Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc # Top 14 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người dân các tỉnh giáp biên phía Bắc Việt Nam có nhu cầu xin giấy thông hành sang Trung Quốc rất nhiều. Bởi thủ tục xin giấy thông hành đi Trung Quốc nhanh gọn và đơn giản hơn nhưng cũng có hạn chế về mặt thời gian nhiều hơn so với xin visa đi Trung Quốc thông thường.

Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu xem giấy thông tin đi Trung Quốc là gì? Cách xin như thế nào? Công dân Việt Nam có thể đi đâu ở Trung Quốc bằng giấy thông hành?…

Giấy thông hành là gì?

Giấy thông hành là văn bản do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam có mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên.

Công dân Việt Nam có thể đi Trung Quốc không cần visa bằng cách mang giấy thông hành đi Trung Quốc khi nhập xuất cảnh. Khi qua lại cửa khẩu, công dân Việt Nam sẽ được giải quyết thủ tục tương tự như thủ tục đối với người mang hộ chiếu.

Tuy nhiên, vì khoảng cách địa lý nên nhu cầu xin giấy thông tin đi Trung Quốc chủ yếu ở các tỉnh thành phía Bắc, miền Nam hiếm khi xin loại văn bản này.

Giấy thông hành là văn bản do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp

Đối tượng được xin giấy thông hành Trung Quốc

Cán bộ làm việc ở cơ quan nhà nước có trụ sở tại huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh tiếp giáp đường biên giới Việt – Trung và được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc để trao đổi công vụ.

Công dân Việt Nam muốn đi du lịch Trung Quốc tại các khu vực cách biến giới Việt Nam – Trung Quốc 150km, giấy thông tin đi Trung Quốc có giá trị 1 lần trong thời hạn 1 tháng.

Thủ tục, hồ sơ xin giấy thông hành Trung Quốc gồm có những gì?

1 tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành đi Trung Quốc

3 tấm ảnh 4×6 hộ chiếu

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp đứng khai, ký thay, nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh.

Chi phí: Nộp hồ sơ cùng lệ phí trong khoảng 250.000 – 500.000 VND tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an của 1 trong 6 tỉnh tiếp giáp biên giới với Trung Quốc là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Thời gian cấp giấy thông hành: từ vài giờ cho đến 3 ngày làm việc.

Thời gian cấp giấy thông hành: từ vài giờ cho đến 3 ngày làm việc

Công dân Việt Nam có thể đi đâu ở Trung Quốc bằng giấy thông hành?

Công dân Việt Nam có thể sử dụng giấy thông hành đi Trung Quốc thay cho visa thông thường tại 2 tỉnh là Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam, cụ thể:

Thành phố Bằng Tường và thành phố Nam Ninh (Quảng Tây): Tiếp giáp cửa khẩu Hữu Nghi Quan – tỉnh Lạng Sơn

Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp giáp cửa khẩu Móng Cái tại tỉnh Quảng Ninh.

Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): tiếp giáp với cửa khẩu Lào Cai.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Quảng Châu Trung Quốc Đánh Hàng

21/05/2020 – Hải Tàu Logistics – Nhập hàng Trung Quốc

Bạn là chủ shop hàng Quảng Châu quy mô lớn, và bạn muốn sang trực tiếp tận nơi đánh hàng để nhập hàng Quảng Châu giá sỉ tận xưởng về kinh doanh, thu lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bạn lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh hàng…….

1

4 điều cần chuẩn bị sang Quảng Châu

Trước khi sang Trung Quốc đánh hàng, bạn cần phải chuẩn bị, trang bị đầy đủ những điều sau:

1. Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ

Để đi Quảng Châu đánh hàng, bạn cần phải chuẩn bị hộ chiếu và visa để làm thủ tục sang Trung Quốc.

♦ Hộ chiếu:

Bạn cần chuẩn bị một sổ hộ khẩu, chứng minh thư bản gốc và chi phí để làm hộ chiếu là 200 nghìn đồng. Khoảng 2 tuần là bạn đã có ngay một cuốn hộ chiếu rồi đấy.

♦ Visa:

Bạn có thể chọn một trong 2 cách làm visa như sau: sử dụng dịch vụ bên ngoài, hoặc làm visa trực tiếp tại đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, TP HCM. Chi phí không chênh lệch quá nhiều, dao động trong khoảng 40 – 60 $.

Nếu bạn lựa chọn cách thức làm visa trực tiếp, bạn sẽ phải mang theo 2 ảnh 4×6, hộ chiếu và chứng minh thư (thẻ căn cước) photo.

2. Chuẩn bị tiền mặt

➡ THAM KHẢO NGAY: Đi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

Lưu ý rằng, bạn nên đổi tiền Việt sang tiền nhân dân tệ tại các ngân hàng Việt Nam, trung tâm dịch vụ hoặc đổi trực tiếp tại cửa khẩu, sân bay.

3. Cách đi lấy hàng Quảng Châu

Tùy thuộc vào địa điểm nơi bạn sinh sống, mà bạn nên tìm cách đi lấy hàng Quảng Châu giúp tiết kiệm chi phí nhất. Chẳng hạn như bạn đang sống ở khu vực gần cửa khẩu như cửa khẩu Bằng Tường, Móng Cái thì bạn nên di chuyển bằng được bộ.

