Xu Hướng 1/2023 # Ipo Du Lịch Phú Thọ: “Mỏ Vàng” Du Lịch Với Khối Tài Sản Đồ Sộ # Top 1 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Ipo Du Lịch Phú Thọ: “Mỏ Vàng” Du Lịch Với Khối Tài Sản Đồ Sộ # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Ipo Du Lịch Phú Thọ: “Mỏ Vàng” Du Lịch Với Khối Tài Sản Đồ Sộ được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

IPO Du lịch Phú Thọ: “Mỏ vàng” du lịch với khối tài sản đồ sộ

Ngày cuối năm 31/12 tới đây, gần 30.3 triệu cp, tương đương 25.5% vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PHUTHOTOURIST) sẽ được chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) với mức giá khởi điểm 12,000 đồng/cp. Đây được coi là một trong những “mỏ vàng” du lịch của khu vực phía Nam.

Qua đó, dự kiến Du lịch Phú Thọ sẽ thu về tối thiểu 363 tỷ đồng nếu như toàn bộ cổ phần IPO được mua hết.

Được thành lập vào ngày 01/01/1989 với tên gọi ban đầu là Công ty Du lịch Phú Thọ và chỉ kinh doanh đơn ngành. Đến nay, Công ty đã quản lý và điều hành 7 đơn vị kinh doanh trong 4 lĩnh vực du lịch trọng điểm tại địa bàn chúng tôi đồng thời tham gia liên kết kinh doanh tại một số địa phương khác như Đà Lạt, Quảng Trị.

Năm 1989, công viên Văn Hóa Đầm Sen – một trong những khu vui chơi giải trí nổi tiếng của chúng tôi do Du lịch Phú Thọ quản lý được ra mắt. Đến năm 1992, Công ty đầu tư vào khách sạn Phú Thọ và Ngọc Lan. Năm 1999, Du lịch Phú Thọ tiếp tục tiếp nhận Nông trường Duyên Hải, tiền thân của Du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát hiện nay. Cũng trong năm này, Công viên nước Đầm Sen chính thức đổi tên thành CTCP Công viên nước Đầm Sen (DSN) và đến nay trở thành một trong những doanh nghiệp niêm yết có giá cổ phiếu, biên lãi ròng và EPS thuộc top cao trên HOSE.

Một số chỉ tiêu KQKD của DSN giai đoạn 2011-2014

Bước sang năm 2003, Du lịch Phú Thọ trở thành thành viên của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Năm 2006, Công ty chuyển đổi thành mô hình Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ.

Quy mô tài sản chủ đạo là những quỹ đất du lịch trong trung tâm chúng tôi và vùng ngoại thành. Tính đến thời điểm 17/11/2015, tổng tài sản của Công ty đang có là 874.6 tỷ đồng, trong đó có 187.5 tỷ đồng tài sản cố định, 224.7 tỷ đồng các khoản đầu tư tài chính dài hạn, 222.6 tỷ đồng đầu tư tài chính ngắn hạn. Nợ phải trả là 293 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản phải trả, phải nộp khác với 158 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Du lịch Phú Thọ nắm trong tay 317,347 m2 mặt bằng công viên và bãi xe Đầm Sen, 669 m2 mặt bằng nhà hàng 79, gần 400 m2 mặt bằng khách sạn Phú Thọ, 57,500 m2 khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát.

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát

Công ty còn có 615 m2 khách sạn Ngọc Lan, 579 m2 đất văn phòng tại trung tâm quận 11, chúng tôi trên 7,897 m2 nhà hàng Phong Lan.

Ngoài ra, Du lịch Phú Thọ nắm sở hữu 100% vốn của 8 đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng và 3 đơn vị liên kết.

