Xu Hướng 6/2023 # Đi Du Lịch Tự Túc Myanmar Kèm Lịch Trình Cụ Thể # Top 6 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đi Du Lịch Tự Túc Myanmar Kèm Lịch Trình Cụ Thể # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đi Du Lịch Tự Túc Myanmar Kèm Lịch Trình Cụ Thể được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. LÊN LỊCH TRÌNH

Bạn xắp xếp được bao ngày, bạn thích đi kiểu nhẹ nhàng tận hưởng, hay đủ sức khỏe đi gấp gáp, hay bạn muốn đi đầy đủ các điểm, và bạn đặc biệt thích địa điểm nào (bạn nên đọc review về từng địa điểm để so sánh và chọn ra lịch trình với các địa điểm nào bạn thích đi nhất).

Với mục này theo ý kiến của mình: nên ở 1 hoặc 2 ngày ở thành phố, nên xếp xen kẽ 1 đêm ngủ xe, 1 đêm ngủ khách sạn. Nó sẽ tiện cho việc tắm rửa, đỡ mệt, khiến các bạn đầy đủ tinh thần, sức khỏe.

Cái này thì bạn nào hay đi du lịch nước ngoài quá quen rồi, mình cũng giống thế thôi, thường đặt trước 1-3 tháng để có thể kiếm mức giá tốt nhất. Mình hay tìm qua chúng tôi Hiện nay có 2 đường bay như bên dưới (Có thể có đường bay khác mình chưa cập nhật).

– Hà Nội – Yangon:

+ Bay thẳng: Vietjet, Vietnamairline. + Bay nối chuyến: Malindo,… (mất thời gian nối chuyến, và không nên vì quá rẻ rồi)

– Sài Gòn – Yangon:

+ Bay thẳng: Vietnamairline (bình thường khá đắt) + Bay nối chuyến: Airaisa, Nok Air, Manlindo (nhược điểm là nối chuyến, mất thời gian)

3. ĐẶT TRƯỚC VÉ XE, VÉ KHÁCH SẠN

Tính mình có thói quen, đi nước lạ, địa điểm lạ, đặt trước các vụ di chuyển và khách sạn cho an tâm, không có bị rơi tình trạng cù bất cù bơ. Còn dăm ba cái ăn uống, đi chơi như thế nào, xử lý được hết.

– Vé xe:

+ Cách 1: Các hãng xe lớn của Myanmar đều cho đặt trước và thanh toán qua Visa: JJ Express, Famous Traveller, Elite,… các bạn search google ra 1 tá. Nhược điểm đa phần chỉ cho đặt trước 1 tháng, nếu đi du lịch đúng ngày lễ lớn thì khá là nguy hiểm nếu bạn muốn book đoàn do không đủ vé.

+ Cách 2: book qua https://www.starticket.com.mm/ Ưu điểm: bằng giá đại lý xuất, nó khá thoải mái, có thể chat riêng với nó trên facebook nếu mình muốn đặt sớm hơn với số lượng nhiều vé, có thể thanh toán qua visa.

4. LÊN LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

– Khi các bạn book xong khách sạn, các bạn có thể chat trực tiếp khách sạn để hỏi các vấn đề và đặt trước: Phương tiện di chuyển nội bộ, các địa điểm cần đi (nếu lười search google).

– Để ý GIỜ MÁY BAY ĐÁP và giờ XE XUẤT PHÁT TẠI BẾN (thời gian bạn xuống máy bay, bạn mất ~30-60′ để checkout + lấy hành lý, 30-60′ để ra bến bus.

– Nên đổi $ ở Vietnam, và sang Myanmar có thể đổi S sang Kyat được ngay. (1$ =~1550/ Oct 2023). Lưu ý: USD phải mới, thẳng, không NẾP GẤP, không vết bẩn thì mới dc đổi tỷ giá theo niêm yết, không thì bị đổi tỷ giá thấp hơn.

– Mua 1 cái sim, nạp tiền bảo nó kích hoạt 3-4g luôn, Nếu có bộ phát wifi thì tốt, 2-3 ng/1 sim.

