Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Đi Nhật 2022 # Top 8 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Đi Nhật Mới Nhất 2022 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Đi Nhật 2022 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì?

Hướng dẫn chi tiết thủ tục, hồ sơ xin visa đi Nhật

1. Xin visa đi Nhật có khó không?

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong nước, chính vì thế, chính phủ Nhật Bản phải mở rộng thu hút các bạn trẻ đến học tập và làm việc. Chính vì vậy, xin visa đi Nhật ở thời điểm hiện tại là không khó. Tuy nhiên, xin visa đến bất kỳ nước nào thì bạn cũng cần phải trải qua quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Việc tìm hiểu thủ tục xin visa Nhật Bản cũng như làm hồ sơ xin visa Nhật sẽ giúp bạn xin visa được nhanh chóng và thuận lợi.

2. Tìm hiểu 5 loại visa Nhật Bản hiện nay

Visa lao động

Visa du học

Visa doanh nghiệp, du lịch

Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc

Visa lưu trú y tế

3.Thủ tục làm visa đi Nhật gồm những gì? hay hồ sơ xin visa Nhật cần chuẩn bị những gì?

Hộ chiếu, số hộ khẩu, tờ khai…cần thiết trong hồ sơ xin visa đi Nhật

Visa ngắn hạn: thăm người thân, gia đình, họ hàng (có quan hệ 3 đời)

Người đi xin visa cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

01 ảnh kích thước 4,5 cm x 4,5 cm, nền trắng

Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng

Giấy khai sinh

Giấy chứng nhận kết hôn

Bản sao hộ khẩu hoặc xác nhận của cơ quan, phường, xã…

Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Visa ngắn hạn: Thăm bạn bè, người quen, du lịch

Thủ tục xin visa Nhật Bản gồm những giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

01 ảnh 4,5 cm x 4,5 cm

Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (trừ trường hợp du lịch): Ảnh chụp chung, thư từ, email, bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế.

Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

 Visa dài hạn: Đi

xuất khẩu lao động

, du học Nhật bản, vợ/chồng người Nhật

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lời, thì trước tiên phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Giấy này được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 03-3580-4111

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sử dụng hồ sơ visa đi Nhật dài hạn

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì?

Hộ chiếu

Tờ khai xin cấp visa

01 ảnh 4,5×4,5cm

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

Lưu ý:

Trường hợp đi học tiếng, du học: Cần giấy phép nhập học

Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Trường hợp vợ/chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác.

4. Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

Đại sứ quán Nhật Bản làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của  Nhật Bản). Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả.

Thời gian làm việc cụ thể như sau:

            + Sáng: từ 8h30 đến 11h30

            + Chiều: từ 13h30 đến 16h45

5. Nộp hồ sơ xin visa đi Nhật ở đâu?

Nhật Bản có đại sứ quán tại Hà Nội và tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chính Minh. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin visa đối với người có nơi sinh từ Đắc Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.

Tại Hà Nội:

– Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

– Điện thoại cố định: 84-4-3846-3000

Tại Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại cố định: 84-8-3933-3510

6.Thời gian lấy visa

Khi hồ sơ đủ điều kiện và được đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận thì sau 1 tuần sẽ được trả kết quả (tính cả ngày nghỉ). Hồ sơ được nộp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản. Nếu nộp qua fax, đường bưu điện…sẽ không được thụ lý. Trường hợp hồ sơ còn thiếu một số giấy tờ thì sẽ được đại sứ quán phát tờ danh sách giấy tờ cần bổ sung để được thụ lý.

7. Chi phí xin visa đi Nhật

 Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

8. Một số lưu ý khác về thủ tục, hồ sơ xin visa Nhật

(1) Không trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Chính vì thế, đối với các giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy nhập học…) và giấy tư cách lưu trú thì phải mang sẵn theo 1 bản copy.

(2) Miễn visa đối với những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước CHXHCN Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa.

