Xu Hướng 2/2024 # Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mức sống của con người ngày càng được nâng cao. Bởi vậy mà ngoài những nhu cầu cơ bản như ăn, mặc, ở,… chúng ta còn có các nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng. Đây là điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch và lữ hành phát triển. Để cung ứng kịp thời nguồn nhân lực chất lượng cao, nhiều trường đại học trên toàn thế giới đã mở các khoa đào tạo ngành du lịch và lữ hành. Một trong những nước tiên phong không thể không kể đến chính là Úc. Du học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc là lựa chọn đúng đắn cho những ai mong muốn làm việc trong lĩnh vực này.

Học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc mất bao lâu?

Tùy thuộc vào trình độ học vấn và trường mà bạn lựa chọn theo học, thời gian đào tạo sẽ có những khác biệt. Tuy nhiên, cơ bản, thời gian học chương trình Cao đẳng, Cử nhân và Thạc sĩ ngành Du lịch và lữ hành tại Úc như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

Khoảng 1 – 2 năm

Đại học

Khoảng 3 – 4 năm

Thạc sĩ

Khoảng 1,5 – 2 năm

Tại sao nên học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc?

Du lịch được coi là ngành “công nghiệp không khói” có tiềm năng vươn xa trong xu thế toàn cầu hóa. Hàng năm, du lịch mang về cho các quốc gia nguồn lợi lớn bởi vậy đây là một trong những ngành hấp dẫn và thu hút người học nhất. Đặc biệt tại Úc, một quốc gia sở hữu nền văn hóa độc đáo cùng với nhiều cảnh quan kì vĩ, địa điểm đẹp, ngành du lịch vô cùng phát triển. Học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc sẽ mang đến cho người học cơ hội việc làm tốt với nhiều lợi thế trong một thị trường lao động khắc nghiệt.

Hệ thống giáo dục tại Úc hiện đại, cập nhập xu hướng. Tại Úc, du học sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường giáo dục có cơ sở vật chất tiện nghi, giảng viên xuất sắc với các phương pháp giảng dạy ưu việt. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về địa lý, văn hóa, tâm lý con người, phong tục tập quán của nhiều quốc gia trên thế giới cùng với các kỹ năng điều hành tour du lịch, thiết kế các hoạt động vui chơi giải trí,…

Bằng cấp tại Úc được công nhận tại nhiều nước trên thế giới. Vì thế sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn việc làm hơn cho mình.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí, vừa phải, rất phù hợp với các du học sinh đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam.

Chính phủ Úc có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh nhằm thu hút nhân tài, trong đó có nhiều học bổng giá trị.

Điều kiện đầu vào của ngành Du lịch và lữ hành tại Úc

Nhiều bạn mong muốn theo học ngành Du lịch và lữ hành tại Úc nhưng lại lo lắng đầu vào quá cao, không thể đủ điều kiện. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi yêu cầu đầu vào của các trường thường không quá cao, chỉ cần có quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo từ sớm, các bạn đều có thể đủ tiêu chuẩn đăng kí học.

Thông thường, với bất kì chương trình học nào, các trường đều đưa ra 2 yêu cầu cơ bản về ngoại ngữ và trình độ học vấn như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế.

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)

Thạc sĩ

Một lưu ý quan trọng là các chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp không quá 2 năm từ ngày nộp hồ sơ. Nhiều trường còn có một số yêu cầu riêng khi tuyển sinh. Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện đầu vào của từng trường, khi đã xác định được ngôi trường muốn ứng tuyển bạn nên vào website của trường đó để cập nhập thông tin.

Học phí ngành Du lịch và lữ hành tại Úc

Úc được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn là điểm đến một phần bởi chi phí học tập khá hợp lí. Học phí ngành Du lịch và lữ hành tại Úc dao động khoảng:

Cao đẳng: 10,000 – 15,000 AUD/năm (tương đương khoảng 167 triệu – 251 triệu VNĐ).

Đại học và sau đại học: 20,000 – 35,000 AUD/năm (tương đương khoảng 335 triệu – 586 triệu VNĐ).

