Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand – Dịch Vụ Visa # Top 7 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand – Dịch Vụ Visa # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand – Dịch Vụ Visa được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kinh nghiệm và hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand hữu ích và đầy đủ nhất

1. Em nghe nói xin visa du lịch New Zealand rất khó, có anh (chị) nào đã từng có kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand có thể chia sẻ cho em một chút kinh nghiệm được không? (Kiên Phạm, Hà Nội).

2. Xin chào chuyên mục, tôi đang có ý định đi du lịch New Zealand vào tháng 11 năm nay, tuy nhiên tôi được biết việc xin visa du lịch ở đây rất khó. Chuyên mục có thể hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand cho tôi biết được không? Cảm ơn.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Thực tế, xin visa du lịch New Zealand không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ và tiền bạc theo quy định là có thể thực hiện thủ tục xin visa du lịch New Zealand .

Bộ hồ sơ đủ điều kiện xin visa du lịch New Zealand bao gồm những giấy tờ sau:

Các giấy tờ cá nhân của người xin thị thực du lịch New Zealand:

Điền vào đơn xin thị thực theo mẫu do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán cung cấp. Mẫu đơn này bạn có thể đến những nơi này để nộp hồ sơ trực tiếp hoặc vào trang chủ của họ để tải về.

Tờ khai gia đình theo mẫu của Đại sứ quán. Giống như trên

Hộ chiếu gốc có chữ ký còn hạn trên 6 tháng.

04 ảnh 4x6cm, phông nền trắng mới nhất (không quá 3 tháng). Đặt trong một phong bì.

Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu.

Giấy khai sinh bản sao công chứng.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và đóng dấu giáp lai ảnh.

Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại (ví dụ giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn …)

Bản sao công chứng chứng minh nhân dân.

Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng).

Thủ tục xin visa New Zealand như thế nào?

Khách hàng là chủ doanh nghiệp:

Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của công ty.

Bản sao công chứng báo cáo tài chính và hóa đơn thuế (3 tháng gần nhất).

Khách hàng là lao động hợp đồng:

Bản sao có công chứng quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức danh (nếu có).

Bảng xác nhận lương (3 tháng gần nhất) .

Bản chính đơn xin đi du lịch nghỉ phép hoặc quyết định cho phép nghỉ phép phải được cấp quản lý cao nhất đóng dấu và ký.

Khách hàng đã nghỉ hưu: Bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu, sổ hưu (hoặc Quyết định nghỉ hưu, Quyết định nghỉ hưu theo chế độ 76.).

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người xin visa du lịch New Zealand:

Bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 15.000 USD trở lên và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh), thu nhập hiện có khác …

Bản sao có công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất hoặc tài sản có giá trị lớn khác (nếu có).

Bản sao chi tiết tiền gửi ngân hàng phải được cấp trong vòng 2 tháng, trước ngày nộp đơn.

Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng chỉ cổ phiếu, cổ phiếu, giấy sở hữu ô tô (nếu có).

Thủ tục xin visa du lịch New Zealand cho trẻ em:

Giấy khai sinh bản sao công chứng.

Sơ yếu lý lịch gốc được xác nhận bởi chính quyền địa phương và có ảnh đóng dấu trên đó.

Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (nếu có).

Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, số điện thoại, học chuyên ngành gì, đã học bao lâu tại trường) + Giấy đồng ý của trường cho phép đi du lịch (nếu không trong kỳ nghỉ hè).

Nếu trẻ dưới 18 tuổi không có cha mẹ đi cùng thì phải có giấy ủy quyền của cha mẹ cho phép trẻ em đi cùng người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư ủy quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Lưu &yacute Người xin visa du lịch New Zealand cũng phải nộp một bộ hồ sơ bảo lãnh (nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán New Zealand). Sau đó gửi hồ sơ này sang New Zealand và chờ đối tác New Zealand (gia đình, bạn bè) thực hiện đầy đủ theo quy định và gửi về Việt Nam để bạn nộp lại cho Lãnh sự quán.

Tuy nhiên, nếu bạn không có người nhà hoặc bạn bè ở New Zealand thì kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand tốt nhất là bạn nên nhờ đến các công ty du lịch, công ty làm visa giúp bạn. Bạn chỉ cần gửi cho họ tất cả các tài liệu được liệt kê ở trên.