(3) Tiếp nhận việc xin visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời gian nhất định. Đối với xin visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Mỹ Online Mới Nhất

Xin visa Mỹ chưa bao giờ là đơn giản. Visa Mỹ đòi hỏi những yêu cầu vô cùng khắt khe từ quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ đến quy trình phỏng vấn. Và khi xin visa Mỹ online, bạn cùng phải nắm được những điều sau:

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ online mới nhất

Bạn bắt buộc phải điền online Tờ khai DS-160. Đây là một trong những thủ tục quan trọng hàng đầu mà bạn phải hoàn thành trong quá trình làm hồ sơ xin visa Mỹ dù bất cứ mục đích gì.

Bạn phải điền tờ khai đúng, đủ và thật chính xác với thông tin trong hồ sơ. Việc điền tờ khai khá khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. Vì vậy bạn nên chọn một dịch vụ làm visa trọn gói để tăng khả năng visa của mình được duyệt.

Lưu ý trước khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

Chuẩn bị một máy in laser hoạt động tốt. Để in tờ xác nhận trang sau khi đã hoàn tất khai hồ sơ.

Chuẩn bị một địa chỉ email, nếu bạn muốn được sứ quán gửi xác nhận khai hồ sơ về địa chỉ email của mình.

Bạn cũng nên nâng cấp trình duyệt của mình để hiển thị đầy đủ các nội dung điền đơn online (mã hóa 128 bit và hỗ trợ java).

Lưu ý trong khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

Mẫu DS-160 là mẫu điền đơn trực tuyến tương tác. Các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hay không là tùy thuộc bạn trả lời gì cho câu hỏi trước đó.

Bạn phải trả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh. Trừ yêu cầu cung cấp họ tên đầy đủ bằng tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) thì trả lời bằng tiếng Việt không dấu.

Bạn phải trả lời tất cả mọi câu hỏi. Bởi nếu không trả lời thì bạn không thể đi tiếp sang câu hỏi tiếp theo. Có những câu hỏi nào mà bạn xét thấy không cần trả lời trong trường hợp của mình thì hãy chọn “DOES NOT APPLY”.

Bạn có thể kiểm tra những thông tin mình đã khai bằng cách nhấn vào nút xem trước (preview) và có thể sửa lại. Nhưng lưu ý, nếu muốn sửa lại thì bạn không được dùng nút Back/Forward phía trên của trình duyệt. Mà phải dùng những nút điều hướng phía dưới trang bạn đang điền. Nếu bạn dùng nút Back/Forward ở trên trình duyệt thì sẽ trở lại trang bạn bắt đầu và mọi thông tin sẽ bị mất hết.

Bạn cần thường xuyên lưu giữ liệu trong khi khai. Vì để bảo mật thông tin, nếu sau 20 phút mà bạn không thao tác gì trên tờ khai. Thì sẽ bị ngắt kết nối “time out” và mọi dữ liệu mà bạn đã khai sẽ bị mất hết.

Nếu bạn cần ra ngoài khi chưa khai xong tờ khai xin visa Mỹ DS-160 và buộc phải tạm dừng việc khai thông tin trên hồ sơ. Thì hãy ghi lại mã số “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải. Mã “Application ID” này bạn sẽ dùng để khai tiếp (có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày).

Nếu bạn muốn khoảng thời gian hơn 30 ngày cho việc điền hồ sơ. Thì hãy lưu hồ sơ lại bằng cách nhấn nút “Save” và làm theo hướng dẫn để lưu hồ sơ vào máy tính.

Lưu ý sau khi điền xong tờ khai xin visa Mỹ DS-160

Khi bạn đã hoàn tất, “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận thì trên trang xác nhận có mã vạch hồ sơ. Nếu bạn muốn sửa điều gì đó trong bản khai thì vẫn thực hiện được. Nhưng nó sẽ làm thay đổi mã vạch của trang xác nhận. Vì vậy muốn chỉnh sửa gì hãy làm trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn.

