Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Du Khách Hoàn Thuế Khi Mua Sắm Ở Thái Lan # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Du Khách Hoàn Thuế Khi Mua Sắm Ở Thái Lan được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để khuyến khích du khách mua sắm khi du lịch Thái Lan, đất nước Chùa Vàng đã có chính sách hoàn thuế khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Số tiền để được hoàn thuế từ 5.000 Baht trở lên (khoảng 3.000.000VNĐ). Tuy nhiên, thủ tục hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan không đơn giản như Singapore. Nếu chưa biết, du khách hãy đọc bài hướng dẫn sau.

Điều kiện để được hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan

Là khách du lịch nước ngoài (không phải người Thái).

Là du khách đang rời khỏi đất nước Thái Lan.

Phải có hộ chiếu khi mua hàng.

Không phải là người đang phục vụ trên phi hành đoàn của những hãng hàng không Thái Lan.

Tổng hóa hơn mua hàng tối thiểu 5.000 Baht (du khách có thể cộng dồn hóa đơn).

Quy trình được hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan

Hàng hóa ở Thái Lan được bán có bao gồm phí VAT. Nhưng khách du lịch sẽ nhận quyền lợi hoàn thuế VAT 7% khi mua sắm tại những cửa hàng chấp nhận “VAT Refund for Tourists”. Trong những trung tâm mua sắm lớn ở Thái Lan như Siam Paragon, Central World, siêu thị Big C,…đều có những cửa hàng này.

Khi hóa đơn có trị giá 5.000 Baht trở lên, du khách đưa hộ chiếu và yêu cầu nhân viên bán hàng xuất hóa đơn vàng hoàn thuế (PP10), đính kèm các hóa đơn mua hàng trong ngày. Trước khi khởi hành, du khách phải đưa hóa đơn vàng (PP10) cho hải quan để kiểm tra. Nên nhớ phải làm điều đó trước khi check – in. Một vài mặt hàng cao cấp như đồ trang sức, đồng hồ,… phải được kiểm tra thêm một lần nữa tại văn phòng hoàn thuế VAT ở phòng chờ sân bay.

Tóm tắt bằng 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Mua hàng hóa trên 5.000 Baht tại những cửa hàng có biểu tượng “VAT Refund for Tourists”. Yêu cầu nhân viên xuất hóa đơn vàng hoàn thuế (PP10)

Bước 2: Ra sân bay. Trước khi check – in phải yêu cầu hải quan đóng dấu vào hóa đơn vàng (PP10)

Bước 3: Check – in, qua luôn khu vực đóng dấu xuất cảnh. Đến phòng chờ máy bay, du khách sẽ nhận được tiền hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan tại quầy VAT Refund for Tourists Office.

Địa điểm làm thủ tục hoàn thuế ở sân bay

Sân bay Suvarnabhumi: quầy hoàn thuế nằm ở tầng 4, cổng số 10.

Sân bay Chiang Mai: quầy hoàn thuế nằm ở tầng 3, cửa số 2.

Sân bay Don Mueang: quầy hoàn thuế nằm ở tầng 3, cửa số 1.

Một vài lưu ý khác

Nếu số tiền mua hàng dưới 30.000 Baht, nhận tiền mặt trực tiếp tại sân bay.

Nếu số tiền mua hàng trên 30.000 Baht, nhận tiền thông qua thẻ tín dụng của du khách.

Tiền hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan là tiền Baht.

Mỗi hóa đơn hoàn thuế sẽ chịu phí 100 Baht.

Khi mua hàng ở chợ thường không có hoàn thuế.

Hướng Dẫn Thủ Tục Hoàn Thuế Vat Khi Mua Sắm Ở Thái Lan

Du khách khi đi du lịch Thái Lan, có tham gia mua sắm sẽ được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Đây là chương trình do chính phủ Thái Lan triển khai nhằm khuyến khích du khách mua sắm khi du lịch đến xứ sở Chùa Vàng. Thủ tục hoàn thuế VAT khi mua sắm ở Thái Lan cũng khá đơn giản và nhanh gọn.

Điều kiện để được hoàn thuế VAT khi mua sắm

Phải là du khách nước ngoài (không phải là người Thái)

Không phải là thành viên trên phi hành đoàn của hãng hàng không Thái Lan.

