Xu Hướng 4/2023 # Du Lịch Quảng Bình Đối Mặt Covid # Top 5 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Du Lịch Quảng Bình Đối Mặt Covid # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Quảng Bình Đối Mặt Covid được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(QBĐT) – Những tổn thất nặng nề của ngành du lịch do Covid-19 gây ra có thể dễ dàng nhận thấy qua từng số liệu thống kê, từng khung cảnh ảm đạm, vắng khách, nhưng qua đó, nhiều kinh nghiệm, bài học quản lý đã được rút ra. Và không ít doanh nghiệp tận dụng “thời cơ” để “làm mới mình”, tái cơ cấu, chuyển hướng dòng khách và chuẩn bị cho những kế hoạch dài hơi. Sau tất cả, những người làm du lịch, nhất là du lịch ở địa phương còn nhiều khó khăn như Quảng Bình, sẽ cùng hướng tới các mục tiêu chinh phục mới với những kế hoạch, chiến lược bền gan và bền vững.

Những bài học “đắt giá”…

Anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989, quê xã Phú Định, huyện Bố Trạch) quyết định mở homestay Palafita Bungalow ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu. Anh chia sẻ, vốn được học hành bài bản về kỹ sư phần mềm, vì cơ duyên, anh kinh doanh nhà hàng tại xã Sơn Trạch (nay là thị trấn Phong Nha), nhận thấy lượng khách quốc tế ổn định, nhu cầu cơ sở lưu trú cao, năm 2019, anh mở homestay này với phong cách hiện đại, 6 phòng, mỗi phòng là 1 bungalow riêng biệt, có thể phục vụ tối đa gia đình 4-5 người. Đây cũng là thời gian các xã vùng đệm Phong Nha-Kẻ Bàng “nở rộ” homestay, farmstay. Hơn 1 năm ổn định, khách quốc tế yêu thích, công suất sử dụng phòng của Palafita Bungalow đạt tối đa.

Khi Covid-19 bùng phát, homestay gặp vô vàn khó khăn khi đối tượng khách chính vắng bóng, khách nội địa dù đẩy mạnh quảng bá vẫn rất khó tiếp cận. Bởi theo anh Tuấn, ngay từ đầu, homestay đã định hướng dòng khách, nên giờ chuyển đổi rất gian nan. Hiện tại, chi phí duy trì homestay và nợ ngân hàng, khiến anh đang phải xoay xở rất nhiều cách thức. Đã có một số đề nghị mua Palafita Bungalow, nhưng đây là “đứa con tinh thần” quý giá nên anh quyết định sẽ không bán mà nỗ lực duy trì ít nhất thêm 1 năm nữa, mong chờ sự ổn định của thị trường.

Hầu hết các homestay, farmstay ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng phải chịu cảnh vắng khách trong mùa Covid-19.

Ông Đỗ Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch cho biết, những cơ sở lưu trú gặp khó khăn như Palfita Bungalow là khá phổ biến trên địa bàn xã. Toàn xã hiện có hơn 20 homestay và điểm đến “check-in’’, hầu như đều gặp ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 và thiên tai trong năm 2020. Trên thực tế, thời gian qua, xuất hiện nhiều homestay do bà con xây dựng tự phát, rập khuôn máy móc, được đầu tư nguồn vốn lớn (chủ yếu là vay vốn ngân hàng) trong khi nhân lực chưa qua đào tạo về du lịch, trình độ thấp. Khi đối mặt với thách thức, bà con lúng túng không biết xoay xở, không ít mô hình phải rao bán trả nợ ngân hàng.

“Thời gian tới, xã tiếp tục khuyến khích bà con phát triển du lịch cộng đồng theo hướng sáng tạo, đổi mới, kết hợp tiêu thụ các nông sản truyền thống địa phương, như: ổi, chuối, tiêu, dầu lạc…, nhất là sản phẩm OCOP để tạo điểm nhấn cho các sản phẩm du lịch. Đồng thời, xã tiếp tục là cầu nối với các sở, ban, ngành, đoàn thể để người dân làm du lịch trên địa bàn tiếp tục được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về du lịch”, ông Đỗ Văn Phúc chia sẻ thêm.

