Xu Hướng 12/2022 # Đường Sắt Tăng Nhiều Tàu Du Lịch Hà Nội – Lào Cai Dịp Tết Dương Lịch 2022 / 2023 # Top 15 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đường Sắt Tăng Nhiều Tàu Du Lịch Hà Nội – Lào Cai Dịp Tết Dương Lịch 2022 / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Đường Sắt Tăng Nhiều Tàu Du Lịch Hà Nội – Lào Cai Dịp Tết Dương Lịch 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã có kế hoạch tăng tàu tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2021.

Cụ thể, đơn vị này sẽ chạy tàu SP3 Hà Nội – Lào Cai các ngày thứ Tư (24/12) và thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy từ ngày 31/12 đến ngày 2/1/2021. Tàu SP3 xuất phát tại Hà Nội lúc 22h00, đến Lào Cai lúc 6h05.

Tàu SP4 Lào Cai – Hà Nội sẽ được chạy các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật từ ngày 1/1 đến ngày 3/1/2021. Tàu SP4 xuất phát Lào Cai lúc 21h40, đến Hà Nội lúc 5h30.

Tàu SP1 Hà Nội – Lào Cai chạy ngày thứ Năm, ngày 31/12. Tàu SP1 xuất phát Hà Nội lúc 21h35, đến Lào Cai lúc 5h30.

Hiện nay, nhu cầu đi lại trên tuyến Hà Nội – Lào Cai giảm do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngành Đường sắt chỉ chạy tàu khách dịp cuối tuần. Hành khách khi mua vé tàu trên tuyến này có thể mua luôn vé xe bus Lào Cai – Sapa và ngược lại.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết vẫn đang thực hiện chương trình khuyến mại giảm 50% giá vé cho 14.216 vé tàu trên các tuyến trong tháng 11, tháng 12/2020.

Theo đó, đối với các mác tàu khách Thống nhất tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng chạy trong khoảng thời gian từ 23/11 đến ngày 30/12/2020, công ty dành tổng cộng 14.216 vé giảm giá 50% chia đều cho các ngày trong tuần.

Sau khi giảm giá, giá vé tàu Hà Nội – Hải Phòng chỉ từ 33.000đ/1 vé; tàu Hà Nội – Vinh chỉ từ 82.000đ/1 vé; tàu Hà Nội – Lào Cai chỉ từ 130.000đ/1 vé. Đặc biệt giá vé tàu Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại chỉ từ 424.000đ/1 vé.

Điều kiện mua vé: thời gian mua vé trước ngày tàu chạy 3 ngày.

Vé Tàu Từ Ga Hà Nội Đi Lào Cai / 2023

Để đi qua 294Km đường sắt từ Ga Hà Nội đi Lào Cai, tàu chạy hết khoảng 8 Giờ 5 phút . Hành khách có thể lựa chọn các tàu chạy từ Hà Nội đi Lào Cai có số hiệu: SP1 , SP3 hàng ngày.

Bảng giờ tàu từ ga Hà Nội đi Lào Cai 

Tên tàu Ga Hà Nội Ga Lào Cai Tổng thời gian

Tàu SP1 21:35 05:30 7 Giờ 55 phút

Tàu SP3 22:00 06:05 8 Giờ 5 phút

Giá vé tàu từ ga Hà Nội đi Lào Cai

Bạn có thể chọn các giá vé khác nhau, tùy vào từng loại ghế, loại tàu và từng thời điểm. Giá vé tàu dao động khoảng 855,000 đồng Với 2 chuyến tàu chạy từ Hà Nội tới Lào Cai mỗi ngày.

Bảng giá Vé Hà Nội Lào Cai của tàu SP1

STT Loại chỗ Mã Giá vé (₫)

1 Nằm khoang 4 điều hòa T1

AnLT1

445,000

2 Nằm khoang 4 điều hòa T1

AnLT1v

465,000

3 Nằm khoang 4 điều hòa T2

AnLT2

415,000

4 Nằm khoang 4 điều hòa T2

AnLT2v

435,000

5 Ghế phụ

GP

144,000

6 Ngồi mềm điều hòa

NML

195,000

7 Ngồi mềm điều hòa

NMLV

205,000

Chú ý: Giá vé đã bao gồm tiền bảo hiểm. Giá có thể thay đổi theo 1 số điều kiện: thời gian mua vé, đối tượng đi tàu, vị trí chỗ trên toa…

