Xu Hướng 1/2023 # Đường Hầm Đất Sét Củng Là Một Địa Điểm Hấp Dẫn Và Nổi Tiếng Ở Đà Lạt # Top 4 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Đường Hầm Đất Sét Củng Là Một Địa Điểm Hấp Dẫn Và Nổi Tiếng Ở Đà Lạt # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Đường Hầm Đất Sét Củng Là Một Địa Điểm Hấp Dẫn Và Nổi Tiếng Ở Đà Lạt được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đường hầm điêu khắc là một công trình có kiến trúc độc đáo cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt. Nơi đây hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch lẫn trong nước và ngoài nước. Đến đây du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp và đầy nghệ thuật. Được tạo ra bằng những khối đất sét đầy sáng tạo. Đường hầm điêu khắc là công trình nằm trong top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ờ thành phố ngàn hoa này.

Đường hầm đất sét tên gì?

Đường hầm điêu khắc có nhiều tên gọi khác nhau. Nhiều du khách gọi đến đường hầm này gọi là đường hầm điêu khắc. Còn người Đà Lạt còn gọi là Làng Đất Sét. Gọi theo tên nào cũng đúng thôi tùy theo du khách gọi.

Trong thời gian gần đây, đường hầm này được rất nhiều du khách biết đến và tới tham quan. Nơi đây là một địa điểm tham quan du lịch tuyệt vời khi du khách đến thành phố núi này du lịch. Đường hầm đất sét là một trong những điểm du lịch có công trình kiến trúc nổi tiếng và vĩ đại nhất ở Đà Lạt.

Đường đi đến đường hầm đất sét 

Khu du lịch đường hầm đất sét nằm tại phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Một trong những nơi tham quan du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Có phong cảnh thiên nhiên, núi non thuận lợi và hùng vĩ. Đường Hầm đất sét nằm nằm theo hướng đi hồ Tuyền Lâm và Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Giá vé đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Cũng có nhiều du khách đang bỡ ngỡ về giá vé của đường hầm này. Thì hôm nay chúng tôi cập nhật cho du khách giá vé trong thời gian gần đây. Phí giá vé trong đường hầm điêu khắc dành bạn như sau:

Giá vé dành cho người lớn: 40.000 VNĐ/người.

Giá vé dành cho trẻ em: 20.000 VNĐ/người.

Ngoài ra giá vé khu du lịch đường hầm điêu khắc dành cho du khách đi theo đoàn sẽ có chính sách khác. Nếu du khách có nhu cầu thì liên hệ với quầy giá vé. Để biết thông tin chi tiết cho du khách đi theo đoàn.

Khi du khách đến tham quan du khu du lịch đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Khi đến nơi du khách sẽ phải ngạc nhiên và bỡ ngỡ đến tận cùng. Bởi nét đẹp của đẹp đường hầm điêu khắc mang lại cho du khách một nét đẹp riêng của đường hầm. Những khối đất sét chi vô giác không có hình hài gì cả. Nhưng khi qua đôi bàn tay nhào nặn đầy nghệ thuật. Đã tạo ra một điểm tham quan du lịch thu hút du khách.

Hai kỉ lục gia của đường hầm đất sét Đà Lạt

Ngôi nhà đất đỏ Bazan được sử dụng vật liệu không nung đầu tiên ở Đà Lạt. Được xác nhận và còn giữ tới 2 kỷ lục quốc gia của Việt Nam. Mang một phong cách kiến trúc độc đáo nhất ở thành phố ngàn hoa này.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt review 

Anh Trịnh Bá Dũng có thể nói là ông vua của đường Hầm Điêu Khắc khu du lịch Đà Lạt star. Một con người lúc trước từng bị chính người thân. Những bạn bè thân thích của mình nói là ”điên khùng”.

Lịch sử đường hầm đất sét Đà Lạt 

Anh bắt đầu xây dựng đường hầm Điêu Khắc vào năm 2010. Với một chiều dài đường hầm khá lớn là 2 cây số. Vốn đầu tư được anh Trịnh Bá Dũng bỏ ra là 200 tỷ đồng. Đường hầm điêu khắc này tái hiện lại lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt.

