Xu Hướng 12/2022 # Hải Phòng: Điều Chuyển Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch / 2023 # Top 16 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hải Phòng: Điều Chuyển Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Hải Phòng: Điều Chuyển Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Xây dựng) – Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, UBND thành phố Hải Phòng điều chuyển chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố về Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, đổi tên thành Trung tâm Xúc tiến đầu tư và dịch vụ việc làm.

Ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy và ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố trao các quyết định về công tác cán bộ.

Giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, cản trở sự phát triển thành phố

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động của của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hải Phòng ngày 27/6 vừa qua, ông Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Việc thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố là giải pháp tháo gỡ một trong hai điểm nghẽn, cản trở sự phát triển thành phố. Giai đoạn 2010 – 2015, tổng nguồn lực đầu tư của thành phố mới đạt 130.000 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn ngân sách và doanh nghiệp FDI, nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước rất thấp. Trong khi đó, tiềm năng, lợi thế của Hải Phòng còn rất lớn. Qua phân tích, đánh giá, có 2 nguyên nhân, cũng là 2 điểm nghẽn lớn nhất gây ra tình trạng này là thất thu ngân sách lớn và ách tắc trong giải quyết thủ tục đầu tư để thu hút các doanh nghiệp lớn trong nước về thành phố.

Nhận diện được 2 điểm nghẽn này, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 xác định rõ các giải pháp khắc phục, tháo gỡ. Đây cũng là lý do trong 5 năm liền (từ 2016 đến nay), chương trình hành động xuyên suốt của Thành ủy, UBND thành phố là tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Trong đó, để giải quyết điểm nghẽn về thủ tục thu hút đầu tư, thành phố xây dựng đề án công phu, xin ý kiến của các bộ, ngành và trình Chính phủ thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch. Đây là một cách làm mới, cụ thể hóa chủ trương của Ban Thường vụ Hải Phòng và Thành ủy.

Ông Lê Văn Thành đánh giá quá trình hoạt động của Trung tâm đạt hiệu quả cao. Trước hết, thể hiện ở công tác tổ chức bộ máy, cán bộ. Trung tâm được thành lập từ sự nhiệt huyết, quyết tâm tháo gỡ vướng mắc vì sự phát triển của thành phố. Cho nên, khi lựa chọn cán bộ cho Trung tâm, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố rà soát, lựa chọn kỹ từng đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm. Trong hơn 4 năm kể từ khi thành lập đến nay, Trung tâm giúp thành phố giải quyết khối lượng công việc lớn, thu hút hàng chục dự án lớn của các doanh nghiệp trong nước đầu tư vào địa bàn, làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị, khẳng định ngành công nghiệp của thành phố và góp phần thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch… Bên cạnh đó, trong quá trình giải quyết công việc, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Trên cơ sở nhấn mạnh hiệu quả hoạt động của Trung tâm, Bí thư Thành ủy biểu dương, ghi nhận cống hiến của cán bộ, công chức, viên chức đơn vị trong thời gian qua.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hải Phòng được Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập ngày 6/6/2016; chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/9/2016. Đây là cơ quan trực thuộc UBND thành phố, có chức năng, nhiệm vụ là đầu mối giải quyết các thủ tục về đầu tư, đất đai, môi trường…, đối với các dự án không sử dụng nguồn vốn đầu tư công theo quy định của Luật Đầu tư công, nằm ngoài các khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án khác do UBND thành phố giao…

Đến nay, Trung tâm đã chủ trì hướng dẫn và giải quyết các thủ tục đầu tư gần 30 dự án lớn của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tư nhân trong và ngoài nước với tổng số vốn hơn 200.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án tiêu biểu như: Các dự án do Tập đoàn Vingroup, Sun Group làm chủ đầu tư; dự án 2 bến container số 3,4 thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; Trung tâm mua sắm AEON MALL Lê Chân; các dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao…

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố trao cờ thi đua năm 2019 tặng Trung tâm và trao bằng khen của UBND thành phố tặng 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tiếp tục tìm giải pháp mới để thúc đẩy xúc tiến, thu hút đầu tư

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới, UBND thành phố quyết định điều chuyển chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Xúc tiến đầu tư thành phố về Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, đổi tên thành Trung tâm Xúc tiến đầu tư và dịch vụ việc làm.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch chủ trì hướng dẫn và giải quyết các thủ tục đầu tư gần 30 dự án lớn của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tư nhân trong và ngoài nước với tổng số vốn hơn 200.000 tỷ đồng.

