Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Tây Tạng Dành Cho Những Ai Sắp Đi Du Lịch # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Tây Tạng Dành Cho Những Ai Sắp Đi Du Lịch # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Tây Tạng Dành Cho Những Ai Sắp Đi Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có được visa du lịch Tây Tạng bạn cần phải chọn cho mình một Tour của một công ty du lịch bên Tây Tạng hoặc Trung Quốc. Sau đó, để có thể tới được Tây Tạng điều bạn cần có chính là visa du lịch Trung Quốc.

Ngoài visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải có giấy phép. Đó là 3 loại giấy phép Tibet Entry Permit, Tibet Travel Permit, Millitary Permit.

1. Tibet Entry Permit là do Tibet Tourism Beureau phát hành. Đối với khách du lịch bạn cần phải có giấy phép này để có thể đi vào khu vực Tây Tạng. Nếu bạn di chuyển bằng con đường hàng không thì bạn cần phải cấp giấy phép này trước thì hãng hàng không mới có thể xuất vé. Còn nếu bạn đi bằng đường bộ thì bạn cần phải xuất trình giấy phép này tại cửa khẩu Tây Tạng. Và chi phí để có thể có được loại giấy này khoảng 50 – 70 USD. Bạn cũng cần chú ý rằng mỗi tờ giấy phép này có hai trang và nó sẽ mất giá trị nếu nó bị thiếu bất cứ trang nào.

2. Tibet Travel Permit đây là loại giấy phép do People’s Security Bureau cấp. Giấy phép này sẽ cho phép bạn di chuyển ra ngoài phạm vi Lhasa như Xigatse và Sli.

3. Military Permit d quân đội cấp và nó dùng để vào một số khu vực đóng như Mt.Kailash. Loại này được cấp trong các trường hợp đặc biệt và thường mất vài ngày.

Hai, Xin visa du lịch Trung Quốc

1. Xin visa ở đâu

– Bạn cần phải đến Đại sứ quán Trung Quốc nộp hồ sơ nếu bạn tự xin visa. Địa chỉ của Đại sứ quán ở Hà Nội ở 46 Hoàng Diệu, Ba Đình.

– Hoặc bạn có thể ủy quyền cho người khác hoặc một công ty trung gian để nộp hồ sơ. Tuy nhiên nếu trong trường hợp cần thiết bạn cần phải đích thân lên phỏng vấn.

2. Các loại giấy tờ cần thiết

Ngoài tờ dơn xin visa Trung Quốc có thể tải từ trang web của Đại sứ quán bạn cần phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng và còn trang trống để dán visa

– Chứng minh nhân dân có công chứng và phô tô trên một mặt A4 và không được cắt xén

– Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

– Hai ảnh thẻ 4×6 phông trắng và rõ mặt và được chụp trong thời gian 6 tháng gần đây. Và bạn cũng nên mang theo một số ảnh khác để phòng những trường hợp phát sinh.

– Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn cần phải cung cấp bản gốc giấy xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tài khoản tối thiểu 50 triệu đồng. Và bạn cũng có thể cung cấp thêm một số giấy tờ khác có khả năng chứng minh tài chính cho bạn. Chẳng hạn như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe…

– Đối với cán bộ nhân viên cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh công việc hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý xin nghỉ phép của công ty

– Đối với chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao và có dấu mộc đỏ của công ty.

– Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn, thư mời, lịch trình chuyến đi….

3. Nộp hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và khi hỏi thêm bạn một số câu hỏi khác. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ bạn sẽ được cấp phiếu biên nhận màu hồng. Và trên phiếu có một số thông tin như:

– Số tiền làm visa

– Ngân hàng chỉ định để đóng phí

– Ngày hẹn đóng phí: Bạn có thể đóng phí theo đúng ngày hẹn trên giấy, tuy nhiên cần phải nhớ là trước ngày trả kết quả duyệt visa.

