Xu Hướng 6/2023 # Du Lịch Lễ Hội: Đền Bà Chúa Kho – Quan Họ Làng Diềm Bắc Ninh # Top 12 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Du Lịch Lễ Hội: Đền Bà Chúa Kho – Quan Họ Làng Diềm Bắc Ninh # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Lễ Hội: Đền Bà Chúa Kho – Quan Họ Làng Diềm Bắc Ninh được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy trình đặt tour của Quý khách:1.    Quý khách gửi booking trực tiếp tại mục BOOK TOUR trong phần bài viết của tour hoặc gửi email book tours: senvangonline@gmail.com  Khi Quý khách nhận được thư trả lời tự động của Du lịch Sen Vàng thì lúc đó yêu cầu của Quý khách đã được xác nhận gửi đến cho chúng tôi. 2.    Quý khách gọi điện thoại trực tiếp đến công ty hoặc số hotline có ghi trên trang website của chúng tôi để đặt tour. Mrs. Thúy Hiền 0912942288/ 0919742288/ 09194289983.    Tất cả các chương trình trên website của chúng tôi chỉ mang tinh chất tham khảo. Mỗi tour có thể có thêm những chi tiết bổ sung hoặc đổi lại hành trình cho phù hợp theo lịch của Hàng không. Do vậy khi Quý khách đặt tour chúng tôi sẽ gửi email chi tiết về chương trình của thời gian mà Quý khách lựa chọn để Quý khách xác nhận lại một lần nữa việc đặt tour của mình với chúng tôi,…4.    Quý khách ký hợp đồng xác nhận việc đặt tour bằng các hình thức tuỳ theo cho phù hợp: Trực tiếp đến văn phòng hoặc nhân viên công ty đến ký hợp đồng (nếu trong nội thành Hà Nội), qua email hoặc fax.5.    Nộp các thủ tục cần thiết ngay sau khi ký hợp đồng để công ty Sen Vàng tiến hành đặt dịch vụ như: CMTND, hộ chiếu, giấy khai sinh, tiền đặt cọc 50%,… nếu khách hàng ở nội thành công ty Du lịch sẽ cử đại diện đến trực tiếp thu thủ tục của Quý khách. Trường hợp khách ở xa có thể chuyển khoản vào một trong các tài khoản của công ty như sau:Chủ tài khoản: Nguyễn Thuý Hiền•    Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Chương Dương – Số TK 0541000172363•    Ngân hàng Agribank chi nhánh Bách Khoa – Số TK 1401207017709•    Ngân hàng Viet Tin Bank chi nhánh Hai Bà Trưng – Số TK 711A44199853•    Ngân hàng Đầu tư và PTVN – chi nhánh Hà Nội (BIDV) Số TK 121100001150846.    Quý khách thanh toán trước 100% tiền tour trước ngày khởi hành 07 ngày không kể ngày thứ 7, Chủ nhật. 7.    Quý khách chuẩn bị hành trang dùng cho cá nhân theo hướng dẫn của công ty DL.8.    Quý khách được đón tại điểm tập trung của cả đoàn (nếu là khách lẻ) hoặc điểm hẹn theo yêu cầu (nếu là khách đoàn).

Quy trình xác nhận và giữ chỗ của Công ty DL.1.    Sau khi nhận được email hoặc điện thoại yêu cầu của Quý khách. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hành trình, thời gian và giá tiền cho Quý khách theo mỗi tuyến điểm mà quý khách yêu cầu. 2.    Gửi email hoặc fax chương trình và giá cả cụ thể theo đúng ngày khởi hành mà Quý khách yêu cầu.3.    Liên hệ với Quý khách để ký hợp đồng du lịch bằng các hình thức sao cho thuận tiện và phù hợp nhất cho Quý khách.4.    Chúng tôi sẽ gửi thông báo chi tiết qua email (nếu là khách lẻ), họp đoàn (nếu là khách đoàn) như sau: Thời tiết, hành lý, hàng không, phong tục tập quán tại nơi Quý khách sắp đến thăm quan trước ngày đi ít nhất 02 ngày để Quý khách chuẩn bị tư trang của mình.