Thực tế này còn khắc nghiệt hơn ở thị trấn Phong Nha, xã Cự Nẫm-cái nôi của du lịch cộng đồng Quảng Bình và thậm chí cả ở TP. Đồng Hới. Như vậy, rõ ràng, một chiến lược kinh doanh được nghiên cứu, định hướng bài bản là nguyên tắc không thể thiếu với bất cứ cơ sở kinh doanh du lịch địa phương nào. Chính tâm lý a dua, làm theo số đông sẽ khó mang lại sự bền vững.

Về thực tế này, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch khẳng định, sắp tới, Sở sẽ đề xuất quản lý phân cấp, theo đó, sẽ giao mảng du lịch cộng đồng cho cấp huyện để có sự quản lý sâu sát, hiệu quả và trách nhiệm nhất.

Chú trọng du lịch khám phá văn hóa, lịch sử sẽ là hướng đi tiềm năng của du lịch Quảng Bình trong thời gian tới. (Ảnh: Netin)

Sẵn sàng phương án kinh doanh khác ngoài du lịch và quỹ dự phòng là hai điều tiếc nuối chưa làm được của không ít doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh khi đối mặt với thách thức Covid-19.

Theo ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty TNHH Thông tin và du lịch Netin, trước khi Covid-19 bùng phát, công ty đã có ý định phát triển thêm về mảng phần mềm du lịch, nhưng do công việc cứ cuốn theo khiến “ý tưởng mãi là ý tưởng”. Nếu có sự mạnh dạn và quyết đoán hơn với mảng kinh doanh này, có thể, công ty sẽ bớt khó khăn hơn khi du lịch đóng băng thời gian qua. Đồng thời, quỹ dự phòng là điều công ty chưa hề nghĩ đến vì tự tin vào sự ổn định của thị trường. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, đội ngũ lãnh đạo công ty chắc chắn sẽ cân nhắc về 2 vấn đề này một cách thấu đáo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kế hoạch chi tiết.

Một trong những thành công của Công ty Oxalis Adventures trong năm 2020 chính là nỗ lực duy trì đội ngũ nhân lực mặc dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Không những vậy, Oxalis vẫn tiếp tục đồng hành tích cực cùng tỉnh Quảng Bình để thực hiện các chương trình quảng bá truyền thông lớn, mang lại thương hiệu cho du lịch tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Oxalis Adventures chia sẻ ngắn gọn, đó là nhờ chiến lược đối diện khủng hoảng đúng đắn và quỹ dự phòng đầy đủ. Đồng thời, cần biết định vị sản phẩm, bảo đảm yếu tố an toàn, minh bạch, xác định đối tượng khách hàng hợp lý trong từng thời điểm và thích ứng linh hoạt trong tiếp thị.

Đẩy mạnh liên kết để tồn tại và phát triển

“Sở Du lịch vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thống kê các thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, thiên tai trong năm vừa qua; đề xuất các kiến nghị… Sở Du lịch sẽ tổng hợp và triển khai các hướng giải quyết kịp thời. Thời gian tới, sở tiếp tục hỗ trợ tích cực các đơn vị kinh doanh du lịch trong xúc tiến, quảng bá, đào tạo nhân lực và tăng cường đối thoại, chia sẻ khó khăn…”, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đặng Đông Hà cho biết.

Để sẵn sàng cho mùa du lịch mới của năm 2021, theo ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch, sắp tới đây, nhiều hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch, mở rộng thị trường sẽ được triển khai, như: tham gia các các hoạt động hợp tác của vùng Bắc Trung bộ mở rộng và Quảng Bình-Thừa Thiên Huế-Quảng Nam-Đã Nẵng; thống nhất chương trình hợp tác 4 tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế-Quảng Nam-Đà Nẵng; tăng cường liên kết với các tỉnh Nam Trung bộ và Bắc Trung bộ để quảng bá du lịch tại 2 thị trường khách nội địa lớn là Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh… Ngoài ra, Sở Du lịch sẽ kết hợp đẩy mạnh quảng bá trên nền tảng số, trong đó, nổi bật là các chương trình giới thiệu điểm đến thông qua người nổi tiếng, blogger du lịch và báo chí quốc tế.