– Ngày trả kết quả: Nếu trên giấy biên nhận chưa ghi ngày hẹn thì chứng tỏ hồ sơ của bạn đang có vấn đề cần phải xem xét thêm. Và khi đó bạn cần phải chú ý điện thoại hoặc thư điện tử của đại sứ quán để cung cấp thêm thông tin. Hoặc bạn cũng có thể chủ động liên lạc nếu cần thiết. Tới ngày hẹn bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để nhận lại hộ chiếu kèm visa.

4. Mức phí cần nộp

Để có được visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải đóng phí theo quy định. Đối với công dân Việt Nam thì mức phí cho visa nhập cảnh một lần là 60 USD, nhập cảnh hai lần là 90 USD, nhập cảnh nhiều lần trong tháng 12 là 180 USD.

Thông thường để duyệt hồ sơ bạn cần phải đợi khoảng 4 ngày để duyệt hồ sơ. Còn đối với dịch vụ nhanh thì cần khoảng 2 đến 3 ngày. Và đối với dịch vụ hỏa tốc thì chỉ một ngày và dịch vụ này chỉ dành cho những trường hợp đặc biệt, trường hợp khẩn và cần phải được nhân viên Đại sứ quán đồng ý.

Tất nhiên khi bạn sử dụng dịch vụ nhanh thì bạn cần phải đóng thêm 20 USD và dịch vụ hỏa tốc cần phải đóng thêm 30 USD.

Ba, Các lưu ý

1. Chú ý khi xin visa du lịch Trung Quốc bạn không nói rằng xin visa du lịch Tây Tạng để tránh rắc rối. Sau khi có visa Trung Quốc bạn sẽ gửi, scan visa đó sang cho đối tác Tây Tạng và dựa trên những trao đổi bàn bạc của hai bên họ sẽ xin giấy phép cho bạn theo một lịch trình đó. Giấy phép này có thể được chuyển đến khách sạn mà bạn ở và bạn cần phải cung cấp địa chỉ chính xác để họ gửi giấy phép.

2. Nếu bạn đi vào khu vực Tây Tạng qua ngã Kathmandu thì bạn nên lấy visa Trung Quốc ở đây. Bởi vì dù bạn đã lấy visa ở nhà hay chưa thì cần phải lấy một visa khác tại Kathmandu để có thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Bởi đây là một thỏa thuận giữa giữa chính phủ Trung Quốc và Nepal chính thức.

3. Sau sự kiện nổi loạn của người Tây tạng trước Olympic 2008 diễn ra bạn cần phải đi theo đoàn.

Hướng Dẫn Xin Visa: Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Ai Cập Tự Túc

Lưu ý: Visa du lịch Ai Cập của tôi được xin tại Zagreb, Croatia. Tùy vào lãnh sự mà hồ sơ xin visa sẽ cần phải bổ sung thêm giấy tờ.

Để xin visa đi Ai Cập, bạn cần những giấy tờ sau:

Đơn xin visa du lịch Ai Cập. Các bạn có thể điền form tại lãnh sự quán.

2 hình passport phông trắng 4×6.

Booking khách sạn. Bạn có thể đặt booking tại chúng tôi hoặc chúng tôi Sau khi có visa, bạn có thể hủy đặt phòng mà không bị tính phí.

Vé báy may. Bạn có thể tìm máy bay giá rẻ đến Ai Cập từ Google Flight hoặc Skyscanner.

Thông thường, nếu bay từ châu Á, bạn sẽ phải quá cảnh tại Dubai, hoặc những nước vùng vịnh.

Lệ phí xin visa du lịch Ai Cập của tôi ở Croatia là $20, trả bằng tiền kuna hoặc dollars đều được.

Ở Việt Nam, giá visa Ai Cập tôi dò trên mạng được là $16 (Nguồn). Bạn có thể mang đủ $16 và $4 tiền lẻ, phòng trường hợp giá visa du lịch lên $20. Bạn nên mang theo dollars cho dễ sử dụng

Visa du lịch Ai Cập thường không xét quá lâu. Visa của tôi xét trong vòng 4 ngày.

