Xu Hướng 2/2023 # Khu Du Lịch Đền Hùng Được Công Nhận Là Khu Du Lịch Quốc Gia # Top 11 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Khu Du Lịch Đền Hùng Được Công Nhận Là Khu Du Lịch Quốc Gia # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Khu Du Lịch Đền Hùng Được Công Nhận Là Khu Du Lịch Quốc Gia được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3040/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Quốc gia Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây là khu du lịch quốc gia thứ 6 của Việt Nam.

Theo Quyết định, Khu du lịch Quốc gia Đền Hùng có diện tích 11.350,74ha, gồm diện tích Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tích hợp cùng toàn bộ diện tích tự nhiên của thành phố Việt Trì (diện tích thành phố Việt Trì là 11.175ha; diện tích Khu Di tích lịch sử Đền Hùng là 845ha, trong đó có 669,26 ha nằm trong diện tích thành phố Việt Trì, 41,24ha thuộc xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao và 134,5ha thuộc xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh).

Ranh giới Khu du lịch Quốc gia Đền Hùng được xác định như sau: Phía Bắc giáp thị trấn Phong Châu và xã Bình Phú, huyện Phù Ninh; phía Đông giáp Sông Lô và xã Bình Phú, huyện Phù Ninh; phía Nam giáp Sông Hồng; phía Tây giáp xã Thạch Sơn và thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

Lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Khu du lịch Quốc gia Đền Hùng.

Khu du lịch Quốc gia Đền Hùng là điểm đến nổi bật và quan trọng nhất của du lịch Phú Thọ. Lượng khách du lịch đến tham quan và tham dự Lễ hội Đền Hùng chiếm khoảng 85 – 90% tổng lượt khách đến tỉnh Phú Thọ, doanh thu du lịch chiếm khoảng 82% tổng doanh thu du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Khu di tích lịch sử Đền Hùng là một điểm đến linh thiêng đặc biệt. Hàng năm cứ vào dịp mùng 10 tháng 3 Âm lịch, đông đảo du khách từ khắp mọi miền đất nước lại hành hương về Đền Hùng để tưởng nhớ và tri ân công lao dựng nước của Tổ tiên. Khu di tích lịch sử Đền Hùng bao gồm 4 điểm tham quan chính là Đền thờ các Vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh, Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân trên núi Sim, Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ trên núi Vặn và Bảo tàng Hùng Vương trên đồi Công Quán.

Theo Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đến năm 2025, Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết dân tộc và là điểm du lịch về với cội nguồn dân tộc. Các sản phẩm du lịch dựa trên nguyên tắc bảo tồn, phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch bền vững.

Việc công nhận Khu du lịch Quốc gia Đền Hùng là cơ hội để thành phố Việt Trì tiếp tục phấn đấu hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch toàn diện, đồng thời đảm nhiệm vai trò du lịch là hạt nhân, trung tâm phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, dịch vụ của vùng. Đồng thời quảng bá mạnh mẽ hơn nữa đến đồng bào và du khách quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ.

Hiện cả nước đã có 6 địa điểm được công nhận là khu du lịch quốc gia gồm: Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng), khu du lịch quốc gia Sa Pa (Lào Cai), Khu du lịch quốc gia Núi Sam (An Giang), khu du lịch quốc gia Trà Cổ (Quảng Ninh), hu du lịch quốc gia Mũi Né (Bình Thuận) và Khu du lịch quốc gia Đền Hùng (Phú Thọ)./.

Theo dangcongsan.vn

Suối Tiên Được Công Nhận Khu Du Lịch Cấp Thành Phố

Cập nhật: 16/04/2019

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1664/QĐ-UBND về việc công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì) do Công ty TNHH du lịch Khoang Xanh Suối Tiên tổ chức, quản lý.

UBND TP. Hà Nội cũng giao các sở: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Giao thông – Vận tải, Công an thành phố, UBND huyện Ba Vì có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển đối với Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên bảo đảm hiệu quả, bền vững.

Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) cách trung tâm Hà Nội 50km về phía Sơn Tây. Đây là khu du lịch 4 mùa, có phong cảnh hữu tình, núi rừng trùng điệp và dòng Suối Tiên thơ mộng, nước suối trong mát với nhiều làn thác đổ. Năm 2017, Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên đã đưa vào hoạt động khu động tuyết. Bên cạnh đó Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiến còn có nguồn nước khoáng thiên nhiên từ độ sâu 215m để xây dựng một bể bơi nước suối nóng cùng nhiều khu vui chơi, giải trí khác.

Hà Anh

Công Nhận Khu Ẩm Thực Bình Xuyên 2 Là Điểm Du Lịch Sinh Thái

Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng đã ban hành Quyết định số 333/QĐ –UBND về việc công nhận điểm du lịch khu ẩm thực sinh thái, câu cá giải trí, thể dục thể thao Tháp Ngà.

Theo quyết định này, UBND TP công nhận điểm du lịch “Khu ẩm thực sinh thái, câu cá giải trí, thể dục thể thao Tháp Ngà” (Bình Xuyên 2) tại địa chỉ 168 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Giao thông Vận tải, Công an TP, UBND huyện Nhà Bè có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý khai thác và phát triển điểm du lịch nói trên.

UBND TP Hồ Chí Minh đã công nhận khu ẩm thực Bình Xuyên 2 là điểm du lịch

Khu du lịch Bình Xuyên 2 rộng hơn 8ha, được chia làm nhiều khu như khu ẩm thực rộng 30.000m2, khu trung tâm tiệc cưới với sức chứa 1.000 khách, khu resort nghỉ dưỡng giữa rừng dừa, khu hồ bơi với diện tích 1.500 m2, khu vui chơi dành cho trẻ em…

Việc UBND TP ra quyết định công nhận Khu du lịch Bình Xuyên 2 khiến khá nhiều người bất ngờ. Bởi, đây là 1 trong những công trình có nhiều hạng mục sai phạm, nhiều lần bị UBND huyện Nhà Bè yêu cầu tháo dỡ, khắc phục nhưng chủ đầu tư chậm trễ không thực hiện.

Được biết, đây là công trình được huyện cho phép xây dựng tạm tại khu vực quy hoạch nhưng chậm triển khai dự án, sau khi chủ công trình cam kết tháo dỡ không bồi thường khi thực hiện quy hoạch. Tuy nhiên, công trình này có 12 hạng mục xây dựng không đúng theo văn bản chỉ đạo của huyện, trong đó có 9 hạng mục xây dựng phát sinh. Tháng 11/2019, UBND TP đã có công văn chỉ đạo UBND huyện Nhà Bè khẩn trương xử lý sai phạm tại công trình này.

Một khu ẩm thực khác cũng mang tên Bình Xuyên tọa lạc tại địa chỉ C3/18 ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, đã bị xử phạt vì hành vi vi phạm về trật tự xây dựng.

Cụ thể, Khu ẩm thực Bình Xuyên có diện tích gần 25.000m2, được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất ao. Mặc dù chưa được cơ quan Nhà nước giao đất để đầu tư thương mại, dịch vụ nhưng chủ sử dụng đất đã cho xây dựng nhiều công trình quy mô như nhà hàng, khu bếp, khu vực chờ, khu tiếp tân, khu vệ sinh. Vi phạm này kéo dài 17 năm từ năm 2003 cho đến nay.

Báo cáo của huyện Bình Chánh gửi Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh (tháng 6/2020) cho thấy, ông Trần Duy Nhã (chủ nhà hàng Bình Xuyên) đã vi phạm ba điều.

