Xu Hướng 2/2024 # Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3 chuyên ngành hot của du lịch

Quản lý khách sạn

Do nhu cầu phát triển ngành du lịch của chính phủ Nhật Bản nên hàng năm có hàng trăm ngàn khách sạn mới được mở ra. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn hoàn toàn có thể trở thành quản lý khách sạn tại một khách sạn tại Nhật Bản. 

Lữ hành

Lữ hành bao gồm rất nhiều nghiệp vụ như hướng dẫn du lịch, quản lý tour, thiết kế, quản trị sự kiện,… Đây là một chuyên ngành hot của du lịch mà các học sinh, sinh viên du học không nên bỏ lỡ. 

Tổ chức sự kiện

Nhật Bản là đất nước giàu truyền thống văn hóa, có hàng trăm nghìn lễ hội diễn ra quanh năm. Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, các sự kiện không chỉ về du lịch mà các sự kiện về văn hóa, nghệ thuật, sự kiện công ty,…. hàng ngày dẫn tới nhu cầu nhân lực cho ngành tăng cao. 

Thu nhập khủng của ngành du lịch mà bạn không biết

Thu nhập bình quân toàn ngành

Mức thu nhập bình quân toàn ngành du lịch rơi vào khoảng 4.150.000 yên/năm (tương đương khoảng 832 triệu VNĐ). Vì ngành du lịch Nhật Bản là ngành của nhiều lứa tuổi vậy nên đây là mức lương bình quân cho tất cả người bán thời gian hay làm toàn thời gian. 

3 vị trí có lương cao nhất ngành du lịch

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm, Nhật Bản đón hàng chục triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và du lịch. Với sự gia tăng nhanh chóng của khách du lịch cũng như nhu cầu đẩy mạnh ngành du lịch của nước nhà mà số lượng hướng dẫn viên du lịch cần tăng cao. Trung bình, hướng dẫn viên du lịch ở xứ sở hoa anh đào nhận mức lương khoảng 2.970.000 yên/năm (tương đương khoảng 600 triệu VNĐ/năm). 

Thiết kế tour du lịch

Cao cấp hơn, người phụ trách thiết kế tour du lịch sẽ nhận mức lương cực kì cao là 3.530.000 yên/ năm (tương đương khoảng hơn 700 triệu VNĐ/năm). Tuy nhiên, để hành nghề, người thiết kế tour du lịch cần thi lấy chứng chỉ về quản lý du lịch.

Khách sạn và nghỉ dưỡng

Sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch nghỉ dưỡng những năm trở lại đây có sự thiếu sót rất lớn nhân viên làm việc song ngữ tại các khách sạn, resort nổi tiếng. Tùy từng vị trí việc làm trong khách sạn và nghỉ dưỡng khác nhau mà mức thu nhập bình quân sẽ thay đổi. Ví dụ, nhân viên của chuỗi khách sạn Teikoku sẽ nhận mức lương trung bình là 3.240.000 yên/ năm (tức 648 triệu VNĐ/năm). 

Như bạn có thể thấy được, mức lương cho các công việc trong ngành du lịch rất khủng. Theo các thống kê cho thấy, mức lương của các công việc trong ngành này cao hơn trung bình mức lương các ngành nghề khác trong xã hội. Mức lương cao đặc biệt cho những người có khả năng nói song ngữ, nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Nhu cầu công việc trong ngành du lịch là rất nhiều. Bạn hoàn toàn tin tưởng cánh cửa du học ngành du lịch của mình là sự lựa chọn đúng đắn trong tương lai. Nếu bạn là người yêu thích ngành du lịch, thích Nhật Bản thì tại sao không sang du học Nhật Bản ngành du lịch từ sớm? 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Điều kiện cá nhân

Đã tốt nghiệp THPT nếu muốn học đại học, tốt nghiệp đại học nếu muốn học lên cao học để lấy bằng thạc sĩ. Kết quả thi tuyển cũng như xét tuyển làm điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch phải từ loại khá trở lên. 

Là người có sức khỏe tốt, đủ năng lực pháp lý để du học.

Đủ điều kiện xuất cảnh. 