Còn đối với những người ở TP HCM bạn có thể bay trực tiếp qua Trung Quốc, tuy nhiên sẽ tốn kha khá chi phí.

♦ Đi đường bộ

Bạn có thể tìm xe đi lên cửa khẩu Hữu Nghị để sang Bằng Tường, Trung Quốc. Giá vé xe đi rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn đặt vé máy bay sang Trung Quốc. Chi phí đi đường bộ dao động trong khoảng vài trăm nghìn mà thôi.

➡ THAM KHẢO THÊM: Danh sách các cửa khẩu lớn giữa Việt Nam – Trung Quốc

Để tới Quảng Châu, sẽ mất khoảng 10 tiếng nữa, vì vậy, nếu bạn đi bằng đường bộ, bạn nên đi từ chiều tối hôm trước để sáng hôm sau tới Quảng Châu là vừa.

♦ Đi bằng máy bay

Nếu bạn đi bằng máy bay và đặt vé khứ hồi Quảng Châu – Hà Nội bạn sẽ mất khoảng 6 triệu đồng tiền vé. Nếu bạn đặt vé sớm thì có thể giá sẽ rẻ hơn, tuy nhiên, vẫn không tiết kiệm bằng việc đi bằng đường bộ.

4. Lựa chọn chợ nhập hàng

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu hiệu quả là bạn phải tìm hiểu thật kĩ địa điểm mà mình sẽ đặt hàng ở đâu, tùy thuộc vào loại hàng mà bạn lựa chọn.

Chợ Địa điểm Nguồn hàng

1. Chợ Bạch Mã Số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu Mặt hàng thời trang

2. Chợ 13 Đường Shi Shan Han, đại lộ Renmin Nam Mặt hàng thời trang

3. Chợ Thiên Mã 168 đường Hoàn Thị Tây

4. Chợ Phúc Li Nằm trong toà nhà Quốc Hồng, đường Trạm Nam Quần áo thể thao

 5. Chợ Khang Lạc Toà nhà Khang Lạc, 921 đường Bắc Nhân Dân Quần bò nam nữ

 6. Chợ Sha He Đường Sha He, quận Tian He, Quảng Châu Thời trang nam nữ, trẻ em

7. Chợ Chàm Sấy Số 17 đường Zhanxi, quận Yuexiu, Quảng Châu Thời trang, phụ kiện nam nữ

8. Chợ Xing Hao Pan 37  Zhan Xi Lu, Quảng Châu. Gần ga tàu Quảng Châu Chuyên giày dép

9. Chợ giày dép Metropolis Shoes city Đường Jiefang nan Lu Chuyên giày dép

10. Chợ giày Âu Lục Toà nhà Hồng Cơ, số 24, đường Trạm Tây Giày dép da

11. Chợ vải mỏng quốc tế Trung Số 44, đường Tân Cảng Tây, Hải Châu, Quảng Châu

12. Chợ nội thất Phật Sơn, Quảng Châu

13. Chợ đồ da Đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu

 14. Chợ đồ chơi, đồ lưu niệm Số 39, đường  Jiefang nan

15. Chợ điện tử Thiên Hồ Đường Tianhe Lu và Shipai XuLu

16. Chợ đồng hồ Đường Zhanxi

➡ XEM THÊM: Danh sách 20 chợ nhập hàng tại Trung Quốc

2

Những lưu ý khi đi đánh hàng Quảng Châu

1. Tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm

Trước khi sang Quảng Châu, bạn nên tìm hiểu xem mặt hàng bạn sẽ lựa chọn để kinh doanh là gì. Từ đó lên các website thương mại điện tử Trung Quốc Taobao, Alibaba, Tmall, 1688 tìm hiểu sơ qua về các nhà cung cấp sản phẩm đó.

Việc tìm hiểu trước sẽ thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lịch trình chuyến đi, hoặc bạn có thể trao đổi với nhà cung cấp để họ có thể sắp xếp đến đón bạn, giúp bạn thuê chỗ ăn ở.

2. Chỗ ở

Bạn nên đặt khách sạn, phòng trọ ngay gần chợ chuyên kinh doanh mặt hàng đó để thuận tiện cho việc đi đánh hàng. Nếu bạn không đặt phòng trước, mà sang đến Trung Quốc mới đặt phòng thì có thể giá thuê sẽ đắt hơn.

Các bạn có thể tham khảo qua các gợi ý trên website chúng tôi hoặc chúng tôi để lựa chọn được phòng nghỉ ưng ý nhất.

3. Kiểm tra chất lượng hàng hoá

Sang Trung Quốc đánh hàng Quảng Châu tại các chợ bạn có thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa đó có tốt hay không. Các khu chợ này sở hữu cho mình lượng hàng hóa đa dạng về mẫu mã, chất lượng, cũng như giá cả.

Tuy nhiên, không phải gian hàng nào cũng có chất lượng tốt với mức giá nhập sỉ tốt. Bạn nên tham khảo hàng hóa, giá cả của nhiều bên để lựa chọn cho mình nguồn hàng chất lượng nhất.

4. Trả giá khi mua hàng

Bạn nên trả giá với nhà cung cấp để có được mức giá sỉ thấp nhất, nhập với số lượng nhiều, thì giá sẽ càng hấp dẫn. Nếu bạn mua lẻ thì phải cân nhắc, bởi giá bán lẻ có thể đắt gấp 10 lần mức giá nhập sỉ.

