Xu Hướng 12/2023 # Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(NTD) – Ngày 4/6 tại chúng tôi Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen đã tổ chức họp báo về dự án “Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B’nom Lumu-Hoa Sen” tại huyện Đa Huoai, Lâm Đồng.

Dự án “Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B’nom Lumu- Hoa Sen” do Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) làm chủ đầu tư được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư từ 7/2011 với tổng vốn đầu tư 590 tỷ đồng trên diện tích 576 ha. Chức năng chính của dự án là trồng rừng và bảo vệ rừng, kết hợp khu du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công ty gặp khá nhiều khó khăn, xảy ra căng thẳng giữa công ty và người dân. Nguyên nhân là do người dân có đất canh tác nằm gần dự án phải phụ thuộc về vấn đề đường đi và nguồn nước từ phía Công ty Hoa Sen.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen. Ảnh:hoasengroup

Khi được hỏi vì sao Công ty Hoa Sen lại rào đường đi cũ của người dân, ông Trần Huy Tâm – Phó Giám đốc Công ty Hoa Sen đồng thời là Phó Giám đốc quản lý dự án này cho rằng con đường cũ mà người dân xưa nay thường đi hiện nằm trong khu vực quy hoạch của dự án. Công ty được giao quyền quản lý rừng nên công ty phải kiểm soát người ra vào, hạn chế các đối tượng xấu vào đốt phá rừng, do đó công ty đã xây dựng 1 con đường mới giúp người dân qua lại và đã được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Ông Tâm còn khẳng định thông tin nhân viên của công ty rào barrier không cho người dân đi lại vào khu vực đất của họ vào ngày 19/5 là hoàn toàn không chính xác. Ngày 19/5, một số người dân chạy xe vào rẫy, bảo trực không biết nên chưa thể nâng barrier kịp cho người dân chứ không có chuyện ngăn cản. Hiện công ty đã bố trí nhân viên trực 24/24 để giúp người dân qua lại dễ dàng.

Ngoài ra, khi trình đơn xin thực hiện dự án, công ty đã nhấn mạnh, nguồn nước từ con suối nằm trong dự án là một trong hai điểm nhấn quan trọng để công ty xây dựng khu du lịch sinh thái – văn hóa tâm linh nên cần được giao nguồn nước từ con suối trong dự án và đã nhận được sự chấp thuận của các cấp chính quyền nên công ty mới tiến hành đầu tư. Vì vậy, công ty mong rằng chính quyền địa phương nên sớm chủ động tìm nguồn nước mới cho người dân, để không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cũng như quá trình thực hiện dự án của công ty.

Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hoa Sen thành lập ngày 12/7/2010 với số vốn điều lệ 25 tỷ đồng, trụ sở tại thôn 2, xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng do ông Lê Phước Vũ làm Chủ tịch.

Sơn Mạch

Hđnd Tỉnh Giám Sát Tại Dự Án Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Đồng Chương

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe giám đốc doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường báo cáo về tình hình triển khai dự án khu du lịch sinh thái vui chơi giải trí hồ Đồng Chương. Theo đó, dự án khu du lịch sinh thái vui chơi giải trí hồ Đồng Chương được triển khai xây dựng trên địa bàn 3 xã Phú Lộc, Phú Long, Kỳ Phú (huyện Nho Quan) với tổng vốn đầu tư trên 1.716 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khu cắm trại dã ngoại, khu vui chơi thiếu nhi với năng lực phục vụ 150 nghìn lượt khách du lịch/năm.

Kể từ khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư tháng 7 năm 2011, UBND tỉnh đã ban hành 8 Quyết định cho doanh nghiệp thuê đất, mặt nước, giao chăm sóc, bảo vệ rừng. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thiện các hạng mục cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, trong đó khu dã ngoại, cắm trại đã hoàn thành 100%; sân golf hoàn thành 70%; khu biệt thự nghỉ dưỡng hoàn thành 3%…

Trong quá trình thi công doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường, chăm sóc diện tích rừng được giao, cải tạo cảnh quan sinh thái, từng bước hình thành diện mạo của khu du lịch tổng hợp có cảnh quan đẹp.

Mặc dù dự án đang trong quá trình thi công chưa đưa vào khai thác nhưng bước đầu đã giải quyết việc làm cho 150 lao động tại địa phương với thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi giám sát các thành viên trong đoàn đã phát biểu làm rõ hơn về hiện trạng dự án, nguyên nhân chậm tiến độ và kiến nghị nhiều biện pháp để tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc triển khai dự án. Để đẩy nhanh tiến độ dự án, đồng chí đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với UBND huyện Nho Quan rà soát lại và báo cáo với tỉnh về tình trạng chống lấn của 50 ha rừng đã giao cho doanh nghiệp nhưng người dân lại được giao chăm sóc bảo vệ.

