Xu Hướng 8/2022 # Du Lịch Singapore Ăn Gì? # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Du Lịch Singapore Ăn Gì? # Top View

Xem 12,969

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Singapore Ăn Gì? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,969 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Singapore
  • Những Món Ăn Đường Phố Bạn Nên Thưởng Thức Khi Du Lịch Singapore
  • Khi Đi Du Lịch Singapore Nên Ăn Những Món Gì ?
  • 10 Món Ăn Nên Thưởng Thức Khi Đi Du Lịch Singapore
  • Cách Đi Từ Sân Bay Changi Vào Singapore Bằng Tàu Điện Ngầm,cach Di Tu San Bay Changi Vao Singapore Bang Tau Dien Ngam
  • 1. Wanton Mee (Mì Hoành Thánh)Món Ăn Ngon Ở Singapore

    Bắt nguồn từ ẩm thực Hồng Kông, mì hoành thánh từ lâu đã trở thành một phần không thể tách rời trong nền văn hóa ẩm thực của Singapore. Đặc trưng kiểu ăn của người Singapore là ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Nếu bạn không thích ăn cay thì có thể dùng kèm với nước sốt cà chua. Ngoài ra, sủi cảo có thể được chiên hoặc đi kèm trong món soup.

    Những nhà hàng bán mì hoành thánh ngon ở Singapore:

    2. Bak Chor Mee (Mì Thịt Bằm)Các Món Mì Ngon Ở Singapore

    Bak Chor Mee là món mì nấu với thịt heo băm, gan heo, thịt viên, chả cá thái lát và nước giấm để tạo độ ướt cho món ăn. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu nhà hàng chế biến “khô” để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước sốt. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay nước sốt cà chua tùy sở thích. Món này có hai loại mì để bạn lữa chọn. Đó là mì dẹt/ bánh đa ( Mee Pok) hoặc là mì sợi nhỏ/ miến (Mee Kia).

    Những tiệm mì thịt bằm ngon ở Singapore:

    • Tai Hwa Pork Noodle: Blk 466 Crawford Lane #01-12, Singapore 190465 (không phục vụ vào thứ Hai của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hàng tháng)
    • 58 Minced Meat Mee: 3 Yung Sheng Road, #03-150, Taman Jurong Market and Food Centre, Singapore 618495
    • Seng Hiang Food Stall (biến tấu trong chế biến soup): Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085
    • Seng Kee Mushroom Minced Pork Noodles: 49A Serangoon Garden Way, Serangoon Garden Market & Food Centre, Singapore 555945

    3. Bak Kut Teh (Trà Xương Sườn/ Soup Xương Sườn Heo) – Món Ăn Bổ Dưỡng Ở Singapore

    Bak Kut Teh là một món ăn bổ dưỡng mang đậm phong cách ẩm thực Singapore. Xương heo được kĩ hàng giờ liền tạo nên nước súp ngọt thanh cùng với các món gia vị bình dân và cả hoa hồi và hạt tiêu. Tạo nên món súp có màu như nước trà và hương vị thơm ngon cực hấp dẫn.

    Những nơi bán Bak Kut Teh ngon ở Singapore:

    4. Cá Đuối Nướng Sốt Sambal – Ẩm Thực Singapore

    Còn được gọi là cá Ikan Bakar (cá nướng). Đây là một trong những món ăn đặc trưng ở Singapore. Cá được nướng bằng lá chuối bọc theo phương pháp truyền thống, sau đó tưới nước sốt sambal gồm hành, ớt cay, quả óc chó lên trên miếng cá nướng.

    Những tiệm mì sốt đậu phộng ngon ở Singapore:

    Du nhập từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) món cơm gà đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân Singapore. Và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực nơi đây. Cơm thường được nấu cùng thịt gà, gừng, tỏi. Ngoài ra còn được cho thêm lá dứa để tăng thêm hương vị cho món cơm. Ăn kèm nước sốt ớt được làm từ tỏi và ớt đỏ rất đặc biệt.