5. Thuê phiên dịch viên

Trong trường hợp bạn không thành thạo tiếng Trung, thì việc thuê phiên dịch viên là điều không thể thiếu. Đặc biệt, họ sẽ giúp bạn tìm được nguồn nhập hàng chất lượng với giá gốc, bởi họ đã nắm rõ các địa điểm lấy sỉ hàng hóa.

✅ Nói tiếng Trung thành thạo

✅ Nắm rõ phương tiện di chuyển và đường xá để tiết kiệm chi phí cho người thuê.

✅ Biết địa điểm lấy sỉ hàng hóa, phân biệt được mặt hàng nào cao cấp, hàng giá rẻ, hàng kém chất lượng.

6. Tạo mối quan hệ với nhà cung cấp

Tạo mối quan hệ với nhà cung cấp là điều rất cần thiết, hãy thường xuyên giữ liên lạc để họ có thể giữ cho bạn những lượng hàng tốt, với giá cả tốt nhất.

Nếu lần sau bạn không có thời gian đi đánh hàng, bạn có thể giữ liên hệ với shop để đặt hàng về Việt Nam giúp tiết kiệm chi phí hơn đáng kể.

7. Lựa chọn vận chuyển hàng hoá về Việt Nam

Bạn khó có thể vận chuyển một lô hàng khối lượng lớn khi đi máy bay, hay vận chuyển theo đường xe khách. Chính vì thế, để thuận tiện, bạn nên tìm cho mình một công ty dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín. Họ sẽ đảm bảo hàng hóa cho bạn không bị hư hỏng, hỏng hóc hoặc mất trong quá trình vận chuyển hàng về.

8. Thời tiết Quảng Châu

Mùa Đông ở Quảng Châu rất lạnh, nên nếu bạn đi nhập hàng vào thời điểm cuối tháng 3, bạn nên mang theo ít quần áo rét để đảm bảo sức khỏe.

9. Đồ ăn

Khi sang Trung Quốc đánh hàng, bạn có thể mang theo ít đồ ăn vặt để chống đói trong hành trình đi, để tránh trường hợp không hợp khẩu vị.

Đồ ăn ở đây cũng không quá đắt đỏ, hiện nay có nhiều quán ăn ngay bên xe Bằng Tường tầm giá từ 15 – 20 tệ bạn có thể tham khảo.

3

Không cần đi đánh hàng Quảng Châu vẫn nhập hàng tận gốc?

Việc sang tận Trung Quốc đánh hàng gây tốn kém kha khá chi phí phát sinh cho việc ăn ở, đi lại. Giờ đây, bạn có thể nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc giá gốc ngay tại nhà trên các trang TMĐT Trung Quốc uy tín như 1688, Alibaba, Taobao, Tmall.

✅ NGUỒN HÀNG HÓA ĐA DẠNG MẪU MÃ, KIỂU DÁNG

✅ TIẾT KIỆM THỜI GIAN NHẬP HÀNG

✅ KHÔNG TỐN KÉM CHI PHÍ SANG TRUNG QUỐC

✅ VẪN NHẬP ĐƯỢC HÀNG GIÁ GỐC TẬN XƯỞNG

Đây chính là cách được rất nhiều chủ thể kinh doanh Việt Nam lựa chọn hiện nay để nhập hàng với giá sỉ tận gốc. Tuy nhiên, việc nhập hàng trên những trang web TMĐT Trung Quốc không hẳn là điều dễ dàng, người nhập hàng nên nhờ một bên trung gian chuyên order hàng Trung Quốc để giúp quá trình nhập hàng nhanh chóng nhất. Hải Tàu Logistics chính là một lựa chọn hoàn hảo của người nhập hàng kinh doanh.

HẢI TÀU LOGISTICS – ĐỊA CHỈ ORDER HÀNG QUẢNG CHÂU UY TÍN SỐ 1 VIỆT NAM HIỆN NAY.

đăng kí tài khoản mua hàng

Mua hàng nhanh Trung Quốc nhanh chóng sau 24h, gửi hàng tận tay khách hàng chỉ sau 3 – 5 ngày vận chuyển. Đăng kí tài khoản mua hàng ngay để được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi.

Đăng kí ngay!

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc, hay bạn không biết bắt đầu tìm hàng từ đâu, liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

TƯ VẤN MIỄN PHÍHotLine: 077 486 1688

HẢI TÀU CAM KẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA CHO QUÝ KHÁCH

HẢI TÀU LOGISTICS

Hotline: 077.486.1688 – 078.486.1688

Website: https://haitau.vn

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Trung Quốc Chi Tiết Nhất

Không chỉ được biết đến là “con Rồng của Châu Á”, Trung Quốc còn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên nên thơ, văn hóa rất phong phú đa dạng và tương đồng với Việt Nam cùng nền ẩm thực đặc trưng. Bên cạnh đó, một yếu tố khiến người Việt Nam ngày càng chọn quốc gia này làm điểm du lịch lý tưởng vì việc di chuyển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Đối tượng lần đầu xin visa du lịch Trung Quốc phải làm những gì? 1. Tìm hiểu quy trình xin visa du lịch Trung Quốc Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

– Passport: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo, công chứng khổ A4.

