Xu Hướng 12/2022 # Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng / 2023 # Top 19 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(NTD) – Ngày 4/6 tại chúng tôi Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen đã tổ chức họp báo về dự án “Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B’nom Lumu-Hoa Sen” tại huyện Đa Huoai, Lâm Đồng.

Dự án “Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B’nom Lumu- Hoa Sen” do Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) làm chủ đầu tư được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư từ 7/2011 với tổng vốn đầu tư 590 tỷ đồng trên diện tích 576 ha. Chức năng chính của dự án là trồng rừng và bảo vệ rừng, kết hợp khu du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công ty gặp khá nhiều khó khăn, xảy ra căng thẳng giữa công ty và người dân. Nguyên nhân là do người dân có đất canh tác nằm gần dự án phải phụ thuộc về vấn đề đường đi và nguồn nước từ phía Công ty Hoa Sen.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen. Ảnh:hoasengroup

Khi được hỏi vì sao Công ty Hoa Sen lại rào đường đi cũ của người dân, ông Trần Huy Tâm – Phó Giám đốc Công ty Hoa Sen đồng thời là Phó Giám đốc quản lý dự án này cho rằng con đường cũ mà người dân xưa nay thường đi hiện nằm trong khu vực quy hoạch của dự án. Công ty được giao quyền quản lý rừng nên công ty phải kiểm soát người ra vào, hạn chế các đối tượng xấu vào đốt phá rừng, do đó công ty đã xây dựng 1 con đường mới giúp người dân qua lại và đã được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Ông Tâm còn khẳng định thông tin nhân viên của công ty rào barrier không cho người dân đi lại vào khu vực đất của họ vào ngày 19/5 là hoàn toàn không chính xác. Ngày 19/5, một số người dân chạy xe vào rẫy, bảo trực không biết nên chưa thể nâng barrier kịp cho người dân chứ không có chuyện ngăn cản. Hiện công ty đã bố trí nhân viên trực 24/24 để giúp người dân qua lại dễ dàng.

Ngoài ra, khi trình đơn xin thực hiện dự án, công ty đã nhấn mạnh, nguồn nước từ con suối nằm trong dự án là một trong hai điểm nhấn quan trọng để công ty xây dựng khu du lịch sinh thái – văn hóa tâm linh nên cần được giao nguồn nước từ con suối trong dự án và đã nhận được sự chấp thuận của các cấp chính quyền nên công ty mới tiến hành đầu tư. Vì vậy, công ty mong rằng chính quyền địa phương nên sớm chủ động tìm nguồn nước mới cho người dân, để không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cũng như quá trình thực hiện dự án của công ty.

Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen thành lập ngày 12/7/2010 với số vốn điều lệ 25 tỷ đồng, trụ sở tại thôn 2, xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng do ông Lê Phước Vũ làm Chủ tịch.

Sơn Mạch

Giám Sát Tại Dự Án Điểm Du Lịch Sinh Thái K’Lan / 2023

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục giám sát các dự án tại Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm:

(LĐ online) – Ngày 12/6, tiếp tục chương trình giám sát các dự án tại Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Lâm Đồng do ông K’Mak – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát và ông Nguyễn Văn Phương – Phó Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách, Phó Trưởng đoàn giám sát đồng chủ trì đã tiến hành giám sát tại Dự án Điểm du lịch sinh thái K’Lan. Cùng tham dự với đoàn có đại diện các sở: Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt, đại diện Ban Dân tộc (HĐND tỉnh), tổ giúp việc của đoàn giám sát cùng đại diện phía Công ty TNHH Xây dựng và Giao thông Tiến Lợi.