Các công ty con và liên kết của Du lịch Phú Thọ

Công ty đã đăng ký một số nhãn hiệu như Cafe Vườn Đá, Công viên văn hóa Đầm Sen, Mascot Dế Mèn Đầm Sen, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát, Khách sạn Ngọc Lan, Khách sạn Phú Thọ, Nhà hàng Phong Lan, Nhà hàng 79. Một số nhãn hiệu đang chờ cấp bảo hộ như nhà hàng thủy tạ Đầm Sen, Đầm Sen Plaza, Đầm Sen Travel

MỘT SỐ CHỈ TIÊU TÀI CHÍNH CỦA DU LỊCH PHÚ THỌ GIAI ĐOẠN 2011-2015

Kết quả kinh doanh

Cơ cấu lợi nhuận

Tổng tài sản và nợ phải trả

Với quy mô tài sản và công ty con, công ty liên kết, Du lịch Phú Thọ được đánh giá là doanh nghiệp phát triển ổn định, có mối quan hệ tốt với các sở ban ngành. Công ty định hướng trở thành thương hiệu du lịch bền vững trong lĩnh vực công viên văn hóa giải trí – nghỉ dưỡng sinh thái và văn hóa ẩm thực.

Cơ cấu vốn của Du lịch Phú Thọ sau IPO (Đvt: Tỷ đồng)

Sau cổ phần hóa, Công ty sẽ đổi tên thành CTCP Du lịch Phú Thọ với vốn điều lệ 1,187 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước sẽ nắm giữ 49%, phần còn lại bán cho người lao động 1.69%, nhà đầu tư chiến lược 23.81% và IPO là 25.5%.

Việc chào bán hơn 28 triệu cổ phần (ứng 23.8% vốn sau IPO) cho duy nhất một nhà đầu tư chiến lược được Du lịch Phú Thọ cho biết là nhằm hỗ trợ Công ty áp dụng công nghệ, trình độ quản lý chất lượng sản phẩm ra thị trường, tăng năng lực tài chính… Giá bán dự kiến sẽ không thấp hơn giá đấu thành công thấp nhất của đợt IPO. Hiện nay, CTCP Đầu tư & Phát triển Sacom (HOSE: SAM) đã công khai việc sẽ tham gia vào đợt IPO này của Du lịch Phú Thọ.

Với số vốn huy động được, Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng nhanh từ năm 2016 bằng việc cải tạo, nâng cấp toàn bộ Đầm Sen với tổng giá trị trên 514 tỷ đồng; nâng cấp hạ tầng cho Vàm Sát thành khu nghỉ dưỡng cao cấp; tập trung đầu tư cho Phong Lan trong mảng nhà hàng. Ngoài ra, Công ty dự kiến chi 102 tỷ đồng để mua 1 triệu cp của DSN với giá tối đa là 100,000 đồng/cp nhằm tăng sở hữu từ 33.5% lên 51%.

Kế hoạch kinh doanh của Du lịch Phú Thọ giai đoạn 2016-2019

Kế hoạch doanh thu của các đơn vị trực thuộc giai đoạn 2015-2019

Được biết, sau cổ phần hóa, Du lịch Phú Thọ sẽ được giao 318,636 m2 mặt bằng công viên Đầm Sen để khai thác sử dụng, ngoài ra còn có nhà hàng 79, khách sạn Phú Thọ và 57,500 m2 đất Vàm Sát. Tuy nhiên, Công ty sẽ không được chuyển giao phần đất rừng tại huyện Cần Giờ, nhà đất số 293, số 295/1, số 215C đường Lý Thường Kiệt và nhà số 15 đường số 2, cư xá Lữ Gia, quận 11, TP.HCM./.

Bản Đồ Tp Việt Trì – Phú Thọ

Thông tin tổng quan: Vùng:Đông BắcThành lập:4/6/1962Diện tích:111,75 km²Dân số:214.777 người (2019)Mật độ:1.922 người/km²Dân tộc:Chủ yếu là người KinhBiển số:19-B1Website:viettri.phutho.gov.vn

Bản đồ hành chính TP Việt Trì – Phú Thọ

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Thành phố Việt Trì có 22 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 13 phường, 9 xã.

Danh sách phường, xã của thành phố Việt Trì: Phường Bạch Hạc, phường Bến Gót, phường Dữu Lâu, phường Gia Cẩm, phường Minh Nông, phường Minh Phương, phường Nông Trang, phường Tân Dân, phường Thanh Miếu, phường Thọ Sơn, phường Tiên Cát, phường Vân Cơ, phường Vân Phú, xã Chu Hóa, xã Hùng Lô, xã Hy Cương, xã Kim Đức, xã Phượng Lâu, xã Sông Lô, xã Thanh Đình, xã Thụy Vân, xã Trưng Vương. Có một số đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là: Xã Tân Đức.