– CMND: Bản chính và photo công chứng khổ A4

– Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (V2013)

– 02 hình thẻ (4×6 phông trắng chuẩn quốc tế)

– Giấy tờ chứng minh công việc:

+ Hợp đồng lao động còn thời hạn (bản chính, tiếng Anh hoặc song ngữ, và photo công chứng)

+ Sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu tròn đỏ của ngân hàng

+ Xác nhận công tác đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

+ Đơn xin nghỉ phép/Visa support form đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

– Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Xác nhận tài khoản tiết kiệm 2.000USD

+ Hoặc những sở hữu cá nhân như sổ đỏ, nhà đất, xe hơi….

– Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

+ Lịch trình chi tiết: phải khớp với tất cả các booking kèm theo (tiếng Anh hoặc song ngữ)

+ Booking máy bay khứ hồi

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Trung Quốc (Với đương đơn sinh sống từ Huế trở ra Bắc)

– Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

– ĐT: 024 3845 3736

Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc (Với đương đơn sinh sống từ Đà Nẵng trở ra Nam)

– Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

– ĐT: 028 3829 2459

Lưu ý: Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Với những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Lệ phí Lãnh sự khi nộp xin visa:

+ 3 tháng 1 lần: 90 USD

+ 3 tháng 2 lần: 120 USD

+ 6 tháng nhiều lần: 250 USD

+ 1 năm nhiều lần: 350 USD

Bạn cần phải đóng phí trước khi lấy kết quả. Mức thu lệ phí visa Trung Quốc chỉ nhận thanh toán bằng USD. Lãnh sự quán/ đại sứ quán không chấp nhận chuyển khoản ngân hàng hay trả qua thẻ tín dụng. Hãy nhớ chuẩn bị tiền trước khi đi nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả Visa

– Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 7 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

2. Nắm bắt được những thông tin về loại visa du lịch Trung Quốc

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 15 ngày.

+ Phỏng vấn: không

+ Thời gian cấp visa: 7 ngày.

Xin visa du lịch Trung Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Trung Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Đối tượng đã từng rớt visa du lịch Trung Quốc phải làm gì? 1. Tìm ra nguyên nhân mình bị rớt visa du lịch Trung Quốc

– Trục trặc về hồ sơ: Hồ sơ mà bạn chuẩn bị để nộp cho Đại Sứ Quán quá sơ sài, thiếu một số giấy tờ, nội dung yêu cầu cần thiết hoặc thông tin không hợp lý như: giấy tờ chứng minh tài sản không minh bạch; lịch trình đi du lịch Trung Quốc không khớp với booking khách sạn, v.v.

– Mắc lỗi về hành vi: Bạn mắc phải lỗi nào đó khi tiến hành làm visa từ lần trước đó, hoặc có hành vi xấu, vi phạm pháp luật trong quá trình bạn sang Trung Quốc từ trước và bị liệt vào danh sách đen, khó xin visa. Thông thường, nếu đã rơi vào trường hợp này thì sẽ rất khó để xin visa Trung Quốc.

– Lúng túng khi trả lời phỏng vấn: Khi phỏng vấn visa Trung Quốc, bạn tỏ ra không hiểu về đất nước của họ, trả lời mục đích chuyến đi một cách lớ mớ, mù mờ khiến họ nghi ngờ mục đích của bạn khi xuất ngoại.

2. Nộp lại hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Sau khi tìm ra nguyên nhân khiến hồ sơ mình bị từ chối thì bạn có thể bổ sung những điểm thiếu sót, khắc phục những lỗi sai… và nộp hồ sơ lần 2.

Những đối tượng nào được miễn xin visa du lịch Trung Quốc?

– Du khách có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giữa 2 nước.

– Bạn sở hữu một trong các loại visa:

+ D: cư trú vĩnh viễn

+ J1: phóng viên thường trú

+ Q1: đoàn tụ gia đình

+ S1: người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc

+ X1: du học

+ Z: lao động

Sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

– Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.

– Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

– Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Trung Quốc

– Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á

– Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình

– Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa

– Áp lực vì xin visa du lịch Trung Quốc từng thất bại

– Không có kinh nghiệm trong việc đặt lịch hẹn và khai form

– Không có nhiều thời gian để xếp hàng chờ nộp hồ sơ xin visa tại Đại/Lãnh sự quán

– Hồ sơ chỉ được nộp tại 2 nơi đó là đại sứ quán và lãnh sự quán nên khách hàng phải đi lại rất mất thời gian và tốn kém.

Vì sao phải chọn dịch vụ xin visa du lịch của Á Châu?

– Á Châu là một công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp và uy tín:

+ Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

– Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Nếu có phỏng vấn chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

– Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

– Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Trung Quốc

1. Xin visa Trung Quốc có cần đặt hẹn trước hay không?

Không cần đặt lịch hẹn trước. Ngoại trừ trường hợp Đại sứ quán có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể đến nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả tại trong giờ làm việc hành chính.

2. Có thể nhập cảnh vào Trung Quốc từ thời điểm nào sau khi nhận kết quả visa?

Bạn có thể nhập cảnh ngay sau khi có kết quả visa.

