Xu Hướng 6/2023 # Đơn Giản Hóa Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc # Top 13 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đơn Giản Hóa Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Giản Hóa Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, nhằm hỗ trợ người Việt Nam khi đi du lịch Hàn Quốc, kể từ ngày 1/4 năm nay hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc và thủ tục cấp visa sẽ được đơn giản hóa.

o Những biện pháp này chính là kết quả của việc Chính phủ Hàn Quốc đã nỗ lực để tạo thuận lợi cho khách du lịch của các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Phillipine… muốn đến thăm Hàn Quốc.

2. Theo đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã đơn giản hóa hồ sơ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin visa của người Việt Nam có ý định đi du lịch Hàn Quốc. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như chứng minh tài sản cá nhân được đơn giản xuống còn 1~2 loại để nộp, khi doanh nghiệp đăng ký xin visa du lịch tập thể thì chỉ cần bảo đảm của công ty chủ quản mà không cần hồ sơ cần thiết của từng cá nhân là có thể được cấp visa.

o Bên cạnh đó, mở rộng phạm vi đối tượng của visa đi nhiều lần để đại diện các doanh nghiệp, người có thu nhập trên 10 nghìn USD/năm cũng được hưởng ưu đãi. Thời gian hiệu lực của visa đi nhiều lần cũng được kéo dài tới 3 năm và thời hạn lưu trú cũng được kéo dài tới 90 ngày. Do đó, tính hiệu quả của visa đi nhiều lần cũng được nâng cao.

o Nhằm thúc đẩy du lịch gia đình, trường hợp trong gia đình có người đã có visa đi nhiều lần thì Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ cấp visa cho những người khác trong gia đình nếu có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

3. Đại diện của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá và triển khai cải thiện chế độ để hiệu quả của việc thực hiện cải thiện chế độ cấp visa như visa du lịch lần này sẽ đến một cách thiết thực với nhiều người Việt Nam đang có nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc”.

Kèm theo: Nội dung cải thiện thủ tục cấp visa

1. Cấp visa đi một lần tư cách C-3 (tổng hợp ngắn hạn):

[Đối tượng được cấp]

o Người có ý định lưu trú ngắn hạn với mục đích như du lịch

o Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để chi trả kinh phí lưu trú tại Hàn Quốc hoặc chứng minh nhân thân

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập, quyền sở hữu căn hộ từ 30 pyong trở lên (tương đương khoảng 100m2) , quyền sở hữu ô tô (ô tô phải là loại được sản xuất trong ít nhất 5 năm gần nhất), sổ tiết kiệm (từ $5,000 trở lên, đã gửi từ 3 tháng trở lên), giấy tờ chứng minh sở hữu bất động sản và quyền hội viên, giấy tờ chứng minh nộp bảo hiểm xã hội, giấy tờ có thể chứng minh sự thật về việc thụ hưởng trợ cấp năm…

– Giấy tờ chứng minh về bản thân: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đang đi làm, giấy chứng nhận quyền công dân của quốc gia đó…

– Người đăng ký chọn một trong những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính được nêu ra ở trên để nộp. Trừ trường hợp ngoại lệ có thể phải bổ sung thêm trong phạm vi một loại giấy tờ nữa.

– Trường hợp đã từng thăm quốc gia thành viên thuộc Tổ chức OECD trong 5 năm gần nhất hoặc có visa của quốc gia thành viên thuộc Tổ chức OECD còn hiệu lực thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.

– Trường hợp là học sinh thì phải có giấy tờ chứng minh đang còn đi học (giấy tờ chứng minh đang đi học hoặc bằng học sinh) và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và chứng minh quan hệ với bố mẹ mới được cấp visa.

– Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng, về cơ bản nếu nộp giấy tờ bảo đảm của công ty chủ quản thì sẽ được miễn nộp giấy tờ chứng minh tài chính.

※ Cũng có thể thu giấy tờ bổ sung khi cần thiết để tham khảo về quy mô, mức tín dụng, thành tích trước đây của công ty chủ quản.

– Trường hợp người thuộc tầng lớp giàu có và có thế lực đưa người trợ giúp theo thì sẽ nộp giấy tờ bảo đảm thân phận của người sử dụng lao động thay cho giấy tờ chứng minh tài chính.

– Trường hợp là người đứng đầu các cơ quan khác thì có thể miễn giấy tờ nếu cần thiết.

[Nội dung cấp]

o Visa tổng hợp ngắn hạn có tư cách lưu trú (C-3), thời hạn lưu trú 90 ngày.

