Xu Hướng 1/2023 # Đi Du Lịch Ở Hàn Quốc Và 10 Điều Cần Tránh Bạn Phải Biết # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Đi Du Lịch Ở Hàn Quốc Và 10 Điều Cần Tránh Bạn Phải Biết # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Đi Du Lịch Ở Hàn Quốc Và 10 Điều Cần Tránh Bạn Phải Biết được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi quốc gia có phong tục và nền văn hóa riêng. Theo đó, từng quốc gia đó cũng có những điều tuyệt đối không nên làm. Khi quyết định book vé đi du lịch ở Hàn Quốc, bạn nên tham khảo 10 điều cấm kị sau. Như là không rung đùi, không viết tên người còn sống bằng mực đỏ để tránh thất lễ không đáng xảy ra cũng như để chuyến du lịch được vui vẻ hơn.

Khi đi du lịch ở Hàn Quốc hãy tìm hiểu nền văn hóa của họ

1. Không được mở quạt trong phòng kín

3. Không viết tên người còn sống bằng mực đỏ

4. Nghĩa của con bướm là làm mù mắt

Nếu đi du lịch ở Hàn Quốc, bạn vô tình đụng tay vào một con bướm thì tuyệt đối đừng cho tay lên mắt. Vì ở đây, họ quan niệm rằng con bướm sẽ làm mờ mắt, thậm chí làm mắt bị mù. Tuy nhiên, quan niệm này cho tới nay không còn phổ biến nữa.

5. Không cho chồng hoặc bạn trai ăn cánh gà

Một điều thật thú vị mà bạn nên biết chính là những cô nàng Hàn Quốc tuyệt đối sẽ không cho bạn trai hay chồng của mình ăn cánh gà. Vì họ nghĩ rằng, ăn cánh gà là đối phương sẽ “bay” đi mất.

6. Không huýt sáo khi đêm khuya

Người Hàn Quốc cho rằng, huýt sáo giữa đêm khuya sẽ thu hút những con ma hay oan hồn. Cho nên, nếu bạn là người thích huýt sáo thì hãy thật cẩn thận và người dân sẽ dùng mọi cách để bịt chặt bạn miệng lại nếu bạn huýt sao giữa đêm khuya.

7. Tặng giày với có ý nghĩa ra sao?

Văn hóa của người Hàn Quốc cũng gần giống với người Việt Nam chúng ta trong việc tặng giày cho người thân, bạn bè, người yêu. Họ quan niệm tặng giày có nghĩa là đi xa và không quay về nữa. Vì vậy, nếu bạn có lỡ tặng người dân xứ sở kim chi một đôi giày thì đừng bất ngờ khi bỗng dưng được nhận lại một món tiền nho nhỏ. Bởi vì, họ xem hành động này để tránh việc ra đi không bao giờ quay lại.

8. Tuyệt đối không được nhảy qua người trẻ nhỏ

9. Không được lắc chân hay rung đùi

Ở Việt Nam, rung đùi hay lắc chân tưởng chừng như chỉ là thói quen và chẳng có gì to tát cả. Nhưng trong văn hóa ở Hàn Quốc thì không đơn giản như thế. Người Hàn Quốc cho rằng rung đùi và lắc chân là hay động xua đuổi vận may. Nên những ông bố bà mẹ ở đây đã cấm con mình làm hành động này từ khi còn nhỏ.

10. Không đi con đường Deoksugung

Nếu như ở Việt Nam, nhiều người cho rằng những đôi đang yêu nhau sẽ chia tay nếu cùng nhau đi chùa thì ở Hàn Quốc người ta cũng cho rằng sẽ chia tay nhưng nếu đi trên con đường Deoksugung. Vì vậy, dù con đường này vô cùng xinh đẹp nhưng lại nằm trong danh sách những điều cần tránh đối với những cặp đang yêu.

Hits: 162

Đi Du Học Hàn Quốc Và Những Điều Cần Biết.

Đi du học Hàn Quốc và những điều cần biết.

Đi du học Hàn Quốc và những điều cần biết.

