Xu Hướng 12/2023 # Đường Đi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đường Đi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đường đi đến Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Đường đi đến Khu du lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Trên Google map:

Tên gọi chính xác là Nhà hàng Xẻo Quýt. Đường ô tô đi vào được đến đây.

Tên địa danh Khu Du lịch Xẻo Quýt là 1 vùng, Map không thể chỉ đường dẫn vào địa điểm này.

Tổng quát: có 3 cách đi đến Khu du lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp:

CÁCH 1: chúng tôi – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 1 – QUỐC LỘ 30 – TỈNH LỘ 650. (131 km)

CÁCH 2: TP.HCM – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650. (130 km)

CÁCH 3: TP.HCM – BÀ HOM – TỈNH LỘ 10 – ĐƯỜNG N2 – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650. (127 km)

CÁCH 1: chúng tôi – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 1 – QUỐC LỘ 30 – TỈNH LỘ 650.

Đi theo Quốc lộ 1 là hướng dễ đi nhất.

Từ TP. HCM đi hết Cao tốc chúng tôi – Trung Lương, rẻ phải vào QL 1 rồi theo QL 1 đi đến Ngã 3 An Hữu (Còn gọi là Ngã 3 An Thái Trung).

Ngã 3 An Hữu rẻ phải vào Quốc lộ 30. Đi theo QL 30 khoảng 14 km thì gặp ngã 4, rẻ phải vào Tỉnh lộ 650. Hướng rẻ trái sẽ đến Phà Miễu trắng để về tp. Sa đéc.

Từ QL 30 đi khoảng 6 km Tỉnh lộ 650 là tới Khu du lịch xẻo Quýt.

Đoạn Tỉnh lộ 650 này đường tráng nhựa đẹp, hơi hẹp. Tuy nhiên các cầu sắt hẹp, chỉ vừa 1 xe ô tô chạy qua. Phải kéo còi để thông báo và chắc chắn không có xe đối diện trước khi lên cầu. Nếu có xe gắn máy tranh giành đường đi trên cầu thì láy xe phải rất cẩn thận.

CÁCH 2: TP.HCM – CAO TỐC TRUNG LƯƠNG – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650

Đường N2 chính là Đường Hồ Chí Minh, cách đi này dành cho ai muốn khám phá vùng Đồng Tháp Mười, thăm đồng sen.

Cách 2 – Đoạn 1: chúng tôi – Cao tốc chúng tôi – Trung Lương, chọn lối ra Tân An. Sau trạm thu phí, chạy đến giao lộ có đèn xanh – đèn đỏ đầu tiên thì rẻ trái vào QL62.

Đi theo QL 62 khoảng 44 km thì gặp 1 ngã 3 (Ngã 3 Tân Thạnh).

Bản chỉ dẫn: Rẻ phải về Mộc Hóa, Rẻ trái về Mỹ An.

Chọn hướng rẻ trái vào đường N2 để về Mỹ An.

Cách 2 – Đoạn 2: Từ Ngã 3 Tân Thạnh rẻ trái vào N2 đi thẳng sẽ đến thị trấn Mỹ An, qua 1 cây cầu lớn sẽ thấy chợ Tháp Mười bên trái.Cách 2 – Đoạn 3: qua khỏi chợ Tháp Mười khoảng 4km, rẻ trái vào Tỉnh lộ 650. Đi theo tỉnh lộ 650 khoảng 15 km là đến Khu dụ lịch Xẻo Quýt.

Đoạn Tỉnh lộ 650 này đường tráng nhựa đẹp, hơi hẹp. Tuy nhiên các cầu sắt hẹp, chỉ vừa 1 xe ô tô chạy qua. Phải kéo còi để thông báo và chắc chắn không có xe đối diện trước khi lên cầu. Nếu có xe gắn máy tranh giành đường đi trên cầu thì láy xe phải rất cẩn thận.

Đi theo hướng này, vừa vào TL650 khoảng 3 km có 1 đồng sen nho nhỏ khá đẹp.

CÁCH 3: TP.HCM – BÀ HOM – TỈNH LỘ 10 – ĐƯỜNG N2 – QUỐC LỘ 62 – ĐƯỜNG N2 – CHỢ THÁP MƯỜI MỸ AN  – TỈNH LỘ 650.

Từ đường Bà Hom đi xuyên qua Tỉnh lộ 10 rồi đến Đức Hòa. Đoạn này khá hẹp, đông xe, giờ cao điểm thì kẹt xe càng dữ dội.

Từ Đức Hòa đi đến đường N2 thì rẻ trái để lên cầu Vàm Cỏ. Đạon từ Đức Hòa đến N2 rất xấu, đá to lỡm chởm, đi hơi xót xe, SUV đi khá xót, Seden thì cáng cực nữa.