Nếu bạn vẫn còn muốn sửa gì đó trên bản khai sau khi đã đăng ký cuộc hẹn. Bạn buộc phải hủy cuộc hẹn phỏng vấn. Và lấy cuộc hẹn phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch đã chỉnh sửa mới. Điều này mất nhiều thời gian của bạn. Nên nếu lỗi trong bản khai chỉ là một số lỗi chính tả nhỏ, không gây ra ảnh hưởng đến hồ sơ. Bạn có thể cứ đi phỏng vấn và thông báo về lỗi nhỏ này với viên chức phỏng vấn thay vì hủy cuộc hẹn.

Giữ nguyên vẹn tờ xác nhận trang. Tránh để dính bẩn, dơ, ướt, nhàu nát hư hỏng và không được viết tay lên tờ này.

Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu tại Aivivu

Với những ai chưa từng làm visa, một dịch vụ làm visa bao đậu chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành visa Mỹ bao đậu với các dịch vụ trọn gói như:

Tư vấn làm visa Mỹ. Hỗ trợ khách hàng hoàn thành các thủ tục hồ sơ, công chứng giấy tờ, nộp hồ sơ trực tiếp cũng như lên lịch hẹn cho khách hàng.

Tư vấn hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, visa công tác Mỹ, visa thăm thân Mỹ,… Sao cho phù hợp với mục đích của quý khách nhất.

Hỗ trợ lên lịch trình, khai form xin visa Mỹ. Book Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và đặt phòng khách sạn nếu du khách có nhu cầu.

Với dịch vụ làm visa trọn gói tại Aivivu. Việc xin visa Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành visa một cách nhanh chóng.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Đi Tây Ban Nha Mới Nhất (Cập Nhật 8/2020)

Tây Ban Nha là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen nên sẽ chấp nhận việc cấp visa du lịch cho công dân Việt Nam mà không cần thư mời để làm hồ sơ ,… Tuy vậy, viêc có thư mời sẽ giúp nâng cao chất lượng hồ sơ, từ đó dễ xin visa hơn.

Trước khi làm thủ tục cần xác định chính xác thời gian lưu trú, loại hình lưu trú và mục đích chuyến đi để có thể chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hợp lệ.

Tại thời điểm nộp hồ sơ, Đại sứ quán Tây Ban Nha sẽ lấy dữ liệu sinh trắc học mới bằng cách: lấy dấu vân tay của 10 đầu ngón tay và chụp ảnh để lưu trữ hồ sơ.

Các loại Visa Tây Ban Nha và thời gian lưu trú:

Loại visa lưu trú ngắn hạn: du lịch, công tác, thời hạn lưu trú không quá 90 ngày trong một thời gian 06 tháng visa còn hiệu lực, nhập cảnh nhiều lần hoặc một lần.

Loại visa lưu trú dài hạn: thời gian lưu trú trên lãnh thổ Tây Ban Nha là trên 90 ngày, thời hạn hiệu lực visa 6 tháng, nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

Xin visa vì mục đích học tập, nghiên cứu hoặc tình nguyện.

Xin visa vì công tác nghiên cứu.

Quy trình thủ tục xin visa đi Tây Ban Nha mới cập nhật. 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Phần lớn các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ là giống nhau đối với những mục đích xin khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần chú ý hoàn thành đầy đủ ngay từ lần nộp đầu tiên để tránh phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu từ Đại sứ quán.

Đối Với Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch:

Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

Lấy mẫu tờ khai, điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, đơn xin visa du lịch Tây Ban Nha: Nhấn vào đây để tải.

02 ảnh màu mới nhất, khổ 3,5 x 4,5 cm phông trắng. Trong đó 01 ảnh dán vào đơn, 01 ảnh nộp kèm theo.

Hộ chiếu thời hạn tối thiểu phải trên 03 tháng, 2 trang trống.

01 bản sao công chứng trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu của bạn.

Thư mời từ Tây Ban Nha (nếu có).