Bảng giá Vé Hà Nội Lào Cai của tàu SP3

STT Loại chỗ Mã Giá vé (₫)

1 Nằm khoang 4 điều hòa T1

AnLT1

445,000

2 Nằm khoang 4 điều hòa T1

AnLT1v

465,000

3 Nằm khoang 4 điều hòa T2

AnLT2

415,000

4 Nằm khoang 4 điều hòa T2

AnLT2v

435,000

5 Nằm khoang 2 điều hòa VIP

AnLv2

855,000

Chú ý: Giá vé đã bao gồm tiền bảo hiểm. Giá có thể thay đổi theo 1 số điều kiện: thời gian mua vé, đối tượng đi tàu, vị trí chỗ trên toa…

Hướng dẫn đặt vé tàu Hà Nội Lào Cai

Sự phát triển vượt bậc của Công nghệ thông tin giúp bạn chẳng cần tới Đại lý bán vé tàu tại Hà Nội, chỉ việc ở nhà cũng có thể đặt vé tàu Hà Nội Lào Cai online đơn giản và nhanh chóng nhất qua website đặt vé trực tuyến: Vé tàu từ ga Hà Nội đi Lào Cai hoặc qua điện thoại 02473 053 053 .

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin ga đi: Hà Nội, ga đến: Lào Cai và các trường có sẵn, bấm “Đặt vé”

Bước 3: Sau 5 phút, nhân viên sẽ gọi điện xác nhận thông tin, tiến hành thanh toán và hoàn tất đặt vé tàu Từ Ga Hà Nội Đến Ga Lào Cai.

Sau khi đặt vé tàu Hà Nội Lào Cai online, vé được gửi vào email, zalo, sms Facebook… quý khách in vé hoặc chụp hình lại vé này và mang theo khi ra ga, xuất trình kèm theo CMND để làm thủ tục lên tàu.

Cách thanh toán vé tàu Hà Nội Lào Cai

Hiện nay việc thanh toán vé tàu hết sức đơn giản sau khi đặt vé tàu Hà Nội Lào Cai qua điện thoại hoặc Website thành công sẽ nhận được một MÃ ĐẶT CHỖ Vé tàu Hà Nội Lào Cai. Quý khách thanh toán cho mã đặt chỗ của mình bằng một trong các cách sau: chuyển khoản qua ngân hàng, qua cây ATM, qua dịch vụ internet banking hoặc qua các điểm thu hộ. Quý khách có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền tại các điểm chuyển tiền của Viettel có mặt khắp nơi trên toàn quốc. Sau khi thanh toán thành công, Mã đặt chỗ sẽ là Vé điện tử tàu hoả Hà Nội Lào Cai của quý khách.

Hành khách đặt vé tham khảo hướng dẫn thanh toán Vé Tàu để biết thông tin tài khoản các Ngân hàng. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ:

Thông tin liên hệ mua vé tàu Hà Nội Lào Cai

Đại lý bán vé tàu Hà Nội Lào Cai

Việc mua vé tàu ngày nay đã thuận tiện hơn rất nhiều, Bạn không cần phải tới đại lý bán vé tàu tại Hà Nội hoặc ra Ga Hà Nội mà chỉ cần ở nhà Gọi điện theo số 02473 053 053 hoặc đặt qua Website bán vé tàu trực tuyến, Đường sắt Việt Nam đã phát hành Vé tàu điện tử rất thuận tiện cho hành khách đi Tàu

Điện thoại liên hệ đặt vé tàu Hà Nội Lào Cai toàn quốc

Bấm mã vùng + 7 305 305 để mua vé bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn. Ví dụ: 02473 053 053

Hy vọng các bạn mua được vé tàu Hà Nội Lào Cai giá rẻ và có chuyến đi an toàn. Trân trọng cảm ơn quý khách.

Tham khảo bản đồ Đường sắt để mua Vé tàu Hà Nội Lào Cai

Năm Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Dịp Tết Dương Lịch 2022 / 2023

Đại Lải (Vĩnh Phúc) – Địa điểm du lịch gần Hà Nội lý tưởng

Địa điểm du lịch gần Hà Nội đầu tiên mà Dân Việt muốn giới thiệu là Đại Lải (Vĩnh Phúc). Đại Lải nằm cách Hà Nội khoảng 1h lái xe. Nơi đây có không gian thiên nhiên trong lành sẽ giúp du khách như trút bỏ được mọi âu lo trong cuộc sống.

