Xu Hướng 1/2023 # Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng # Top 7 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3 chuyên ngành hot của du lịch

Quản lý khách sạn

Do nhu cầu phát triển ngành du lịch của chính phủ Nhật Bản nên hàng năm có hàng trăm ngàn khách sạn mới được mở ra. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn hoàn toàn có thể trở thành quản lý khách sạn tại một khách sạn tại Nhật Bản. 

Lữ hành

Lữ hành bao gồm rất nhiều nghiệp vụ như hướng dẫn du lịch, quản lý tour, thiết kế, quản trị sự kiện,… Đây là một chuyên ngành hot của du lịch mà các học sinh, sinh viên du học không nên bỏ lỡ. 

Tổ chức sự kiện

Nhật Bản là đất nước giàu truyền thống văn hóa, có hàng trăm nghìn lễ hội diễn ra quanh năm. Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, các sự kiện không chỉ về du lịch mà các sự kiện về văn hóa, nghệ thuật, sự kiện công ty,…. hàng ngày dẫn tới nhu cầu nhân lực cho ngành tăng cao. 

Thu nhập khủng của ngành du lịch mà bạn không biết

Thu nhập bình quân toàn ngành

Mức thu nhập bình quân toàn ngành du lịch rơi vào khoảng 4.150.000 yên/năm (tương đương khoảng 832 triệu VNĐ). Vì ngành du lịch Nhật Bản là ngành của nhiều lứa tuổi vậy nên đây là mức lương bình quân cho tất cả người bán thời gian hay làm toàn thời gian. 

3 vị trí có lương cao nhất ngành du lịch

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm, Nhật Bản đón hàng chục triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và du lịch. Với sự gia tăng nhanh chóng của khách du lịch cũng như nhu cầu đẩy mạnh ngành du lịch của nước nhà mà số lượng hướng dẫn viên du lịch cần tăng cao. Trung bình, hướng dẫn viên du lịch ở xứ sở hoa anh đào nhận mức lương khoảng 2.970.000 yên/năm (tương đương khoảng 600 triệu VNĐ/năm). 

Thiết kế tour du lịch

Cao cấp hơn, người phụ trách thiết kế tour du lịch sẽ nhận mức lương cực kì cao là 3.530.000 yên/ năm (tương đương khoảng hơn 700 triệu VNĐ/năm). Tuy nhiên, để hành nghề, người thiết kế tour du lịch cần thi lấy chứng chỉ về quản lý du lịch.

Khách sạn và nghỉ dưỡng

Sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch nghỉ dưỡng những năm trở lại đây có sự thiếu sót rất lớn nhân viên làm việc song ngữ tại các khách sạn, resort nổi tiếng. Tùy từng vị trí việc làm trong khách sạn và nghỉ dưỡng khác nhau mà mức thu nhập bình quân sẽ thay đổi. Ví dụ, nhân viên của chuỗi khách sạn Teikoku sẽ nhận mức lương trung bình là 3.240.000 yên/ năm (tức 648 triệu VNĐ/năm). 

Như bạn có thể thấy được, mức lương cho các công việc trong ngành du lịch rất khủng. Theo các thống kê cho thấy, mức lương của các công việc trong ngành này cao hơn trung bình mức lương các ngành nghề khác trong xã hội. Mức lương cao đặc biệt cho những người có khả năng nói song ngữ, nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Nhu cầu công việc trong ngành du lịch là rất nhiều. Bạn hoàn toàn tin tưởng cánh cửa du học ngành du lịch của mình là sự lựa chọn đúng đắn trong tương lai. Nếu bạn là người yêu thích ngành du lịch, thích Nhật Bản thì tại sao không sang du học Nhật Bản ngành du lịch từ sớm? 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Điều kiện cá nhân

Đã tốt nghiệp THPT nếu muốn học đại học, tốt nghiệp đại học nếu muốn học lên cao học để lấy bằng thạc sĩ. Kết quả thi tuyển cũng như xét tuyển làm điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch phải từ loại khá trở lên. 

Là người có sức khỏe tốt, đủ năng lực pháp lý để du học.

Đủ điều kiện xuất cảnh. 

Đủ năng lực tài chính để học tập cũng như sinh sống tại Nhật Bản. 