Ở Việt Nam, bạn có thể nộp đơn xin visa du lịch Ai Cập tại Đại Sứ Quán Ai Cập tại Hà Nội. Địa chỉ tại 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

5. Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Ai Cập:

Sáng ngày hôm sau, tôi đi bộ đến đại sứ quán vì muốn tiết kiệm tiền. Thời tiết tháng 2 ở Croatia ẩm ẩm ương ương. Đi một đoạn mà mưa lúc đực lúc cái. Lúc mò đến được đại sứ quán Ai Cập để xin visa, cũng là lúc tóc tai rũ rượi sexy đầy ẩm ướt.

Đại sứ quán Ai Cập có cánh cổng bự tổ chảng và im thin thít. Mãi khi tôi bấm chuông đến lần thứ 4 mới có người trả lời.

Đón tiếp tôi là một chú người Ả Rập khá chải chuốt. Không nói không rằng, chú đưa tôi lên tầng hai để làm visa.

Bước vào văn phòng lãnh sự, tôi phải ghi danh và thu nộp điện thoại cho chú bảo vệ. Cứ mỗi lần đi xin visa là mỗi lần được nhìn ngắm cách làm việc khác nhau.

Nếu như xin visa đi Mỹ với quy trình nộp hồ sơ căng thẳng như đi thi môn toán năm nào, lãnh sự quán Nga và Iran lại khá lỏng lẻo. Lỏng lẻo đến độ lôi điện thoại ra selfie mấy tấm rồi viết caption sống ảo vẫn chẳng ai quan tâm.

Quay lại với phi vụ xin visa Ai Cập.

Lúc này tôi đang ngồi trong một căn phòng sực mùi sang trọng. Không phải kiểu sang trọng như trong khách sạn đâu, mà là sang trọng theo kiểu…nghiêm túc ấy. Căn phòng im phăng phắc. Rải rác trên bàn là sách du lịch Ai Cập với hình ảnh kim tự tháp và pharaoh khá dày đặc.

Sau khi đi bụi Ai Cập về, tôi mới nhận thức được ý nghĩa của cái bàn và cuốn sách du lịch Ai Cập có hình pharaoh. Chắc các bạn cũng đoán ra đúng không?

Từng là một đế chế cầm trịch hào hùng một thời (và từng là một chất xúc tác để bộ truyện Nữ Hoàng Ai Cập sến chảy nước ra đời), giờ đây Pharaoh và Ai Cập cổ chỉ có đúng hai nhiệm vụ: Làm vật cảnh và là bình oxy-tiền duy nhất cho quốc gia này.

Mười lăm phút sau, cô tóc vàng với khuôn mặt nghiêm túc xuất hiện:

– Em qua Ai Cập làm gì?

– Dạ qua du lịch

– Cho chị xem hồ sơ với

Chết cha thiếu mất tờ booking khách sạn.

– Ủa giấy booking khách sạn em đâu?

– (Không lẽ giờ bảo chị ơi chắc em chui vào đền thờ xin ngủ nhờ?) Chết em quên.

Hai mươi phút sau khi chị đi ra đi vào, chị tuyên bố một câu làm…giật nảy cảm xúc.

– Chúc mừng em, visa em đã được cấp. Em muốn mai lấy hay 4 ngày sau lấy. Mai lấy luôn là $40, còn 4 ngày sau thì $20 thôi.

Bốn ngày sau, tôi ton ton đến lãnh sự quán Ai Cập lần cuối cùng. Cầm trên tay visa Ai Cập và hướng mắt lên nhìn quốc kì Ai Cập mà lòng sướng rơn.

Cha mạ ơi, cuối cùng con cũng đã đến sông Nile và thung lũng các vị vua rồi.

Tuổi thơ dữ dội với Yugioh và Nữ Hoàng Ai Cập, giờ sắp có cơ hội chạm tay vào từng thớ thịt của nơi này.

Cơ mà Ai Cập thì hiện đại có giống như tôi tưởng tượng không?