Kính chúc Quý khách có một chuyến đi vui vẻ và may mắn!

Lễ Hội Vía Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Du Lịch Miền Tây được gọi cái tên thân thương hơn đó là du lịch Miệt Vườn, nói như thế không phải du khách đến đây chỉ để khám phá, tham quan những vườn cây trái sum xuê, mà du khách còn có thể kết hợp với loại hình du lịch tâm linh, và một trong số những địa điểm hành hương nổi bậc nhất ở vùng đất Miền Tây đó chính là Miếu Bà Chúa Xứ ở Châu Đốc – An Giang.

Lễ Hội Vía Bà Chúa Xứ Châu Đốc được tổ chức vào ngày 23- 24/4 âm lịch hằng năm, khách hành hương từ khắp nơi đổ về núi Sam để tham dự lễ vía Bà Chúa Xứ, tạo nên không khí lễ hội tưng bừng náo nhiệt. Đặc biệt năm 2010, kỷ niệm 10 năm Lễ hội vía Bà Chúa Xứ được nâng lên thành lễ hội cấp Quốc gia.

Núi Sam thuộc thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Khu du lịch núi Sam là tập hợp những quần thể di tích văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia như: Tây An cổ tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu, đặc biệt là ngôi miếu Bà Chúa Xứ nằm dưới chân núi Sam. Miếu Bà Chúa Xứ là một trong những danh thắng của núi Sam và là điểm đến của du khách bốn phương, cũng là nơi để mọi người tìm đến cầu xin những điều thiêng liêng và tốt đẹp nhất cho cuộc sống.

Hàng năm, cứ vào ngày 23 đến ngày 27/4 âm lịch, người dân nơi đây lại làm lễ vía Bà với những nghi lễ vô cùng trọng thể. Vào đêm 23 rạng sáng 24 mở đầu lễ hội là nghi thức tắm Bà, bức màn vải có viền ren thêu chữ, hoa màu sắc sặc sỡ được kéo ngang bệ thờ, che khuất khu vực đặt tượng. Một nhóm 4- 5 phụ nữ đã được chọn lựa từ trước sẽ dùng nước thơm lau khắp thân tượng, sau đó thay mũ miện và quần áo mới. Lễ tắm Bà xong, bức màn được kéo qua một bên để mọi người vào chiêm bái, ai cũng cố đến gần sát bệ thờ để xin lộc Bà. Lộc là một vài cành hoa, vài trái cây để trên bàn thờ.

Trong những ngày Le Hoi Via Ba Chua Xu Chau Doc, Ban Tổ Chức Lễ Hội tại địa phương sẽ tổ chức lễ nghinh Bà Chúa Xứ, tức là lễ rước Bà Chúa Xứ từ đỉnh Núi Sam xuống chân núi và là địa điểm khu Miếu Bà Chúa Xứ bây giờ. Lễ nghinh Bà Chúa Xứ được diễn ra rất long trọng gồm có 9 cô gái mặc trang phục màu trắng ( đại diện cho sự tinh khiết còn trinh nguyên ) khiên kiệu từ đỉnh núi Sam xuống chân núi, trên kiệu là tượng Bà Chúa Xứ, kèm theo đó là tiếng còng, chiêng, kèn, cờ xí và những nghệ nhân múa, hát tuồng, hát bội theo sau. Người dân chen chút đen kính 2 bên đường, mọi người cùng hương khói cầu nguyện, làm cho không khí trong ngày lễ rước bà thêm trang nghiêm và long trọng.