Theo đường N2 đến Cầu Vàm Cỏ, rồi đi thẳng sẽ đến Quốc lộ 62. Từ QL 62 đi theo cách 2 đến Mỹ An,…

Đoạn N2 này không đẹp, đường không láng như N2 Mỹ An.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Khu Du Lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp

Khu du lịch Xẻo Quýt nằm ở địa phận Cao Lãnh Đồng Tháp. Đây là điểm du lịch mang đậm nét hương vị thiên nhiên rừng rậm miền Tây. Đi xuồng ba lá xuyên qua con rạch nhỏ, 2 bên là vẻ đẹp hoang sơ rừng rậm và những tiếng chim hót khiến ta yên lòng. Dọc con rạch là những căn cứ cách mạng trước đây lưu giữ lại.

Bảng hiệu chào mừng đến với Xẻo Quýt

Ao sen, đường phủ bóng mát đến những chú chim cò tìm mồi. Hơi thở thiên nhiên hòa lẫn bên trong khiến chúng ta ngỡ ngàng trước vẻ đẹp Xẻo Quýt. Tuy có vẻ hơi nhàm chán cho những người thích sự sôi động. Nhưng thỉnh thoảng lắng đọng sẽ khiến tâm hồn bạn thăng hoa nhiều hơn.

Khu du lịch Xẻo Quýt có gì vui

Từ thiên nhiên đa dạng với rừng rậm, ao sen tuyệt vời. Đến những giá trị lịch sử, ẩm thực tuyệt ngon. Tất cả làm nên nét tuyệt vời cho khu du lịch Xẻo Quýt. Điểm đến dành cho những ai thích bình yên.

Ao sen Xẻo Quýt

Khám phá thiên nhiên tuyệt vời

Vẻ đẹp thiên nhiên miệt vườn rừng rậm là những điều thú vị tại Xẻo Quýt. Nơi đây còn được biết đến với việc là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn. Với diện tích 50ha rừng với 20ha rừng tràm. Bạn sẽ không thể khám phá hết thiên nhiên ở đây trong 1 ngày được.

Khu du lịch Xẻo Quýt Cao Lãnh Đồng Tháp

Được công nhận di tích lịch sử quốc gia vào năm 1992, Xẻo Quýt hiện có khoảng 170 loài thực vật với 158 loài hoang dại và 12 loài cây thân gỗ. Hệ động vật có 200 loài hoang dã gồm 7 loài ếch nhái, 22 loài bò sát, 73 loài cá, 91 loài chim và 7 loài thú. Đặc biệt ở đây có 13 loài động vật quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam như trăn mốc, rắn hổ trâu, rùa hộp, chim sả mỏ rộng và loài rái cá thường…

Wikipedia.ORG

Chim cò ở Xẻo Quýt

Đặc biệt khi vừa bước vào là không khí thoáng mát với những tán canh che phủ kín cả đường đi. Đặc biệt nơi đây có nhiều hồ nước, ao sen tuyệt vời. Đặc biệt có cả lá sen khổng lồ, chụp hình khá đẹp. Hay những ao sen nở rộ tuyệt vời vào mùa sen. Nơi đây xây dựng những điểm cầu bắt thẳng ra ao sen. Bạn sẽ có những bức hình tuyệt đẹp để check in sống ảo khi đến đây.

KDL Xẻo Quýt

Tôi đã từng đến nhiều khu du lịch khác nhau ở miền Tây. Từ những khu cồn Tứ Linh ở Tiền Giang – Bến Tre. Đến những điểm du lịch ở Vĩnh Long, Cần Thơ. Nhưng tôi vẫn đánh giá thiên nhiên hoang sơ ở đây tuyệt vời vô cùng. Nó có thể không quá phù hợp với những ai cảm nhận những trò chơi, sự thú vị mới mẻ hiện đại. Nhưng với những ai yêu thích thiên nhiên thì nó thật TUYỆT VỜI.

Bến thuyền ba lá Xẻo Quýt

Bạn sẽ được những cô lái xuồng ba lá đưa tham quan 30′ con kênh xuyên rừng tuyệt vời. Với hai bên là những rừng cây phủ kín. Thỉnh thoảng là những chú chim bay tán loạn làm các nhánh cây rung lên xào xạc.

Về nguồn

Đây ngoài là khu du lịch, khu bảo tồn thì nó còn có tên là khu di tích Xẻo Quýt. Một nơi từng là nơi trú ngụ của những bộ đội cách mạng ngày trước. Bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị ở căn cứ xưa này. Từ những ngôi nhà ở tạm với những căn bếp cũ kỹ, những nhà họp tạm bợ. Đến những điểm bị bom tàn phá ngay trước.