Đồng hành với tích cực đẩy mạnh liên kết bên ngoài, liên kết nội tại, giữa các đơn vị kinh doanh du lịch với nhau cũng rất cần được thúc đẩy mạnh mẽ, không chỉ riêng trong quảng bá, giới thiệu du lịch mà còn rất cần ở các hoạt động khác. Đó là mấu chốt cho sự thành công, tránh “mạnh ai đường nấy chạy”, làm giảm hiệu quả chung. Ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Oxalis Adventures khẳng định, sự hợp tác trong xúc tiến, quảng bá đóng vai trò rất quan trọng, cộng đồng doanh nghiệp phải cùng hợp tác để hiệu quả mang lại cao nhất, nếu chỉ một vài cá nhân tích cực tham gia, thì sẽ rất khó có thể nâng tầm thương hiệu điểm đến Quảng Bình.

Mai Nhân

“Why Not Vietnam?” Chiến Dịch Quảng Bá Du Lịch Việt Hậu Covid

“Why Not Vietnam?” Chiến dịch quảng bá du lịch Việt hậu Covid-19

Đoạn phim 30 giây chọn lọc giới thiệu những sản phẩm du lịch và điểm đến hàng đầu của Việt Nam, kết thúc với lời mời: “When you’re ready to travel again, why not Vietnam?” (Khi bạn sẵn sàng du lịch trở lại, tại sao không chọn Việt Nam?).

Đoạn phim được sản xuất với sự hỗ trợ của Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB), được trình chiếu trên CNN Asia trong sáu tuần kể từ 15/10, cũng như trang web chính thức của du lịch Việt Nam (www.vietnam.travel) và các trang mạng xã hội.

“Why Not Vietnam?” – Chiến dịch quảng bá du lịch Việt

Dù vừa mới ra mắt, ứng dụng được kỳ vọng trở thành một công cụ tiện dụng, hữu ích, giúp khách dễ dàng tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến, cập nhật bản đồ số để biết cảnh báo an toàn và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ.

“Why Not Vietnam?” – Chiến dịch quảng bá du lịch Việt

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho rằng, ứng dụng du lịch an toàn là bước đi kịp thời, đúng hướng, góp phần trong việc giúp các doanh nghiệp, du khách ứng dụng công nghệ thông tin thuận tiện hơn, cũng như tăng cường truyền thông đánh giá điểm đến an toàn.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng bày tỏ kỳ vọng thông qua ứng dụng du lịch sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam an toàn, tương tác nhiều hơn tới du khách trong và ngoài nước, tạo đà thu hút khách vào các tháng cuối năm và năm 2021.

Trung Anh

Thuê Xe Limousine Đi Bình Định An Toàn Trong Mùa Covid

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch hay công tác ở Bình Định, thuê xe Limousine đi Bình Định với LIMOVIP giúp bạn có chuyến đi an toàn, thoải mái nhất trên hành trình đến Bình Định trong mùa dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Bình Định từ lâu nổi tiếng với nhiều địa điểm đẹp và các món đặc sản nổi tiếng. Đến đây, bạn được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tránh xa sự xô bồ, ồn ào, đông đúc của thành thị. Nếu bạn đang sắp đi du lịch hay công tác tại Bình Định, dịch vụ cho thuê xe Limousine đi Bình Định của LIMOVIP chính là sự lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất cho bạn trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.

Bình Định cách TPHCM không quá xa với nhiều địa điểm du lịch đẹp.

Bình Định thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ cách TPHCM khoảng 659km. Để đến với Bình Định hay thành phố Quy Nhơn, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau. Như đi bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách hay xe du lịch.

Từ TPHCM có các chặng bay của VietJet Air hay Vietnam Airline đi sân bay Phù Cát cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km. Tuy nhiên trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát này, sân bay là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao lây truyền bệnh. Bởi các khách du lịch từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu ở đây rất nhiều.