Đến Đại Lải du khách có thể ngắm cảnh hồ Đại Lải bằng du thuyền, tham quan Hang Dơi, câu cá, đốt lửa trại…

Nếu có điều kiện du khách có thể lựa chọn resort Flamingo 5 sao với nhiều trải nghiệm tuyệt vời để tận hưởng một kì nghỉ đáng nhớ ở đây.

Đại Lải có không gian thiên nhiên trong lành sẽ giúp du khách như trút bỏ được mọi âu lo trong cuộc sống.

Tam Đảo (Vĩnh Phúc) – Địa điểm du lịch gần Hà Nội hấp dẫn

Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, dịp nghỉ Tết dương lịch sẽ lạnh, khô. Vì vậy, Tam Đảo sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những du khách yêu thích kiểu thời tiết lạnh giá ở nơi núi non hùng vĩ, hay phong cách kiến trúc kiểu Châu Âu nhưng không có nhiều thời gian di chuyển xa.

Tam Đảo nằm cách Hà Nội khoảng 80Km. Nơi đây có nhiều cây cối rậm rạp nên không khí nơi đây vô cùng trong lành.

Khung cảnh Tam Đảo vào mùa này vô cùng nên nơ. Núi rừng xanh ngát luôn được bao phủ bởi mây mù xung quanh rất hùng vĩ.

Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến mây lững lờ trôi bên sườn núi, sương khói phủ kín thung lũng hay cả thị trấn. Thời tiết vô cùng thuận lợi cho dân phượt đi săn mây, sống ảo.

Du khách có thể thoải mái săn mây, “sống ảo” khi đến với Tam Đảo. Ảnh: IT

Bên cạnh đó, Tam Đảo cũng có những kiến trúc nhà ở, biệt thự cổ, được xây dựng từ thập niên 10, 20 của thế kỉ trước. Trong thời tiết lạnh giá, du khách có thể thăm quan và chụp những bức hình “sống ảo” như chính đang ở Châu Âu.

Đồng Mô – Địa điểm du lịch gần Hà Nội đa dạng

Khu du lịch Đồng Mô nằm cách Hà Nội khoảng 40km nên các bạn có thể dễ dàng đến đây bằng xe máy hay ô tô. Nơi đây được nhiều gia đình và các bạn trẻ lựa chọn là điểm du lịch giá “hạt dẻ”, là điểm đến lý tưởng.

Khu du lịch Đồng Mô nằm ở thị xã Sơn Tây. Khu du lịch gồm hồ chứa nước rộng khoảng 200ha với nhiều đảo và bán đảo bên hồ, xung quanh được bao phủ bởi những đồng cỏ rộng lớn cùng hàng cây xanh mát. Thế nên không khí ở nơi đây cực kỳ trong lành và yên bình.

Ở Đồng Mô có 2 địa điểm nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích là khu đảo Phượng với những tán rừng xanh ngắt cực kỳ thích hợp cho những hoạt động vui chơi ngoài trời như câu cá, bắt gà hay đào măng… và khu cắm trại Sơn Tinh Camp với nhiều hoạt động team building thú vị như Tarzan đu dây thừng, đua bè cướp cờ, vượt chướng ngại vật hay chèo thuyền…

Đồng Mô thích hợp cho hoạt động dã ngoại dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Nếu du khách muốn nghỉ dưỡng thì ở Đồng Mô có những căn biệt thự xinh đẹp ẩn mình bên bìa rừng và sân golf, là nơi vui chơi giải trí cũng như nghỉ dưỡng hoàn hảo cho dịp Tết Dương lịch 2021.

Nếu du khách muốn trải nghiệm thì ở Đồng Mô có bãi cỏ rộng lớn, thoải mái để cho du khách có thể tổ chức dã ngoại, cắm trại.

Sau đó du khách có thể đi xe máy tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt nam ở Đồng Mô. Làng văn hóa được xây dựng thành quần thể, tái hiện cấu trúc làng bản của các dân tộc Việt Nam với mục đích lưu giữ, phát triển cũng như giới thiệu văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Vườn quốc gia Ba Vì – Địa điểm du lịch gần Hà Nội để với thiên nhiên

vườn quốc gia Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội 50km. Nơi đây là dãy núi trùng trùng điệp điệp, hùng vĩ. Ngoài ra, Ba Vì còn có các điểm check-in siêu hấp dẫn khác như: vườn kính xương rồng, nhà thờ đổ, Thiên Sơn Suối Ngà, khoang Xanh suối Tiên,… tha hồ cho bạn khám phá trong suốt những ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch.