Đủ năng lực tài chính để học tập cũng như sinh sống tại Nhật Bản. 

Kỹ năng cần có

Kỹ năng giao tiếp

Để tốn nhiều chi phí cũng như thời gian sang du học mà không chọn đúng ngành học mà mình yêu thích thì bạn cần phải xác định được con người của mình có phù hợp với ngành du lịch không. Đây là một ngành nghề rất năng động vậy nên không phù hợp với người hướng nội.

Nếu bạn là người hướng nội, bạn cũng hoàn toàn có thể làm các công việc trong ngành du lịch nhưng ở những vị trí phù hợp. Ví dụ như bạn có thể chọn làm lễ tân trong khách sạn, hướng dẫn viên du lịch chỉ ở địa chỉ tham quan chứ không dẫn tour,… 

Kỹ năng giao tiếp đặc biệt quan trọng trong ngành du lịch. Nhờ kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cũng có thể kiếm được nhiều khoản thu nhập cá nhân như khách thưởng,… 

Kỹ năng thuyết trình

Nếu bạn làm hướng dẫn viên du lịch, nhân viên buồng phòng thì cần phải có kỹ năng thuyết trình. Nếu bạn cảm thấy run khi nói chuyện trước đám đông thì khó làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, đã là kỹ năng là có thể học được. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể học được kỹ năng thuyết trình tốt trong những lần dẫn khách du lịch hay trong quá trình làm việc. Dần dần, bạn sẽ quen và không còn bị ngại hay run nữa. 

Kỹ năng xử lý tình huống

Đây là 3 trong số các kỹ năng cần có để hoạt động trong ngành du lịch. Bạn nên xác định rõ thế mạnh của mình cũng như điểm yếu cần khắc phục để đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp nhất. 

Điểm cộng cho ngôn ngữ

Điều kiện học ngành du lịch ở Nhật Bản là bạn cần phải có ít nhất chứng chỉ N2 tiếng Nhật hoặc đạt trình độ 5.0 IELTS. Chắc chắn ngôn ngữ không thể thiếu trong một môi trường làm việc tiếp xúc với nhiều khách ngoại quốc như du lịch tại Nhật Bản. Bạn nên trau dồi càng nhiều ngôn ngữ càng tốt.

Sau này khi đi làm, bạn sẽ thấy rằng trình độ ngôn ngữ có vai trò quan trọng như thế nào trong việc phát triển nghề nghiệp cũng như thăng tiến của bạn. Bạn là người giỏi ngôn ngữ không nhất thiết phải có nhiều chứng chỉ. Bởi phần lớn các công việc trong ngành du lịch đều giao tiếp là chủ yếu. 

Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản

Sự lựa chọn ngành học điều rất quan trọng với các trẻ, khi đã có mong muốn cho con đường sự nghiệp, nghề nghiệp và định hướng cho tương lai. Để được phát triển cho bản thân mình thì bạn luôn mong muốn được học tập tại một trường giáo dục quốc tế, phát triển trong lĩnh vực du lịch. Chính vì vậy, nếu bạn chọn học ngành du lịch ở Nhật Bản là hoàn toàn đúng đắn.

Tại sao bạn nên học ngành du lịch ở Nhật Bản?

Như chúng ta đã biết thì Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục phát triển vượt trội. Khả năng học tập tại Nhật được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết, còn trau dồi thêm các kỹ năng chuyên môn áp dụng hiệu quả vào thực tiễn. Học ngành du lịch ở Nhật bản thì du học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và được tiếp xúc học hỏi bởi thái độ nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc như người Nhật.

Một số nên chuyên ngành cần thiết khi học ngành du lịch ở Nhật Bản

Chọn học ngành du lịch ở Nhật Bản bạn cũng sẽ có thêm nhiều lựa chọn về chuyên ngành tại các trường đại học của Nhật Bản cung cấp như sau:

Các trường đại học đào tạo chuyên ngành du lịch tại Nhật

Khi bạn đã chọn học ngành du lịch ở Nhật Bản thì cần xác định theo đuổi và chọn một số trường như sau:

Trường chuyên môn du lịch Tokyo – Thường xuyên tổ chức các buổi thực tập tại các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế. Trường này cung cấp nhiều suất học bổng cho du học sinh quốc tế, điều kiện thuận cho học sinh có khả năng rèn luyện, học tập trong môi trường năng động nhất với những trang thiết bị tại trường rất hiện đại, phục vụ việc học tập và nghiên cứu rất tốt. Trường đào tạo khóa dịch vụ quốc tế, khóa tiếng anh, khóa tiếng nhật châu Á,..