    Những tiệm cơm gà ngon ở Singapore:

    • Boon Tong Kee: 401 Balestier Road, Singapore 329801
    • Ming Kee Chicken Rice & Porridge: 511 Bishan Street 13, Singapore 570511 (không phục vụ vào thứ ba)

      Tian Tian Chicken Rice: 1 Kadayanallur St, #01-10, Maxwell Road Hawker Centre, Singapore 069184 (không phục vụ vào thứ hai)

    • Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant: 101 Thomson Road ,#01-08, United Square, Singapore 307591

    Bún nước Laksa là món ăn kết hợp từ ẩm thực Trung Quốc và Malaysia. Trong đó loại bún Laksa cà ri được biết đến rộng rãi hơn tại Singapore. Bún Laksa cà ri truyền thống Singapore sử dụng bún/ mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết. Một kiểu bún Laksa độc đáo khác ở Singapore được biết đến là bún Katong Laksa với sợi bún được cắt thành những đoạn ngắn và được ăn bằng thìa. Với hương vị rất đặc biệt, món ăn này được rất nhiều du khách yêu thích.

    Những tiệm bún Laska ngon ở Singapore:

    8. Hàu Chiên Trứng (Orh Lua) – Món Ăn Đặc Sắc Của Singapore

    Hàu chiên trứng là món ăn phổ biến ở các Hawker ở Singapore cũng như tại những phiên chợ đêm Đài Loan. Trứng, bột khoai tây được trộn vào hàu khi rán để tạo độ xốp. Ăn cùng với loại giấm ớt đặc biệt. Món hàu khi ăn giòn tan và thơm ngon. Được rất nhiều du khách nước ngoài và cả người dân bản địa cực kì yêu thích.

    Những tiệm hàu chiên trứng ngon ở Singapore:

    • Simon Road Oyster Omelette: 965 Upper Serangoon Road, Mee Sek Coffeeshop, Singapore 534721 (không phục vụ vào các ngày thứ Ba)
    • Ang Sa Lee Oyster Omelette: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269 (không phục vụ vào các thứ Tư cách nhật)
    • Bedok 85 Fried Oyster Omelette: Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085
    • Ah Hock Fried Oyster Hougang: Blk 90 Whampoa Dr, #01-54, Whampoa Hawker Centre, Singapore 320090 (không phục vụ vào các ngày thứ Tư)

    Hokkien Prawn Mee là món ăn kết hợp của món mì trứng và bún gạo xào cùng với tôm, thịt xá xíu thái nhỏ và mực ống. Món ăn này được bán ở nhiều quầy hàng rong. Nhiều nơi còn cho thêm thịt lợn thái mỏng cũng như nhiều hương vị độc đáo khác. Món ăn này còn được biến tấu thành phiên bản khác. Có tên gọi là Hokkien Char Mee với nước sốt màu đen và chỉ sử dụng một loại mì trứng duy nhất.

    Những tiệm mì xào tôm Phúc Kiến ngon ở Singapore:

    • Eng Ho Fried Hokkien Prawn Mee: 409 Ang Mo Kio Avenue 10, #01-34, Teck Ghee Square Food Centre, Singapore 560409
    • Ah Hock Fried Hokkien Noodles: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269 (Đóng cửa 2 tuần 1 lần )
    • Chia Keng Fried Hokkien Mee: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269
    • Original Serangoon Fried Hokkien Mee: 556 Serangoon Road, Singapore 218175

    10. Cua Sốt Ớt/ Sốt Tiêu – Hải Sản Ở Singapore Ngon

    Món cua ở Singapore thường được dùng với sốt ớt, hơi có chút vị cà chua, cay cay ngọt ngọt hoặc là với sốt hạt tiêu đen. Cua được luộc trước, sau đó thì rán để thịt cua không bị xát dính vào mai cua. Cua sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao chiên bên trong có sốt tương ớt ngon tuyệt. Ngoài ra ở đây còn có các món cua khác như cua sốt trứng muối hoặc bún cua Singapore. Hương vị cũng ngon không kém.

    Những nhà hàng Chilli Crab – cua sốt ớt/ sốt tiêu – ngon ở Singapore:

    • Red House Seafood Restaurant: 68 Prinsep Street, Singapore 188661
    • No Signboard Seafood: 414 Geylang Singapore 389392
    • Long Beach Seafood: Blk 1018 East Coast Parkway, Singapore 449877
    • Crab Party: 98 Yio Chu Kang Road, Singapore 545576
    • Ban Leong Wah Hoe Seafood: 122 Casuarina Road, Singapore 579510

    1. Chè Đá Bào Singapore – Món Ăn Đường Phố Singapore

    Đây là một món ăn vặt giải nhiệt được rất nhiều du khách mê mẫn. Chè đá bào Singapore có màu sắc bắt mắt làm từ cendol dẻo. Khác với đá bào Việt Nam, đá bào Singapore rất mềm và mịn như là một loại kem vậy.

