Xu Hướng 3/2023 # Du Lịch Nha Trang Nên Ở Đâu? # Top 5 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Lịch Nha Trang Nên Ở Đâu? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Nha Trang Nên Ở Đâu? được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hòn Miếu ở khu vực bãi Sỏi có vài phòng trọ, nhà sàn, lợp tranh, thích hợp cho hai trái tim vàng: nhớ điện thoại hỏi trước, số 888017

Hòn Tằm có vài phòng trọ, có máy lạnh. Điện dùng máy nổ nên chỉ hoạt động khi đủ khách đăng ký tất cả các phòng. Khi chúng tôi viết những dòng này thì ở hòn Tằm đang xây dựng hàng chục biệt thự nhỏ ven biển, có lẽ tình hình ở trọ sẽ khả quan hơn nhiều.

Hòn Hèo và hòn Lao trên vịnh Nha Phu có phòng tập thể, kiểu nhà sàn Tây Nguyên.

Có thể phân ra hai nhóm. Một nhóm gồm các khách sạn trên đường Trần Phú ven biển, bạn thoải mái mặc quần tắm từ khách sạn ra thẳng biển. Nhóm kia là các khách sạn còn lại. Nếu bạn có chương trình đi đảo, có nghĩa là ra đảo tắm suốt ngày, thì cũng không cần chọn một khách sạn ven biển làm gì.

Khách sạn bình dân trên đường Trần Phú

Khách sạn Khatoco 2, 62 Trần Phú, đt 825 095, 823 723. Vị trí cũng con đường ven biển nhưng khá xa, trên đoạn giữa đường Minh Khai và đường Biệt Thự. Khác với Khatoco 1 giá cao, Khatoco 2 có phòng tập tể 8 giường, quạt, nước nóng 30.000đ/giường. Phòng nước nóng và quạt 100.000đ/phòng. Ở địa chỉ này bạn liên hệ đi đầm Nha Phu cũng dễ.

Các khách sạn từ số 86 đến số 96, Trần Phú. Khoảng một chục khách sạn, nằm sát cạnh nhau, từ đây vào trung tâm thành phố khá xa, khoảng ba cây số. Đầu tiên hết là Nhà khách Ngân hàng Nông nghiệp 86, Trần Phú, đt 811 400. Phòng một giường đôi và một giường chiếc, máy lạnh, ti vi, điện thoại, nước nóng giá 150.000đ/ngày. Trong khuôn viên khách sạn có au1n hải sản Gió gốc Ninh Hòa. Kế tiếp là một loạt các khách sạn mi ni, quán ăn, quán nhậu. Kết thúc là khách sạn 96 Trần Phú, đt 814 232, có khuôn viên rất rộng.

Khách sạn giá cao trên đường Trần Phú

Các khách sạn trên đường Trần Phú, đoạn gần trung tâm thành phố, đều có giá cao hơn.

Khách sạn Cát Trắng, 14 Trần Phú, đt 825861

Khách sạn Duy Tân, 24 Trần Phú, đt 822671, 83 phòng.

Khách sạn Thùy Dương, 36 Trần Phú, đt 822534.

Khách sạn Hải Yến, 40 Trần Phú, đt 822828, 120 phòng.

Nhà khách 44 Trần Phú, d8t 822445. Được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, lúc đó là khách sạn tráng lệ nhứt của Tây thực dân, là ‘Đại Khách Sạn’ (Grand Hotel). Có những phòng rất rộng.

Nhà khách Hải Quân, 58 Trần Phú, đt 826303.

Khách sạn Quê Hương, 60 Trần Phú, đt 825047.

Nhà khách 62 Trần Phú, đt 825095.

Khách sạn Vina, 66 Trần Phú, đt 825137

Khách sạn Bảo Đại, Cầu Đá, đt 881048, 881049. Tuy cách xa tring tâm thánh phố nhưng với vị trí đẹp và một bề dày lịch sử vẫn hấp dẫn du khách. Cho đến những năm trước 197 đây là nơi ở của các ông lớn.

Khách sạn Sài Gòn – Nha Trng, 18 Trần Phú. Với 11 tầng lầu, 174 phòng, đây là khách sạn lớn nhất Nha Trang, đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Nha Trang Lodge, 42 Trần Phú, đt 810 500, 810 900. Cao nhất Nha Trang, 14 tầng. Khách sạn 3 sao.

Khách sạn Ana Mandara, đt 829 829. Khách sạn bốn sao duy nhất ở Nha Trang.

Khách sạn Viễn Đông, 1 Trần Hưng Đạo, đt 821506. Lớn với 105 phòng, bãi cỏ rộng, hồ bơi. Nhà hàng có trình diễn nhạc dân tộ.