Top các trường đào tạo ngành Du lịch và lữ hành tại Úc

Đại học Victoria

Địa điểm: Melbourne

Học phí ước tính: 26,000 – 30,000 AUD/năm (khoảng 435 triệu – 502 triệu VNĐ).

Đại học Curtin Sydney

Đại học Curtin – ngôi trường lớn nhất vùng Tây Úc này không chỉ nổi tiếng ở Úc mà còn cả trên thế giới về chất lượng giáo dục. Curtin nằm trong số 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng Học thuật các trường đại học thế giới năm 2024 và ở vị trí 250 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024. Điều này càng khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của trường trong mọi lĩnh vực đặc biệt là ngành Du lịch và lữ hành. Với chương trình giảng dạy kết hợp giữa lí thuyết và thực hành, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kỹ năng để hoàn thành tốt các công việc.

Địa điểm: Sydney

Học phí ước tính: 31,000 – 35,000 AUD/năm (khoảng 519 triệu – 586 triệu VNĐ)

Đại học Tasmania

Đây là trường đại học lâu đời thứ 4 tại Úc. Với bề dày lịch sử, Đại học Tasmania luôn nổi bật với chất lượng giảng dạy của các giảng viên cùng hệ thống phương pháp giáo dục liên tục được cập nhập và đổi mới. Trường là cái nôi của nhiều nhà lãnh đạo cũng như những nhân vật có tầm ảnh hưởng ở Úc và trên thế giới.

Địa điểm: Tasmania.

Học phí ước tính: 29,000 – 33,000 AUD/năm (khoảng 485 triệu – 552 triệu VNĐ)

Đại học Wollongong

Nhắc tới các trường đào tạo ngành Du lịch và lữ hành tại Úc, không thể không nhắc tới đại học Wollongong. Đại học Wollongong cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm bởi chương trình đào tạo tại trường luôn gắn với thực tiễn. Trường nằm trong top 1% các trường đại học có chất lượng sinh viên tốt nghiệp ưu tú theo khảo sát Các đơn vị tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học thế giới QS. Không chỉ vậy, 73.1% sinh viên ở đại học Wollongong có việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi ra trường.

Địa điểm: Wollongong.

Học phí ước tính: 30,000 – 31,000 AUD/năm (khoảng 502 triệu – 519 triệu VNĐ)

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe được đánh giá là một trong những trường hàng đầu tại Úc. Trường cũng vinh dự nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS năm 2024. Nhiều sinh viên quốc tế chọn theo học ngành Du lịch và lữ hành tại Đại học La Trobe vì tin tưởng vào chương trình giảng dạy cập nhập, đi đầu cu hướng cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên sẽ được cung cấp tri thức cốt lõi về ngành Du lịch và lữ hành cũng như được rèn luyện nhiều kỹ năng thiết yếu cần cho công việc trong tương lai.

Địa điểm: Melbourne

Học phí ước tính: 31,000 – 33,000 AUD/năm (khoảng 519 triệu – 552 triệu VNĐ)

Cơ hội việc làm và mức lương các công việc ngành Du lịch và lữ hành tại Úc

Mức lương cơ bản của các công việc trong ngành Du lịch và lữ hành:

Công việc

Mức lương cơ bản

Hướng dẫn viên du lịch

Khoảng 42,000 – 45,000 AUD/năm 

Điều phối viên du lịch

Khoảng 80,000 – 118,000  AUD/năm 

Trưởng phòng phát triển du lịch

Khoảng 125,000 – 128,000 AUD/năm

Nhà hoạch định dự án du lịch

Khoảng 111,000 – 124,000 AUD/năm

Giám đốc kinh doanh du lịch

Khoảng 109,000 – 111,000 AUD/năm 

Có thể thấy đây là những công việc có chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương cao. Nếu là một người có niềm đam mê khám phá những vùng đất mới, yêu thích nền văn hóa đa dạng của các quốc gia cũng như có năng khiếu giao tiếp, khả năng lãnh đạo thì ngành Du lịch và lữ hành chính là lĩnh vực dành cho bạn.

Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Singapore

Với môi trường học tập toàn diện, tạo nhiều cơ hội phát triển cho học sinh, sinh viên. Singapore đã trở thành một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển tốt nhất tại Châu Á. Với lượng khách quốc tế hàng năm đến Singapore để làm việc, du lịch rất lớn thúc đẩy ngành du lịch và lữ hành tại Singapore phát triển kéo theo đó ngành học về du lịch và lữ hành cũng phát triển theo nhằm đáp ứng thị trường lao động trong ngành này.

Ngành Du lịch và lữ hành tại Singapore

Du lịch và lữ hành là một ngành học đòi hỏi sự năng động trong quá trình làm việc. sinh viên không chỉ làm hướng dẫn viên du lịch mà còn phải điều hành chuyến du lịch, chịu trách nhiệm chuyến đi của các du khách, giải quyết những vấn đề phát sinh, lên chương trình, tour du lịch,… Đây được coi là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất trong thế kỷ 21 này.

Học ngành Du lịch và lữ hành sinh viên sẽ được học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng, nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, tổ chức sự kiện. Bởi mỗi người trong ngành nghề này đều phải có kiến thức chuyên sâu về văn hóa, kinh tế, phong tục tập quán tại nơi mà sẽ tới.

Theo thống kê với xu thế hiện nay thì mỗi năm cần 40.000 lao động thuộc ngành Du lịch và lữ hành. Chính điều này đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các sinh viên theo học ngành Du lịch và lữ hành với mức lương cao sau khi tốt nghiệp và chế độ ưu đãi tốt.

Với việc chiếm 30% doanh thu của tổng ngành dịch vụ – Du lịch và lữ hành được xem là ngành dịch vụ lớn nhất thế giới. Du lịch có nghĩa là xây dựng, quảng bá, thực hiện các chương trình du lịch hoặc các dịch vụ đi kèm. Đây cũng được coi là ngành học có nhiều cơ hội việc làm, đa dạng.

Với một quốc gia thu hút lượng khách du lịch mỗi năm, để đáp ứng được nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Du lịch và lữ hành Singapore mở ra rất nhiều cơ sở giáo dục, với nhiều chuyên ngành đa dạng, nhiều cấp độ, chứng chỉ khác nhau nhằm thu hút học sinh, sinh viên.

Điều kiện học phí ngành du lịch và lữ hành tại Singapore

Để được vào học tập tại bất kỳ trường Đại học hay sinh viên nào tại Singapore, sinh viên quốc tế cần phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào của trường đưa ra.

Bậc học

Điều kiện đầu vào

Học phí

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT

6.9000 SGD – 17.000 SGD

 

Cử nhân

Tốt nghiệp trung THPT

16.800 SGD – 23.200 SGD

 

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, TOEIC….) Kinh nghiệm làm việc (tùy vào trường)

21.000 SGD – 24.200 SGD

Học tập tại Singapore, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Đặc biệt các sinh viên học ngành Du lịch và lữ hành tại Singapore, sẽ được thực tập hưởng lương tại hơn 200 nhà hàng, khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế tại Singapore với mức lương 700 SGD / tháng. Và sau khi tốt nghiệp thì lương khởi điểm sẽ là 2.300 SGD/tháng.

Ngành du lịch và lữ hành tại Singapore đào tạo những gì?

Theo học Ngành du lịch và lữ hành tại Singapore bạn sẽ được đào tạo và nghiên cứu về địa lý, du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước  và quốc tế. Được rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, thiết kế và quản trị các sự kiện du lịch.

Bên cạnh những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành du lịch và lữ hành tại Singapore còn được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về văn hóa tổ chức, kinh tế du lịch, văn hóa du lịch, marketing du lịch, tôn giáo – tín ngưỡng, quản trị sự kiện, hướng dẫn du lịch, truyền thông và PR cho sự kiện, và các kỹ năng mềm cần thiết khác để đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Top trường Đại học đào tạo ngành Du lịch và lữ hành tại Singapore

Trường Bách Khoa Ngee Ann.