Thời gian xử lý visa và một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch New Zealand

Thời hạn xin visa du lịch New Zealand là 5 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu hoặc phỏng vấn xin thị thực. Nếu hồ sơ của bạn bị trả lại thì sẽ được trả lại trong vòng 1 tuần và không cần trả lại lý do.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch New Zealand:

Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc có thông tin sai lệch hoặc không xác định được, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn phải đợi ít nhất 3-6 tháng để xin visa khác.

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tại 63 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc đến Tổng Lãnh sự quán tại Phòng 804, Tầng 8, Tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh nếu bạn ở Sài Gòn để xin visa du lịch New Zealand. Thời gian làm việc từ 8h đến 11h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Sau khi bạn gửi đơn đăng ký, biên nhận sẽ được cấp. Nếu không, hãy hỏi người nhận đơn của bạn.

Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán New Zealand sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại trong vòng 5 ngày, nếu lâu hơn thì đừng gọi điện hay thúc giục bạn. Vì có thể hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc họ đang điều tra thông tin mà họ cho rằng có vấn đề. Vì vậy một kinh nghiệm hữu ích , hướng dẫn xin visa du lịch New Zealand đó là bạn nên thực hiện trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.

Ngoài các trường hợp nhân đạo, các hồ sơ xin visa nhanh sẽ không được xử lý. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ sớm với Đại sứ quán hoặc Phòng Tổng hợp của Đại sứ quán Việt Nam và nêu rõ lý do cần xin visa sớm.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand Trực Tuyến

New Zealand là một đất nước xinh đẹp nằm phía Tây Nam khu vực Thái Bình Dương, nơi đây nổi tiếng là một quốc gia yên bình với rất nhiều những cảnh đẹp và đời sống thanh bình, điều này thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến thư giãn. Tuy nhiên, một điều đáng quan ngại khi quyết định du lịch New Zealand chính là vấn đề xin visa. Nhưng hôm nay, TinTravel sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến để không mất quá nhiều thời gian và công sức khi muốn được vi vu đất nước này.

Xin visa du lịch New Zealand trực tuyến là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả dành cho những người bận rộn nhưng vẫn mong muốn có được tấm visa du lịch.

Ưu điểm và nhược điểm khi xin visa du lịch New Zealand trực tuyến

Mỗi khi muốn du lịch nước ngoài, điều đáng bận tâm nhất có lẽ chính là việc xin visa. Khi bạn là một người bận bịu, không có quá nhiều thời gian để có thể chạy đi chạy lại để chuẩn bị giấy tờ hồ sơ và phải chờ đợi rất lâu tại các Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Giờ đây, với thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến bạn có thể ngồi nhà và tự gửi thông tin hồ sơ.

Đăng kí xin visa New Zealand trực tuyến tiết kiệm thời gian hơn

Tuy nhiên vấn đề nào cũng có ưu khuyết điểm của nó và việc xin visa du lịch New Zealand trực tuyến cũng vậy. Ưu điểm của việc này có thể kể đến như tiết kiệm thời gian, các giấy tờ chỉ cần scan và tải lên để điền đơn, cộng với việc thời gian xét duyệt nhanh hơn xin thông thường. Về khuyết điểm chính là visa bạn nhận được sẽ là visa rời chứ không được dán vào passport như visa thường.

Các bước điền đơn xin visa du lịch New Zealand trực tuyến.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Tất cả những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch New Zealand trực tuyến cũng tương tự như xin visa thông thường. Nhưng lưu ý tất cả đều phải được dịch qua bản tiếng Anh có đóng dấu của phòng tư pháp và scan riêng từng bản chứ không được phép gộp chung. Những giấy tờ scan cần có bao gồm:

Hộ khẩu: tất cả các trang có ghi thông tin

Chứng minh nhân dân

Sơ yếu lý lịch: Cái này mình làm mẫu giống cái mẫu mua ở nhà sách rồi về điền vô thôi hoặc cũng có thể làm dạng như CV xin việc. Cái này các bạn có thể tự làm bằng tiếng Anh và không cần công chứng nha.