– Nếu bạn đi lại Yangon, Đã có GRAB taxi (để kiểm soát giá tốt)

6. MỘT SỐ CUNG NGẮN NGÀY MÌNH GỢI Ý

CUNG 1/ 4-5 NGÀY (YANGON – BAGAN – YANGON)

– Ngày 1: Bay đến YANGON, chơi ở YANGON nếu bạn đáp buổi trưa, nếu đáp tối thì ra thẳng bus. Đêm ngủ trên bus. – Ngày 2,3: Chơi ở Bagan (chi tiết mình sẽ viết 1 bài ngắn về YANGON). – Tối ngày 3: Đi bus về YANGON – Ngày 4: đi chơi ở YANGON, căn giờ lên máy bay về lại Việt Nam * Nếu bạn đi 5 ngày bạn có thể để ngày 4,5 ở Yangon

CUNG 2/ 4-5 NGÀY (YANGON – BAGAN – MANDALAY – YANGON)

– Ngày 1: Bay đến YANGON, Đêm ngủ trên bus đi Bagan – Ngày 2: Chơi ở Bagan, – Ngày 3: sáng lên bus đi Mandalay, chiều tiws Mandalay, Chơi ở Mandalay, tối lên bus đi Yangon – Ngày 4: đi chơi ở YANGON, căn giờ lên máy bay về lại Việt Nam * Nếu bạn đi 5 ngày bạn có thể để ngày 2,3 ở Bagan, hoặc ngày 4,5 ở Yangon.

CUNG 3/ 6 NGÀY (YANGON – BAGAN – MANDALAY – YANGON)

– Ngày 1: Bay đến YANGON, Đêm ngủ trên bus đi Bagan – Ngày 2,3: Chơi ở Bagan, sáng hoặc chiều ngày 3 lên xe đi Mandalay (xe đi 4 tiếng) – Ngày 4: đi chơi ở Mandalay, tối lên xe về YANGON – Ngày 5,6 chơi ở YANGON. Trưa hoặc chiều ngày 6 lên máy bay về.

CUNG 4/ 6-7 NGÀY (YANGON – BAGAN – MANDALAY – INLE – YANGON)

– Ngày 1: Bay đến YANGON, Đêm ngủ trên bus đi Bagan – Ngày 2,3: Chơi ở Bagan, sáng hoặc chiều ngày 3 lên xe đi Mandalay (xe đi 4 tiếng) – Ngày 4: đi chơi ở Mandalay, tối lên xe đi Inle – Ngày 5: đi chơi ở Inle, tối lên xe đi Yangon – Ngày 6: đi chơi ở YANGON, lên máy bay về Việt Nam. * Nếu bạn đi 7 ngày bạn có thể ở 1 tối Inle hoặc Mandalay, hoặc ngày 1 tối cuối ở Yangon.

Các cung trên mang tính chất tham khảo, các bạn phải xem xét về điều kiện SỨC KHỎE, MỤC ĐÍCH để các bạn quyết định NGỦ BAO ĐÊM TRÊN XE, BAO ĐÊM Ở khách sạn.

Kinh Nghiệm, Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc Từng Bước Cụ Thể

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Đơn xin cấp thị thực du lịch Úc, khi bạn đến nộp hồ sơ thì bạn xin tờ này và điền đầy đủ thông tin

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và đã ký tên

Tờ khai chi tiết về thân nhân, bạn download tờ khai chi tiết thân nhân này về, in ra và điền đầy đủ thông tin

02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

Bản sao công chứng Giấy khai sinh

Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (xác nhận không quá 6 tháng)

Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, ô tô, tài sản có giá trị…

Sao kê thẻ tín dụng, giao dịch ngân hàng gần đây

Chứng minh bạn sở hữu số tài sản ít nhất 4000 USD

Chứng minh công việc hiện tại của bạn: nếu đang đi làm thì mang theo hợp đồng lao động, giấy cho phép nghỉ trong thời gian đi du lịch, bảng lương…Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

* Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương). * Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc từng bước cụ thể

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau: Đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Còn nhiều kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán dự án nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin úc châu.

Nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng:

– Địa chỉ tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3 52 phố Lê Đại Hành Phường Lê Đại Hành Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5 94 – 96 phố Nguyễn Du Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

– Địa chỉ tại tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Q. Hải Châu

Lấy thông tin sinh trắc học và đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này.