Nếu để tôi miêu tả về Ai Cập thì hiện đại, bạn biết tôi dùng từ gì không?

Vỡ Mộng

Lưu ý: Visa du lịch Ai Cập của tôi được xin tại Zagreb, Croatia. Tùy vào lãnh sự mà hồ sơ xin visa sẽ cần phải bổ sung thêm giấy tờ.

Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Dành Cho Ai Chưa Biết

Xin visa du lịch Nhật Bản năm 2019

Điều kiện xin Visa du lịch Nhật Bản.

Nhằm giúp cho việc xin visa Nhật Bản trở nên thuận lợi hơn, chúng ta cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh như sau:

Hộ chiếu bản gốc còn thời gian sử dụng ít nhất 6 tháng, có tư cách được quay trở về nước mình. Để việc xin visa trở nên thuận lợi nhất, hộ chiếu của bạn nên có một vài con dấu chứng minh ra khỏi Việt Nam, có thể là một số nước nằm trong khu vực Đông Nam Á mà không cần visa.

Đơn xin visa cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu của Nhật Bản. Chữ ký trong đơn xin visa phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu của bạn thì đơn xin mới được chấp thuận.

Cần chuẩn bị 2 tấm ảnh thẻ được chụp trên nền trắng, với kích thước 4.5×4.5cm

Giấy tờ chứng minh tài chính (bao gồm là sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản từ ngân hàng, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu ô tô, nhà đất,…) Số tiền cần có ít nhất bạn phải có để chứng minh phải tương đương khoảng 5.000 USD.

Lịch trình của chuyến đi và booking vé máy bay, khách sạn: Lịch trình chuyến đi cần phải trình bày một cách cụ thể, bao gồm những địa điểm bạn sẽ đến, thời gian và phương tiện di chuyển. Về booking khách sạn và máy bay, bạn cần nêu rõ số ngày bạn lưu trú lại khi ở Nhật để đưa ra booking và ngày vé máy bay khứ hồi chính xác.

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Nhật Bản.

Bên cạnh điều kiện cần để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Những trường hợp được ủy quyền cho người đại diện làm visa du lịch nhật bản

Nhân viên những công ty du lịch đã đăng ký đại diện cho du khách

Những người lớn tuổi trên 60 tuổi, trẻ em hoặc những người có trở ngại về cơ thể không có điều kiện đến nộp hồ sơ.

Người đã từng được cấp visa và nhập cảnh vào Nhật Bản kể từ ngày nộp hồ sơ.

ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN.

Sau khi ban đã hoàn thành toàn bộ những giấy tờ theo điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể đến những địa chỉ sau để nộp bộ hồ sơ:

Đối với cư dân đang sinh sống thuộc các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, địa điểm nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản, nằm tại số 27 đường Liễu Giai, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội.

Đối với cư dân đang sinh sống thuộc các tỉnh từ Phú Yên, Đăk Lắk trở vào Nam, địa chỉ nộp hồ sơ sẽ tại Lãnh sứ quán Nhật Bản, nằm tại số 261 đường Điện Biên Phủ, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Vào buổi sáng (từ 8h30 đến 11h30) tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7,cn, nghỉ lễ).

Thời gian trả hồ sơ: Vào tất cả buổi chiều (từ 13h30 đến 16h45) các ngày trong tuần, (trừ thứ 7,cn, nghỉ lễ).

Hi vọng rằng rằng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản, từ đó bổ sung thêm những kiến thức bổ ích để chuẩn bị phù hợp cho chuyến đi của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Kinh Nghiệm Dành Cho Những Người Sắp Đi Du Lịch Đảo Bình Ba

Những năm gần đây, đảo Bình Ba đang trở thành điểm du lịch “hot” của tỉnh Khánh Hòa. Địa danh này thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, đặc biệt là những du khách trẻ đam mê khám phá. Bạn đang có ý địnhdu lịch Bình Ba và muốn có một hành trình thật vui và ý nghĩa tại hòn đảo này, hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba mà chúng tôi chia sẻ sau đây và lên đường ngay hôm nay để có những trải nghiệm đáng giá nhất.