Phải là du khách đang rời khỏi Thái Lan.

Du khách sẽ được hoàn thuế VAT tại các sân bay quốc tế của Thái Lan nếu như đã mua hàng tối thiểu 5.000 baht (có thể cộng dồn các đơn hàng mà mình mua lại).

Du khách phải có hộ chiếu khi mua hàng

Thủ tục để được hoàn thuế VAT

Khi ra sân bay để rời khởi Thái Lan, du khách liên hệ với quầy làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay. Tại đây du khách sẽ trình mẫu hoàn thuế, các mặt hàng đã mua được hoàn thuế, nhân viên quầy thủ tục sẽ kiểm tra và đóng dấu xác nhận.

Sau khi được đóng dấu, du khách làm thủ tục hải quan như bình thường. Thông thường hải quan sẽ hỏi về các món hàng du khách đã mua (đặc biệt là các món hàng có giá trị trên 10.000 baht) nên khi đó cứ trình phiếu xác nhận hoàn thuế và hàng ra là được.

Sau khi làm thủ tục hải quan xong, du khách đến khi hoàn thuế để nhận lại tiền hoàn thuế.

Một vài lưu ý

Khi mua hàng ở chợ thì thường không có hoàn thuế, chỉ khi mua sắm ở các trung tâm mua sắm như Big C, Siam Paragon, MBK,… sẽ được hoàn thuế.

Để nắm rõ hơn về thủ tục khi nhập cảnh Thái Lan du khách có thể lấy các tờ hướng dẫn để biết thêm thông tin.

Tiền hoàn thuế là tiền Baht

Nếu mức hoàn thuế nhỏ hơn 30.000 Baht thì du khách sẽ nhận bằng tiền mặt, nếu số tiền hoàn lớn hơn 30.000 Baht thì du khách sẽ nhận qua thẻ tín dụng.

Thời gian để giải quyết việc hoàn thuế VAT là không quá 60 ngày kể từ ngày mua hàng.

Mức hoàn thuế VAT là 7%

Mỗi hóa đơn hoàn thuế sẽ phải chịu phí 100 Baht

Địa điểm hoàn thuế: các sân bay quốc tế tại Thái Lan gồm 8 sân bay Bangkok (sân bay Don Mueang và sân bay Suvarnabhumi), Chiang Mai (sân bay Chiang Mai), sân bay Hat Yai, sân bay Phuket, sân bay U-tapao, sân bay Krabi, sân bay Sa Mui.

Địa điểm làm thủ tục hoàn thuế ở sân bay

Tại sân bay Suvarnabhumi: quầy thủ tục nằm ở tầng 4, cổng số 10.

Tại sân bay Chiang Mai: quầy nằm ở tầng 3, cửa số 2.

Tại sân bay Don Mueang: tầng 3, cửa số 1.

Tóm tắt lại thủ tục hoàn thuế VAT khi mua sắm ở Thái Lan

Để đặt tour du lịch Thái Lan và tham gia các chương trình mua sắm tại Thái Lan du khách có thể liên hệ: (08) 3920 5095 – 0911 88 33 99

Hướng Dẫn Hoàn Thuế Tại Sân Bay Khi Mua Sắm Tại Thái Lan

Bangkok nổi tiếng là một trung tâm mua sắm lớn với đầy đủ các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Hiện nay (không biết là bắt đầu từ bao giờ, nhưng mà lúc Bill vừa qua thì thấy rất phổ biến) ở Thái đang có chương trình hoàn thuế mua sắm tại các trung tâm mua sắm lớn cho khách du lịch với giá trị đơn hàng cao, cao như thế nào thì xí nữa Bill sẽ nói sau.

Bài này Bill sẽ hướng dẫn các bạn từ A-Z làm sao có thể lấy được khoản tiền hoàn thuế gọi là VAT Refund tại Thái Lan. Lý do mà Bill viết bài này bởi thấy cách người Thái làm du lịch rất hay, ở một số nước như Indonesia hay Philipine… bạn phải đóng một khoản phí ở sân bay trước, còn ở Thái Lan, ra sân bay trước khi về thì lại nhận được tiền.