Thành lập vào năm 1963, nằm tại đường Clementi Road, Singapore. Trường có quy mô lớn với 14.000 sinh viên chính quy và 1265 sinh viên phi chính quy

Học phí: SG$9050

Điều kiện đầu vào:

THPT: điểm trung bình các môn học lớp 11 đạt từ 7.0 (tiếng Anh phải đạt 7.0).

Đại học: điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp đạt 6.5, và trung bình môn lớp 12 đạt 6.5 (tiếng Anh), 7.0(Toán, Lý, Hóa).

2. Học viện PSB

Học viện PSB được thành lập vào năm 1964 và hoạt động trong 2 cơ sở, cơ sở Delta và cơ sở Henderson, nằm tại Singapore. Hàng năm có hơn 30.000 sinh viên học tập tại học viện. Trường tổ chức các chương trình cấp bằng, sau đại học

Học phí: SG$11,042

3. Trung tâm Chất lượng Chuyên nghiệp Châu Á

Trung tâm Chất lượng Chuyên nghiệp Châu Á. Trung tâm tổ chức hàng loạt khóa học được lựa chọn đặc biệt để tạo nên sự khác biệt rõ ràng nhất tại nơi làm việc của sinh viên. Hiện nay, Trung tâm là đại diện cho các trường đại học, sinh viên và hiệp hội chuyên nghiệp từ Ôxtrâylia và Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Học phí:SG$1486

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.0 (hoặc tương đương)

4. Trường Bách khoa Temasek

Trường Bách khoa Temasek, được thành lập vào năm 1990, là trường bách khoa thứ 3 được thành lập ở Singapore, nằm ở phía đông Singaporeapore. Trường Bách khoa Temasek có xấp xỉ 15.000 sinh viên. Trường Bách khoa Temasek có 7 trường học thuật, trong đó có sinh viên Du lịch nằm tại Sentosa

Học phí: SG $9,600

Điều kiện đầu vào: Điểm trung bình môn Toán từ 7.0 trở lên; Điểm trung bình các môn chính từ 7.0 trở lên; Điểm trung bình 2 môn khác từ 7.0 trở lên

5. Viện Hàn lâm Giáo dục Kaplan

Viện Hàn lâm Giáo dục Kaplan là thành viên của Kaplan Singapore thuộc Tập đoàn Kaplan, một trung tâm đào tạo lớn trên thế giới. Tập đoàn Kaplan đón tiếp hơn 1 triệu sinh viên tại 500 địa điểm khác nhau trên toàn cầu

Học phí: SG$ 24.470

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học; IELTS 6.5

Cơ hội nghề nghiệp lớn với ngành du lịch và lữ hành tại Singapore

Sau khi tốt nghiệp du học sinh ngành du lịch và lữ hành có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các công việc sau:

Quản lý du lịch: Công việc này bạn sẽ làm trong môi trường văn phòng, làm các báo cáo, đề án, hồ sơ, các chương trình tour cho khách du lịch. Ngoài ra bạn còn quảng bá các chương trình du lịch, gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo,…

Điều hành du lịch: Nếu như hướng dẫn viên du lịch phải tìm hiểu tour, dẫn tour thì điều hành du lịch sẽ là phân công công việc cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin khách hàng, giải quyết những vấn đề phát sinh trong tour du lịch, điều phối tour,…

Ngoài ra còn có các công việc khác như: Hướng dẫn viên du lịch, Nhân viên Marketing du lịch, Lễ tân, Phục vụ bàn, bar, buồng,…

Mức lương sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành du lịch và lữ hành tại Singapore các bạn có thể trở về nước và làm việc với mức lương cực kỳ hấp dẫn

Vị trí

Mức lương ( VNĐ)

Quản lý du lịch

10.000.000 – 15.000.000

Điều hành du lịch

6.000.000 – 10.000.000

Nhân viên Marketing du lịch

4.000.000 – 6.000.000

Hướng dẫn viên du lịch

– Quốc tế: 5.000.000 – 9.000.000

– Nội địa: 3.500.000 – 6.000.000

Kế toán lữ hành

5.000.000 – 7.000.000

Lễ tân

3.000.000 – 6.000.000

Ngành dịch vụ (bàn, bar, buồng, bếp)

