Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Visa Du Lịch Úc 2022 # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Visa Du Lịch Úc 2022 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Visa Du Lịch Úc 2022 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều kiện để được cấp visaĐể nhập cảnh Úc, bắt buộc bạn phải làm visa xin đi Úc. Loại visa này dành cho những ai có nhu cầu nghỉ dưỡng, thăm nhân nhân hoặc tham gia một số những khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.

Cần lưu ý về thủ tục xin visa

Thời gian xử lý visa: 2 tuần kể từ ngày nhận hồ sơ;Thời hạn visa: 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, 1 năm tùy từng hồ sơ;Thủ tục: Đương đơn bắt buộc phải đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và chụp ảnh.Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì bạn hãy đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS Global tại:

Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà NộiHồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Các diện thị thực visa du lịch ÚcDiện visa 600Visa du lịch Úc 600 được sử dụng cho những người có ý định du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Tức là bạn có thể làm đơn xin visa du lịch Úc theo 2 mục đích khác nhau:

Visa Úc 600 diện công tácVisa này được sử dụng cho những người sang Úc nhằm mục đích kinh doanh thương mại hoặc đàm phán công việc. Đó có thể là những người phục vụ công tác cho doanh nghiệp hoặc thực hiện theo yêu cầu của chính phủ như đàm phán hợp đồng, tham gia chuyến thăm viếng của chính phủ. Hoặc những người tham gia các cuộc hội thảo, phỏng vấn việc làm, tham gia các cuộc thi chuyên nghiệp được tổ chức trong một thời gian ngắn cũng được tính là du lịch Úc.

Visa thăm người thânVisa thăm người thân được xét vào diện visa du lịch Úc và bạn có thể nộp hồ sơ giống như dạng visa dùng cho du lịch Úc diện 600. Visa này có thời hạn sử dụng từ 3 đến 12 tháng tùy theo mục đích của chuyến đi. Khi xin visa thăm người thân, bạn chỉ được nhập cảnh duy nhất một lần và muốn quay lại thì cần phải xin visa du lịch Úc lần 2.

Trong trường hợp bạn có người bảo lãnh ở Úc thì người đó cần phải là công dân Úc hoặc người có thường trú tại Úc trên 18 tuổi và đang sinh sống và làm việc ổn định tại Úc trên 2 năm. Còn đối với những người chỉ làm việc tại Úc trong thời gian ngắn hoặc hiện tại đang là du học sinh thì họ chỉ có quyền gửi thư mời người thân sang Úc và không có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc.

Xin visa thăm người thân có khá nhiều dạng đó có thể là xin visa du lịch Úc thăm bạn, xin visa du lịch Úc thăm người yêu hoặc xin visa du lịch tại Úc thăm gia đình,… Cho dù là với mục đích gì thì bạn cũng nên xin visa trước 4 tuần để đảm bảo lịch trình cho chuyến đi.

Visa du lịch Úc theo thời hạnVisa du lịch Úc không hề dễ xin, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì vấn đề thời hạn visa và thời gian lưu trú luôn là vấn đề cũng đáng quan tâm. Và đó cũng là mấu chốt để quyết định visa. Visa Úc chia làm 2 loại là nhập cảnh 1 lần và nhiều lần.

Đối với visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lầnĐối với trường hợp nhập cảnh 1 lần khi sang Úc thì đại sứ quán Úc chia ra 3 mốc thời gian cụ thể: visa du lịch Úc 3 tháng, visa du lịch Úc 6 tháng và cho tới mốc 1 năm. Bên cạnh đó, thời gian hiệu lực của visa du lịch nhập cảnh 1 lần không có quy định chung mà chúng phụ thuộc vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực khác nhau.

Đối với visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lầnĐối với trường hợp này thì áp dụng cho mọi người sang Úc từ 3 đến 5 năm. Đây được xem là một visa du lịch Úc dài hạn và cũng là một trong những visa mới của Úc. Với việc đưa ra visa này Úc đang cố gắng từng bước để thu hút nhiều khách du lịch cùng với những nhà đầu tư kinh doanh vào đất nước của họ.