3. Thời gian xin visa Trung Quốc là bao lâu? Phải nộp hồ sơ trước bao lâu thì thích hợp?

Việc hoàn tất một visa thường diễn ra trong 4 ngày làm việc đối với trường hợp thông thường, tuy nhiên đối với một số hồ sơ đặc bịêt và cần thêm thời gian để xem xét, thì nhân viên lãnh sự sẽ thông báo cho bạn lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ.

Thông thường, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc trước khoảng 1 tháng nếu có kế hoạch đi du lịch Trung Quốc.

4. Công dân Việt Nam dự định đi Trung Quốc du lịch, có cần phải xin visa Trung Quốc trước hay không? Có được phép đến sân bay xin visa ngay tại cửa khẩu không?

Bạn cần phải đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại nước ngoài để xin visa Trung Quốc trước, không được phép xin visa tại cửa khẩu Trung Quốc. Nhưng, trong một số trường hợp quá cảnh đặc thù, bạn sẽ được miễn visa và lưu trú ngắn hạn tại một số thành phố được quy định.

5. Đã đổi hộ chiếu mới, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, tôi có thể sử dụng đồng thời hai cuốn hộ chiếu mới và cũ để nhập cảnh Trung Quốc hay không?

Được, nhưng thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch trong cuốn hộ chiếu mới và cũ phải hoàn toàn trùng khớp. Nếu bất kỳ một thông tin nào bị thay đổi, bạn phải xin lại một visa mới.

6.Có thể nộp hồ sơ visa qua đường bưu điện hay không? Quý cơ quan có gửi lại hộ chiếu đã được cấp xong visa hay không?

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.

7. Đã có visa nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần nghĩa là muốn vào bao nhiêu lần cũng được có phải không?

Đại Sứ Quán không giới hạn số lượng nhập cảnh của bạn, tuy nhiên sẽ yêu cầu các lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ có thể nhập cảnh tối đa 11 lần mà thôi.

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Gọi tư vấn Visa: 028.77777.888 hoặc 028.71098886

Trường hợp làm gấp: 028.77777.888

Website: https://achau.net

Date:

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sang Thailand (Từ Việt Nam) Bằng Đường Bộ

Bài viết này Việt Anh chia sẻ lại từ một người bạn, đây là kinh nghiệm và trải nghiệm của bạn ấy. Hi vọng sẽ có ích cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn.

Từ Việt Nam sang Thái Lan, các bạn phải đi qua nước thứ ba. Có hai cung đường cho các bạn.

+ Vietnam – Laos – Thailand

+Vietnam – Cambodia – Thailand

Các bạn xem qua Maps để hiểu thêm địa lí.

Nếu xuất phát từ Saigon thì các bạn nên đi cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh

Nếu xuất phát từ Hanoi thì các bạn nên đi cửa khẩu Cầu treo, Hà Tĩnh

Đây là hai cửa khẩu được chú ý phát triển về du lịch nên đường nhựa rộng, dân cư nhiều, khá an toàn. (Mình từng thử đi cửa khẩu Bờ Y, Kon Tum qua Laos, nhưng cảm giác không ổn, không ổn như thế nào thì mình sẽ mail cho những bạn muốn biết sau)

Các phương tiện di chuyển đường đến Thailand 1/ Xe đạp từ Vietnam sang Thailand

Như đi bộ, không cần xin giấy tờ gì, lái đến cửa khẩu, đóng dấu Passport rồi đạp tiếp.

2/Xe máy từ Vietnam sang Thailand

Bạn cần đăng kí xe máy cửa bạn. Đây là mình sưu tầm thông tin từ một bạn láy xe máy Đông Nam Á, khá phức tạp. Các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đi, để tránh rắc rồi.

VỀ XE: Để mang xe qua, tình hình chung thì hiện nay khu vực bán đảo Đông Dương việc mang xe qua các nước là đã rất dễ dàng.

-Cà vẹt xe bản gốc (đã có sẵn tiếng Anh trên cà vẹt xe), không cần phải dịch. Nếu xe chính chủ thì quá dễ dàng, họ không biết tiếng Việt nhưng vẫn nhìn thấy tên bạn trên passport và cà vẹt trùng nhau là okie. Nếu xe không chính chủ (vẫn có cà vẹt gốc) thì nên chuẩn bị thêm một tờ giấy ghi bằng tiếng Anh của chủ xe cho phép người này dùng xe của mình và được mang ra nước ngoài trong thời hạn nào cùng với bản sao passport hoặc CMND của người chủ cũ rồi đóng mộc kí tên lên blablabla…Cái này hên xui, xe không chính chủ khá khó xin qua nhưng không có nghĩa là không được.

-Bảo hiểm mua tại nước sở tại: Đại khái ý nghĩa của bảo hiểm này là bảo hiểm cho nạn nhân của nước sở tại, nghĩa là nếu bạn chạy xe bên đó và tông phải người nước đó, thì bảo hiểm này sẽ cover cho nạn nhân đó, một cách để bảo vệ người dân nước họ. Khi bạn đóng mộc qua ck và mang xe qua rồi, thì sẽ có quầy bán bảo hiểm và quầy làm giấy phép cho xe.

Giả sử bạn không biết hoặc tiếc tiền cứ đi thẳng thì người ta nhiều khi cũng không biết, nhưng nếu gây tai nạn, hoặc bị công an kiểm tra giấy tờ trên đường hay lúc mang xe xuất cảnh thì sẽ gặp rắc rối to đấy!!!