Trong khi đó, nếu di chuyển bằng xe khách giường nằm hay bằng tàu hỏa thì nguy cơ mất an toàn không kém. Do trên tàu hay xe khách thường rất đông người, điều kiện vệ sinh lại kém, bạn có thể bị dính virus corona từ các hành khách mắc bệnh trên hành trình di chuyển dù có đeo khẩu trang. Ngoài ra, bạn không chủ động được lịch trình do phải phụ thuộc vào thời gian di chuyển của nhà xe, chuyến bay hay chuyến tàu.

Sây bay trong mùa dịch Covid-19 thường tập trung nhiều khách nước ngoài nên tiềm ẩn rủi ro lây lan virus corona cao.

Chính vì vậy, thuê xe Limousine đi Bình Định với LIMOVIP chính là giải pháp an toàn và thoải mái nhất dành cho bạn và gia đình hay công ty trong các chuyến du lịch, công tác ở Bình Định.

Xe đời mới chất lượng cao với không gian ngồi rộng, sang trọng và thoải mái. Ghế ngồi như ghế hạng thương gia trên máy bay.

Các dòng xe Limousine của chúng tôi đều được trang bị các hệ thống nội ngoại thất tiện nghi, hiện đại như chuyên cơ mặt đất. Bao gồm hệ thống mạng WiFi tốc độ cao, sạc điện thoại đa năng, sạc máy tính, tủ lạnh mini, bàn làm việc, màn hình LCD và loa âm thanh chất lượng cao,…

Khi thuê xe Limousine đi Quy Nhơn – Bình Định, bạn được thoải mái tự do lựa chọn hành trình và thời gian di chuyển. Các tài xế của chúng tôi đến đón bạn tận nơi theo yêu cầu. Bạn không phải ra bến xe, bến tàu hay sân bay giúp yên tâm tuyệt đối trong mùa dịch Covid-19.

Hành trình di chuyển thoải mái với dòng xe VIP chất lượng cao. Thời gian di chuyển nhanh chóng. Bạn không lo bị say xe, mệt mỏi trong suốt hành trình dài đến với Quy Nhơn. Thoải mái đi thăm quan các điểm đến du lịch hay công tác.

Giá thuê xe Limousine hợp lý nếu đi cùng gia đình, công ty hay đi theo nhóm. Tính ra chi phí còn rẻ hơn so với việc đi máy bay.

An toàn tuyệt đối trong mùa dịch Covid-19. Tất cả các xe Limousine của LIMOVIP đều được vệ sinh và khử trùng cẩn thận trước và sau các chuyến đi phục vụ khách hàng.

Bình Định nổi tiếng với nhiều điểm đến tham quan, du lịch nổi tiếng.

Ngoài ra, đừng quên mua quà mang về cho người thân, bạn bè như bánh tráng nước dừa, mực ngào tỏi ớt, rượu Bàu Đá hay bánh tráng mè. Đây đều là các món quà tuyệt vời mà bạn nên mua về trong chuyến đi du lịch hay công tác Bình Định.

Hiện nay, LIMOVIP đang cung cấp đa dạng các dịch vụ cho thuê xe Limousine đi Bình Định cho khách hàng lựa chọn. Tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ phù hợp nhất.

Nem chợ Huyện Bình Định là một trong các đặc sản bạn nên thử khi thuê xe Limousine đi Bình Định.

Nên chọn các dòng xe Limosine phù hợp nhất với nhu cầu và số lượng người di chuyển trên xe. Bạn có thể thuê xe Limousine 9 chỗ, 12 chỗ, 17 chỗ hay 19 chỗ.

Tham khảo trên mạng các dịch vụ cho thuê xe Limousine tại TPHCM. Sau đó liên hệ tư vấn và báo giá thuê xe Limousine.

Lựa chọn dịch vụ cho thuê xe Limousine uy tín được đông đảo khách hàng đánh giá cao chất lượng xe và chất lượng dịch vụ. LIMOVIP chính là một trong các đơn vị cho thuê xe du lịch và xe Limousine hàng đầu ở TPHCM hiện nay.