Nên du lịch đảo Bình Ba vào thời điểm nào?

Bình Ba là hòn đảo ngoài khơi xa, cách thành phố Nha Trang khoảng 60km về phía Nam, có khí hậu quanh năm mát mẻ, do đó có thể du lịch Bình Ba bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng nhất để khám phá hòn đảo hoang sơ này vẫn là vào những ngày thường, vì dịp lễ tết lượng khách đổ về đây khá đông, do đó bạn sẽ khó cảm nhận được hết vẻ đẹp hoang sơ và bình yên của đảo.

Hiện nay, có nhiều phương tiện di chuyển đến đảo Bình Ba để du khách lựa chọn: Máy bay, ô tô và xe máy,… – Máy bay Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đón các chuyến bay của: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air đến Cam Ranh, Khánh Hòa. Sau đó đón taxi hoặc xe ôm ra cảng Ba Ngòi để đến với hòn đảo hoang sơ này. Lưu ý: Nên căn thời gian hợp lý để tránh lãng phí thời gian chờ đợi máy bay và tàu. – Ô tô Có nhiều hãng xe chất lượng cao, xe tour chạy tuyến Sài Gòn – Nha Trang như: Phương Trang, Hà Linh, Phương Nam, Cúc Tùng, Minh Dũng, The Sinh Tourist, Mai Linh,…Du khách nên đặt vé tại bến xe Miền Đông để đảm bảo về giá và chất lượng.

Nếu muốn phượt, bạn có thể chọn phương tiện này để cùng nhóm bạn vi vu khám phá cảnh quan dọc đường đi. Cung đường quen thuộc nhất mà dân phượt lựa chọn xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh là chạy dọc quốc lộ 1A (hướng Bắc) rẽ hướng Phan Thiết (Bình Thuận), Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận),…đến cảng Cầu Đá, Khánh Hòa. Để hành trình được thuận tiện du khách nên gửi xe tại cảng Cầu Đá. Nếu muốn mang xe ra đảo, bạn phải thuê thuyền riêng.

Phương tiện di chuyển trên đảo

Trên đảo có 2 phương tiện chính để bạn lựa chọn đó là thuê xe máy hoặc xe điện khám phá đảo. Nếu đi theo nhóm đông bạn nên thuê xe điện. Phương tiện này khá rẻ, mỗi chiếc xe điện chở được khoảng 10 người và có giá là 300.000 VNĐ/ lần vòng quanh đảo. Nếu chỉ đi vòng quanh khu dân cư thì có giá chỉ 150.000 VNĐ/ lần/10 người.

Lưu trú ở đâu khi du lịch đảo Bình Ba?

Bình Ba và những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp

Hòn đảo nhỏ bình yên này có rất nhiều bãi tắm đẹp. Nhưng trong số đó phải kể đến 3 bãi biển nổi tiếng là Bãi Chướng, Bãi Nồm và Bãi Nhà Cũ. Mỗi bãi biển có một địa thế, hình dáng và cảnh đẹp khác nhau nhưng điểm chung là hoang sơ, nước biển trong vắt, cát trắng mịn màng, được bao bọc bởi những rặng núi đá chẳng tạo nên một cảnh quan sơn thủy hữu tình. Bãi Chướng là nơi tuyệt vời nhất để đón ánh bình mình rực rỡ trên đảo vì nơi này một trong những điểm đón bình minh sớm nhất Việt Nam. Bãi Chướng cũng là bãi biển đẹp, rộng bao la và nhiều sóng nhất ở Bình Ba. Bãi biển này được chắn hai đầu bởi hai cánh cung núi cao. Tại đây, du khách sẽ được nhảy sóng, hóng gió, nghịch cát và hòa mình cùng không gian rất đỗi bình yên, nguyên sơ.