Đoàn giám sát thực tế tại Điểm du lịch sinh thái K’Lan

Đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái kết hợp với hệ thống các khu sinh hoạt thể thao, chăm sóc sức khỏe, góp phần quản lý, bảo vệ và tôn tạo cảnh quan khu vực hồ Tuyền Lâm, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Theo báo cáo của Công ty Tiến Lợi là chủ đầu tư Dự án Điểm du lịch sinh thái K’Lan, chủ đầu tư đã đầu tư các hạng mục công trình và đã hoàn thành, đưa vào sử dụng tổng cộng 20 hạng mục với 38 công trình đã được sử dụng và đưa vào khai thác đến thời điểm hiện nay. Tổng vốn đã đầu tư cho công trình này là hơn 65 tỷ đồng, tương ứng 45% tổng mức đầu tư của toàn Dự án. Các hạng mục đưa vào sử dụng đã tạo nguồn thu, thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước như tiền thuê đất, thuê rừng, phí môi trường, thuế doanh nghiệp. Từ 2015 – 2019, tổng doanh thu của Công ty đạt 8,2 tỷ đồng, ước tổng tiền thuế, phí đóng góp cho Nhà nước trong 10 năm qua khoảng 6,3 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, phía Công ty cũng để chậm tiến độ một số hạng mục của Dự án do nhiều nguyên nhân, cần sự phối hợp đồng bộ từ nhiều cơ quan chức năng khác nhau. Tại buổi làm việc, phía Công ty cũng kiến nghị, đề xuất xin gia hạn đưa đất vào sử dụng cho các hạng mục bị trễ tiến độ, đề xuất gia hạn 12 tháng cho 12 hạng mục với 13 công trình có tổng diện tích khoảng 2.647 m2.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại Công ty Tiến Lợi về quá trình thực hiện Dự án Điểm du lịch sinh thái K’Lan

Thay mặt Đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Phương – Phó Trưởng đoàn đã ghi nhận những nỗ lực của nhà đầu tư trong quá trình thực hiện Dự án. Đến nay, chủ đầu tư đã thực hiện được khoảng 80% Dự án theo quy hoạch đã được phê duyệt. Thời gian tới, nhà đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn chỉnh các hạng mục còn lại đã được phê duyệt. Đề nghị Ban Quản lý Dự án khu du lịch hồ Tuyền Lâm tăng cường tổ chức gặp mặt giữa các sở, ngành, đơn vị với các nhà đầu tư dự án thuộc Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm để tăng cường trao đổi, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư kịp thời. Những vấn đề còn tồn tại trong nộp tiền thuê đất, thuế, phí theo quy định cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết, đúng quy định pháp luật.

NGUYỆT THU 

Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Tràm Vị Thủy, Hậu Giang Đẳng Cấp 3 Sao / 2023

Ngày 15/2, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đến khảo sát và làm việc với Cty Việt – Úc, đơn vị chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Sinh thái “Rừng tràm Vị Thủy”.

Dự án có diện tích 146ha trên nền khu rừng tràm rộng 220ha thuộc huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang); tổng đầu tư trên 3 triệu USD (100% vốn đầu tư của Australlia), với quy mô là một khu du lịch – giải trí và Resort (khu nghỉ dưỡng) đẳng cấp “3 sao”.

Rừng tràm Vị Thủy cùng với Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (huyện Phụng Hiệp) được biết đến như một hệ sinh thái “đất ngập nước ngọt” độc đáo, là một đặc trưng của ĐBSCL.

Ông Lương Thành Văn – GĐ Cty TNHH Việt Úc, cho biết: Dự án đang xây dựng hơn 90% đường vành đai đê bao và đường nội bộ; nạo vét – chỉnh trang và tạo hình các tuyến sông rạch tự nhiên chảy qua khu vực dự án… Người đại diện Cty này cũng cho biết, đây là một dự án được lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm và rất quyết tâm đầu tư để tạo “điểm nhấn” cho tỉnh Hậu Giang và ĐBSCL nói chung về sản phẩm du lịch sinh thái, mà đặc trưng là vùng “đất ngập nước ngọt” Hậu Giang.