Khách du lịch khám phá Xẻo Quýt

Cùng tìm hiểu về những sự gian khó của nhưng người cách mạng chiến đấu trường kỳ trước đây. Bạn sẽ được cô lái đò thuyết minh những điều thú vị nhất. Vừa tham quan thiên nhiên vừa về nguồn đầy lý thú.

Cây mắt mèo

Đặc biệt trước bến thuyền ba lá là những người đan giỏ truyền thống. Nơi đây gìn giữ nét đẹp truyền thống khi tạo điều kiện cho người địa phương đan giỏ tại đây. Họ vừa đan tay giỏ để bán vừa giới thiệu sản phẩm địa phương truyền thống đến những người khách tham quan.

Nghề đan giỏ truyền thống tại Xẻo Quýt

Những món ăn ngon

Đặc sản của khu du lịch Xẻo Quýt là gạo huyết rồng. Loại gạo lức đỏ và nấu thành cơm cũng có màu đỏ như máu vậy. Những người ở đây bảo ăn nó khiến sinh lực dồi dào như rồng vậy.

Khách nước ngoài khá thích thú với Xẻo Quýt

Ngoài ra phải kể đến những đặc sản miền Tây hòa quyện cùng xứ rừng rậm và sen thơm ngát tháp mười. Những món ăn như lẩu cá linh bông điên điên, gỏi sen, cá điêu hồng chiên xù, cá lóc nướng sen,… Tất cả hương vị miền Tây tuyệt vời khiến bạn yêu thích ẩm thức ở đây đấy!

Con đường đi ở Xẻo Quýt

Giá vé Xẻo Quýt

Giá vé tham quan: 10.000đ/người.

Giá vé tham quan bằng xuồng ba lá: 15.000đ/người.

Thuê xe đạp: 30.000đ/30′.

Nếu đi khách đoàn bạn sẽ được tặng 1 tấm hình chụp rửa ra miễn phí từ khu du lịch.

Khu bảo tồn sinh thái Xẻo Quýt từ trên cao

Ngoài ra ở Đồng Tháp còn điểm tham qua khá hấp dẫn vào tháng 12 đến gần hết Tết âm lịch là vườn quýt hồng Lai Vung: Top những vươn quýt hồng Lai Vung đẹp nhất Đồng Tháp.

Khu du lịch Xẻo Quýt ở đâu

Kdl hay khu di tích Xẻo Quýt nằm cách thành phố Cần Thơ khoảng 50km và thành phố Sài Gòn khoảng 120km.

Bến xuồng Xẻo Quýt nhìn từ trên cao

Địa chỉ khu du lịch Xẻo Quýt

Đường đi kdl Xẻo Quýt khá dễ đi, nó nằm trên đường tỉnh 650. Từ chợ Xẻo Quýt đi thẳng qua trường tiểu học Mỹ Hiệp 2. Tham khảo Google Maps đường đi khu du lịch Xẻo Quýt.

Khu di tích Xẻo Quýt flycam

Giờ mở cửa: 7h00 – 18h00.

Địa chỉ: Ấp 4, Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việt Nam.

Cách đi khu du lịch Xẻo Quýt từ Hà Nội

Cách đi Xẻo Quýt từ Hà Nội hay các tỉnh miền trung và bắc tốt nhất là máy bay. Bạn có thể bay từ đó đến Sài Gòn hoặc Cần Thơ (Cần Thơ sẽ gần hơn với 1 tiếng đường xe). Sau đó bạn di chuyển đến Xẻo Quýt.

Khu du lịch Xẻo Quýt nhìn từ trên cao

Cách đi khu du lịch Xẻo Quýt từ Sài Gòn

Cách đi khu du lịch Xẻo Quýt từ Sài Gòn tốt nhất là đi xe máy. Bạn có thể di chuyển với 3-4 tiếng đường xe với khoảng cách 120km. Nó sẽ tiện đường để bạn tham quan những điểm du lịch khác ở Đồng Tháp như Làng hoa Sa Đéc, chùa Kiến An Cung, làng hoa Sa Đéc hay vườn quýt hồng Lai Vung.

Hoặc bạn có thể đi Xẻo Quýt bằng xe bus từ bến xe miền Tây thẳng đến Cao Lãnh – Đồng Tháp. Sau đó đi xe bus khoảng 25km đến đó.

Khu Xẻo Quýt

Cách đi khu du lịch Xẻo Quýt từ Cần Thơ

Với khoảng cách 50km bạn có thể dễ dàng đi đường xe đến đây. Từ xe máy đến những xe 4 hoặc 45 chỗ đều dễ dàng đi đến đây. Ở đây có bãi đậu xe khá rộng rãi. Hoặc bạn có thể đặt tour Xẻo Quýt khá dễ dàng từ các công ty du lịch Cần Thơ.