Trong dân gian có rất nhiều truyền thuyết kể về nguồn gốc ngôi miếu thờ Bà Chúa Xứ, nhưng có một truyền thuyết được nhiều người chấp nhận nhất. Vào những năm 1820-1825, vùng Châu Đốc-An Giang còn là một miền đất hoang vu, dân cư thưa thớt, quân Xiêm La thường sang quấy nhiễu, cướp bóc. Có lần quân giặc rượt đuổi theo dân làng lên đỉnh núi Sam. Tại đây, giặc bắt gặp tượng Bà, thấy pho tượng Bà trên núi trông có vẻ quí hiếm, giặc liền nổi lòng tham cướp đi pho tượng. Nhưng khi mang tượng Bà xuống giữa triền núi thì đánh rơi, làm cho pho tượng bị gãy một cánh tay, sau đó họ tiếp tục mang đi nhưng không thể nào nhấc lên được, đành bỏ lại giữa triền núi.

Thời gian sau Bà thường hiện về xưng là Bà chúa Xứ, dạy dân làng khiêng Bà xuống núi, lập miếu thờ Bà sẽ phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tránh được giặc cướp quấy phá, thoát khỏi dịch bệnh hoành hành. Dân làng họp nhau lên núi khiêng tượng Bà về thờ cúng. Lạ thay, dù mấy chục thanh niên khỏe mạnh rất cố gắng nhưng vẫn không thể nào nhấc tượng Bà lên được. Khi ông Nguyễn Văn Thoại (Thoại Ngọc Hầu) về trấn nhậm vùng này, ông cho khai hoang lập ấp. Dân làng phát hiện pho tượng Bà liền trình báo với ông.

Ông Thoại cho họp tráng đinh lại mang tượng xuống núi nhưng không thể nhấc tượng lên được. Liền khi đó có một thiếu nữ lên đồng tự xưng là “Chúa Xứ Thánh Mẫu” yêu cầu phải có 9 trinh nữ, tắm rửa sạch sẽ ăn mặc đẹp tới thỉnh Bà. Ông Thoại cho làm theo yêu cầu, quả nhiên pho tượng mang đi được. Khi đến chân núi thì tượng Bà trở nên nặng, các cô gái không tài nào xê dịch được. Người ta đoán rằng Bà đã chọn nơi này để ngự nên cùng nhau lập miếu thờ Bà. Chính là ngôi miếu Bà Chúa Xứ núi Sam ngày nay, và ngày đưa Bà từ trên núi xuống được chọn làm ngày lễ hội vía Bà Chúa Xứ Châu Đốc (24-27/4 âl hàng năm). Từ đó, dân gian tôn thờ và tin tưởng Bà như một phép mầu huyền diệu mà trời đất đã ban cho cư dân vùng này.

Quá Trình Xây Dựng Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Miếu Bà được dựng lên từ năm 1870 lúc đầu chỉ xây cất đơn sơ bằng tre, lá. Đến năm 1972 miếu được xây dựng lại theo lối kiến trúc phương Đông, ngôi miếu có màu xanh đặc trưng với một quần thể đồ sộ, lộng lẫy, uy nghi và rất độc đáo. Bên trong miếu tượng Bà được đặt giữa chánh điện, đầu đội mão, mặc áo thêu rang, phụng lấp lánh kim tuyến. Ngôi miếu và pho tượng lạ lùng có một không hai này xuất hiện ở Việt Nam đã làm cho nhiều nhà nghiên cứu cất công tìm hiểu. Trải qua một thời gian dài người ta đã xác định được loại đá dùng tạc tượng đó là loại “Diệp thạch”.

Theo các nhà khảo cổ, tượng Bà là hiện thân của thần Shiva, một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạc từ thế kỷ VI và tượng Bà được tạc bằng một loại nham thạch trầm tích có tên là diệp thạch. Loại nham thạch này được hình thành ở các tam giác châu thổ và các hố đại dương nên có cấu thể nhuyễn hạt, mỗi lớp là một chu kỳ lắng đọng, khi biển yên tỉnh thì hiện tượng lắng đọng mới xảy ra.