Quá trình xây dựng đường hầm đất sét Đà Lạt 

Kiến trúc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất độc đáo và bắt mắt. Từ những khối đất xét các nghệ nhân đã tạo ra những hình hài vô cùng bắt mắt. Thiết kế của đường hầm điêu khắc là tái hiện lại khung cảnh Đà Lạt. Từ khi Đà Lạt còn là 1 thành phố sơ khai đến ngày nay và tương lai.

Chủ đề thứ nhất 

Chủ đề đầu tiên anh Trịnh Bá Dũng. Khắc họa toàn bộ lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt. Từ những giai đoạn riêng biệt khác nhau. Anh khắc họa lịch sử đà lạt từ khi vị bác sĩ yersin khám phá. Và tìm ra được cao nguyên lâm viên từ thuở còn rất hoang sơ. Khi người pháp bắt đầu đặt chân tới Đà Lạt.

Chủ đề thứ 2

Anh tái hiện lại tất cả những công trình kiến trúc. Văn hóa nổi tiếng nhất của xứ sở ngàn hoa. Như trường Lycée Yersin, khách sạn Palace, Viện pasteur, nhà thờ Con Gà. Và Trường đại học Đà Lạt, Chợ Đà Lạt, Chùa Linh Sơn, Cầu Ông Đạo…

Hầu hết những công trình kiến trúc cổ tại Đà Lạt. Đều được anh Trịnh Bá Dũng khắc họa hết vào công trình đường hầm Đất Sét. Đoạn cuối cùng là công trình hiện đại hóa hơn. Khi anh nhìn được về Đà Lạt trong tương lai. Với nhiều kiểu kiến trúc mới lạ phá cách hơn. Làm phong phú và sinh động hơn cho Đà Lạt đó là Thung Lũng Tình Yêu. Sân Bay Liên Khương, đường cao tốc Đà Lạt và Sân Bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm…

Sau 4 năm mày mò với đôi bàn tay lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Bị mọi người cho là  ”khùng”. Nhưng anh vẫn mặc kệ và tiếp tục theo đuổi với đam mê của mình. Cuối cùng thì nó cũng mỉm cười với anh.

Thông tin liên hệ – địa chỉ của đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Thông tin liên hệ làng đất sét

Tại vì làng đất sét nằm trong khu du lịch Hồ Tuyền Lâm nên trang web liên hệt đó lả

emal liên hệ là: ceodalat@srae.com

Trang web của làng đất sét đó là: www.dalatstar.com

Đường hầm đất sét ở Đà Lạt giờ mở cửa

Nếu du khách muốn tham quan, khám phá xong khu du lịch đường hầm điêu khắc này xong. Mà muốn đi tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng nữa. Thì sau đây chúng tôi cập nhật cho du khách một số địa điểm gần và cùng đường với đường hầm điêu khách này. Nó sẽ giúp cho du khách không mất quá nhiều thời gian để tìm địa điểm và di chuyển.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Cáp treo- Đồi Ro bin Đà Lạt.

Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt.

Dinh 3 của vua Bảo Đại.

Nhà mà đầu đèo Đà Lạt.

Đường hầm điêu khắc nằm nằm ở tọa lạc ngoại ô Đà Lạt. Đường hầm điêu khắc này nằm ở khu du lịch Đà Lạt Star. Là khu du lịch nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Thuộc phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chỉ đường đi đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Đường hầm điêu khắc có hai đường đều đi đến dành cho du khách. Du khách có thể chọn một trong hai đường để đi đến đường hầm điêu khắc và một số địa điểm du lịch gần đó.

Đi theo hướng đường đèo xuống đường hầm điêu khắc 

Du khách chọn cách này để đến đường hầm thì dễ đi hơn. Nhưng hơi xa khi du khách đang ở trung tâm thành phố.

Kinh nghiệm đi đường hầm điêu khắc ở Đà Lạt 

Trên đường đi tới đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất quanh co và nguy hiểm. Nên du khách tham gia giao thông cần đi chậm và quan sát thật  kĩ. Vì đường đi toàn là những cung đường đèo qua những ngọn đồi cao. Nên du khách đi đến đây cần giảm tốc độ quan sát đường. Nhất là cung đường từ Thiền Viện  Trúc Lâm đến đường hầm điêu khắc.