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc. – Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị. – Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

Chi Phí Du Lịch Châu Âu Tự Túc Hết Bao Nhiêu Tiền? Từng Khoản Cụ Thể

Những khoản phí trước khi đi du lịch châu Âu

Theo kinh nghiệm du lịch châu Âu tự túc, trước khi khởi hành chuyến đi bạn sẽ mất một khoản tiền khoảng 2.000 USD. Trong đó bao gồm các khoản như:

Xin Visa châu Âu – 250 USD: Là loại giấy phép không thể thiếu khi nhập cảnh vào châu Âu và bạn sẽ phải xin cấp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Mua bảo hiểm khi đi châu Âu – 30 USD/tuần: Đây là bảo hiểm bắt buộc, bạn sẽ phải mua nó khi làm Visa Schengen châu Âu. Bảo hiểm này nhằm giải quyết những rủi ro khi đi du lịch như: Gặp tai nạn, các vấn đề ốm đau, bị mất cắp,… Và đây cũng là chi phí du lịch châu Âu tự túc không thể thiếu.

Vật dụng du lịch – 150 USD: Để có chuyến du lịch châu Âu thuận lợi, thì việc chuẩn bị vật dụng đi du lịch là không thể thiếu. Ví dụ như: Balo, quần áo, sạc pin,… các vật dụng phục vụ cho du lịch.

Những chi phí trong chuyến du lịch châu Âu

Bên cạnh các chi phí du lịch châu Âu tự túc trước khi du lịch, thì khi đặt chân tới châu Âu bạn cũng sẽ mất một khoản không hề nhỏ. Chi phí trung bình giao động khoảng 400 USD/ngày, trong đó bao gồm

Ăn uống – Khoảng 50 USD: Đồ ăn ở châu Âu cũng không phải quá mắc, tuy nhiên để có thể thưởng thức được các món ăn châu Âu nổi tiếng thì bạn sẽ mất khoảng 40 USD/ngày. Còn ăn uống bình dân hoặc mua đồ về nhà tự làm, bạn sẽ tiết kiệm được một nửa, khoảng 20 USD/ngày.

Vé vào các khu vui chơi – 100 USD: Theo , có rất nhiều địa điểm vui chơi miễn phí. Thế nhưng, vẫn có các điểm mất phí, vì thế tính trung bình bạn sẽ mất khoảng 50 – 100 USD/người/ngày để khám phá châu Âu.

Phương tiện đi lại – 50 USD/ngày: Đây cũng là khoản chi phí du lịch châu Âu tự túc cần thiết, để giúp bạn dễ dàng đi tới các điểm tham quan trong và ngoài thành phố. Bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm, xe bus hoặc taxi nếu có đủ tài chính.

Mua quà, đặc sản ở châu Âu – Khoảng 100 USD: Kết thúc hành trình du lịch, ai cũng muốn mua các món đồ làm quà cho người thân hoặc cho chính mình để làm kỷ niệm trong chuyến đi. Vì thế, thông thường bạn sẽ phải chi trả khoảng 100 USD cho việc này.

Chi phí phát sinh khi du lịch châu Âu

Cho du bạn đi du lịch châu Âu hay bất cứ nơi nào, thì cũng khó có thể tránh khỏi các chi phí phát sinh không mong muốn. Cụ thể, trong hành trình khám phá châu Âu bạn sẽ mất tối thiểu khoảng 1000 – 2000 USD. Trong đó, chủ yếu là tiền phát sinh đi lại giữa các quốc gia. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện như máy bay, tàu hỏa hoặc thuê xe ô tô.

Tổng chi phí du lịch châu Âu tự túc

Như những thông tin và khoản chi tiêu mà liệt kê ở bên trên, một chuyến đi khám phá châu Âu bạn sẽ mất khoảng 2.400 USD (Chưa tính chi phí phát sinh đi lại giữa các quốc gia). Tuy nhiên con số này bạn cũng hoàn toàn có thể xê dịch, có thể thấp hơn hoặc cao hơn bởi: Thời điểm du lịch, thời gian lưu trú, mức chi tiêu,….

Nên đi du lịch châu Âu tự túc hay đi theo Tour

Sau khi biết được chi phí du lịch châu Âu tự túc, nhiều người thường so sánh với việc đi trọn gói theo Tour và thắc mắc không biết nên đi cái nào hơn? Theo như bí kíp du lịch châu Âu từ A – Z cho biết, việc này còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh.

Nếu bạn là người chưa tới châu Âu lần nào, thì tốt nhất nên lựa chọn các , để được lo mọi thứ từ A – Z, từ việc đặt Visa, vé máy bay, nơi lưu trú, cho tới vấn đề ăn uống,…. Bên cạnh đó, vì làm trọn gói, nên mọi thứ đôi khi cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, nhược điểm sẽ bị phụ thuộc vào Tour và không chủ động được thời gian đi lại.