3.000.000 – 9.000.000

Với những thông tin về nền giáo dục tại Singapore nói chung và ngành Du lịch và lữ hành tại Singapore nói riêng mong rằng sẽ hữu ích với phụ huynh và học sinh đang muốn cho con em mình sang du học tại Singapore

Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Malaysia

Giới thiệu về ngành Quản trị du lịch tại Malaysia

Bạn biết gì về ngành Quản trị du lịch

Bạn sẽ học gì ở ngành Du lịch và lữ hành?

Trong suốt quá trình của chương trình, bạn sẽ được tham gia vào công việc thực tế, đào tạo, các chuyến đi thực địa, cũng như phát triển và lên kế hoạch cho các gói kỳ nghỉ dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Bạn cũng sẽ được yêu cầu thực hiện một học kỳ đào tạo thực tế hoặc sắp xếp công việc chuyên nghiệp trước khi bạn tốt nghiệp.

Khía cạnh pháp lý cho khách sạn và du lịch

Quản lý nhân sự trong ngành dịch vụ

Chuyên phát triển gói kỳ nghỉ

Công nghệ du lịch

Quản lý thu hút

Phát triển doanh nhân

Ngoại ngữ

Nguyên tắc cơ bản của sự kiện kinh doanh

Phát triển gói du lịch

Hoạt động trải nghiệm du lịch

Vận chuyển cho khách du lịch

Vậy học phí ngành Quản trị du lịch tại Malaysia là bao nhiêu?

Khóa học

Độ dài

Học phí

Dự bị đại học

12 – 18 tháng

RM 17,000–25,000 (USD 4,250-6,250)

Cao đẳng

2 – 2.5 năm

RM 27,000–30,000 (USD 6,750-7,500)

Cử nhân

3 – 4 năm

RM 30,000–65,000

(USD 7,200 – 15,000)

Thạc sĩ

1.5 – 2 năm

RM 25,000-36,000 (USD 6,250-9,000)

*Có một vài trình độ khác nhau trong chuyên ngành này; bao gồm Quản trị / Quản lý khách sạn / Nhà nghỉ, Quản lý dịch vụ du lịch và du lịch, Quản lý khu nghỉ dưỡng, Quản lý sòng bạc, Kế hoạch hội nghị và sự kiện, và Quản lý nhà hàng. Trong khi tập trung vào chuyên ngành này, bạn sẽ tham gia các khóa học về quản lý nhân sự, tài chính khách sạn, tiếp thị, hoạt động nghỉ dưỡng, luật khách sạn, và quản lý lễ hội và sự kiện. Chuyên ngành này thường được cung cấp ở cấp độ liên kết và cử nhân.

Điều kiện đầu vào là gì?

Bạn cần nắm rõ điều kiện đầu vào cho nhóm ngành Quản trị du lịch, cụ thể:

1. Dự bị đại học

Bằng O – level với 05 tín chỉ

Bằng THPT với mức điểm trung bình thấp trở lên

2. Cao đẳng

Bằng O – level với 03 tín chỉ

Bằng tốt nghiệp THPT

IELTS: 5.5 – 6.0

TOEFL (iBT): 60 – 79

3. Cử nhân

A-Level: Tối thiểu 2Es

Tốt nghiệp THPT: Tối thiểu trên trung bình

Bằng THPT Úc: Tối thiểu ATAR 60.0

Bằng THPT Canada : Ít nhất trung bình 55%

Dự bị khoa học Công nghệ thông tin: GPA là 2.0 hoặc trung bình 60%, tùy thuộc vào trường đại học

IELTS: 5.5 – 6.0

TOEFL (iBT): 60 – 79

4. Thạc sĩ

Các bằng cấp tương đương khác sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể

Yêu cầu về tiếng Anh

IELTS: 6.0 (không band nào ít hơn 5.5)

TOEFL (iBT): 79 (tối thiểu 17 về Viết và Nghe, 18 về Đọc, và 20 về Nói)

PTE (Academic): 55 (với không ít hơn 51 trong mỗi kỹ năng)

* Yêu cầu đầu vào có thể thay đổi tùy theo trường đại học, vì vậy hãy bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký khóa học cho mình!