Lá sen khổng lồ tại khu du lịch Xẻo Quýt

Đánh giá kdl Xẻo Quýt của khách du lịch

Bạn Trương Văn Phố đánh giá 5/5: “Đến đây tôi có cảm giác rất thoải mái và đặc biệt hơn khi nghe dc những âm thanh rất hay của các loại chim âm thanh ấy làm cho tôi tưởng mình đang bị lạc vào một buổi hòa nhạc chứ không phải là mình đang ở trong 1 khu di tich nửa.

Slogan bảo tồn lịch sử giữ gìn hồn quê tại Xẻo Quýt Đồng Tháp

Đến đây tôi còn biết được quá khứ hào hùng của khu di tích Xẻo Quýt. Và tôi còn tự hào về một vùng căn cứ oanh liệt của quân và dân Đồng Tháp sẽ tới với bất cứ ai đã từng tham quan và tận mắt chứng kiến: Những công sự cá nhân hình chữ L.Công sự chiến đấu hình chữ Z được đào đắp bằng đất và cây tràm.Những ngôi lán, nhà bếp, phòng hội họp…

Thiên nhiên hoang dã Xẻo Quýt

Hay những “bãi ngù tử địa” có gài lựu đạn chống trực thăng đổ quân và xe tăng bộ binh càn vào căn cứ. Đến với đây chúng ta còn Thả mình vào dòng chảy của thiên nhiên hoang sơ, lắng nghe âm vang của tiếng chim, tiếng nước róc rách, nhạc rừng vi vu, du khách không chỉ lạc vào một vùng thiên nhiên trù phú mà còn được sống lại khung cảnh của chiến khu xưa khi chứng kiến những công sự, hầm tránh bom, hầm bí mật… được phục chế nguyên vẹn như trước.

Thiên nhiên xanh tươi tại Xẻo Quýt

Qua chiến đi lần này khu di tích Xẻo Quýt đã để lại cho tôi bao nhiêu là kỉ niệm không thể nào quên và nó còn giúp tôi hiểu biết sâu hơn về lịch sự cử dân tộc ta thời xưa . Nếu mn có dịp chân đến đất đồng tháp thì đừng quên dựng lại ở khu di tích Xẻ Quýt này nha .”

Đánh giá khách tham quan về khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp

Nên đi khu du lịch Xẻo Quýt hay Gáo Giồng

Tuy đều là 2 khu du lịch sinh thái ở Đồng Tháp nhưng cả 2 địa điểm này có một số điểm khác biệt.

Xẻo Quýt có thiên nhiên thoáng mát

Đầu tiên Xẻo Quýt mang tính lịch sử cao hơn. Nơi đây từng là di tích cách mạng ngày trước. Nó mang nét văn hóa nhất định nhiều hơn.

Xẻo Quýt là nơi bảo tồn khá nhiều loài chim cò

Nhưng nếu bạn thích vui vẻ. Từ việc chơi những trò chơi, đứng trên tháp quan sát cao tầng ngắm nhìn từ trên cao. Hoặc tham gia các hoạt động mới mẻ hơn thì Giáo Giồng là địa điểm phù hợp hơn Xẻo Quýt.

Chèo xuồng ba lá khám phá khu du lịch Xẻo Quýt

Tuy vậy nét hoang sơ và sự yên tĩnh thì mình xin đánh giá Xẻo Quýt cao hơn. Địa điểm này đa dạng về hệ sinh thái, rộng lớn và dễ chịu hơn khá nhiều. Nếu bạn khích khám phá thiên nhiên và sự bình yên thì Xẻo Quýt thú vị hơn.

Xuồng ba lá

Đến Đồng Tháp Nhớ Thăm Khu Du Lịch Xẻo Quýt

Khu du lịch Xẻo Quýt nằm cách trung thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp thuộc miền Tây Nam Bộ) khoảng 30km, trên địa bàn hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp. Từ một căn cứ quân sự thời kháng chiến chống Mỹ, ngày nay Xẻo Quýt trở thành địa điểm nổi tiếng trong những chuyến du lịch về nguồn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Để đến Xẻo Quýt bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy. Thông thường, du khách đi qua ngã ba An Hữu thuộc huyện Cái Bè (Tiền Giang) đến cầu Long Hiệp, rồi từ đó đón đò đi Xẻo Quýt, hoặc có thể đi đường bộ từ quốc lộ 1 rồi rẽ vào quốc lộ 30, đến thẳng Xẻo Quýt.