Du khách có thể chọn 1 trong 2 con đường đi. Đi bên phía hồ đập nước hồ Tuyền Lâm. Hoặc đi theo hướng cung đường đi thiền viện trúc lâm Đà Lạt.

Nếu du khách yêu mến và cảm thấy đường hầm này phải nên đi thử một lần. Và muốn đi tour để tham quan địa điểm này và một số địa điểm nổi tiếng khác. Thì hãy liên hệ cho Hoa Dalat Travel của chúng tôi. Qua số điện thoại 036 540 5878 để được tư vấn chi tiết và đặt tour.

Tour đường đường hầm điêu khắc ở Đà Lạt có giá vé là 350.000 Vnđ/người. Giá vé bao gồm vé vào cổng, hướng dẫn viên du lịch và xe đưa đón chất lượng cao. Ngoài ra bạn còn được tham quan một số địa điểm nổi tiếng như sau:

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Chùa Linh Phước Đà Lạt ( chú ve chai ).

Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt.

Tham quan Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt.

Làng Cù Lần Đà Lạt.

Lời kết 

Chúc du khách có một chuyến đi du lịch Đà Lạt thật vui vẻ và thật nhiều hấp dẫn. Cuối cùng chúng tôi cảm ơn du khách đã quan tâm và chọn bài viết của chúng tôi review về đường hầm đất sét Đà Lạt.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Đường Đi Tới Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Băng qua cánh rừng thông rộng lớn trên con đường quanh co, lãng mạn, bạn sẽ đến được với đường hầm Đất Sét – một địa điểm đang rất hot ở Đà Lạt.

Đường hầm Đất Sét nằm trong quần thể du lịch hồ Tuyền Lâm. Nếu di chuyển từ trung tâm thành phố, du khách có thể chọn 2 hướng đi sau:

Đi từ trung tâm thành phố Đà Lạt dọc theo đường 3 tháng 4 hướng ra phía bến xe trung tâm thành phố hay bến xe Phương Trang, sau đó lên đèo để tới ngã 3 chùa có tượng phật vàng nằm bên phải.

Sau đó bạn rẽ phải vào thiền viện Trúc Lâm, tiếp tục đi thẳng, trên đường sẽ có chỉ dẫn cụ thể để bạn đi tới được đường hầm đất sét.

Đi theo con đường này bạn có thể rẽ ngang tham quan Cáp treo Đà Lạt và thác Datanla cũng rất đẹp và thú vị.

Đi theo hướng dinh Bảo Đại hay dinh 3

Cách đi này cũng tương tự, nhưng trên đường đi bạn có thể tham quan thêm Dinh Bảo Đại và biệt thự Hằng Nga rất đẹp và cổ kính.

Từ dinh III Bảo Đại bạn đi theo đường Triệu Viêt Vương, vào Trần Thánh Tông rồi rẽ phải theo hướng đi Khu du lịch thác Bảo Đại – hồ Tuyền Lâm. Tiếp tục đi theo đường này đến ngã tư thì rẽ phải đi tiếp là sẽ đến được Đường hầm Đất Sét.

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt… rồi đến sân bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu… đều là những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt được tái hiện công phu trên chất liệu đất sét.

Đặc biệt, trong đầu năm 2019 khi có sự xuất hiện của hồ bơi vô cực tọa lạc trong khuôn viên đã khiến cho nơi đây nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Hồ vô cực là một hồ nước được xây tràn bờ, ở giữa có hai bức tượng lớn hướng mặt vào nhau khiến du khách liên tưởng đến chàng K’lang và nàng H’Biang nổi tiếng.

Khung cảnh quanh hồ được nhiều du khách mô tả là “không khác gì ở Âu châu”. Vì vậy, dù mới mở cửa, hồ vô cực đã trở thành nơi phải đến ở Đà Lạt của nhiều bạn trẻ. Đứng trên hồ, du khách có thể thu vào tầm mắt những cánh rừng thông xanh mướt, nhấp nhô phía xa. Bầu không khí trong lành ở cao nguyên càng khiến nơi này trở nên hấp dẫn du khách.