Từ lâu, người dân Miền Tây luôn tin rằng Bà Chúa Xứ luôn phò trợ cho dân chúng. Ai đến cầu xin điều gì cũng được như ý. Sự linh thiêng của Bà Chúa Xứ núi Sam được loan truyền ra khắp nơi, ngày càng thu hút nhiều khách thập phương đến cúng bái, nhất là vào các ngày le hoi via ba Chua Xu Chau Doc hàng năm vào tháng tư. Số lượng người đến đây tham quan ngày càng đông một phần là do tiếng lành đồn xa, phần thứ 2 là do người cầu xin bà ban phước lành, điềm mai mắn và họ được như ý nguyện nên hàng năm cứ và ngày lễ hội vía bà Chúa Xứ Châu Đốc những người này sẽ đến đây để tạ lễ và cầu an cho gia đạo.

Thuê Xe Du Lịch Đi Hành Hương Châu Đốc Lễ Hội Vía Bà Chúa Xứ

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày tết cổ truyền Canh Tý 2023, mọi người đang rất tất bận cho những ngày cuối năm nhưng Du Lịch Nắng Mới đã nhận được nhiều yêu cầu thuê xe du lịch đi hành hương Chùa Bà Châu Đốc từ sáng mồng 2 cho đến sáng mồng 10. Vì sao mọi người lại chọn Chùa Bà là nơi xuất hành đâu năm cho chuyến đi của mình:

Chùa bà Châu Đốc những ngày đầu năm

Chốn linh thiêng và phong cảnh đẹp.

Chùa bà Châu Đốc từ lâu luôn là chốn linh thiêng và ứng nghiệm, luôn cầu được ước thấy khiến chùa Bà hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng. Không chỉ là trung tâm văn hóa tín ngưỡng của người dân An Giang và Miền Tây, nhiều du khách từ Miền Bắc, Miền Trung đổ về để cầu tài lộc, trả lễ, dâng hương,…mà đây còn du lịch tâm linh hấp dẫn trong những ngày lễ, Tết.

Kiến trúc độc đáo và hữu tình

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn biết đến với lối kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, chùa được xây theo dạng chữ “Quốc” với 3 tầng lầu, mái xanh ngọc bích, góc mái vút lên trời thể hiện sự uy nghi và tôn nghiêm nơi Miếu Bà.

Tượng Miếu Bà thuộc tượng thần Vishnu, dáng uy nghi, quý phái, tôn nghiêm. Truyện kể rằng xưa tượng bà được tìm thấy trên đỉnh núi không ai có thể di chuyển được. 9 (chín) cô gái đồng trinh đã khiêng tượng bà đến chân núi Sam và bà đã chọn nơi đây là nơi thờ phụng mình cho đến ngày hôm nay.

Nén nhang khấn lộc đầu năm

Điểm du lịch hành hương kết hợp tham quan An Giang

Đây là điểm du lịch hành hương Châu Đốc đầu năm rất đông du khách, kéo dài từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch hàng năm đặt biệt là vào những ngày cuối tuần sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết Âm Lịch. Nhiều người chọn tham quan Miếu Bà kết hợp với tham quan các thắng cảnh của An Giang như tour du lịch du lịch Miền Tây tết 4 ngày 3 đêm kết hợp tham quan Cà Mau, Cần Thơ, Hà Tiên, Tour du lịch 6 tỉnh Miền Tây khám phá hành trình 6 tỉnh miền Tây, tour Châu Đốc – Trà Sư 2 ngày 1 đêm khám phá vẻ đẹp Rừng Tràm Trà Sư, khám phá làng Chăm An Giang, cùng nhau chinh phục Núi Cấm hay dạo chơi thành phố Châu Đốc với phương tiện xe lôi độc đáo.

Thuê xe du lịch đi hành hương Châu Đốc

Nhiều gia đình chọn phương án thuê xe du lịch đi hành hương Miếu Bà trong ngày tết và chúng tôi luôn có những phương án cho gia đình bạn lựa chọn như:

– Thuê xe limousine đi Châu Đốc.

– Thuê xe 16 chỗ đi chùa Bà Châu Đốc.

– Thuê xe 29 chỗ đi Châu Đốc.

– Thuê xe 35 chỗ đi Châu Đốc.

– Thuê xe 45 chỗ đi Châu Đốc.

– Thuê xe giường nằm đi Châu Đốc.

– Cho thuê xe tại An Giang – Châu Đốc.