Trong thời gian ở đây, du khách sẽ có thể trải nghiệm cùng bạn bè như: đốt lửa trại, tổ chức tiệc nướng ngoài trời, cùng nhau chinh phục ngọn núi cao chót vót, chọn cho mình một resort Ba Vì giữa bạt ngàn núi rừng rồi cùng nhau vui chơi giải trí.

Thiên Đường Bảo Sơn – Địa điểm du lịch tuyệt vời gần trung tâm TP. Hà Nội

Thiên đường Bảo Sơn nằm ở đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Khu vui chơi nơi đây khá gần với trung tâm TP Hà Nội, chỉ cách Trung tâm hội nghị Quốc gia 6km, dọc theo Đại lộ Thăng Long.

Địa điểm du lịch gần Hà Nội được cho là hấp dẫn, thu hút các bạn trẻ cũng như các gia đình tới vui chơi dịp cuối tuần. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn như Thiên đường văn hóa, sinh thái, trò chơi, nghệ thuật, ẩm thực, công nghệ, hội thảo, và các hoạt động dưới nước. Trong đó thiên đường sinh thái là nơi được ưa chuộng nhất.

Trong đó thiên đường sinh thái được chia nhỏ thành 3 khu khác nhau: vườn thú quý hiếm, thế giới đại dương và khu sinh thái.

Nơi đây sẽ trở thành địa điểm du lịch tuyệt vời cho những du khách ngại đi xa trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021.

Ngọc Huyền (theo Bảo Bảo/ Dân Việt)

Du Lịch Hà Giang Dịp Tết Dương Lịch 2022 / 2023

Hà Giang – những điểm đến kỳ thú

Cao nguyên đá Hà Giang mùa xuân mới đẹp nức nở những rừng hoa đào tươi thắm. Có tiếng suối róc rách, có bờ xe nước êm ả. Có tiếng cười trẻ thơ và những làn khói bếp buổi chiều tà cực kỳ “ma mị”. Có những địa điểm đẹp khó nói nên lời. Mà Du lịch Hà Giang dịp Tết rồi bạn sẽ hiểu được đó là nét đẹp như thế nào!

Cột cờ Lũng Cũ

Đây là nét vẽ đầu tiên trên bản đồ Tổ Quốc. Thử một lần đứng trên cột cờ và nhìn ra toàn cảnh cao nguyên. Chắc chắn sẽ có luồng cảm xúc thiêng liêng từ trong trái tim mà rất nhiều du khách đã từng cảm nhận được.

Du lịch Hà Giang dịp Tết Nguyên Đán – Ghé thăm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Nét rạng rỡ trùng điệp của những tấm ruộng bậc thang xếp chồng lên nhau. Mà bạn từng chiêm ngưỡng qua hình ảnh nét đẹp Hà Giang. Đây cũng là địa danh nổi bật cần khám quá khi Du lịch Hà Giang dịp Tết. Cánh đồng mùa này không vào mùa gặt nhưng lại mang theo âm hưởng tươi xanh đón xuân cùng đất trời. Cũng là một điều vô cùng tuyệt vời.

Phố cổ Đồng Văn

Du lịch Tết 2021 đến Hà Giang không thể bỏ qua phố cổ Đồng Văn. Nơi đây hội tụ của những ngôi nhà cổ theo kiến trúc người Hoa có mái lợp ngói âm dương. Sự hiện diện của khu phố này giống như chốn kinh kỳ giữa miền cao nguyên với khoảng 40 nóc nhà quần tụ. Một ngày ở phố cổ Đồng Văn trải qua thật nhiều cung bậc cảm xúc. Với sự thay đổi màu sắc đầy bất ngờ, phảng phất váy áo rực rỡ của đồng bào Tày, Mông, Hoa, Nùng, Ráy,…Hòa quyện cùng ánh nắng vàng rực và những gam màu xám của các ngôi nhà. Tất cả tạo nên bức tranh trọn vẹn của phố núi vùng cao.