1. Du học hàn quốc với chi phí sinh hoạt và học tập thấp

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc thấp hơn so với các nước Mỹ, Canada hay Anh Quốc… Ngoài ra còn có nhiều hình thức học bổng dành riêng sinh viên quốc tế. Với điều kiện thuận lợi như vậy sẽ giúp cho các bạn sinh viên quốc tế có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc mà không hề gặp những khó khăn nào về chính sách tài chính.

2. Du học hàn quốc có lợi gì?

Tóm lại, khi học tập hay du học hàn quốc thì sẽ đỡ tốn kém hơn so với các nước Phương Tây và bạn có thể có được nhiều cơ hội xin được các suất học bổng có giá trị. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên nước ngoài kèm theo mục tiêu phát triển các mối quan hệ gần gũi và hợp tác với các cộng đồng quốc tế.

3. Du học hàn quốc để tiếp cận môi trường giáo dục chất lượng cao

Các giáo viên có trình độ từ tiến sỹ trở lên với kinh nghiệm dày dặn và nghiên cứu lâu năm, họ đã từng học tập và nghiên cứu ở nhiều quốc gia khác nhau nên rất quen thuộc và hiểu biết về phong cách, thói quen học tập và nghiên cứu của nhiều nước trên thế giới, do vậy các giáo viên có thể định hướng cho sinh viên theo cách nhìn khả quan và tạo ra một tầm nhìn đạt được thành công trong tương lai gần.

Đây là một trong số những mối quan tâm quan trọng tại Hàn Quốc đó là nền giáo dục và mục tiêu chính của giáo dục Hàn Quốc là đào tạo nhân tài. Theo số liệu thống kê thì 100% học sinh Hàn Quốc đều học hết Trung học phổ thông, điều đó cũng chứng tỏ được sự đầu tư và coi trọng giáo dục của Hàn Quốc.

Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên học đại học và cao đẳng cũng cao nhất trên thế giới. Sự đầu tư đúng đắn vào giáo dục đã cho thấy kết quả về trình độ trí tuệ cao và nhiều thành tựu trong học thuật của sinh viên Hàn Quốc và được thế giới công nhận. Tại Hàn Quốc, mọi người luôn luôn coi trọng và tin tưởng vào sinh viên, điều mà các sinh viên quốc tế dễ dàng cảm thấy khi học tập tại Hàn Quốc.

Để có thể biết rõ hơn nữa thì bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học hàn quốc để nắm được các chính sách và giáo dục.

Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc Và Những Điều Bạn Cần Biết

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc có mục đích gì?

Giống những quốc gia phát triển khác như Anh, Pháp, Mỹ…, chính phủ Hàn Quốc cũng vô cùng quan ngại về vấn đề công dân các nước lợi dụng lý do du lịch để cư trú hay lao động bất hợp pháp. Chính vì thế mà chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc trở thành phương pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu tối đa tình trạng này.

Nói cách khác, nếu bạn có một công việc ổn định, khả năng tài chính dư dả thì sẽ đảm bảo với bên cơ quan lãnh sự rằng mình hoàn toàn đủ tiền để chi trả cho chuyến đi, có ràng buộc tại Việt Nam và không “trốn” lại Hàn Quốc để làm việc trái phép. Bạn càng có hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc “đẹp” thì khả năng đậu visa càng cao.

Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Bao gồm 3 phần là sổ tiết kiệm, hồ sơ chứng minh thu nhập và tài sản.

Sổ tiết kiệm

Hồ sơ gồm các giấy tờ: sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu; bản sao hay sổ tiết kiệm photo; giấy xác nhận số dư.

Số tiền trong sổ: tối thiểu là 5000 USD hay 100 triệu VNĐ

Thời hạn sổ: từ 3 tháng trở lên

Thời gian mở sổ đến lúc nộp hồ sơ:

Quy định của đại sứ quán ở Hà Nội: tối thiểu 30 ngày. Nếu không đủ 30 ngày phải nộp thêm sổ hồng hay sổ đỏ.

Quy định của tổng lãnh sự tại Hồ Chí Minh: tối thiểu 1 tháng.