Tham quan vui chơi ở Xẻo Quýt

Từ một căn cứ cách mạng trong thời kỳ chống Mỹ, ngày nay, khu di tích Xẻo Quýt trở thành địa điểm du lịch dã ngoại ưa thích của du khách trong và ngoài nước.

Với diện tích khoảng 50ha, trong đó có 20ha rừng tràm, còn lại là hệ thống cây rừng ngập mặn, dây leo… Xẻo Quýt có một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với một màu xanh mát rượi. Tham quan khu di tích, du khách có hai phương tiện để di chuyển. Nếu thích len lỏi dưới những tán cây rừng, du khách có thể đi bộ theo con đường độc đạo trong khu di tích, dài khoảng 1,5 km. Nếu không, bạn có thể trải nghiệm cảm giác sông nước miền Tây, bằng cách ngồi thuyền ba lá, chầm chậm theo các con lạch nhỏ để khám phá toàn bộ khu di tích này.

Mất khoảng 45 phút du ngoạn, du khách sẽ được khám phá một môi trường sinh thái đa dạng với các loài động, thực vật phong phú, trong đó có khoảng 13 loài động vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam như: rắn hổ trâu; chim sả mỏ rộng; trăn mốc…

Để đi vào khu di tích, du khách phải ngồi thuyền khoảng 30 phút.

Đi sâu vào trong khu di tích, du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh của một chiến khu xưa với những hầm tránh bom chữ A, hầm chiến đấu chữ Z hay hầm bí mật chữ L… được phục chế trên nền dấu vết xưa. Cùng với đó là các căn cứ bí mật, những ngôi lán, nhà bếp, phòng hội họp, những hố bom… vẫn còn nguyên vẹn trong căn cứ xưa.

Không chỉ được đắm chìm vào thiên nhiên hoang sơ, thả hồn theo bản hòa tấu nhẹ nhàng của tiêng chim rừng, tiếng suối reo… du khách sẽ thử làm người Nam bộ khi trải nghiệm cảm giác chèo xuồng, gỡ chài trên sông, buông cần câu cá trong các căn chòi giữa ao sen hoặc học cách đan các vật dụng hàng ngày như giỏ, kệ… bằng các dây lục bình (bèo tây) phơi khô.

Ăn uống ở Xẻo Quýt

Ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú với các món ăn như: cá lóc nướng trui; cá rô kho tộ; canh chua cá; chuột đồng nướng…

Sau khi tham quan hết khu di tích, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những đặc sản Đồng Tháp như cá lóc nướng trui; chuột đồng nướng; lươn đồng nấu chua; ếch nướng mọi; cá rô đồng kho tộ… giữa những giai điệu đờn ca tài tử ngọt ngào, sâu lắng.

Khu di tích này nằm cách Sài Gòn khoảng 170km. Hiện nay, có rất nhiều công ty lữ hành tại TP HCM tổ chức các tour đi về trong ngày đến thăm khu di tích Xẻo Quýt, giúp bạn có điều kiện lựa chọn cho mình và gia đình một chương trình thư giãn sau một tuần làm việc, học tập căng thẳng. Bạn cũng có thể tự lên kế hoạch cho chuyến đi 1 hoặc 2 ngày với phương tiện di chuyển bằng xe máy hoặc xe ôtô riêng. Đường đi rất thuận lợi, qua cao tốc Trung Lương (xe ô tô) hoặc theo QL 1A (xe máy). Trên đường về lại Sài Gòn, du khách có thể dừng chân nghỉ dọc đường và mua sắm các đặc sản miền Tây như nem Lai Vung, kẹo dừa Bến Tre, trái cây…. để làm quà cho người thân.

Lưu ý

Một điểm cần lưu ý là bạn nên đem theo áo khoác, mũ, khẩu trang, kem chống nắng khi đến vào mùa nắng. Dụng cụ đi mưa, giày dép chuyên dùng nếu đến vào mùa mưa. Mang theo kem chống muỗi và thuốc trị côn trùng cắn…

Nguồn: Theo Kinhnghiemdulich

Review Khu Du Lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp: Đường Đi, Lịch Trình, Chi Phí

1. Review khu du lịch Xẻo Quýt có vui không?

Thực chất khu du lịch Xẻo Quýt được biết đến là căn cứ cách mạng của tỉnh Đồng Tháp vào giai đoạn từ năm 1960 đến 1975. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ nơi đây đã chứng kiến không ít các trận bom mìn dữ dội cũng như tinh thần yêu nước hào hùng của nhân dân ta. Hiện tại, Xẻo Quýt được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, đồng thời nơi đây cũng lọt vào top 10 cảnh đẹp miền Tây không đến phí cả một đời nữa đó.

Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt thuộc địa phận của xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây được mệnh danh là khu du lịch sinh thái cuối tuần hấp dẫn của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và miền Tây nói chung.