Loại visa này khó xin hơn so với với visa du lịch nhập cảnh 1 lần nói chung hay visa du lịch Úc 1 năm nói riêng. Với trường hợp cụ thể là xin visa du lịch nước Úc 3 năm thì đại sứ quán Úc quy định người có visa mỗi lần sang đó chỉ được phép ở lại 12 tháng dành cho những người không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

Còn đối với visa du lịch Úc 5 năm thì cho phép mọi người lưu lại 1 năm và dành cho những người đang ở diện chờ bảo lãnh của người nhà. Ngoài ra, thì tất cả mọi người khi xin visa du lịch nhập cảnh nhiều lần đều được lưu lại 3 tháng. Vì thế, mà loại visa này rất phù hợp cho những người hay đi du lịch Úc hoặc công tác ngắn ngày tại đất nước Kangaroo này.

Nói tóm lại, đất nước Úc ngày càng có nhiều chính sách nới rộng thời gian visa vì vậy mang lại rất nhiều thuận lợi cho mọi người. Đặc biệt với những người có người thân bên đất nước họ việc đi lại giữa hai nước gặp nhiều thuận lợi hơn bao giờ hết.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Online

Visa du lịch Úc là Diện thị thực 600 thuộc nhóm Thị thực đi thăm Úc (Subclass 600 – Visitor Visa). Chia ra 2 loại Single (nhập cảnh 1 lần) và Multiple (nhập cảnh nhiều lần). Với phí lãnh sự không thay đổi là 140 AUD

Single: thời hạn 3, 6, 12 tháng. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày

Multiple: thời hạn từ 1 đến 3 năm. Thời gian lưu trú tối đa 3 tháng

Thời hạn và thời gian lưu trú ở trên chỉ là lý thuyết, dựa trên hồ sơ, Bộ nội vụ Úc sẽ quyết định và ghi rõ trong visa. Multiple Úc khác các nước khác ở chỗ: bạn có thể xin ngay từ lần đầu tiên đến Úc. Còn việc cấp Single, Multiple là quyền của họ. Nhân viên xét duyệt dựa trên hồ sơ, các yếu tố về nhân thân, tài chính, mục đích… để quyết định.

Quy trình xin visa du lịch Úc online

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết

– Những tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin visa Úc bao gồm:

– Đơn xin cấp visa Úc theo quy định

– Ảnh chụp chân dung

– Giấy chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận kinh doanh, bảng lương có chứng nhận của cơ quan đang làm việc)

– Giấy tờ chứng minh tài chính (giấy chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100 triệu VND do ngân hàng cấp, các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu những tài sản có giá trị khác như nhà đất, ô tô, cổ phiếu, v.v.)

– Lịch trình chuyến du lịch (càng chi tiết càng tốt)

– Vé máy bay khứ hồi

– Chứng nhận booking khách sạn

Bước 2: Scan toàn bộ các loại giấy tờ thành bản mềm

Sử dụng máy scan hoặc điện thoại thông minh để scan toàn bộ phần tài liệu đã chuẩn bị ở trên vào máy tính để tiến hành upload lên trang web khai đơn xin visa online. Các file lưu ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF đều được. Nếu dung lượng file quá lớn nên dùng các phần mềm nén ảnh trực tuyến để giảm bớt dung lượng khi upload vào mẫu đơn xin visa Úc online (thường không quá 5MB). Lưu ý phần tài liệu được scan phải rõ ràng, không bị mờ nhòe, mất góc, khó đọc.

Bạn cũng nên phân loại các file bằng cách chỉnh sửa tên cho chúng, sau đó nhóm riêng từng mục để tránh upload lên nhầm file.

Bước 3: Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc

Truy cập website chính thức của Bộ nội vụ Úc tại địa chỉ: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Trong phần Login to ImmiAccount, điền vào 2 trường Username (tên người dùng) và Password (Mật khẩu). Sau đó, kích vào Create ImmiAccount trong phần Login to ImmiAccount.

Trong màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Individual trong phần What type of online services do you need?. Điền họ vào phần Family Name, tên đệm và tên chính vào phần Given names, số điện thoại liên lạc vào phần Phone và địa chỉ email vào phần Email address, cũng như Confirm email address. Sau đó nhấp vào Continue.

Trong trang tiếp theo, điền tên người dùng bạn chọn vào phần Username, nhập mật khẩu vào phần New password và Re-type new password, sau đó điền 3 câu hỏi bảo mật lần lượt vào phần Question 1, 2 và 3, kèm theo câu trả lời tương ứng trong phần Answer.

Tích vào các tùy chọn trong phần Security alerts (cảnh báo bảo mật), đồng ý với các điều khoản, quy định và nhấp vào tùy chọn I am not a robot. Sau đó nhấn Submit.