Với lời khuyên dành cho bạn để tránh tình trạng đông đúc, xô đẩy, chen lấn trong dịp tết thì có thể nên tránh giờ cao điểm tại chùa Bà Núi Sam, không nên cho trẻ con đi cùng vào viếng chùa. Hoặc nếu có thể thì đi những ngày trong tuần sau tết để giá thuê xe du lịch ngày tết được tốt hơn và lúc này cũng thưa người hơn.

Khi quý khách thuê xe du lịch của Du Lịch Nắng Mới sẽ được hỗ trợ các khách sạn với giá theo hợp đồng lữ hành, các điểm ăn uống sạch sẽ, an toàn, không chặt chém, tư vấn các điểm tham quan du lịch đẹp, hợp lý trên cung đường du khách đi qua. Xin chúc quý khách một năm mới An Khang – Thịnh Vượng.

Trẩy Hội Lim Bắc Ninh Dịp Đầu Xuân Nghe Hát Quan Họ, Tham Gia Trò Chơi Dân Gian Vui ‘Quên Đường Về’

Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở Bắc Ninh thu hút du khách tham quan và trẩy hội dịp đầu xuân với những chương trình đặc sắc, lắng nghe những làn điệu quan họ và nhiều trò chơi dân gian.

Nguồn gốc và ý nghĩa của hội Lim

Hội Lim Bắc Ninh. Ảnh: chúng tôi

Không chỉ có ý nghĩa biểu tượng về tinh thần, văn hóa tâm linh của người dân Bắc Kỳ, hội Lim còn nhắc nhớ thế hệ sau này về việc ghi nhớ công lao của những người đi trước và giáo dục họ giữ gìn vẻ đẹp truyền thống của dân tộc.

Hội Lim có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Ảnh: chúng tôi

Hội Lim diễn ra vào thời gian nào?

Hội Lim được tổ chức ở khu vực đồi Lim làm điểm trung tâm của lễ hội, thờ Hiếu Trung Hầu người sáng lập ra quan quan họ Bắc Ninh. Hội Lim diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 tới ngày 14 tháng giêng Âm lịch hàng năm, trong đó đông nhất vào ngày hội chính 13 tháng giêng. Hội Lim diễn ra tại 3 địa điểm là thị trấn Lim, xã Nội Duệ và Liên Bão.

Hội Lim thu hút đông đảo du khách. Ảnh: chúng tôi

Cách di chuyển tới hội Lim

Hội Lim Bắc Ninh cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, nên cách di chuyển rất dễ dàng và thuận tiện.

Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở Bắc Ninh. Ảnh: chúng tôi

Xe khách: Du lịch Hội Lim Bắc Ninh bạn có thể đi xe khách Hà Nội – Bắc Ninh hay Hà Nội – Bắc Giang tại bến xe Gia Lâm và dừng tại Lim (Tiên Du), bắt xe ôm tới hội. Giá vé đi xe khách dao động từ 50.000đ – 70.000đ/vé.

Trò chơi đập niêu ở Hội Lim. Ảnh: chúng tôi

Xe bus: Bạn cũng có thể đi xe bus từ Hà Nội đi hội Lim khoảng 1 tiếng, tuyến xe bus số 54 (Long Biên – Thành phố Bắc Ninh) hoặc tuyến số 203 (Giáp Bát – Bắc Giang) dừng tại hội Lim, giá vé 9.000đ/lượt.

Hát quan họ trên thuyền ở hội Lim. Ảnh: chúng tôi

Rước hội Lim, nghe quan họ, xem đấu vật, ném còn ở hội Lim

Ghé thăm bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá những nét đẹp văn hóa độc đáo từ thời xa xưa. Đó là nghi lễ tế rước, tham gia các trò chơi dân gian cùng lắng nghe tiếng hát quan họ kinh kì mang tới chuyến du xuân nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Đu tiên ở hội Lim. Ảnh: chúng tôi

Lễ rước Hội Lim

Lễ rước Hội Lim là nghi lễ quan trọng và thu hút đông đảo du khách tham gia với những người trong trang phục lễ phục ngày xưa rực rỡ sắc màu rước kiệu. Vào ngày 13 tháng giêng, ngày hội chính diễn ra nhiều nghi thức tế lễ, rước kiệu thành hoàng làng, vị danh thần có công với đất nước.