Ngoài ra, đối với xe oto/PKL hoặc khi ship xe máy/oto qua Indonesia bằng đường biển thì có thể sẽ cần International Driving Permit – IDP hay “Bằng lái xe quốc tế” (thủ tục này mình không rõ, nhưng hình như không mất nhiều tiền, chỉ phải nộp đơn và đợi thôi, các anh chị nào biết vui lòng bổ sung ạ) và Carnet de Passage: một kiểu passport cho xe, ra vô nước nào thì sẽ đóng mộc vào hệt như đóng mộc hộ chiếu vậy.

3/Xe bus từ Vietnam sang Thailand

Từ Hanoi: Bạn ra bến xe Nước Ngầm, Quận Hoàng Mai. Mua vé đi, có hai cách cho bạn lựa chọn.

– Mua vé thẳng: Vietnam – Thailand, giường nằm, giá vé rất cao, lại thay đổi liên tục tùy nhà xe, tùy lẽ, tùy lượt khách ( Nếu là người kém về kĩ năng du lịch bụi và có nhiều tiền, bạn nên chọn cách này cho tiện)

– Mua vé nối tuyến: Vietnam- Laos, Laos – Thailand. Giường nằm, giá vé Vietnam đến Laos là 550.000Đ đến 600.000 Đ. Vé từ Laos đến Thailand (bangkok) tầm 18$ đến 20$ tùy hãng.

Từ Saigon: Bạn lên quận Nhất , đường Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện,… Có rất nhiều hãng xe du lịch đi Thailand , chỗ này tiện nhưng bạn mất phí hoa hồng cho đại lý vé tầm 50.000 đến 100.000. Một cách nữa là bạn đến Lê Hồng Phong , quận 10, có rất nhiều xe đi Thailand , ở đây thì là hãng xe, nên không mất phí hoa hồng cho bạn.Như trên , từ Saigon bạn vẫn có 2 cách để đi đến Thailand.

– Mua vé thẳng: Vietnam – Thailand, giá tầm trên 50$, mỗi ngày đều có chuyến đi.

– Mua vé nối tuyến: Vietnam – Cambodia, Cambodia – Thailand. Vé từ Vietnam sang Cambodia là 10$, từ Cambodia đến Thailand là 20 đến 22 $, bạn tiết kiệm được rất nhiều.

*** Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn kĩ cách đi từ Vietnam sang Thailand xuất phát từ Saigon qua cửa khẩu Mộc Bài theo cách nối tuyến. Đây là cách đi nhiều trải nghiệm, phù hợp cho các bạn có kĩ năng hoặc không có kĩ năng. Hi vọng các bạn sẽ tìm được lợi ích từ bài của mình.

1/Xuất phát

Các bạn sẽ xuất phát tại Saigon.

Thông tin một số nhà xe Saigon đi Cambodia giá rẻ mà chất lượng cao.

-Xe ghế ngồi, chạy ngày :

Từ Saigon, bạn có thể mua vé xe Open bus đi Phnompenh của các hãng xe: Mailinh, Kumho, Sapaco,… Xe Mailinh Giá vé xe khoảng 10usd/khách/chuyến, nếu mua vé khứ hồi sẽ được giảm 2usd (18usd/khứ hồi). – Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Văn phòng: 32 Nguyễn Cư Trinh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM. Điện thoại tổng đài: 08. 39 20 29 29 – Fax: 08. 38 370 999 Phòng vé : * 15 Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận – Điện thoại: 08. 38 477 888 * 31A/1 Hùng Vương, P.9, Q.5. – Điện thoại: 08. 38 304 982 * 64 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q.1 – Điện thoại: 08. 38 29 79 79 * 209 Đề Thám, chúng tôi Q.1 – Điện thoại: 08. 38 360 888 * 400A Lê Hồng Phong, P.1, Q.10 – Điện thoại: 08. 39 29 29 29 * Ga Sài Gòn, 01 Nguyễn Thông, Q.3 – Điện thoại: 08. 35 260 888

– Tại Campuchia Văn Phòng PhnomPenh: 391 Sihanouk Blvd (No 274) PhnomPenh City. Điện thoại :(855) 23 211 888 Fax : (855) 23 229 999

Xe Kumho Giá vé: 12usd/khách/chuyến Liên hệ: – Tại Thành phố Hồ Chí Minh 305 Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM – Tại Phnompenh số 345 Sihanouk (247st) Phnom Penh.

Xe Sapaco Giá vé xe 11usd (hoặc 200.000đ)/khách/chuyến – Tại Thành phố Hồ Chí Minh * 500 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3 – Điện thoại: 08.38322 038 * 325 Phạm Ngũ Lão, Quận 1 – Điện thoại: 08.39203 623 * 592 Cộng Hòa, Quận Tân Bình – Điện thoại: 08.38101 466 * 309 Phạm Ngũ Lão, Quận 1 – Điện thoại: 08.39206 878 * 16 Đặng Thái Thân, Quận 5 – Điện thoại: 08.38537 800 – Tại Campuchia + 188 đường 130 Phsar thmey III -Daunpenh Pnom Penh * 309 Preah Sihanouk Blvd, Sangkat Veal Vong, Khan 7 Makara, Pnom Penh – Điện thoại: 023 210 300 – 023 210 324 + 213 Đường 13, Phường Chey Chum Neas, Quận Đaun Penh, TĐ PhnomPenh – Điện thoại: 012.344089 + 0667 National Road No.6, Siem Reap, Cabodia

