Xu Hướng 2/2023 # Không Gian Du Lịch Sinh Thái Dưới Chân Sơn Trà # Top 2 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Không Gian Du Lịch Sinh Thái Dưới Chân Sơn Trà # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Không Gian Du Lịch Sinh Thái Dưới Chân Sơn Trà được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐNO - Dưới chân bán đảo Sơn Trà, có một điểm đến lý thú đã trở thành địa chỉ quen thuộc trong bản đồ và sổ tay du lịch của nhiều du khách.

Đó là nơi mọi người có thể thả hồn mình trước cảnh sắc kỳ thú với non nước, mây trời ngay giữa lòng Đà Nẵng.

Điểm đến nói trên là khu du lịch sinh thái Tiên Sa nằm trong phạm vi của khu bảo tồn thiên nhiên bán đảo Sơn Trà, thuộc phía đông bắc thành phố Đà Nẵng.

Sau khi trải qua hành trình ngắn chừng 10 cây số từ trung tâm thành phố về cuối đường Yết Kiêu gần cảng Tiên Sa, du khách sẽ được “mục sở thị” vẻ đẹp hoang sơ của thắng cảnh du lịch này. 

Đặt chân đến Tiên Sa, du khách sẽ có dịp tham gia nhiều hoạt động như dã ngoại, câu cá, mô-tô nước, lặn biển, dù lượn… hoặc đơn giản hơn là thả mình vào làn nước biển trong xanh, lắng nghe tiếng rì rào của cây rừng, sóng biển, ghi lại những bức ảnh ấn tượng về thắng cảnh này. 

Bên cạnh đó, cũng như nhiều điểm du lịch khác trên bán đảo Sơn Trà, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng kêu gọi du khách khi tham quan, dã ngoại tại khu vực biển Tiên Sa không xả rác bừa bãi, góp phần giữa gìn môi trường bán đảo Sơn Trà luôn xanh-sạch-đẹp. 

Một góc khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN Tương truyền, khu vực bãi biển Tiên Sa đã từng được các vị vua truyền Nguyễn như Khải Định và Minh Mạng ngự lãm. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN Ở Tiên Sa có những khối đá lớn nằm kề hoặc xếp chồng lên nhau, ẩn hiện giữa làn nước biển xanh trong và sóng biển trắng xóa. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN Không gian tại Tiên Sa là sự kết hợp hoàn hảo của tự nhiên. Nơi đây vẫn còn đó vẻ hoang sơ của non nước, mây trời. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN Làn nước trong xanh có thể soi thấy bóng của bầu trời. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN Đến Tiên Sa, du khách có thể tham gia đánh bắt hải sản tại chỗ. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN Đây là một bãi tắm lý tưởng, là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn của mọi người sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN

XUÂN SƠN – TĂNG TRUNG KIÊN

Voọc Chà Vá Chân Nâu “Báu Vật Sơn Trà” Trước Nguy Cơ Bị Xóa Sổ

Năm 2016, Voọc chà vá chân nâu được cộng đồng đề xuất chọn trở thành biểu tượng đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng. Thế nhưng trong 6 tháng đầu năm nay, tại bán đảo Sơn Trà – nơi sinh sống của 300 cá thể Voọc, đã xảy ra 2 vụ chặt phá rừng, đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sống của loài vật này. Công tác bảo vệ, bảo tồn Voọc chà vá chân nâu – báu vật của Sơn Trà đang đứng trước nhiều thách thức.

Rừng Sơn Trà bị xâm hại

Sơn Trà là một bán đảo đặc biệt khi kết hợp ba yếu tố kinh tế – quốc phòng – bảo tồn thiên nhiên, trong đó quốc phòng và bảo tồn thiên nhiên phải được xem là cốt lõi. Khu bảo tồn Sơn Trà được thành lập năm 1989 và được ví như viên ngọc quý của Đà Nẵng bởi sự đa dạng sinh học ở đây. Thế nhưng, thực tế hiện nay, khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà vẫn chưa thực sự được bảo vệ hoàn toàn. Mỗi năm, có hàng chục ha rừng nguyên sinh tại bán đảo bị chặt phá, làm phá vỡ thảm thực vật tự nhiên, làm mất đi nơi cư trú các loài động vật.