Những loại kỹ năng sinh viên sẽ học trong khóa học?

Khóa học cũng trang bị cho bạn một loạt các kỹ năng có thể chuyển nhượng, bao gồm:

khả năng lãnh đạo

làm việc nhóm

giải quyết vấn đề

kỹ năng giao tiếp, với trọng tâm khách hàng mạnh mẽ

kỹ năng công nghệ thông tin

khả năng nghiên cứu

kỹ năng thuyết trình

khả năng làm việc đến thời hạn

Lựa chọn công việc

Đại diện kỳ nghỉ

Quản lý tour du lịch

Cán bộ du lịch

Quản lý trung tâm thông tin du lịch

Quản lý đại lý du lịch

Những công việc mà bằng cấp của bạn sẽ hữu ích bao gồm:

Quản lý dịch vụ khách hàng

Quản lý sự kiện

Quản lý khách sạn

Giám đốc tiếp thị

Hoạt động ngoài trời / quản lý giáo dục

Bạn có thể học ngành Quản trị du lịch ở đâu tại Malaysia?

Đại học Taylor

Cử nhân Quản trị Khách sạn Quốc tế Thông tin nhanh

Cơ sở: Subang Jaya, Selangor

Tuyển sinh: Tháng ba và tháng tám

Phí dự kiến: USD 33,391

Học bổng: Miễn học phí lên tới 100%

Chuyên ngành: Quản lý sự kiện, Quản lý du lịch và giải trí

Điểm nổi bật chính

Phương pháp học tập thú vị thông qua các phương pháp thử nghiệm và dựa trên kỹ năng

Trường đại học duy nhất tại Malaysia được Bộ Giáo dục xếp hạng 6 trên 6 về ngành Khách sạn & Du lịch (MQA D-SETARA 2014/2024)

Tiện nghi đẳng cấp thế giới – 9 nhà hàng với 3 nhà hàng ăn uống cao cấp, 14 phòng ẩm thực bao gồm phòng sô-cô-la & bếp, phòng thí nghiệm rượu vang và một khách sạn 84 phòng

Chương trình giải thưởng kép với Đại học Toulouse, Pháp

Đại học Khách sạn Berjaya

Cử nhân Quản trị Khách sạn (Hons) Thông tin nhanh

Cơ sở: Kuala Lumpur

Tuyển sinh: tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Phí dự kiến: 57,550. RM

Học bổng: Miễn học phí lên tới 100%

Điểm nổi bật chính

Phương pháp nhập vai BERJAYA miễn phí – các lớp học trên máy tính của bạn thường là mô phỏng thực tế của các cuộc gặp gỡ trong công việc

Ưu tiên công việc đầu tiên cho thực tập và công việc mong muốn trong nhóm các công ty BERJAYA

Đại học SEGi

Cử nhân Khoa học (Hons) trong Quản lý du lịch & Khách sạn quốc tế

Thông tin nhanh

Cơ sở: Kota Damansara

Tuyển sinh: Tháng hai, tháng năm, tháng bảy, tháng chín & tháng mười

Phí dự kiến: 76,770 RM

Điểm nổi bật chính

Bằng cấp được trao bởi Đại học Sunderland, Vương quốc Anh

Giới thiệu các thực tiễn tốt nhất quốc tế như là một phần của giáo trình giáo dục học sinh

Một trong những lựa chọn hợp lý hơn có sẵn

Lữ Hành Là Gì? Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Học Gì

Trong nền kinh tế hiện đại, lữ hành là một khái niệm khá quen thuộc và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Theo đó, ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang dần trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ.