Du Học Nhật Bản Ngành Du Lịch

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.

❖ Tại sao nên du học Nhật Bản ngành du lịch?

Chúng ta đều biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo tại Nhật không chỉ chú trọng tới việc cung cấp kiến thức cho sinh viên mà muốn đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực chất cho xã hội. Lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch không chỉ cho các bạn cơ hội tiếp xúc và học tập trong nền giáo dục tiên tiến mà còn là cơ hội giúp các bạn được rèn luyện bản thân, học hỏi tính chỉn chu và nguyên tắc làm việc chuyên nghiệp của người Nhật.

Không chỉ nổi tiếng về giáo dục, xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp, những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết. Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật,… Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.

Đặc biệt, các bạn sinh viên khi du học Nhật Bản sẽ có cơ hội được làm thêm trong thời gian học tập. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn thực hành và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước. Những công việc làm thêm tuy không mang lại nguồn thu nhập quá lớn nhưng là cơ hội tuyệt vời mà không phải ai cũng có được, nhất là với sinh viên học ngành du lịch. Các bạn có thể làm hướng dẫn viên cho khách nước ngoài tới Nhật Bản (trong đó có những đoàn du lịch từ Việt Nam sang Nhật) hoặc cho chính khách Nhật Bản đi tham quan trong nước. Các bạn sẽ vừa được khám phá nước Nhật miễn phí, vừa được học hỏi kinh nghiệm, nâng cao khả năng ngoại ngữ và làm giàu kiến thức cho bản thân.

❖ Những chuyên ngành lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành du lịch

Như vậy có thể thấy lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch của các bạn khá đa dạng. Điều này mang tới cho bạn nhiều điều hấp dẫn và thú vị.

❖ Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Để có thể đăng ký đi du học Nhật Bản ngành du lịch cũng như những ngành học khác, các bạn cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau đây:

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học.

Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên

Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên. Sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế như cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản, cơ hội xin thực tập/ làm thêm một cách dễ dàng hơn,… Trong trường hợp bạn chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ, các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật trước khi học chuyên ngành.

Thi đỗ kì thi tuyển sinh đại học cho học sinh quốc tế của Nhật Bản (EJU).

Tuy nhiên bạn không phải sang tận Nhật Bản để tham dự cuộc thi này. Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi tại một trong ba cơ sở sau:

Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

Các bạn học sinh cũng không cần quá áp lực về kì thi đại học này, bởi các trường Nhật ngữ ở Nhật cũng đều có những khóa ôn luyện thi EJU (hay còn gọi là khóa dự bị đại học) giúp các bạn chuẩn bị vững vàng cho kì thi sau khi đã có đủ trình độ tiếng Nhật.

Hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ cho kế hoạch du học Nhật Bản ngành du lịch của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi nỗ lực hết mình. New Ocean sẽ luôn đồng hành trên con đường du học của bạn.

Du Học Nhật Bản Ngành Dịch Vụ Khách Sạn

Trong xu thế hội nhập, các nước mở rộng du lịch thì ngành học này trở thành lựa chọn rất phù hợp. Chất lượng dịch vụ tại Nhật bản cũng nhận được không ít lời khen ngợi vì: thái độ tiếp khách nồng nhiệt, lễ phép; quy trình làm việc chuyên nghiệp. Bài viết này Ad sẽ chia sẻ với các bạn về việc tham gia học ngành dịch vụ khách sạn tại Nhật Bản

Những điều thú vị về ngành dịch vụ khách sạn

-Học tập tác phong làm việc chuyên nghiệp, chu đáo: 

Người Nhật nổi tiếng với những lễ nghi, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Vì đất nước đậm văn hóa Á Đông này coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ nên bất kỳ ai làm trong ngành dịch vụ đều học được tính chu đáo và chuyên nghiệp cao độ. Nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Và với cái nôi đào tạo từ một ngôi trường Nhật Bản, chắc chắn không một khách hàng nào có thể phật ý với cung cách phục vụ từ “chân tơ kẽ tóc”.