Hàng hoá ở Thái Lan đã có bao gồm phí VAT. Tuy nhiên, khách du lịch (có một số ít ngoại lệ) được quyền lợi hoàn thuế VAT 7% khi mua sắm những mặt hàng từ những cửa hàng có chấp nhận “VAT Refund for Tourists”. Khi bạn thấy biểu tượng “VAT Refund for Tourists” đặt trước cửa hàng, bạn có thể nhận lại 7% tiền thuế VAT khi mua hàng ở các cửa hàng này. Nhưng để nhận được khoản tiền này, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện, và chỉ nhận khi bạn chính thức rời Bangkok tới một sân bay quốc tế khác. Thực tế là tới sân bay Bill chỉ nhận được 5% mà thôi.

Biểu tượng hoàn thuế “VAT Refund for Tourists” ở đâu?

Ở các cửa hàng trong các trung tâm mua sắm lớn như Siam Paragon, Central World… và cả các hệ thống siêu thị BigC đều có, đó là những điểm Bill đã từng mua sắm qua. Bạn nào còn biết chỗ nào mua sắm bình dân mà có chấp nhận hoàn thuế thì báo Bill biết để cập nhật nha.

Hàng hóa phải được mua từ các cửa hàng có bảng hiệu “VAT Refund for Tourists”. Hoàn thuế chỉ áp dụng đối với hàng hóa đưa ra khỏi Thái Lan trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua. Hoá đơn mua hàng phải có giá trị ít nhất là 2.000 baht mỗi ngày, cho một cửa hàng.

Nếu hoá đơn của bạn có giá trị từ 2.000 bath trở lên, thì xuất trình hộ chiếu và yêu cầu nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xuất cho bạn một tờ hoá đơn vàng hoàn thuế (PP10) và đính kèm các hóa đơn mua hàng trong ngày. Các hoá đơn trong ngày phải có tổng từ 2.000 bath trở lên cho một cửa hàng.

Trước khi khởi hành, bạn phải trình các hoá đơn vàng (PP10) được nhận ở các cửa hàng cho các cán bộ hải quan để kiểm tra, đóng dấu trước khi check-in. Hàng cao cấp, chẳng hạn như đồ trang sức, đồ trang sức vàng, đồng hồ, mắt kính… phải một lần nữa được kiểm tra bởi các nhân viên tại Văn phòng hoàn thuế VAT tại phòng chờ khởi hành.

Phương thức hoàn tiền

Nếu dưới 30.000 bath, bạn có thể nhận tiền mặt trực tiếp tại sân bay

Nếu trên 30.000 bath, bạn sẽ được nhận tiền thông qua thẻ Visa của bạn.

Bước 1: Mua sắm trên 2.000 bath ở các cửa hàng có biểu tượng “VAT Refund for Tourists”. Bạn yêu cầu nhân viên xuất hoá đơn vàng hoàn thuế cho bạn (PP10).

Bước 2: Ra sân bay, trước khi Check-in, bạn vào cửa số 9 (đối với sân bay mới: Suvarnabhumi) để yêu cầu nhân viên đóng dấu vào hoá đơn vàng (PP10).

Bước 3: Check-in, qua luôn giai đoạn đóng dấu xuất cảnh. Tới phòng chờ máy bay, bạn sẽ được hoàn thuế tại quầy VAT Refund for Tourists Office.

Kinh Nghiệm Hoàn Thuế Khi Mua Sắm Ở Thái Lan

1. Biểu tượng VAT Refund for Tourists và mức hoàn thuế VAT.

Hàng hoá ở Thái Lan đã có bao gồm phí VAT. Tuy nhiên, khách du lịch được quyền lợi hoàn thuế VAT 7% khi mua sắm những mặt hàng từ những cửa hàng có chấp nhận “VAT Refund for Tourists” (Hoàn thuế VAT cho khách du lịch). Khi du khách thấy biểu tượng “VAT Refund for Tourists” đặt trước cửa hàng, du khách có thể nhận lại 7% tiền thuế VAT khi mua hàng ở các cửa hàng này. Nhưng để nhận được khoản tiền này, du khách phải đáp ứng được một số điều kiện, và chỉ nhận khi du khách chính thức rời Thái Lan tới một sân bay quốc tế khác.