2. Cấp visa double (visa double sử dụng 2 lần)

[Đối tượng được cấp]

o Người là đối tượng được cấp visa đi một lần có ý định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc 2 lần trong vòng 6 tháng.

o Hồ sơ nộp giống hồ sơ xin cấp visa đi một lần

– Điểm khác biệt là lệ phí $60 và điền “double” vào ô chỉ loại visa trên đơn xin cấp visa.

[Nội dung cấp]

o Visa tổng hợp ngắn hạn có tư cách lưu trú (C-3), thời gian hiệu lực 6 tháng, số lần nhập cảnh 2 lần, thời hạn lưu trú 90 ngày.

※ Điền loại visa là D (Double) chứ không phải M (Multiple).

3. Kéo dài thời hạn và mở rộng đối tượng cấp visa đi lại nhiều lần C3

[Đối tượng được cấp visa]

ㅇ Người có quyền cư trú vĩnh viễn ở các nước OECD (trừ Hàn Quốc) hoặc trong 4 năm gần đây đã có ít nhất 2 lần sang các nước này, hoặc người đã sang Hàn Quốc ít nhất 4 lần trong 2 năm gần đây.

* Trường hợp hướng dẫn viên cho đoàn khách du lịch trong 2 năm gần đây đã có ít nhất 1 lần sang Hàn Quốc cũng được chấp nhận (chỉ áp dụng cho những hướng dẫn viên đã có thẻ hướng dẫn viên du lịch do cơ quan chức năng Việt Nam cấp).

ㅇ Cán bộ công nhân viên nhà nước, nhân viên doanh nghiệp nhà nước, cán bộ công nhân viên làm việc tại các công ty hàng không, tàu thủy có lịnh trình qua lại Hàn Quốc định kì.

ㅇ Người có thu nhập từ 10.000 USD/năm trở lên hoặc là khách hàng VIP có thẻ tín dụng sử dụng được trên toàn thế giới (người có thẻ Golden hoặc Platium)

ㅇ Người có ý định sang Hàn Quốc để kí kết hợp đồng, tư vấn theo lời mời của doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc hoặc sang mở công ty để hợp tác với Hàn Quốc trong việc bán hoặc khai thác tài nguyên khoáng sản, năng lượng…

ㅇ Lãnh đạo và các nhân vật cấp cao tham gia hội thảo quốc tế hoặc các sự kiện quốc tế theo lời mời của Chính phủ và cơ quan nhà nước.

ㅇ Đại diện doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, nhân viên cấp quản lý (thời gian công tác trên 1 năm)

ㅇ Người làm việc trong cơ quan ngôn luận như phóng viên, PD, biên tập viên (thời gian công tác trên 1 năm)

ㅇ Người có công việc ổn định (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo viên dậy toàn thời gian (full – time) trở lên…), hoặc những người chuyên làm 1 ngành nghề như diễn viên, nhà sáng tác, vận động viên, nghệ sĩ đã được trưởng cơ quan xác nhận.

ㅇ Người từ 55 tuổi trở lên đã về hưu và đang hưởng lương hưu.

ㅇ Người đã tốt nghiệp các trường trung cấp trở lên ở Hàn Quốc.

ㅇ Bố mẹ và con ruột của vợ/ chồng mang quốc tịch nước ngoài của công dân Hàn Quốc (bao gồm cả bố mẹ của người vợ/chồng đã nhập quốc tịch Hàn Quốc)

* Trừ trường hợp xin visa để kết hôn với người Hàn Quốc.

ㅇ Vợ/chồng và con ở tuổi vị thành niên của người có visa đi lại nhiều lần (C2, C3)

[Nội dung cấp visa]

ㅇ Tư cách lưu trú C3, thời hạn có hiệu lực là 3 năm, thời gian lưu trú 90 ngày

* Cá nhân đáp ứng các yêu cầu cấp visa đi lại nhiều lần sẽ được cấp visa đi lại 1 lần trong trường hợp xin cấp visa đi lại 1 lần.

4. Visa cho khách du lịch đi theo gia đình

[Đối tượng được cấp visa]

ㅇ Vợ/chồng, con ở tuổi vị thành niên, bố mẹ đẻ và bố mẹ vợ/chồng của người có visa đi lại nhiều lần còn hiệu lực trong thời gian xin visa (sau đây người này gọi tắt là ‘cá nhân’)

* Tuy nhiên, trong các đối tượng cấp visa đi lại nhiều lần, loại trừ trường hợp bố mẹ của người đã tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc và bố mẹ của người vợ/chồng là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc.