    2. Bánh mỳ nướng Kaya – Món Ăn Truyền Thống Singapore

    Bánh mỳ nướng Kaya là món ăn được nhắc đến mỗi khi được hỏi du lịch Singapore ăn gì. Đây là món ăn sáng truyền thống của người dân Singapore. Bánh mì nướng Kaya là một ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò. Phết đều kaya – một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia làm từ dừa hoặc trứng, ở mặt trong của hai lát bánh. Sau đó thì kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy từ từ giữa 2 lát bánh mỳ còn ấm. Ăn kèm với vài quả trứng.

    Nguyên liệu chính để làm ra món này là từ củ cải trắng. Bột gạo được thái nhỏ đem hấp chín rồi chiên cùng hành tây, tỏi, trứng ốp la. Khi chín bỏ thêm chút rau thơm cùng chút giá làm cho món ăn trông hấp dẫn mà khi thưởng thức lại không hề ngán.

    4. Sup Tulang – Món Ăn Ngon Singapore

    Sup Tulang hay còn gọi là ống tủy đỏ. Được làm từ phần xương ống nguyên tủy trong các nồi nấu nước dùng. Sau khi vớt ra được tẩm ướp gia vị đem ninh cùng sốt cà chua và nêm nếm cho vừa ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ hút phần tủy ở bên trong xương với hương vị rất độc đáo.

    5. Thịt Xiên Nướng Satay – Ẩm Thực Đường Phố Singapore

    Satay được làm từ các loại thịt rất đa dạng từ thịt lợn, thịt cừu, thịt gà… Thịt được tẩm ướp gia vị đặc trưng của người Singapore. Sau đó đem xiên vào que và được nướng chín trên bếp than hồng. Mùi thơm quyến rũ từ thịt ăn kèm với đậu phộng, nước sốt cà và vài lát dưa chuột sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

    Top 5 món ăn vặt nổi tiếng ở Singapore bạn nên ăn khi du lịch Singapore

    1. Da Cá Sấy Trứng Muối – Ăn Gì Ngon Khi Du Lịch Singapore

    Món da cá sấy trứng muối dòn rôm rốp từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc ở Singapore.

    2. Thịt Khô Bak Kwa – Món Ăn Vặt Nổi Tiếng Ở Singapore

    Bak Kwa cũng tương tự như món thịt khô khác nhưng được thái lát mỏng hơn. Bak Kwa còn là sự pha trộn tuyệt vời của vị tươi mặn của thịt heo, bò hoặc cừu khô kết hợp với các loại gia vị đường, muối và nước tương.

    3. Bánh Mứt Thơm – Món Ăn Vặt Ngon Ở Singapore

    Bánh mứt thơm là món ăn vặt phổ biến nhất, nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán ở Singapore. Những chiếc vỏ bánh cực thơm bơ và giòn xốp ăn kèm theo một phần mứt thơm chua chua ngọt ngọt. Đây thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

    Kueh Bangkit hay bánh in ở Singapore thường được làm từ nước cốt dừa và lá dứa trộn chung với bột mì, bột nếp hoặc bột gạo. Bánh mềm, xốp với một lượng nước cốt dừa vừa đủ tạo ra vị béo đặc trưng rất ngon.

    5. Bánh Quy Đậu Phộng Món Ăn Ngon Khi Du Lịch Singapore Không Nên Bỏ Qua

    Những chiếc bánh quy vừa mềm vừa béo và hơi xốp này được làm từ bột mì, đậu phộng và đường. Những chiếc bánh quy đậu phộng ngọt ngào và béo ngậy. Và còn có cả những chiếc bánh quy mặn được tạo ra dành cho những bạn không thích ăn ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lý Do Nên Đi Du Lịch Singapore Tháng 1
  • Gợi Ý Tour Du Lịch Hàn Quốc Tháng 9 Có Gì Đặc Sắc?
  • Túi Xách Du Lịch Hàn Quốc. Nhà Sách Trung Nguyên
  • Mức Độ Nhận Thức Và Yêu Thích Du Lịch Hàn Quốc Của Du Khách Quốc Tế Tăng 6 Năm Liên Tiếp
  • Bí Kíp Du Lịch Hàn Quốc Của Cô Gái 17 Tuổi
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Singapore Ăn Gì? trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100