Thứ nhất là chiếm đất phi nông nghiệp (đất rạch) ở khu vực nông thôn tại vị trí phần rạch cạnh các thửa 17, 19, 20, 37, 38, 39, 40, 41 trên tờ bản đồ 03, tổng diện tích vi phạm là 4 844 m2. Hiện trạng diện tích đất này đã được san lấp và làm ao câu cá, bồn cây cảnh, sân xi măng và lối đi bộ hành.

Thứ hai, chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép với tổng diện tích vi phạm là 13 568,1 m2. 

Vi phạm thứ ba là chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Tổng diện tích vi phạm là 6 444,9 m2.

Về nguồn gốc đất, ông Trần Duy Nhã khẳng định, đất được ông thuê của 4 hộ dân, với hiện trạng xây dựng đã có sẵn từ năm 2003 gồm nhà trọ, vườn kiểng, ao nuôi cá, chuồng vịt, chuồng bò, sân banh. Sau đó, ông cải tạo lại bằng những vật liệu nhẹ như: cây tre, cây đước, lá dừa nước, và kết hợp với cây xanh để trở thành nhà hàng sinh thái Bình Xuyên.

Sau khi có kết luận của Thanh tra TP, chính quyền huyện Bình Chánh đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền là 210 triệu đồng, đối với ba hành vi vi phạm về trật tự xây dựng; sử dụng không đúng mục đích được cấp phép; không phù hợp quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng và tự ý thay đổi mục đích chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất để thực hiện đầu tư thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó, Bình Chánh còn buộc tháo dỡ nhà hàng và trả lại đất lấn chiếm.

Khám Phá Khu Di Tích Đền Hùng Long Bình, Quận 9, Tp Hcm

Chúng tôi đến thăm đền Hùng vào lúc 8h sáng, là một Công Viên Lịch Sử Văn Hóa Dân Tộc, một công trình kiến trúc quy mô lớn, được xây cất tại phường Long Bình Quận 9, Sài Gòn và một phần của huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương.

Với chức năng là một công viên, một điểm tham quan về Lịch Sử Văn Hóa Dân Tộc. Đây được coi là công trình tiêu biểu của khu vực phía Nam là nơi tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam.

Công Viên Lịch Sử Văn Hóa Dân Tộc Đền Hùng

Công Viên có diện tích rộng trên 400ha, chia thành 4 khu nhằm tái hiện toàn bộ lịch sử đất nước từ khởi thủy cho đến nay:

Khu Cổ đại rộng 84ha hay còn gọi là Khu tưởng niệm các vua Hùng. Khu tưởng niệm các vua Hùng được xem là nơi trang trọng nhất trong khu vực, với quy hoạch 3 bậc bao gồm:

Bậc 1 thờ Quốc tổ Hùng Vương

Bậc 2 thờ Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ

Bậc còn lại là các hoa văn, họa tiết về văn hóa Đông Sơn.

Khu tưởng niệm các vua Hùng là công trình lịch sử văn hóa đầu tiên trong Công viên Lịch sử-Văn hóa dân tộc khánh thành năm 2009. Khu đền Hùng được cho là biểu trưng nền văn hiến Việt Nam của thời đại ngày nay. Và công viên đã xây dựng hoàn tất công trình trung tâm của khu cổ đại là đền tưởng niệm các vua Hùng hoành tráng, với biểu tượng Chim Lạc vươn cánh bay về phương Bắc thấm đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Khu Trung đại rộng 29ha, là khu thể hiện các sự kiện lịch sử từ thời Đinh đến thời Tây Sơn.

Khu Cận-Hiện đại rộng 35ha, tái hiện thời kỳ nhà Nguyễn, thời kỳ đấu tranh giành độc lập qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ ở Việt Nam.

Khu sinh hoạt văn hóa với những phức hợp như khu làng văn hóa dân tộc và Khu bảo tàng lịch sử tự nhiên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khu Du Lịch Đền Hùng Được Công Nhận Là Khu Du Lịch Quốc Gia trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!