Theo chúng tôi

***

Review Khu Du Lịch Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt 2022

Đường hầm đất sét hay đường hầm điêu khắc Đà Lạt là một trong những điểm đến thú vị và hút khách thời gian gần đây.

Nổi bật với những tác phẩm miêu tả thiên nhiên, đất nước, con người Đà Lạt bằng đất sét đỏ đặc trưng.

Thông tin Đường dầm đất sét

Địa chỉ: khu du lịch Đà Lạt Star, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 7h30 – 17h00

Khu du lịch đường hầm điêu khắc ở Đà Lạt bằng đất sét này là nơi tái hiện lại những công trình đặc trưng của thành phố như ga xe lửa, nhà thờ Con Gà…

Giá vé tham quan tại KDL đường hầm đất sét Đà Lạt hiện nay : người lớn: 60.000đ/người và trẻ em dưới 1,2m : 30.000đ/người.

Đường đi Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Đi đường Đường hầm đất sét từ chợ Đà Lạt bạn có hai hướng, đi theo hướng đèo Prenn và hướng dinh Bảo Đại. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết đi theo hai hướng để bạn có thể chọn cho mình một hướng đi hợp lý nhất.

Đi theo hướng đèo Prenn.

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn lên đường 3 tháng 4 ra hướng bến xe trung tâm thành phố, nhiều người gọi là bến xe Phương Trang. Lên đèo đến ngã 3 chùa, ngã ba có tượng phật vàng bên phải. Rẽ phải vào thiền viện Trúc Lâm.

Bạn tiếp tục đi thẳng như chỉ dẫn của bản đồ bên dưới hoặc đi theo chỉ dẫn trên đường sẽ đến được đường hầm đất sét.

Nếu đi theo hướng này bạn có thể kết hợp tham quan thêm Cáp treo Đà Lạt và thác Datanla.

Bản đồ đường đi theo hướng đèo Prenn ( đường chỉ dẩn màu xám).

Đi theo hướng Dinh Bảo Đại 3

Nếu đi đường hầm đất sét theo hướng dinh Bảo Đại thì trên đường đi bạn có thể ghé tham quan Dinh Bảo Đại, biệt thự Hằng Nga.

Từ trung tâm thành phố đi đến dài phun nước bạn rẻ vào đường Nguyễn Văn Cừ, bạn tiếp tục đi thẳng và rẻ vào đường Bà Triệu.

Từ đường Bà Triệu bạn rẽ phải vào đường Trần Phú và đi tiếp một đoạn nữa bạn sẽ gặp vòng xuyến. Ở vị trí vòng xuyến bạn rẽ vào đường Lê Hồng Phông.

Từ đường Lê Hồng Phông bạn rẽ vào đường Triệu Việt Vương và tiếp tục di chuyển. Đến một cái ngã ba bạn rẽ vào đường Trần Thánh Tông. Từ đườn Trần Thánh Tông bạn rẽ vào đường Hoa Hồng là đến, ở gần cuối đường sẽ có bản chỉ dẩn cho bạn.

Nếu bạn thấy quá nhiều đường khó nhớ, hoặc không thông thuộc đường đi lại ở Đà Lạt thì có thể theo chỉ dẩn google maps ở bên dưới.

Bản đồ đường đi đến Đường hầm điêu khắc theo hướng Dinh 3 ( tuyến đường màu xanh).

Review Đường hầm điêu khắc

Đường hầm điêu khắc là thành quả của cả một quá trình tạo dựng công phu của con người.

Chủ nhân của công trình đã cho đào và di dời tới 50.000m khối đất nhằm tạo nên đường hầm dài 1,2km, rộng từ 2 đến 10 m và sâu từ 1m đến 9m.

Trong công trình điêu khắc đất sét này, đặc biệt nhất chính là ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng đất sét rộng khoảng 90 m2.

Sách kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận hai kỷ lục cho ngôi nhà này là ngôi nhà bằng đất sét đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên có diện tích lớn nhất và ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất.