Tháng 2.2016, ngay sau dịp Tết Nguyên đán, tại tiểu khu 62 (thuộc khu vực suối Đá Đen, bán đảo Sơn Trà), hơn 4ha rừng bị chặt phá, chủ rừng tự ý khai phá, mở đường lớn đi lại trong khu rừng với độ dài gần 300m và dựng lán trại cho công nhân ăn ở để phát quang, dọn rừng. Đáng chú ý là sự việc diễn ra cả tháng nhưng kiểm lâm không hay biết mà phải đến khi có phản ánh của người dân, lực lượng chức năng mới phát hiện và xử lý.

Khu rừng này có tổng diện tích 7ha, do Hạt Kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn giao khoán trồng rừng và cây ăn quả cho ông Nguyễn Văn Tâm (trú phường Thọ Quang) hơn 15 năm nay. Sau khi được giao đất, ông Tâm ủy quyền sử dụng đất lại cho 3 người khác cùng phường Thọ Quang. Sau khi bị phát giác, nhiều cơ quan ban ngành và lãnh đạo TP đã vào cuộc, hai cán bộ chủ chốt của Hạt Kiểm lâm Sơn Trà bị cách chức. Thế nhưng, vụ phá rừng Sơn Trà đầu tháng 2 chưa lắng lại, thì cơ quan chức năng lại tiếp tục phát hiện thêm vụ phá rừng Sơn Trà mới.

Đầu tháng 6 vừa qua, thông tin từ Sở NN&PTNT TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có báo báo gửi Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về vụ phá rừng nghiêm trọng vừa xảy ra tại tiểu khu 63 rừng Sơn Trà. Theo đó, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã thành lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra hiện trường vụ chặt phá rừng tại khu vực Trường Mai thuộc tiểu khu 63 rừng Sơn Trà. Qua kiểm tra phát hiện tổng số cây gỗ rừng tự nhiên bị khai thác là 16 cây, ông Phạm Trường Mai (1988, trú tổ 51, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà) thừa nhận khai thác số cây gỗ nói trên. Hiện Thanh tra TP. Đà Nẵng đã chính thức công bố quyết định thanh tra toàn diện các hoạt động quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ở bán đảo Sơn Trà.

Theo thông tin của đại diện Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh, trong thời gian hỗ trợ nghiên cứu về quần thể Voọc chà vá chân nâu ở Sơn Trà từ năm 2015, các nghiên cứu sinh và Hạt Kiểm lâm đã tháo dỡ gần 2.000 bẫy thú, chim các loại.

Ông Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNN Đà Nẵng cho biết, hiện nay trên bán đảo Sơn Trà có 2.539ha rừng nằm trong khu bảo tồn và 1.073ha đất được UBND TP giao khoán cho dân trồng rừng và các đơn vị xây dựng khu du lịch. Nhận định về tình hình xâm hại rừng Sơn Trà hiện nay, ông Phương cho biết, Hạt Kiểm lâm đang tổ chức đoàn thanh tra liên ngành rà soát lại toàn bộ khu bảo tồn Sơn Trà: “Sai ở đâu xử lý ở đó, giải phẫu mọi vấn đề cùng một lúc để đưa ra giải pháp cụ thể để chỉnh đốn việc bảo vệ bán đảo Sơn Trà”.

Voọc kêu cứu!

Voọc chà vá chân nâu là loài linh trưởng đặc hữu của Đông Dương. Với bộ lông đặc trưng 5 màu nổi bật, loài vật này được mọi người gọi là Voọc ngũ sắc và tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng. Voọc là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao khi chỉ còn dưới 2.000 cá thể, riêng VN chiếm 50%.

Ở Việt Nam, Voọc chà vá chân nâu sinh sống từ Nghệ An đến Kon Tum trong các khu rừng nguyên sinh. Tại Sơn Trà – Đà Nẵng, đại gia đình Voọc có khoảng 300 cá thể. Loài linh trưởng này sống theo gia đình, trung bình từ 5 – 7 thành viên, ở các tầng tán cao của rừng; Thức ăn chính là lá của các loài thực vật: đa, chò, dẻ, trâm trắng… Sách Đỏ Việt Nam (2007) xếp loài vào bậc nguy cấp (EN). Và Nghị định số 32/2006/NĐ-CP về quản lý thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, xếp loài vào nhóm IB – nghiêm cấm mọi hình thức khai thác và sử dụng.