Bãi Nhà Cũ hoặc Bãi Nồm là điểm tuyệt vời để lặn biển ngắm san hô, hoặc dựng trại thưởng thức cảnh hoàng hôn trên đảo. Bãi Nhà Cũ khá nhỏ, yên bình, cát rất trắng và sạch. Du ngoạn tại bãi biển này du khách có thể ngắm trời biển bao la, cảm nhận làn nước sạch và mát lạnh khi vừa bơi vừa lặn ngắm san hô. Bãi Nồm gần nằm gần khu dân cư của đảo. Bãi biển này khá lặng sóng. Đây là địa điểm lý tưởng cho những trò chơi trên biển như: Bóng nước, chèo thuyền thúng,… hoặc đốt lửa trại và lắng nghe tiếng rì rào của biển đêm.

Những tuyến tham quan ấn tượng trên đảo

Tìm hiểu cuộc sống người dân xứ đảo

Muốn khám phá Bình Ba và tìm hiểu về đời sống người dân xứ đảo du khách có thể thuê xe điện hoặc xe máy đi một vòng quanh khu dân cư. Trong hành trìn, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé khu chợ duy nhất trên đảo thăm những mặt hàng được bày bán, mua sắm đặc sản biển và thưởng thức món tôm hùm đặc sản ngay tại chợ hoặc dọc trên con đường bên cạnh bãi Nồm.

Ngoài đặc sản tôm hùm nổi tiếng, Bình Ba còn là nơi có rất nhiều các loại cá, ốc biển, hải sâm, bào ngư, hàu, mực,… Bạn có thể chọn cho mình những món phù hợp nhất, sau đó nhờ quán chế biến và ngồi thưởng thức ngay tại quán hoặc nhờ chủ quán mang ra bãi Nồm để có thể ăn vừa ngắm biển. Người dân nơi đây rất thân thiện, do đó, bạn có thể dễ dàng mượn được nồi, chén, đũa, hoặc một tấm bạt nhỏ để phục vụ cho hoạt động vui chơi của mình.

Khám phá, hòa mình cùng thiên nhiên hoang sơ

Nếu là người yêu thiên nhiên, thích khám phá vẻ hoang sơ của hòn đảo thì bạn có thể đi học con đường ven biển ngắm cảnh những mỏm đá có hình thù kì lạ, những bãi biển nhỏ nước xanh trong vắt có thể nhìn thấy nhiều sinh vật biển lạ mắt đang tung tăng bơi lội.

Tại nơi đây, du khách không chỉ có cơ hội ngắm cảnh, tắm biển mà còn có dịp lưu lại những bức hình ấn tượng nhất về hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp này. Bên cạnh đó, những di tích trên đảo như: Lô cốt, bệ súng thần công, đường hầm ven núi,…cũng rất đáng cho bạn chiêm ngưỡng, khám phá.

Lưu ý: Hòn đảo này có nhiều điểm thuộc khu quân sự nên được bảo vệ nghiêm ngặt, do đó, du khách nên lưu ý khi tham quan

THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN BÌNH BA

Hòn đảo Bình Ba trù phú nổi tiếng với đặc sản tôm hùm và rất nhiều loại hải sản tươi sống. Nếu đã có dịp đến đây, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món sản vật của biển cả này.

Tôm trên đảo chủ yếu là tôm hùm xanh, nếu là tôm hùm ngộp giá khoảng từ: 400.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/ kg, tôm tươi sống 1.400.000 VNĐ – 1.800.000 VNĐ/ kg. Giá tôm lên xuống theo ngày và theo mùa. Tuy nhiên, giá tôm hùm trên hòn đảo hoang sơ này luôn rẻ hơn nơi khác từ 30% -50%. Ngoài ra, trên đảo còn có những quán ăn nhỏ bán rất nhiều món ngon và rẻ mang đặc trưng ẩm thực xứ biển như: Bánh canh chả cá, bún chả cá, bún thịt nướng, cháo hải sản, hủ tíu, bánh tráng nướng,… Giá các món ăn ở đây có giá khá rẻ, chỉ từ 10.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/ món.