Khách sạn bình dân khác ở Nha Trang

Khách sạn Hoàng Gia, 40 Thái Nguyên, đt 822 298, 813 728. Gần ga xe lửa. Khách sạn có 50 phòng, nhiều giá cho phòng quạt hay máy lạnh.

Khách sạn Du lịch Đường Sắt, 17 Thái Nguyên, đt 823 921. Đối diện khách sạn Hoàng Gia, giá cả và tiêu chuẩn cũng tương đương.

Khách sạn Thái Nguyên, 26 Thái Nguyên, đt 822 963.

Nên Tắm Bùn Nha Trang Ở Đâu Tốt Nhất

Tại khu du lịch Nha Trang có rất nhiều địa điểm tắm bùn Nha Trang tuy nhiên bạn nên đi đâu, nên tắm bùn Nha Trang ở đâu là tốt nhất?

Bài viết này được viết trên trải nghiệm thực tế mới nhất của tôi, tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi do chất lượng phục vụ có sự cạnh tranh và các cơ sở sẽ không ngừng nâng cấp, cải thiện cơ sở tắm bùn của mình. Bạn nên coi đây là một kênh để tham khảo trước khi đi tắm bùn Nha Trang.

Đầu tiên tôi muốn nói qua một chút về dịch vụ tắm bùn Nha Trang để bạn hình dung được. Từ rất lâu, tại Nha Trang đã có dịch vụ tắm bùn Nha Trang và tắm khoáng nóng Nha Trang. Nói thật là ở khắp cả nước, đâu cũng có dịch vụ tắm suối khoáng nóng như ở Bình Châu (Hồ Cốc – Vũng Tàu), rồi ở Thanh Thủy – Phú Thọ, ở Kim Bôi – Hòa Bình, ở Tuyên Quang, ở Hạ Long (Quảng Ninh)… nhưng ở Nha Trang, các doanh nghiệp đã sớm biết đầu tư và khai thác theo hướng du lịch chất lượng cao, tức là thiết kế quy củ, trang trí độc đáo, kết hợp giữa tắm bùn – tắm khoáng và nghỉ dưỡng (khu resort).

Vì thế, khách du lịch đến Nha Trang rất muốn được đi tắm bùn Nha Trang. Giá vé thì cũng không rẻ lắm đâu, bạn có thể tham khảo một ví dụ trong bài viết về giá vé tắm bùn Nha Trang tại I Resort: https://du-lich.net/ve-tam-bun-resort-nha-trang/ tuy nhiên với tôi như thế cũng OK rồi vì tiền nào của nấy.

Vậy đi Nha Trang nên tắm bùn Nha Trang ở đâu tốt nhất?

Tôi tìm hiểu và qua nhiều lần đi lại thì nhận thấy rằng, có 3 cơ sở lớn nhất, nổi tiếng nhất về tắm bùn ở Nha Trang là:

Tắm bùn I Resort Nha Trang

Tắm bùn Tháp Bà Nha Trang

Tắm bùn ở khu du lịch Trăm Trứng – Nha Trang

Rẻ nhất và gần nhất là khu tắm bùn Tháp Bà Nha Trang, nằm ở đường Tháp Bà và cũng gần di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang (ngay ở trung tâm khu du lịch, từ vị trí Tháp Tràm Hương lên chỉ 4km, đi taxi hoặc xe điện lên trong vài phút)

Đắt hơn tí là khu du lịch tắm bùn I Resort Nha Trang, xem ở đây: https://du-lich.net/ve-tam-bun-resort-nha-trang/ . Nếu bạn muốn chất lượng hơn, đi xa hơn, bồn đá chứa bùn, bể nước khoáng và quang cảnh đẹp hơn thì có thể tới đây. Tôi thấy du khách trong nước thì hay qua khu tắm bùn Tháp Bà Nha Trang vì gần và rẻ còn khu tắm bùn I Resort thì lắm khách nước ngoài (Trung Quốc và Nga). Từ trung tâm biển Nha Trang đi vào khoảng 8km, qua đường sắt Bắc Nam là tới, nằm ở phía Tây của TP Nha Trang.

Tuy nhiên, đẹp hơn cả là khu du lịch nghỉ dưỡng tắm bùn Trăm Trứng. Chỗ này đi hơi xa, cách trung tâm khoảng gần 20km và khá tốn tiền taxi nhưng bù lại cảnh đẹp, các bồn chứa bùn để tắm được thiết kế theo dạng quả trứng nên mới gọi là Trăm Trứng.

Vậy nên tắm bùn Nha Trang ở đâu tốt nhất? Về chất lượng và giá vé tắm bùn thì same same nhau nên theo tôi, bạn có thể đi khu nào trong ba khu trên đều tốt cả, đừng đi khu khác. Tôi đi Nha Trang nhiều lần nên mỗi lần vào một khu để trải nghiệm. Nếu lần đầu, bạn có thể đi khu du lịch tắm bùn Tháp Bà hoặc khu du lịch tắm bùn I Resort.