Còn trong trường hợp là dân du lịch sành sỏi, bạn có thể du lịch tự túc. Hơi vất vả một chút, nhưng đổi lại bạn sẽ chủ động được thời gian du lịch mà không phải phụ thuộc bất cứ ai.

Tạ Bằng

Du Lịch Phú Quốc Nên Đi Mấy Ngày Và Lịch Trình Cụ Thể Cho Ai Mới Đi Lần Đầu

Với những bạn chưa từng một lần đi du lịch Phú Quốc chắc chắn sẽ luôn có trong đầu mình câu hỏi “Du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày thì hợp lý?”, bởi vì các bạn còn chưa biết ở Phú Quốc có những địa điểm vui chơi nào, lịch trình chi tiết để tham quan các điểm vui chơi đó ra sao.

Thực ra, đi Phú Quốc mấy ngày là tùy vào thời gian, sự lựa chọn và tài chính của mỗi người. Có thể đi 2 ngày 1 đêm cũng được, 3 ngày 2 đêm cũng được, 4 ngày 3 đêm hay thậm chí 5 ngày 4 đêm cũng vẫn cảm thấy rất vui và không hề bị nhàm chán.

Ngày 1: Hà Nội – Phú Quốc – Khám phá Đông Đảo

+ Sáng: Xe đón quý khách ra sân bay Tân Sơn Nhất để đáp chuyến bay đi Phú Quốc. + 11h00: Xe đón quý khách tại sân bay Phú Quốc về khách sạn gửi hành lý và nghỉ ngơi. + 11h30: Ăn trưa. + Sau khi ăn trưa, quý khách nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi. + Chiều: Khởi hành tham quan Đông Đảo với các địa điểm:

+ 18h00: Quay trở về khách sạn tắm rửa và nghỉ ngơi.

+ 19h00: Ăn tối tại nhà hàng + Sau khi ăn tối, quý khách tự do khám phá đảo Phú Quốc về đêm.

Ngày 2: Phú Quốc – Tham quan Nam Đảo – tạm biệt Phú Quốc

Lựa chọn 1: Đi tham quan thành phố Phú Quốc – Nam Đảo

+ 7h00: Thức dậy và ăn sáng + 9h00: Xe đưa du khách đi tham quan thành phố Phú Quốc với các địa điểm:

+ 12h00: Ăn trưa

+ Chiều: Quý khách tiếp tục tham quan Nam đảo với các địa điểm:

+ 18h00: Xe đưa quý khách ra sân bay để đáp chuyến bay về Sài Gòn.

Lựa chọn 2: Câu cá ngắm san hô

+ 7h00: Thức dậy và ăn sáng + 8h00: Xe đưa du khách tham quan:

Bãi Sao Phú Quốc

+ 18h00: Xe đưa quý khách ra sân bay để đáp chuyến bay về Sài Gòn.

Ngày 1: Hà Nội/ Sài Gòn – Phú Quốc

+ Sáng: Xe đón quý khách ra sân bay Nội Bài/ Tân Sơn Nhất. Quý khách đáp chuyến bay đi Phú Quốc. + 11h00: Xe đón quý khách tại sân bay Phú Quốc. + 11h30: Ăn trưa + Ăn trưa xong quý khách nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi. + Chiều: Tự do tắm biển Phú Quốc + 18h00: Về khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi + 19h00: Ăn tối + Sau khi ăn tối, quý khách tự do khám phá Phú Quốc về đêm.

Nhà tù Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh

Khu bảo tồn sinh thái Gành Dầu: Tản bộ và khám rừng nguyên sinh

Đền thờ Nguyễn Trung Trực: Tìm hiểu chiến tích chống Pháp của vị anh hùng dân tộc trên đất Phú Quốc

Mũi Gành Dầu Ngắm hải giới Campuchia và trải nghiệm cuộc sống giản dị của ngư dân địa phương.

Bãi Dài, quý khách sẽ được tự do tắm biển và tận hưởng làn nước trong xanh của bãi cát trắng trải dài của Bắc Đảo.

Mũi Gành Dầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Lịch Tự Túc Myanmar Kèm Lịch Trình Cụ Thể trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!