UBND huyện Nho Quan trên cơ sở thẩm định giá của Sở tài chính phối hợp với doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Xuân Trường tiếp tục nỗ lực thu xếp nguồn vốn, tăng cường nhân lực, trang thiết bị thi công đẩy nhanh tiến độ sớm đưa dự án vào khai thác góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các xã khó khăn ở huyện Nho Quan.

Chậm Thi Hành Án Tại Dự Án Thụy Việt (Cam Lâm): Chờ Kết Quả Giải Quyết Của Chính Phủ

Ông Trần Quang Hoành – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Trường Long – viết tắt Công ty Trường Long (quận 9, TP. Hồ Chí Minh) gửi đơn đến  Báo Khánh Hòa nêu bức xúc về việc chậm thi hành bản án đã có hiệu lực của Tòa án nhân dân tỉnh, khiến công ty ông gặp rất nhiều khó khăn.

8 lần yêu cầu thi hành án

Năm 2010, Công ty Trường Long ký hợp đồng xây dựng một số hạng mục thuộc dự án Khu du lịch Thụy Việt, do Công ty TNHH Ngọc Lan – viết tắt Công ty Ngọc Lan (Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm) làm chủ đầu tư. Hợp đồng có trị giá hơn 20,4 tỷ đồng. Công ty Trường Long đã thi công được một số hạng mục, nhưng Công ty Ngọc Lan không thanh toán như thỏa thuận. Từ năm 2012 đến 2014, Công ty Trường Long nhiều lần yêu cầu thanh toán mà không được.

Ngày 3-9-2023, UBND tỉnh có quyết định thu hồi dự án trên của Công ty Ngọc Lan và phê duyệt trị giá tài sản còn lại đã đầu tư trên đất gần 23,3 tỷ đồng cho Công ty Ngọc Lan do Nhà nước thu hồi đất. Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh (viết tắt là trung tâm) được chỉ đạo gửi số tiền trên vào tài khoản của trung tâm quản lý. Công ty Ngọc Lan đã giao trả dự án.

Để đảm bảo quyền lợi, Công ty Trường Long đã khởi kiện vụ án kinh doanh thương mại đối với Công ty Ngọc Lan để giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng. Ngày 7-12-2023, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử phúc thẩm và tuyên buộc Công ty Ngọc Lan thanh toán cho Công ty Trường Long hơn 3,77 tỷ đồng nợ gốc và nợ lãi. Sau đó, Công ty Trường Long làm đơn yêu cầu thi hành án gửi Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Cam Lâm và yêu cầu phong tỏa số tiền trên. Tuy nhiên, 3 năm rưỡi trôi qua, Công ty Trường Long đã 8 lần gửi đơn đến Chi cục THADS huyện Cam Lâm;  đồng thời nhiều lần kiến nghị Cục THADS tỉnh, nhưng tình hình vẫn giậm chân tại chỗ. Hiện nay, ngân hàng đã gửi thông báo khởi kiện, phát mãi tài sản… vì Công ty Trường Long không trả được lãi.

Chờ kết quả giải quyết của Chính phủ

Căn cứ vào kết quả xác minh thi hành án, ngày 21-12-2023, Chi cục THADS huyện Cam Lâm đã ban hành các quyết định thu tiền của người phải thi hành án đang do người thứ ba (trung tâm) giữ. Sau đó, chi cục lại có công văn yêu cầu trung tâm phối hợp chuyển tiền của người phải thi hành án vào tài khoản tạm giữ của chi cục tại Kho bạc Nhà nước chi nhánh Cam Lâm để đảm bảo thi hành án; ra quyết định khấu trừ tiền trong tài khoản của trung tâm để thi hành án.

Theo thông tin từ Cục THADS tỉnh, do bản án đã có hiệu lực pháp luật và Công ty Trường Long đã có yêu cầu thi hành án nên việc thi hành không dừng. Tuy nhiên, qua xác minh điều kiện thi hành án, Công ty Ngọc Lan hiện nay không có tài sản nào khác ngoài tài sản tranh chấp và khiếu nại đang do Chính phủ giải quyết. Do vậy, để xử lý phần tài sản của Công ty Ngọc Lan phục vụ thi hành án, phải chờ kết quả giải quyết của Chính phủ.

NGUYỄN BÌNH  

Giám Sát Tại Dự Án Điểm Du Lịch Sinh Thái K’Lan

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục giám sát các dự án tại Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm:

(LĐ online) – Ngày 12/6, tiếp tục chương trình giám sát các dự án tại Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Lâm Đồng do ông K’Mak – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát và ông Nguyễn Văn Phương – Phó Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách, Phó Trưởng đoàn giám sát đồng chủ trì đã tiến hành giám sát tại Dự án Điểm du lịch sinh thái K’Lan. Cùng tham dự với đoàn có đại diện các sở: Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt, đại diện Ban Dân tộc (HĐND tỉnh), tổ giúp việc của đoàn giám sát cùng đại diện phía Công ty TNHH Xây dựng và Giao thông Tiến Lợi.