-Cơ hội thực hành ngôn ngữ thực tế:

Nếu ở các ngành nghề khác bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn trước rồi mới được thực tập (điển hình như điều dưỡng) thì với việc du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, các du học sinh sẽ được làm việc và gặp gỡ các đồng nghiệp, tiếp xúc khách hàng là dân địa phương ngay khi tiếp nhận chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn. Nhờ thế, vốn tiếng Nhật đang ở mức N5, N4 hoàn toàn có thể tăng vù vù chỉ sau vài tháng thực hành công việc. Đây là môi trường dạy tiếng tốt nhất, không thể nào tốt hơn được nữa.

-Không cần nhiều kinh nghiệm, chăm chỉ học hỏi bạn có thể được giữ lại làm việc

Người Nhật coi trong tính tự giác và tinh thần học hỏi bởi vậy khi bạn tham gia khóa học bạn nên thể hiện thái độ khiêm nhường; các bạn sẽ được chỉ dạy từ những điều nhỏ nhất và tất nhiên rồi khi bạn thể hiện được mình là người xuất sắc trong công việc cơ hội được nhận ở lại làm cho khách sạn bạn thực tập là rất cao. Trong quá trình thực tập các bạn còn được hỗ trợ hàng tháng từ 85.000 – 90.000 yên/tháng.

Các trường đào tạo ngành dịch vụ khách sạn

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Người Nhật mang nét văn hóa châu Á và rất tương đồng, gần gũi với văn hóa Việt Nam. Điều này sẽ rất phù hợp nếu bạn có thể áp dụng những gì bạn học được vào môi trường làm việc tại Việt Nam khi bạn về nước lập nghiệp. Sự ân cần và thái độ chuyên nghiệp trong công việc sẽ giúp thu hút khách đến với Việt Nam nhiều hơn; mở rộng phóng khoáng nền du lịch nước nhà.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn nước Nhật làm nơi lập nghiệp cho tương lai, trong quá trình học bạn cần thể hiện được sự xuất sắc của cá nhân, cơ hội được giữ lại làm việc là rất cao.

Lộ trình tham gia du học tại Nhật Bản

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng). Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản. Giai đoạn 3: Học chuyên môn về ngành du lịch – khách sạn tại Nhật Bản; trong đó có học lý thuyết và thực tập thực tế tại một số khách sạn trường chỉ định. Trong suốt thời gian là sinh viên, du học sinh được phép đi làm thêm để hỗ trợ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản – đó gọi là chương trình “du học Nhật Bản vừa học vừa làm“.

Du Học Ngành Marketing Ở Úc: Chi Phí, Trường Đào Tạo, Mức Lương

Trong kinh doanh, marketing là một hoạt động không thể thiếu nhằm phát triển sản phẩm và định vị thương hiệu. Marketing được biết đến bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng. Với xu thế toàn cầu hóa, từ những công ty nhỏ cho đến những tập đoàn khổng lồ đều cần đội ngũ marketing chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường.

Du học ngành marketing ở Úc

Du học ngành marketing ở Úc hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh, là ngành nghề có tiềm năng tăng trưởng mạnh và số việc làm cao trong tương lai cũng như mức lương khủng.

Úc cũng giống như nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, tập trung rất nhiều các doanh nghiệp với quy mô từ nhỏ đến lớn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực marketing cũng rất lớn.

Theo học marketing ở Úc, bạn sẽ được hướng dẫn cách áp dụng các lý thuyết kinh tế, tâm lý, xã hội học, nhân chủng học, thống kê và toán trong công việc. Sự thông hiểu văn hóa cũng sẽ giúp bạn đi xa hơn và đưa ra quyết định đúng đắn cho lĩnh vực mà mình muốn làm việc trong đó. Việc hiểu biết về thái độ của con người sẽ cho phép bạn dễ dàng thành công hơn trong kinh doanh, giúp bạn hiểu con người cần gì và những yếu tố nào sẽ khiến họ bỏ tiền ra mua hàng.