Khi thuê xe Limousine nên có hợp đồng ký kết cụ thể với nhà xe. Hợp đồng quy định cụ thể quyền lợi và trách nhiệm của các bên khi thuê xe Limousine đi Bình Định.

Xem báo giá chi tiết các các bên thuê xe sau đó lựa chọn đơn vị có giá thuê xe phù hợp. Nên thuê xe Limousine trọn gói với đầy đủ chi phí thuê xe, tài xế, cầu đường, xăng dầu để tiết kiệm chi phí.

Lên kế hoạch và lịch trình cho chuyến đi du lịch hay công tác Bình Định. Đồng thời nên đặt thuê xe sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Quý khách hàng đang cần thuê xe Limousine đi Quy Nhơn hay các địa điểm khác tại Bình Định. Vui lòng nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại hotline 0888.062.069 hoặc 0888.042.069 để được tư vấn và báo giá thuê xe đi Bình Định nhanh chóng.

Địa chỉ: Số 7, Đường số 14, Khu Đô Thị mới Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Cho thuê xe đi Bình Định trong ngày hay dài ngày.

Cho thuê xe đi du lịch Bình Định.

Thuê xe Limousine đi công tác Bình Định.

Thuê xe Limousine phục vụ đám cưới, đám hỏi, hội nghị, sự kiện,….

Dịch vụ cho thuê xe Limousine đưa đón gia đình, công ty, doanh nghiệp đi Bình Định.

Thuê xe VIP Limousine đưa đón khách VIP an toàn đi Quy Nhơn, Bình Định trong mùa dịch Covid-19.

Đơn vị cho thuê xe Limousine và xe du lịch uy tín hàng đầu tại TPHCM.

Dịch vụ tư vấn chu đáo, nhanh chóng và tận tình cho khách hàng khi có nhu cầu thuê xe.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa dịch Covid-19 với xe được khử trùng, vệ sinh cẩn thận trước các chuyến đi. Khoang tài xế có vách ngăn với khoang hành khách.

Không gian riêng tư, ghế ngồi VIP thoải mái đi cùng các tiện nghi hàng đầu.

Thuê xe Limousine LIMOVIP đưa đón khách hàng tận nơi đúng giờ, đúng địa điểm.

Tài xế nhiệt tình, thân thiện, có kinh nghiệm lái xe đường dài. Đồng thời thông thạo các địa điểm, tuyến đường tại Bình Định.

Báo giá thuê xe Limousine đi Bình Định tốt nhất cho khách hàng. Giá thuê xe trọn gói, cụ thể không phát sinh chi phí.

Hợp đồng ký kết đầy đủ. Thanh toán chuyển khoản linh hoạt. Đi cùng nhiều khuyến mại giảm giá thuê xe cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19.

Điện thoại: 0888.062.069 (028) 66 52 60 69

Hotline: 0888.062.069 – 0888.042.069

Du Lịch Quảng Bình,Phượt Quảng Bình,Động Thiên Đường,Phong Nha

Đi và đến Quảng Bình

Từ Hà Nội và Sài Gòn bạn có thể đi bằng đường Tàu, máy bay, hoặc xe khách để tới . Ngoài ra nhiều bạn cũng xuất phát từ Huế tới Quảng Bình, khi kết hợp Du Lịch Huế và Quảng Bình.

CHIỀU ĐI TỪ ĐỒNG HỚI – SÀI GÒN Số điện thoại Ga Đồng Hới

Địa chỉ: Tiểu khu 4 – Phường Nam Lý – TP Đồng Hới Điện thoại: (052) 3836789 Điện thoại hỏi giờ tàu: (052) 3839630 Fax: (052) 3822171

Xe khách giường nằm đi Quảng Bình

Xe giường nằm của The Sinh Tourist, chạy hàng ngày lúc 6.30 pm ở Trần Nhật Duật, đến Đông Hà khoảng 5.50 – 6.00 am. Xe của Sinh thường dừng ở Quán ăn Trung Tâm, hơi lùi về phía Nam TP. Đông Hà một chút. Hà Nội – Đông Hà (Quảng Trị) có khá nhiều xe giường nằm chạy liên tục mỗi ngày. Xuất phát HN 5h – 6h chiều và 6 – 7h sáng hôm sau có mặt ở Đông Hà và chiều từ Đông Hà ra cũng xuất phát cùng thời điểm.