Đoàn giám sát thực tế tại Điểm du lịch sinh thái K’Lan

Đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái kết hợp với hệ thống các khu sinh hoạt thể thao, chăm sóc sức khỏe, góp phần quản lý, bảo vệ và tôn tạo cảnh quan khu vực hồ Tuyền Lâm, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Theo báo cáo của Công ty Tiến Lợi là chủ đầu tư Dự án Điểm du lịch sinh thái K’Lan, chủ đầu tư đã đầu tư các hạng mục công trình và đã hoàn thành, đưa vào sử dụng tổng cộng 20 hạng mục với 38 công trình đã được sử dụng và đưa vào khai thác đến thời điểm hiện nay. Tổng vốn đã đầu tư cho công trình này là hơn 65 tỷ đồng, tương ứng 45% tổng mức đầu tư của toàn Dự án. Các hạng mục đưa vào sử dụng đã tạo nguồn thu, thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước như tiền thuê đất, thuê rừng, phí môi trường, thuế doanh nghiệp. Từ 2023 – 2023, tổng doanh thu của Công ty đạt 8,2 tỷ đồng, ước tổng tiền thuế, phí đóng góp cho Nhà nước trong 10 năm qua khoảng 6,3 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, phía Công ty cũng để chậm tiến độ một số hạng mục của Dự án do nhiều nguyên nhân, cần sự phối hợp đồng bộ từ nhiều cơ quan chức năng khác nhau. Tại buổi làm việc, phía Công ty cũng kiến nghị, đề xuất xin gia hạn đưa đất vào sử dụng cho các hạng mục bị trễ tiến độ, đề xuất gia hạn 12 tháng cho 12 hạng mục với 13 công trình có tổng diện tích khoảng 2.647 m2.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại Công ty Tiến Lợi về quá trình thực hiện Dự án Điểm du lịch sinh thái K’Lan

Thay mặt Đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Phương – Phó Trưởng đoàn đã ghi nhận những nỗ lực của nhà đầu tư trong quá trình thực hiện Dự án. Đến nay, chủ đầu tư đã thực hiện được khoảng 80% Dự án theo quy hoạch đã được phê duyệt. Thời gian tới, nhà đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn chỉnh các hạng mục còn lại đã được phê duyệt. Đề nghị Ban Quản lý Dự án khu du lịch hồ Tuyền Lâm tăng cường tổ chức gặp mặt giữa các sở, ngành, đơn vị với các nhà đầu tư dự án thuộc Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm để tăng cường trao đổi, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư kịp thời. Những vấn đề còn tồn tại trong nộp tiền thuê đất, thuế, phí theo quy định cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết, đúng quy định pháp luật.

NGUYỆT THU 

2 Dự Án Nhà Ở Được Chuyển Thành Bảo Vệ Rừng Và Du Lịch Sinh Thái

Hiện trên núi Chín Khúc Nha Trang có 5 dự án đang triển khai và vướng hàng loạt sai phạm. Mới đây, 2 dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán tại khu vực này buộc phải thay đổi mục tiêu dự án thành bảo vệ rừng và du lịch sinh thái theo đề nghị của Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hòa. 5 Dự án trên núi Chín Khúc đều sai phạm

Núi Chín Khúc có 5 dự án đang triển khai bao gồm: Dự án Sinh thái Cửu Long Sơn Tự / Dự án Biệt thự Sông núi Vĩnh Trung / Dự án Khu Biệt thự – Du lịch sinh thái Đất Lành (Khu A) / Dự án mở rộng phía Tây khu dân cư Đất Lành / Dự án Làng biệt thự sinh thái Giáng Hương.

Các dự án này chủ yếu đầu tư xây dựng làm biệt thự, du lịch, nghỉ dưỡng. Mục tiêu là xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê… Chỉ duy nhất dự án Sinh thái Cửu Long Sơn Tự là dự án xây dựng quần thể Khu du lịch tâm linh đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng lại chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Minh Hải – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hòa nêu rõ: Tất cả các dự án khu vực núi Chín Khúc đều chậm tiến độ so với kế hoạch. Riêng dự án Sinh thái Cửu Long Sơn Tự chưa có báo cáo về đánh giá tác động môi trường.