Sau đó từ huyện Cái Bè, bạn đi theo hướng qua ngã ba An Hữu rồi tới cầu Long Hiệp. Tại đây, bạn có thể đón đò đến trực tiếp Xẻo Quýt hoặc đi bộ từ quốc lộ 1 đến quốc lộ 30 và tiến thẳng đến khu du lịch sinh thái này.

Vì cách trung tâm thành phố Cao Lãnh chưa đầy 30km, bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến khu sinh thái Xẻo Quýt bằng đường thủy hoặc đường bộ đều được. Với những thông tin bên trên đã giúp các bạn phần nào giải quyết bài toán du lịch miền Tây một ngày tự túc với chi phí tiết kiệm nhất.

Tới Xẻo Quýt bạn sẽ được tham quan rừng tràm ngập mặn rộng hơn 20 hecta. Cũng bởi khung cảnh thiên nhiên xanh mát tuyệt vời, nơi đây được mệnh danh là địa điểm thư giãn lý tưởng cho các gia đình, giới trẻ sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Với tổng diện tích lên tới 50 hecta, khu du lịch Xẻo Quýt sở hữu riêng cho mình một hệ sinh thái siêu khổng lồ. Ngoài 20 hecta chuyên rừng tràm thì 30 hecta còn lại là hệ thống rừng ngập mặn, dây leo đa dạng, phong phú vô cùng.

Nếu là một tín đồ yêu thích khám phá và dịch chuyển, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên xanh mát ở đây bằng cách đi bộ theo con đường độc đạo dài 1,5km trong khu di tích. Cũng nhờ vẻ đẹp hệ sinh thái đa dạng, khu di tích Xẻo Quýt được xếp vào danh sách 27 địa điểm du lịch miền Tây hấp dẫn, thú vị nên đến một lần trong đời.

Ghé Xẻo Quýt mùa nước nổi bạn sẽ được tham quan hệ sinh thái vô cùng phong phú (Nguồn: travel.com.vn)

Tới đây, bạn còn được tham quan cả khu căn cứ bí mật, phòng hội họp, nhà bếp, ngôi lán, hố bom… vẫn còn dấu ấn thời chiến tranh. Đặc biệt khi du lịch tại Xẻo Quýt, bạn còn được thư giãn, lắng đọng tâm hồn trong tiếng chim muông, tiếng nước suối chảy,…

Để khám phá hết cảnh quan cũng như môi trường sinh thái đa dạng tại khu du lịch Xẻo Quýt bạn mất 45 phút. Trong đó, hệ sinh vật ở Xẻo Quýt rất đa dạng và thú vị. Nơi đây vẫn bảo vệ nguyên vẹn 13 loài động vật quý hiếm ghi trong sách đỏ như: trăn mốc, chim sả mỏ rộng, rắn hổ trâu…

Canh chua cá đồng vốn là món ăn dân giã, bình dị của người dân miền Tây sông nước. Món ăn này được nấu từ những con cá đồng tươi ngon, to khỏe nhất kết hợp với vị chua thanh ngọt mát từ mẻ, dọc mùng và các loại gia vị nấu ăn đặc trưng miền sông nước. Canh chua cá đồng vừa thơm ngon giàu chất dinh dưỡng lại kích thích vị giác vô cùng.

Trải qua quy trình sơ chế rất tỉ mỉ, thịt chuột sẽ được rửa sạch với gừng và muối trước khi đem ướp. Sau đó, thịt chuột đồng sẽ đem nướng trên bếp than hoa trong 30 phút. Thịt chuột đồng nướng chuẩn vị khi thịt chuyển sang màu vàng ươm, hương thơm béo ngậy.

Không giống như các loại cá tươi ngon, to khỏe và giàu chất dinh dưỡng khác, bạn không cần sơ chế cá lóc quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được độ ngọt ngon và dai. Chỉ cần rửa sạch cá với nước, sau đó đem dùng xiên thanh tre tươi từ miệng đến đầu cá và đem nướng với rơm khô cho đến khi chín.

Món ếch nướng mọi đặc biệt thu hút du khách tới Xẻo Quýt nhờ hương vị thơm ngon của thịt ếch, bên trong dai và thơm, bên ngoài giòn và đậm vị.

Đây là món canh chua đặc sản miền Tây được rất nhiều du khách yêu thích. Món ăn này được nấu với nguyên liệu chính là lươn đồng cùng với lục bình – loại cây thủy sinh trôi dạt khắp các sông ngòi miền Tây. Món lươn đồng nấu canh chua ăn nóng kèm theo các loại rau sống sẽ rất ngon.