Tuy nhiên hiện nay, sự sống của Voọc bị đe dọa nghiêm trọng vì bị mất và chia cắt sinh cảnh sống cũng như một số hoạt động du lịch không thân thiện với môi trường cũng như việc chặt phá rừng chưa được kiểm soát. Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các khu du lịch, các công trình lấn sông, lấn biển làm thay đổi cảnh quan sinh thái, phá vỡ nơi cư trú của các loài sinh vật; sự xâm lấn của các loài sinh vật ngoại lai ảnh hưởng đến các quần thể động vật, thực vật bản địa; ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu; khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra, công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học ở địa phương còn nhiều hạn chế.

Chị Lê Thị Trang, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh cho biết, khu vực bị tàn phá vào tháng 2.2016 vừa qua là nơi cư trú của 7 – 8 gia đình Voọc chà vá chân nâu với khoảng 70 cá thể. Việc tàn phá rừng khiến Voọc bị mất nơi sinh sống và mất đi nguồn thức ăn. Các đàn Voọc phải di chuyển đi nơi khác, điều này dẫn đến việc lạc đàn, không thích ứng với nơi ở mới… Nếu việc phá rừng không được ngăn chặn kịp thời thì sẽ phá vỡ hệ thực vật tự nhiên, về lâu dài là nguy cơ mất đi một khu rừng già nguyên sinh với hệ động vật thực vật tự nhiên trong lòng thành phố Đà Nẵng.

Trước tình hình này, tháng 3.2016, tại Hội nghị “Kế hoạch hành động bảo tồn linh trưởng tại Việt Nam”, các nhà bảo tồn đã nhất trí nâng mức độ nguy cấp của Voọc chà vá chân nâu từ EN – Nguy cấp lên thành CR – cực kỳ nguy cấp trong Sách đỏ Thế giới IUCN. Trong bối cảnh số phận của các loài linh trưởng Việt Nam, đặc biệt là các loài Voọc chà vá đối diện với nguy cơ tuyệt chủng ngày càng cao.

Đặc biệt, riêng tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, với đặc điểm là khu hệ bán đảo cô lập, đặc thù địa hình không có hành lang sinh học tự nhiên, nên những hoạt động của con người đang tác động xấu tới cảnh quan và môi trường trên bán đảo. Việc phát triển cơ sở hạ tầng, đường giao thông và phát triển du lịch sinh thái ngay trong Khu Bảo tồn theo kiểu “mở toang cánh cửa” cho du khách tự do xâm nhập, đã hủy hoại đáng kể đến sự đa dạng sinh học.

Tập tính của loài Vọoc vá chân nâu là ăn, nghỉ, ngủ trong một thời điểm nhất định, ngay cả thức ăn trong ngày cũng khác nhau và theo từng mùa, chúng chỉ di chuyển trên cây. Do đó, việc xây dựng các khu du lịch và mở đường giao thông trong Khu Bảo tồn đang làm cô lập chúng với chuỗi thức ăn theo tập tính.

“Nếu chúng ta không nhận thức là hành động ngay hôm nay thì không chỉ Sơn Trà hay Việt Nam mà Thế giới sẽ có nguy cơ mất đi một báu vật”, chị Trang khẳng định.

Chinh Phạt Thành Phố Biển Rayong Ở Thái Lan Dưới Bước Chân Lữ Hành Du Lịch

Chinh phạt thành phố biển Rayong ở Thái Lan dưới bước chân lữ hành du lịch

Một thành phố biển ở Thái Lan nơi chứa đựng rất nhiều địa điểm tham quan đẹp đẽ, không phải chịu cảnh đông đúc, trật trội như các vùng biển khác ở Hua Hin hay Pattaya.

Du lịch Thái Lan đầu hè với bãi cát mịn và biển xanh

Đây là một bãi biển khá đẹp không phải chịu cảnh đông đúc, trật trội như các vùng biển khác ở Hua Hin hay Pattaya.

Nằm cách thủ đô Bangkok chừng 120 dặm về phía Đông Nam, thành phố biển Rayong được mệnh danh là điểm du lịch thu hút lớn nhất của tỉnh, một nơi đáng để ngâm mình trong đống hải sản thứ thiệt, khám phá trải nghiệm cảnh quan xung quanh.

