Doanh Nhân Kinh Doanh Bằng Chữ Tâm

Nếu sự tử tế bị coi nhẹ trước thị trường cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp sẽ khó tồn tại lâu bền. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần một thế hệ doanh nhân tương lai kinh doanh bằng chữ Tâm.

Gần đây, chúng ta chứng kiến không ít lùm xùm của một bộ phận những doanh nhân kinh doanh bằng mọi giá để đạt được lợi nhuận, bỏ qua uy tín và lợi ích của quốc gia, bỏ qua an toàn, sức khỏe cộng đồng. Những hành động kinh doanh gian dối, bỏ qua cái tâm của người làm kinh doanh, không sớm thì muộn sẽ khiến doanh nghiệp đó bị xóa tên khỏi thị trường. Doanh nhân cứ ngỡ nằm trên đỉnh cao danh vọng nhưng có thể tay trắng bất cứ lúc nào nếu họ không đặt chữ tâm làm yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Việt Nam cần một thế hệ doanh nhân tương lai được trang bị yếu tố tâm để trở thành những doanh nhân thành công bền vững.

Việt Nam cần một thế hệ doanh nhân tương lai thành công bằng sự tử tế

Bỏ quên sự tử tế khiến doanh nhân rơi vào cảnh “tay trắng”.

Để trở thành doanh nhân tương lai, giới trẻ cần sở hữu những khung năng lực như: Năng lực về kỷ luật bản thân và nỗ lực không ngừng; khung năng lực về chiến lược để huy động và tổ chức con người vận hành tài chính cho doanh nghiệp, cơ hội cho kinh doanh và pháp lý cho hoạt động,…; khung năng lực về nhân sự để phân công công việc, để kiểm soát hiệu quả, để trả lương thỏa đáng cho những nhân sự làm việc cho ông chủ,…; khung năng lực về tài chính để huy động vốn; khung năng lực về kinh doanh để phân tích và nắm bắt cơ hội của thị trường; có đạo đức trong kinh doanh để phát triển và tạo nên một hệ sinh thái lớn; …

Những khung năng lực này cho thấy, trở thành doanh nhân đã khó nhưng trở thành doanh nhân có đạo đức trong kinh doanh để phát triển và tạo nên một hệ sinh thái lớn, có lợi cho cộng đồng mới là điều chúng ta cần ở thế hệ doanh nhân tương lai.

Sự tử tế cần phải là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh, một doanh nhân tử tế sẽ tạo ra cuộc sống tốt đẹp cho hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn lao động cũng như gia đình họ và cộng đồng.

Việt Nam cần một thế hệ doanh nhân tương lai thành công bằng sự tử tế

Tâm tử tế – yếu tố giúp doanh nhân tạo ra hệ sinh thái lớn và bền vững.

Giới trẻ muốn trở thành doanh nhân cần xác định yếu tố quyết định sự thành bại của một doanh nhân đó là Thân, Tâm và Tuệ. Doanh nhân tương lai cần sở hữu thân kỷ luật, trí tuệ khai phóng và tâm tử tế, yêu thương. Doanh nhân tử tế cần phải được đào tạo Tâm: suy nghĩ tích cực (giải pháp quan trọng hơn phán xét, hành động quan trọng hơn lo lắng, trí tuệ quan trọng hơn cảm xúc), trung thực bản thân (biết rõ muốn gì, nhận thức sai lầm đều xuất phát từ bản thân, ta thay đổi hay đời thay đổi?) và cách ứng xử phù hợp (lựa chọn hơn đúng sai, chân thành hơn kỹ năng, đối mặt hơn lẩn tránh).

Môi trường đào tạo doanh nhân được huấn luyện bằng một triết lý chứa đựng đầy đủ các yếu tố trên sẽ là nơi lý tưởng đối với giới trẻ đam mê kinh doanh.

Thấu hiểu được vấn đề này, Tập đoàn CEO Việt Nam Holding đã đưa triết lý đào tạo Thân – Tâm – Tuệ vào đào tạo trong tất cả các chương trình của Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam. Đây là chương trình giúp cho các bạn trẻ có một cái nôi huấn luyện trở thành doanh nhân ngay từ khi tốt nghiệp THPT trên nền tảng là Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội – trực thuộc Bộ Công thương. Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam sử dụng triết lý đào tạo Thân – Tâm – Tuệ ngay từ khi thành lập vào năm 2015. Đây là triết lý đào tạo thể hiện được hiệu quả tuyệt đối thông qua kết quả đào tạo của hàng trăm thế hệ sinh viên ra trường mỗi năm. Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam được sáng lập bởi Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực.

Theo vietnammoi.net

link bài viết: https://vietnammoi.vn/viet-nam-can-mot-the-he-doanh-nhan-tuong-lai-thanh-cong-bang-su-tu-te-20210131103334692.htm

 

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

 Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam   

 web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

 Hotline: 0976776622

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.