Nếu muốn mua được những món hải sản tươi ngon, vào khoảng từ 5giờ – 7 giờ sáng bạn nên đến khu chợ ngay bến tàu. Tại đây, các tàu đi đánh cá, câu mực mới về bày bán hải sản tại chỗ với rất nhiều loại như: Cá, mực, ghẹ, tôm,… giá khá rẻ. Bạn có thể mua những loại hải sản yêu thích nhất sau đó đóng thùng mang về làm quà cho những người thân yêu của mình.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ HÚT KHÁCH TRÊN ĐẢO

Tắm biển và lặn ngắm san hô

Một hoạt động được hầu hết các du khách yêu thích khi du lịch đảo Bình Ba đó là thuê tàu đến các bãi tắm đẹp và lặn biển ngắm san hô. Giá tàu đi trọn gói hết tất cả các bãi tắm dao động từ 1.000.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ/chuyến. Do đó, nếu có thể, du khách nên đi theo nhóm đông để tiết kiệm hơn. Ở Bãi Nhà Cũ, du khách không cần lặn, chỉ cần mặc áo phao và bơi trên mặt biển là đã có thể nhìn thấy những rặng san hô rực rỡ. Do đó, nếu bạn là du khách không biết bơi cũng đừng ngại ngần, hãy thử hoạt động thú vị này. Bãi Nồm là bãi tắm quen thuộc của người dân địa phương và là điểm tắm biển yêu thích của nhiều du khách.

Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức một bữa ăn ngay trên tàu hoặc trên nhà hàng nổi giữa không gian mênh mông của biển cả du khách có thể liên hệ những đơn vị tổ chức tour hoặc hỏi người dân trên đảo.

Nếu muốn tự do khám phá đảo, du khách nên thuê một chiếc xe máy. Giá thuê xe là 100.000 VNĐ/ngày. Bạn có thể thuê xe tại những nhà nghỉ trên đảo. Có nhiều nơi có tầm nhìn rất đẹp để bạn tham quan, đặc biệt là 3 điểm cao nhất ở 3 hướng Bắc, Nam và Đông. Vi vu trên chiếc xe máy, du khách sẽ có cơ hội quan sát toàn cảnh vịnh Cam Ranh, ngắm hòn Rùa, tàu duyên hải đi tuần tra, các tàu đánh bắt cá và tòan cảnh khu dân cư của đảo.

Về đêm, hòn đảo Bình Ba yên bình hơn hẳn cũng là lúc bạn nên tham gia những hoạt động thú vị cùng người dân đảo như: Soi còng, câu cá, câu mực,… Cầm những chiếc đèn pin sáng choang soi và rượt còng trên bãi biển đem lại nhiều cảm giác thú vị cho du khách. Sau đó, bạn còn có thể tận hưởng món thịt còng chiên giòn tan là thành quả sau một cuộc rượt đuổi vui nhộn. Không chỉ được soi còng, du khách còn có cơ hội tham gia những hoạt động thú vị khác là lên bè câu tôm hoặc theo tàu ra khơi câu mực đêm. Thưởng thức thành quả là những chú tôm béo nục hoặc những con mực tươi ngon sẽ khiến du khách thích thú và yêu mến hòn đảo xinh đẹp và trù phú này.

Sau những ngày làm việc căng thẳng, một chuyến du lịch đảo Bình Ba hoang sơ sẽ giúp du khách cảm thấy phấn chấn hơn và sẽ tiếp thêm năng lượng để hoàn thành tốt công việc của mình. Hãy lên lịch trình, tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ và xách ba lô lên đường ngay hôm nay để có một chuyến du lịch đảo Bình Ba hoàn hảo nhất.

Mọi thông tin chi tiết về những tour du lịch đảo Bình Ba quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần ĐT – TM – DV Du lịch Đất Việt

Trụ sở chính: 198 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, chúng tôi

Hotline: 1800 6700

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Tây Tạng Dành Cho Những Ai Sắp Đi Du Lịch trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!