Nhà xe Hoa Hồng: có 2 xe (1 xe đỗ ở BX Lương Yên, 1 xe đỗ ở BX Nước Ngầm). Sđt: 0935086222

Nhà xe Minh Mập: Ngõ 6 phố Kim Đồng. Sđt: 0905291428

Nhà xe Quang Tửu: cổng sau KTQD – Trần Đại Nghĩa. Sđt: 0903523077

Nhà xe Dòng Hiền (chạy về Đồng Hới): KS La Thành – Đội Cấn. Sđt: 0438327330/0984964402

Xe Đông Hà có nhà xe Quang Luyến nữa : 0985 094 773

xe khách Hồng Phong Hà Nội – Đồng Hới tại Bến xe Nước Ngầm, hàng ngày đều có chuyến cố định lúc 19h tối (nếu tớ nhớ giờ không nhầm), giá vé 120K/người

Xe khách Hồng Phong Hà Nội – Đồng Hới tại Bến xe Nước Ngầm, hàng ngày đều có chuyến cố định lúc 19h tối, giá vé 120K/người, ngày lễ có thể cao hơn.

Nhà nghỉ tại Quảng Bình

Khách sạn Sàigòn Quảng Bình 4 sao (giá từ 60 usd trở lên)

Nhà nghỉ Hoa Hồng (giá từ 180k trở lên): mình không có số, bạn thử check lại

Nhà khách Đường Sắt, ngay tại Ga Đồng Hới, giá phòng: 150k/1 ngày đêm/2 giường đơn (giá rẻ, nhưng có nhược điểm xa Biển, bạn nào đi Phượt thì ok đấy). Liên hệ: anh Hải: 0982 079 969, 052 383 8904).

Nhà nghỉ Tứ Linh: 61 đường Trường Pháp (052) 3821 324: 200k/ngày/4 người, đối diện biển Nhật Lệ, phòng 6 người giá khác.

Một số list khách sạn tham khảo khác

Khách sạn COSEVCO Star ** Khu số 3, thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình Tel: (84-52) 513 572/ 514 000 Fax: (84-52) 512 721 Số phòng: 30 Giá (US$): 18-20

Khách sạn Du lịch Công đoàn Nhật Lệ ** Trương Pháp, Tp. Đồng Hới Tel : (84-52) 822 369 Fax: (84-52) 827 684 Số phòng: 65 Giá (US$): 13 Khách sạn Luxe ** Trương Pháp, TP.Đồng Hới, Quảng Bình Tel: (84-52) 845 959 Khách sạn Phong Nha ** 5 Trương Pháp, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình Tel: (84-52) 824 971 Fax: (84-52) 824 973 Số phòng: 58 Giá (US$): 20-40 Khách sạn Phú Quý ** Thôn Nam Phú, Quang Phú, TP.Đồng Hới, Quảng Bình Tel: (84-52) 810 521 Khách sạn Phương Nam ** 10 Quang Trung, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình Tel: (84-52) 820 390 Số phòng: 50 Giá (US$): 10-20 Khách sạn Sông Loan ** Chợ Ba Đồn, TT. Ba Đồn, Quảng Trạch, Quảng Bình Tel: (84-52) 596 024 Khách sạn Hoàn Nhật Anh * 28 Quang Trung, TP.Đồng Hới, Quảng Bình Tel: (84-52) 829 509

Thuê xe máy ở Quảng Bình

Về thuê xe ô tô ở Quảng Bình, bạn có thể tham khảo qua một số công ty sau:

Taxi Xuyên Việt Địa chỉ: Tổ 6 – Tiểu khu 10 – Phường Đồng Phú – TP Đồng Hới Điện thoại: (052) 384.84.84 Có dịch vụ: tho thuê xe 4 chỗ; 7 chỗ Ngọc Thanh Địa chỉ: Phường Bắc Nghĩa – TP Đồng Hới Điện thoại: (052) 3770 417 Fax: (052) 3774 41 Có dịch vụ: tho thuê xe 5 chỗ

Dịch vụ cho thuê xe du lịch

Hồng Hoa

Cho thuê xe du lịch từ 12 đến 35 chỗ ngồi chất lượng cao Địa chỉ: 78 Lê Lợi – TP Đồng Hới Điện thoại: (052). 3824537; DĐ: 0918. 186. 902 Hiếu Thảo Cho thuê xe du lịch 30 chỗ chất lượng cao Địa chỉ: Tiểu khu 14, phường Bắc Lý – TP Đồng Hới Điện thoại: (052) 3820475; DĐ: 0915. 017. 065 Phạm Xuân Tiến Cho thuê xe du lịch 25 chỗ chất lượng cao Địa chỉ: 290 Trần Hưng Đạo – TP Đồng Hới Điện thoại: (052) 3823829; DĐ: 0912. 386. 008 Vĩnh Hà Cho thuê xe du lịch 9 – 12 – 16 chỗ chất lượng cao Địa chỉ: Đường Hữu Nghị – TP Đồng Hới Điện thoại: (052) 3823371; DĐ: 0912. 585.656

Lịch trình du lịch tự túc Quảng Bình

Ngày 1: tới Quảng Bình bạn thuê xe máy hoặc ô tô cho cả ngày đường (đi tắm biển + đi bãi Đá Nhảy), sáng đi tắm biển, chiều thuê xe máy đi Bãi Đá Nhảy cách Đồng Hới khoảng 30km, đi đường hướng về Hà Nội. Khu sinh thái Vực Quành: nằm trên đường Hồ Chính Minh, cách Đồng Hới khoảng 7km. Tối lượn lờ phố đêm, ra sông hóng gió, có thể lang thang đi bộ ra tượng đài Mẹ Suốt.

Ngày 2: bạn có thể đi Nghĩa Trang Trường Sơn, Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Cửa Tùng, Địa đạo Vịnh Mốc. Phương tiện vẫn là xe máy hoặc ô tô.

Ngày 3: Bạn có thể mua tour đi Động Tiên Sơn, động Phong Nha, Hang Tám Cô, Suối nước Moọc (Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng). Cũng tiện nếu bạn đi cùng gia đình và người thân, khoảng 18h kết thúc tour, bạn về khách sạn chuẩn bị đồ đạc về Hà Nội. Nếu đi Phượt thì thuê xe máy là tiết kiệm nhất, nên chủ động thời gian để kịp giờ xe về, nên đi điểm xa trước. (Hỏi mua tour ở nhà nghỉ hoặc khách sạn bạn ở, có thể tham khảo qua tour của Phong Nha Discovery).

Một số địa danh khác ở Quảng Bình: Tượng đài Mẹ Suốt, nhà thờ Tam Tòa, thành cổ Đồng Hới, làng cát Bảo Ninh.

Đặc Sản ở Quảng Bình

Cuối tháng 5-2010, sau một thời gian khảo sát, tính toán các thông số khi trở lại thám hiểm hang Thiên Đường lần thứ 2, tiến sĩ Howard Limbert (Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh – BCRA) đã công bố chiều dài hang là 31km – một kỷ lục mới đối với hệ thống hang động tầm cỡ thế giới tại Quảng Bình (so với các hang Vòm dài 15km, hang Phong Nha đang khai thác dài 8,5 km, hang Khe Ry dài 19 km, hang Tối dài 5 km, hang Cà Ròon 3 km, hang Rục Môn 2,8 km, hang Tiên 2,5km, hang Én 1,6km, hang Sơn Đoòng 7,2km …). Trước đó tháng 8-2005, BCRA đã phát hiện và công bố những hình ảnh đầu tiên vô cùng kỳ vĩ của hang Thiên Đường của Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Động Thiên Đường

Đi động Thiên Đường

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Quảng Bình Đối Mặt Covid trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!