UBND thành phố quyết định tiếp nhận, điều động ông Lê Trí Vũ – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư giữ chức Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/7/2020; tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm ông Phạm Tiến Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính, thời hạn 5 năm kể từ ngày 1/7/2020. Công bố các quyết định cho thôi kiêm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thôi làm nhiệm vụ theo chế độ biệt phái tại Trung tâm kể từ ngày 1/7/2020 đối với các ông: Nguyễn Hoàng Linh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Trần Thanh Long – Phó Giám đốc Sở Tài chính; Bùi Tiến Phong – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phạm Văn Thuấn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Quyết định điều động 24 công chức, viên chức tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư về Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng và các sở, ngành, địa phương.

Đại Vũ

Theo

Link gốc:

Thủ Tướng Quyết Định Giải Thể Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch Thành Phố Hải Phòng / 2023

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1821/QĐ-TTg ngày 17/11/2020 giải thể Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng.

Thành lập ngày 6/6/2016, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hải Phòng là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND thành phố, trực tiếp thực hiện hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tìm kiếm cơ hội đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật. Trung tâm cũng là đầu mối trực tiếp, chủ trì thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông để giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai, môi trường, quy hoạch, xây dựng, nhà ở, tài chính… là đầu mối duy nhất tiếp nhận thực hiện các thủ tục về đầu tư, là cơ quan kết nối giữa các thủ tục từ khâu chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao đất, cho thuê đất, giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện dự án. Nhờ đó, không còn tình trạng nhà đầu tư có ý định đầu tư vào Hải Phòng nhưng vướng về thủ tục hành chính nên từ bỏ ý định.

Với mục tiêu đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo đột phá trong giải quyết thủ tục hành chính, Trung tâm đã tập trung giải quyết nhanh các thủ tục cho các dự án trọng điểm của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tư nhân trong khuôn khổ 27 Biên bản ghi nhớ được ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của thành phố vào tháng 9/2016. Trung bình thời gian thực hiện các thủ tục về đầu tư với doanh nghiệp được rút ngắn khoảng 45%; nhiều thủ tục được thực hiện với thời gian rút ngắn tới 70% so với quy định nhưng vẫn bảo đảm tính chất pháp lý của dự án.

Đến nay, Trung tâm chủ trì hướng dẫn và giải quyết các thủ tục đầu tư gần 30 dự án lớn của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tư nhân trong và ngoài nước với tổng số vốn hơn 200.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án tiêu biểu như các dự án do Tập đoàn Vingroup, Sun Group làm chủ đầu tư; dự án 2 bến container số 3,4 thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; trung tâm mua sắm AEON MALL Lê Chân; các dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao…

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới, UBND thành phố Hải Phòng sẽ điều chuyển chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hải Phòng về Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng.

Tài liệu đính kèm:

Cổng Thông Tin Điện Tử Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Và Đầu Tư Tỉnh An Giang / 2023

Khảo sát các địa điểm đầu tư du lịch ở huyện miền núi

Vừa qua, Phòng Xúc tiến Đầu tư đã tổ chức khảo sát một số địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc địa bàn huyện Tri Tôn và Tịnh Biên nhằm thu thập thông tin dữ liệu, hình ảnh để đánh giá tiềm năng, thế mạnh, đề xuất các giải pháp nhằm quảng bá điểm đến du lịch, qua đó đẩy mạnh hoạt động kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư du lịch.

Chữ “TRI TÔN” ở khu vực “Sân Tiên” của Phụng Hoàng Sơn.

Nhóm đã đến khảo sát các cụm hồ như: Khu du lịch Suối Vàng Hồ Soài So, Hồ Tà Pạ, Khu du lịch Hồ Ô Thum, Hồ Soài Chek…Tại các điểm đến, nhóm đã khảo sát hạ tầng du lịch, sản phẩm, dịch vụ và nhận định những lợi thế để đầu tư phát triển du lịch. Là một huyện miền núi, nằm ở trung tâm vùng tứ giác Long Xuyên và chiếm đến 4/7 ngọn núi nằm trong dãy Thất Sơn huyền bí, Tri Tôn được đánh giá như “viên ngọc thô” du lịch, Tri Tôn thừa hưởng những nét đẹp hoang sơ, thuần túy mà thiên nhiên ban tặng, một Hồ Tà Pà thơ mộng ví như “tuyệt tình cốc Miền Tây”, một hồ Soài So “ non xanh nước biếc”.