+ Những kỹ năng xuất sắc trong giao tiếp bằng văn bản và giao tiếp nói + Sự sáng tạo + Có năng khiếu với ngành học + Nhiệt tình + Có trách nhiệm trong công việc bất kể làm việc cá nhân hay theo nhóm + Có sự hiểu biết về các lĩnh vực trong kinh doanh

Du học Úc ngành marketing chính là một sự lựa chọn thông minh cho những ai đang tìm kiếm cơ hội trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến 76.601 AUD/ năm. Hầu hết họ chuyển sang công việc khác khi có kinh nghiệm trên 20 năm trong ngành này.

Các trường đào tạo ngành Marketing tại Úc

Hiện nay, có một số trường đào tạo ngành Marketing tại Úc được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn, trong đó phải kể đến:

Curtin University of Technology, Deakin University of Technology , Queensland University of Technology, University of Adelaide, University of New South Wales , University of South Australia , University of Western Sydney , University of Wollongong , Victoria University, Murdoch University,…

Chi phí du học ngành marketing ở Úc trung bình:

Đại học: 21.000-26.000 AUD / năm

Thạc sĩ: 21.000 – 29.000 AUD/ năm

Du Học Nhật Bản Ngành Quản Trị Khách Sạn

Tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Số lượng du học sinh quốc tế đăng ký du học ngành quản trị khách sạn tại nhật bản ngày càng tăng lên nhanh chóng. Lý do nào khiến sinh viên đăng ký theo học đông đến vậy?

Nhật Bản là quốc gia có ngành quản trị khách sạn rất phát triển

Nhật Bản khiến cả thế giới phải thán phục trước những nghi lễ, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Tại xứ sở phù tang này, họ coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ đến kinh ngạc. Chính vì vậy, ngành dịch vụ ở Nhật đều được rất chu đáo và chuyên nghiệp đến cao độ. Tất nhiên ngành quản trị khách sạn cũng nằm trong số đó. Được học tập tại đất nước được coi là “cái nôi” của những quy tắc ứng xử làm hài lòng tất thảy con người trên thế giới này. Chắc chắn sẽ làm thỏa mãn nhu cầu và không làm phật ý bất kỳ khách hàng nào.

Vốn tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng

Không giống như những ngành khác, bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn rồi mới được thực hành và thực tập. Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được thực hành công việc ngay khi bắt đầu học chương trình chuyên ngành. Việc thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, người dân bản địa sẽ giúp cho khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên cực kỳ nhanh chóng. Có thể nói đây chính là ngành mà có thể trau dồi tiếng Nhật không ngành nào sánh kịp.

Cơ hôi việc làm rộng mở

Bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm, không cần quá giỏi chuyên môn vẫn có thể được giữ lại làm việc ngay khi đang thực tập. Nhật Bản rất coi trọng thái độ làm việc, tính tư giác và tinh thần cầu tiến. Trong quá trình thực tập tại các đơn vị khách sạn bạn hãy cố gắng thể hiện bản thân xuất sắc nhất có thể. Chắc chắn bạn sẽ được giữ lại làm việc với vị trí thực tập sinh hưởng lương. Mức lương dành cho sinh viên thực tập là 85.000 – 90.000 Yên/tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản, bởi Nhật đang thiếu nguồn lao động khi mà xu hướng già hóa dân số của Nhật khiến nước này đang gặp rất nhiều vấn đề. Nếu không muốn làm việc tại Nhật. Bạn có thể trở về nước phát triển ngành quản trị khách sạn. Với những kỹ năng và kinh nghiệm bạn tích lũy được tai đất nước số 1 thế giới về cách đối nhân xử thế này. Chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý.

Điều kiện du học Nhật ngành quản lý khách sạn

Để đạt yêu cầu đăng ký du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/đại học.

Năng lực tiếng Nhật N2 trở lên.

