

Tour Nam Du Phú Quốc 3N3Đ

Tour Du Lịch Khách Đoàn Nam Du 2N2Đ

Đi Du Lịch Nam Phi Mua Gì Làm Quà? Top 6 Đặc Sản Nổi Tiếng

Đi Nam Phi Có Cần Visa Không ?

Visa Đi Nam Phi Du Lịch

Khu vực Nam Ô, quận Liên Chiểu có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái. Ảnh: THU HÀ

Tạo dựng sản phẩm du lịch mới

Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô” có tổng kinh phí đầu tư khoảng 25,7 tỷ đồng nhằm mục tiêu khai thác lợi thế, tiềm năng du lịch địa phương, khai thác du lịch kết hợp bảo tồn các di sản văn hóa, giới thiệu các tập quán, sản phẩm làng chài đến với du khách, hình thành khu vực để du khách khám phá, trải nghiệm khi đến với biển Đà Nẵng; tạo điều kiện cho cư dân địa phương tham gia làm du lịch…

Phạm vi nghiên cứu của đề án nằm trong khu vực vịnh Nam Ô và cộng đồng dân cư lân cận thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu với diện tích khoảng 115ha trong đó có dự án Khu du lịch Nam Ô của Công ty CP Trung Thủy nằm xen kẽ trong khu vực nghiên cứu dự án. Khu vực này có 4 lợi thế chủ yếu về thiên nhiên cảnh quan, câu chuyện di tích, làng nghề truyền thống, ẩm thực địa phương.

Theo đó, ngành du lịch thành phố sẽ có các giải pháp khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng tại Nam Ô như xây dựng cơ chế hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư, hoạt động kinh doanh tại khu vực trong đó có công tác quy hoạch, đầu tư, xây dựng, hỗ trợ về chuyển đổi ngành nghề, về sản xuất kinh doanh sản phẩm lưu niệm, về vay vốn, đào tạo, quảng bá, bảo đảm vệ sinh môi trường, liên kết hợp tác để tạo nên sự phát triển đồng bộ, đa dạng dịch vụ…

Sở Du lịch cũng đưa ra một số sản phẩm du lịch đặc trưng sẽ khai thác trong đề án như: trải nghiệm bình minh, hoàng hôn ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng với hoạt động đưa du khách đi tham quan, ngắm cảnh bình mình vào sáng sớm và ngắm hoàng hôn vào buổi chiều trên vịnh Nam Ô; tắm biển ở bãi tắm Nam Ô; tham quan, tìm hiểu câu chuyện về các di tích như tại giếng vuông, một di tích văn hóa kiến trúc độc đáo của khu vực Nam Ô, miếu Âm hồn, miếu bà Liễu Hạnh…; hình thành bảo tàng ốc và trải nghiệm các hoạt động văn hóa; tham quan làng nghề truyền thống và thưởng thức ẩm thực địa phương Nam Ô; chụp ảnh tại khu vực ghềnh Nam Ô; dịch vụ lưu trú homestay trải nghiệm tại nhà dân, tham quan làng bích họa; đi bộ tham quan ghềnh Nam Ô…

Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, UBND quận Liên Chiểu rất vui mừng nếu đề án này được thông qua và triển khai. Trong quá trình hình thành đề án, quận đã cùng với Sở Du lịch đi khảo sát thực tế để hình thành các sản phẩm cụ thể trong đề án.

Con đường mòn quanh ghềnh đá hiện mới chỉ có bảng chỉ dẫn và đặt các thùng rác thôi thì chưa đủ. Thông qua đề án nên cải tạo lại con đường này theo đường mòn sẵn có, có thể làm bằng đá hoặc gỗ để lối đi được đẹp đẽ và hoàn thiện hơn nhằm phục vụ du khách trong việc tham quan, ngắm cảnh. Mong rằng các sở, ngành góp ý để đề án sớm thành hiện thực và được triển khai.