Các giấy tờ chứng minh tài sản:

Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng trong 3 tháng.

Xác nhận số dư tối thiểu là 568.97 EUR.

Sổ đỏ bất động sản hoặc giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị.

Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

Các giấy tờ chứng minh lộ trình và bảo hiểm:

BHYT + BHXH, hay bảo hiểm du lịch quốc tế trọn gói cho toàn thời gian chuyến đi .

Thẻ bảo hiểm phải có giá trị đối với tất cả các nước thuộc khối Schengen, xác định mức trách nhiệm của công ty bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro.

vé máy bay khứ hồi hoặc giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi .

Đối Với Hồ Sơ Xin Visa Công Tác:

Đối với các chuyến đi có mục đích công tác, học tập, nghiên cứu, khoa học, chính trị, thể thao, tôn giáo,… hồ sơ gồm: Các giấy tờ tương tự như hồ sơ xin visa du lịch tuy nhiên bạn sẽ cần bổ sung thêm các giấy tờ sau:

Thư mời của công ty / tổ chức ở Tây Ban Nha (nếu có)

Nêu rõ người mời / công ty mời và cá nhân được mời, địa chỉ, thời gian, lịch trình và mục đích chuyến đi.

Toàn bộ thông tin trong thư mời phảiđược viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Có thể nộp bản Photo hoặc Scan.

Thẻ tham dự hội chợ, hội nghị, hội thảo,… nếu là thành viên đi tham dự các sự kiện quốc tế.

Chứng minh mối quan hệ kinh doanh giữa 2 bên doanh nghiệp như email trao đổi công việc, hợp đồng hợp tác, hình ảnh,…. Chấp nhận trường hợp nộp bản copy hoặc bản scan.

Chứng minh thông tin của người xin thị thực khi công tác ở Tây Ban Nha gồm:

Thông tin cá nhân.

Chứng minh chuyến đi: Booking vé máy bay, Booking phòng khách sạn hoặc khai báo nơi ở khi tới Tây Ban Nha.

Chứng minh tài chính.

Đối Với Hồ Sơ Xin Visa Thăm Thân:

Hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha nhằm mục đích thăm thân cũng tương tự như xin visa du lịch hay công tác. Tuy nhiên cần lưu ý bổ sung một số loại giấy tờ sau:

Thư mời thăm thân (bắt buộc).

Nộp bản thư mời gốc (tải mẫu thư mời chính thức được cấp bởi Sở cảnh sát nơi người mời cư trú).

Nộp bản đính kèm bản photo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời.

Chứng minh có giấy tờ bảo lãnh và chữ ký từ người bên Tây Ban Nha gửi về.

Chứng minh điều kiện kinh tế cá nhân, khả năng chi trả, sao kê tài khoản, số dư tiết kiệm, có giá trị trong vòng 03 tháng gần nhất.

Hồ Sơ Đối Với Công Dân Dưới 18 Tuổi.

Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ hay người bảo hộ đi kèm cần lưu ý bổ sung một số giấy tờ sau:

Có giấy đồng ý và chữ ký xác nhận của cả bố và mẹ.

Bản sao giấy khai sinh và bản sao hộ chiếu hoặc có bản photo chứng minh thư của bố, mẹ/ người đại diện hợp pháp.

Mọi giấy tờ phải được công chứng ( cả bản gốc và bản photo), dịch bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. hoặc giấy tờ người đại diện hợp pháp .

Đơn xin visa di Tây Ban Nha phải có chữ kí của bố mẹ, hoặc người ủy quyền có chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm, số dư ngân hàng trong 3 tháng gần nhất ,…

Chú ý quan trọng khi làm hồ sơ:

Mọi giấy tờ được nộp phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha và có công chứng.

Sắp xếp các loại hồ sơ theo trình tự bản photo bên dưới bản gốc.

