Xu Hướng 3/2023 # Doanh Nghiệp Lữ Hành Nội Địa Là Gì # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Doanh Nghiệp Lữ Hành Nội Địa Là Gì # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Doanh Nghiệp Lữ Hành Nội Địa Là Gì được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế là hình thức được các công ty du lịch vô cùng ưa chuộng. Thế nhưng không phải công ty nào cũng hiểu rõ doanh nghiệp lữ hành nội địa là gì.

Luật sư tư vấn nhanh xin gọi: 076 338 7788

Du lich trong nước hay quốc tế luôn là nguồn cảm hứng bất tận của mỗi vị khách du lịch. Trong đó kinh doanh lữ hành là hình thức ưa chuộng của các công ty du lịch. Kinh doanh lữ hành có kinh doanh lữ hành nội địa và kinh doanh lữ hành quốc tế; tương đương đó có doanh nghiệp lữ hành nội địa và doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Để hiểu rõ công ty kinh doanh lữ hành nội địa là gì thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Doanh nghiệp lữ hành nội địa là gì?

Kinh doanh lữ hành

Kinh doanh lữ hành nội địa là việc thực hiện các hoạt động cũng như thiết lập các chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần và bán trực tiếp hoặc gián tiếp cho văn phòng đại diện tổ chức thực hiện chương trình, hướng dẫn du lịch.

Doanh nghiệp lữ hành nội địa

Doanh nghiệp lữ hành là các đơn vị có tư cách pháp nhân độc lập. Nó được thành lập và sinh lời bằng phương thức giao dịch, ký kết các hợp đồng du lịch hoặc tổ chức thực hiện các chương trình du lịch trọn gói cho kinh doanh du lịch.

Doanh nghiệp lữ hành nội địa được hiểu là đơn vị chỉ được cấp phép hoạt động trong nhằm phục vụ khách du lịch nội địa và không được kinh doanh lữ hành quốc tế. Và người điều hành du lịch của doanh nghiệp lữ hành nội địa phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa.

Các doanh nghiệp lữ hành được phép tổ chức mạng lưới Đại lý lữ hành.

Vai trò của công ty kinh doanh lữ hành nội địa?

Thứ nhất: Doanh nghiệp lữ hành tổ chức các hoạt động trung gian, bán, tiêu thụ các sản phẩm của các nhà cung cấp dịch vụ du lịch. Nó giúp xóa bỏ hoặc rút ngắn khoảng cách giữa khách du lịch với các cơ sở kinh doanh du lịch.

Thứ hai: Tổ chức trọn gói các chương trình du lịch với mục đích liên kết các sản phẩm du lịch như vận chuyển, lưu trú, tham quan, giải trí….thành một sản phẩm thống nhất, đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao của khách nội địa cũng như quốc tế.

Thứ ba: Đảm bảo phục vụ tất cả các nhu cầu du lịch của khách một cách hoàn hảo nhất từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh lữ hành nội địa là gì?

Trên thực tế không phải đơn vị, cá nhân nào cũng có thể mở công ty cung cấp dịch vụ kinh doanh lữ hành. Có 6 điều kiện để thành lập công ty kinh doanh lữ hành nội địa đó là:

Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập công ty lữ hành nội địa ngoại trừ những trường hợp bị cấm theo Luật Doanh nghiệp tại Khoản 2 – Điều 3 – Luật doanh nghiệp.

Khi xin giấy phép thành lập doanh nghiệp lữ hành thì người điều hành du lịch phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa.

Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền.

Có phương án kinh doanh lữ hành, có chương trình du lịch cho khách nội địa.

Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký Trụ sở chính.

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa thì chỉ được phục vụ khách du lịch nội địa, không được kinh doanh lữ hành quốc tế.

Địa chỉ chuyên thành lập và làm giấy phép cho doanh nghiệp lữ hành nội địa uy tín nhất?

Luatvn được biết đến với cái tên “chuyên gia” về giấy phép lữ hành trong nước cũng như quốc tế nhanh chóng, chính xác, chi phí hợp lý.

Luatvn cũng không ngừng hoàn thiện các dịch vụ trọn gói để sẵn sàng phục vụ quý công ty được tốt nhất thì hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi thông qua website:luatvn.vn hoặc gọi điện theo số Hotline: 076 338 7788 để cảm nhận sự hoàn hảo của dịch vụ của chúng tôi.

Giấy Phép Kinh Doanh Lữ Hành Quốc Tế Là Gì?

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Giấy phép lữ hành quốc tế là một khái niệm mới mẻ và lạ lẫm đối với nhiều người. Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu từng vấn đề cụ thể như sau:

Lữ hành là một hoạt động nhằm thực hiện một chuyến đi, di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện khác nhau như xe máy, oto, tàu hỏa, máy bay,…

Là hoạt động nhằm thực hiện một chuyến đi nhưng thay vì chỉ di chuyển trong phạm vi trong nước thì người đó sẽ di chuyển ra nước ngoài.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế sẽ được hiểu là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình cho khách du lịch nhưng chương trình đó được thực hiện ở điểm du lịch tại nước ngoài cho người Việt Nam hoặc ở trong nước cho khách quốc tế đến Việt Nam.