Mua sắm ở các cửa hàng trong các trung tâm mua sắm lớn như Siam Paragon, Central World… và cả các hệ thống siêu thị Big C, du khách sẽ được hoàn thuế khi nằm trong các điều kiện theo quy định của Thái Lan.

2. Điều kiện để được hoàn thuế

– Là khách du lịch nước ngoài (không phải người Thái) và thời gian lưu trú ở Thái Lan dưới 180 ngày.

– Là du khách đang rời khỏi đất nước Thái Lan.

– Phải có hộ chiếu khi mua hàng.

– Không phải là người đang phục vụ trên phi hành đoàn của những hãng hàng không Thái Lan.

– Tổng hóa hơn mua hàng tối thiểu 5.000 Baht (du khách có thể cộng dồn hóa đơn).

3. Quy trình được hoàn thuế

Bước 1: Mua sắm tại cửa hàng cho phép hoàn thuế VAT.

Bước 2: Điền vào mẫu đơn xin hoàn thuế.

Sau khi mua sắm xong, du khách hỏi nhân viên bán hàng để lấy tờ khai hoàn thuế VAT.

Thông tin du khách phải tự điền vào tờ khai: Tên, passport, địa chỉ tại Việt Nam, ngày đến Thái Lan, ngày sẽ rời đi, mã số chuyến bay (ví dụ: VietJet VJ87, Vietnam Airline VN605), phương thức hoàn tiền (tiền mặt, thẻ tín dụng hay séc ngân hàng).

Thông tin cửa hàng phải điền vào: Ngày ra hóa đơn, chi tiết hàng hóa đã bán, tổng giá trị hàng hóa, số tiền cần hoàn thuế.

Bước 3: Xét duyệt đơn xin hoàn thuế tại sân bay.

Ngày rời khỏi Thái Lan, du khách nên đến sân bay sớm 1-2 tiếng đồng hồ để xếp hàng xin hoàn thuế du lịch. Du khách sẽ phải đến quầy kiểm tra “VAT Refund Application for Tourists” trước khi check-in. Đến đây nhân viên hải quan sẽ yêu cầu du khách mở hành lý để kiểm tra sản phẩm.

Tại quầy xin hoàn thuế VAT, du khách phải nộp: Tờ khai xin hoàn thuế, hóa đơn; Passport; Thông tin chuyến bay của du khách.

Nếu mẫu đơn của du khách hợp lệ, nhân viên hải quan sẽ đóng mộc xác nhận hoàn tiền lên mẫu đơn cho du khách. Sau đó, du khách cầm tờ đơn này để nhận tiền mặt sau khi check-in và qua cửa khẩu. Lúc này, du khách đi check-in như bình thường, gửi hành lý và nhận thẻ boarding pass lên máy bay.

Lưu ý: Du khách có thể phải xách tay một số hàng quan trọng như trang sức, sản phẩm hàng hiệu, kính, bút máy… để kiểm tra một lần nữa trước khi hoàn tiền, nên bạn không nên cất những món này vào hành lý ký gửi.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục hoàn thuế.

Sau khi nhận boarding pass, du khách phải đi vào khu vực cách ly, rời cửa khẩu Thái trước khi đến được quầy hoàn thuế. Đi theo bảng hướng dẫn để tìm đến quầy “VAT Refund Office”.

Du khách xếp hàng, trình mẫu đơn hoàn thuế đã được đóng mộc để được nhận tiền:

– Nếu nhận tiền mặt, du khách sẽ phải trả phí 100 Baht;

– Nếu nhận séc ngân hàng, ngoài mức phí 100 Baht, du khách sẽ phải trả thêm phí bưu điện;

– Nhận hoàn tiền qua thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng, du khách sẽ phải trả phí chuyển khoản tương xứng.

4. Địa điểm làm thủ tục hoàn thuế ở sân bay

Gồm 9 sân bay quốc tế:

– Sân bay Don Mueang

– Sân bay Suvarnabhumi (quầy hoàn thuế nằm ở tầng 4, cổng số 10).