Lữ hành là gì? Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học như thế nào? ra trường làm gì? chắc chắn là nỗi trăn trở của các bạn thí sinh trước khi quyết định gắn bó lâu dài với ngành học triển vọng này. Giải đáp được những câu hỏi này, bạn sẽ chọn được cho mình một tương lai nghề nghiệp vững chắc.

Lữ hành là một hoạt động nhằm thực hiện một chuyến đi từ nơi này đến nơi khác bằng nhiều loại phương tiện khác nhau với nhiều lý do và mục đích khác nhau, nhưng không nhất thiết phải quay trở lại điểm xuất phát.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Ngoài ra, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là ngành “công nghiệp không khói”. Đây là một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì?

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức tổng quan về du lịch như:

– Địa lý du lịch, văn hóa

– Khoa học quản lý, quản trị kinh doanh

– Tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế

– Các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch

– Thiết kế tour, quản lý và điều hành tour

– Thiết kế và quản trị sự kiện du lịch

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quan trọng khác bao gồm:

– Quản lý, điều hành, giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh, du lịch

– Tham gia điều chỉnh và thực hiện chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các chính sách tại cơ quan quản lý nhà nước về du lịch

– Thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong du lịch

– Tham gia nghiên cứu khoa học giảng dạy về du lịch

Mặt khác, khi tham gia các khóa học này, bạn còn được học để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai, bạn sẽ được tiếp cận với các môn học thực tế như: Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục, Tập quán, Lễ hội truyền thống, Du lịch tôn giáo và Tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Quản trị sự kiện, Địa lý du lịch, Hướng dẫn du lịch…

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin để làm ở các vị trí công việc như sau:

– Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện

– Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về Du lịch

– Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, việc nghiên cứu…

Đặc biệt, bạn còn có thể khẳng định khả năng của bản thân khi tự chủ mô hình kinh doanh độc lập. Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình là một trong những xu hướng được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, mỗi năm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên học chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Trong đó, có hơn 12% là sinh viên có trình độ cao đẳng và đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú và đa dạng cho các cử nhân chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoản 8 – 10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Với phần chia sẻ vừa rồi, CET hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm lữ hành là gì? Học Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là học gì? và ra trường làm gì? để có thêm động lực để theo đuổi nghề nghiệp yêu thích cho riêng mình.

Nên học Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành hay Quản trị Nhà hàng – Khách sạn?

Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là 2 ngành nghề được nhiều bạn trẻ chọn lựa nhất hiện nay vì cùng mang lại cơ hội làm việc và thăng tiến rộng mở. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích công việc được di chuyển, khám phá mọi nơi hãy chọn Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành, nhưng nếu bạn yêu thích môi trường năng động, chuyên nghiệp mong muốn sở hữu một homestay, khách sạn hay resort của riêng mình thì Quản trị Nhà hàng Khách sạn chính là sự chọn lựa thích hợp dành cho bạn.

Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Đại Học Cần Thơ

Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành Đại học Cần Thơ luôn là cơn sốt mỗi mùa tuyển sinh. Bởi tại đây, sinh viên được học cả những kỹ năng mềm phục vụ công việc sau này.

=> Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành là gì?

Trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp cận thực tế. Từ những buổi tham quan, kiến tập. Và đặc biệt là thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp.

1. Kỹ năng được học tại Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành Đại học Cần Thơ

Khi hoàn thành chương trình học tại trường, ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn sở hữu một số kỹ năng cứng và kỹ năng mềm như:

Phân tích, xây dựng và triển khai chiến lược, chính sách phát triển;

Quản lý và điều hành các bộ phận tại các đơn vị trong lĩnh vực dịch vụ du dịch và lữ hành;

Kỹ năng tư duy hệ thống: phân tích, phán đoán vấn đề và đề xuất phương án giải quyết;

Kỹ năng giao tiếp: giao tiếp tốt, có năng lực giao tiếp bằng văn bản, đa truyền thông, và đồ họa;

Khả năng thuyết trình và thu hút trong giao tiếp;

Kỹ năng làm việc nhóm: thành lập, phát triển và lãnh đạo nhóm; phối hợp các nhóm;