Hồ vô cực tại Đường hầm điêu khắc

Hiện tại, Hồ vô cực đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Đà Lạt. Với hồ nước lưng chừng đồi và tạo hình hai nhân vật cực kỳ ấn tượng trên mặt nước.

Nếu đi Đà Lạt mà bạn chưa check-in địa điểm này quả thực là một thiếu sót cực kỳ to lớn.

Khi đến tham quan đường hầm điêu khắc bạn sẽ ngạc nhiên với những gì hiện hữu trước mắt mình. Những khối đất sét tưởng chừng như bỏ đi, nhưng ở đây nó đả trở thành những công trình đồ sộ và đẹp mắt.

Lưu ý đường đi Đường Hầm Đất Sét

Không bằng phẳng như con phố ở đồng bằng, con đường hầm điêu khắc uốn lượn lên xuống theo triền núi như nét đặc trưng của mảnh đất cao nguyên.

Bạn có thể đi theo hai đường, một là đường bên phải Thiền viện hoặc đi vòng xuống đập nước hồ Tuyền Lâm.

Đoạn đường đi từ Thiền viện Trúc Lâm đến khu du lịch Đường hầm điêu khắc khá quanh co và nguy hiểm, và nên hạn chế tốc độ vì có những đoạn khuất.

Tour tham quan Đường Hầm Đất Sét

Tour đường hầm đất sét 1 ngày

Với tour đất sét ghép đoàn bạn sẽ đi 8 điểm bằng phương tiện xe ô tô. Tất cả chi phí chỉ 350.000đ/người.

Trong tour đường hầm điêu khắc đã bao gồm phí vé vào cổng, xe đưa đón, hướng dẫn viên, nước uống, bảo hiểm du lịch.

Thuê xe ô tô tham quan Đà Lạt

Nếu muốn tự do và thoải mái có thể gọi taxi đi vào đường hầm điêu khắc và những điểm gần đó.

Nhưng theo mình thì bạn nên thuê một chiếc ô tô riêng để đi tour đường hầm đất sét. Giá thuê tầm 800.000đ/ngày cho 1 chiếc 7 chỗ bạn vừa tự do, vừa thoải mái hơn và xe chất lượng hơn.

Nếu có thắc mắc hay cần thông tin gì thêm về Đường hầm đất sét Đà Lạt bạn có thể coment ở bên dưới hoặc gọi vào Hotline của Ago Tourist: 0965 968 151 – 0934 968 151(Zalo)

Check In Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt 2022 Rinh Ngay Ảnh Đẹp Trăm Like

Địa điểm du lịch Đường hầm đất sét Đà Lạt có rất nhiều tên gọi. Thường thì du khách khi đến đây gọi là đường hầm điêu khắc. Còn người dân địa phương nơi đây gọi là Làng đất sét. Gọi theo cái tên nào cũng đúng cả tùy theo sở thích của du khách.

Trong những năm gần đây, đường hầm điêu khắc được du nhiều du khách biết đến. Nơi đây là một địa điểm du lịch lý tưởng khi đến với Đà Lạt. Đường hầm đất sét Đà Lạt mà một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của Đà Lạt.

Đường hầm điêu khắc hàng ngày đều đón chào một số lượng khách cực kỳ lớn. Đông nhất là những ngày cuối tuần hay những ngày lễ tết. Nếu bạn đã đến Đà Lạt mà chưa đến đương hầm này đó là thiệt thòi của bạn đó.

Đường hầm đất sét Đà Lạt là một trong những địa điểm nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn và gia đình. Giúp cho bạn hiểu rõ hơn  về lịch sử hình thành của Đà Lạt. Cùng với đó bạn có thể chiêm ngưỡng nét độc đáo của kiến trúc Đà Lạt.

Đường đi đường hầm đất sét Đà Lạt

Có rất nhiều du khách vẫn còn đang bỡ ngỡ về đường đi tới Làng Đất Sét. Một số du khách thì lo sợ đường đến đường hầm khó đi. Nhưng khi bạn đang đọc bài viết này, thì đừng lo ngại nữa. Đường đi đến đường hầm điêu khắc rất dễ đi. Đường đến đường hầm điêu khắc hoàn toàn và đường nhựa.