Địa chỉ: 178 Nguyễn Huệ, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Hotline: (067) 385 2624

Khách sạn Hòa Bình cũng được nhận xét là khu nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho các gia đình và giới trẻ khi du lịch tại Xẻo Quýt.

Lươn đồng nấu với lục bình ăn sẽ rất ngon (Nguồn: amthuc365.vn)

Địa chỉ: Quốc lộ 30, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Hotline: (067) 385 1469

Là khách sạn 2 sao nổi tiếng tại thành phố Cao Lãnh, khách sạn Mỹ Trà cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện nghi, mang lại cảm giác thư giãn, sang trọng nhất cho bạn.

Địa chỉ: Lê Duẩn, phường Mỹ Trà, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Hotline: (067) 185 5624

Tiếp tục là một khách sạn 2 sao lý tưởng để nghỉ chân và thư giãn cho bạn lựa chọn.

Địa chỉ: 1369 Phạm Hữu Lầu, phường 6, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Hotline: (067) 388 1017

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm dừng chân, nghỉ dưỡng 2 sao ở thị xã Sa Đéc hãy ghé khách sạn Sa Đéc. Dù là khách sạn 2 sao nhưng với dịch vụ tiện nghi, nơi đây chắc chắn sẽ mang đến những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn nhất cho bạn và gia đình.

Địa chỉ: 108/5A, đường Hùng Vương, Sa Đéc, Đồng Tháp.

Hotline: (067) 386 2828

Ngoài ra, bạn có thể nghỉ ngơi tại khách sạn Bông Hồng để bắt đầu hành trình tham quan và khám phá khu du lịch Xẻo Quýt.

Địa chỉ: 251 Nguyễn Sinh Sắc, Sa Đéc, Đồng Tháp.

Hotline: 067 386 8287

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được khách sạn 2 sao nào giá cả phải chăng, chất lượng dịch vụ tốt hãy đến khách sạn Cát Mộc.

Địa chỉ: 82A Tôn Đức Thắng, An Hòa, Sa Đéc, Đồng Nai.

Hotline: 0908 117 090

Khách sạn Phương Nam tọa lạc số 384 Nguyễn Sinh Sắc cũng nằm trong danh sách những địa điểm nghỉ ngơi tiện nghi dành cho du khách tới tham quan khu di tích Xẻo Quýt.

Địa chỉ: 384 Nguyễn Sinh Sắc, Sa Đéc, Đồng Tháp.

Hotline: 067 386 7867

Ngoài những khách sạn tiện nghi tại thị trấn Cao Lãnh và Sa Đéc, bạn có thể nghỉ ngơi tại khách sạn Khánh Hồng. Tại khách sạn rất đầy đủ tiện nghi từ máy lạnh, điều hòa, tivi, wifi…

Địa chỉ: 73 Nguyễn Trãi, Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Hotline: (067) 3838 702

Nằm trong danh sách 10 khách sạn rất đáng nghỉ dưỡng khi đến Xẻo Quýt là Hồng Ngân. Tương tự như các khách sạn 2 sao trên, khách sạn Hồng Ngân cũng cung cấp đầy đủ tiện nghi, chắc chắn sẽ mang lại những giây phút thư giãn, thoải mái nhất cho du khách.

Địa chỉ: 84 Trần Hưng Đạo, Hồng Ngự, Đồng Nai.

Hotline: (067) 383 979

Trong một số trường hợp khẩn cấp hoặc cần sự trợ giúp, hướng dẫn đường đi, nhà ở,… bạn hãy liên hệ với trung tâm khu du lịch Xẻo Quýt theo số điện thoại (067) 391 0297.

Một trong những kinh nghiệm du lịch khu di tích Xẻo Quýt quan trọng nhất là lên kế hoạch cho chuyến đi. Ví dụ, bạn sẽ du lịch Xẻo Quýt tự túc hay đi theo đoàn? Thời gian du lịch Xẻo Quýt là bao lâu: ngắn ngày hay dài ngày? Phương tiện di chuyển là gì? Nếu lên kế hoạch cụ thể từ trước sẽ giúp chuyến đi của bạn diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Thêm nữa, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết khi du lịch tại Xẻo Quýt. Hãy nhớ mang theo các loại quần áo du lịch chất liệu thoáng mát (nếu đi vào mùa hè) và khả năng giữ ấm tốt (nếu đi vào mùa đông). Việc chuẩn bị thêm các loại phụ kiện như mũ, kính mát, kem chống nắng chính hãng, chống tia UV tốt, giày dép, dụng cụ đi mưa, thuốc trị côn trùng… là điều cần thiết.

Chi phí du lịch Xẻo Quýt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: số lượng người đi, thời gian đi, quãng đường di chuyển, chi tiêu cá nhân… Nhìn chung, một chuyến du lịch Xẻo Quýt ngắn ngày trong mùa hè này sẽ không tốn kém quá nhiều chi phí cho bạn và gia đình.