ㅇ Các giấy tờ chứng minh thân nhân (sổ hộ khẩu gia đình, giấy kkhai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

[Nội dung cấp visa]

ㅇ Cấp visa trong thời hạn visa của cá nhân chưa hết hạn và chưa hết thời hạn lưu trú.

5. Các giấy tờ bắt buộc khác khi làm thủ tục xin visa

VIET GREEN TRAVEL – DU LỊCH XANH Địa chỉ : P102, H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Hà Nội Điện thoại: (84.4) 36285414 Fax: (84.4) 36285415 Di động: 0989 313339 Email : vietgreentravel@yahoo.com / vietgreentravel@gmail.com Website: chúng tôi / www.dulichxanh.com.vn

Thủ Tục Và Điều Kiện Để Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Đơn Giản

Bạn đang muốn đi du lịch Hàn Quốc tự túc? Những bạn không biết cần những thủ tục gì để có thể đi du lịch Hàn Quốc được? Vậy điều kiện gì để có thể đi du lịch hàn quốc là gì? và làm sao để có thể đạt được những điều kiện đó? Bài viết dưới đay sẽ giải đáp hết những thắc mắc mà bạn đang mắc phải.

Thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cần những gì? Để có thể đến được Hàn Quốc, xứ xở kim chi. Ngoại trừ những ngày được miễn visa cũng như các đối tượng được miễn tất cả. Thì đối với các du khách còn lại thì đều bắt buộc phải có visa khi xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Vì vậy những thủ tục đi du lịch hàn quốc tực túc cần phải có visa. Mọi thông tin về việc làm thủ tục xin visa du lịch hàn quốc đều được ghi rõ tràng trên website chính thức của Đại sứa Quán Hàn Quốc

Hiện nay thì Hàn Quốc vẫn chữa miễn visa cho du khách việt nam muốn sang Hàn Quốc. Những bạn không phải quá e ngại. Bởi các thủ tục xin visa đã được Đại Sứ Quán Hàn Quốc đơn giản hóa. Nhằm đảy mạnh về du lịch. Và có thể giúp các du khách Việt Nam cũng như các nước chữa được miễn visa khi sang hàn một cách dễ dàng hơn.

Ảnh: Bạn cần chuẩn bị 1 ảnh có kích thước 3.5 x 4.5 cm (lưu ý: ảnh chụp không quá 6 tháng so với thời điểm bạn đăng ký.) phông nền trắng. Bạn hãy luôn chú ý rằng thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc không chấp nhận ảnh qua scan cũng như không đúng kích thước.

Sổ hộ chiều: Sổ hộ chiều của bạn phải còn ít nhất 6 tháng. Còn ít nhất 2 trang trống và được đóng dấu chứng tỏ bạn đã ra khỏi Việt Nam

Một bản sao công chứng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn (nếu đi cùng người thân)

Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

– Bản kê sao tài khoản, biên lai nộp tiền 3 tháng gần đây nhất

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh có công chứng.

+ Giấy xác nhận đang công tác làm việc tại cơ quan.

+ Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh/Hàn. Có dấu xác nhận của thủ trưởng của đơn vị.

+ Bản sao công chứng hợp đồng lao động, hoặc quyết định tuyển dụng cũng như bổ nhiệm

+ Bằng kê sao 3 tháng lương gần đây nhất kể từ khi chuẩn bị đi hoặc bản kê sao tài khoản ngân hàng có nội dung trả lương trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Photo hai mặt của sổ tiết kiệm

Còn đối với trường hợp sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng. Thì cần phải bắt buộc bổ súng thêm bản sao công chứng sổ đỏ nhà đất đứng tên của người xin visa

Nếu như tài chính của bạn không đủ. Thì bạn có thể chứng minh tài chính của người thân trong gia đình như bố/mẹ/vợ. Kèm theo đó là giấy tờ xác nhận quan hệ

Đối với những khách khi di du lịch hàn quốc được miễn visa là bởi họ sở hữu hộ chiều công vụ hoặc là thẻ APEC, thẻ ngoại giao, hay là quốc tịch các nước trong khổi OECD ( như MỸ, NHẬT, CANADA, ÚC, CHÂU ÂU.

Thời gian được lưu trú tối đa là không quá 30 ngày.