Mở email đã đăng ký và kiểm tra hộp thư đến. Sau đó kích vào đường link trong email xác nhận của bộ nội vụ Úc. Tới đây, bạn đã đăng ký tài khoản thành công!

Bước 4: Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Truy cập vào liên kết https://online.immi.gov.au/lusc/login, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu đã tạo ở trên, rồi nhấp vào Login.

Nhấp vào Continue trong màn hình tiếp theo.

Tiếp theo, chọn I have read and agree to the terms and conditions, rồi bấm Next.

Với câu hỏi: Is the applicant currently outside Australia? chọn Yes.

Các câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện:

– Current location: Chọn Vietnam.

– Legal status: Chọn Citizen.

– Purpose of stay: Chọn Tourism stream.

– List all reasons for visiting Australia: Chọn Tourism.

– Give details of any significant dates on which the applicant needs to be in Australia: Ghi khoảng thời gian dự kiến ở lại Úc.

– Group processing: Tùy chọn này hỏi bạn có đăng ký xin visa theo nhóm không.

– Trong phần Passport Details: điền các thông tin theo yêu cầu.

– Trong phần National Identity Card: điền thông tin trong CMT hoặc thẻ căn cước công dân vào các ô tương ứng. Rồi tiếp tục trả lời các câu hỏi bên dưới.

Tiếp theo, xác nhận bạn đã đến Úc bao giờ chưa, chuyến đi này có ai đi cùng không.

Trong phần Contact Details tiếp theo: điền các thông tin liên hệ với bạn ở Việt Nam.

Phần Health Declarations là những thông tin về sức khỏe chọn No cho tất cả các câu hỏi nếu bạn không mắc các bệnh đã được liệt kê.

Phần Character Declarations nhằm xác minh xem bạn có phạm tội gì trước đây không. Chọn No cho tất cả các câu hỏi.

Phần Warnings tiếp theo là các cảnh báo, cam kết bạn sẽ không vi phạm các quy định, nên chọn Yes cho tất cả các câu hỏi.

Cuối cùng, đọc lại toàn bộ các thông tin đã điền. Nếu không sai sót gì chọn Next để sang phần kế tiếp.

Phần thông tin này khá dài, lên tới 20 trang, nên nếu không có thời gian hoàn thành trong một lúc, bạn có thể lưu lại các phần đã khai bằng cách nhấn vào nút Save. Lần tiếp theo khai hồ sơ, bạn chỉ cần mở lại hồ sơ và chọn Edit để điền tiếp.

Bước 5: Upload hồ sơ

Đương đơn upload toàn bộ hồ sơ đã scan trước đó vào từng mục tương ứng. Tiếp tục nhấn Next, rồi chọn Submit Now.

Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc

Nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền.

Phía bộ nội vụ sẽ gửi email xác nhận. In file IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học

Mẫu sinh trắc học ở đây là dấu vân tay. Truy cập địa chỉ https://www.vfsglobal.com/australia/, đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn.

Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Chọn một trong các ngày có màu xanh lá cây. Sau đó chọn giờ hẹn và nhấn Confirm.

Sau đó kiểm tra email để xác nhận việc đặt lịch hẹn đã thành công!

Trong vòng 14 ngày sau khi nộp hồ sơ bạn phải đi lấy sinh trắc học nha. Khi đi vật không thể bất ly thân là passport và giấy hẹn. Visa Úc là loại visa rời. Tức là visa không được dán vào thị thực như thông thường mà nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được cấp file mềm, sau đó khi ra sân bay làm thủ tục nhập cảnh, cơ quan hải quan Úc sẽ tra cứu số sổ hộ chiếu của bạn trên hệ thống.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc khá lâu, thường khoảng từ 2 đến 4 tuần, do đó, thời gian tối thiểu để làm thủ tục là cách ngày khởi hành khoảng 1 tháng. Phí làm hồ sơ là 140 đô la Úc.

Úc rất coi trọng các khoản tiền của bạn phải là “tiền sạch”, vì thế bạn không phải chứng minh mình có nhiều tiền và tài sản là điều tốt. Bạn phải chứng minh được nguồn gốc tài sản hoặc số lượng tài sản logic với công việc của bạn là được..

Úc rất coi trọng lịch sử du lịch của bạn, vì vậy hãy cố gắng đi 1 vài nước châu Á có cấp visa như Nhật, Hàn, Đài Loan, Hongkong hoặc châu Âu, trước khi xin visa Úc.