Điều kiện để doanh nghiệp xin giấy phép lữ hành quốc tế:

– Doanh nghiệp được thành lập đúng theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014;

– Số tiền ký quỹ tại ngân hàng của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành được quy định như sau:

Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

– Người phụ trách hoạt động dịch vụ lữ hành quốc tế phải đáp ứng các điều kiện sau:

Tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị lữ hành; Điều hành tour du lịch; Marketing du lịch; Du lịch; Du lịch lữ hành; Quản lý và kinh doanh du lịch.);

 Về chức danh của người phụ trách phải giữ một trong các chức danh sau: Chủ tịch hội đồng quản trị; Chủ tịch hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty; Chủ doanh nghiệp tư nhân; Tổng giám đốc; Giám đốc hoặc phó giám đốc; hoặc Trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Lưu ý: Trong trường hợp người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm: 

Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;

Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định;

Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Cơ quan xử lý: Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh đến Tổng cục Du lịch

Thời gian xử lý hồ sơ: 10 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch sẽ thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp. Thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở Trong trường hợp từ chối hoặc hồ sơ không hợp lệ doanh nghiệp sẽ được thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do

Làm Thế Nào Để Phát Triển Một Doanh Nghiệp Du Lịch Lữ Hành

Xác định và đặt mục tiêu cho doanh nghiệp

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu này luôn đúng trong bất kì lĩnh vực kinh doanh nào. Vì thế để phát triển được doanh nghiệp của mình, hãy cố gắng tìm hiểu rõ đối thủ của mình trong cùng lĩnh vực. Phải hiểu rằng, ngành du lịch đang là vô cùng “hot”, vì thế sự cạnh tranh của nó vô cùng khốc liệt, muốn làm nổi bật mình trên thị trường thì bạn cần có một cái gì đó thật sự độc đáo, ấn tượng.

4. Có kế hoạch kinh doanh cụ thể Một bản kế hoạch kinh doanh cần đầy đủ những phần như sau: – Tóm tắt: Phải mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp của mình: Tên, địa điểm, nhu cầu, mục đích, nhân viên, cán bộ quản lý, khu vực thị trường, cạnh tranh hay kế hoặc Marketing, tài chính. – Tóm tắt về kinh doanh: Cách phân phối của doanh nghiệp và đưa ra kế hoạch bắt đầu về yêu cầu tài chính, vị trí và tài sản. – Sản phẩm/dịch vụ: Nêu ra sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng. – Phân tích thị trường; Cung cấp về thông tin thị trường mục tiêu của doanh nghiệp của bạn và cả đối thủ cạnh tranh. – Xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn và ngắn hạn: Bạn phải mô tả được tại sao bạn có bản kế hoạch như vậy? và hoạt động kinh doanh của bạn là như thế nào và giá cả sản phẩm dịch vụ của bạn. – Tóm tắt về tài chính: Phải có dự định về chi phí đầu tư và thu nhập cho doanh nghiệp.

5. Chọn địa điểm kinh doanh Là ngành du lịch nên chọn đặt trụ sở tại trung tâm và nơi có nhiều người qua lại để gây được sự chú ý cho nhiều người.

6. Chuẩn vị vốn

Chuẩn bị nhiều vốn để phát triển doanh nghiệp

Lữ Hành Là Gì? Khám Phá Công Việc Trong Lĩnh Vực Lữ Hành

Lữ hành là gì?

Lữ hành là khái niệm chỉ hoạt động thực hiện chuyến đi từ nơi này đến nơi khác nhằm các mục đích khác nhau. Đặc biệt, các chuyến đi theo kiểu lữ hành không cần quay về điểm xuất phát. Lữ hành được sử dụng rộng rãi và quan trọng trong ngành Du lịch. Qua đó, các công ty lữ hành tiến hành xây dựng, bán, thực hiện một phần hay toàn bộ chuyến đi cho khách du lịch.

Quản trị du lịch và lữ hành có gì đặc biệt?

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?

Sinh viên học ngành Quản trị du lịch và lữ hành sẽ được đào tạo kiến thức tổng quan về Du lịch như:

Địa lý du lịch, văn hóa từng vùng miền, địa phương.

Kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch.

Thiết kế tour du lịch, quản lý và điều hành các tour.

Thiết kế, quản trị và thực hiện các sự kiện du lịch.

Khoa học quản lý và quản trị kinh doanh Du lịch.

Tìm hiểu về phong tục, tập quán của khách du lịch trên toàn thế giới để có cách phục vụ hợp lý.

Bên cạnh nội dung chính, các khóa học Quản trị du lịch và lữ hành còn mang đến nhiều kiến thức bổ ích, có thể áp dụng vào công việc và cuộc sống thực tiễn:

Tham gia nghiên cứu khoa học giảng dạy về Du lịch.

Nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong lĩnh vực Du lịch.

Thực hiện và điều chỉnh các chiến lược, dự án cả về nội dung, hình thức, ngân sách dựa theo chính sách của cơ quan quản lý và kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Học lữ hành thì làm gì?

Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên thuộc các bộ phận tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện…

Thiết kế, điều hành, quản trị các tour du lịch thuộc công ty trong nước hoặc phi chính phủ; nhân viên các Sở – Ban – Ngành Du lịch.

Tham gia giảng dạy, nghiên cứu du lịch tại các tổ chức, cơ sở đào tạo.

Tự mở cơ sở kinh doanh lĩnh vực Du lịch.

Trong tương lai, Việt Nam có thể đón 20 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, cung cấp khoảng 40.000 việc làm cho nhân sự ngành Du lịch – Nhà hàng Khách sạn. Tuy nhiên, số lượng nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng đang thiếu hụt trầm trọng. Nếu đã hiểu lữ hành là gì cũng như có đam mê với công việc này, bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký các khóa học trau dồi kiến thức và tự tin đối mặt với thử thách và cơ hội trong tương lai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Doanh Nghiệp Lữ Hành Nội Địa Là Gì trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!