Cấm san ủi và buộc điều chỉnh mục tiêu dự án

Kể từ giữa năm 2023, qua ra soát, kiểm tra quá trình thực hiện dự án đang triển khai ở núi Chín Khúc, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có hàng loạt động thái điều chỉnh, “sửa sai” các chỉ đạo của mình trước đó.

Ông Trần Minh Hải khẳng định: Theo đề nghị của Sở KHĐT, Khánh Hòa sẽ điều chỉnh mục tiêu dự án của 2 dự án đang triển khai ở khu vực núi Chín Khúc. Đó là Khu Biệt thự và Du lịch sinh thái Đất Lành (Khu A) / Dự án Khu Biệt thự và Du lịch sinh thái Đất Lành (Khu B – Dự án Cửu Long Sơn Tự).

Mục tiêu ban đầu của 2 dự án này là đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê, đồng thời kết hợp với dịch vụ du lịch sinh thái. Giờ đây, các dự án này sẽ được chuyển sang mục tiêu mới là trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng kết hợp với du lịch sinh thái sản xuất nông nghiệp.

Đối với những dự án chậm tiến độ, không có khả năng thực hiện thì UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ xem xét thu hồi dự án theo quy định của pháp luật.

Ngày 25/6/2023 mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với dự án Sinh thái Cửu Long Sơn Tự do vi phạm trong lĩnh vực môi trường với số tiền 350 triệu đồng.

Dự Án Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái The Melody Villas

The Melody Villas – Fantasy, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái được đầu tư bởi INT Group. Bao phủ bởi nét hài hòa của núi rừng hòa bình, Melody Villas được ghi nhận là dự án nghỉ dưỡng sinh thái đạt các tiêu chuẩn xanh đầu tiên tại miền Bắc.

Chi tiết dự án Melody Villas – Fantasy

– Địa chỉ: Gần suối Bùi, xã Dân Hòa,huyện Kỳ Sơn,tỉnh Hòa Bình

– Quy mô: 36.5 ha

– Tổng mức đầu tư: 579 Tỷ VNĐ

– Dự kiến hoàn thành: 2012

– Chủ đầu tư: INT Group

– Đơn vị tư vấn: – Đơn vị thi công:

– Ghi chú về tiến độ dự án:+ Tháng 3/2011 : Đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng. + Tháng7/2012 hoàn thành.

Vị Trí đắc địa The Melody Villas – Fantasy

Khu nghỉ dưỡng sinh thái Melody Villas nằm bên dòng suối Bùi thơ mộng tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Khung cảnh núi rừng thơ mộng, hiền hòa là điểm nhấn mang lại thành công lớn cho dự án Melody.

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Melody nằm cách Hà Nội 55km về phía Tây, chỉ mất khoảng 1 giờ lái xe, bao quanh là nhiều khu du lịch như Thác Thăng Thiên, Đồng Bến resort, Lâm Sơn resort.sân golf Phoenix,hồ thuỷ điện Hòa Bình…

Quy mô dự ánThe Melody Villas – Fantasy

Đây là dự án được đầu tư quy mô với tổng diện tích dự án lên tới 36,5 ha, tổng mức đầu tư 579 tỷ đồng.

Melody Villas được quy hoạch thành 3 cụm biệt thự bao gồm Melody Fantasy, Melody Sky Villas, Melody Villas và 2 khu dịch vụ công cộng với đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, bể bơi, khu spa, sân tennis, phòng tập gym, cửa hàng tự chọn 24/7, khu vui chơi trẻ em…

Khu làng sinh thái Melody Fantasy nằm cạnh dòng suối Bùi, bao gồm 17 căn biệt thự view mở, 4 phía hướng ra không gian rộng, tạo cảm giác thư thái, yên bình cho chủ nhân.

Tiện ích tại The Melody Villas – Fantasy

The Melody Villas hướng tới cuộc sống đẳng cấp cho mọi người, hướng tới mô hình nghỉ dưỡng sinh thái đẳng cấp đầu tiên tại miền Bắc. Khi mua biệt thự, khách hàng sẽ nhận được các dịch vụ công cộng như nhà hàng trung tâm,bể bơi,khu spa,khu vui chơi trẻ em và sân tennis tiêu chuẩn….

Khu nghỉ dưỡng The Melody Villas được vận hành vào quý IV/2012, đây là tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng quy mô 5* đi đầu tại miền Bắc. Chủ nhân sở hữu biệt thự sẽ được INT Group cung cấp các dịch vụ cao cấp như Quản gia chăm sóc tài sản, cung cấp người giúp việc theo giờ, tổ chức tiệc, chăm sóc sức khỏe…Nếu có nhu cầu, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ Time-Share giúp tăng khả năng sinh lời và khai thác tốt nhất biệt thự nghỉ dưỡng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giãi Bày Về Dự Án Trồng Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Tại Lâm Đồng trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!