Đối với các loại giấy tờ như: giấy khai sinh,giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, sổ đỏ,… phải được cấp phép và công nhận bản sao công chứng tại bộ phận Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Nếu bạn đi theo đoàn thì phải nộp giấy tờ chung cho từng loại thị thực.

Ngoài ra ,một số trường hợp xin visa nhằm mục đích du học hoặc phục vụ cho kế hoạch đào tạo khác. Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm các loại giấy tờ sau:

Bản đăng ký nhập học tham dự các khóa đào tạo lý thuyết và thực hành tại cơ sở giáo dục có dấu xác nhận của trường/tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành phải còn hiệu lực ít nhất là trong thời gian dự kiến lưu trú.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha.

Bộ phận lãnh sự tại Đại sứ quán là nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp Visa, nếu bạn đang ở Hà Nội thì việc nộp hồ sơ sẽ rất thuận lợi. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ, bạn mang đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ.

Địa chỉ: Số 4 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 24 3771 52 07, (+84) 24 3771 52 08

Fax:  (+84) 24 3771 52 06

Email: emb.hanoi@maec.es

Văn phòng lãnh sự thuộc vị trí trong khu vực Chính Phủ Việt Nam và gần với các văn phòng Lãnh sự quán/Đại sứ quán nước ngoài.

Trung tâm thị thực BLS

Đối với công dân ở phía Nam, để dễ dàng hơn trong việc nộp hồ sơ, trung tâm tiếp nhận thị thực BLS đã đi vào hoạt động. Ở Việt Nam, BLS tư vấn, tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha ngắn hạn có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Với các loại thị thực có thời gian lưu trú trên 90 ngày, đương đơn sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự Đại sứ quán.

Bạn có thể đặt lịch hẹn để đến nộp hồ sơ, nếu có nhu cầu bạn truy cập trang web sau: https://vietnam.blsspainvisa.com/index.php

Địa chỉ Văn phòng BLS tại TP. Hồ Chí Minh: 85 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Website: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/index.php

Điện thoại: 028 39100455

Email: info.hcmc@blshelpline.com

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày nghỉ lễ.

Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00.

Thời gian nhận hộ chiếu: 13:00 – 16:00.

Tại BTL còn có các dịch vụ hỗ trợ đương đơn xin visa khác như Chuyển phát nhanh, photocopy, SMS…

Lưu ý:

BLS không quyết định việc có cấp visa thị thực hay không, chỉ là nơi tiếp nhận. Sau khi hồ sơ được BLS tiếp nhận sẽ chuyển về bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán xét duyệt. Quyết định cấp thị thực sau cùng vẫn là của Cơ quan lãnh sự.

Khi nộp hồ sơ ở các trung tâm tiếp nhận thị thực BLS, ngoài phí lãnh sự, bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ.

Trung tâm BLS tại TP. Hồ Chí Minh chỉ được phép tiếp nhận các đơn xin thị thực Schengen. Các trường hợp xin thị thực dài hạn, thị thực lao động, cư trú, học tập, v.v. đều phải nộp đơn trực tiếp tại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội. Để biết thêm thông tin vui lòng xem mục “Thị thực” trên trang web của Đại sứ quán.

Thời gian nhận hồ sơ tại Đại sứ quán Tây Ban Nha.

Phòng Lãnh sự quán/Đại sứ quán Tây Ban Nha chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ theo quy định.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 09h – 12h, yêu cầu:

Phải đặt lịch hẹn trước qua Web của ban Lãnh sự.

Đối tượng làm visa mục đích dài hạn (các buổi sáng thứ 2; thứ 3; thứ 5)

Đối tượng làm visa với mục đích ngắn hạn (chỉ thứ 4)

Ngoài ra, có thể làm thủ tục lãnh sự cho các trường hợp không cần đặt hẹn trước: hợp pháp hóa, bổ sung hồ sơ, hộ chiếu,…

Đối với các thủ tục: đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, văn bản công chứng thì làm thủ tục vào khung giờ 14h00-15h00 và có lịch hẹn trước.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha.