– Sân bay Chiang Mai (quầy hoàn thuế nằm ở tầng 3, cửa số 2).

– Sân bay Don Mueang (quầy hoàn thuế nằm ở tầng 3, cửa số 1).

– Sân bay Hat Yai

– Sân bay Phuket

– Sân bay U-tapao

– Sân bay Krabi

– Sân bay Sa Mui.

– Khi mua hàng ở chợ thì thường không có hoàn thuế, chỉ khi mua sắm ở các trung tâm mua sắm như Big C, Siam Paragon, MBK,… sẽ được hoàn thuế.

– Hoàn thuế mua sắm ở Thái Lan không áp dụng đối với các hàng hóa dùng ngay, thực phẩm, chi phí đi lại, phí khách sạn, hóa đơn nhà hàng…

– Nếu số tiền mua hàng dưới 30.000 Baht, du khách sẽ được nhận tiền mặt trực tiếp tại sân bay. Nếu số tiền mua hàng trên 30.000 Baht, du khách được nhận tiền thông qua thẻ tín dụng của mình. Tiền hoàn thuế khi mua sắm ở Thái Lan là tiền Baht.

– Thời gian để giải quyết việc hoàn thuế VAT là không quá 60 ngày kể từ ngày mua hàng.

– Mỗi hóa đơn hoàn thuế sẽ phải chịu phí 100 Baht.

Kinh Nghiệm Mua Sắm Miễn Thuế Ở Thái Lan

Thái Lan là một nơi rất hấp dẫn để du lịch và đặc biệt là mua sắm. Lý do là tại Thái Lan, đặc biệt ở Bangkok có rất nhiều trung tâm thương mại, chợ, quầy hàng… với đủ mặt hàng đa dạng và giá cả cũng cực rẻ. Không những vậy, hàng năm nước này còn có 2 mùa giảm giá khủng, có lúc giảm giá lên tới 70%.

Và lý do tuyệt vời nhất: khi mua hàng tại Thái Lan, khách du lịch Thái Lan ngắn ngày sẽ được hoàn thuế VAT tại sân bay (7% so với giá trị đơn hàng).

Bên cạnh chính sách hoàn thuế và chương trình Sale Off hàng năm thì khách du lịch còn có thể tận dụng thẻ giảm giá dành cho khách du lịch khi mang hộ chiếu đến xuất trình tại các quầy dịch vụ khách hàng. Với thẻ này bạn sẽ được giảm giá 5% trên tổng hóa đơn.

Các trung tâm mua sắm áp dụng thẻ này gồm có: Trung tâm MBK, Siam Paragon, Siam Discovery, Trung tâm Siam, các cửa hàng bách hóa Emporium, Cửa hàng bách hóa Robinsons, Central Department Stores.

Mùa Sale ở Thái Lan diễn ra khi nào?

Đợt 1 – rơi vào 15/06 – 15/08 hàng năm. Đây được gọi là sự kiện Amazing Grand Sale – chương trình do Tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức đều đặn mỗi năm. Lúc này tất cả các trung tâm thương mại, điểm mua sắm, cửa hàng… đều đồng loạt giảm giá.

Đợt 2 – Tháng 12 hàng năm: Đây là thời điểm lý tưởng để đi mua sắm vì hàng hóa lúc này được giảm mạnh đến tận 70%.

Kinh nghiệm mua sắm miễn thuế ở Thái Lan Các đối tượng được mua hàng miễn thuế (hoàn thuế) ở Thái Lan?

Để được mua hàng miễn thuế (hoàn thuế) ở Thái Lan bạn phải là khách du lịch hoặc khách doanh nhân.

Nếu bạn là người có quốc tịch Thái Lan, là người nước ngoài cư trú tại Thái Lan hoặc là thành viên của phi hành đoàn (của bất kỳ hãng hàng không nào), là người đến Thái Lan bằng hộ chiếu ngoại giao thì không được áp dụng chương trình hoàn thuế này.

Ngoài ra bạn phải là đối tượng sẽ rời Thái Lan trong vòng 60 ngày từ khi mua các mặt hàng.