– Xe giường nằm, chạy ban đêm:

Hãng xe Vica Thai .Vica Thai có một chuyến duy nhất khởi hành vào lúc 23h45 từ khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, giá vé 10usd (đi Phnompenh), 17usd (Siemriep), 19usd ( Sihanouk). Chú ý: Du khách đi chuyến xe đêm phải nghỉ lại trên xe tại Mộc Bài hoặc Xa Mát chờ cửa khẩu mở cửa mới làm thủ tục xuất cảnh được. Liên hệ 0169.4999.905 để mua vé (anh này người Cam nhưng nói tiếng Việt khá rành) và qua đường Lê Hồng Phong nhận vé .Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với các công ty du lịch tại khu vực Pham Ngũ Lão để mua vé (giá không đổi).

– Các chuyến xe chạy ban ngày bắt đầu lúc 7am, kết thúc lúc 3pm, mỗi tiếng có một chuyến

– Xe hãng sẽ chở bạn đến cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Bạn xuống làm thủ tục xuất cảnh. Nhà xe sẽ lo thủ tục nên bạn chỉ xếp hàng ,đợi gọi tên, rồi lên xe đi tiếp qua Cambodia. Lưu ý : Đồ đạc bạn cứ để trên xe, không cần đem xuống.

– Xe đến cửa khẩu Bavet, bạn lại xuống xe làm thủ tục nhập cảnh. Lúc này hải quan bên Cambodia có thể yêu cầu bạn nộp một số phí. Bạn nên hỏi lại phí gì, nếu nó chính đáng (thường là phí kiểm dịch 10.000/người) thì đóng, còn nếu họ không nói được phí gì thì nhất định không đóng. Bạn là người tri thức, không nên mất tiền “ngu” được.

– Thủ tục vào Cambodia cực kì dễ dàng, bạn tiếp tục được xe đưa đến Phnom Penh.

2/ Đổi xe

Đến Phnom Penh, tùy nhà xe, bạn sẽ được đưa về:

– Bến xe trung tâm gần bờ sông (hình như Mekong, mình chưa check thông tin, chỉ nghe người dân nói ): Tại đây sẽ có bán vé xe đi Bangkok, Thailand, bạn mua vé rồi đợi xe chạy. Xe đi Bangkok chạy đêm, từ 6pm đến 9pm, mỗi tiếng có một chuyến

– Bến xe của nhà xe : Một số xe chất lượng cao, họ có nhà xe riêng như Kumho, xe không ra bến xe tập trung mà dừng ngay nhà xe của họ. Bạn đừng bắt Tuk tuk hay xe ôm ra bến xe trung tâm vì như thế mất thêm phí. Bạn đi dọc con đường xe dừng, sẽ thấy rất nhiều hãng xe đi Bangkok (Giống như Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão ý) ghi tiếng việt và tiếng anh đủ cả. Bạn chọn hãng nào cũng được, vì như nhau, xe chạy đêm ,6pm đến 9pm mỗi giờ có một chuyến.

Note:

* Giá vé : 20$ đến 22$ tùy hãng xe.Nhớ hỏi là xe nằm hay ngồi. Thường thì là xe 45 chỗ.

** Giữ vé cẩn thận, đến biên giới Thailand, bạn cần nó để chứng minh đã trả tiền cho nguyên chặn Phnom Penh – Bangkok.

Xe chạy tầm 9 tiếng thì đến Poipet, cửa khẩu giữa Cambodia và Thailand.

Vì Thailand là nước chạy xe trái tay (bên trái, như Anh ý), nên đến đây, các bạn cần đổi xe để đi vào Thailand.

Phần này mình sẽ làm nổi lên để các bạn chú ý đọc kĩ tránh mất tiền “Ngu”.

Xe đến Poipet, nhân viên nhà xe sẽ yêu cầu bạn lấy hết đồ xuống vì bạn cần chuyển xe để vào Thailand. Họ kiểm tra vé bạn đã mua nguyên chặn Phnom Penh – Bangkok, rồi phát cho bạn cái card hoặc logo để dán lên người. Khi qua đến cửa khẩu Thailand, người nhà xe nhìn thấy bạn sẽ gọi. Cứ yên tâm, mình chưa bao giờ bị nhà xe bỏ bom cả trừ một lần bị nhốt 4 tiếng ở cửa khẩu Cambodia , lúc qua đến nơi thì hết xe đi Bangkok.Nguyên nhân thì mình sẽ nói phía bên dưới cho các bạn.

Vì lúc vào Cambodia, bạn đã được nhà xe làm thủ tục rồi, phần giấy khai đã bấm vào Passport, nên bạn chỉ việc xếp hàng, đợi đóng dấu xuất. (Đừng nhìn thấy một số người lấy tờ khai rồi ghi thì bắt chước).