Đảo Khỉ Nha Trang Ở Đâu

Có rất nhiều đảo khỉ và khi tới Nha Trang ăn chơi du lịch, bạn cũng sẽ được nghe – mời đi thăm đảo khỉ. Vậy đảo khỉ Nha Trang có gì, đi như thế nào?

Nếu còn thời gian và lịch trình, khi đặt chân tới thành phố du lịch Nha Trang, bạn có thể mua vé hoặc tour đi tham quan đảo khỉ để biết đảo khỉ Nha Trang khác đảo khỉ Cần Giờ và “đảo khỉ” ở Cát Bà, Vân Đồn như thế nào…

Nói tới đảo khỉ Nha Trang là nói tới Hòn Lao và để ra đảo, bạn sẽ phải thuê tàu.

1. Đi đảo khỉ như thế nào?

Từ trung tâm Nha Trang, bạn đi xe máy lên hướng Bắc chừng 18km là tới địa phận của vịnh Nha Phu – nằm kề vịnh Ninh Vân – nơi có resort Sixsenses Ninh Vân Nha Trang nổi tiếng.

Cụ thể, từ Nha Trang, theo đường Trần Phú đi dọc biển về phía Bắc. Khi tới gần lối Tháp Bà, bạn vòng ra QL 1 cũ lên đèo Rù Rì vào QL 1A mới. Khi tới địa phận Lương Sơn, vịnh Nha Phu sẽ hiện ra trước mắt. Từ cảng, sẽ có tàu đón bạn ra đảo khỉ.

Tổng thời gian đi từ cảng ra tới đảo khỉ chỉ khoảng 15 phút. Bạn có thể đi về trong ngày hoặc chỉ đi khoảng nửa ngày. Cứ khoảng 30 phút lại có một chuyến tàu đưa đón khách đi về bờ nên bạn không lo đi lại.

Điều thú vị khi bạn rời bờ để đi thăm các đảo ở Nha Trang là trong thời gian ngồi tàu, bạn có thể được ngắm đại dương cảnh quan miễn phí cùng gió lộng khỏa vào mặt mát rượi. Thật sự không có gì thú vị hơn.

2. Có gì hấp dẫn?

Tại đây, hiện đang nuôi giữ khoảng hơn 1.200 con khỉ vừa để bảo tồn vừa phục vụ nhu cầu tham quan của khách du lịch.

Khỉ được thả tự nhiên trong rừng nguyên sinh chứ không phải nuôi nhốt như trong vườn bách thú. Ở đây có 2 giống khỉ là khỉ mặt đỏ và khỉ lông xám.

Khỉ nhiều và rất tinh nghịch nên nếu bạn đi cùng gia đình và có trẻ em thì chắc chắn khi tới đây, các trẻ sẽ được một phen vui chơi thỏa thích.

Đảo khỉ cũng không quá rộng nhưng để đi lại giữa các khu, bạn có thể thuê xe ngựa vì trên đảo có hình thức đi xe ngựa của công ty du lịch tổ chức khá thú vị.

Bạn sẽ đi dưới các tán dừa ven biển, đi thăm các khu nuôi thả khỉ và cuối cùng có thể đi xem xiếc khỉ ngay trên đảo. Thi thoảng, trên đảo còn tổ chức đua chó nữa.

Lang thang trên đảo khỉ, bạn có thể chụp ảnh tại khu vực Hoa Quả Sơn và ảnh bãi tắm của đảo.

3. Tắm biển trên đảo khỉ

Tại khu du lịch Hòn Lao, bạn cũng có thể ra tắm biển vào buổi chiều và nước cùng cát ở đây rất sạch và đẹp tuyệt.

Nhiều người còn nói đi đảo khỉ là đi khu du lịch Long Phú – Nha Trang. Tại bãi tắm, bạn có thể mướn ghế và dù để ngồi ngắm biển (có khi còn được free). Nếu đi nhóm đông, bạn cũng hoàn toàn có thể đem theo đồ ăn, nước uống ra đảo khỉ bởi giá các loại đồ ăn thức uống trên đảo luôn cao hơn trong đất liền.

Đảo Hòn Lao trông giống như mũi lao nên từ xa xưa đã được gọi là đảo Hòn Lao. Từ năm 1975 do các chuyên gia Liên Xô tới đây nuôi khỉ nghiên cứu khoa học nên mới được gọi thêm cái tên là đảo khỉ. Hiện trên đảo khỉ đã được đầu tư thành khu du lịch với cảnh quan đẹp, đường đi lối lại nên thơ và có nhiều khu vực để vui chơi. Phía bên kia Hòn Lao còn có khu bãi cát trắng phau và có thể tắm lặn biển để ngắm san hô như nhiều nơi khác.