Điều kiện để được hoàn thuế tại Thái Lan

Hàng hóa được áp dụng chương trình miễn thuế phải là đem ra nước ngoài (không được sử dụng khi đang ở Thái Lan).

Bạn phải rời Thái Lan bằng đường hàng không.

Tổng số giao dịch phải từ 2.000 baht trở lên tại một cửa hàng trong một ngày (nghĩa là bạn có thể thực hiện hai giao dịch 1.000 baht tại cùng cửa hàng trong cùng một ngày. Nhưng nếu bạn mới chỉ có hóa đơn 1000 baht tại đó và để tới ngày hôm sau mới giao dịch thêm 1.000 baht nữa thì sẽ không được tính).

Trong toàn bộ chuyến đi của bạn ở Thái Lan, bạn phải tiêu ít nhất 5.000 baht thì bạn mới đủ điều kiện để được hoàn tiền.

Bạn phải có đơn hoàn thuế (PP10) từ mỗi cửa hàng sau khi mua. Tên cửa hàng trên hóa đơn phải trùng hợp với tên cửa hàng được đề cập trên đơn xin hoàn thuế.

Các mặt hàng không được miễn/ hoàn thuế tại Thái Lan

Các mặt hàng không đủ điều kiện được hoàn thuế là tất cả các mặt hàng bất hợp pháp như:

Phần mềm lậu, trò chơi máy tính, DVD, áo quần túi xách fake các thương hiệu lớn…

Vũ khí (súng cầm tay) hoặc vật liệu nổ và các mặt hàng bị cấm

Kim cương hoặc đá quý cũng được xếp vào danh sách các mặt hàng không đủ điều kiện để hoàn thuế.

Mua sắm ở đâu để được hoàn/ miễn thuế?

Chỉ các cửa hàng có biển ghi “‘Hoàn tiền VAT cho Khách du lịch” (“VAT Refund for Tourists”) ở bên ngoài shop mới là những nơi bạn có thể lấy đơn đăng ký hoàn thuế.

Thông thường các cửa hàng áp dụng chính sách hoàn thuế là tại những trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng lớn, thường là cho các mặt hàng cao cấp. Do đó bạn có thể tới các địa chỉ như: trung tâm thương mại MBK, Siam Paragon, Siam Discovery, Siam Centre, các cửa hàng bách hóa Emporium, Cửa hàng bách hóa Robinsons, Central Department Stores, và cả các hệ thống siêu thị Big C đều có…

Các cửa hàng nhỏ, chợ đêm, chợ phiên… như chợ cuối tuần Chatuchak, chợ Pratunam, Rot Fai, JJ Green… thường không phải là địa điểm lý tưởng để mua hàng miễn thuế.

Bước 1: Sau khi thanh toán xong, bạn nhận biên nhận và kiểm tra lại đã đủ giấy tờ chưa. Tại mỗi cửa hàng, bạn phải lấy tờ đơn xin hoàn thuế PP10 (có chứng nhận bởi cửa hàng). Một số khách du lịch nhầm rằng chỉ cần mang biên nhận đến quầy Hoàn thuế GTGT tại sân bay là được nhận lại tiền hoàn thuế. Tuy nhiên nếu thiếu tờ đơn này coi như là không được chấp nhận.

Bước 2: Để có đơn hoàn thuế, bạn cần xuất trình hộ chiếu của mình (hoặc một bản sao hộ chiếu). Sau khi hoàn tất, họ sẽ đưa lại cho bạn một mẫu đơn xin hoàn thuế đã được chứng nhận đính kèm với biên nhận của bạn. Mỗi hóa đơn phải có giá trị từ 2000 baht trở lên.

Bước 3: Xuất trình biên nhận của bạn cho nhân viên hải quan trước khi check in để họ có thể kiểm tra hành lý của bạn (nếu họ có nghi vấn).

Bước 5: Xuất trình hộ chiếu + vé máy bay + các hoá đơn biên nhận mua sắm tại các cửa hàng + đơn hoàn thuế có dấu chứng nhận tại mỗi cửa hàng. Nếu khoản tiền hoàn lại của bạn ít hơn 30.000 baht, họ sẽ hoàn lại tại chỗ cho bạn tiền mặt bằng đồng baht Thái.