Kỹ năng cần có

Kỹ năng giao tiếp

Để tốn nhiều chi phí cũng như thời gian sang du học mà không chọn đúng ngành học mà mình yêu thích thì bạn cần phải xác định được con người của mình có phù hợp với ngành du lịch không. Đây là một ngành nghề rất năng động vậy nên không phù hợp với người hướng nội.

Nếu bạn là người hướng nội, bạn cũng hoàn toàn có thể làm các công việc trong ngành du lịch nhưng ở những vị trí phù hợp. Ví dụ như bạn có thể chọn làm lễ tân trong khách sạn, hướng dẫn viên du lịch chỉ ở địa chỉ tham quan chứ không dẫn tour,… 

Kỹ năng giao tiếp đặc biệt quan trọng trong ngành du lịch. Nhờ kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cũng có thể kiếm được nhiều khoản thu nhập cá nhân như khách thưởng,… 

Kỹ năng thuyết trình

Nếu bạn làm hướng dẫn viên du lịch, nhân viên buồng phòng thì cần phải có kỹ năng thuyết trình. Nếu bạn cảm thấy run khi nói chuyện trước đám đông thì khó làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, đã là kỹ năng là có thể học được. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể học được kỹ năng thuyết trình tốt trong những lần dẫn khách du lịch hay trong quá trình làm việc. Dần dần, bạn sẽ quen và không còn bị ngại hay run nữa. 

Kỹ năng xử lý tình huống

Đây là 3 trong số các kỹ năng cần có để hoạt động trong ngành du lịch. Bạn nên xác định rõ thế mạnh của mình cũng như điểm yếu cần khắc phục để đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp nhất. 

Điểm cộng cho ngôn ngữ

Điều kiện học ngành du lịch ở Nhật Bản là bạn cần phải có ít nhất chứng chỉ N2 tiếng Nhật hoặc đạt trình độ 5.0 IELTS. Chắc chắn ngôn ngữ không thể thiếu trong một môi trường làm việc tiếp xúc với nhiều khách ngoại quốc như du lịch tại Nhật Bản. Bạn nên trau dồi càng nhiều ngôn ngữ càng tốt.

Sau này khi đi làm, bạn sẽ thấy rằng trình độ ngôn ngữ có vai trò quan trọng như thế nào trong việc phát triển nghề nghiệp cũng như thăng tiến của bạn. Bạn là người giỏi ngôn ngữ không nhất thiết phải có nhiều chứng chỉ. Bởi phần lớn các công việc trong ngành du lịch đều giao tiếp là chủ yếu. 

Du Học Nhật Bản Ngành Dịch Vụ Khách Sạn

Trong xu thế hội nhập, các nước mở rộng du lịch thì ngành học này trở thành lựa chọn rất phù hợp. Chất lượng dịch vụ tại Nhật bản cũng nhận được không ít lời khen ngợi vì: thái độ tiếp khách nồng nhiệt, lễ phép; quy trình làm việc chuyên nghiệp. Bài viết này Ad sẽ chia sẻ với các bạn về việc tham gia học ngành dịch vụ khách sạn tại Nhật Bản

Những điều thú vị về ngành dịch vụ khách sạn

-Học tập tác phong làm việc chuyên nghiệp, chu đáo: 

Người Nhật nổi tiếng với những lễ nghi, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Vì đất nước đậm văn hóa Á Đông này coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ nên bất kỳ ai làm trong ngành dịch vụ đều học được tính chu đáo và chuyên nghiệp cao độ. Nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Và với cái nôi đào tạo từ một ngôi trường Nhật Bản, chắc chắn không một khách hàng nào có thể phật ý với cung cách phục vụ từ “chân tơ kẽ tóc”.

-Cơ hội thực hành ngôn ngữ thực tế:

Nếu ở các ngành nghề khác bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn trước rồi mới được thực tập (điển hình như điều dưỡng) thì với việc du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, các du học sinh sẽ được làm việc và gặp gỡ các đồng nghiệp, tiếp xúc khách hàng là dân địa phương ngay khi tiếp nhận chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn. Nhờ thế, vốn tiếng Nhật đang ở mức N5, N4 hoàn toàn có thể tăng vù vù chỉ sau vài tháng thực hành công việc. Đây là môi trường dạy tiếng tốt nhất, không thể nào tốt hơn được nữa.