2 ảnh nền trắng size 3.5 x 4.5

Passport/ hộ chiếu: tất cả các trang có đóng dấu và trang chính (trang có hình)

Bước 2: Cách điền đơn xin visa New Zealand online:

Trang hiển thị khi bạn đăng kí visa New Zealand trực tuyến

Sau đó các bạn tạo tài khoản Realme ở trang được chuyển tới là trang này: https://www2.logon.realme.govt.nz/cls/logon.logon?cid=1. Sau khi tạo xong tài khoản các bạn điền các thông tin sau:

Thông tin cá nhân như yêu cầu. Trong phần này lưu ý có câu hỏi các bạn đã nộp visa NZ bao giờ chưa? Nếu chưa bạn chọn No, nếu đã từng nộp bạn điền Client Number.

Phần Visit Details: bạn cứ nhập theo thực tế ví dụ như ngày đi ngày về dự kiến, thời gian lưu lại là bao lâu..

Phần Work History: chỉ cần nhập thông tin 3 công ty gần nhất mà bạn từng làm là được

Nếu bạn nhờ ai đó nộp hộ hồ sơ online bạn phải nộp thêm mẫu 1124, mẫu này xuất hiện khi đến phần upload hồ sơ.

Upload hồ sơ: Tùy vào các câu hỏi mà bạn đã trả lời ở trên khi bạn điền đơn xin visa du lịch New Zealand online mà họ sẽ yêu cầu upload các loại giấy tờ khác nhau

Bước 3 Lệ phí và nộp hộ chiếu

Sau khi hoàn tất điền hồ sơ xin visa du lịch New Zealand trực tuyến, bạn sẽ phải đóng lệ phí là 156 NZD, số tiền này có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không cần trực tiếp đến Citibank để nộp. Sau đó, các bạn mang hộ chiếu, hóa đơn và thư yêu cầu nộp hộ chiếu đến Đại sứ quan New Zealand để nộp và đóng thêm 363.500 VNĐ phí tiếp nhạn hồ sơ.

Chờ đợi kết quả và nhận hồ sơ

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thủ tục xin visa du lịch New Zealand trực tuyến đã hướng dẫn bên trên, việc tiếp theo của bạn chỉ là ngồi chờ đến ngày có kết quả và nhận visa. Thông thường thời gian xét duyệt visa online chỉ khoảng 5-7 ngày làm việc thế nên sẽ rất nhanh chóng để bạn có thể cầm được tấm visa vi vu New Zealand trong tay.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand

Hồ sơ nhân thân:

02 hình 4×6 (nền trắng, được chụp không quá 6 tháng)

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

CMND (sao y bản chính)

Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (bản sao y), hoặc giấy xác nhận độc thân (bản chính)

Giấy khai sinh (bản sao y)

Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc đơn vị công tác)

Chứng minh tài chính:

Giấy tờ nhà đất (sao y bản chính)

Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)

Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)

Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,… như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính).

Chứng minh công việc:

**Nếu là chủ doanh nghiệp:

Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty)

Biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty)

Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)

**Nếu là nhân viên:

Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)

Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)

Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty)hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty)

Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)(bản gốc có xác nhận của ngân hàng)

**Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi:

Nếu không đi cùng bố mẹ, phải có giấy đồng ý cho đi du lịch của cả bố và mẹ. Chứng minh thư của cả bố và mẹ, đăng kí kết hôn của bố mẹ, giấy khai sinh. Nếu đi cùng bố hoặc mẹ thì phải có giáy đồng ý cho đi của người còn lại có xác nhận của địa phương.

** Nếu đã nghỉ hưu: 

Quyết định nghỉ hưu

Sổ hưu

Sổ bảo hiểm

Hướng Dẫn Xin Visa New Zealand Online

Bước 1: Hồ sơ cần chuẩn bị để nộp visa New Zealand online tự túc

Quyên nộp những hồ sơ sau đây:

1. Hộ chiếu: scan những trang có thông tin và dấu mộc xuất cảnh

2. Hình nộp online: Phải đảm bảo nằm trong tiêu chuẩn sau:

Dung lượng ảnh: 500KB và 3 MB;

Độ phân giải ảnh: 900 x 1200 pixels và 2250 x 3000 pixels.