Thời gian xin xác nhận số dư: không quá 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ.

Hồ sơ chứng minh thu nhập, chứng minh công việc

Cán bộ công nhân viên

Bản sao hợp đồng lao động

Bản gốc đơn xin nghỉ phép

Bảng lương 3 tháng gần nhất có con dấu của công ty

Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

Giấy tờ chứng minh có tham gia bảo hiểm trong 3 tháng gần nhất

Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh

Giấy đăng ký kinh doanh

Chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất

Người nghỉ hưu

Học sinh, sinh viên

Bản photo thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường

Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ

Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh)

Bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh

Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu (bản dịch tiếng Anh có công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

Đơn xin nghỉ phép

Tài sản

Giấy tờ chứng minh sở hữu bất động sản như sổ đỏ, sổ hồng hay cà vẹt xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,… Nếu có những giấy tờ này sẽ giúp hồ sơ của bạn mang tính thuyết phục hơn.

Đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc?

Nhân viên khối văn phòng nằm trong top 500 doanh nghiệp Việt Nam hay các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

Nhân viên công chức Nhà nước/khối doanh nghiệp quốc doanh.

Người sở hữu số dư tiền gửi trên 1 tỷ đồng ở ngân hàng Việt Nam hay ngân hàng Hàn Quốc.

Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể: Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng); người sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ Gold hay Platinum).

Người hoạt động trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao.

Người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: bác sĩ, kỹ sư,…). Lưu ý: Bạn cần liên hệ với đại sứ quán để kiểm tra xem mình thuộc nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không.

Người từng tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc.

Người sở hữu Thẻ doanh nhân khối APEC – ABTC.

Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD (OECD là Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, gồm các nước như Mỹ, Canada, Mexico, Áo, Bỉ, Ý, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Anh, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Đức, Na Uy, New Zealand, Úc, Pháp,…)

Lưu ý: Trong trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc theo quy định trên cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính. Theo đó trường hợp này chỉ cần bổ sung giấy tờ chứng minh quan hệ với bố mẹ (giấy khai sinh hay sổ hộ khẩu được dịch ra tiếng Anh/tiếng Hàn có công chứng tư pháp).

Đối với những người đi du lịch Hàn Quốc cùng công ty

Giấy phép thành lập hay giấy đăng ký kinh doanh của công ty

Xác nhận số dư tài khoản và sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất

Xác nhận thuế 3 tháng gần nhất

Giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch theo quy định

Lưu ý

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội xét hồ sơ có phần khắt khe hơn so với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Người Hà Tĩnh, Nghệ An sẽ khó được duyệt hồ sơ đi Hàn Quốc hơn những khu vực khác vì có tỉ lệ cao người trốn qua Hàn Quốc lao động bất hợp pháp.

10 Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Busan Hàn Quốc Tự Túc

Tuy là đô thị lớn thứ 2 của Đại Hàn Dân Quốc, sau thủ đô Seoul nhưng Busan (Pusan) lại là thành phố cảng lớn nhất xứ sở kim chi. Lấy bán đảo Triều Tiên làm trọng tâm thì Busan nằm ở phía Đông Nam với tổng diện tích gần 800 km 2.

Dân số của thành phố Busan là khoảng 4 triệu người, tập trung đông đúc nhất ở khu vực lòng chảo hẹp giữa sông Nakdong và sông Suyeong. Về mặt hành chính, Busan được chia thành 15 quận + 1 huyện và được coi là đại đô thị tự quản.

Khí hậu cận nhiệt đới ẩm với thời tiết ôn hòa, được chia thành 4 mùa rõ rệt là đặc trưng của thành phố Busan. Mùa hè thì ẩm ướt nhưng không đến nỗi quá nóng, mùa đông thì khô lạnh.

Nền văn hóa nơi đây giàu bản sắc dân tộc, mang những nét chung của văn hóa Hàn Quốc và nét riêng của văn hóa vùng miền và mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn.