Giá vé đường hầm đất sét Đà Lạt

Đây là giá vé vừa được chúng tôi cập nhật trong thời gian gần đây. Phí giá vé vào cổng làng đất sét đang áp dung cho du khách như sau:

Giá vé vào cổng làng đất sét Đà Lạt dành cho người lớn là 60.000 VNĐ/người.

Giá vé vào cổng dành cho trẻ em là 30.000 VNĐ/người.

Ngoài ra khu du lịch đường hầm đất sét Đà Lạt. Còn có chính sách giá vé dành cho khách đoàn. Nếu du khách nào có nhủ cầu có thể liên hệ với quầy vé. Để biết thêm thông tin chi tiết nhất cho khách đoàn.

Tham quan đường hầm đất sét Đà Lạt

Khi đến tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên và bỡ ngỡ đến tột cùng. Bởi vẻ đẹp của nơi đây mang lại cho du khách. Những khối đất sét vô chi vô giác không có hình hài gì cả. Nhưng khi qua đôi bàn tay nhào nặng của các nghệ nhân. Đã tạo ra những hình hài vô củng bắt mắt và thu hút du khách. Tại đây cò có ngôi nhà làm bằng đất sét lớn nhất Việt Nam. Trên mái nhà còn có hình bản đồ đất nước Việt Nam rất lớn.

Hồ Vô cực trong đường hầm đất sét

Đây mà một khu mới vừa được đường hầm đất sét khai trương và đưa vào hoạt động. Có thể nói góc chụp ảnh 2 đầu người này hiện đang làm mưa làm gió trên tất cả các trang mạn xã hội hiện nay. Nơi đây được mệnh danh là góc sống ảo không góc chết. Khi du khách đứng tại khu vực hồ vô cực này chek in thì nhất định sẽ có ảnh đẹp về khoe với bạn bè ngay.

Ngôi nhà đất đỏ Bazan sử dụng vật liệu không nung đầu tiên. Được xác nhận và giữ tới 2 kỷ lục gia của Việt Nam. Mang một phong cách độc đáo nhất.

Đường hầm đất sét Đà Lạt review

Thuyết minh đường hầm đất sét Đà Lạt

Anh Trịnh Bá Dũng có thể nói là ông vua của đường Hầm Điêu Khắc khu du lịch Đà Lạt star. Một con người lúc trước từng bị chính người thân. Những bạn bè thân thích của mình nói là ”điên khùng”.

Cùng với một đôi bàn tay của anh lúc nào cũng lắm lem bùn đất. Bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Cũng chỉ vì muốn tìm ra một công thức pha trộn đất sét. Tốt nghiệp xong một trường Đại Học (Đại Học Hàng Hải).

Lịch sử đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Anh bắt đầu xây dựng đường hầm Điêu Khắc vào năm 2010. Với một chiều dài đường hầm khá lớn là 2 cây số. Vốn đầu tư được anh Trịnh Bá Dũng bỏ ra là 200 tỷ đồng. Đường hầm điêu khắc này tái hiện lại lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt.

Từ thuở khai thiên lập địa cho đến một thành phố nguy nga tráng lệ như ngày hôm nay. Cũng chính vì những điều đó mà đường hầm điêu khắc này. Thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để tham quan. Thưởng lãm những tuyệt tác do anh Trịnh Bá Dũng tạo nên.

Quá trình xây dựng đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Kiến trúc đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Kiến trúc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất độc đáo và bắt mắt. Từ những khối đất xét các nghệ nhân đã tạo ra những hình hài vô cùng bắt mắt. Thiết kế của đường hầm điêu khắc là tái hiện lại khung cảnh Đà Lạt. Từ khi Đà Lạt còn là 1 thành phố sơ khai đến ngày nay và tương lai.

Chủ đề đầu tiên anh Trịnh Bá Dũng. Khắc họa toàn bộ lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt. Từ những giai đoạn riêng biệt khác nhau. Anh khắc họa lịch sử đà lạt từ khi vị bác sĩ yersin khám phá. Và tìm ra được cao nguyên lâm viên từ thuở còn rất hoang sơ. Khi người pháp bắt đầu đặt chân tới Đà Lạt.