 Một góc Hồ Soài So nằm dưới chân Phụng Hoàng Sơn, xã Núi Tô

Một quần thể núi rừng trải dài trên những đồng bằng mênh mông đan xen những hàng thốt nốt, nhiều hồ nước ven chân núi rộng lớn, nhiều di tích lịch sử nổi tiếng cùng các món ngon, đặc sản mà nơi khác không có được. Hiện nay, Tri Tôn đang tập trung mời gọi đầu tư xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng Núi Tà Pạ (200 ha) và Khu du lịch Hồ Soài So (49 ha) gồm các hoạt động khu nghỉ dưỡng, khu nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi giải trí.

Hồ Tà Pạ nằm trên đồi Tà Pạ, xã Núi Tô

Qua khảo sát các thành viên đánh giá các cụm hồ ở Tri Tôn là điểm đến độc đáo, có vị trí và địa thế rất phù hợp cho phát triển du lịch, góp phần quan trọng tạo thêm cảnh quan xinh đẹp cho vùng Bảy Núi. Các dự án này khi được đầu tư xây dựng hoàn thành, hứa hẹn sẽ trở thành khu điểm du lịch hấp dẫn, khu vui chơi giải trí cao cấp kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng đặc thù sông nước có tầm cỡ của khu vực miền Tây, đáp ứng yêu cầu về tham quan, thắng cảnh, vui chơi, nghỉ dưỡng cho du khách trong, ngoài tỉnh và du khách quốc tế. Riêng các cụm hồ, cần tạo điểm nhấn để thu hút đầu tư, định hướng trước mắt cần sửa chữa nâng cấp mặt đường lộ, tạo cảnh quang xung quanh hồ, làm biểu tượng địa điểm chụp hình điểm đến để quảng bá hình ảnh du lịch.

Tuyết Hương

Công Bố Quyết Định Thành Lập Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại Và Du Lịch Tỉnh Nghệ An / 2023

Chia sẻ

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 509/QĐ-TTg, ngày13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch trực thuộc Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An trực thuộc UBND tỉnh.

Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh, thực hiện chức năng xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh

Tại buổi lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An, ông Nguyên Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Duy Đông – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh làm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An. Đồng thời trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng, quyết định hợp nhất 4 trung tâm để thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh hết sức có ý nghĩa đối với tỉnh Nghệ An. Ngoài việc thống nhất một đầu mối, tổ chức một bộ máy tinh gọn, hiệu quả thì đặt ra kỳ vọng thay đổi được nội dung, hoạt động hiệu quả của công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn.

Nghệ An là địa phương có nhiều điều kiện, diện tích rộng nhất nước, dân số đông, là trung tâm của Bắc Trung Bộ, trung tâm lưu chuyển các hoạt động kinh tế Bắc – Nam. Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư của tỉnh còn khiêm tốn. “Điều này đặt ra trách nhiệm rất lớn đối với trung tâm trong thời gian tới, trong việc tạo ra những chuyển biến tích cực trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Trung yêu cầu, trước mắt trung tâm phải nhanh chóng kiện toàn tổ chức bộ máy, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo điều kiện để trung tâm hoạt động. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngay, trước mắt là cho 6 tháng cuối năm để có những kết quả nhằm góp phần khôi phục lại các hoạt động. Về dài hạn, trung tâm phải xây dựng được chiến lược, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bài bản, đối với từng hoạt động phải có phương pháp tiếp cận.

Ngoài thu hút đầu tư, trung tâm phải xúc tiến đầu tư tại chỗ các dự án đang triển khai trên địa bàn. Có vướng mắc, khó khăn gì thì trung tâm phải có trách nhiệm, cùng với các sở, ngành tháo gỡ. Đối với thương mại, làm sao tạo ra thị trường thương mại sôi động hơn, tạo ra thị trường cho các sản phẩm hàng hóa của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị trung tâm phải xây dựng quy chế phối hợp với các sở, ngành. Đồng thời, các sở, ngành phải tạo điều kiện cho trung tâm hoạt động, đáp ứng yêu cầu để đạt hiệu quả cao nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hải Phòng: Điều Chuyển Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại, Du Lịch / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!