Dinh họ Vương

Đến với dinh thự xanh như viên lam ngọc giữa vùng cao nguyên của vua Mèo. Bạn sẽ phần nào hiểu được nét văn hóa truyền thống của cư dân thiểu số vùng cao Tây Bắc. Toàn bộ dinh thự xây dựng theo hình chữ Vương. Được bao quanh bởi hàng cây sa mộc sừng sững. Như lời khẳng định chắc nịch cho uy danh vị vương tộc Mèo.

Du lịch Hà Giang vào dịp Tết có một điều hơi đáng tiếc là bạn sẽ không thể chiêm ngưỡng được nét đẹp bát ngát của cánh đồng hoa tam giác mạch – một loài cây được vun trồng bởi đồng bào cư dân Tây Bắc. Mùa tam giác mạch nở rộ và đẹp nhất là khoảng tháng 10. Chỉ sau 1 tháng là hoa héo úa và chuyển màu đen. Đến Hà Giang mùa Tết bạn cũng khó chứng kiến nhịp sống rộn ràng của chợ phiên Hà Giang. Nhưng bù lại, nhịp xuân về trên cao nguyên đá cũng là một trải nghiệm tuyệt vời mà không phải hoa đào mùa nào cũng nở rộ.

Du lịch Hà Giang dịp Tết Nguyên Đán – hòa mình cùng ẩm thực

Hà Giang có hơn 20 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi đồng bào đều siêng năng chăm chỉ canh tác và sáng tạo trên một vùng cao nguyên toàn đá. Trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt đó, cư dân Hà Giang đã cho ra đời nhiều món ngon đặc sản mang đặc trưng độc đáo của vùng cao Hà Giang. Và đi du lịch Hà Giang Tết, bạn đã sẵn sàng tận hưởng hương vị mộc mạc, chân thành. Mà vô cùng ý nhị của những món ngon nơi đây?

Thắng cố

Miếng thịt béo ngậy quyện cùng mùi thơm của sả, hạt dổi, thảo quả,…Làm nên món thắng cố vô cùng đặc biệt mà bất cứ du khách nào đi chơi Hà Giang cũng không quên nếm thử.

Cháo ấu tẩu

Trong chuyến du lịch Tết tham quan Hà Giang bạn cũng đừng quên suýt xoa hương vị thơm ngon của cháo ấu tẩu. Món ăn được chế biến từ củ cấu tròn mập, gao tẻ thơm nồng cùng khúc chân giò hấp dẫn. Trong tiết trời lạnh lẽo đầu năm mà cùng bạn bè lai rai món cháo ấu tẩu. Ở trên một cao nguyên ấm tình người sẽ là trải nghiệm đầy thú vị.

Cơm lam

Đã về Hà Giang mà chưa ăn cơm lam nấu từ gạo nếp cực thơm cực dẻo thì thật là thiếu sót. Cơm lam Bắc Mê của đồng bào Tày là ngon nhất. Cắn miếng cơm nóng hổi cùng với cá suối nướng hay muối rừng thì ngon phải biết.

Du lịch tết tại Hà Giang bạn còn có thể tranh thủ thưởng thức hương vị đặc trưng của thịt treo gác bếp, xôi ngũ sắc, rêu nướng, trà san tuyết, cám sành,…Để tận hưởng hết dư vị tuyệt vời của mảnh đấy lộng gió nơi địa đầu Tổ Quốc!

Tham khảo tour du lịch Hà Giang dịp Tết Nguyên Đán 3N2Đ

NGÀY 1: HÀ NỘI – HÀ GIANG – QUẢN BẠ – YÊN MINH

05h00: Xe và hướng dẫn viên đón đoàn tại điểm hẹn. Khởi hành theo QL số 2 hướng về miền cực bắc Tổ Quốc đi Hà Giang. Đoàn dùng bữa sáng trên đường (tự túc).

11h30: Tới Hà Giang. Đoàn lễ tại Đền Mẫu- Hà Giang. Sau đó dùng bữa trưa tự túc tại các nhà hàng. Sau đó Đoàn lên xe tiếp tục khởi hành đi Quản Bạ. Trên đường đi, đoàn chinh phục và ngắm dốc Bắc Xum dài 7km. Đứng từ trên đỉnh núi ngắm toàn cảnh cung đường của Dốc vô cũng kỳ vỹ.