Date:

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Nước Ngoài

Hộ chiếu có chữ ký của quí khách và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có).

3 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng trở lại).

Bản sao rõ ràng từng trang sổ hộ khẩu gia đình.

Chứng minh nhân dân + hộ khẩu (bản photo rõ ràng từng trang).

Bản photo các giấy tờ chứng minh: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận mức lương, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nếu là CB-CNV), giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp), giấy chứng nhận hưu trí (nếu đã nghỉ hưu), giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã có gia đình), giấy khai sinh và giấy đồng ý cho đi du lịch của cha/mẹ (nếu quí khách dưới 18 tuổi), giấy chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị (nhà, đất, ôtô, cổ phần, cổ phiếu), sổ tiết kiệm ngân hàng trên 5.000 USD (thời gian gởi tiết kiệm trên 2 tháng so với ngày khởi hành) hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Đăng ký và nộp hồ sơ trước 30 ngày so với ngày dự kiến khởi hành.

Hồ sơ yêu cầu bản sao có chứng thực, dịch thuật sang tiếng Anh.

Công ty không hoàn trả hồ sơ nếu không đạt visa.

Phí visa (80 EUR) và phí dịch thuật (25 EUR) không hoàn lại trong trường hợp hồ sơ xin visa không được chấp thuận.

Quý khách vui lòng có mặt tại Lãnh sự trong buổi nộp hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự.

B – VISA ÚC CHÂU:

Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống dán thị thực.

04 Ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng, đầu để trần, áo trắng, phông nền trắng)

Đơn xin visa (theo mẫu 48R) được điền đầy đủ thông tin và ký tên xác nhận (chữ ký trên tờ khai phải đúng với chữ ký trông Hộ chiếu)

Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa

Bản sao công chứng Giấy khai sinh

Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng ký sinh sống (Dịch sang tiếng Anh)

Giấy đăng ký kết hôn (dù là một hoặc cả hai vợ chồng cùng đi)

Tờ khai chi tiết về thân nhân

Chứng minh về khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng Sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh về tài chính khác giá trị ít nhất là 5.000 – 7.000 USD (Sổ tiết kiệm ngân hàng phải được cấp dưới 02 tháng tính từ ngày nộp)

Chứng minh về thu nhập (Dịch tiếng Anh, có công chứng)

+ Khối hành chính sự nghiệp: Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ) + Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước – Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh) + Giấy xác nhận công tác.

+ Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý: Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động + Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi đang làm việc + Giấy xác nhận công tác.

+ Công ty TNHH: Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh + biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất; Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác + giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Qúy khách đang làm việc.

+ Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng – cần nộp Thư ủy quyền của cả hai bố mẹ, chữ ký của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận

Nếu quý khách có thân nhân đang sinh sống và làm việc tại Úc, cần bổ sung thêm Giấy khai sinh của họ tại Việt nam, Giấy chứng nhận quan hệ với người xin visa, hộ chiếu Úc photo hoặc Giấy chứng nhận nhập quốc tịch Úc và Giấy chứng minh nghề nghiệp tại Úc

Thời gian xét duyệt visa trung bình 2-3 tuần hoặc có thể lâu hơn.

Tùy theo hồ sơ của từng ngưới, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngòai những giấy tờ trên.

Các hồ sơ những người trẻ tuổi, độc thân phải được xem xét trước khi nhận.

C. VISA NAM PHI:

Hồ sơ bao gồm

Mẫu đơn xin thị thực (BI-84);

Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi);

01 ảnh mới nhất (35x45mm);

Xác nhận đặt chỗ hoặc vé máy bay đã mua (hai chiều hoặc một chiều);

Xác nhận nơi ở tại Nam Phi;

Chứng minh tài chính;

Quyết dịnh của cơ quan chủ quản cho phép người xin thị thực nghỉ phép, trong đó nêu rõ thời gian được nghỉ phép;

Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch;

Hành trình du lịch chi tiết;

Nếu thăm gia đình hoặc bạn, đề nghị nộp thư mời và bản sao của giấy chứng minh thư (do Nam Phi cấp) hoặc giấy phép cư trú tại Nam Phi;

Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ (*)

Thời gian làm việc từ: Thứ Hai – thứ sáu, từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều

Thời gian xử lý hồ sơ ít nhất là 5 ngày làm việc. Trong trường hợp hồ sơ phải xin ý kiến của Bộ nội vụ, thời gian sử lý ít nhất là 10 ngày làm việc.

Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.

Đề nghị nộp bản dịch tiếng Anh trong trường hợp các văn bản gốc không được viết bằng tiếng Anh

Đại sứ quán có quyền yêu cầu thêm thông tin nếu thấy cần thiết.

Hồ sơ không đầy đủ có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc đơn xin sẽ bị từ chối.

Hộ chiếu có chữ ký của quí khách và còn hạn sử dụng trên 6 tháng

Đơn xin visa theo mẫu của LSQ Nhật Bản (1 bản), có chữ ký của đương sự.

02 hình khổ 4,5cm x 4,5cm (chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng).

Chứng minh nhân dân + hộ khẩu (bản photo).

Bản photo các giấy tờ chứng minh: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận mức lương, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nếu là CB-CNV), giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp), giấy chứng nhận hưu trí (nếu đã nghỉ hưu), giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã có gia đình), giấy chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị (nhà, đất, ôtô, cổ phần, cổ phiếu), sổ tiết kiệm ngân hàng trên 4.000 USD (thời gian gởi tiết kiệm trên 2 tháng so với ngày khởi hành) hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Ngoài những giấy tờ trên, Quý khách sẽ cung cấp thêm một số giấy tờ cụ thể nếu LSQ Nhật Bản yêu cầu hoặc bản gốc để đối chiếu.

Lưu ý: Đăng ký và nộp hồ sơ trước 3 tuần so với ngày dự kiến khởi hành.

Hộ chiếu (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)

02 hình khổ 4,5cm x 4,5cm (chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng).

Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa

Nếu có con cùng tham gia chuyến đi: Bản sao Giấy khai sinh (Dịch sang tiếng Anh, có công chứng)

Nếu vợ/chồng cùng tham gia chuyến đi: Bản sao Giấy đăng ký kết hôn (Dịch sang tiếng Anh, có công chứng)

Chứng minh về thu nhập (Dịch tiếng Anh, có công chứng)

+ Khối hành chính sự nghiệp: Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ) + Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước – Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh) +Giấy xác nhận công tác.

+ Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý: Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động + Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi đang làm việc + Giấy xác nhận công tác.

+ Công ty TNHH: Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh; Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác và giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Qúy khách đang làm việc.

+ Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí

Chứng minh khả năng tài chính (Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước): Sổ tiết kiệm (tối thiểu từ 5.000 – 7.000 USD) + các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô…)

Các hồ sơ những người trẻ tuổi, độc thân phải được xem xét trước khi nhận.

Quý khách đã có visa vào các nước phát triển như: Mỹ, Châu Âu, Úc, Nhật…. được ưu tiên xét duyệt (không cần phí bảo lãnh).

Visa Trung Quốc do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài, chứng minh đã đồng ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc. Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:

Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc;

Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà;

Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên;

Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng;

Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;

Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh;

Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…

Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;

Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn;

Cơ quan visa của Trung Quốc tại nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán. Người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước. Trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thử tục.

Điều kiện:

1. Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng trở lại).2. Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

Đăng ký cấp visa D (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại;

Đăng ký cấp visa Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

Đăng ký cấp visa X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

Đăng ký cấp visa L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc, Chi Tiết Từ A

Hàn Quốc – chìa khóa mở tới ước mơ được đặt chân tới đất nước trong mơ của giới trẻ cũng như hầu hết công dân Việt Nam không hề khó nếu như bạn dành thời gian đọc theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Là sự tổng hòa của cả những nét cổ kính lẫn hiện đại, cảnh sắc thiên nhiên hài hòa, con người thân thiện, Hàn Quốc trong những năm gần đây luôn là điểm du lịch nóng đối với người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, công dân Việt Nam được yêu cầu phải có visa đi Hàn Quốc tùy vào mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân và đôi khi visa chính là trở ngại đối với mỗi ai đang có kế hoạch đi Hàn Quốc. Vậy cần chuẩn bị và quy trình xin visa Hàn Quốc như thế nào, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc.

Theo quy định, để làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo danh mục sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân trong đó có tờ khai xin visa du lịch dạng tự túc của Lãnh sự Hàn Quốc: Link tải file ở đây

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Lịch trình, xác nhận vé máy bay khứ hồi và đặt phòng

Bạn xem chi tiết giấy tờ hồ sơ và tải trọn bộ biểu mẫu hồ sơ tại đây:

Bây giờ bản cần sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự dưới đây. Nhớ là mọi hồ sơ phải được in trên khổ A4 nhé.