Xin Visa Du Lịch Úc Thăm Bạn, Người Yêu Thủ Tục Đơn Giản

Xin visa du lịch Úc thăm bạn, người yêu thủ tục đơn giản

Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Úc với mục đích công tác, du lịch hoặc thăm thân đều có thể đăng kí xin loại thị thực Visitor Visa (subclass 600).

Giấy tờ thông tin cá nhân:

01 tờ khai xin visa Úc theo mẫu của Bộ Nội Vụ Úc. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.

02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

Hộ chiếu chính thức với thời hạn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm theo bản sao.

Hộ khẩu gia đình bản sao, photo đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

Chứng minh nhân dân bản sao ( sao y cả 2 mặt) có công chứng.

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

Giấy tờ chứng minh công việc:

Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty…

Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Úc có xác nhận của công ty.

Đối với học sinh: thẻ học sinh/ sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của trường và giấy xin nghỉ phép đi Úc có xác nhận của Hiệu trưởng.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Bảng lương của 03 tháng gần nhất.

Bản sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê tín dụng mới nhất.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng với mức tối thiểu là 20.000 triệu VNĐ.

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán,…

Trường hợp được bạn bè tại Úc bảo lãnh tài chính: bằng chứng về tình hình tài chính của người bảo lãnh và tờ tường trình nêu rõ mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi Úc của người xin visa.

Lịch trình chuyến đi Úc:

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Úc, không chấp nhận vé booking thanh toán sau.

Xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Úc hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ lưu trú khác tại Úc (địa chỉ, thông tin nhà bạn bè mà bạn lưu trú).

Lên kế hoạch du lịch Úc chi tiết (ngày đi, ngày về, các hoạt động vui chơi, tham quan cụ thể tại Úc).

5

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ hành trình. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Lưu ý: Để tăng tỉ lệ đậu thị thực Úc, đương đơn hãy bổ sung thêm một số giấy tờ từ phía bạn bè bên Úc như sau:

Bản gốc thư mời sang Úc thăm bạn dưới dạng bản tuyên thệ.

Bản sao hộ chiếu nếu là người nước ngoài đang lưu trú tại Úc, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Úc.

Giấy tờ chứng nhận mối quan hệ bạn bè: ảnh chụp chung, tin nhắn qua lại trên mạng xã hội, email,…

Công dân Việt Nam có thể lựa chọn làm thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc qua hai cách:

Tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.

Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

Tại TP. HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

Lưu ý: Trước khi nộp hồ sơ xin thị thực Úc tại VFS Global, bạn cần đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học trên địa chỉ website: https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

Bộ Nội Vụ Úc cho phép nộp hồ sơ trực tuyến và kê khai tờ đơn xin thị thực thông qua trang web chính thức. Đương đơn có thể truy cập qua đường link https://bit.ly/2XKrHCT và làm theo hướng dẫn.

Để hoàn thành hồ sơ trực tuyến, trước tiên bạn cần phải scan tất cả giấy tờ đã chuẩn bị ra bản mềm và đăng tải lên tờ đơn vào từng mục tương ứng.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và cung cấp các tài liệu như yêu cầu, đương đơn cần đến trụ sở tiếp nhận thị thực Úc gần nhất để lấy mẫu sinh trắc học. Chỉ sau khi quý khách gửi xác nhận đã hoàn thành thủ tục này thì hồ sơ trực tuyến với thực sự hoàn thành.

Chi phí cho một bộ là 145 AUD, tương đương với 2,510,100 VNĐ. Ngoài ra, quý khách cần phải thanh toán thêm phí dịch vụ làm thủ tục lấy mẫu sinh trắc học cho trung tâm VFS với mức phí là 478,000 VNĐ, kèm phí gửi SMS hoặc gửi kết quả visa Úc qua đường bưu điện (nếu đăng ký).

TIN VỀ VISA ÚC TÌM NHIỀU NHẤT TRONG THÁNG

Visa Úc thăm thân nhanh khẩn tại Viet Green Visa

Bảng giá visa Úc của Viet Green Visa – Hãy gọi Zalo 0837333335 để được giá dịch vụ tốt hơn

Hiện nay, Úc sẽ cấp visa bản giấy thay vì cấp dạng visa dán vào Hộ chiếu như trước đây – Ảnh: Internet

Kết quả thị thực Úc sẽ được trả sau thời gian nộp hồ sơ từ 7 tới 24 ngày. Tình trạng hồ sơ được cập nhật chi tiết thông qua trang web của Bộ Nội Vụ Úc hoặc VFS Global.