-Không cần nhiều kinh nghiệm, chăm chỉ học hỏi bạn có thể được giữ lại làm việc

Người Nhật coi trong tính tự giác và tinh thần học hỏi bởi vậy khi bạn tham gia khóa học bạn nên thể hiện thái độ khiêm nhường; các bạn sẽ được chỉ dạy từ những điều nhỏ nhất và tất nhiên rồi khi bạn thể hiện được mình là người xuất sắc trong công việc cơ hội được nhận ở lại làm cho khách sạn bạn thực tập là rất cao. Trong quá trình thực tập các bạn còn được hỗ trợ hàng tháng từ 85.000 – 90.000 yên/tháng.

Các trường đào tạo ngành dịch vụ khách sạn

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Người Nhật mang nét văn hóa châu Á và rất tương đồng, gần gũi với văn hóa Việt Nam. Điều này sẽ rất phù hợp nếu bạn có thể áp dụng những gì bạn học được vào môi trường làm việc tại Việt Nam khi bạn về nước lập nghiệp. Sự ân cần và thái độ chuyên nghiệp trong công việc sẽ giúp thu hút khách đến với Việt Nam nhiều hơn; mở rộng phóng khoáng nền du lịch nước nhà.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn nước Nhật làm nơi lập nghiệp cho tương lai, trong quá trình học bạn cần thể hiện được sự xuất sắc của cá nhân, cơ hội được giữ lại làm việc là rất cao.

Lộ trình tham gia du học tại Nhật Bản

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng). Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản. Giai đoạn 3: Học chuyên môn về ngành du lịch – khách sạn tại Nhật Bản; trong đó có học lý thuyết và thực tập thực tế tại một số khách sạn trường chỉ định. Trong suốt thời gian là sinh viên, du học sinh được phép đi làm thêm để hỗ trợ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản – đó gọi là chương trình “du học Nhật Bản vừa học vừa làm“.

Du Học Nhật Bản Ngành Quản Trị Khách Sạn Nên Học Trường Nào?

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?

Tại Nhật Bản, ngành công nghiệp không khói du lịch và dịch vụ đã và đang trở thành mũi nhọn kinh tế. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn hiện đang là một lựa chọn mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh. Vậy du học chuyên ngành quản trị khách sạn tại Nhật thì nên lựa chọn trường nào? 

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là ngành học rất hot 

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn nên học trường nào 

Tại Nhật Bản, một số trường giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn cực kỳ uy tín và chất lượng như:

Trường chuyên môn du lịch Tokyo 

Trường chuyên môn du lịch Tokyo là lựa chọn số một cho những bạn trẻ có ý định du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Đây là ngôi trường tọa lạc giữa thủ đô Tokyo, có chương trình đào tạo ngành du lịch lâu đời và uy tín nhất xứ sở hoa anh đào. Chương trình học thông thường sẽ diễn ra trong vòng 2 năm với học phí khoảng 900.000 yên/năm. 

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Đại học Tokyo Nhật Bản 

Đại học Tokyo Nhật Bản là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất xứ sở Phù Tang, xếp thứ 43/100 những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tại đây, du học sinh du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành cả về ký thuyết lẫn thực tế. 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngôi trường này đều có việc làm ổn định. 

Trường đại học Tokyo Nhật Bản

Đại học Ryukyus Nhật Bản 

Trường trung cấp ngoại ngữ & du lịch Sendai 

Trường trung cấp ngoại ngữ & du lịch Sendai là ngôi trường đào tạo hàng đầu về du lịch và quản trị khách sạn và được rất nhiều du học sinh khi đi du học ngành quản trị khách sạn lựa chọn. Chương trình đào tạo tập trung vào việc ứng dụng thực hành, thực tập ở các khách sạn lớn, nổi tiếng tại Nhật Bản nhằm tối ưu thời gian giảng dạy và giúp cho sinh viên có chuyên môn vững chắc sau khi tốt nghiệp. 

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku 

Đây cũng là trường chuyên về giảng dạy ngôn ngữ và ngành du lịch được nhiều du học sinh lựa chọn. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, dày dặn kinh nghiệm, có trình độ cao. Ngoài được học về du lịch, quản trị khách sạn, du học sinh còn được nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Sau khi ra trường, sinh viên có thể theo làm việc ở các khách sạn quốc tế với chế độ và thu nhập cực kỳ cao. 

Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn 

Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn dành cho du học sinh bao gồm: 

Học 4-6 tháng tiếng Nhật tại Việt Nam để có tối thiểu chứng chỉ tiếng Nhật N5 trước khi bay 

Học tiếng tại các trường Nhật ngữ từ 06 – 24 tháng để đạt tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học 

Học chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn tại các trường đại học bạn đã thi đỗ trước đó. 

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn mất khoảng từ 3-5 năm 

Điều kiện đi du học Nhật Bản chuyên ngành quản trị khách sạn 

 Để đi du học Nhật Bản chuyên ngành quản trị khách sạn, bạn cần có tối thiểu các điều kiện sau: 

Đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp đại học/cao đẳng 

Có năng lực tiếng nhật N2 trở lên 

Không có tiền án/tiền sự và không mắc các bệnh truyền nhiễm 

Không bị cấm xuất nhập cảnh 

Thi đỗ kỳ thi tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Bạn có thể tham dự những kỳ thi này ở một số trường tại Việt Nam như trường đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Hồ Chính Minh) hoặc Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật.  

Hầu hết các trường đại học tại Nhật Bản đều yêu cầu trình độ tiếng Nhật N2 đối với du học sinh quốc tế

Để tìm hiểu thêm chi tiết về du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, chi phí du học cũng như điều kiện du học ngành quản trị khách sạn tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ với Nhật ngữ Intrase qua hotline: 0985 069 666 để được tư vấn chi tiết nhất. 

Du Học Nhật Bản Ngành Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn

1. Tại sao nên du học Nhật Bản ngành du lich nhà hàng khách sạn?

Chúng ta đều biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo tại Nhật không chỉ chú trọng tới việc cung cấp kiến thức cho sinh viên mà muốn đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực chất cho xã hội. Lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn không chỉ cho các bạn cơ hội tiếp xúc và học tập trong nền giáo dục tiên tiến mà còn là cơ hội giúp các bạn được rèn luyện bản thân, học hỏi tính chỉn chu và nguyên tắc làm việc chuyên nghiệp của người Nhật.

Không chỉ nổi tiếng về giáo dục, xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp, những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết. Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật,… Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.

Đặc biệt, các bạn sinh viên khi du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ có cơ hội được làm thêm trong thời gian học tập. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn thực hành và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước. Những công việc làm thêm tuy không mang lại nguồn thu nhập quá lớn nhưng là cơ hội tuyệt vời mà không phải ai cũng có được, nhất là với sinh viên học ngành du lịch. Các bạn có thể làm hướng dẫn viên cho khách nước ngoài tới Nhật Bản (trong đó có những đoàn du lịch từ Việt Nam sang Nhật) hoặc cho chính khách Nhật Bản đi tham quan trong nước. Các bạn sẽ vừa được khám phá nước Nhật miễn phí, vừa được học hỏi kinh nghiệm, nâng cao khả năng ngoại ngữ và làm giàu kiến thức cho bản thân.

Như vậy có thể thấy lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn khá hấp dẫn và mang tới nhiều cơ hội phát triển cho các bạn.

2. Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn có những chuyên ngành gì

– Du lịch – Tâm lý du lịch – Du lịch sinh thái – Quản trị du lịch khách sạn – Tổ chức sự kiện – Lễ tân – Quản lý khách sạn – Nhà hàng – khách sạn – Nấu ăn – Marketing – Lữ hành – …

3. Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Để có thể đăng ký đi du học Nhật Bản ngành du lịch cũng như những ngành học khác, các bạn cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau đây:

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học

– Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên

– Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên. Sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế như cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản, cơ hội xin thực tập/ làm thêm một cách dễ dàng hơn,… Trong trường hợp bạn chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ, các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật trước khi học chuyên ngành.

– Thi đỗ kì thi tuyển sinh đại học cho học sinh quốc tế của Nhật Bản (EJU).

Tuy nhiên bạn không phải sang tận Nhật Bản để tham dự cuộc thi này. Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi tại một trong ba cơ sở sau:

– Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh – Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

Các bạn học sinh cũng không cần quá áp lực về kì thi đại học này, bởi các trường Nhật ngữ ở Nhật cũng đều có những khóa ôn luyện thi EJU (hay còn gọi là khóa dự bị đại học) giúp các bạn chuẩn bị vững vàng cho kì thi sau khi đã có đủ trình độ tiếng Nhật.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản 2018 – 2019 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 Số 181-Đường Lê Đức Thọ-Phường 17- Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh 0936201222

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Từ khóa:

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!