Thời gian tốt nhất để đến đây là từ tháng 11 cho tới tháng 2 năm kế tiếp, khi mà nhiệt độ chỉ dao động trung bình từ 27°C đến 29°C, lượng mưa không cao, khí hậu ôn hòa dễ chịu. Một thời điểm lý tưởng để tận hưởng những khu vực nổi tiếng sau đây.

là một điểm đến dành cho những người thích dạo chơi bờ biển, khi mà khu vực sở hữu cho mình tới tận 14 bãi biển, nhà hàng xung quanh mọc nhiều hơn nấm, các bộ môn thể thao dưới nước cũng phong phú được diễn ra hàng ngày.

nổi tiếng nằm trong bán kính 800m là những bờ cát dài, bên trong có vịnh nhỏ, một nơi tập trung đông đúc vô số các nhà hàng hải sản ngọn tuyệt, chưa kể quán bar xa hoa có độ nhìn đẹp ra biển cũng nhiều không kém. Nó không được coi là cửa biển, nhưng hầu hết các đồ hải sản tươi ngon đều được đưa thẳng tới đây khi mới vừa được đánh bắt về.

mặc dù diện tích nhỏ đến mức có thể được coi là vườn quốc gia, nhưng bên trong thì lại ẩn chứa vô vàn cảnh đẹp “Từ những thác nước sừng sững cho tới rừng xanh bao phủ, xung quanh còn có hệ thống các hang động đá nhũ vô cùng thú vị”. Thế nhưng, do là nơi định cư sinh sống của rất nhiều loài động thực vật, cho nên chúng ta cần phải thận trọng một chút đối với những loài động vật đặc trưng như Gấu, Báo.

được xây dựng từ thời kỳ Ayutthaya với nhiều đặc điểm độc đáo, bên trong gồm một pho tượng Phật khổng lồ nằm dài 12m, cao 3m. Xung quanh còn có nhiều pho tượng khác với các tư thế đặc trưng.

Một bể cá ngoài trời chứa đựng nhiều loài rùa khác nhau, một ao nhỏ nhắn dành riêng cho hải quỳ và những loài thực vật biển khác.

Riêng bên trong bao gồm một hệ thống đường hầm rộng lớn, chia thành nhiều khu vực, mỗi nơi lại có một sự đặc trưng tương ứng về động vật biển.

Với chương trình thì đó là một khu nhộn nhịp, thân thiện, là nơi đây thỏa thích để mua sắm, thưởng thức những món ăn nhẹ truyền thống, mua sắm những món quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ hay tìm hiểu về kiến trúc độc đáo gồm các gian hàng được làm bằng gỗ.

Với một chỗ để ngắm cảnh thiên nhiên, trải nghiệm những điều mới lạ, thưởng thức những món hải sản xa hoa, luôn là ngã rẽ cho những vị khách thích ưa cái lạ.

Teambuilding Khu Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha Trà Vinh

Trà Vinh hiện là điểm du lịch nổi tiếng, ưa thích của du khách tứ xứ.

Trong những năm gần đây du lịch Trà Vinh đang được chú trọng đầu tư và phát triển, các khu du lịch sinh thái mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch.

Hôm nay, Travel SGCC xin giới thiệu đến quý khách về khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha – một trong những khu du lịch sinh thái hiện đại, nổi tiếng bậc nhất tại Trà Vinh.

Là khu du lịch mới nổi, khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha tạo ấn tượng với du khách với quy mô hiện đại, rộng hơn 80.000m2.

Tọa lạc ở ấp Long Bình A, phường 4, thành phố Trà Vinh, đây là điểm đến hấp dẫn thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đây mỗi năm.

Đã đến Trà Vinh thì du khách không thể bỏ lỡ địa điểm lý tưởng này.

Được thiết kế theo phong cách độc đáo và mới lạ với hệ thống nhà hàng Alacarte, nhà hàng tiệc cưới ngoài trời, karaoke, cafe, bar…

Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến thành phố xinh đẹp Trà Vinh.

Dù đi du lịch một mình, theo nhóm hay cùng cơ quan, dù là giới trẻ hay người trung niên khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả các quý khách.

Đến đây du khách sẽ được tận hưởng những dịch vụ hiện đại nhất đồng thời sẽ có thời gian để thư giãn, thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên cây cỏ, tham gia các lễ hội, các hoạt động vui chơi ngoài trời như cờ tướng, nhảy đầm, thể dục thẩm mỹ…

Tất cả mong muốn mang lại cho du khách sự hài lòng và những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Những khu vui chơi giải trí trong khu sinh thái Huỳnh Kha

Với hơn 10 khu vui chơi, ẩm thực, giải trí riêng biệt được thiết kế theo phong cách Châu Âu trang nhã.

Và hiện đại khu sinh thái Huỳnh Kha gây ấn tượng với du khách từ những cái nhìn đầu tiên.