Tố chất và kỹ năng cá nhân: cập nhật, phân tích và suy đoán các vấn đề liên quan đến lĩnh vực dich vụ du lịch và lữ hành;

Kỹ năng ngoại ngữ: giao tiếp và giải quyết công việc bằng ngoại ngữ (Anh, Pháp) với trình độ ngoại ngữ tương đương trình độ B;

Kỹ năng tin học: sử dụng thành thạo tin học văn phòng và ứng dụng các phần mềm tin học quản lý trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Ngoài những kỹ năng trên, để thành công, sinh viên cần rèn cho mình thái độ làm việc như:

Hành xử chuyện nghiệp;

Kiên trì và linh hoạt trong công việc;

Cầu tiến, ham tìm hiểu và học tập suốt đời;

Có đạo đức nghề nghiệp và có trách nhiệm với công việc;

Sẵn lòng ra quyết định trong điều kiện không chắc chắn.

2. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Kết hợp kỹ năng với thái độ làm việc của mình, sinh viên có thể quyết định vị trí việc làm sau này của mình. Ví dụ như:

Chuyên viên tại các Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch;

Chuyên viên tại các cơ quan quản lý du lịch tại địa phương;

Nhân viên, giám sát, quản lý tại các bộ phận trong các đơn vị kinh doanh du lịch;

Nghiên cứu viên, giảng viên tại các cơ sở nghiên cứu, viện trường có hoạt động lĩnh vực dịch vụ du lịch.

=> Tìm hiểu thêm: Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành lấy bao nhiêu điểm

=> Tìm hiểu thêm: Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành khối C

Học Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Ở Đâu?

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói”, du lịch được xác định là một trong những lĩnh vực trọng điểm thúc đẩy kinh tế phát triển. Theo đó, yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày một cao hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn được địa chỉ đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đáng tin cậy cũng không mấy dễ dàng. Do đó học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? sẽ là câu hỏi được nhiều thí sinh và quý phụ huynh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay.Trường nào đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? Trong xu hướng toàn cầu hóa,Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là ngành học giàu tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp. Người học không chỉ đòi hỏi phải có sự năng động tối đa trong công việc mà cần phải đáp ứng thêm những kiến thức, kỹ năng của nghề mà thị trường yêu cầu. Tùy vào năng lực và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất. Một số trường có thế mạnh đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Đại học Tài chính Marketing, Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH) … Bên cạnh đó, để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, một số trường chuẩn quốc tế cũng đã mở đào tạo ngành này trong năm 2024, điển hình như Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Trở thành sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở các trường này, người học không chỉ được cung cấp những kiến thức chuyên môn về quản trị du lịch, lữ hành mà còn được trang bị những kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống phát sinh trong môi trường du lịch sinh động và luôn đổi mới. Không những thế, trong môi trường đào tạo song ngữ, sinh viên còn có nhiều cơ hội để trau dồi khả năng ngoại ngữ – yếu tố không kém phần quan trọng giúp mỗi cá nhân khẳng định bản thân và phát triển nghề nghiệp.

Với thế mạnh trong việc đào tạo khối ngành kinh doanh và quản lý cũng như dịch vụ, sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngoài việc được tăng cường trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp còn được cọ xát thực tế ngành trong chính giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm, được trải nghiêm môi trường học tập thực tế tại các công ty du lịch, lữ hành…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? sẽ là câu hỏi được nhiều thí sinh và quý phụ huynh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM): điểm trúng tuyển ở mức 23 – 25 điểm ở tất cả tổ hợp môn xét tuyển trong kì thi THPT quốc gia.

Đại học Tài chính – Marketing: điểm trúng tuyển ngành này từ 19 – 22 điểm đối với tất cả tổ hợp môn xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dao động trong khoảng 15 – 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn bằng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia.

Việc lựa chọn được trường phù hợp để học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là rất cần thiết đối với các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2024. Những thông tin trong bài viết phần nào giải đáp được câu hỏi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? từ đó các bạn sẽ cân nhắc và có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín để gửi gắm tương lai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!