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha thông thường là 07-15 ngày tùy từng loại hồ sơ. Tuy nhiên thời gian xét duyệt hồ sơ có thể bị kéo dài nếu Đại sứ quán có yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc hẹn phỏng vấn thêm.

Nếu Đại sứ quán yêu cầu bổ sung hoặc mời phỏng vấn thì làm thế nào?

Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ còn thiếu hay những thông tin cần bổ sung một cách nhanh nhất. Nếu không tuân thủ khả năng xin visa thành công là rất thấp.

Trong khoảng thời gian này bạn nên truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn ban đầu tiến hành theo dõi, kiểm tra tình trạng và kết quả hồ sơ của mình.

Phải chắc chắn rằng bạn luôn đảm bảo tính xác thực về thông tin cung cấp cho Đại sứ quán. Đại sứ quán có thể hủy xét duyệt hồ sơ chỉ cần có một chút thông tin sai lệch.

Trường hợp bạn được mời đến phỏng vấn :

Chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ còn thiếu cũng như yêu cầu chi tiết mà Lãnh sự quán yêu cầu trước khi đến phỏng vấn

Khai thông tin chi tiết, chân thực.

Khi đi nên đến đúng lịch hẹn, trang phục lịch sự, trả lời phỏng vấn ngắn gọn, trọng tâm.

Trong trường hợp bạn không kịp bổ sung thông tin thì hồ sơ của bạn sẽ bị Lãnh sự quán hủy xét duyệt. Một số trường hợp hồ sơ không hợp lệ, thông tin không xác thực, Đại sứ quán sẽ loại bỏ hồ sơ của bạn.

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt hồ sơ.

Sau khi hồ sơ được xét duyệt văn phòng Lãnh sự sẽ liên lạc với bạn như sau:

Nếu hồ sơ được duyệt ra visa, bạn sẽ phải trực tiếp đến văn phòng Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Đại sứ quán sẽ trả lại các giấy tờ gốc và hộ chiếu có dán visa trong đó.

Thời gian trả kết quả là từ 14h00 – 16h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ theo quy định)

Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt cấp, Lãnh sự quán sẽ trả lại hồ sơ và hoàn lại lệ phí.

Kiểm tra thông tin Visa sau khi nhận là hết sức quan trọng.

Việc đầu tiên cần làm sau khi nhận visa là bạn phải nhanh chóng kiểm tra thông tin trên visa được cấp có chính xác và khớp với thông tin trên hộ chiếu hay không. Các thông tin cần kiểm tra bao gồm các thông tin cá nhân về ngày, tháng, năm sinh, số hộ chiếu, ngày cấp, thời hạn, số lần nhập cảnh nhiều lần M (multi), một lần là Single.

Trường hợp nếu có sai lệch thì bạn cần nhanh chóng liên lạc lại với Lãnh sự quán để được kịp thời giải quyết, tránh tình trạng rắc rối do sai sót thông tin tại cổng hải quan khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha.

Lệ phí xin Visa Tây Ban Nha là bao nhiêu?

Lệ phí thay đổi theo từng thời điểm, bạn nên liên lạc trước với Đại sứ quán để biết trước khoản lệ phí cần đóng trên hồ sơ.

Đại sứ quán chỉ chấp nhận nộp tiền mặt bằng tiền đồng Việt Nam, không chấp nhận nộp bằng bất cứ loại ngoại tệ nào.

Trường hợp không đóng lệ phí bắt buộc sẽ bị từ chối hồ sơ.

Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch, Công Tác Tại Argentina Chi Tiết

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch, công tác tại Argentina

Để có được tấm vé thông hành sang Argentina thì chuẩn bị hồ sơ visa là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn xin cấp bất kỳ loại visa nào. 

Có 2 loại visa:

– Visa du lịch Argentina

- Visa công tác Argentina

Mỗi loại visa sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ khác nhau. Bộ hồ sơ sau khi được hợp pháp lãnh sự, chứng nhận lãnh sự là bạn có thể khởi hành sang Argentina một cách hợp pháp.