Tổng hợp file ảnh bản đồ hành chính TP Việt Trì – Phú Thọ

Nhằm cung cấp file bản đồ chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

File ảnh bản đồ TP Việt Trì – Phú Thọ. Nhấn vào để phóng lớn.Vị trí thành phố Việt Trì trên bản đồ Phú Thọ

Thành phố Việt Trì nằm ở phía đông của tỉnh Phú Thọ, phía bờ tả ngạn sông Hồng, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 70 km về phía Tây Bắc, cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai 350 km về phía Đông, cách thành phố cảng Hải Phòng 140 km về phía Tây Bắc.

Nằm ở Ngã ba Hạc, nơi có con sông Thao hợp lưu với dòng sông Lô và sông Đà thành dòng Sông Hồng; là đỉnh đầu của vùng Tam giác châu thổ Sông Hồng trù phú, lâu đời gắn liền với lịch sử phát triển dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam nên Việt Trì còn được biết đến với cái tên: Thành phố ngã ba sông.

Địa giới hành chính thành phố Việt Trì:

Bản đồ vị trí thành phố Việt Trì

Bản đồ giao thông thành phố Việt Trì

Bản đồ thành phố Việt Trì trên nền Open Street Map

Thành phố Việt Trì nhìn từ vệ tinh

Hãy để lại đánh giá của bạn

Bản Đồ Phú Thọ Mới Và Chi Tiết Nhất

Cập nhật mới nhất về bản đồ Phú Thọ chi tiết như bản đồ giao thông Phú Thọ trực tuyến, bản đồ Phú Thọ cũ, bản đồ Phú Thọ khổ lớn. chúng tôi hi vọng quý đọc giả có thêm những thông tin bổ ích về Bản đồ Phú Thọ phóng to chi tiết.

Bản đồ Phú Thọ

Phú Thọ có 13 đơn vị cấp huyện gồm 1 thành phố trực thuộc, 1 thị xã và 11 huyện gồm 225 đơn vị cấp xã là 197 xã, 17 phường, 11 thị trấn.

Bản đồ du lịch Phú Thọ

Đến với Phú Thọ bạn sẽ được trải nghiệm nhưng núi rừng hoang sơ và những cảnh quan thơ mộng như trong phim tình cảm, ngoài ra Phú Thọ còn có rất nhiều địa danh nổi tiếng như đền Quốc mẫu Âu Cơ, khu di tích đền Hùng,… sẽ làm cho bạn thấy sống lại khi đến với Phú Thọ.

Bản đồ quy hoạch Phú Thọ

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ

Bản đồ giao thông tỉnh Phú Thọ

Mật độ dân số tại Phú Thọ

Hiện nay, tỉnh Phú Thọ có dân số khoảng 1.463.726 người, nam giới có 726.909 người, nữ giới có 736.817 người, với mật độ dân số 373 người/km².

Với số dân này Phú Thọ đứng thứ 21 trong 63 tỉnh thành của cả nước. Dân tộc Kinh là thành phần có tỉ lệ lớn nhất trong cơ cấu các thành phần dân tộc ở Phú Thọ, cộng đồng người Kinh có 1.214.162 người (chiếm 83%), ngoài ra còn có cộng đồng người Mường, Dao, Sán Chay có số dân tương đối đông đảo.

Bảng thống kê dân số theo từng đơn vị hành chính tỉnh Phú Thọ

Vị trí địa lý của Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam, có vị trí tiếp giáp như sau:

Phía Đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.

Phía Tây giáp tỉnh Sơn La.

Phía Nam giáp tỉnh Hòa Bình.

Phía Bắc giáp tỉnh Tuyên Quang.

Phía Tây Bắc giáp tỉnh Yên Bái.

Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, thành phố Việt Trì là trung tâm hành chính, kinh tế chính trị văn hoá giáo dục của tỉnh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 100 km và sân bay quốc tế Nội Bài 50 km về phía tây bắc. Thành phố Việt Trì nằm đối diện với huyện Ba Vì, Hà Nội qua sông Hồng.

Vị trí Phú Thọ trên Google Maps:

Đờn Ca Tài Tử Với Du Lịch: Nỗi Lo Tầm Thường Hóa Di Sản

Đờn ca tài tử Nam Bộ vừa được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Chớp cơ hội ấy, nhiều hãng lữ hành, công ty du lịch đã đưa đờn ca tài tử vào khai thác trong các tour, tuyến du lịch.