Các mặt hàng cao cấp như nữ trang, đồ trang sức bằng vàng, đồng hồ đeo tay, kính hoặc bút mực phải được kiểm tra bởi nhân viên doanh thu tại Phòng hoàn thuế GTGT. Ngoài ra những món đồ này không được gửi trong hành lý ký gửi mà phải gửi trong hành lý xách tay.

Lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Thái Lan

Nếu số tiền hoàn thuế có tổng trị giá hơn 30.000 baht thì bạn sẽ không được hoàn tiền trực tiếp mà văn phòng hoàn thuế sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin ngân hàng. 10 ngày sau, họ sẽ gửi chuyển khoản số tiền này cho bạn qua ngân hàng. Phí dịch vụ là 100 baht cộng với phí chuyển khoản của ngân hàng (sẽ được trừ thẳng trong tài khoản của bạn).

Ngoài ra, nếu số tiền hoàn thuế một lúc quá lớn thì văn phòng hoàn thuế cũng có thể yêu cầu kiểm tra lại bất kỳ mặt hàng nào bạn mang theo trong hành lý xách tay của bạn.

Nên kết hợp đi Thái Lan mua sắm vào dịp Sale Off để tận dụng tối đa cơ hội mua hàng giá rẻ, tiết kiệm nhất.

Thông tin các cửa hàng Duty Free (miễn thuế trực tiếp) tại Bangkok

Đối với cửa hàng Duty Free (cửa hàng miễn thuế trực tiếp, thanh toán 1 lần, không tính thuế) thì Bangkok có 2 địa điểm lớn nhất là khu phức hợp mua sắm miễn thuế King Power gần khách sạn Pullman và sân bay Suvarnabhumi. Bên cạnh đó thì tại sân bay Donmuang cũng có sự xuất hiện của King Power nhưng hàng hóa ít hơn những chi nhánh khác.

King Power Bangkok – Khu phức hợp mua sắm miễn thuế ở Bangkok

Khu phức hợp này nằm cạnh khách sạn Pullman Hotel, đoạn vừa qua Tượng đài Chiến thắng trên tuyến BTS. Ngoài ra King Power cũng có mặt tại nhiều địa điểm khác như sân bay Don Muang, Pattaya, Rangnam, Phuket, Sân bay Suvarnabhumi…

Sân bay Suvarnabhumi

Sân bay Suvarnabhumi cung cấp dịch vụ mua sắm miễn thuế cho rượu, thuốc lá, nước hoa, mỹ phẩm, thời trang, đồng hồ, bút, bật lửa, phụ kiện, đồ trang sức, sản phẩm chăm sóc da, hương liệu, đồ chơi, đồ điện tử, bánh kẹo…

Về các thương hiệu thời trang hàng đầu như Coach, Mulberry, Gucci, Longchamp, Samsonite, Kipling, LeSportSac, Benetton, Duck Mandarina, Victorinox, v.v…

Các thương hiệu mỹ phẩm thì có: L’Oreal, ESTÉE LAUDER, CLINIQUE, SULWHASOO, BIOTHERM, NARS, LANCÔME, SHISEIDO, KIEHL’S, CLARINS, LA MER, DECAL URBAN và SK-II…

Bên cạnh đó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các loại rượu vang và rượu mạnh từ khắp nơi trên thế giới. Các thương hiệu nước giải khát hàng đầu khác cũng có thể mua ở đây.

Sân bay được xây dựng thành chữ “T”, cửa hàng miễn thuế ở cả hai phần, tuy nhiên bạn chỉ nên đi ở một phần vì thường bạn sẽ không có nhiều thời gian. Sau khi check in xong, bạn rẽ trái hoặc rẽ phải tùy thuộc vào cổng khởi hành của bạn.

Hướng Dẫn Hoàn Thuế Khi Shopping Ở Singapore

Là khách du lịch tại Singapore và mua sắm từ 100 đôla Singapore trở lên, bạn có thể được hoàn 7% thuế.

Hướng dẫn hoàn thuế khi shopping ở Singapore

Khi kết thúc chuyến du lịch Singapore và mang về nhà các món hàng đã mua tại các cửa hàng tham gia chương trình hoàn thuế dành cho du khách, từ 100 đôla Singapore trở lên, bạn sẽ có đủ điều kiện được hoàn thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST).