Không có tiền án tiền sự

Không bị cấm xuất nhập cảnh

Thi đỗ tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Bạn có thể dự thi tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Hồ Chí Minh) và Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật.

Lộ trình du học

Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn gồm:

Học 4 – 6 tháng tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam.

Học tiếng Nhật từ 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng người) tại Nhật Bản để đạt tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học.

Học chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn tại Nhật.

Trong quá trình học chuyên ngành, bạn sẽ được nhà trường chỉ định đi thực tập tại các nhà hàng khách sạn. Trong suốt thời gian học tập tại trường, bạn được phép vừa học vừa làm. Chính phủ Nhật cho phép du học sinh quốc tế làm thêm 28 giờ/tuần. Mức lương làm thêm từ 700 – 800 yên/tháng. Với nguồn thu nhập từ công việc làm thêm này, nếu chi tiêu hợp lý bạn hoàn toàn có thể tự chi trả mọi sinh hoạt phí và để dư ra 1 khoản nhỏ làm vốn cá nhân.

Học chuyên ngành gì khi du học Nhật ngành khách sạn? Các chuyên ngành quản trị khách sạn

Quản lý khách sạn

Lữ hành

Lễ tân khách sạn

Tổ chức sự kiện

Quản trị du lịch khách sạn

Quản lý khách sạn

Làm gì khi tốt nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Bạn có thể làm việc tại các khu Resort, các khu nghỉ dưỡng, các khu du lịch với những công việc như:

Quản lý khách sạn

Chuyên viên lễ tân khách sạn

Chuyên viên ẩm thực khách sạn, yến tiệc

Nhân sự khách sạn

Tài chính – kế toán khách sạn

Kinh doanh tiếp thị du lịch khách sạn

Marketing du lịch khách sạn

Sư phạm giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn.

Các trường có ngành quản trị khách sạn ở Nhật Bản

Nhiều bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn trường nào để du học nhật bản ngành nhà hàng khách sạn. AVT Education sẽ giới thiệu cho bạn một số trường nổi tiếng của Nhật đào tạo ngành quản trị khách sạn để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Website: http://www.tit.ac.jp/ Đây sẽ là lựa chọn số 1 cho những ai đang có dự định du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Trường chuyên môn du lịch Tokyo nằm giữa thủ đô Tokyo hoa lệ. Đây là một trong những trường có chương trình đào tạo ngành du lịch, khách sạn lâu đời và uy tín nhất xứ sở phù tang. Chương trình học của trường thông thường sẽ diễn ra 2 năm. Học phí của trường 900.000 Yên/năm.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Website: https://www.u-tokyo.ac.jp/ Trường ĐH Tokyo Nhật Bản là 1 trong những trường danh giá nhất tại xứ sở hoa anh đào này. Ngôi trường danh giá này được xếp thứ 43/100 trường ĐH tốt nhất trên thế giới. Ngành quản trị khách sạn của trường vẫn luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục đào tạo chuyên sâu. Kết hợp với việc thực hành thực tế. 100% sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại học Ryukyus Nhật Bản

Website: http://www.u-ryukyu.ac.jp/ Đại học Ryukyus là trường đại học quốc gia Nhật Bản. Tọa lạc tại thành phố Senbaru của tỉnh Okinawa. Trường được thành lập năm 1950. Hiện nay trường có liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới, các công ty uy tín. Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn bạn sẽ có được công việc phù hợp ngay khi đang học tại trường. Các chuyên ngành của trường bạn có thể đăng ký theo học như: Quản trị du lịch, quản trị khách sạn nhà hàng, du lịch cafe, dịch vu hàng không…

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Sendai

Website: www.kanko-gaigo.ac.jp Đây là trường đại học hàng đầu đào tạo rất mạnh về ngành du lịch, quản trị khách sạn. Ngôi trường này được rất nhiều du học sinh lựa chọn để du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn.

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Tohoku

6 Điều quan trọng cần LƯU Ý khi du học Nhật Bản ngành du lịch Những điều nhất định phải biết khi du học Nhật Bản ngành cơ khí Du học Nhật Bản ngành cơ điện tử – Những thông tin quan trọng cần biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!