Biểu diễn đờn ca tài tử. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Điều này góp phần quảng bá trực tiếp môn nghệ thuật truyền thống đến với du khách song cũng đặt ra nỗi lo về việc bảo vệ di sản nhân loại.

Không thể truyền tải hết chỉ trong 15 phút

Thực tế cho thấy trong giai đoạn đờn ca tài tử ngày càng mai một, việc các nhà hàng, khách sạn, tour du lịch đưa đờn ca tài tử vào chương trình phục vụ du khách là điểm sáng đối với chính bộ môn nghệ thuật này và tạo điều kiện cho các nghệ nhân, câu lạc bộ biểu diễn.

Song cũng có một thực tế là việc đưa nghệ thuật đờn ca tài tử vào phục vụ du lịch đã phát sinh nhiều vấn đề chưa hay, chưa đẹp. Tham gia đoàn khảo sát du lịch tại một số tỉnh, thành trọng điểm, trong đó có Tiền Giang, nhiều phóng viên cảm thấy chạnh lòng về việc đờn ca tài tử được đem ra phục vụ du khách ở nơi tạm nghỉ chân.

Với lịch trình chật kín, để được thưởng thức đờn ca tài tử, đoàn nhà báo quốc tế đã chọn cách bỏ bớt một số điểm đến thú vị khác. Tới được Cồn Thới Sơn (thành phố Mỹ Tho), mọi háo hức, mong chờ dường như bị sự mệt mỏi của chặng đường dài, không khí nóng bức cùng thời gian gấp gáp đánh tan.

Trong khi các ca nương, tài tử đang trau chuốt, nắn nót từng nốt nhạc, lời ca thì ở dưới một số người tìm võng nằm ngủ hoặc gục xuống bàn, một số khác lịch sự hơn hướng ánh mắt lên khu vực biểu diễn song cũng không quên tham gia những câu chuyện rôm rả xung quanh. Buổi biểu diễn nhanh chóng trôi qua, đoàn du khách lại khẩn trương tiếp tục cuộc hành trình. Ít người cảm thấy tiếc nuối khi vừa bỏ qua một di sản tinh thần vừa được thế giới ghi nhận.

Chị Nikulina Elena (Đài tiếng nói nước Nga) cho hay với 15 phút, người biểu diễn chưa thể truyền tải hết cái hồn, cốt của nghệ thuật đờn ca tài tử; người nghe dù chăm chú đến mấy cũng chưa thể nắm bắt được cái đẹp, sâu lắng trong dòng nhạc cổ truyền này. Ấy là chưa nói đến những người nghe không hiểu tiếng Việt như khách du lịch quốc tế.

Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của người chơi đờn ca tài tử trong xã hội ngày nay, giáo sư, tiến sỹ khoa học Tô Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam đã từng phải thốt lên tại một buổi hội thảo lớn rằng ông rất buồn vì người ta đem một dòng nhạc tinh tế đến nhường ấy để thay thế cho các loại nhạc chuyên phục vụ trong các tiệm ăn ven đường.

Ông càng buồn hơn khi những người tổ chức biểu diễn trong các tiệm ăn ấy trả thù lao quá “bèo” cho các nhạc công, ca nương đã phải đem tài năng, sự thăng hoa, ngón đờn gan ruột tập luyện bao năm ròng chỉ để phục vụ khách ăn uống.

Nỗi buồn của ông càng lớn hơn khi Việt Nam dù đã có cố gắng bảo vệ, tôn vinh nhưng di sản văn hóa, nhất là với Di sản văn hóa được thế giới công nhận vẫn chưa được phát huy đúng tầm giá trị.

Những giải pháp lâu dài

Việt Nam đã xác định du lịch là một hình thức quảng bá hữu hiệu giá trị văn hóa dân tộc cũng như đóng góp tích cực cho việc bảo tồn vốn quý quốc gia.

Điều quan trọng là phải làm thế nào để tận dụng, phát huy hết lợi thế đó, đồng thời có thể tạo ra các gói sản phẩm du lịch từ di sản để giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc từng vùng miền đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Một trong những câu trả lời hiệu quả nhất đã được thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam thực hiện nhiều năm qua, đó là tổ chức các tour du lịch theo không gian lễ hội, tổ chức những không gian biểu diễn theo định kỳ tại Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền số 66 đường Bạch Đằng và số 39 đường Nguyễn Thái Học (thành phố Hội An).