Ngoài cách du lịch Xẻo Quýt tự túc, bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như đảm bảo an toàn trong suốt hành trình nếu đặt tour du lịch trong nước kết hợp nhiều địa điểm tham quan cùng nhau tại Useful. Bên cạnh đó khi đặt tour online tại Useful, bạn có nhiều cơ hội lựa chọn các tour du lịch trong nước trọn gói, giá tốt đi kèm cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất.

Khám phá khu du lịch Xẻo Quýt bằng thuyền (Nguồn: cdn02.static)

Khu Du Lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp 2023

Kinh nghiệm đi Xẻo Quýt bạn nên đi Xẻo Quýt vào mùa khô, bạn sẽ len lỏi theo những con đường mòn ng…Tìm hiểu thêm

Ăn gì ở khu du lịch Xẻo Quýt đến đây thì các món ăn dân dã đậm đà miền Tây như các món cá kho, kho…Tìm hiểu thêm

Hướng dẫn đường đi khu du lịch Xẻo Quýt từ thành phố Hồ Chí Minh du khách làm làm theo các thông ti…Tìm hiểu thêm

Tại sao gọi là Xẻo Quýt Được người dân nơi đây cho biết lại Sở dĩ có tên là Xẻo Quýt được dịch nghĩ…Tìm hiểu thêm

Lịch sử hình thành khu du di tích lịch Xẻo Quýt được biết đây là nơi của tỉnh ủy Kiến Phong ngày xư…Tìm hiểu thêm

Giá vé vào cổng khu du lịch Xẻo Quýt là 15.000₫ một người (Chiều cao áp dụng từ 1,3 trở lên), các b…Tìm hiểu thêm

Khu du lịch Xẻo Quýt là một địa điểm du lịch sinh thái nằm ở huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, ngày xưa nơi này là căn cứ kháng chiến của tỉnh ủy Kiến Phong vào những năm 1960 1975 giờ đây nơi này là địa điểm du lịch sinh thái cái kết hợp với tìm hiểu các di tích lịch sử từ thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước của tỉnh Đồng Tháp.

Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm ngồi xuồng ba lá len lỏi trong những con rạch khám phá các hệ sinh thái rừng ngập mặn du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy những đàn cò và muôn loài chim kiếm ăn và làm tổ ổ ở đây,  theo thống kê ở đây có nhiều loài động thực vật quý hiếm Em thuộc sách đỏ của Việt Nam và cả thế giới.

Khu Di Tích Xẻo Quýt Thuộc Tỉnh Đồng Tháp

Khu di tích Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng mang nét hoang sơ nhưng ngày nay Xẻo Quýt đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Với lượng khách du lịch tham quan ngày càng đông đúc.

Đồng Tháp là mãnh đất có rất nhiều khu di tích lịch sử nhưng được biết đến nhiều nhất là khu di tích Xeỏ Quýt. Xẻo Quýt hay còn gọi là khu di tích lịch sử sinh thái rừng Tràm thuộc 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích Xẻo Quýt với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh. Nơi đây khi xưa cỏ dại hoang vu, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng mang nét hoang sơ nhưng ngày nay Xẻo Quýt đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Với lượng khách du lịch tham quan ngày càng đông đúc.

Đến với khu di tích Xẻo Quýt, khách du lịch sẽ được hòa mình vào tiếng chim hót, nhạc rừng da diết, tiếng nước chảy róc rách. Hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi đây và ngắm nhìn những công trình đẹp mắt đã được người dân trùng tu.

Thảm tràm già và các quần thể đưng, lục bình là hai kiểu hiện nay hầu như không còn tìm thấy ở các vùng khác của Đồng Tháp Mười, ngoài Vườn Quốc gia Tràm Chim. Ở đây có rất nhiều cây tràm với tuổi thọ hơn 30 năm. Đứng sừng sững che bóng mát cho khách tham quan. Độc đáo và khác lạ ở đây là trên các thân tràm có loài cây dây leo bòng bong đeo bám dày đặc làm tăng thêm độ che phủ phía dưới.

Xẻo Quýt là một căn cứ nằm giữa không gian chiến tranh khốc liệt, bom đạn bắn phá nhưng nó vẫn để lại cho đời những giá trị lịch sử vô giá tuy rất đơn sơ nhưng không hề nhàm chán đối với khách du lịch. Khách đến tham quan sẽ có dịp hiểu thêm về cuộc sống cũng như hoàn cảnh chiến tranh gian nan của quân ta năm xưa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đường Đi Đến Khu Du Lịch Xẻo Quýt – Đồng Tháp trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!