Khu Alacarte:

Với diện tích hơn 70m2, nơi đây được thiết kế riêng biệt nhằm đưa lại cho du khách không gian riêng tư vừa rộng mở để tận hưởng những giây phút thoải mái nhất bên gia đình và người thân.

Ở đây du khách sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã cũng như những món ăn mang nét Á-Âu với không gian thoáng đãng, độc đáo, mới lạ.

Thực đơn vô cùng phong phú tha hồ để du khách thỏa sức chọn lựa.

Với diện tích hơn 1500m2 không gian rộng rãi, xanh mát của ao hồ, cây xanh khiến du khách khi bước vào đây như đang được bước vào chốn “bồng lai tiên cảnh” lưu luyến lại chẳng muốn rời xa.

Không gian êm ái, thoáng mát tạo cho con người cảm giác thanh tịnh, trong lành.

Ngồi ở đây mà nhâm nhi một tách cafe mọi muộn phiền dần như tan biến hết.

Đây được xem là khu đông vui nhộn nhịp nhất trong khu sinh thái Huỳnh Kha với hơn 21 phòng karaoke, 1 bar disco, 1bar cub.

Mỗi phòng được thiết kế khác nhau phù hợp với các độ tuổi, sở thích nhưng hầu hết đều toát vẻ sang trọng, quý phái.

Bên cạnh đó còn có những phòng vip thượng lưu được trang trí theo lối phong cách hoàng gia cổ điển.

Bước vào đây quý khách sẽ bị choáng ngợp với lối thiết kế độc đáo có chút huyền bí với màu sắc chủ đạo là màu đen.

Cộng thêm trang thiết bị hiện đại, âm thanh sống động, lôi cuốn chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm khó quên nhất.

Khu karaoke là nơi phù hợp để du khách có thể thỏa sức đam mê ca hát, vui chơi; những giây phút thoải mái, riêng tư được hát hò sảng khoái.

Ngoài ra ở khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha còn nhiều khu du lịch hấp dẫn như

Khu ẩm thực Việt, nhà hàng tiệc cưới, hồ thủy tạ, hồ uyên ương,

Khu ẩm thực chay,

Khu câu cá giải trí,

Quầy lưu niệm,

Đồi ngoạn cảnh,

Khu vui chơi giải trí thể thao, khu vui chơi trẻ em…

Dù du khách là người yêu thích không gian lãng mạn, thơ mộng hay thích đơn giản, dân dã; sang trọng hay quý phái thì nơi đây đều có những địa điểm phù hợp.

Đặc biệt những bạn trẻ yêu thích những chụp ảnh sống ảo đây là địa điểm lý tưởng nên đặt chân đến một lần.

Không gian ở đây thì trong lành, cảnh đẹp vô vàn tha hồ để chọn lựa.

Khu ẩm thực là nơi tập trung những đặc nổi tiếng ở Trà Vinh với giá cả hợp lý,

Khu vui chơi trẻ em được đầu tư hiện đại với những trò chơi mới lạ như thảm bay hai chiều, xe điện đụng, máng trượt ba làn.

Đây cũng là địa điểm lý tưởng được các cặp đôi chọn để tổ chức tiệc cưới, bởi không gian rộng rãi, trang trọng, các dịch vụ tiện nghi.

Lịch trình chuyến đi Teambuilding Khu Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha Trà Vinh tại Travel SGCC

Xe và hướng dẫn viên Travel SGCC sẽ đón quý khách tại địa điểm hẹn và khởi hành đi Khu Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha Trà Vinh

Đến Khu Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha Trà Vinh, quý khách sẽ làm thủ tục nhận phòng và chia đội nhóm để tham gia buổi Teambuilding do nhân viên Travel SGCC sắp xếp chuẩn bị trước.

Ăn trưa xong, quý khách tham gia buổi Gala ” game show”, trao giải thưởng cho đội hoàn thành xuất sắc nhất.

Sau khi kết thúc buổi Gala, quý khách tự do tham quan, chụp ảnh, khám phá khu trò chơi,…

Chiều chúng ta sẽ tập trung ra xe để trở về lại trung tâm thành phố TPHCM.

Xe và hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách về lại địa điểm hẹn ban đầu.

Kết thúc chuyến đi Teambuilding Khu Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha Trà Vinh tại Travel SGCC.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm các tour khác:

♦ Teambuilding Hồ Na Hang Tuyên Quang

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Gian Du Lịch Sinh Thái Dưới Chân Sơn Trà trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!