Kết hợp hành trình du lịch Úc vào chuyến đi thăm bạn bè tại xứ sở chuột túi là lựa chọn lý tưởng của bạn. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Úc lại khá rườm rà và lắm quy trình. Chỉ cần một chút sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hoặc phỏng vấn visa, bạn sẽ bị từ chối thị thực một cách đáng tiếc.

Thay vì phải tất tả hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Úc thăm bạn, hãy để Vietnam Booking giúp quý khách một phần trong quá trình này. Dịch vụ xin visa Úc trọn gói của Vietnam Booking đảm bảo sự uy tín và chất lượng, cam đoan giúp bạn xin thành công visa đi Úc. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn trực tuyến thông qua trang web chúng tôi hoặc gọi ngay Hotline Zalo/Viber/Whatapp: 0837333335 để biết thêm thông tin chi tiết về thị thực Úc.

VIET GREEN VISA – CHUYÊN DỊCH VỤ VISA ÚC DU LỊCH, VISA ÚC thăm thân, VISA ÚC THĂM THÂN,VISA ÚC ĐỊNH CƯ UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc

Có tới 48 nước miễn visa cho công dân Việt Nam khi tới đó tuy nhiên Hàn Quốc là ngoại lệ. Đối với Hàn Quốc,bạn sẽ được miễn visa nếu như chỉ đến Đảo Jeju còn nếu muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc thì bạn lại không thuộc diện 48 nước được Miễn Visa.

Để đi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải làm visa và được đại sứ quán Hàn Quốc cấp VISA trước khi sang đó. Để xin Visa Hàn Quốc thực ra khá dễ dàng nếu bạn nắm rõ thủ tục và thực hiện đầy đủ giấy tờ theo quy định cũng như có một công việc ổn định chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để đi du lịch, tham quan chứ không phải lao động qua Hàn Quốc và trốn ở lại đó!

Dưới đây là những thông tin về thủ tục và giấy tờ để xin VISA Hàn Quốc được cập nhật năm 2023

Mẫu Visa Hàn Quốc

Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

2. Trường hợp Trẻ Nhỏ đi cùng cha mẹ sẽ cần có giấy khai sinh. (Ở đây cha mẹ sẽ chứng minh cho con). 4. 3. Khách có thẻ Bạch kim của ngân hàng Sinhan Bank sẽ được miễn chứng minh tài chính (Photo thẻ kèm theo xác nhận chủ thẻ của ngân hàng).Nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham. 5. Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông. Hồ sơ chứng minh đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm… 6. Người đã nghỉ hưu, trên 55 tuổi và có lương hưu: Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu… 7. Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc: Các trường được chấp nhận: tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp văn bằng chứng chỉ liên quan. 8. Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này không, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

Nếu nghỉ hưu có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc phiếu lĩnh lương hưu (bản photo).

Trẻ em đi cùng bố mẹ cần nộp: Bản sao giấy khai sinh, xác nhận của trường học (dấu đỏ) hoặc thẻ học sinh (giấy khen nếu trường hợp nghỉ hè). Nếu là sinh viên có thẻ sinh viên hoặc xác nhận của trường.

Vợ chồng có thể chứng minh tài chính cho nhau kèm theo đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ, bản photo chứng minh thư và ủy quyền của người có tài sản.

Con có thể chứng minh tài chính cho bố mẹ (Kèm theo chứng minh về mối quan hệ qua giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu).

Bạn sẽ phải nộp lệ phí 30 USD với Visa dưới 90 ngày và 50 USD với Visa trên 90 ngày khi trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán.

Khu vực từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc: nộp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Khu vực miền Nam: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Nếu làm thông qua Công ty du lịch, bạn sẽ được công ty cấp cho mẫu yêu cầu thông tin để điền, sau đó Công ty du lịch sẽ theo những thông tin bạn cung cấp để hoàn thiện Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc cho bạn.

Hiệu lực của Visa đi Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng và chỉ xuất nhập cảnh được 01 lần.

Chúc bạn có những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích cho việc Xin visa đi đi du lịch Hàn Quốc sau khi tham khảo xong bài viết này! Để quý khách có một chuyến du lịch hoàn hảo hãy lựa chọn Du lịch Đại Việt để được cung cấp các gói tour với nhiều ưu đãi nhất, hàng tuần chúng tôi đều có những chuyển du lịch đi Hàn Quốc, vậy quý khách có nhu cầu có thể tham khảo những gói tour của chúng tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Giản Hóa Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!