3. Giấy tờ cá nhân:

Sổ hộ khẩu (các trang có thông tin, dịch sang Tiếng Anh, không cần công chứng nhà nước)

CMND (dịch sang Tiếng Anh, không cần công chứng nhà nước)

Sơ yếu lý lịch (Tự làm bản Tiếng Anh, không cần xác nhận, không cần công chứng của địa phương).

4. Chứng minh tài chính:

Bản sao kê tài khoản ngân hàng (6 tháng gần nhất), bản sao kê tài khoản thẻ tín dụng & hạn mức tín dụng (Quyên vào tài khoản banking online để tải về rồi in ra, không cần phải có dấu mộc của ngân hàng).

5. Chứng minh công việc:

Hợp đồng lao động

Giấy xác nhận của công ty (chức vụ, thời gian làm việc, thư đồng ý cho nghỉ phép, tên và thông tin liên lạc của công ty/chủ lao động)

6. Các giấy tờ hỗ trợ thêm (không bắt buộc)

Thư ngỏ (viết lý do rằng mình yêu thích đi du lịch, vì sao mình muốn đến New Zealand, thời gian mình dự định đến, đề cập mình sẽ mua vé máy bay đi New Zealand sau khi có visa.

Lịch trình dự kiến.

Ghi chú: tất cả các giấy tờ cần dịch sang tiếng Anh (ví dụ: sổ hộ khẩu, CMND,v.v…), bạn chỉ cần công ty dịch thuật đóng mộc xác nhận là được, không cần phải đi công chứng ở quận huyện.

Bước 2: Tạo tài khoản nộp hồ sơ online

Bạn vào đường LINK NÀY trên website của Cục Di Trú New Zealand để tạo tài khoản

Quyên có viết riêng một bài hướng dẫn chi tiết từng bước tạo Tài khoản để nộp hồ sơ online xin visa New Zealand tại link bên dưới:

. Xin visa New Zealand online – Hướng dẫn cách tạo tài khoản & điền hồ sơ

Bước 3. Đóng phí visa

Phí visa: NZD211 (~ 3,300,000 VND)

Thanh toán phí visa bằng thẻ tín dụng.

Sau khi bạn đã upload toàn bộ hồ sơ lên hệ thống. Trang web của Cục Di trú New Zealand sẽ chuyển qua trang Payment (thanh toán phí visa).

Sau khi thanh toán phí visa xong, trang web sẽ chuyển qua trang “Thank you” (Trang xác nhận đã nộp hồ sơ trực tuyến). Bạn in trang này ra và đem theo passport đến văn phòng VFS để nộp passport.

Bước 4: Đến VFS nộp hộ chiếu

Không cần đặt lịch hẹn.

Bạn đem theo: Trang “Thank you” (bản in trang xác nhận nộp hồ sơ trực tuyến) và Passport bản gốc.

Phí nộp hộ chiếu 379k, phí chuyển trả hộ chiếu qua bưu điện trong nội thành 35k, ngoài thành 70k, có phí nhận tin nhắn qua SMS nữa mà Quyên thấy không cần thiết vì họ cũng gửi thông báo qua email nên ko đăng kí dịch vụ này.

Văn phòng VFS – Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New ZealandTòa Nhà Resco, Lầu 594-96 Nguyễn DuPhường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.Điện thoại: 0084-28 35212001

. Thời gian nộp hồ sơ: 8:30-15:00 (từ Thứ Hai- thứ Sáu). Thời gian trả hồ sơ: 1:00-17:00 (từ thứ Hai-thứ Sáu)

Sau 1 hoặc 2 ngày họ sẽ gửi trả lại hộ chiếu cho bạn qua bưu điện. Bạn xem thông tin chi tiết hơn ở website của VFS tại Link này

Bước 5: Thời gian xét duyệt hồ sơ

Trường hợp của Quyên, khoảng 2 tuần là Quyên có visa.

Bước 6: Nhận visa điện tử qua tài khoản online

Khi có kết quả visa, Cục Di Trú New Zealand sẽ gửi mail thông báo. Bạn vào tài khoản RealMe online của mình, in thư ra.

Vậy là xong rồi đó, bạn in trang Visa điện tử này và kẹp vào hộ chiếu.

Giờ chỉ việc đặt phòng khách sạn và chuẩn bị lên đường thôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Lịch New Zealand – Dịch Vụ Visa trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!