Học quản trị nhân sự ra trường làm việc gì dễ thu nhập khủng

Nhân lực luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực hoạt động từ kinh tế thị trường cho đến xã hội. Quản trị nhân sự được nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi đó là một ngành học đa dạng, linh hoạt, nhiều công việc có thể làm sau khi ra trường. 

I. Khái niệm quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là một khái niệm không còn mới nên được hiểu dưới rất nhiều góc độ khác nhau.

Quản trị nhân sự ở góc độ tổ chức lao động chính là việc theo dõi, theo dõi, hướng dẫn, điều chỉnh, kiểm tra sự trao đổi giữa người lao động đối với công cụ lao động trong các tổ chức.

Đi sâu vào chính hoạt động cụ thể thì quản trị nhân sự chính là tuyển dụng, sử dụng, duy trì và phát triển cũng như cung cấp các tiện nghi cho người lao động trong các tổ chức nhằm đạt mục tiêu đã được lãnh đạo tổ chức đó đề ra.

Ở góc độ quản lý, quản trị nhân sự sẽ làm những công việc cụ thể như: chịu trách nhiệm tuyển nhân sự, bình xét lao động, giao công việc cho từng nhân sự, giải quyết vấn đề tiền lương, đánh giá chất lượng nhân sự theo tiêu chuẩn quy định của từng tổ chức.

Từ nhiều cách hiểu trên, quản trị nhân lực có thể hiểu gọn lại là: “Quản lý nguồn nhân sự là những hoạt động nhằm tăng cường những đóng góp có hiệu quả của cá nhân vào mục tiêu của tổ chức trong khi đồng thời cố gắng đạt được các mục tiêu xã hội và mục tiêu cá nhân”.

Nhân lực luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi tổ chức

Tìm hiểu thêm ngành Quản Trị Nhân Sự ( TẠI ĐÂY )

II. Học ngành quản trị nhân sự ra trường làm nghề gì?

Quản trị nhân lực đang là ngành học rất “hot” hiện nay nên cơ hội làm việc của các bạn tốt nghiệp ngành này cũng rất mở rộng với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Công việc thì nhiều nhưng tùy mức độ, tính chất và yêu cầu của công việc nên các bạn trẻ thường đắn đo trong việc chọn lựa. Đa số, các bạn trẻ mới tốt nghiệp sẽ chọn lựa những công việc dễ làm, vừa sức với bản thân mình trước để tích lũy kinh nghiệm và có thêm những trải nghiệm tốt. Tuy là chọn lựa công việc dễ làm nhưng nhu cầu cuộc sống vẫn cần cao nên các bạn luôn mong muốn tìm được công việc dễ lại có thu nhập cao. Sau đây sẽ là những sự lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo để tìm ra công việc phù hợp nhất cho mình.

Học quản trị nhân lực bạn sẽ phải thực hiện nhiều công việc

1. Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào dù là nhà nước hay tư nhân cũng đều rất cần bộ phận hành chính văn phòng, hành chính nhân sự để đảm bảo các công việc liên quan đến thủ tục hành chính, tiếp đón khách khứa, văn thư lưu trữ và hỗ trợ các vấn đề pháp lý nếu lãnh đạo yêu cầu.

Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự sẽ thường đảm nhiệm các công việc như: lễ tân văn phòng, thư ký hỗ trợ, soạn thảo và lưu trữ văn bản – hồ sơ, chấm công, thực thi chính sách, quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, duy trì môi trường làm việc, hỗ trợ các vấn đề pháp lý. Nếu bạn xác định theo đuổi công việc này thì chắc chắn bạn phải là người tỉ mỉ, chính xác, quy củ trong công việc, có tư duy khoa học và đầu óc sắp xếp linh hoạt. Bên cạnh đó bạn còn cần tới kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, khả năng bao quát tổng hợp, giao tiếp khéo léo thì chắc chắn sẽ thành công khi xin việc. Vì những yêu cầu nên đương nhiên công việc này mang lại mức thu nhập cũng rất ổn định.

 

2. Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo

 

Học quản trị nhân lực mà bỏ qua công việc chuyên viên tuyển dụng, đào tạo thì thật là thiết sót. Công việc chính của mảng này là xác định nhu cầu tuyển dụng, đề xuất các phương án làm việc và tìm kiếm nhân sự phù hợp với hướng phát triển đó.

