Giải đáp thắc mắc – chương trình Business Boss là gì?

Trong xu hướng đầu tư startup chuyển mình mạnh mẽ, hoạt động khởi nghiệp đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đối mặt với vô vàn thách thức. Để bắt kịp xu hướng trên, nền móng thay đổi phải bắt đầu từ giáo dục. Do vậy, Business Boss là ngành tiên phong mở đường cho những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp ở Việt Nam hoặc muốn kế thừa doanh nghiệp gia đình.

1. Thông tin về chương trình Business Boss

Thực trạng xã hội cho thấy tỷ lệ sinh viên muốn khởi nghiệp lên tới 40% (Tổng cục thống kê Hà Nội) trên cả nước nhưng họ lại không có đủ kiến thức và kỹ năng thực tế đủ để startup thành công. Trên thực tế, chưa có một cơ sở giáo dục nào cung cấp kiến thức cho những bạn học sinh có năng lực cũng như khát vọng khởi nghiệp. Vì vậy, trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam cho ra đời là chương trình huấn luyện Quản trị Kinh doanh – Business Boss, xây dựng chương trình học về kinh doanh thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo về khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam. Không những thế, Business Boss còn đào tạo một thế hệ trẻ có nền tảng kinh doanh từ gia đình, đủ khả năng để nối nghiệp hoặc kế thừa lại doanh nghiệp của cha mẹ. Thấu hiểu được nhu cầu xã hội, Doanh nhân Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam Holding cùng hội đồng khoa học nghiên cứu các phương pháp giảng dạy trên thế giới để biên soạn ra chương trình đặc biệt dành riêng cho học sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm, ông cho rằng để kiến tạo một thế hệ doanh nhân tương lai, chủ nhân của đất nước, kỷ luật bản thân và kiến thức thực tiễn là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của một con người. Và từ đó, chương trình  Business Boss ra đời với mục tiêu rèn luyện cho sinh viên 3 yếu tố quan trọng để có thể làm chủ tương lai của chính mình.

 • Phần thứ nhất – Thân: Rèn luyện theo mô hình Quân đội, sinh viên sẽ được sinh hoạt theo 11 khung giờ khép kín, hình thành sức khỏe, kỷ luật bản thân.

Rèn luyện kỷ luật theo mô hình quân đội

 • Phần thứ hai – Tâm: Sinh viên phải trung thực với bản thân, có những suy nghĩ tích cực và ứng xử phù hợp. Sống bằng tâm chân thành, có tình yêu thương con người, có đạo đức và lan tỏa giá trị, năng lượng tích cực đến những người xung quanh.
 • Phần thứ ba – Tuệ: Sinh viên sẽ được học kinh doanh cùng những giảng viên là Doanh nhân, CEO của các tập đoàn lớn trên cả nước theo 4 chuyên đề lớn:
 • Tư duy làm chủ: cách nghĩ của người làm chủ, thói quen của người thành công, lối sống khoa học và có tổ chức.
 • Đủ năng lực để vận hành doanh nghiệp kế thừa: mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức, sử dụng nguồn lực nhân sự trong doanh nghiệp, sử dụng nguồn lực tài chính trong doanh nghiệp, phương pháp mở rộng và quản trị trong doanh nghiệp.
 • Đủ năng lực xây dựng và vận hành doanh nghiệp startup: Xây dựng ý tưởng, mô hình doanh nghiệp, chiến lược gọi vốn, xây dựng, mở rộng doanh nghiệp startup.
 • Cân bằng giá trị: Cân bằng giữa trí tuệ và cảm xúc, phát triển bản thân, lan tỏa giá trị.
 • Học tiếng anh giao tiếp và tiếng anh thương mại.

 

2.  Chỉ tiêu tuyển sinh


 • Chỉ tiêu tuyển sinh

Năm học 2021 – 2022, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đang có hai cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành Business Boss tại 2 điểm trường như sau:

– Điểm trường Hà Nội: 20 sinh viên

– Điểm trường Hồ Chí Minh: 20 sinh viên

 

 •  Tiêu chí tuyển sinh

–  Thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

– Thí sinh đỗ kỳ thi tuyển sinh đầu vào do Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tổ chức.

 •   Cơ chế tuyển sinh

Tự chủ trong kỳ thi tuyển sinh, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam tuyển sinh dựa trên bốn yếu tố: Tố chất, mục tiêu, khát vọng, sự phù hợp nghề nghiệp của thí sinh thông qua hai vòng thi:

– Vòng 1: Thi online: Kiểm tra khát vọng & sự hiểu biết về chương trình đào tạo của nhà trường. Thí sinh đạt 70/100 sẽ tiếp tục tham dự vòng 2.

– Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp: Kiểm tra năng lực tư duy và tố chất nghề nghiệp của học sinh. Thí sinh đạt 80/100 điểm và đáp ứng tiêu chí tuyển sinh sẽ trúng tuyển vào Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam.

3. Business Boss và cơ hội việc làm

Sau một năm học tập và rèn luyện sinh viên sẽ hoàn thiện hai mảnh ghép hoàn hảo: kỷ luật bản thân & kỹ năng thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ năng lực để vận hành doanh nghiệp kế thừa hoặc startup công ty của riêng mình. Theo đó sinh viên có thể lựa chọn đi thực tập tại các doanh nghiệp trong hệ sinh thái CEO Việt Nam Holding để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân sau đó thành lập công ty của riêng mình. Khi thành lập công ty của riêng mình, sinh viên vẫn được hỗ trợ trong hệ sinh thái doanh nghiệp CEO Việt Nam Holding và những doanh nghiệp hợp tác, hỗ trợ gọi vốn, hỗ trợ kinh doanh.

4. Ai phù hợp với ngành Business Boss

 • Học sinh lớp 12 trên toàn quốc có sức khỏe và yêu thích ngành kinh doanh.
 • Có tư duy làm chủ, khẳng định năng lực bản thân.
 • Có tố chất lãnh đạo, có khát vọng và muốn theo đuổi ước mơ của mình.
 • Có nền tảng kinh doanh của gia đình, muốn kế thừa vận hành và phát triển doanh nghiệp.
 • Muốn startup và có ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.