Nghi lễ được tổ chức tại đền Cổ Lũng, lăng Hồng Vân, lăng quận công Dõ Nguyễn Thụy… Khi tế lễ có nghi thức hát quan họ thờ thần, bên quan họ nam và bên quan họ nữ đứng thành từng hàng trước lăng Hồng Vân hát vào trong, khi hát giọng ca ngợi công lao của các vị thần.

Hội Lim Bắc Ninh. Ảnh: chúng tôi

Tham gia trò chơi dân gian

Đến với hội Lim Bắc Ninh du khách sẽ được tham gia nhiều trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: Dệt cửi, nấu cơm, đấu võ, đấu vật, thi cờ, ném còn, đu quay, đu tiên, đập niêu đất, bịt mắt bắt dê, chọi gà… rất thú vị.

Trò chơi bịt mắt bắt dê. Ảnh: chúng tôi

Hát quan họ giao duyên

Phần hát hội là thu hút đông đảo du khách nhất tại hội Lim. Hội hát quan họ diễn ra trong nhà, trên các sân đình hoặc những chiếc thuyền giữa ao hồ. Lim được xem là dấu tích xưa của dòng Tiêu Tương gắn liền với tiếng hát Trương Chi, với những liền anh trong khăn xếp áo the và các liền chị cùng nón quai thao hát giao duyên.

Hát quan họ giao duyên. Ảnh: chúng tôi

Nên ăn gì ngon, ở đâu khi đi hội Lim Bắc Ninh?

Ghé thăm hội Lim Bắc Ninh du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon đặc sản như: Bánh khúc làng Diềm, phở gan cháy Đáp Cầu, thịt trâu Lim, bánh phu thê, nem bùi, bánh tro. Ngoài ra, còn có những món ăn ăn vặt hấp dẫn giới trẻ được bày bán tại hội Lim như: Xúc xích, chân gà nướng, nem chua rán, cá viên chiên, xoài lắc, cóc lắc,…

Hội Lim ở Tiên Du Bắc Ninh. Ảnh: chúng tôi

Khu vực hội Lim có nhiều quán ăn ngon bạn có thể lựa chọn chuyên các món bún, phở và cháo. Nếu muốn thưởng thức đặc sản trâu giật Từ Sơn bạn có thể tới nhà hàng Trâu ngon quán ở số 388 Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn. Gan cháy Đáp Cầu ở số 41 Nguyễn Cao, phường Ninh Xá, Bắc Ninh. Quán cháo cá Tích Nghi số 11 đường Làng, phường Kinh Bắc, Bắc Ninh.

Các địa điểm kết hợp với hội Lim Bắc Ninh

Du lịch Bắc Ninh dịp đầu xuân không chỉ nổi tiếng với hội Lim, cùng thời gian này bạn có thể kết hợp tham quan nhiều lễ hội đặc sắc khác xứ Kinh Bắc như: Chùa Phật Tích, đền bà Chúa Kho, đền Đô, chùa Dâu, chùa Bút Tháp. Hoặc những địa điểm tham quan nổi tiếng Bắc Ninh như: Làng gốm Phù Lãng, Thành cổ Luy Lâu, lăng Kinh Dương Vương, làng tranh Đông Hồ, nhà thờ Bắc Ninh, Himlam Plaza…

Thuê trang phục hóa thân thành các liền anh, liền chị. Ảnh: chúng tôi

Với những kinh nghiệm đi hội Lim Bắc Ninh đầy đủ ở trên hứa hẹn sẽ giúp bạn có chuyến du xuân đầu năm nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ bên những người thân yêu, bạn bè.

Phương Nga Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Lễ Hội: Đền Bà Chúa Kho – Quan Họ Làng Diềm Bắc Ninh trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!