Du Lịch Nha Trang Ăn Gì Ở Đâu

1. Hải sản

Du lịch Nha Trang ăn gì, ở đâu? Phải nhắc đến đầu tiên và không thể bỏ qua đó là hải sản.

2. Nem nướng Ninh Hòa

Câu trả lời thứ 2 cho ” Du lịch Nha Trang ăn gì, ở đâu?” đó là “nem nướng Ninh Hòa”. Nếu du khách nào đã từng đặt chân đến Nha Trang mà không thưởng thức món ngon Nha Trang này thì quả là đáng tiếc.

Tại Nha Trang có rất nhiều quán nem Ninh Hoà (hay nem nướng Nha Trang) nhưng đúng “chất” chỉ có ở nem nướng Vũ Thành An ở 15 Lê Lợi, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Văn Thụ.

3. Bò nướng Lạc Cảnh

Du khách thường băn khoăn: ” Du lịch Nha Trang ăn gì, ở đâu?” bởi có quá nhiều thứ để thưởng thức, thế nhưng bò nướng Lạc Cảnh lại là món ăn đặc sản mà mỗi khi đến đây bạn không thể không thưởng thức. Bí quyết chế biến món này nằm ở khâu tẩm ướp gia vị xuất sắc, thịt bò được thái mỏng và ướp bằng mật ong cùng trên 10 loại gia vị phụ khác. Khách tự nướng trên than hồng, không khí bao trùm toàn mùi vị cay cay và thơm nồng của thịt ướp.

4. Gỏi cá Mai

Gỏi cá Mai là một loại món ăn ngon nổi tiếng và có thể tìm thấy ở bất cứ quán ăn dù là bình dân hay các nhà hàng sang trọng nào. Cá Mai là một loại cá nhỏ có thân mình dài và dẹt, không hề có mùi hôi tanh, thịt cá mai giòn và không bị bở.

Sau khi đánh bắt về cá mai được chọn lựa một cách kĩ lưỡng, chọn những con to béo nhất và tươi ngon nhất để làm gỏi. Cá được lọc thịt dóc và loại bỏ hết phần xương. Thịt cá được rửa sạch qua nước muối cho thịt cá trắng và có độ giòn. Người ta thường dùng khế chua hoặc chùm ruột để tái chín thịt cá mai. Sau đó ngâm cá trong nước khế khoảng 15 phút thì để thịt cá khô ráo cho ra đĩa rồi rắc đều lên một lớp lạc giang xay nhuyễn, thính, tiêu tỏi ớt.

Du lịch Nha Trang ăn gì, ở đâu? Nhất Long Travel khuyên bạn nên chọn ăn bún chả cá.

Nếu nghĩ rằng, bún cá ở đâu mà chẳng giống nhau thì bạn đã sai rồi. Bún chả cá của Nha Trang rất đặc biệt với sợi bún thanh mảnh, hơi dai, chả cá được làm từ nguyên liệu cá thu, cá mối, cá cờ tươi rói, giòn dai và nước dùng trong vắt được ninh từ xương, đầu cá tươi và xương heo.

6. Bún sứa Nha Trang

Có thể nói, bún sứa đúng là đặc sản chính hiệu của Nha Trang. Một bát bún sứa với nước dùng ngọt lịm được ninh kĩ từ cá liệt với những miếng sứa dày và giòn ăn cùng hành tươi, chả cá luộc, ớt và rau thơm sẽ khiến bạn không bao giờ quên vị ngọt thanh, mát lạnh và đậm đà mà bát bún sứa Nha Trang mang lại.

Địa chỉ cho bạn ăn bún sứa Nha Trang ngon đó là Bún Cá bà Năm Beo Chung Cư B2 Phan Bội Châu, Nha Trang và Quán 23 Yết Kiêu. Bún sứa ở đây dao động trong khoảng từ 20 – 30 nghìn/bát.

7. Bánh đập Nha Trang

Khi được hỏi du lịch Nha Trang ăn gì, ở đâu thì không thể quên được món ăn dân dã này. Bánh đập Nha Trang là sự kết hợp từ bánh tráng nướng và bánh ướt, kẹp cùng nhân tôm, thịt nạc xay nhuyễn và kèm theo một số loại rau thơm.

8. Bánh canh Nha Trang

Tuy là một món ăn dân dã, nhưng từ lâu bánh canh Nha Trang đã trở thành một món ngon được lòng du khách gần xa. Hầu như, khách du lịch đến đây ai cũng đều chọn bánh canh là món ngon nhất định phải thưởng thức một lần.

Bánh canh ở Nha Trang thường có 3 loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Và điểm nhấn của món ăn ngon này chính là nước dùng đậm đà, ngọt thanh cùng những miếng cá dầm, chả cá dai giòn sừn sựt và ớt tươi xay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Nha Trang Nên Ở Đâu? trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!