Hồ sơ xin visa du lịch tại Argentina

Chuẩn bị hồ sơ visa du lịch tại Argentina bạn cần:

Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng và còn ít nhất 02 trang còn trống.

Tờ khai xin visa Argentina du lịch theo mẫu của Đại sứ quán và được điền đầy đủ thông tin.

02 ảnh 4×6 cm nền phông trắng (mới chụp trong vòng 06 tháng gần nhất, nhìn rõ mặt, không qua photoshop)

Chứng minh thư nhân dân photo, sổ hộ khẩu photo.

Chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của công ty), sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm ngân hàng: Trên 100 triệu (Gửi ít nhất được 3 tháng).

Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất.

Nếu không có sổ tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể cung cấp các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng cho thuê nhà, cửa hàng,…

Bảo hiểm du lịch

Booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn tại Argentina.

Hồ sơ xin visa công tác tại Argentina

Ngoài các giấy tờ yêu cầu theo diện xin visa du lịch, để xin cấp visa công tác Argentina bạn cần bổ sung thêm:

Thư mời đi công tác từ phía công ty Argentina (công ty mời): Trong thư ghi rõ thông tin người mời và người được mời, công ty mời và công ty được mời, lịch trình làm việc cụ thể của chuyến đi, mục đích chuyến công tác, số điện thoại liên lạc của công ty mời,…

Quyết định cử đi công tác từ phía công ty Việt Nam (công ty được mời) 

Giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của doanh nghiệp

Chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty Việt Nam và Argentina

Lưu ý: Các loại giấy tờ bằng tiếng Việt cần phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Quy trình thủ tục hồ sơ xin visa Argentina

Để có được tấm thẻ visa, bạn cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Argentina.

Bạn cần sắp xếp giấy tờ hồ sơ thật logic và rõ ràng, đó cũng sẽ là điểm cộng cho kết quả xin visa của bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Sentinel Place, số 41A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Argentina : Từ Thứ 2 – Thứ 6 : 9h30 – 12h00 , 13h00 – 16h00

Bước 3: Nộp lệ phí và cầm theo hóa đơn trở lại nộp cho nhân viên lãnh sự.

Bước 4: Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt visa từ 15 – 20 ngày, không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ sẽ có kết quả xin visa đi Argentina.

Lưu ý khi làm thủ tục hồ sơ visa Argentina

Đại sứ quán khuyến nghị bạn nên tiến hành nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt khoảng từ 15-45 ngày so với ngày khởi hành để xin lịch phỏng vấn so với ngày đi dự kiến để không ảnh hưởng đến kế hoạch và chuyến đi của mình. Đại sứ quán sẽ không xem xét đơn xin thị thực nhận được dưới 10 ngày trước ngày dự kiến của chuyến đi.

Visa Argentina khách phải tự khai mẫu bằng tay và không được nhờ người khác viết hộ (trừ trường hợp khách lớn tuổi hoặc tay có khuyết tật, bị thương không thể tự khai mẫu được).

Nếu đậu visa, hộ chiếu của bạn sẽ được Đại sứ quán giữ lại trong vòng 3 ngày sau đó bạn sẽ đến nhận lại hoặc chuyển phát nhanh về nhà.

Tham khảo dịch vụ làm hồ sơ visa Argentina tại Chúc Vinh Quý

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Argentina, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm hồ sơ visa tại Chúc Vinh Quý. Với hơn 8 năm kinh nghiệm làm thủ tục, hồ sơ xin visa, chúng tôi đảm bảo cam kết tỷ lệ đậu cao đến 98%. 

Liên hệ ngay với Văn phòng dịch thuật công chứng Chúc Vinh Quý theo Hotline để được tư vấn miễn phí hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ: Số 6/12 ngõ 5 Láng Hạ – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Đi Nhật 2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!