Du lịch Busan, con người như được hòa mình vào thiên nhiên, gạt bỏ những phiền muộn lo toan thường ngày, đắm chìm trong cảnh sắc rực rỡ, kiêu sa.

Thành phố Busan cách thủ đô Seoul khoảng 400km. Bạn có thể lựa chọn di chuyển qua lại giữa 2 khu vực này bằng máy bay, tàu điện ngầm, xe bus, ô tô,… tùy thuộc vào mong muốn của bạn.

Chính phủ Hàn Quốc chỉ miễn visa cho du khách Việt Nam khi đến tham quan đảo Jeju theo tour trong vòng 5 ngày và phải quá cảnh tại một trong 2 sân bay Incheon hoặc Gimhae. Vì vậy mà khi đi du lịch Busan bạn cần phải xin visa mới có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nếu bạn đi du lịch bụi Busan thì bạn có thể xin visa Hàn Quốc tự túc hoặc tìm đến các dịch vụ hỗ trợ làm visa còn nếu bạn đi tour du lịch Busan Hàn Quốc thì khỏi phải lo vấn đề này. Các công ty du lịch thường sẽ đảm nhiệm luôn việc xin visa cho cả đoàn khách.

Kinh nghiệm du lịch Busan săn vé máy bay giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Busan bao gồm cả đường bay thẳng và quá cảnh như China Airlines, Korean Air, Vietnam Airlines, Vietjet Air,… Thỉnh thoảng, các hãng hàng không này sẽ tung ra các chương trình khuyến mại, đây chính là dịp để bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch Busan.

Thời điểm mua vé cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá vé. Bạn đặt vé máy bay vào mùa thấp điểm du lịch đương nhiên sẽ rẻ hơn mùa cao điểm, giá vé máy bay vào các ngày trong tuần sẽ mềm hơn so với giá vé cuối tuần và các chuyến bao vào đêm muộn hoặc sáng sớm luôn có giá vé rẻ nhất trong ngày.

Có kế hoạch du lịch Busan càng sớm thì bạn càng có cơ hội săn vé máy bay giá rẻ. Quy luật của ngành hàng không là càng sớm càng rẻ. Đặt vé sớm khoảng từ 3-6 tháng trước chuyến đi là bạn đã có cơ hội tiết kiệm kha khá tiền rồi. Thậm chí có những khách du lịch Hàn Quốc còn đặt vé trước cả năm trời.

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch Busan?

Tiếp đó là đặt vé máy bay và booking khách sạn. Chúng mình sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ được du khách đánh giá cao để bạn tham khảo trong phần “Du lịch Busan thì ở đâu?”.

Một số nhà nghỉ ở Hàn Quốc không có sẵn kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm,… như nhà nghỉ ở Việt Nam nên bạn đừng quên chuẩn bị sẵn các vật dụng cá nhân này.

Lựa chọn trang phục mang theo là một trong những việc không chỉ quan trọng mà còn giúp bạn có những bức hình kỉ niệm lung linh. Tùy theo mùa, tình hình thời tiết của Busan mà bạn chọn trang phục sao cho phù hợp nhất.

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Busan

Thời tiết Busan được phân thành 4 mùa rõ rệt. Mỗi mùa lại khoác lên mình một vẻ đẹp riêng biệt với cảnh sắc khác nhau:

Mùa xuân (tháng 4 – tháng 5) là mùa của sự sinh sôi nảy nở, trăm hoa khoe sắc. Đây là thời điểm khắp thành phố Busan ngập tràn sắc hoa anh đào, hoa cúc, hoa oải hương. Lễ hội hoa anh đào được tổ chức thường niên vào tháng 4 hàng năm sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị, độc đáo. Du lịch Busan vào mùa xuân là thời điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào.

Mùa hè (tháng 6 – tháng 9) thời tiết khá nóng ẩm, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, bù lại tiết trời rất trong xanh. Vì vậy, đây không phải là mùa du lịch cao điểm của Busan. Nhưng với những ai yêu biển, thích trải nghiệm các trò chơi trên biển thì mùa hè đích thực là dành cho họ.