Lưu ý bạn cần có bản gốc những loại giấy tờ sau để đối chiếu nếu cần: đó là sổ tiết kiệm, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu

Trước ngày 25/4/2019, các hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ được nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc với hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bắt đầu từ 25/4/2019, đương đơn xin visa Hàn Quốc phải nộp tại KVAC – trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc với địa chỉ cụ thể như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ 2, 4, 6: từ 9h00 đến 17h00; Thứ 3, 5: từ 9h00 đến 19h00; Thứ 7: Từ 9h00 đến 11h30

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

– Đăng kí lịch hẹn online

Thời gian làm việc: thứ 2, 4, 6: từ 08h30 đến 15h00; Thứ 3, 5: từ 08h30 đến 18h00, Thứ 7: Từ 08h30 đến 11h00.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Trước khi đến nộp hồ sơ tại KVAC, bạn cần đăng kí lịch hẹn nộp hồ sơ trên trang web của KVAC.

Bước 1: Truy cập vào trang đăng kí lịch hẹn (tùy vào hộ khẩu của bạn) mà truy cập vào trang đăng kí tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert hoặc trang đăng kí tại Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn

Chọn ngày bạn muốn nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, ngày xám tức là đã kín lịch

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn sau khi đã đặt ngày

Bạn chọn các khung giờ còn trống có trong mục thiết lập lịch hẹn

Sau khi chọn được khung giờ chính, bạn lại chọn tiếp khung giờ phụ, 1 khung giờ kéo dài 15 phút theo khung giờ chính bạn đã chọn

– Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản

Ăn mặc lịch sự, đi sớm vào buổi sáng đến nơi là tầm 8h30.

Bạn đến quầy lễ tân ở tầng 1 trình CMND (thẻ căn cước) hoặc bằng lái xe

Nhận thẻ ra vào ở quầy để đi lên tầng lấy số.

Lấy số và ngồi đợi ở phòng chờ

Đến lượt mình thì di chuyển vào nơi tiếp nhận hồ sơ

Nộp lệ phí tại nơi thanh toán (bạn nhận hóa đơn và tem)

Nhận giấy hẹn và chờ kết quả

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký

Mức lệ phí nộp cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán dao động từ 20 đến 80 USD tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp

Phí đăng ký xin nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC là 390.000 VND

Trước khi nộp hồ sơ tại 2 địa chỉ chúng tôi đã cung cấp ở mục 2, bạn cần phải xem lại một lần nữa thứ tự sắp xếp các giấy tờ và rà lại danh sách xem đã đủ chưa. Quá trình đi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý:

Hiện nay phí xin visa Hàn Quốc sẽ bao gồm:

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu

Thông thường, sau 9 ngày (07 ngày làm việc) từ khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì bạn sẽ được lấy kết quả. Hiện nay thuận tiện hơn, bạn có thể truy cập vào trang web https://www.visa.go.kr/ để kiểm tra tình trạng visa của mình.

Xem hướng dẫn chi tiết kiểm tra visa online Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu

Để biết chính xác được hiệu lực visa cũng như thời hạn lưu trú của mình, đương đơn cần biết rõ mình đang xin loại visa nào.

Nếu tính theo số lần nhập cảnh thì chia thành 2 loại visa đó là:

Single visa: Đây là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn một lần duy nhất. Nghĩa là sau khi xuất cảnh, bạn không thể dùng visa này để nhập cảnh lại dù visa đang còn thời hạn. Thời gian lưu trú tối đa của visa này là 15 ngày, cho dù visa có thời hạn 3 tháng.

Multiple visa: Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Visa này có hai dạng là visa Hàn Quốc 5 năm multiple và visa Hàn Quốc 10 năm multiple . Trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Đối với visa 5 năm, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày và 90 ngày đối với visa 10 năm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết với bạn về các thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Xin visa Hàn Quốc có khó không vẫn là một câu hỏi khiến bạn băn khoăn? Liệu có những trường hợp đặc biệt nào cần được lưu ý và cần những kinh nghiệm gì khi xin visa tự túc Hàn Quốc? Bạn xem tại xin visa Hàn Quốc khó hay dễ

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quá trình xin visa Hàn Quốc của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc về thủ tục visa đi Hàn Quốc, vui lòng liên hệ fanpage Visana hoặc hotline 1900 0284 để được tư vấn 24/7 hoàn toàn miễn phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Visa Du Lịch Úc 2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!