[Your AD Here]

Dự án này được triển khai theo mô hình “giao đất rừng cho nhà đầu tư nước ngoài” có thu tiền sử dụng đất, thời hạn 50 năm; nhưng tỉnh Hậu Giang vẫn giữ quyền quản lý, khai thác và trồng, bảo vệ rừng…

Đến cuối năm 2013, dự án này sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác với hệ thống trên 30 biệt thự vườn và 100 phòng nghỉ cao cấp; các nhà hàng, hội trường và khu dịch vụ giải trí tiêu chuẩn; khu trưng bày giới thiệu văn hóa phẩm và sản phảm nông nghiệp đặc trưng Nam bộ; khu nuôi thủy sản nước ngọt hơn 2,5ha; khu vườn cây ăn trái “4 mùa” với đầy đủ các loại trái cây đặc sản miền Nam…

KhuDoThiMoi.Com – Theo An An

Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Thiên Đàng (Quảng Ngãi): 13 Năm Chưa Về… / 2023

Được kỳ vọng là đòn bẩy thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái phía Nam và Bắc Quảng Ngãi, nhưng sau hơn 13 năm được chính quyền cho phép, Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng vẫn đìu hiu, vắng lặng. Dự án đón đầu…

Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng trải dài hơn 2 km dọc theo tuyến ven biển từ Quảng Nam qua Quảng Ngãi. Theo tham vọng của nhà đầu tư, Dự án nhằm đón đầu nguồn du khách và nhà đầu tư đi, đến từ sân bay Chu Lai cùng công nhân, kỹ sư, chuyên gia đến làm việc tại Khu kinh tế ven biển Dung Quất và Chu Lai.

Trên thực tế, giai đoạn đầu khi xây dựng xong một số hạng mục, có những đoàn du khách là người lao động làm việc tại các nhà máy đang thi công xây dựng ở hai khu kinh tế này đến nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức các hoạt động dã ngoại tập thể. Thế nhưng, khi các nhà máy được xây dựng xong, người lao động rút đi, thì Thiên Đàng dần rơi vào vắng lặng.

Đang vào mùa du lịch ở miền Trung, nhưng tại khu du lịch không hề có bóng dáng du khách, các cửa luôn đóng chặt, nhiều biệt thự theo kiến trúc Pháp xây dựng dở dang, số biệt thự đã xây xong thì bắt đầu xuống cấp, ẩn mình dưới tán rừng dương; nhiều hạng mục đổ nát, hoen gỉ; bàn ghế xếp đống, phủ bụi… Một số tòa nhà làm nơi tổ chức hội nghị, tiệc chiêu đãi lâu ngày không sử dụng nên người dân xung quanh trưng dụng làm nơi… nuôi bò.

Ông Đoàn Trung Nam, người dân ở gần Dự án tâm sự: “Khi Dự án được xây dựng, chính quyền địa phương, doanh nghiệp thông báo sẽ tuyển dụng người lao động địa phương để tạo công ăn việc làm. Vậy mà chưa hoàn thành, công trình đã dừng lại, rồi nay thì bỏ hoang. Do đất đai bị thu hồi cho Dự án, nên người dân rất khó tìm thêm kế sinh nhai”.

Cùng chung tâm trạng, bà Cao Thị Hồng, hàng xóm nhà ông Nam cho biết thêm, công nhân rảnh rỗi cũng tận dụng đất tại mặt bằng bỏ hoang trong khu du lịch này để tăng gia sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Ông Lê Tấn Khánh, Phó chủ tịch UBND xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho hay, Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng sử dụng trên 106 ha đất của Bình Thạnh, nhưng chủ đầu tư mới phối hợp với xã đền bù giai đoạn I hơn 32,41 ha. Với hơn 74 ha còn lại, Công ty cổ phần Đầu tư Thiên Đàng không phối hợp với chính quyền, mà tự ý thỏa thuận và chi trả với người dân, nên chi trả bồi thường không theo vùng, chỉ hộ nào thỏa thuận rồi thì mới chi trả. Hiện còn 19/74,2 ha đất chưa đền bù. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến dự án này chậm tiến độ.