Phương tiện đi lại tại thành phố Busan Hàn Quốc

Hệ thống giao thông của Busan rất phát triển với các phương tiện giao thông hiện đại, tiện lợi như xe bus, tàu điện ngầm, taxi,… Tàu điện ngầm và xe bus là 2 phương tiện phổ biến nhất được khách du lịch lựa chọn để di chuyển vì vừa rẻ vừa nhanh. Taxi ở Busan được phân cấp theo màu sắc, taxi màu xám là taxi thường, taxi màu đen là taxi hạng sang. Bạn cũng có thể thuê xe đạp hoặc ô tô tự lái để trải nghiệm cảm giác mới mẻ.

Biển Haeundae có chiều dài 12km, nằm trong top những bãi biển đẹp nhất xứ kim chi. Bãi biển này luôn là điểm đến thu hút rất đông du khách với bờ cát trắng trải dài, làn nước trong veo, xanh như ngọc. Sắc xanh của trời, của mây, của nước hòa quyện làm một, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, lãng mạn, không khác gì thiên đường nơi hạ giới.

Haeundae không chỉ hấp dẫn khách du lịch vào mùa hè mà còn là một địa điểm thư giãn lý tưởng trong mùa đông. Người ta đến với Haeundae để làn gió biển thổi tan sự mệt mỏi, suy tư, giúp đầu óc thư thái hơn. Đây cũng là nơi mang đến cho bạn background hoàn hảo của những bức ảnh nghệ thuật.

Ở cuối làng có một khu trưng bày mô hình Gamcheon thu nhỏ sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về ngôi làng này. Dường như tất cả mọi thứ ở đây đều được thiết kế nhỏ xinh, đáng yêu, cho ta cảm giác như đi lạc vào xứ sở thần tiên. Chẳng cần phải tốn thời gian chọn góc chụp ảnh, bạn có thể đứng ở bất cứ đâu, giơ máy lên, “tách” một cái là đã có một bức ảnh siêu nghệ.

Đến đền Beomeosa, chúng ta có thể tham quan đền chính Daeungjeon, Cổng Một Cột Iljumun, trải nghiệm nghi lễ Yebul, tự tay làm lồng đèn, ngồi thiền,…

Công viên Yongdusan giống như một khu vườn sinh thái, được bao phủ bởi đa dạng các lớp thực vật tươi tốt. Điểm nổi bật đáng chú ý nhất của công viên Yongdusn là tháp Busan cao 118m. Từ trên cao nhìn xuống, toàn cảnh thành phố Busan như gói gọn trong tầm mắt người nhìn.

Nằm trong khuôn khổ công viên Yongdusan còn có vô vàn điểm tham quan hấp dẫn khác như tượng Đô đốc Yi Sun-sin, đài tưởng niệm Cheokhwabi, tháp chuông, chùa Chunghontap, bức tường treo ổ khóa tình yêu…

Đến chợ cá Jagalchi thì nhất định phải nếm thử món Sashimi thần thánh với nguyên liệu tươi ngon là các loại cá địa phương chứ không phải là cá hồi hay cá ngừ của sashimi phong cách Nhật Bản.

Nhắc đến biển người ta thường nghĩ đến cá, nhắc đến ẩm thực Busan là nhớ ngay đến chả cả. SamJin Fish Cake là món chả cả đặc biệt nổi tiếng của Busan. Ngoài cá, người dân nơi đây còn làm cả chả tôm, chả mực,… để du khách thưởng thức.

Sau khi rút xương, giò heo được mang đi hầm cùng nước tương, hành, tỏi, gừng và một số nguyên liệu khác. Hầm chín, đầu bếp sẽ hút chân không, đem bỏ tủ lạnh. Mỗi khi khách gọi món, giò heo sẽ được thái thành từng lát mỏng ăn kèm với xà lách, cải thảo, dưa chuột, cà rốt. Với cách làm và cách ăn này, giò heo hầm không hề ngấy một chút nào như trong tưởng tưởng của chúng ta.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Lịch Ở Hàn Quốc Và 10 Điều Cần Tránh Bạn Phải Biết trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!