Phát triển du lịch nhưng phải bảo đảm môi trường

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, đề án cần đề cập rõ giải pháp khi thành phố và doanh nghiệp cùng đầu tư vào dự án này thì việc khai thác sẽ được triển khai như thế nào, mô hình hoạt động sao cho hiệu quả. Sau đầu tư cần phân cấp quản lý để gia tăng hàm lượng tính chất phát triển du lịch cộng đồng.

Ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phân tích thêm: trong khảo sát trước kia của Khu du lịch sinh thái Nam Ô thì có 5 di tích nhưng rộng ra cả khu vực đề án thì có tới 9 di tích. Những di tích này đều có mối liên hệ với nhau, vì thế nên liên kết, hình thành cụm di tích trong đề án.

Sau khi ổn định vấn đề quy hoạch của khu vực này thì nên quan tâm đến vấn đề trùng tu, tôn tạo các di tích ở đây. Những di tích nằm ở khu vực đề án này chủ yếu là di tích tâm linh. Hiện nay thành phố cũng chưa đặt vấn đề thu phí trong việc tham quan, chủ yếu tập trung vào trùng tu, tôn tạo phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân địa phương và du khách.

Nếu dự án được đầu tư, làng chài ven biển sẽ khoác lên chiếc áo mới, thay đổi diện mạo, người dân địa phương cũng có cơ hội chuyển đổi ngành nghề. TRONG ẢNH. Một góc làng chài Nam Ô. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Bên cạnh đó, ông Hà Vỹ cũng cho rằng, trong đề án có sản phẩm “Đi bộ quanh ghềnh Nam Ô”, việc đi bộ sẽ gắn với cầu, đường nhưng hiện nay đề án chưa đề cập khảo sát, hình thành đường đi cho khách đi tham quan. “Có thể là những cây cầu gỗ, hoặc cải tạo, nâng cấp đường đi, cảnh quan… thì chưa đủ cho một sản phẩm tại ghềnh Nam Ô. Cần phải có những sản phẩm mới xác định nhu cầu đầu tư”, ông Hà Vỹ nói.

Trong khi đó, ông Lê Thành Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố cho rằng ghềnh Nam Ô có địa hình khá hiểm trở, có những chỗ có độ dốc cao nên đường đi bộ quanh ghềnh Nam Ô cần có những chỉ dẫn, cảnh báo để bảo đảm an toàn cho khách khi đi bộ trên ghềnh.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Hồng An cho rằng, hiện nay các dự án đều đang đi theo hướng tăng trải nghiệm cho du khách, tức là du khách được trải nghiệm các hoạt động văn hóa, ăn uống với người dân địa phương… Do đó, đề án này sẽ tạo được sự mới mẻ cho khách nhưng phải bảo vệ môi trường.

“Chúng tôi mong muốn sẽ xây dựng Nam Ô thành một điểm du lịch ngay trong thành phố gắn liền với thiên nhiên, với văn hóa trải nghiệm địa phương. Tương lai sẽ là một điểm đến thu hút khách, trở thành một phần trong hành trình điểm đến của khách”, ông Thành cho biết.

Giám đốc Sở Du lịch thành phố Trương Thị Hồng Hạnh đề nghị Tập đoàn Trung Thủy sớm có văn bản gửi cho thành phố đăng ký, cam kết các nội dung sẽ đầu tư cho thành phố, kinh phí sẽ đầu tư, đề xuất các nội dung khai thác…

THU HÀ

Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Nam Ô

Top 10 Cảnh Đẹp Ở Nam Du Không Thể Bỏ Qua 2022

Du Lịch Trung Quốc 4 Ngày: Hà Nội

Những Địa Điểm Đón Năm Mới 2022 Đẹp Nhất Việt Nam! * Du Lịch Số

Những Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Nam Mỹ

Cập nhật thông tin chi tiết về Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Nam Ô trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2497 / Xu hướng 2587 / Tổng 2677 thumb
🌟 Home
🌟 Top