Sau đó, đoàn tiếp tục khởi hành đi Quản Bạ. Quý khách có dịp chiêm ngưỡng Núi Đôi Cô Tiên – “tác phẩm nghệ thuật” của tạo hoá ban tặng cho vùng đất này. Ngoài ra quý khách còn có dịp nghe kể về truyền thuyết của ngọn núi này, vô vùng hấp dẫn và thú vị.

Quý khách di chuyển đến Yên Minh, tự do dạo chơi ở Thị Trấn Yên Minh.

Tối: Quý khách dùng bữa tối tự do , nghỉ đêm tại homestay Yên Minh.

NGÀY 2 : YÊN MINH – CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN – CỘT CỜ LŨNG CÚ ĐỒNG VĂN

Sáng: Quý khách thức dậy ăn sáng và làm thủ tục trả phòng. Xe và Hướng dẫn viên đưa Quý khách đi Cao nguyên Đồng Văn. Là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc.

Điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nổi tiếng với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao”. Và những thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê hồn. Ở Lũng Cẩm rất yên bình. Bạn sẽ được tham quan những ngôi nhà người H’Mông lâu đời. Con đường với hàng lê san sát và những cây thông ôn đới đẹp tuyệt vời.

Rời Lũng Cẩm, địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. Trên đường đi bạn sẽ gặp những thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.

Đây là một trong những dinh thự cổ còn xót lại của những gia đình giàu có với kiến trúc độc đáo và những câu chuyện đặc sắc.

Từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua Phố Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Hành trình tiếp tục đến cột cờ Lũng Cú. Nơi địa đầu Tổ Quốc, hay còn được miêu tả là: “Nơi cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời”.

Quý khách thăm quan Cột cờ Tổ Quốc và chụp hình lưu niệm. Từ cột cờ Lũng Cú, Quý khách có thể ngắm phong cảnh ruộng bậc thang đẹp mắt. Xen kẽ những nhà trình tường của dân tộc Lô Lô trong bản Séo Lủng bên dưới.

Quý khách tự do ăn uống, vui chơi, tham quan tại khu phố cổ Đồng Văn, Ngủ đêm tại homestay Đồng Văn

NGÀY 3 : ĐỒNG VĂN – MÃ PÍ LÈNG – HÀ NỘI

06h00: Quý khách thức dậy sớm, Qúy khách ăn sáng,và làm thủ tục trả phòng.

Sau đó, Quý khách tập trung lên xe đến với đỉnh đèo Mã Pí Lèng. Đèo Mã Pí Lèng tuy không dài nhưng là cung đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi biên viễn phía bắc. Được ví như “vua” của các con đèo Việt Nam.

Sau đó HDV đưa đoàn đi thăm phiên chợ Mèo Vạc. Đây là nơi tập trung giao lưu, buôn bán sản vật của đồng bào dân tộc các xã của huyện. Ngoài chức năng là nơi buôn bán chợ còn là nơi tập trung sinh hoạt, giao lưu văn hóa của các đồng bào các dân tộc ở khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đoàn lên xe trở về Thành phố Hà Giang ghé tham quan và chụp ảnh tại cột mốc km số 0. Và tượng đài Bác Hồ, quảng trường thành phố Hà Giang.

Dùng bữa trưa tự do tại nhà hàng cơm dân tộc.

Sau đó, Đoàn lên xe trở về Hà Nôị, trên đường dừng chân mua đặc sản địa phương về làm quà.

21h30: Đoàn về đến Hà Nội kết thúc tour du lịch Hà Giang 03 ngày 02 đêm.

Hà Giang – Điểm đến lý tưởng không thể bỏ lỡ dịp Tết nguyên đán 2021

Có người đến Hà Giang vì mải mê với những nụ tam giác mạch. Hay để trả lời câu hỏi hiển nhiên “Hà Giang có gì đẹp” bằng cách đi qua những điểm du lịch Hà Giang. Mà nổi bật nhất là cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc của Tổ Quốc. Nhưng cũng không ít người đến với Hà Giang vì mê mải với những cung đường uốn lượn theo rặng núi cao chót vót. Hà Giang luôn đẹp, không chỉ bởi những mùa hoa mà cả bốn mùa trong năm.

VIVU Gợi ý một vài địa điểm du lịch Tết nguyên đán 2021:

Cập nhật thông tin chi tiết về Đường Sắt Tăng Nhiều Tàu Du Lịch Hà Nội – Lào Cai Dịp Tết Dương Lịch 2022 / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!