…13 năm vẫn chưa về đích

Dự án Khu du lịch Thiên Đàng do Công ty cổ phần Đầu tư Thiên Đàng (nay đã sáp nhập thành Công ty cổ phần Đầu tư – Phát triển Nam Chu Lai) làm chủ đầu tư, được Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2005, với vốn đăng ký gần 200 tỷ đồng. Sau khi điều chỉnh, đến cuối năm 2017, tổng vốn đầu tư Dự án được nâng lên gần 8.000 tỷ đồng. Dự án chia làm 5 phân khu, gồm: Thiên Đàng mùa thu, Thiên Đàng mùa hè, Thiên Đàng mùa đông, Thiên Đàng mùa xuân và Thiên Đàng bốn mùa. Thế nhưng, hiện chỉ có phân khu Thiên Đàng bốn mùa hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng diện tích hơn 32 ha. Bốn phân khu còn lại chưa triển khai.

Trước tình trạng Dự án kéo dài, chưa phát huy hiệu quả, ảnh hưởng chiến lược phát triển du lịch Quảng Ngãi, Quảng Nam và đời sống người dân, đại diện nhà đầu tư thừa nhận đang gặp khó khăn về tài chính. Qua đó, đề nghị tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng đối với diện tích 12 ha còn lại; giải quyết tranh chấp đối với 6 hộ dân có diện tích đất thuộc phân khu mùa Xuân; cho phép Công ty điều chỉnh lại quy hoạch đúng với thực tế Dự án.

Một thông tin có phần phấn khởi cho Dự án, nhưng cũng cần có thêm thời gian kiểm chứng, đó là, theo ông Phan Văn Hải, đại diện nhà đầu tư, 3 nhà đầu tư (đến từ Hàn Quốc, Malaysia và Singapore) lên kế hoạch liên kết xây dựng khu phức hợp cao tầng condotel, trong đó có casino.

Đáp lại các kiến nghị của nhà đầu tư, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng, vị trí Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, dịch vụ, song do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên Dự án triển khai quá chậm so với kế hoạch. Ông Chữ một mặt chia sẻ những khó khăn nhà đầu tư gặp phải trong thời gian qua, mặt khác, đề nghị chủ đầu tư cần phải cam kết về mục tiêu, tiến độ thực hiện Dự án, trình UBND tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, khẩn trương khảo sát lập điều chỉnh bổ sung quy hoạch và điều chỉnh bổ sung Dự án đầu tư cho phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay.

“Yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nam Chu Lai khẩn trương khảo sát, lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch 1/500 Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng phù hợp với tình hình mới. Trên cơ sở đó, lập điều chỉnh, bổ sung Dự án trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến. Đồng thời, xây dựng kế hoạch chi tiết về tiến độ thực hiện Dự án, báo cáo UBND tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh theo dõi, giám sát việc thực hiện”, ông Lê Viết Chữ cho biết.

Theo Kết luận số 598- KL/TU ngày 17/4/2018 của Tỉnh ủy Quảng Ngãi, sau hơn 13 năm cấp phép, chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng đã xây dựng và đưa vào sử dụng một số hạng mục công trình, song việc thực hiện Dự án còn rất chậm, chưa đồng bộ, hoạt động của khu du lịch gặp nhiều khó khăn, sử dụng đất lãng phí, không phát huy lợi thế vùng đất, không tạo được công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Dự án chậm trễ có nguyên nhân khách quan, nhưng chủ yếu là do chủ đầu tư chưa nghiêm túc thực hiện đúng cam kết với tỉnh, chưa huy động đủ nguồn vốn thực hiện, có biểu hiện cầm chừng, năng lực dự báo thị trường, quản lý, vận hành còn hạn chế, chưa có sản phẩm độc đáo thu hút khách du lịch…

Cập nhật thông tin chi tiết về Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!