Chủ đề thứ hai

Anh tái hiện lại tất cả những công trình kiến trúc. Văn hóa nổi tiếng nhất của xứ sở ngàn hoa. Như trường Lycée Yersin, khác sạn Palace, Viện pasteur, nhà thờ Con Gà. Và Trường đại học Đà Lạt, Chợ Đà Lạt, Chùa Linh Sơn, Cầu Ông Đạo….

Sự thành công trong việc xây dựng Làng Đất Sét

Sau 4 năm mày mò với đôi bàn tay lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Bị mọi người cho là  ”khùng”. Nhưng anh vẫn mặc kệ và tiếp tục theo đuổi với đam mê của mình. Cuối cùng thì nó cũng mỉm cười với anh.

Thông tin liên hệ – Địa chỉ đường hầm đất sét Đà Lạt

Thông tin liên hệ làng đất sét

Làng đất sét ( đường hầm điệu khắc ) nằm ở khu du lịch Hồ Tuyền Lâm.  Thuốc thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Email liên hệ : ceodalat@star.com

Trang web: www.dalatstar.com

Đường hầm đất sét Đà Lạt giờ mở của

Làng đất sét Đà Lạt luôn chào đón du khách vào tất cả các ngày trong tuần. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt bắt đầu đón những vị khách đầu tiên trong ngày. Bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều.

Có rất nhiều du khách vẫn hay thắc mắc là đường hầm này có tên tiếng anh là gì. Nhưng thật ra đường hầm này chưa có một cái tên tiếng anh nào chuẩn cả.

Những địa điểm tham quan gần kề đường hầm đất sét Đà Lạt

Khi tham quan xong đường hầm đất sét Đà Lạt. Du khách có thể tham quan thêm những địa điểm gần kề sau đây. Nó sẽ giúp du khách không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Dinh 3 của vua Bảo Đại

Cáp treo Đà Lạt – Đồi Robin

Khu du lịch Thác Datanla Đà Lạt

Nhà ma đầu đèo Đà Lạt

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt tọa lạc ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Đường hầm này nằm ở khu du lịch Đà Lạt Star. Nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Thuộc phướng 4 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Google maps đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Chỉ đường đi đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Có hai các đi đếm đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Du khách có thể chọn một trong 2 cách đi đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt.

Đi theo hường dinh bảo đại tới đường hầm điêu khắc

Đi theo hướng đèo xuống đường hầm điêu khắc

Du khách chọn cách này để đến đường hầm thì dễ đi hơn. Nhưng hơi xa khi du khách đang ở trung tâm thành phố.

Trên đường đi tới đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất quanh co và nguy hiểm. Nên du khách tham gia giao thông cần đi chậm và quan sát thật  kĩ. Vì đường đi toàn là những cung đường đèo qua những ngọn đồi cao. Nên du khách đi đến đây cần giảm tốc độ quan sát đường. Nhất là cung đường từ Thiền Viện  Trúc Lâm đến đường hầm đất sét.

Du khách có thể chọn 1 trong 2 con đường đi. Đi bên phía hồ đập nước hồ Tuyền Lâm. Hoặc đi theo hướng cung đường đi thiền viện trúc lâm Đà Lạt.

Hình ảnh đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Nếu du khách yêu thích đường hầm đất sét Đà Lạt. Muốn tham quan đường hầm đất sét Đà Lạt cùng những địa điểm khác. Du khách có thể gọi ngay tới công ty du lịch Hoa Dalat Travel để đặt tour. Qua hotline 02633 981 968 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tour đường hầm đất sét Đà Lạt có giá là 350.000 VNĐ/ người.  Giá vé đã bao gồm vé vào cổng, xe đưa chất lượng cao và hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra du khách còn được tham quan những địa điểm du lịch khác như:

Tham quan Ma Rừng Lữ Quán

Làng Cù Lần Đà Lạt

Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm

Chùa Linh Phước ( Chú Ve Chai )

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Đánh giá bài viết này

Cập nhật thông tin chi tiết về Đường Hầm Đất Sét Củng Là Một Địa Điểm Hấp Dẫn Và Nổi Tiếng Ở Đà Lạt trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!