Công việc chính của một chuyên viên tuyển dụng, đào tạo có rất nhiều nhưng chủ yếu sẽ là lọc hồ sơ, CV khi công ty có nhu cầu tuyển dụng và đào tạo những nhân sự mới phù hợp với yêu cầu của công ty, giúp họ sớm hòa nhập với môi trường làm việc mới trong công ty. Đồng thời những chuyên viên phụ trách mảng này chính là cầu nối chịu trách nhiệm báo cáo tiến độ công việc của nhân sự mới với lãnh đạo công ty và giải quyết các thắc mắc cũng như chế độ đãi ngộ cho nhân sự mới. Thu nhập của chuyên viên tuyển dụng ngoài lương cứng ra sẽ còn có thêm thưởng nếu như nhân sự mới do chính bạn đào tạo có hiệu quả làm việc tốt. Công việc tốt và thu nhập cao chính là điều mà các bạn mong muốn là đây chứ đâu.

3. Chuyên viên tổ chức sự kiện

Đối với các bạn học quản trị nhân lực thì chuyên viên tổ chức sự kiện là một nghề hấp dẫn cho ai yêu thích sự năng động. Công việc của các bạn chính là lập kế hoạch cho các sự kiện hoặc phụ trách tổ chức sự kiện đó. Bạn chính là người chịu trách nhiệm cho tất cả các công việc đó. Đây chính là áp lực không hề nhỏ đối với những người làm chuyên viên tổ chức sự kiện. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, áp lực lớn nhưng lại có sự sáng tạo, năng động đầy thú vị. Nếu bạn là người thích một công việc linh hoạt, chịu được áp lực, lại có sức sáng tạo phong phú thì đừng bao giờ bỏ lỡ một nghề đáng chọn như thế này.

Chuyên viên tổ chức sự kiện và sự sáng tạo

4. Chuyên viên quan hệ lao động xã hội, lao động tiền lương

Hiện nay công ty, doanh nghiệp nào cũng đều cần chuyên viên quan hệ lao động xã hội, lao động tiền lương. Họ là những người chịu trách nhiệm chính, quản lý các vấn đề liên quan đến chính sách, quy định, các văn bản nội bộ có liên quan đến nhân sự được ban hành trong bộ phận nhân sự. Đồng thời họ có trách nhiệm kiểm soát và kiểm tra lại các hoạt động của bộ phận nhân sự về việc thực hiện các quy định của công ty. Họ sẽ là cầu nối giữa nhân sự với lãnh đạo, cùng hỗ trợ phát triển các chương trình, chính sách liên quan đến sự phát triển của công ty, có lợi cho cả nhân sự. Đây là vấn đề mà bất cứ nhân sự nào cũng quan tâm nên áp lực công việc cũng không hề nhỏ. Nếu bạn có khả năng chịu đựng tốt cùng với sự tỉ mỉ, nhiệt tình, tận tâm với công việc thì hãy chọn công việc nói lên tiếng nói của người lao động, cũng là bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân mình này nhé.

Làm việc nhóm kết nối mọi người

Tìm hiểu thêm ngành Quản Trị Nhân Sự ( TẠI ĐÂY )

III. Học ngành Quản trị nhân lực làm việc ở đâu

Như đã đề cập đến, các bạn ra trường, tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực có rất nhiều cơ hội được làm việc tại các môi trường năng động, tự do. Tùy thuộc vào sự lựa chọn, phù hợp với khả năng của bản thân mình, các bạn có thể lựa chọn làm việc tại các bộ phận phòng hành chính của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế. Tại các trung tâm hỗ trợ, đào tạo việc làm cũng có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn do tính chất công việc. Học quản trị nhân lực không nhất thiết phải làm văn phòng, các bạn có thể chọn một số công việc tự do, không bó buộc giờ giấc hành chính như các khách sạn, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng.

Công việc tìm được dễ dàng hay không và có thu nhập tốt hay không đều phụ thuộc và khả năng làm việc của chính bản thân bạn. Bạn cũng đừng quên trau dồi những kỹ năng làm việc liên quan như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là kỹ năng quản lý bởi vì một người làm quản trị nhân lực sẽ không thể thiếu khả năng bao quát và quản lý nhân sự tốt.

 

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976776622

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.