Đến những nơi này, du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật truyền thống của địa phương trong không gian trang trọng, riêng biệt vào các khung giờ cố định 10 giờ 15 phút, 15 giờ 30 phút hoặc 17 giờ 30 phút hàng ngày.

Buổi biểu diễn diễn ra trong khoảng một giờ đồng hồ, với nhiều tiết mục được đầu tư công phu, chọn lọc kỹ càng với sự trình diễn của các giọng ca, tiếng đàn của những nghệ sỹ chuyên nghiệp. Chương trình này phần nào sẽ giúp khán giả có những cảm nhận khá đầy đủ, nắm bắt được cái hồn của những tác phẩm nghệ thuật truyền thống.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Ngọc Minh cho biết trong các sản phẩm du lịch chúng ta đang giới thiệu, quảng bá loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc với sự tham gia biểu diễn của các nghệ nhân đang trực tiếp thực hành, bảo tồn, phát huy giá trị di sản truyền thống. Do đó, cần phải lựa chọn các tiết mục phù hợp, tránh làm tràn lan, xô bồ.

Tiền Giang đã, đang thực hiện một dự án dài hơi về việc bảo tồn, phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử trên địa bàn giai đoạn 2013-2015 và tới năm 2020.

Trong đó, tỉnh coi đờn ca tài tử là gốc, Cải lương là ngọn để tiến hành các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị những môn nghệ thuật truyền thống này. Một hội thảo quy mô và một chương trình nghệ thuật hoành tráng đã được tổ chức. Rạp hát cải lương đầu tiên của Việt Nam – rạp hát Thầy Năm Tú (tại thành phố Mỹ Tho) và nhà của Bạch Công Tử (người có nhiều đóng góp trong việc lưu giữ, phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương) đã được trùng tu, tôn tạo làm nơi trình diễn đờn ca tài tử cho du khách tới tham quan.

Tiền Giang cũng tổ chức tập huấn, truyền dạy đờn ca tài tử cho các thế hệ nghệ sỹ trẻ qua hệ thống đào tạo của Hội Văn học nghệ thuật, trường trung cấp văn hóa nghệ thuật tỉnh và ở các huyện, thành.

“Hiện đã có 95 trong số 120 ca nương, tài tử hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham gia tập huấn. Số còn lại sẽ tiếp tục được học tập tại các lớp đào tạo sắp tới” – ông Nguyễn Ngọc Minh cho biết.

Trả đờn ca tài tử về không gian của nó, trả nghệ nhân về đúng chất tài tử là điều mà nhiều nhà quản lý văn hóa ở các tỉnh, thành phố phía Nam, nhất là các địa phương có đờn ca tài tử hướng tới.

Để làm được điều đó cần có sự tham gia tích cực của các nhà quản lý và cả lực lượng doanh nghiệp du lịch.

Hiện nay, một số tỉnh, thành phố đã chủ động rà soát chất lượng các chương trình biểu diễn đờn ca tài tử tại các điểm đến du lịch và ra một số quy định nhằm đảm bảo vệ, giữ gìn giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử. Cụ thể như dàn nhạc phải đảm bảo ít nhất 3 loại nhạc cụ, ít nhất 4 người biểu diễn, quy định thời lượng và số bài bản biểu diễn…

Rất mong ngành du lịch, mà cụ thể là các doanh nghiệp du lịch hợp tác với các nhà quản lý văn hóa, tìm hiểu, đưa ra ý kiến, kiến nghị, góp phần điều chỉnh nhằm khai thác đờn ca tài tử phù hợp để vừa phát triển du lịch vừa bảo vệ, phát huy các giá trị di sản quý báu mà ông cha để lại.

(*) Tiêu đề đã được chúng tôi đặt lại

Theo Mỹ Bình/ vietnamplus.vn

Theo

Link gốc:

Cập nhật thông tin chi tiết về Ipo Du Lịch Phú Thọ: “Mỏ Vàng” Du Lịch Với Khối Tài Sản Đồ Sộ trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!