Du khách có thể khai hoàn thuế GST tại sảnh khởi hành của sân bay Quốc tế Changi và Sân bay Seletar. Từ 21/1/2013, du khách khởi hành từ Singapore trên du thuyền quốc tế (không bao gồm tàu không rõ hành trình, tàu đi vòng quanh và phà địa phương) qua Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront cũng có thể được hoàn thuế. Khi điểm đến cuối cùng của tàu không phải là Singapore và hành trình bao gồm việc con tàu quay lại Singapore hơn một lần, du khách chỉ có thể yêu cầu hoàn thuế GST tại điểm khởi hành cuối cùng từ Singapore trong chuyến đi đó.

Việc hoàn thuế GST giờ đây trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (eTRS). Bạn chỉ cần chọn một thẻ tín dụng/ghi nợ làm thẻ tính tiền khi mua sắm hàng miễn thuế. Thẻ tính tiền này cho phép bạn dễ dàng truy vấn toàn bộ chi tiết giao dịch mua hàng khi bạn khai hoàn thuế GST tại các Máy tự phục vụ eTRS ở sân bay và cảng hành khách tàu biển. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phiếu eTRS được phát tại điểm mua hàng để làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay và bến tàu. Bạn vẫn có thể thanh toán bằng bất cứ thẻ tín dụng/ghi nợ nào hoặc bằng tiền mặt.

4 bước đơn giản để thực hiện hoàn thuế: 1. Tại cửa hàng

Khi mua sắm tại những cửa hàng bán lẻ tham gia eTRS, hãy sử dụng một thẻ tín dụng/ghi nợ làm thẻ tính tiền để kết nối tất cả các khoản mua. Yêu cầu cửa hàng cấp phiếu eTRS, hoá đơn/biên nhận gốc trước khi rời khỏi cửa hàng.

2. Trước khi khởi hành

Nếu bạn dự định làm thủ tục ký gửi hành lý cho hàng hóa đã mua, trước hết, hãy khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS đặt tại sảnh làm thủ tục đăng ký khởi hành (trước khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc tầng 1 của bến tàu, bằng cách sử dụng thẻ tính tiền hay phiếu eTRS. Bạn sẽ không được hoàn thuế nếu đã làm thủ tục ký gửi hành lý trước khi khai hoàn thuế cho hàng hóa đã mua.

Nếu bạn dự định xách tay hàng hóa đã mua, hãy đến Phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc tầng 2 của bến tàu cùng với hàng hóa đã mua và khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS.

3. Tại máy tự phục vụ eTRS

Hãy sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ mà bạn dùng làm thẻ tính tiền để truy vấn tất cả thông tin mua hàng. Hãy quét từng phiếu TRS riêng lẻ để truy vấn thông tin mua hàng của bạn thực hiện theo hướng dẫn trên máy tự phục vụ eTRS để khai hoàn thuế GST. Có thể bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hàng hóa đã mua, hóa đơn/biên nhận gốc và thẻ bay/vé máy bay đã xác nhận/phiếu xác nhận hiển thị hành trình du thuyền tại quầy kiểm tra hải quan.

4. Nhận hoàn thuế

Khi khởi hành từ sân bay Quốc tế Changi, bạn sẽ được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Khi khởi hành từ sân bay Seletar, Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore hoặc nhà ga Hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront, bạn sẽ được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc séc ngân hàng.

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế trực tiếp vào thẻ tín dụng, bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất bản khai. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong 10 ngày.

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, bạn hãy đến quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) với phiếu thông báo đã được phê duyệt để nhận tiền mặt.

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn phải cung cấp các thông tin như tên người được trả tiền và địa chỉ email trên phiếu Thông báo đã được phê duyệt và thả phiếu vào hộp dành cho hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được gửi cho bạn sau 14 ngày kể từ ngày gửi phiếu thông báo được phê duyệt vào hộp.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN SINGAPORE GIÁ TỐT

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Du Khách Hoàn Thuế Khi Mua Sắm Ở Thái Lan trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!