* Lưu ý: Lúc này sẽ có một số người (nhà xe, người lạ, thậm chí công an) tiếp cận bạn vì họ biết bạn là người Vietnam, họ sẽ đưa cho bạn tờ khai bên Thailand và ngỏ ý giúp bạn ghi vào tờ khai đó vì sợ bạn không biết tiếng anh cộng với việc giúp bạn qua cửa khẩu mà không xếp hàng với giá vài trăm nghìn hoặc vài trăm bath (Tiền Thailand). Nếu thiếu thời gian và dư tiền thì cứ đồng ý, còn không thì từ chối nhẹ nhàng,Họ sẽ không chèo kéo bạn nữa mà tìm con mồi khác.

Đến lúc xếp hàng đóng dấu xong, công an Cambodia lại chơi cái kiểu chỉ riêng với người Vietnam là đưa đồng 100 bath hoặc 100.000 lên, ý nói bạn đưa tiền. Nhiều bạn không biết đã đưa vì nghĩ đó là phí đóng để qua cửa khẩu. Nhưng theo mình biết thì tiền đó công an gác cửa khẩu sẽ giấu riếng.Mình chưa bao giờ đồng ý đóng những khoảng tiền ngu này, và luôn sử dụng tiếng anh để nói chuyện với họ (mặc dù có nhiều công an sử dụng tiếng việt với mình) , mình muốn khẳng định mình có học thức và hiểu biết. Không dễ dàng xem thường mình được.

* Có một lần mình bị công an Cambodia giữ suốt 4 tiếng, họ không nói nguyên nhân, cứ nói Passport mình có vấn đề, mình hỏi vấn đề gì lại không nói, mình nhất định không chi tiền, cuối cùng họ nói là ” Tại sao lúc ở Singapore mình đi Malaysia có dấu vô Malaysia mà không có dấu xuất khỏi Singapore”. Thật ra, lúc ở Singapore, mình có qua Malaysia chơi 2 lần, và lần nào cũng không kiểm tra hộ chiếu sau khi được trả lại. Nguyên nhân là vì mình có Visa dài hạn ở Singapore, nên khi chưa hết hạn Visa họ sẽ không đóng dấu xuất ra ra khỏi nước họ.Các bạn nên kiểm tra kĩ Passport của mình sau khi vô hay ra bất cứ nước nào đó để tránh tình trạng không biết gì như mình.

Sau khi đóng xuất khỏi Cambodia, bạn đi theo dòng người qua Thailand, đoạn đường này tầm 200m thôi, nhưng rất nhiều Casino , bùi mờ mù mịt, không khí khô nóng, khó chịu.

Dòng người chia làm 2 khi đến cửa khẩu Thailand.

– Những người Cambodia qua Thailand làm việc, sáng đi chiều về, họ nhận một cái thẻ sau đó túa ra nhiều hướng , cảnh tượng hỗn loạn.

– Những khách du lịch đi vào cửa khẩu để đóng dấu vào Thailand. Bạn đi theo họ, nhận tờ khai, ghi thông tin và xếp hàng đợi đên lượt.

* Lưu ý:

– Nhớ mua nước trước khi vô cửa khẩu Thailand, vì nhiều khi cửa khẩu này bị quá tải, hàng người đừng đợi cả trăm mét, tránh tình trạng bạn bị mất nước.

– Nếu lần đầu đi, bạn cứ nhòm khách tây, họ đi đâu mình đi đó là được.

– Gặp nhân viên hải quan, phong thái tự tin, thoải mái. Có thể họ sẽ hỏi một số câu, nhưng đơn giản, không cần quá lo lắng. Mình chưa bị show 700$ khi nào cả. Nếu bạn bị, chắc là bạn may hơn mình, hơ hơ hơ

Đóng dấu xong, bạn di chuyển ra khỏi cửa khẩu Thailand, chỉ cách nhau một tòa nhà, mà không khí khác hẳn. Thailand trầm tĩnh, nhẹ nhàng không xô bồ như ở Cambodia.

Bạn men theo lối chỉ dẫn ra khỏi cửa khẩu thì sẽ có rất nhiều người của hãng xe đợi bạn. Nếu thấy bạn có card hoặc logo, người nhà xe chủ động gọi bạn, những nhà xe khác sẽ không chèo kèo (Đây là cái mình thích nhất ở Thailand, con người rất ôn hòa). Nếu bạn không thấy ai rước mình, thì cầm card hoặc logo hỏi bất kì nhà xe nào, họ sẽ hướng dẫn bạn rất tận tình, thậm chí đưa bạn đến nhà xe của bạn. Đấy, người Thailand tốt lắm, hứa luôn.

Bạn sẽ được chuyển qua xe minivan 15 chỗ , mất 4 tiếng để về tới Bangkok, Thailand.

3/ Bangkok đón chào

Đến Bangkok, tùy hãng xe, bạn sẽ được đưa đến.

– Bến xe Mochit ở Chatuchak. Bạn xếp hàng, đợi bắt taxi về khách sạn.

-Bến xe của nhà xe ở khu trung tâm Pratunam.bạn bắt taxi về khách sạn.

* Lưu ý:

– Xin lại card điện thoại của nhà xe, để lúc về bạn gọi điện , nhà xe sẽ đến đón tận khách sạn.

Hi vọng những gì mình ghi trên sẽ cung cấp sẽ cho bạn những thông tin cần thiết cho chuyến đi thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Thông tin trong bài viết được chia sẻ lại từ Nuno Nguyễn, bạn có thể liên lạc với bạn ấy qua facebookNuno

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Giấy Thông Hành Sang Trung Quốc trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!